28/11/2016

FIDEL CASTRO – CUBA MÃI TRONG LÒNG VIỆT NAM

Written By Lý Công on 28/11/2016 | 00:48

[Nắng Mới]

“Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Đó là câu nói nổi tiếng của cố Chủ tịch nước CuBa thân yêu Fidel Castro trong chuyến thăm Việt Nam vào 9/1973, khi miền Nam Việt Nam vẫn còn đang nằm trong sự kiểm soát của Mỹ - Ngụy. Câu nói ấy đã thực sự khắc sâu vào tiềm thức không chỉ của lớp lớp thế hệ người dân Việt Nam mà còn làm lay động trái tim của nhân dân tiến bộ trên thế giới.

Chúng ta biết đến Fidel không chỉ bởi ông là Chủ tịch nước kính yêu của nhà nước CuBa hay với câu nói “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”, mà chúng ta biết đến ông như một tấm gương chói lòa cho tinh thần giải phóng dân tộc và nguồn cảm hứng cho mọi phong trào cách mạng. Năm 1959, ông đã đứng lên lãnh đạo phong trào cách mạng CuBa đấu tranh giành độc lập dân tộc trước sự xâm lược của bọn tay sai do đế quốc Mỹ chỉ đạo. Ông còn là nguồn cảm hứng vô tận và đã tận tình giúp đỡ cho phong trào cách mạng của các nước Mỹ - Latinh đấu tranh thoát khỏi sự kìm kẹp, chiếm đóng của chủ nghĩa thực dân, đế quốc. Ông chính là một vị anh hùng giải phóng dân tộc, một vĩ nhân mọi thời đại. 

Chính phủ và nhân dân Việt Nam chưa bao giờ quên tình cảm, nghĩa tình thủy chung của nhân dân CuBa nói chung và Chủ tịch Fidel nói riêng dành cho cách mạng Việt Nam. Dù cách xa tận nửa vòng Trái Đất nhưng CuBa đã luôn sát cánh bên cạnh Việt Nam, tiếp thêm sức mạnh cho cách mạng Việt Nam trong mọi hoàn cảnh, kể cả khi CuBa cũng đang gặp muôn vàn khó khăn gian khổ khi chịu sự cấm vận, đe dọa của Mỹ và các nước phương Tây. CuBa chính là nước đầu tiên công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam (tháng 12/1960), nước đầu tiên lập Ủy ban đoàn kết với Việt Nam (tháng 9/1963) và nước lập sứ quán bên cạnh Mặt trận Giải phóng (tháng 7/1967). CuBa lấy năm 1967 làm “Năm Việt Nam anh hùng”, lấy ngày 28/8/1972 sau khi Mỹ mở chiến tranh phá hoại miền Bắc bằng máy bay B52, nhằm vào cả hệ thống đê điều của miền Bắc Việt Nam. Khi ấy, Fidel khẳng định, tình đoàn kết của CuBa và niềm tin của CuBa vào nhân dân và lãnh đạo của Việt Nam là “vô điều kiện và tuyệt đối”.

Trong suốt những năm tháng của cuộc kháng chiến chống Mỹ, nhân dân Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ về tình cảm, tinh thần và vật chất của CuBa; đó là hàng hóa, thực phẩm, vũ khí, thuốc men, nhu yếu phẩm phục vụ trực tiếp cho cuộc chiến. Mặc dù, trong nước nước nhân dân CuBa cũng đang gặp rất nhiều khó khăn về cuộc sống do chịu lệnh cấm vận của Mỹ và mối đe dọa của các lực lượng chống đối; tuy nhiên nhân dân CuBa vẫn vượt qua, ủng hộ và giúp đỡ hết sức trân thành cho “người anh em” Việt Nam. Năm 1973, trong hoàn cảnh chiến tranh hết sức nguy hiểm nhưng Fidel vẫn đã vượt qua nửa vòng trái đất đến Việt Nam để “chia lửa” với Việt Nam. Ông là vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên và nước ngoài duy nhất trên thế giới đến thăm vùng đất Quảng Trị khói lửa Nam trước năm 1975. Tại đây, trước nòng súng của kẻ thù ở bên kia dòng sông Thạch Hãn, ông đã phất cao ngọn cờ thống nhất của dân tộc Việt Nam. Hình ảnh này chính là động lực, là niềm cổ vũ mạnh mẽ cho nhân dân Việt Nam sớm hoàn thành sự nghiệp thống nhất nước nhà. Đồng thời nó khẳng định tình cảm thủy chung son sắt của Chủ tịch Fidel nói riêng và của nhân dân CuBa nói chung với Việt Nam.
 
Chủ tịch Fidel phất cao ngọn cờ giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam 1973
Sau này, khi chúng ta đang trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội, đất nước còn gặp nhiều khó khăn do hậu quả của cuộc chiến tranh để lại và lệnh cấm vận của Mỹ; khi đó CuBa vẫn phát huy tinh thần đoàn kết cao độ vẫn ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam về thực phẩm, y tế, giáo dục và đào tạo cho Việt Nam những thế hệ cán bộ có năng lực, chuyên môn trình độ cao để phát triển đất nước. CuBa luôn hướng về Việt Nam, Fidel luôn dõi theo sự lớn mạnh của Việt Nam.
Giờ đây, khi Chủ tịch Fidel không còn nữa nhưng tình cảm ấy của nhân dân dân hai nước sẽ không bao giờ thay đổi. Chủ tịch Fidel Castro – CuBa sẽ luôn mãi trong lòng Việt Nam. Những câu nói nổi tiếng như: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình” (trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước năm 1973); “Nhân dân CuBa sẵn sàng đổ đến giọt máu cuối cùng để kề vai chiến đấu cạnh người anh em Việt Nam” (nói về cuộc Chiến tranh biên giới Việt – Trung năm 1979) hay “Nếu có ai hỏi tôi, trong quan hệ hữu nghị với Việt Nam có điều gì đáng tiếc, thì tôi sẽ nói là có. Chỉ có mỗi một nỗi đau và ân hận là tôi không thể tới Việt Nam trước ngày 3/9/1969, nên không có vinh dự được gặp chủ tịch Hồ Chí Minh, một người tôi rất kính phục” sẽ sống mãi trong lòng các thế hệ Việt Nam và đó chính là sợi dây để tiếp tục gắn kết mối đoàn kết son sắt thủy chung của hai dân tộc Việt Nam – CuBa.

38 Nhận xét

15:37:00, 28 thg 11, 2016 Reply

Vị lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Cuba Fidel Castro ra đi, để lại nỗi tiếc thương sâu sắc trong lòng người dân Cuba nói riêng và người dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới nói chung. Những di sản mà ông để lại cho quốc gia này, đặc biệt trong lĩnh vực y tế và giáo dục, là vô giá và trường tồn.
Nhân dân Việt Nam mãi ghi nhớ những tình cảm và giúp đỡ của ông, của đất nước Cuba thân yêu dành cho Việt Nam.
Mong ông yên nghỉ!

19:17:00, 28 thg 11, 2016 Reply


Chính phủ và nhân dân Việt Nam chưa bao giờ quên tình cảm, nghĩa tình thủy chung của nhân dân CuBa nói chung và Chủ tịch Fidel nói riêng dành cho cách mạng Việt Nam. Dù cách xa tận nửa vòng Trái Đất nhưng CuBa đã luôn sát cánh bên cạnh Việt Nam, tiếp thêm sức mạnh cho cách mạng Việt Nam trong mọi hoàn cảnh, kể cả khi CuBa cũng đang gặp muôn vàn khó khăn gian khổ khi chịu sự cấm vận, đe dọa của Mỹ và các nước phương Tây.

19:37:00, 28 thg 11, 2016 Reply

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro sinh ngày 13/8/1926. Ông là một nhà cách mạng vĩ đại, một trong những người kiệt xuất nhất của thế kỷ XX. Sự ra đi của ông là nỗi mất mát không chỉ đối với người dân CuBa mà còn cả người dân Việt Nam.

20:07:00, 28 thg 11, 2016 Reply

Thật sự rất buồn trước sự ra đi của ngài Fidel. Chúng ta biết đến Fidel không chỉ bởi ông là Chủ tịch nước kính yêu của nhà nước CuBa hay với câu nói “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”, mà chúng ta biết đến ông như một tấm gương chói lòa cho tinh thần giải phóng dân tộc và nguồn cảm hứng cho mọi phong trào cách mạng.

20:13:00, 28 thg 11, 2016 Reply

Tình nghĩa anh em giữa hai dân tộc Việt Nam và Cuba đã có từ rất lâu, nếu các bạn hay đọc truyện về Bác Hồ sẽ thấy rất nhiều câu chuyện kể về chuyến thăm Cuba của Bác, 2 nước cùng chung chí hướng cùng chung hoàn cảnh và cùng nhau giúp đỡ nhau đi lên, tình nghĩa ấy liệu trên thế giới được mấy nước. có thể những con người vĩ đại đã ra đi nhưng chúng ta vẫn còn thế hệ sau tiếp nối

20:55:00, 28 thg 11, 2016 Reply

Cống hiến trọn đời sự nghiệp cách mạng cho Cuba và nhân loại, Fidel Castro sẽ luôn là vị lãnh tũ vĩ đại, là linh hồn của cách mạng Cuba và trên khắp thế giới. Trong lòng nhân dân Cuba, nhà cách mạng Fidel Castro sẽ mãi mãi là lãnh tụ tinh thần, mãi mãi là Tổng Tư lệnh. Và từ trước tới nay, trong trái tim mỗi người dân Việt Nam luôn dành cho vị lãnh tụ Fidel Castro của đất nước Cuba niềm tin yêu, sự khâm phục và đồng cảm sâu sắc.

21:03:00, 28 thg 11, 2016 Reply

Đất nước CuBa dưới thời Fidel Castro cho đến nay đã ghi lại dấu ấn đậm nét không chỉ trong lịch sử của “hòn đảo tự do” mà còn cả trong lịch sử của Mỹ Latinh, châu Phi và thế giới nói chung.Người dân Việt Nam cũng không bao giờ quên được việc Fidel là Nguyên thủ quốc gia đầu tiên và duy nhất thăm vùng giải phóng tại tỉnh Quảng Trị.

23:33:00, 28 thg 11, 2016 Reply

Chủ tịch Fidel không còn nữa nhưng tình cảm ấy của nhân dân dân hai nước sẽ không bao giờ thay đổi. Chủ tịch Fidel Castro – CuBa sẽ luôn mãi trong lòng Việt Nam.

10:11:00, 29 thg 11, 2016 Reply

nhờ chủ tịch Fidel Castro mà nhân dân của hai đất nước xa xôi đã biết đến nhau, đã thấu hiểu cho công cuộc giải phóng dân tộc và xây dựng xã hội chủ nghĩa của nha. chủ tịch Fidel Castro là biểu tượng của tình hữu nghị ấy

10:32:00, 29 thg 11, 2016 Reply

chúng ta biết đến chủ tịch Fidel Castro như một tấm gương chói lòa cho tinh thần giải phóng dân tộc và nguồn cảm hứng cho mọi phong trào cách mạng trên thế giới trong thế kỷ XX

10:33:00, 29 thg 11, 2016 Reply

hình ảnh chủ tịch Fidel Castro giương cao ngọn cờ chiến thắng của mặt trận giải phóng dân tộc miền Nam Việt Nam sẽ luôn là hình ảnh còn đọng mãi trong tâm khảm người Việt Nam về tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

22:06:00, 29 thg 11, 2016 Reply

“Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Đó là câu nói nổi tiếng của cố Chủ tịch nước CuBa thân yêu Fidel Castro trong chuyến thăm Việt Nam vào 9/1973, khi miền Nam Việt Nam vẫn còn đang nằm trong sự kiểm soát của Mỹ - Ngụy. Mot con nguoi anh hung - đại diện cho một dân tộc dũng cảm

22:08:00, 29 thg 11, 2016 Reply

Chúng ta biết đến Fidel không chỉ bởi ông là Chủ tịch nước kính yêu của nhà nước CuBa hay với câu nói “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”, mà chúng ta biết đến ông như một tấm gương chói lòa cho tinh thần giải phóng dân tộc và nguồn cảm hứng cho mọi phong trào cách mạng. Năm 1959, ông đã đứng lên lãnh đạo phong trào cách mạng CuBa đấu tranh giành độc lập dân tộc trước sự xâm lược của bọn tay sai do đế quốc Mỹ chỉ đạo. Cảm ơn ông đã giúp nhân dân Cuba đứng lên giữa bóng tối mịt mờ để giành được cách mạng

22:09:00, 29 thg 11, 2016 Reply

Ông còn là nguồn cảm hứng vô tận và đã tận tình giúp đỡ cho phong trào cách mạng của các nước Mỹ - Latinh đấu tranh thoát khỏi sự kìm kẹp, chiếm đóng của chủ nghĩa thực dân, đế quốc. Ông chính là một vị anh hùng giải phóng dân tộc, một vĩ nhân mọi thời đại.Một con người lỗi lạc của thế kỉ XX như chủ tịch Hồ Chí Minh

22:10:00, 29 thg 11, 2016 Reply

Chính phủ và nhân dân Việt Nam chưa bao giờ quên tình cảm, nghĩa tình thủy chung của nhân dân CuBa nói chung và Chủ tịch Fidel nói riêng dành cho cách mạng Việt Nam. Dù cách xa tận nửa vòng Trái Đất nhưng CuBa đã luôn sát cánh bên cạnh Việt Nam, tiếp thêm sức mạnh cho cách mạng Việt Nam trong mọi hoàn cảnh, kể cả khi CuBa cũng đang gặp muôn vàn khó khăn gian khổ khi chịu sự cấm vận, đe dọa của Mỹ và các nước phương Tây. Mãi mãi nhân dân Việt Nam sẽ luôn ghi nhớ công ơn của người anh hùng Nam Mỹ Fidel Castro - người bạn lớn

16:29:00, 30 thg 11, 2016 Reply

Chính phủ và nhân dân Việt Nam chưa bao giờ quên tình cảm, nghĩa tình thủy chung của nhân dân CuBa nói chung và Chủ tịch Fidel nói riêng dành cho cách mạng Việt Nam. Trong suốt những năm tháng của cuộc kháng chiến chống Mỹ, nhân dân Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ về tình cảm, tinh thần và vật chất của CuBa; đó là hàng hóa, thực phẩm, vũ khí, thuốc men, nhu yếu phẩm phục vụ trực tiếp cho cuộc chiến. Nhân dân và dất nước Việt Nam luôn ghi nhớ điều đó. Vĩnh biệt ông Fidel Castro - người bạn Việt Nam!

17:27:00, 30 thg 11, 2016 Reply

Dân tộc ta có truyền thống tốt đẹp là “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, để tỏ lòng thương tiếc, biết ơn đồng chí Fidel Castro và xuất phát từ quan hệ đặc biệt của 2 nước, việc Nhà nước Việt Nam quyết định để quốc tang vào ngày 4/12 tới đây để tưởng nhớ Chủ tịch Fidel là quyết định mang đậm tính nhân văn và hoàn toàn phù hợp với thông lệ quốc tế (trước đó, Nhà nước Cuba cũng tổ chức Quốc tang để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam).

01:50:00, 1 thg 12, 2016 Reply

khi chúng ta đang trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội, đất nước còn gặp nhiều khó khăn do hậu quả của cuộc chiến tranh để lại và lệnh cấm vận của Mỹ; khi đó CuBa vẫn phát huy tinh thần đoàn kết cao độ vẫn ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam về thực phẩm, y tế, giáo dục và đào tạo cho Việt Nam những thế hệ cán bộ có năng lực, chuyên môn trình độ cao để phát triển đất nước. CuBa luôn hướng về Việt Nam, Fidel luôn dõi theo sự lớn mạnh của Việt Nam.

10:43:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Đối với nhân dân Việt Nam, không biết từ bao giờ mỗi người dân Việt Nam yêu nước trong tâm trí đều coi ông là “người bạn lớn”. Ắt hẳn mỗi người dân Việt Nam yêu nước luôn muốn gửi tới ông hai từ chân thành nhất “cảm ơn”. Cảm ơn ông là người có công lao to lớn trong việc xây dựng, củng cố và phát triển mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác anh em Việt Nam - Cuba.

23:49:00, 4 thg 12, 2016 Reply

Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và đánh giá cao công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Fidel Castro vào việc thiết lập, vun đắp và phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em và hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba suốt hơn nửa thế kỷ qua; nhấn mạnh Việt Nam kiên định ủng hộ sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em và coi trọng tiếp tục tăng cường mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

23:50:00, 4 thg 12, 2016 Reply

"Vì Việt Nam chúng tôi sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình". Tôi không thể quên hình ảnh những kỹ sư, bác sỹ, công nhân Cu Ba lao động tự giác, nhiệt tình đến quên mình trên các công trường xây dựng giúp Việt Nam. Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Đó là đạo lý làm người !

22:59:00, 6 thg 12, 2016 Reply

Fidel là một biểu tưởng về sự hi sinh, cống hiến hết mình cho cách mạng, cho nhân dân Cu Ba giống như lãnh tụ Hồ Chí Minh của chúng ta. Ấy vậy mà với nhận thức chính trị của một nhà báo, ông Phùng Hiệu lại cho rằng Fidel là độc tài, là mất dân chủ và tỏ ra vui sướng với sự ra đi của ông.

23:03:00, 6 thg 12, 2016 Reply

“Xin thắp cho ông Fidel Castro một nén nhang, chúc cho dân tộc của ông bước sang một trang sử mới. Sau gần 50 năm cai trị đất nước Cuba với sự độc tài, bảo thủ và tôn thờ chủ nghĩa Marx một cách mê muội, ông Fidel Castro đã để lại một Cuba nghèo nàn, lạc hậu với những chiếc xe Lada cũ kỹ thời Xô Viết và những chiếc tivi màn hình đen trắng

23:30:00, 6 thg 12, 2016 Reply

"Sau gần 50 năm cai trị đất nước Cuba với sự độc tài, bảo thủ và tôn thờ chủ nghĩa Marx một cách mê muội, ông Fidel Castro đã để lại một Cuba nghèo nàn, lạc hậu." Cuba nghèo nàn lạc hậu nhưng người dân vẫn được nắm lấy hạnh phúc, nắm lấy cuộc sống của mình - điều mà họ sẽ chẳng bao giờ có thể có được nếu đất nước của họ rơi vào tay đế quốc.

16:29:00, 7 thg 12, 2016 Reply

Bằng cả lời nói và hành động, Cuba và Fidel Castro đã coi cuộc cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam như của chính mình, xem việc giúp Việt Nam như giúp chính mình.
Mối quan hệ giữa Cuba và Việt Nam vì thế vừa là tình đồng chí vừa là tình anh em thủy chung son sắt đã được thử thách qua thời gian

14:31:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Cố Chủ tịch nước CuBa thân yêu Fidel Castro mãi mãi sống trong lòng dân tộc Việt Nam, hình ảnh về biểu tượng sáng chóihình ảnh về biểu tượng sáng chói đại diện cho hòa bình dân tộc, một con người cống hiến cả đời mình cho sự phát triển của đất nước. Một vị lãnh tụ đáng kính của các quốc gia yêu chuộng hòa bình và độc lập dân tộc. HÌnh ảnh về con người ông và những đóng góp của ông cho đất nước Cuba nói riêng và cho nhân loại nói chung mãi mãi được khắc ghi

00:48:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Đối với nhân dân Việt Nam, không biết từ bao giờ mỗi người dân Việt Nam yêu nước trong tâm trí đều coi ông là “người bạn lớn”. Ắt hẳn mỗi người dân Việt Nam yêu nước luôn muốn gửi tới ông hai từ chân thành nhất “cảm ơn”. Cảm ơn ông là người có công lao to lớn trong việc xây dựng, củng cố và phát triển mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác anh em Việt Nam - Cuba. Chúng tôi sẽ mãi nhớ đến ông, và ông mãi mãi à tấm gương sáng cho nhân dân chúng tôi học tập, một lần nữa chúng tôi nhân dân Việt Nam cảm ơn ông về tất cả, cảm ơn ông.

14:21:00, 4 thg 1, 2017 Reply

Vé máy bay đi Mỹ giá rẻ http://evaair.biz.vn/ve-may-bay-di-my-air1139
Vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ http://korean-air.com.vn/ve-may-bay-di-han-quoc-1149/9
vé máy bay đi hàng châu giá rẻ http://chinasouthernairlines.com.vn/ve-may-bay-di-hang-chau-gia-re/

18:27:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Bố tôi một người thương binh 1/4 đã từng là lính đặc công chiến đấu ở chiến trường Quảng Bình, Quảng Trị đang phải vật lộn vs căn bệnh ung thư giai đoạn cuối vậy mà khi nghe tin Fidel Castro mất ông rất buồn vẫn kể những câu chuyện đầy trân trọng vs người anh hùng Cuba ấy. Vẫn còn đó người anh hùng thách thức cả nước Mỹ.

18:32:00, 16 thg 2, 2017 Reply

đại đa số người Việt nam ta đều biết mối thân tình giữa hai dân tộc Việt Nam và cu ba anh em chỉ một số nhỏ những người Việt kia chui ra từ cái lỗ khác nên họ không thể hiểu được giữa fiden đối với dân tộc Việt Nam có tình cảm sâu đậm thế nào.Tuy ngày đã ra đi nhưng đối với dân tộc Việt Nam vẫn sống mãi trong trái tim và trí óc của mỗi chúng tôi

19:21:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Vĩnh biệt người anh hùng vĩ đại của nhân dân thế giới và của nhân dân Cuba anh hùng mong người về nơi an nghỉ cuối cùng.Vĩnh biệt Ông ! Người Cộng sản chân chính , Người chiến sĩ Cách mạng chiến đấu vì nền độc lập tự do cho nhân loại !!!

19:28:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Đảng, Nhà nước, Nhân dân Việt Nam gởi lời chia buồn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước và Nhân dân Cu-ba anh em.Nguyện một lòng gắn bó, hữu nghị son sắt trên mọi chặng đường Lịch sử.Xin vĩnh biệt ngài fidelcastro người bạn chung thủy của dân tộc vn ng anh em tốt của vn.Biển xanh ru giấc nghìn đời, vĩnh biệt Fidel vĩ đại, vĩnh biệt người bạn thân thiết như máu thịt của dân tộc Việt Nam, hãy yên nghỉ !, chúng ta sẽ mãi mãi chiến thắng !

19:31:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Phidencattro,chiến sĩ cách mạng,nguời cộng sản,lãnh tụ vĩ đại của phong trào đấu tranh vì độc lập tự do,vì quyền con nguời của các dân tộc bị áp bức-ông là nguời bạn lớn,thủy chung,chí nghĩa,chí tình của nhân dan việt nam trong những năm kháng chiến chống mỹ cứu nước đầy gian khổ,và cả trong thời bình!-quốc tang là rất xứng đáng,tình nghĩa!

19:32:00, 29 thg 4, 2017 Reply

Nghe như lòng xao động. Thời gian như ngưng đi. Có sự mất mát to lớn như thể lớn lắm. Ôi những gì tôi biết về Ngài. Toàn thể nhân dân Việt Nam sẽ nhớ đến Ngài. Cuba thân thương của Việt Nam.Xin chào tiễn biệt vị lãnh tụ vĩ đại của Cuba. Người bạn lớn của Việt Nam và cũng là vị anh hùng mà tôi từng ngưỡng mộ....

19:35:00, 29 thg 4, 2017 Reply

Vĩnh biệt lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Cuba. Tôi tin rằng, tượng đài cách mạng ấy - ngài Fidel Castro sẽ sống mãi trong lòng nhân dân Cuba và nhân dân yêu hòa bình trên toàn thế giới. Từ đất nước cách xa "nửa vòng trái đất", xin được chia buồn và mong người dân Cuba sẽ vượt qua nỗi mất mát lớn lao này. Fidel, người bạn của nhân dân Việt nam, con người đi vào huyền thoại

21:00:00, 4 thg 5, 2017 Reply

vì việt nam, cu ba sẵn sàng hi sinh cả máu của mình. giờ đây phidel mất để lại niềm tiếc thương to lớn cho nhân dân cả 2 nước việt nam và cuba

21:07:00, 4 thg 5, 2017 Reply

một vị lãnh tụ vĩ đại, có ảnh hưởng đến cu ba, viêt nam và phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới, thành thật chia buồn với nhân dân cuba

21:13:00, 4 thg 5, 2017 Reply

phidel với nhân dân việt nam cũng là một nhà lãnh tụ vĩ đại, sự giúp đỡ của phidel và cuba trong giai đoạn khó khăn là không gì so sánh nổi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !