13/11/2016

HÃY CHỜ XEM

Written By Lý Công on 13/11/2016 | 20:46

[Hà Bắc]

Như chúng ta đã biết, rạng sáng ngày 9/11 vừa qua, nước Mỹ đã chính thức đón chào tân Tổng thống mới Donald Trump. Ông chủ tòa Bạch ốc mới này đã chiến thắng tuyệt đối đối thủ của mình là bà Hillary Clinton trong một cuộc chạy đua khó đoán định vào vị trí cao nhất của một quốc gia quyền lực nhất thế giới (đứng đầu thế giới). Thế giới gần như rung chuyển về chiến thắng này, và nhiều người gọi đây là chiến thắng không tưởng bởi như ai cũng đã biết theo truyền thông là các cuộc thăm dò dư luận trước cuộc chiến cuối cùng này là khi nào bà Hillary Clinton cũng đều nhận được sự ủng hộ cao hơn đối thủ của mình. Cùng với đó là người ta thấy được sự chững chạc, bản lĩnh , phong thái trong cử chỉ và ngôn từ của Hillary Clinton, một chính trị gia thực thụ trong mắt những chuyên gia. Trong khi đó, Donald Trump lại ở một thái cực ngược lại với những phát ngôn gây sốc, thiếu lý lẽ, thiếu sức thuyết phục và thiếu sự trau chuốt câu từ, nhiều khi là bốc đồng khó hiểu. Bên cạnh đó là một lối sống, đồi sống rất phức tạp của một tỉ phú, một doanh nhân thành đạt, một ngôi sao truyền hình thực tế với quá nhiều những tai tiếng trong đời tư thậm chí là dung tục. 
 
Donald John Trump (sinh ngày 14 tháng 6 năm 1946) là tổng thống Mỹ thứ 45
Ấy vậy mà ông ấy - Donald Trump đã chiến thắng, không những thế còn là chiến thắng thuyết phục đối thủ của mình. Từ chiến thắng này chúng ta có thể quan sát lại và nhìn nhận thấy rằng:
Thứ nhất, truyền thông đưa tin trước bầu cử đã không phản ánh hết được toàn diện cuộc tranh cử gay cấn này. Đồng thời, qua đây chúng ta một lần nữa thấy rõ ràng rằng truyền thông cũng không phải là những người đại diện cho nhân dân Mỹ. Điều đó là hoàn toàn hợp lý bởi ý kiến của truyền thông không chỉ ở Mỹ mà ở bất cứ quốc gia nào nó cũng chỉ có giá trị tham khảo từ nhận định của một bộ phận những nhà truyền thông chứ nó không phải là ý kiến của tất cả xã hội.
Thứ hai, sau chiến thắng vang dội của Donald Trump, có rất nhiều người đã tỏ rõ sự thất vọng bởi theo họ  thì rồi không biết nước Mỹ sẽ đi về đâu với một con người bốc đồng, không có kinh nghiệm chính trường như ông ấy. và rồi thậm chí rất nhiều người đã khóc trước sự thất bại của đối thủ Hillary Clinton. Tuy nhiên, chúng ta còn bỏ ngỏ với điều này, bởi vì thời gian phía trước mới là câu trả lời chính xác nhất cho mọi vấn đề. Khi mà Donald Trump ngồi vào vị trí quyền lực số 1 nước Mỹ. Chúng ta hãy chờ xem cách ông ấy điều khiển con thuyền hàng đầu thế giới này như thế nào, khi đó chúng ta mới biết được. Còn những ý kiến rải rác và những sự lo ngại giờ đây theo tôi nó cũng chỉ có giá trị tham khảo mà thôi. Nó chưa thể phản ảnh một màu sắc hay bất cứ điều gì về tương lai nước Mỹ và tương lai Thế giới sau này cả. Do vậy nhiều người đang hoang mang, dao động về vấn đề này theo tôi đó thực sự chưa thỏa đáng và không nên.
Thứ ba, từ chiến thắng này của Donald Trump cho thấy rằng, người dân Mỹ đang thực sự muốn có một sự thay đổi thực sự sau những gì mà người tiền nhiệm Barack Obama đã làm. Chắc hẳn, họ cần có sự thay mới, thay máu và đổi mới trong tư duy. Họ muốn nước Mỹ bước đi theo con đường với một màu sắc, một cách thức khác đi. Đây cũng là hiệu ứng tươi mới cần thiết cho sự phát triển tương lai của cương quốc số một thế giới này, điều này là hoàn toàn thỏa đáng.
Thứ tư, chúng ta cũng chưa nên khẳng định rằng Donald Trump giỏi, ông ta mới chỉ bắt đầu những bước đi của mình trong một vị trí rất quyền lực và quan trọng, đó là cái ghế nóng mà ông ta ngồi vào thì nghiễm nhiên ông ta phải làm được những gì tương xứng với nó. Bởi nếu không thì chính lịch sử cũng sẽ gạch tên ông ta cho dù là Tổng thống Mỹ. Nghĩa là, xét về góc độ bản chất vấn đề thì hiện tại, Donald Trump mới chỉ được xem là doanh nhân thành đạt, một người ciến thắng trong cuộc bầu cử mới nhất chứ chưa được gọi là một Tổng thống thực sự. Cái danh đó chỉ thực sự có được khi Donald Trump làm tốt công việc của mình bằng những gì ông đã hứa trong quá trình vận động tranh cử và công việc phải thực sự tạo ra màu sắc, sự đột phá nhất định thì khi đó ông ta mới xứng đáng với vị trí Tổng thống đúng nghĩa. Do vậy, lúc này, chúng ta hãy chờ xem Donald Trump sẽ làm gì với nước Mỹ ít nhất là trong vòng 06 tháng kể từ lúc ông ấy lên nắm quyền vào ngày 20/1/2017 tới đây.
Và từ sự việc này chúng ta cần khách quan, toàn diện và đầy đủ khi nhìn nhận về một vấn đề. Hãy thực sự bình tâm và trí tuệ hơn là việc nhao nhao lên vì cái này hay cái kia. Quan điểm thì cũng chỉ là quan điểm mà thôi còn hiệu quả công việc thực tế thế nào mới là điều người ta quan tâm. Và xã hội toàn cầu hiện đại ngày nay đang hướng tới điều đó, hướng tới sự thật, hành động và hiệu quả chứ không đơn thuần là những lời nói suông, nói hay nhưng làm dở. Chúng ta “hãy chờ xem” Donald Trump thực sự ở đâu trong lịch sử nước Mỹ./.

39 Nhận xét

09:10:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Chưa lên làm tổng thống người ta đã bàn tán đủ thứ chuyện xung quanh rồi, người thì ủng hộ, người phải đối, người vui mừng, kẻ lo sợ... nhưng hãy chờ xem ông ấy làm tổng thống như thế nào, để lại dấu ấn gì với thế giới.

09:18:00, 14 thg 11, 2016 Reply

trong khi những “cây đa, cây đề” của Đảng Cộng hòa như cựu Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice, cựu Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Richard Armitage luôn thể hiện thái độ cứng rắn với Nga thì ông Donald Trump lại luôn bày tỏ thái độ "ngưỡng mộ thái quá" đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin, cùng với đó là xu hướng gần gũi với Nga.

09:19:00, 14 thg 11, 2016 Reply

chúng ta hiện tại cũng không khó hiểu khi chẳng có quốc gia nào trên thế giới ngoài Mĩ chứa chấp một tập đoàn chống Việt Nam một cách kịch liệt như hiện nay.

09:21:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Cuộc bầu cử quốc gia liên quan trực tiếp đến vận mệnh nước nhà thì không có nhóm nào tổ chức tập dượt và bầu cử theo kiểu mô phỏng. Việc nhà họ chưa giỏi, họ chưa có thái độ quan tâm và cố gắng thì họ ve vãn thêm cái chuyện bầu cử nước khác để làm gì để rồi ngụy biện là lo cho quốc gia.

09:21:00, 14 thg 11, 2016 Reply

trước và trong những ngày nước Mỹ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống đã thực sự “chia đôi”. Một bên là những người ủng hộ bà Hillary Clinton và một bên là những người ủng hộ ông Donald Trump.

13:36:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Sức mạnh của truyền thông đã góp phần lớn vào sự chiến thắng của Donald Trump, đó là chiến thuật truyền thông, đa số mọi khảo sát đều ủng hộ bà Hillary Clinton nhưng chiến thắng cuối cùng phải phụ thuộc vào số phiếu của đại cử tri, truyền thông đã làm lạc hướng đối với bà Clinton. Hơn nữa, dù sự phản đối với ông Trump diễn ra ngay sau khi kì bầu cử kết thúc thì cũng không thay đổi được kết quả bầu cử, quan trọng là ông sẽ làm gì để chứng minh mình là người đứng đầu một cường quốc, người Tổng thống thứ 45 của Mỹ.

16:34:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Chữ viết tay và chữ ký là một trong những yếu tố cá nhân nhất của mỗi người. Do vậy, chúng có thể được sử dụng để phân tích tính cách của người đó.

16:35:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Từ khi đắc cử tổng thống Mỹ, chữ ký của Donald Trump đã trở thành một trong những chữ ký quyền lực nhất thế giới.

Tracey Trussell, một nhà nghiên cứu tại Viện Bút tướng pháp của Anh đã xem xét liệu chữ ký có thể tiết lộ những gì về người đàn ông sắp tiếp quản Nhà Trắng.

Trussell cho biết các chữ cái cao, to và thẳng đứng cho thấy một loạt tính cách của ông Trump. Cô nói: "Chữ ký của ông cho thấy sự năng động, tham vọng, dũng cảm và can đảm. Ông ham muốn quyền lực, rất quyết tâm và bướng bỉnh”.

16:36:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Nhà nghiên cứu Trussell cũng khẳng định phong cách chữ ký của ông Trump cho thấy ông là một người biết che chở, bảo vệ, đặc biệt là với gia đình. Ứng viên tổng thống mới đắc cử cũng không phải là một người biết lắng nghe, nhưng lại là một nhà đàm phán cứng rắn. “Ông Trump rất cứng rắn, táo bạo và thẳng thắn", Trussell nói với tờ Independent.

16:37:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Tính cách cứng rắn của ông Trump dường như được thể hiện rõ qua các tuyên bố về chính trị của ông cho đến nay, tờ báo viết. Ông Trump từng nói sẽ xây một bức tường giữa Mỹ và Mexico, người Hồi giáo sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ và kêu gọi bắt giam bà Hillary Clinton.

16:38:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Bên cạnh những đánh giá dường như khá rõ ràng về tính cách của Trump, Trussell cũng đưa ra một số phân tích khá bất ngờ.

Tuy Trump nổi tiếng với lập trường cứng rắn, chữ ký của ông cũng có dấu hiệu của sự linh hoạt. Các chữ cao và dài cho thấy “ông Trump không độc đoán như mọi người nghĩ”, cô nói.

Về điều này, thế giới sẽ phải chờ xem, Independent kết bài.

16:40:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Liệu giá vàng thế giới tăng có ảnh hưởng nhiều đến giá vàng cũng như kinh tế Việt Nam hay không? Chiều nay (9/11), trả lời phóng viên VOV.VN bên hành lang Quốc hội, chuyên gia Kinh tế Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội (ĐBQH đoàn Sóc Trăng) cho rằng: Tôi nghĩ rằng, nó chưa ảnh hưởng gì đến Việt Nam cho nên chúng ta không nên lo lắng. Chiều nay tôi thấy báo chí đã giật ầm ầm lên là thị trường chứng khoán Việt Nam đỏ lừ. Tôi khẳng định, ở bên Mỹ có ảnh hưởng nhưng ở Việt Nam thì không.

16:40:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Chuyên gia Nguyễn Đức Kiên nhấn mạnh: ông Donald Trump vừa trúng cử và chưa làm gì nên chúng ta đừng có vội tăng giá vàng như thế. Chúng ta đừng có đổ lỗi cho thị trường mà cái chính là do con người. Theo luật của nước Mỹ, đến tháng 1/2017 ông ấy mới nhậm chức. Từ bây giờ đến thời điểm đó vẫn là ông Obama điều hành, có ai thay đổi đâu mà giá hôm nay đã thay đổi?

16:41:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Dưới góc độ là chuyên gia kinh tế, ông Nguyễn Đức Kiên khẳng định: Giá vàng không phải là một chỉ số kinh tế quan trọng để đánh giá chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

16:42:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Chúng ta chỉ đánh giá nó khi Việt Nam đang nhập vàng hoặc là một quốc gia xuất khẩu vàng mới ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu. Việt Nam chỉ nhập vàng để làm trang sức, vàng để tích trữ cũng không ảnh hưởng gì.

16:42:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Theo ông Kiên, chúng ta hãy xem các tổng thống Mỹ trước đó như: 2 đời cha con ông Bush, Bill Clinton, họ hứa thế nào họ đã chỉ đạo như thế?. Chẳng hạn như Tổng thống Obama đã hứa từ nhiệm kỳ I nhưng mãi cuối nhiệm kỳ 2 mới ra được Obama Care (Tức là 7 năm sau khi nhậm chức). Vì vậy, chúng ta hãy bình tĩnh bởi vì từ lời hứa đến lúc hành động là phải theo trình tự pháp luật của Mỹ chứ không thể nóng vội được, nói xong phải làm ngay.

16:56:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Trong cuộc bầu cử đầy gay cấn ngày 8/11 (giờ Mỹ), Donald Trump giành được 288 phiếu đại cử tri sau khi thắng tại các bang như Montana, Bắc Dakota, Nam Dakota hay Wyoming, chính thức trúng cử vị trí Tổng thống Mỹ.

Sau khi kết quả cuộc bầu cử được công bố, VTC News phỏng vấn Đại sứ, TS. Nguyễn Ngọc Trường để làm rõ hơn những thay đổi trên thế giới cũng như quan hệ Việt - Mỹ sau khi Washington chọn được lãnh đạo mới.

16:56:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Kết quả của cuộc bầu cử ngày 8/11 ở Mỹ khác rất nhiều so với các dự đoán đưa ra trước giờ bỏ phiếu. Đây có thể được xem là một trong những bất ngờ lớn của năm 2016 mặc dù đã gần đi đến cuối năm.

16:56:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Điều này cho thấy nước Mỹ đang mong muốn sự thay đổi. Người dân Mỹ không muốn chính quyền mới tiếp tục duy trì các chính sách của Tổng thống Obama hiện nay, được cho là thiếu mạnh mẽ.

16:57:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Sau khi ông Trump lên làm tổng thống, rất có thể Mỹ sẽ tiếp cận các vấn đề trên thế giới theo phương thức cứng rắn hơn chứ không ôn hòa.

16:57:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Sau khi ông Trump lên làm Tổng thống, nhiều khả năng quan hệ Mỹ - Nga sẽ được cải thiện. Từ đó, có thể nói quan hệ Matxcơva - Bắc Kinh cũng bị ảnh hưởng, không còn nhiều động lực như trước.

16:57:00, 14 thg 11, 2016 Reply

quan hệ Mỹ - Trung vẫn có nhiều điều cần quan tâm. Theo tôi, Donald Trump sẽ gây sức ép về các vấn đề thương mại, tài chính, từ đó chính quyền Bắc Kinh phải đưa ra một số thỏa hiệp.

Về vấn đề Biển Đông, có thể chính quyền Mỹ dưới thời Donald Trump sẽ không quá tập trung vào việc kiềm chế Trung Quốc ở khu vực này.

16:58:00, 14 thg 11, 2016 Reply

tỷ phú người Mỹ từng tuyên bố sẽ tăng cường ngân sách quốc phòng, củng cố sức mạnh quân sự quốc gia. Trong đó, hải quân là một lực lượng nòng cốt, sẽ được nâng cao năng lực.

Vì vậy, nhiều khả năng lực lượng này của Washington sẽ không chịu nhìn Bắc Kinh bành trướng, chiếm đóng và đồn trú trái phép trên khu vực Biển Đông.

19:47:00, 14 thg 11, 2016 Reply

chúng ta cần khách quan, toàn diện và đầy đủ khi nhìn nhận về một vấn đề. Hãy thực sự bình tâm và trí tuệ hơn là việc nhao nhao lên vì cái này hay cái kia. Quan điểm thì cũng chỉ là quan điểm mà thôi còn hiệu quả công việc thực tế thế nào mới là điều người ta quan tâm.

21:10:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Tôi không hiểu tại sao đại đa số người MỸ lại bầu cho ông ta làm Tổng Thống hay vì số tài sản của ông ta kếch xù và quá quyến rũ với họ. đối với một người như Donal Trmp liệu rằng nước MỸ có nuôi được hi vọng gì không khi vừa mới lên nhậm chức ông ta đã ngay lập tức thể hiện những quan điểm của mình một cách không phù hợp với những gì nước MỸ đã và đang thể hiên

22:04:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Chắc hẳn sau đợt bầu cử lần này nước Mỹ sẽ có nhiều sự thay đổi lớn khi mà quyền lực thuộc về tay một nhà Tỷ phú- Donal Trump. Đó sẽ là những tháng ngày phồn thịnh hơn nữa hoặc duy trì như bây giờ hoặc cũng có thể là một quốc gia với những hình ảnh khác. Tuy nhiên chúng ta không nên đoán già đoán non, phát ngôn lung tung mà hãy khách quan, toàn diện và đầy đủ khi nhìn nhận về một vấn đề. chúng ta hãy chờ xem Donal TrumpDonal Trump ở đâu trong lịch sử nước Mỹ!

22:42:00, 14 thg 11, 2016 Reply

Trump đắc cử có lẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp chống phá của một số thành phần ăn bám Mỹ từ sau 1975 đến giờ đây mà. Rất mong chờ vào những việc làm mà Trump đã nói trước khi đắc cử :))) HI vọng ông nói được làm được

13:57:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Trump đã thành công khi ngăn cản vương triều của Hilary Clinton được tiếp tục trong Nhà Trắng, với việc nắm giữ cương vị tổng thống thứ 45 của Hòa Kỳ.Cái danh đó chỉ thực sự có được khi Donald Trump làm tốt công việc của mình bằng những gì ông đã hứa trong quá trình vận động tranh cử và công việc phải thực sự tạo ra màu sắc, sự đột phá nhất định thì khi đó ông ta mới xứng đáng với vị trí Tổng thống đúng nghĩa. Do vậy, lúc này, chúng ta hãy chờ xem Donald Trump sẽ làm gì với nước Mỹ ít nhất là trong vòng 06 tháng kể từ lúc ông ấy lên nắm quyền vào ngày 20/1/2017 tới đây.

14:58:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Từ trước tới nay, nước Mỹ luôn nghĩ rằng họ là đại diện cho tự do, chân lý, là ánh sáng của nhân loại, dẫn dắt toàn nhân loại đi tới dân chủ. Thế nhưng thực tế ở Mỹ đã làm gì có dân chủ thaath sự

15:01:00, 17 thg 11, 2016 Reply

thực ra bộ mặt tự do, dân chủ của Mỹ là một bộ mặt lem luốc nhất thế giới. Vấn nạn sử dụng súng bừa bãi tại Mỹ vẫn chưa có hồi kết khi ngày 11/06 vừa qua tại một hộp đêm thành phố Orlando, Florida đã xảy ra một vụ xả súng tập thể cướp đi sinh mạng của 50 người và 53 người bị thương.

15:03:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Trước sự việc thương tâm đó làm cho dư luận chúng ta đặt ra mối nghi ngờ lớn rằng liệu đây có phải là sự tự do, dân chủ kiểu Mỹ một cách thái quá với nền văn hóa sặc mùi “súng đạn”?

15:06:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Gửi tới ông Trum mỗi thể chế chính trị có những ưu, nhược điểm khác nhau, mỗi nơi trên thế giới này đều có những truyền thống và nền văn hóa, thế giới quan khác nhau. Vì vậy, hãy tôn trọng điều đó và đừng áp đặt một cách không có cơ sở.

15:09:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Ở cuộc tranh cử này, Donal Trump với vận động tranh cử với khẩu hiệu “Make America great again” (đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại), còn H.Clinton hướng tới việc “Stronger together” (cùng nhau mạnh hơn). Công thêm sự hỗ trợ của Facebook, ông ta đã lội ngược dòng ngoạn mục.

15:11:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Thực tế lịch sử bầu cử tại Mỹ cho thấy dường như nhân dân không có quyền quyết định, ai làm Tổng thống phục thuộc hoàn hoàn toàn vào số phiếu của các đại cử tri.

15:25:00, 17 thg 11, 2016 Reply

ngay sau khi kết quả chính thức được công bố, rất nhiều nơi ngay tại trên đất nước Mỹ đã xảy ra hàng loạt các cuộc biểu tình lớn không chấp nhận kết quả bầu cử. Họ giơ cao khẩu hiệu “Trump không phải là tổng thống của tôi” hay những khẩu hiệu “gạch tên” tổng thống Trump thể hiện sự phản đối rất mãnh liệt.

15:27:00, 17 thg 11, 2016 Reply

đất nước Mỹ rộn ràng đến “hỗn loạn” sau bầu cử. Nhiều nhóm lớn nhỏ với hàng ngàn người biểu tình trên các bang tại Oakland, bang California bên ngoài tòa thị chính ở Los Angeles, bang California khách sạn quốc tế Trump tại Chicago, bang Illinois, trước sảnh của Tháp Trump ở Manhattan, Người dân tại New York bức xúc đến mức đốt cờ Mỹ ở bên ngoài Tháp Trump.

15:29:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Nhiều đoàn người tuần hành rầm rộ qua các con phố ở Seattle, bang Washington Người biểu tình ở San Francisco, bang California. Họ giơ cao tấm biển ghi dòng chữ “(Trump) không phải tổng thống của tôi”. Tại sao lại như vậy? Vì họ không được chọn, họ không được làm chủ.

15:32:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Từ trên những đường phố đến những vùng núi xa xôi trên đất Mỹ, đến những trang mạng xã hội, Donal Trump trở thành những trò hề cho một bộ phận không nhỏ dân chúng nhạo báng. Toi chưa thấy kỳ bầu cử nào như thê cả.

15:32:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Nhiều nơi ví Trump như quả quýt nhăn nhó, “phó tướng” của Clinton ví Trump như “gã khùng”, nhiều trang mạng xã hội chế những hình ảnh hài ước về ông… đặc biệt, nhà nhân loại học nổi tiếng Jane Goodall cho rằng những trò hề của Donald Trump gợi nhắc đến tập tính của một con tinh tinh đực. Chỉ đơn thuần những phản ứng vậy thôi cũng đủ để thấy, dân chủ ở Mỹ khủng khiếp đến cỡ nào. Một vị Tổng thống lãnh đạo cả đất nước mà đến non nửa số lượng người dân tỏ ra bức xúc và bất bình.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !