13/11/2016

DÂN CHỦ LÀ ĐÂY!

Written By Lý Công on 13/11/2016 | 20:38

[Tọa Sơn]

Như vậy là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã kết thúc với thắng lợi về ông Donald Trump. Cũng nhờ cuộc lên đồng của truyền thông nước ngoài cũng như trong nước mà chúng ta có thể biết và hiểu rõ hơn về cuộc bầu cử “gay cấn” này. Nhìn nhận một thức tế là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ lần này như một gameshow truyền hình hay một trận bóng đá, nó gay cấn đến tận phút cuối cùng khi tiếng còi vang lên thì mọi việc mới được ngã ngũ. Nhưng cũng qua cuộc bầu cử này chúng ta một lần nữa mới thấy rõ được bản chất thực sự được hai từ “dân chủ” của nước Mỹ. 

Với việc dành được 290 phiếu đại cư tri thì ông Donald Trump đã trở thành vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Số phiếu này cao hơn rất nhiều lần so với số phiếu của bà Hillary Clinton (232 phiếu đại cư tri). Như vậy chúng ta có thể thấy một chiến thắng tuyệt đối và áp đảo cho ông Donald Trump. Nhưng ngay sau khi kết quả bầu cử được công bố, nhiều nơi trên nước Mỹ đã diễn ra các cuộc biểu tình lớn nhỏ khác nhau thậm chí là trở thành các cuộc bạo loạn. Vậy tại sao trong một cuộc bầu cử được cho là dân chủ bậc nhất thế giới như nhiều kẻ rêu rao lại để xảy ra tình trạng như thế này.
 
Nhiều người dân Mỹ chán nản khi biết kết quả bầu cử
Chúng ta có thể để ý rằng, tổng thống Mỹ được bầu ra bằng các lá phiếu của các đại cử tri có nghĩa là người dân Mỹ dù hôm đó có háo hức, trang điểm thật đẹp, đến các điểm bỏ phiếu thật sớm thì họ cũng không phải là người trực tiệp bầu ra vị tổng thống của mình. Mặc dù được người dân Mỹ tín nhiệm hơn với 59,9 triệu phiếu phổ thông nhưng bà Hilary Clinton vẫn phải ngậm ngùi thua cuộc so với ông Trump với 59,6 triệu phiếu phổ thông. Và có lẽ chính người dân Mỹ không phục kết quả bầu cử trên nên mới diễn ra các cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử trên khắp nước Mỹ như vậy. 
 
Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra 

Và trong số đó đã biến thành các cuộc bạo loạn
Lần gần đây nhất, tình trạng này xảy ra đó là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2000, khi đó cũng chính ứng viên đảng dân chủ AL Gore thua theo cách tương tự trước ứng viên đảng Cộng hòa George W.Bush. Và cũng trớ trêu thay, bà Hilary Clinton khi đó là thượng nghị sỹ New York cũng đã thấy được sự bất cập nên đã phát biểu rằng: “Tôi vững tin rằng trong một nền dân chủ, chúng ta phải tôn trọng ý nguyện của người dân và đối với tôi, điều này có nghĩa là đã đến lúc phải hủy bỏ hệ thống bầu cử bằng đại cử tri và tiến đến bầu cử dựa vào đầu phiếu phổ thông”. 16 năm sau lời phát biểu đó, quy cách bầu cử thiếu dân chủ này vẫn chưa được sửa đổi và chính bà Hilary Clinton đã trở thành nạn nhân của nó. Và theo chiều người lại, ông Trump cũng đã từng chỉ trích các bầu cử đại cử tri, khi trước thềm bầu cử tổng thống năm 2012, ông Trump viết trên Twitter rằng hệ thống đại cử tri là “tai họa của nền dân chủ. Và giờ đây ông lại được chức tổng thống Mỹ nhờ hệ thống này.

Một người mà cách đây vài tháng còn được báo chí truyền thông và người dân Mỹ gọi là kẻ “tâm thần chính trị” thì giờ đây đã trở thành tổng thống Mỹ - người quyền lực bậc nhất thế giới là nhờ vào hệ thống bầu cử dân chủ Mỹ. Đúng là chuyện gì không tưởng thì nó sẽ xảy ra ở trên đất nước Mỹ. Thế mà có nhiều kẻ định mang thứ dân chủ đó áp dụng vào Việt Nam. Lại một lần nữa chúng ta hãy xem những nơi mà Mỹ và phương Tây xuất khẩu dân chủ giờ nó hoang tàn ra sao. Đồng thời, bây giờ tôi cũng quan ngại sâu sắc tình hình biểu tình và bạo loạn hậu bầu cử ở Mỹ. Vì nếu một số quốc gia áp dụng đúng bài cách mạng đường phố vào tình hình nước Mỹ bây giờ thì chính quyền liên bang Mỹ cũng chỉ tồn tại bằng ngày. Nó được thực hiện theo công thức mà Mỹ đã áp dụng với các quốc gia khác như sau: sau bầu cử thì bên đối lập không chấp nhận kết quả bầu cử, kích động người dân xuống đường, sau đó sẽ có vài tiếng súng nhắm vào cảnh sát và người dân đẩy các cuộc biểu tình thành bạo loạn. Từ đó, sẽ tạo cớ để các tổ chức dân sự lôi kéo người dân xuống đường lật đổ chính phủ hợp hiến, lập nên một chính quyền khác. 

Có lẽ giờ đây, chính nước Mỹ sẽ phải chăm chút cho chính nền dân chủ của mình mất rồi. Cầu mong cho nước Mỹ sẽ sớm ổn định và sẽ ngày càng dân chủ hơn!

46 Nhận xét

21:25:00, 13 thg 11, 2016 Reply

Mỹ luôn miệng nói Mỹ là một quốc gia dân chủ, vậy cớ sao ngay sau khi kết quả bầu cử được công bố, nhiều nơi trên nước Mỹ đã diễn ra các cuộc biểu tình lớn nhỏ khác nhau thậm chí là trở thành các cuộc bạo loạntrở thành các cuộc bạo loạn. Đó thật sự là điều đáng để chúng ta quan tâm khi mà ở một đất nước dân chủ như vậy, bầu cử tổng thống dân chủ như vậy thì sao lại để xảy ra tình trạng trên, như vậy có phải là thực sự dân chủ hay không? Việt Nam tuy không phải lúc nào cũng luôn miệng nói rằng quốc gia mình dân chủ nhưng thực tế thì Việt Nam luôn đảm bảo các quyền dân chủ chính đáng cho người dân đất nước mình chứ không để xảy ra tình trạng như Mỹ. Thiết nghĩ Mỹ nên chăm chút cho nền dân chủ của mình trước đi, thay bằng việc "dạy" Việt Nam thế nào là dân chủ!

08:55:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Một người mà cách đây vài tháng còn được báo chí truyền thông và người dân Mỹ gọi là kẻ “tâm thần chính trị” thì giờ đây đã trở thành tổng thống Mỹ - người quyền lực bậc nhất thế giới là nhờ vào hệ thống bầu cử dân chủ Mỹ. Đúng là chuyện gì không tưởng thì nó sẽ xảy ra ở trên đất nước Mỹ. Thế mà có nhiều kẻ định mang thứ dân chủ đó áp dụng vào Việt Nam. Lại một lần nữa chúng ta hãy xem những nơi mà Mỹ và phương Tây xuất khẩu dân chủ giờ nó hoang tàn ra sao. Không biết cuộc biểu tình hậu bầu cử này có để lại hậu quả lớn cho nước Mỹ hay không? Chứ dân chủ kiểu này thì loạn quá.

21:14:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Nói chung đây không thể là hình mẫu và không đủ tư cách là hình mẫu cho bầu cử ở Việt Nam, cũng thật sự tiếc cho bà Clinton, người đủ năng lực hơn để trở thành một tổng thống. Với ông Donal Trump người ta đã tỏ thái độ rõ ràng phản đối thậm chí quá lo ngại cho nước MỸ khi đưa vận mệnh dân tộc vào tay một người như vậy.

08:21:00, 15 thg 11, 2016 Reply

Người ta nói rằng cái cách bầu cử tổng thống Mỹ có một không ai, chẳng giống ở đâu cả, vừa có bầu cử phổ thông, vừa có bầu cử đại cử tri, vậy là cái sự đánh lộn này nó làm cho nhiều sự bất ngờ sảy ra như ông Trump thắng cử vậy.

20:35:00, 15 thg 11, 2016 Reply

Hãy xem cuộc bầu cử mà chúng ta bị nói là thiếu dân chủ, thiếu khách quan xem ngoài bọn rận ra thì có ai xuống đường hay ý kiến gì kiểu này không. với mức độ dân chủ của mỹ như thế này thì cái thiên đường này có lẽ cũng không còn giữ được mác thiên đường trong mắt nhiều người khi họ nhìn thấy những hình ảnh này nữa.

13:55:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Ông Donald Trump đã trở thành vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Số phiếu này cao hơn rất nhiều lần so với số phiếu của bà Hillary Clinton (232 phiếu đại cư tri). Như vậy chúng ta có thể thấy một chiến thắng tuyệt đối và áp đảo cho ông Donald Trump. Nhưng ngay sau khi kết quả bầu cử được công bố, nhiều nơi trên nước Mỹ đã diễn ra các cuộc biểu tình lớn nhỏ khác nhau thậm chí là trở thành các cuộc bạo loạn

14:59:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Người Mỹ luôn tự nhận rằng nước Mỹ là ánh sáng chân lý của chủ nghĩa tự do, họ là ngọn cờ đầu dẫn dắt thế giới và bảo vệ tự do dân chủ của toàn nhân loại. Có lẽ họ đã tự cho mình cái quyền đó.

15:02:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Dân chủ ở Mỹ là đa nguyên đa đảng và họ đang áp đặt điều đó lên toàn bộ các quốc gia trên thế giới.

15:03:00, 17 thg 11, 2016 Reply

tôi thấy nước nào không có cùng chính kiến với họ thì từ trước mắt đến lâu dài, sẽ có những kế hoạch “thuần hóa” theo Mỹ và chủ nghĩa tư bản.

15:06:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Ở Mỹ, sự dân chủ, tự do coi việc sở hữu súng là quyền cơ bản của con người, chỉ sau quyền tự do ngôn luận. Hiến pháp Mỹ thông qua Luật sở hữu súng thuộc Luật về Quyền cá nhân vào năm 1791, cho phép người dân có thể mua và mang chúng tới bất cứ đâu. Nhưng tôi e rằng, dân chủ thế này thì không ổn.

15:08:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Ngày nay, quyền sở hữu súng vẫn luôn nhận sự đồng tình của một bộ phận lớn người dân Mỹ bởi họ coi đây là cách thể hiện quyền tự do dân chủ. Bỏi thế mà giờ số người chết do súng đạn ở Mỹ luôn ở mức cao đó.

15:10:00, 17 thg 11, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
15:11:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Đúng vậy, rung bình mỗi năm có hơn 100.000 người bị bắn, tương đương mỗi ngày có khoảng 289 người bị bắn, trong đó có 86 người bị chết gồm 30 người bị giết hại, 53 người tự tử, 2 người chết do vô tình và 1 người chết khi có sự can thiệp của cảnh sát. Đặc biệt, 6 trong số 44 tổng thống Mỹ đã trở thành nạn nhân của các vụ ám sát bằng súng.

15:12:00, 17 thg 11, 2016 Reply

90% người dân Mỹ đều có súng với 270 triệu đến 310 triệu khẩu súng tính theo trung bình đầu người. Đây là tỷ lệ sở hữu súng cá nhân cao nhất trên thế giới. Là nguyên nhân chính gây ra số người chết hàng năm do súng ở Mỹ đang ở mức trung bình khoảng 32.000 người.

15:13:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Với trên 322,5 triệu dân (năm 2015) được đại diện bởi vẻn vẹn 538 đại cử tri để lực chọn Tổng thống. Mặt khác, khi đa số cử tri trong một bang chọn một vị nào đó (ngay cả khi tỉ lệ xấp xỉ 50-50) thì ngay lập tức mặc định cho toàn bộ cử tri bang đó đều ủng hộ. Liệu điều đó có thực sự dân chủ không?

15:16:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Số người Mỹ tử vong trong các cuộc chiến tranh tính từ năm 4/1775 tới các hoạt động tham chiến gần đây của Mỹ là 1.173.261. Còn số người chết bởi súng bao gồm cả tự tử, kể từ khi Tổng thống Robert F.Kennedy bị bắn chết vào năm 1968 lên tới là 1.385.231. Có nghĩa là số người chết trong các vụ nổ súng trong 45 năm qua nhiều hơn 211.970 người so với số người Mỹ đã bị chết trong tất cả các cuộc chiến mà Mỹ đã tham gia kể từ năm 1775.

15:16:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Tổng thống là người lãnh đạo toàn bộ đất nước, đâu chỉ lãnh đạo những đại cử tri. Kiểu dân chủ giả tạo ở Mỹ dường như chỉ là cuộc chạy đua của những thế lực tư bản, nhân dân không có quyền quyết định.

15:17:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Lịch sử đã chứng minh điều đó. Từ trước tới nay, đã có rất nhiều cuộc bầu cử tổng thống, ứng cử viên có tỷ lệ nhân dân bỏ phiếu nhiều hơn nhưng vẫn bị thua.

15:18:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Trước thực trạng như vậy nhưng có vẻ việc sử dụng súng ở Mỹ vẫn đáng báo động bất chấp mọi lời kêu gọi và dường như nước Mỹ vẫn không sẵn sàng chấm dứt tình trạng sa lầy kéo dài lâu nay quanh vấn đề sở hữu súng.

15:19:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Thậm chí người dân còn đổ xô đi mua súng để phòng thân sau mỗi vụ thảm sát. Đối với họ, từ bỏ sử dụng loại vũ khí này là điều không dễ dàng, bởi lẽ xã hội Mỹ đang tồn tại quá nhiều mâu thuẫn, bất công, đưa con người tới bế tắc và buộc phải giải tỏa bằng các hành động cực đoan. Trước một xã hội bất ổn như vậy, tính mạng thường trực bị đe doạ thì để bảo vệ “dân chủ, tự do, quyền được sống” của mình thì văn hóa “súng đạn” tồn tại là một lẽ dĩ nhiên.

15:20:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Năm 2000, ứng viên George Bush thua Al Gore hơn nửa triệu phiếu phổ thông nhưng thắng ở phiếu đại cử tri nên vẫn giành chiến thắng. Lần này cũng vậy, Clinton có nhiều hơn đối thủ 200.000 phiếu phổ thông với khoảng 59 triệu 800 nghìn phiếu. Tuy nhiên, Trump hơn bà Clinton ở số phiếu đại cử tri với 279 phiếu trong khi cựu ngoại trưởng chỉ được 218 phiếu nên Trump vẫn dành chiến thắng.

15:21:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Tỉ lệ nhân dân đi bầu cử ở Mỹ rất hạn chế. Năm 2000, tỉ lệ đi bầu thậm chí còn thấp hơn với 55,3% cử tri hợp lệ có mặt ở điểm bầu cử. Bush chỉ thắng được đối thủ ở bang tranh chấp Florida khi tòa án tối cao đưa ra quyết định cuối cùng.

15:22:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Trước một thiên đường “dân chủ súng ống” như vậy, các nhà “dâm chủ” nửa mù cách Mỹ nửa vòng trái đất như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Tường Thụy, Trần Huỳnh Duy Thức,… liệu còn mặc sức cổ súy được cho lý do nào để bợ đít cho các bố Tây và tung hô về một nước Mỹ an toàn nữa không.

15:23:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Chúng luôn mồm rao vặt trên mọi diễn đàn một cách cuồng nhiệt rằng Việt Nam không có tự do, dân chủ, phủ nhận, xuyên tạc tình hình ổn định, môi trường hoà bình của nước ta và cần phải học tập theo “nền dân chủ kiểu Mỹ” và giờ, những gì đã và đang xảy ra tại Mỹ như một cái tát trực diện vào bộ mặt giả dân chủ, giả nhân quyền của đám kẻ này.

15:24:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Theo số liệu sơ bộ, số lượng cử tri đi bầu năm 2016 là thấp nhất kể từ năm 2000 trở lại đây với khoảng 128 triệu người trong khi thời ứng viên Obama tranh cử, con số này là 131 triệu cử tri. Tỉ lệ cử tri hợp pháp đi bầu là 62,2%. Như vậy, nói tóm lại, mặc dù không được số đông nhân dân bầu nhưng Trump vẫn thắng.

15:26:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Ở một đất nước mà súng đạn và các loại vũ khí sát thương khác có thể dễ dàng mua bán, trao đổi như mớ rau, củ khoai ngoài chợ, thêm vào đó là việc có nhiều tâm lý "dị" ở nhiều người thì việc sử dụng những thứ đấy để giết hại, làm bị thương người khác cũng là điều không mấy ngạc nhiên. Và đó là cái mà họ gọi là tự do, dân chủ.

15:27:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Cái luận điệu ca ngợi nền dân chủ Mỹ luôn được các đối tượng dận chủ thực hiện. Côi dân chủ Mỹ là thước đo, là giá trị của tất cả các nền dân chủ trên thế giới. Nhưng tuyệt nhiên trong tất cả các bài viết so sánh, ca ngợi về nền dân chủ Mỹ không thấy các đối tượng dận chủ nói đến vấn đề văn hóa súng đạn ở Mỹ, về việc Mỹ là nước có người sở hữu súng đạn nhiều nhất thế giới đồng nghĩa với việc số người chết do súng đạn cũng nhiều nhất thế giới. Nếu một xã hội an toàn, công bằng thì tuyệt nhiên con người ta sẽ không có nhu cầu sử dụng đến súng đạn. Nhưng ở xã hội Mỹ chúng ta thấy có quá nhiều mâu thuẫn, tranh chấp, bất bình đẳng nên nhu cầu sử dụng súng đạn là không thể nào chấm dứt được. Giá trị dân chủ Mỹ thực tế là thế mà các anh hùng bàn phím vẫn ca ngợi không chừng? Lý do là gì ư? Lý do là mấy vị vẫn được rót các khoản lợi nhuận kếch xù vào tài khoản từ các cá nhân, tổ chức của Mỹ có hoạt động chống đối Việt Nam.

15:29:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Trước một thiên đường “dân chủ súng ống” như vậy, các nhà “dâm chủ” nửa mù cách Mỹ nửa vòng trái đất như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Tường Thụy, Trần Huỳnh Duy Thức,… liệu còn mặc sức cổ súy được cho lý do nào để bợ đít cho các bố Tây và tung hô về một nước Mỹ an toàn nữa không. Chúng luôn mồm rao vặt trên mọi diễn đàn một cách cuồng nhiệt rằng Việt Nam không có tự do, dân chủ, phủ nhận, xuyên tạc tình hình ổn định, môi trường hoà bình của nước ta và cần phải học tập theo “nền dân chủ kiểu Mỹ” và giờ, những gì đã và đang xảy ra tại Mỹ như một cái tát trực diện vào bộ mặt giả dân chủ, giả nhân quyền của đám kẻ này.

15:31:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Xã hội Mỹ trong khi hết sức thịnh vượng về kinh tế, nhưng là xã hội đầy cạnh tranh, đầy mâu thuẫn, đầy người giàu và cũng không ít kẻ khốn khó. Sự bất mãn xã hội thái quá là một trong những nguyên nhân dẫn đến vụ thảm sát vừa qua của một thanh niên muốn khẳng định bản thân, nhưng lại lựa chọn một cách giải quyết hết sức ích kỷ và man rợ.

15:35:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Ở Mỹ có 33,000 người chết vì súng mỗi năm, một phần ba do bị ai đó có súng chủ mưu giết hại, còn lại là những vụ tự tử bằng súng hay chết do bất cẩn với súng. Vấn đề súng đạn gây ra chết người đã là một vấn nạn ở Hoa Kỳ, chỉ được nhắc đến và ồn ào quan tâm nhất thời rồi lại lắng xuống mà không có giải pháp vì việc người dân được phép có súng vẫn còn là đề tài gây nhiều tranh cãi.

15:36:00, 17 thg 11, 2016 Reply

đây có phải là sự tự do, dân chủ kiểu Mỹ một cách thái quá với nền văn hóa sặc mùi “súng đạn” khi tính mạng của công dân có thể bị cướp đi bất cứ lúc nào.

06:26:00, 22 thg 11, 2016 Reply

Cũng nhờ cuộc lên đồng của truyền thông nước ngoài cũng như trong nước mà chúng ta có thể biết và hiểu rõ hơn về cuộc bầu cử “gay cấn” này. Nhìn nhận một thức tế là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ lần này như một gameshow truyền hình hay một trận bóng đá, nó gay cấn đến tận phút cuối cùng khi tiếng còi vang lên thì mọi việc mới được ngã ngũ. Dan chu gia hieu cua My ay ma

06:26:00, 22 thg 11, 2016 Reply

Với việc dành được 290 phiếu đại cư tri thì ông Donald Trump đã trở thành vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Số phiếu này cao hơn rất nhiều lần so với số phiếu của bà Hillary Clinton (232 phiếu đại cư tri). Như vậy chúng ta có thể thấy một chiến thắng tuyệt đối và áp đảo cho ông Donald Trump. Mot he thong chua dan chu ma cứ đi chĩa mõm vào nước khác

06:27:00, 22 thg 11, 2016 Reply

Nhưng ngay sau khi kết quả bầu cử được công bố, nhiều nơi trên nước Mỹ đã diễn ra các cuộc biểu tình lớn nhỏ khác nhau thậm chí là trở thành các cuộc bạo loạn. Vậy tại sao trong một cuộc bầu cử được cho là dân chủ bậc nhất thế giới như nhiều kẻ rêu rao lại để xảy ra tình trạng như thế này. Một sự buồng cười lố bịch

06:28:00, 22 thg 11, 2016 Reply

Lần gần đây nhất, tình trạng này xảy ra đó là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2000, khi đó cũng chính ứng viên đảng dân chủ AL Gore thua theo cách tương tự trước ứng viên đảng Cộng hòa George W.Bush. Và cũng trớ trêu thay, bà Hilary Clinton khi đó là thượng nghị sỹ New York cũng đã thấy được sự bất cập nên đã phát biểu rằng: “Tôi vững tin rằng trong một nền dân chủ, chúng ta phải tôn trọng ý nguyện của người dân và đối với tôi, điều này có nghĩa là đã đến lúc phải hủy bỏ hệ thống bầu cử bằng đại cử tri và tiến đến bầu cử dựa vào đầu phiếu phổ thông”. Chó cắn áo rách đây mà

06:30:00, 22 thg 11, 2016 Reply

Và theo chiều người lại, ông Trump cũng đã từng chỉ trích các bầu cử đại cử tri, khi trước thềm bầu cử tổng thống năm 2012, ông Trump viết trên Twitter rằng hệ thống đại cử tri là “tai họa của nền dân chủ. Và giờ đây ông lại được chức tổng thống Mỹ nhờ hệ thống này. Hề hết chỗ nói

06:30:00, 22 thg 11, 2016 Reply

Một người mà cách đây vài tháng còn được báo chí truyền thông và người dân Mỹ gọi là kẻ “tâm thần chính trị” thì giờ đây đã trở thành tổng thống Mỹ - người quyền lực bậc nhất thế giới là nhờ vào hệ thống bầu cử dân chủ Mỹ. Đúng là chuyện gì không tưởng thì nó sẽ xảy ra ở trên đất nước Mỹ. Thế mà có nhiều kẻ định mang thứ dân chủ đó áp dụng vào Việt Nam. Trò cười mà mỹ dành cho bản thân mình

06:31:00, 22 thg 11, 2016 Reply

nếu một số quốc gia áp dụng đúng bài cách mạng đường phố vào tình hình nước Mỹ bây giờ thì chính quyền liên bang Mỹ cũng chỉ tồn tại bằng ngày. Nó được thực hiện theo công thức mà Mỹ đã áp dụng với các quốc gia khác như sau: sau bầu cử thì bên đối lập không chấp nhận kết quả bầu cử, kích động người dân xuống đường, sau đó sẽ có vài tiếng súng nhắm vào cảnh sát và người dân đẩy các cuộc biểu tình thành bạo loạn. Mỹ chỉ giỏi can thiệp nước khác mà không chịu nhìn lại mình

06:32:00, 22 thg 11, 2016 Reply

sau bầu cử thì bên đối lập không chấp nhận kết quả bầu cử, kích động người dân xuống đường, sau đó sẽ có vài tiếng súng nhắm vào cảnh sát và người dân đẩy các cuộc biểu tình thành bạo loạn. Từ đó, sẽ tạo cớ để các tổ chức dân sự lôi kéo người dân xuống đường lật đổ chính phủ hợp hiến, lập nên một chính quyền khác. Thật là một hành động bỉ ổi của hệ thông tư sản Mỹ

11:00:00, 22 thg 11, 2016 Reply

Nếu dân chủ thực sự chắc cũng không đển nỗi mà tập trung biểu tình khắp mọi nơi trên toàn nước Mỹ như thế đâu. Cũng có thể khái niệm dân chủ của quốc gia này là phải có biểu tình bạo loạn mới là dân chủ chăng?

11:00:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Dù là đời tổng thống nào đi chăng nữa, xã hội có "tân tiến" đến thế nào thì đó vẫn là dân chủ của tư bản, mang bản sắc tư bản - vì lợi ích cá nhân. Mặc dù có tự do thật đó, nhưng tự do không theo quy củ, không có sự tôn trọng lẫn nhau trong xã hội. Nếu chính quyền mới của ông Trump không thực sự làm điều gì đó mang lại hiệu quả rõ rệt thì chế độ tư bản của các ông sẽ đi xuống mà thôi

09:51:00, 4 thg 12, 2016 Reply

Cứ bảo nước Mỹ dân chủ, nhân quyền lắm. Thế mà lại biểu tình bạo loạn thế kia. Điều ấy chứng tỏ tâm dân không phục, bầu cử Mỹ chỉ là câu chuyện của mấy trăm đại cử tri Mỹ thôi. Vậy thì còn bày đặt bỏ phiếu phổ thông làm gì cho tốn kém hả mấy bác lập pháp nước Mỹ.

09:54:00, 4 thg 12, 2016 Reply

Bầu cử của Mỹ có thực là dân chủ hay không khi hơn hai triệu cử tri nước Mỹ không bằng mấy chục phiếu đại cử tri?! Bầu cử Mỹ có thực khiến người dân tâm phục không khi mà biểu tình, bạo loạn xảy ra như cơm bữa hậu bầu cử vậy?... Câu hỏi này có bác rân chủ nào trả lời hộ không nhỉ?!

09:58:00, 4 thg 12, 2016 Reply

Cuộc sống vốn không công bằng. Bầu cử Mỹ vốn cũng chẳng dân chủ. Công bằng gì khi mà thằng nào tiền nhiều thì thằng ấy thắng! Dân chủ gì khi cuộc đấu chỉ là câu chuyện muôn thuở của hai đảng dân chủ và đảng công hòa thay nhau lên nắm quyền! Công bằng, dân chủ ở đâu thì ở chứ trong bầu cử tổng thống Mỹ thì điều ấy là xa xỉ lắm!

03:30:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua cũng cho ta thấy được thực chất phần nào của tính dân chủ trong cuộc bầu cử ở Mỹ.Tiền cũng như các tuyên bố của ông Donald Trump về ưu tiên cho người Mỹ và giới tư sản ở Mỹ đã chiến thắng được năng lực của bà Clinton.Đó liệu có phải là dân chủ hay không khi một người thực sự được đại bộ phận người dân Mỹ tin tưởng lại thua cuộc trong cuộc tranh cử!

03:30:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Qua lần bầu cử vừa rồi chúng ta có thể thấy rằng việc bầu ra tổng thống Mỹ là do một bộ phận những người trong giới tư sản, những đại cử tri, chỉ có họ mới có truyền trực tiếp bầu. Nếu như bình thường thì những đại cử tri này sẽ bầu cho người mà đảng mình đề cử, tức là theo nguyện vọng của những người trong đảng đó, nhưng giờ đây họ lật lọng hay không thì không ai dám chắc được cả. Với việc ông Trump bất ngờ đắc cử thì việc này cũng rất có thể đã xảy ra "những đại cử tri lật lọng".

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !