24/11/2016

ĐÁM CHỐNG CỘNG CỰC ĐOAN VÀ NỖI SỢ HÃI MÀU CỜ ĐỎ SAO VÀNG

Written By Lý Công on 24/11/2016 | 18:57

[Con đường phía trước]

Cuộc kháng chiến chống Mỹ đã kết thúc hơn 40 năm, với sự thắng lợi của quân giải phóng và nhân dân miền Nam đã lật đổ chính quyền Mỹ – ngụy. Đất nước thống nhất, đi lên theo con đường xã hội chủ nghĩa, Nhà nước Việt Nam với quốc kì là lá cờ đỏ sao vàng đã trở nên thân quen trên trường quốc tế, trở thành biểu tượng của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Nhắc tới Việt Nam, người ta nhắc đến lá cờ đỏ sao vàng, lá cờ đã từng bay phấp phới trên nóc hầm tướng Đờ cát, chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, làm kinh hãi biết bao kẻ thù xâm lược, lá cờ thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Được cả thế giới thừa nhận như vậy, tuy nhiên, có một thiểu số người lại không thừa nhận, luôn tìm cách trốn tránh, thù ghét nó – đó chính là đám chống cộng cực đoan (CCCĐ) ở hải ngoại. Sự sợ hãi đó càng được thể hiện qua vụ việc xảy ra ở vùng Little Saigon ở Nam California sáng 20/11/2016 vừa qua.

Sự việc bắt nguồn từ ông Lê Đình Hùng, giám đốc công ty vàng bạc Cửu Long, (còn gọi là Hùng “Cửu Long”), trước khi sang du lịch ở Mỹ đã quảng bá trên Facebook của mình là sẽ mặc áo dài đỏ với ngôi sao vàng to ở giữa trên nhiều thành phố ở Mỹ nhằm quảng bá cho hình ảnh đất nước cũng như nhằm mục đích tạo sự kết nối, hòa hợp dân tộc. Sau khi đến Mỹ, ông Hùng đã thực hiện ý định của mình ở nhiều thành phố: Maryland, Washington DC,… tuy nhiên khi đến khu vực vùng Little Saigon ở Nam California, thì ông bị một nhóm người cực đoan chửi mắng, tấn công, đòi lột bỏ quần áo, khiến ông này bị thương và chỉ khi có sự can thiệp của cảnh sát thì sự việc mới được giải quyết. Sự việc này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng hải ngoại cũng như một số trang mạng như BBC, VOA,... với nhiều bài viết theo chiều hướng đổ lỗi cho ông Hùng đã khiêu khích đám này, cũng như một số trang còn tung tin thất thiệt về việc ông Hùng bị cảnh sát bắt giam, khởi tố về hành động của mình???

Qua sự việc này, chúng ta nhận ra nhiều vấn đề. Trước hết, nhận rõ nhất đó là nỗi sợ hãi vô hình màu cờ đỏ sao vàng của đám chống cộng cực đoan hải ngoại, đặc biệt ở miền Nam Cali. Xem lại các clip trên youtube, chúng ta thấy rằng mỗi khi lá cờ sao vàng xuất hiện ở đâu, đặc biệt khi nó cùng xuất hiện với các nguyên thủ của Nhà nước ta, hoặc trong các sự kiện quốc tế mà Việt Nam tham gia, thì đám CCCĐ đều cố sức tụ tập thành một nhóm nhỏ giương cờ vàng ba que, giăng biểu ngữ phản đối, gây rối trật tự công cộng nhằm tạo thế đối chọi với lá cờ đỏ sao vàng; không công nhận lá cờ đỏ sao vàng là quốc kỳ của Việt Nam. Ồn ào, quyết liệt như vậy, tuy nhiên, thực tâm chúng luôn cố che giấu một nỗi sợ vô hình, đó là sợ hãi chính điều mà chúng không thừa nhận - lá cờ đỏ sao vàng. Lá cờ biểu tượng cho máu, màu da tình đoàn kết của dân tộc Việt Nam, biểu hiện cho truyền thống yêu nước, không ngại hi sinh để bảo vệ cho nền độc lập của dân tộc. Chính lá cờ này đã song hành cùng nhân dân Việt Nam đánh đuổi giặc Pháp – Mỹ, lật đổ chính quyền ngụy “bù nhìn” với lá cờ vàng ba que tượng trưng cho tội ác với nhân dân miền Nam, tội ác với cách mạng Việt Nam. Sự sợ hãi đó bắt nguồn từ tâm lý của những kẻ thua cuộc, không dám nhìn nhận vào sự thất bại, phi nghĩa của mình, vẫn cố hoài niệm về thây ma Việt Nam cộng hòa vốn đã đi vào dĩ vãng hơn 40 năm trước. Và tâm lý mặc cảm, trốn tránh đó là khởi nguồn cho sự cực đoan, quá khích mỗi khi lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện.

Hơn nữa, qua đây, chúng ta thấy sự mâu thuẫn trong lời nói và hành động của đám CCCĐ cũng như đám “rận chủ” ở trong và ngoài nước. Nếu như trên các phương tiện truyền thông đại chúng, đám dân chủ này luôn rao giảng về tự do, nhân quyền, mọi người đều có thể làm mọi điều họ muốn và không ai có thể ngăn cấm, phản đối được. Tuy nhiên, đến khi thấy ai đó đi ngược lại với ý muốn của mình, dù chỉ là chuyện mặc quần áo màu gì thôi, là chúng đã tấn công, hạ nhục người ta. Thử hỏi, tự do, nhân quyền mà chúng vẫn “ra rả” trên các trang mạng xã hội, đài phát thanh, mạng Internet có thật sự như lời chúng nói? Đến ông Hùng, nạn nhân của vụ việc cũng phải chua xót nói  rằng: "Điều tôi nhận ra sau sự cố ở Little Saigon là có những người mệnh danh nhà dân chủ nhưng họ cũng chụp mũ và đánh lừa dư luận về bản chất của sự việc giống như cách họ cáo buộc phía Hà Nội."

Qua đây, chúng ta mới thấy rõ bộ mặt côn đồ thật sự của đám CCCĐ hải ngoại. Luôn tố cáo chính quyền đàn áp dân chủ, đàn áp nhân quyền, nhưng xem ra, bản chất vấn đề không nên tin vào lời nói mà chúng ta cần phải xem xét hành động để phán quyết!

23 Nhận xét

20:37:00, 24 thg 11, 2016 Reply

Những kẻ cố chấp đó không biết bao giờ mới tỉnh ngộ đây, đến bao giờ chúng mới hết u mê, biết quay đầu về cội nguồn dân tộc đây, chẳng nhẽ lại suốt đời làm kiếp tha hương sao.

21:42:00, 24 thg 11, 2016 Reply

Cuộc kháng chiến chống Mỹ đã kết thúc hơn 40 năm, với sự thắng lợi của quân giải phóng và nhân dân miền Nam đã lật đổ chính quyền Mỹ – ngụy. Đất nước thống nhất, đi lên theo con đường xã hội chủ nghĩa, Nhà nước Việt Nam với quốc kì là lá cờ đỏ sao vàng đã trở nên thân quen trên trường quốc tế, trở thành biểu tượng của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.Việt Nam chỉ có 1 màu cờ đỏ sao vàng

21:43:00, 24 thg 11, 2016 Reply

người ta nhắc đến lá cờ đỏ sao vàng, lá cờ đã từng bay phấp phới trên nóc hầm tướng Đờ cát, chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, làm kinh hãi biết bao kẻ thù xâm lược, lá cờ thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Lá cờ của lòng yêu nước, dân tộc Việt Nam

21:45:00, 24 thg 11, 2016 Reply

Được cả thế giới thừa nhận như vậy, tuy nhiên, có một thiểu số người lại không thừa nhận, luôn tìm cách trốn tránh, thù ghét nó – đó chính là đám chống cộng cực đoan (CCCĐ) ở hải ngoại. Sự sợ hãi đó càng được thể hiện qua vụ việc xảy ra ở vùng Little Saigon ở Nam California sáng 20/11/2016 vừa qua. Rời bỏ quê hương sang ăn bám Mỹ nên thế

21:47:00, 24 thg 11, 2016 Reply

Sự việc bắt nguồn từ ông Lê Đình Hùng, giám đốc công ty vàng bạc Cửu Long, (còn gọi là Hùng “Cửu Long”), trước khi sang du lịch ở Mỹ đã quảng bá trên Facebook của mình là sẽ mặc áo dài đỏ với ngôi sao vàng to ở giữa trên nhiều thành phố ở Mỹ nhằm quảng bá cho hình ảnh đất nước cũng như nhằm mục đích tạo sự kết nối, hòa hợp dân tộc. Hãy sống vì dân tộc

21:48:00, 24 thg 11, 2016 Reply

Sau khi đến Mỹ, ông Hùng đã thực hiện ý định của mình ở nhiều thành phố: Maryland, Washington DC,… tuy nhiên khi đến khu vực vùng Little Saigon ở Nam California, thì ông bị một nhóm người cực đoan chửi mắng, tấn công, đòi lột bỏ quần áo, khiến ông này bị thương và chỉ khi có sự can thiệp của cảnh sát thì sự việc mới được giải quyết. Một lũ coi thường pháp luật

21:48:00, 24 thg 11, 2016 Reply

Sự việc này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng hải ngoại cũng như một số trang mạng như BBC, VOA,... với nhiều bài viết theo chiều hướng đổ lỗi cho ông Hùng đã khiêu khích đám này, cũng như một số trang còn tung tin thất thiệt về việc ông Hùng bị cảnh sát bắt giam, khởi tố về hành động của mình. Chiêu trò của mấy tên giặc ngoài nước

21:50:00, 24 thg 11, 2016 Reply

lá cờ vàng ba que tượng trưng cho tội ác với nhân dân miền Nam, tội ác với cách mạng Việt Nam. Sự sợ hãi đó bắt nguồn từ tâm lý của những kẻ thua cuộc, không dám nhìn nhận vào sự thất bại, phi nghĩa của mình, vẫn cố hoài niệm về thây ma Việt Nam cộng hòa vốn đã đi vào dĩ vãng hơn 40 năm trước. Và tâm lý mặc cảm, trốn tránh đó là khởi nguồn cho sự cực đoan, quá khích mỗi khi lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện.

21:50:00, 24 thg 11, 2016 Reply

nhân quyền mà chúng vẫn “ra rả” trên các trang mạng xã hội, đài phát thanh, mạng Internet có thật sự như lời chúng nói? Đến ông Hùng, nạn nhân của vụ việc cũng phải chua xót nói rằng: "Điều tôi nhận ra sau sự cố ở Little Saigon là có những người mệnh danh nhà dân chủ nhưng họ cũng chụp mũ và đánh lừa dư luận về bản chất của sự việc giống như cách họ cáo buộc phía Hà Nội.". Thật là lũ chơ chẽn

23:05:00, 24 thg 11, 2016 Reply

Qua đây, chúng ta mới thấy rõ bộ mặt côn đồ thật sự của đám CCCĐ hải ngoại. Luôn tố cáo chính quyền đàn áp dân chủ, đàn áp nhân quyền, nhưng xem ra, bản chất vấn đề không nên tin vào lời nói mà chúng ta cần phải xem xét hành động để phán quyết!

23:25:00, 24 thg 11, 2016 Reply

Đầu tiên ta nhận rõ nhất đó là nỗi sợ hãi vô hình màu cờ đỏ sao vàng của đám chống cộng cực đoan hải ngoại, đặc biệt ở miền Nam Cali. Cùng với đó ta thấy sự mâu thuẫn trong lời nói và hành động của đám CCCĐ cũng như đám “rận chủ” ở trong và ngoài nước.

11:00:00, 25 thg 11, 2016 Reply


Như vậy là đã rõ, Hùng Cửu Long không hề bị bắt, cảnh sát đưa anh ta đến địa điểm an toàn để thoát khỏi những phần tử chốngc ộng cực đoan ở Mỹ. Và dĩ nhiên, Hùng Cửu Long không bị trục xuất và cũng sẽ chẳng có lệnh cấm nhập cảnh nào cả. Người Việt ở Mỹ luôn muốn hòa giải dân tộc hướng về Tổ quốc. Nhưng một bộ phận cực đoan tại đây luôn cố tình xuyên tạc lịch sử để phá hoại những nỗ lực ấy.

20:09:00, 25 thg 11, 2016 Reply

Chúng ta thấy sự mâu thuẫn trong lời nói và hành động của đám CCCĐ cũng như đám “rận chủ” ở trong và ngoài nước. Nếu như trên các phương tiện truyền thông đại chúng, đám dân chủ này luôn rao giảng về tự do, nhân quyền, mọi người đều có thể làm mọi điều họ muốn và không ai có thể ngăn cấm, phản đối được. Vậy mà chỉ một hành động mặc quần áo theo sở thích cá nhân thôi cũng bị chúng đàn áp. Thật mâu thuẫn.

09:08:00, 26 thg 11, 2016 Reply

Qua sự kiện vừa rồi, Hùng Cửu Long thành công rực rỡ trong việc vạch mặt bọn “dân chủ nửa mùa”. Càng ngày chúng càng lộ rõ bản chất trơ tráo, hèn hạ, nói không thành có, nhục mạ, chà đạp lên nhân phẩm người khác. Thì ra thế giới nhân quyền của chúng là đây! Thật sự là quá nhục nhã cho chúng! Và sớm hay muộn, bộ mặt thật của chúng cũng sẽ nhanh chóng bị bại lộ. Và tôi tin, cái tương lai mù mịt của bọn rận chủ này sẽ không còn kéo dài được bao lâu nữa đâu.

15:02:00, 27 thg 11, 2016 Reply

rõ ràng chúng ta có thể thấy, cờ vàng 3 sọc không thể sánh được cờ đỏ sao vàng. lá cờ đại diện cho đất nước và dân tộc Việt Nam. một số kẻ ở nước ngoài cứ ôm lấy cái quá khứ đã qua 40 năm lụi tàn trước đó

15:06:00, 27 thg 11, 2016 Reply

sự phản ứng tiêu cực của một số kẻ chỉ là những phản ứng của sự tuyệt vọng mà thôi. họ không thể sống được với thực tế là đất nước Việt Nam đã liền 1 dải với hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng

15:11:00, 27 thg 11, 2016 Reply

một thể chế đã mất 40 năm trước, một lá cờ đã không đại diện cho bất kỳ một chính thể nào 40 năm nữa mà đám rân chủ còn kêu gào cái gì nữa. càng kêu gào càng thể hiện sự bất lực của đám rân chủ này

16:02:00, 28 thg 11, 2016 Reply

Cái giẻ chứ cờ gì cậu. Chính cái giẻ đó đã gây bao đau thương cho dân tộc Việt Nam. Lũ con cháu F2,3,... bây giờ vẫn khốn nạn như đa phần ông cha chúng. Hùng Cửu Long mới nói là sẽ mặc áo cờ đỏ sao vàng mà chúng đã như đỉa phải vôi như thế, chúng hành động như một lũ côn đồ. Chúng đâu có về VN để xem những thay đổi to lớn của đất nước. Cờ đỏ sao vàng sẽ luôn là nỗi sợ trong lòng chúng.

15:11:00, 29 thg 11, 2016 Reply

Họ là những kẻ cực đoan, vô cùng cực đoan, họ là đối tượng thiểu số của xã hội với những hành động phản động của chính lương tâm, thực tế giờ thay đổi rất nhiều nên đừng tiêu cực như vậy

01:58:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Thử hỏi, tự do, nhân quyền mà chúng vẫn “ra rả” trên các trang mạng xã hội, đài phát thanh, mạng Internet có thật sự như lời chúng nói? Đến ông Hùng, nạn nhân của vụ việc cũng phải chua xót nói rằng: "Điều tôi nhận ra sau sự cố ở Little Saigon là có những người mệnh danh nhà dân chủ nhưng họ cũng chụp mũ và đánh lừa dư luận về bản chất của sự việc giống như cách họ cáo buộc phía Hà Nội."

10:48:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Bọn phản động hải ngoại nhìn chung đều manh mún, nhỏ lẻ, nếu có tổ chức thì cũng là chân rết phụ của tư bản, viết bài hưởng ứng, sủa càn theo các phong trào phản động trong nước mà thôi. Lực lượng cũng như khả năng của chúng không thể làm nên trò trống gì ngoài việc tát nước theo mưa, ăn theo cắn càn cả

10:51:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Bây giờ Trump đã lên làm tổng thống cùng với những chính sách cho thấy lập trường không can dự hay ủng hộ các phong trào can thiệp chế độ chính trị của nước ngoài, đồng nghĩa với việc nguồn viện trợ cho lũ rận chủ hải ngoại cũng như trong nước giảm đáng kể. Chưa kể sự bất đồng quan điểm, mâu thuẫn trong đường lối khiến tổ chức của chúng càng mỏng manh hơn bao giờ hết

20:53:00, 2 thg 12, 2016 Reply

Thật là một lũ quá khốn nạn. Không thể chấp nhận được hành vi của đám dân chủ, chống đối ở hải ngoại. Khi người dân Việt Nam tự hào về quê hương Việt Nam, tự hào về đất nước và muốn mang lá cờ đỏ, sao vàng ra khắp thế giới để quảng bá thì bị đám này tấn công, khủng bố. Xin hỏi những hành động này là hành động gì, chẳng thể chấp nhận được vì những hành động của đám này. Mong sao pháp luật Mỹ sẽ trừng trị đám này để mang lại sự công minh cho ông Hùng.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !