09/11/2016

ĐỊA CHẤN Ở MỸ: TRUMP THẮNG CỬ TỔNG THỐNG, ÁP ĐẢO CLINTON

Written By Lý Công on 09/11/2016 | 15:31

[Nguồn: 24h.com.vn]

Donald Trump đã chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, một kết quả trái ngược với những dự đoán trước đó của nhiều tờ báo danh tiếng Mỹ.
Donald Trump, tổng thống thứ 45 của nước Mỹ
Ngày 9.11, người dân Mỹ thức dậy và đón chào vị tổng thống mới.

Điều đặc biệt là, tổng thống thứ 45 đồng thời chính là vị tổng thống đầu tiên của Mỹ không có kinh nghiệm chính trị hay quân đội, theo USA Today.

Ông Donald Trump, năm nay 70 tuổi, là tỷ phú bất động sản và là một ngôi sao truyền hình thực tế trước khi tranh cử tổng thống. Ông là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của The Trump Organization và là người sáng lập Trump Entertainment Resorts, đã vượt qua đối thủ Hillary Clinton và chiến thắng cuộc đua vào Nhà Trắng.

Một loạt các hãng tin lớn của Mỹ đang đưa tin rầm rộ về chiến thắng của ông.

Ông Trump thắng cử với 276 phiếu đại cử tri, theo USA Today lúc 2h46 sáng ngày 9.11. Trong khi đó, bà Clinton chỉ nhận được 218 phiếu đại cử tri. Ông chính là sự lựa chọn của nhiều bang quan trọng như Florida, Bắc Carolina…

Địa chấn ở Mỹ: Trump thắng cử tổng thống, áp đảo Clinton - 2

Trump đã chiến thắng với 276 phiếu đại cử tri (Ảnh: USA Today)
Địa chấn ở Mỹ: Trump thắng cử tổng thống, áp đảo Clinton - 3

Ông là vị tổng thống đầu tiên của Mỹ không có kinh nghiệm chính trị hay quân đội

Có lẽ đây là một kết quả rất bất ngờ. Với nhiều bê bối liên quan đến tình dục, xúc phạm phụ nữ, ông Trump thua bà Clinton trong nhiều cuộc thăm dò dư luận trước ngày bầu cử của các báo Mỹ. Thậm chí, một ngày trước bầu cử, khảo sát của hãng tin Reuters danh tiếng còn cho biết bà Clinton có tới 90% trở thành tổng thống.

Sau ngày bầu cử, ông Trump sẽ bắt đầu công tác chuẩn bị làm tổng thống Mỹ, bao gồm hoàn thiện chương trình nghị sự trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ. Ông sẽ nghe báo cáo chính sách và lựa chọn các thành viên chủ chốt của chính quyền sắp tới.

Người chiến thắng sẽ chỉ định chánh văn phòng Nhà Trắng, lựa chọn đội ngũ an ninh quốc gia và xây dựng nội các - bao gồm bộ trưởng ngoại giao, quốc phòng, tài chính cũng như tư pháp.
Ngày 20.1.2017, ông Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức bên ngoài tòa quốc hội Mỹ
Sau đó, ông sẽ đọc diễn văn nhậm chức, tham dự một bữa tiệc trưa của quốc hội và diễu hành trên đại lộ Pennsylvania tới Nhà Trắng.

22 Nhận xét

16:38:00, 9 thg 11, 2016 Reply

Ông Donald Trump, năm nay 70 tuổi, là tỷ phú bất động sản và là một ngôi sao truyền hình thực tế trước khi tranh cử tổng thống. Ông là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của The Trump Organization và là người sáng lập Trump Entertainment Resorts, đã vượt qua đối thủ Hillary Clinton và chiến thắng cuộc đua vào Nhà Trắng.

10:15:00, 10 thg 11, 2016 Reply

Quả thật có hơi bất ngờ với cái kết quả bầu cử ở Mỹ thật, ông Trump này lên dự là sẽ có nhiều thay đổi, không biết là tốt hay xấu cho thế giới đây. Chỉ mong là ông ta sẽ là một tổng thống tốt, đừng lấy quyền lực to lớn của mình mà làm khuynh đảo thế giới là được.

14:46:00, 10 thg 11, 2016 Reply

Donald Trump đã có một chiến thắng ngoạn mục trước ứng cử viên Đảng Dân chủ bà Hillary Clinton và đương nhiên điều này đã giúp ông hiện thực hóa giấc mơ làm ông chủ Nhà Trắng thứ 45 trong lịch sử của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

14:48:00, 10 thg 11, 2016 Reply

với lượng người truy cập khủng khiếp nên tối 8/11 (Giờ Mỹ), trang web về chính sách nhập cư của Canada đã bị sập, không thể truy cập được và server có dấu hiệu quá tải do lượng truy cập lớn. Đó là thời điểm Donald Trump có lợi thế lớn trong cuộc bầu cử đang diễn ra, nhiều khả năng trở thành tân tổng thống.

14:50:00, 10 thg 11, 2016 Reply

Có vẻ như ngay từ đầu khi tiếp cận sự kiện này, sẽ có người nói rằng, nó không quá liên quan đến cuộc đua tổng thống vừa qua. Tuy nhiên, những suy nghĩ đó là hết sức sai lầm.

21:18:00, 10 thg 11, 2016 Reply

Donald Trump đã chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, một kết quả trái ngược với những dự đoán trước đó của nhiều tờ báo danh tiếng Mỹ. Ông Donald Trump, năm nay 70 tuổi, là tỷ phú bất động sản và là một ngôi sao truyền hình thực tế trước khi tranh cử tổng thống. Ông là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của The Trump Organization và là người sáng lập Trump Entertainment Resorts, đã vượt qua đối thủ Hillary Clinton và chiến thắng cuộc đua vào Nhà Trắng.

23:43:00, 10 thg 11, 2016 Reply

hẳng có nhẽ ông này lên ông ta lại đem quân đi xâm lược các quốc gia khác, hi vọng không phải như vậy, hi vọng ông ta sẽ chấm dứt việc đem khủng bố, dân chủ nhân quyền đi khắp thế giới

12:13:00, 12 thg 11, 2016 Reply

Ngay khi ông Trump đắc cử thì đã có những người dân biểu tình hàng dài, dơ biển với nội dung xin lỗi mọi người vì đã bầu cho ông Trump, khoan nói tương lai ông có làm được những gì như ông nói hay không nhưng riêng cái đạo đức tư cách thì đã thấy chẳng thể có gì tốt đẹp được rồi.nước Mỹ sẽ ra sao đây ??

06:24:00, 15 thg 11, 2016 Reply

Việc Donal Trump đắc cử Tổng thống và trở thành đời thổng thống thứ 45 của Mỹ hẳn cũng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Tương lai, vận mệnh của đất nước Mỹ sẽ ra sao, hẳn là điều mà nhiều nước trên thế giới quan tâm khi quyền lực chính trị của một cường quốc trên thế giới lại giao về tay một nhà kinh tế, một tỷ hú tài ba như Donal TrumpDonal Trump chứ không phải một chính trị gia nổi tiếng nào đó trong giới chính trị Mỹ. Đây là một thay đổi rất lớn trong giới chính trị Mỹ. Chúng ta hãy xungc xem DOnal Trump sẽ tạo nên những gì cho lịch sử nước Mỹ.

13:46:00, 17 thg 11, 2016 Reply

Ông Donald Trump, năm nay 70 tuổi, là tỷ phú bất động sản và là một ngôi sao truyền hình thực tế trước khi tranh cử tổng thống. Ông là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của The Trump Organization và là người sáng lập Trump Entertainment Resorts, đã vượt qua đối thủ Hillary Clinton và chiến thắng cuộc đua vào Nhà Trắng.

21:25:00, 24 thg 11, 2016 Reply

bầu cử tổng thống ở mỹ vừa rồi thì thấy cái bản chất tư bản nó lộ rõ ra còn gì,ai có tiền người đấy có tiếng nói,có quyền;Trump lên như trò hề trong giới chính trị
Thực sự không biết mấy ông anh dân chủ Việt thần tượng Mỹ sẽ đi đâu về đâu khi Trump lên

21:41:00, 24 thg 11, 2016 Reply

cuộc bầu cử có 1 không 2 trong lịch sử :))) hậu bầu cử có thể thấy nội bộ Mỹ đang chia rẽ đến mức nào, nhưng ai lên cũng chẳng khác, vẫn phải phục tùng lợi ích cho những nhà tài phiệt công nghiệp quốc phòng, tức là phải gây chiến tranh, không thì cứ nhìn gương vài vị từng bị ám sát mà học tập

21:51:00, 24 thg 11, 2016 Reply

Đây là điềm báo cho việc xã hội Mỹ sẽ trở nên tồi tệ hơn kể từ khi vị Tổng thống da màu đầu tiên hết nhiệm kì? nhân loại có lẽ sẽ quan tâm tới nước Mỹ hơn bao giờ hết, bởi vì những chính sách của nước này hầu hết đều có thể tác động một phần nào đó tới các nước! tốt hay xấu thì còn tùy

21:56:00, 24 thg 11, 2016 Reply

Ấy vậy mà trước đó, nước Mỹ rêu dao nào là dân chủ, nhân quyền, và đáng buồn cười nhất là cái đám ngu học về chính trị Việt lại tôn sùng cái thứ nhân quyền tưởng tượng đó? bây giờ ra sao rồi ạ? bầu cử Mỹ đấy, hôm trước thấy mấy anh ý khen rằng đến phút chót vẫn gay cấn cơ mà, sao bây giờ phản đối kịch liệt thế? liệu có gì đó không ổn trong việc bầu cử ư?

22:07:00, 24 thg 11, 2016 Reply

ờ hờm, cần lắm những ý kiến từ các nhà dân chủ Việt, các bạn có gì để lý giải không ạ? hay đổ lỗi cho sự đen như vụ Nguyễn Quang A? :)) tôi nói thật nhé, những thứ lợi ích mà các bạn du nhập về để tuyên truyền cho mọi người ấy, toàn hàng fake thứ n chứ chẳng giá trị gì cả!

11:08:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Sự chiến thắng của Trump có thể không làm hài lòng thậm chí thất vọng với một phần lớn dân chúng Mĩ hay thậm chí nhân dân thế giới, khi mà những quan điểm tư tưởng của ông ta quá đỗi táo bạo và ít mang tính chính trị. Nhưng xét về góc độ nào đó, phải công nhận rằng ông Trump hướng tới việc khôi phục lại nước Mỹ của người Mỹ và chỉ phục vụ cho công dân Mỹ

11:10:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Những quan điểm và chính sách của ông ta có thể khiến người dân Mỹ tin tưởng lại vào tương lai nước Mỹ hùng mạnh thực sự, thoát ra khỏi tình trạng nợ công hơn 20 tỉ USD như dưới thời Obama

09:19:00, 3 thg 12, 2016 Reply

Ông Trump không có kinh nghiệm chính trị có khi lại hay. Vì khi ấy, Tổng thống mới này có thể thay đổi lập trường tư tưởng của cả hệ thống chính trị Mỹ, không đối đầu với Nga, quyêt tâm tiêu diệt tổ chức khủng bố IS, hay làm hòa với Iran,... Cục diện chính trị trên thế giới có thể thay đổi,biết đâu hòa bình thế giới sẽ được lặp lại. Tôi tin ông Trump với cá tính của mình, có thể vượt qua những định kiến bảo thủ, cũ kỹ của nước Mỹ xưa nay để tiến tới một thế giới tốt đẹp hơn!

09:23:00, 3 thg 12, 2016 Reply

Nếu bà Clinton lên làm tổng thống, chắc chắn tình hình căng thẳng với nước NGa tiếp tục gia tăng, biết đâu thế chiến thế giới thứ 3 sẽ nổ ra. Vậy nên có khi ông Trump lên làm Tổng thống lại hay, thế giới sẽ tránh được những cuộc xung đột. Điều ấy chẳng phải tốt lắm hay sao!?

09:30:00, 3 thg 12, 2016 Reply

Một mình ông Trump không thể thay đổi hệ tư tưởng của cả hệ thống chính trị Mỹ được. Nhưng tôi tin, cánh én ấy sẽ làm cho quan hệ với các nước trên thế giới, tiêu biểu với NGa, Trung Quốc hay Iran... sẽ nồng ấm hơn hiện tại.

03:16:00, 5 thg 12, 2016 Reply

ruyền thông Mỹ đã dành mọi sự ưu ái cho bà Hillary Clinton, có lẽ chính vì vậy mà dư luận nghĩ rằng việc bà Hillary Clinton giành chiến thắng là điều tất yếu. Sự ưu ái của truyền thông vô tình cũng đã khiến cho bà Hillary Clinton và đội ngũ cộng sự của mình quên mất đi những điểm yếu của mình, đặc biệt là sự ủng hộ thực sự của cử tri Mỹ dành cho ông Donald Trump hơn là bà Hillary Clinton.

03:16:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Trước ngày diễn ra bầu cử rất nhiều người đã nghĩ rằng, chiến thắng sẽ thuộc về bà Hillary Clinton, thậm chí là thắng lợi dễ dàng. Thế nhưng, khi cuộc bầu cử mới đi qua được nửa ngày thì tất cả mọi thứ đều ngược lại. Ông Donald Trump liên tục dẫn trước bà Hillary Clinton, thậm chí dẫn trước rất xa và cơ hội đảo ngược tình thế của bà Hillary Clinton đã được không ít những người trong cuộc nhận định rằng đó là điều dường như không thể. Và kết quả cuối cùng là ông Donald Trump đã giành chiến thắng với khoảng cách rất lớn so với bà Hillary Clinton (290 phiếu đại cử tri so với 228 phiếu).

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !