30/11/2016

LUẬN BÀN VỀ VIỆC VIỆT NAM TỔ CHỨC QUỐC TANG CHO CHỦ TỊCH FIDEL CASTRO

Written By Lý Công on 30/11/2016 | 19:13

[Anh hùng xa lộ]
Tối ngày 28/11/2016, Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông cáo đặc biệt cho biết Việt Nam quyết định để tang chủ tịch Fidel Castro theo nghi thức quốc tang vào ngày 4-12 để tỏ lòng thương tiếc, biết ơn đồng chí. Theo đó, trong ngày 4/12/2016, các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang như quy định, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng. Đây là một hành động vô cùng cần thiết để tưởng nhớ đến đồng chí Fidel Castro - người bạn lớn, người đồng chí, anh em vô cùng gần gũi và thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. 

Trước tình hình đó, trên một số trang mạng phản động trong và ngoài nước đã lợi dụng sự kiện này để tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, kích động chia rẽ quần chúng nhân dân.  Chúng đưa ra các luận điệu xuyên tạc, vu cáo như: “Chủ tịch Fidel không có công trạng cụ thể nào đối với đất nước nhưng lại hưởng vinh dự to lớn đối với nhân dân Việt Nam; việc tổ chức quốc tang là một sai lầm mang tính trình diễn,…”. Tuy nhiên, trên thực tế, việc Việt Nam tổ chức quốc tang cho chủ tịch Fidel Castro là hợp tình, hợp lý và tuân thủ đúng theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

Thứ nhất, Việt Nam và CuBa thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 2/12/1960. Sau đó, chủ tịch Fidel Castro đã cùng với Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện, tin cậy lẫn nhau. Điều đó đã được thể hiện qua việc chủ tịch Fidel Castro đã thăm chính thức Việt Nam ba lần vào tháng 9/1973, tháng 12/1995 và tháng 2/2003. Trong lịch sử, Cuba là nước đầu tiên công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam VN (tháng 12/1961), là nước đầu tiên thành lập Ủy ban đoàn kết với VN (tháng 9/1963), là nước đầu tiên và duy nhất lập Sứ quán bên cạnh Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam VN tại vùng giải phóng (tháng 7/1967). 
 
Người dân Việt Nam đến viếng chủ tịch Fidel Castro tại Đại sứ quán Cu Ba
Bên cạnh đó, ông cũng là nguyên thủ nước ngoài đầu tiên tới thăm vùng mới được giải phóng ở tỉnh Quảng Trị vào tháng 9/1973 và cũng là người đi đầu trong phong trào quốc tế ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong sự nghiệp tái thiết, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Hình ảnh của ông gắn liền với câu nói nổi tiếng: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Câu nói đó thực sự phát ra từ sự chân thành của chủ tịch Fidel Castro và nhân dân Cuba. Đây chính là nguồn cổ vũ, động viên vô cùng to lớn đối với nhân dân Việt Nam giữa lúc bom đạn ác liệt, khó khăn đủ bề. Điều đó càng quý giá hơn khi chúng ta biết được rằng lúc đó ngay cả chính đất nước Cuba  anh em cũng đang chịu cảnh cấm vận của đế quốc Mỹ. Vậy mà  cũng chủ tịch Fidel Castro nói riêng cũng như nhân dân Cu Ba nói chung vẫn sẵn lòng giúp chúng ta vô điều kiện với một tình cảm anh em ruột thịt. Chính vì những công lao to lớn đó mà chủ tịch Fidel Castro đã được Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Sao Vàng vào năm 1982 và Huân chương Hồ Chí Minh vào năm 1989. Đây là những phần thưởng cao quý nhất mà Nhà nước Việt Nam trao tặng cho những người có công với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

 Chủ tịch Fidel Castro và Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại Quảng Trị năm 1973
Thứ hai, không chỉ ở Việt Nam mà ngay nhiều quốc gia trên thế giới như: Venezuela, Triều Tiên và các nước khu vực Mỹ Latin, châu Phi đã tuyên bố ngày quốc tang để tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro của Cuba. Điều đó đã cho thấy tầm ảnh hưởng của chủ tịch Fidel Castro trong quá trình đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc của các nước trên thế giới. Theo đó, ngay sau khi hay tin lãnh tụ Fidel Castro qua đời, chính phủ Venezuela đã gửi điện chia buồn và tuyên bố 3 ngày quốc tang để "vinh danh ký ức và di sản vĩnh cửu" của ông. Còn tại Bolivia, Tổng thống Evo Morales đã ra thông báo sẽ để tang đồng chí Fidel Castro trong 7 ngày, đồng thời ca ngợi "đồng chí Fidel là người đứng đầu tiền tuyến kết nối khu vực Mỹ Latin và Caribe, khởi xướng ý tưởng tự do đi lại cho hàng nghìn người dân Mỹ Latin". Và tại Triều Tiên, lãnh đạo Kim Jong Un đã thông báo quốc tang trên cả nước trong 3 ngày, từ ngày 28/11, để tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro và đến đại sứ quán Cuba để viếng và viết lời chia buồn. Điều đó đã cho thấy không chỉ ở Việt Nam mà các quốc gia ở Mỹ Latin cũng tiến hành tổ chức quốc tang cho chủ tịch Fidel Castro.

Người dân Honduras đặt hoa tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro
Chúng ta có thể thấy rằng: Chủ tịch Fidel Castro là một lãnh đạo xuất sắc trong phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. ông là một trong những nhà lãnh đạo có đóng góp to lớn và tích cực cho Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, chống đế quốc cường quyền và áp đặt, chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới trong hơn 50 năm qua. Chính vì những đóng góp to lớn đối với nhân dân Việt Nam nói riêng cũng như phong trào cộng sản quốc tế nói chung mà việc các quốc gia trên thế giới tổ chức quốc tang cho chủ tịch Fidel Castro là điều hết sức bình thường và hợp lòng dân.

42 Nhận xét

22:57:00, 30 thg 11, 2016 Reply

ngày fidel castro không chỉ là một vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân cuba mà còn là một người có ảnh hưởng vô cùng lớn đối với phong trào giải phóng dân tộc ở việt nam và một số nước trên thế giới nên việc việt nam để quốc tang là hợp với truyền thống, đạo lý của người việt nam và quan hệ việt nam - cuba

01:37:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Không chỉ ở Việt Nam mà ngay nhiều quốc gia trên thế giới như: Venezuela, Triều Tiên và các nước khu vực Mỹ Latin, châu Phi đã tuyên bố ngày quốc tang để tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro của Cuba. Điều đó đã cho thấy tầm ảnh hưởng của chủ tịch Fidel Castro trong quá trình đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc của các nước trên thế giới.

10:21:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Fidel Alejandro Castro Ruz là một trong những nhà lãnh đạo chủ chốt của cuộc Cách mạng Cuba, Thủ tướng của Cuba từ tháng 2 năm 1959 tới tháng 12 năm 1976, và sau đó là Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba cho tới khi ông từ chức tháng 2 năm 2008.

08:27:00, 3 thg 12, 2016 Reply

Tôi ủng hộ việc để quốc tang đối với chủ tịch Fidel Castro. Tại sao không để quốc tang đối với một người đồng chí, một người anh em, một người đã hy sinh trọn đời mình cho dân tộc, cho sự nghiệp hòa bình của thế giới. Đối với dân tộc Việt Nam, chủ tịch Fidel Castro từ lâu đã là người "con"của dân tộc, là người thân trong gia đình. Việc để tang thì có gì là kỳ là, có gì mà phải bàn đâu nhỉ?!

08:29:00, 3 thg 12, 2016 Reply

Mấy thằng rân chủ chúng mày hết chuyện để nói à. Quốc tang chủ tịch Fidel Castro là chuyện của dân tộc Việt Nam chúng ta. Từ lâu chúng mày đã không phải là con dân nước Việt rồi thì xía mũi vào chuyện của người ta làm gì. Rảnh rỗi quá hả mấy đứa!

08:33:00, 3 thg 12, 2016 Reply

Thật buồn quá. lại một vị lãnh tụ nữa ra đi. Dãu biết sống chết đều là lẽ tự nhiên mà trong lòng vẫn buồn quá. Dù chủ tịch Fidel Castro mái mãi ra đi nhưng hình ảnh của người mãi mãi được ghi dấu trong lòng nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. XIn chia buồn sâu sắc với nhân dân Cuba anh em!

08:55:00, 3 thg 12, 2016 Reply

Việc tổ chức quốc tang cho Fidel CastroFidel Castro là hoàn toàn hợp tình hợp lý. dưới thời Fidel Castro đến nay, Việt Nam và cuba bên cạnh việc thiết lập quan hệ ngoại giao giữ hai nước mà còn chung sức đồng lòng giúp đỡ nhau trong chiến tranh, ông còn là người đi đầu trong phong trào quốc tế ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong sự nghiệp tái thiết, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

18:39:00, 3 thg 12, 2016 Reply

tôi thấy rằng trên thực tế, việc Việt Nam tổ chức quốc tang cho chủ tịch Fidel Castro là hợp tình, hợp lý và tuân thủ đúng theo các quy định của pháp luật Việt Nam. chỉ có đám rân chủ cố tình hiểu sai về nó mà thôi

18:47:00, 3 thg 12, 2016 Reply

Chủ tịch Fidel Castro không chỉ là một lãnh đạo xuất sắc trong phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. mà với người dân Việt Nam ông luôn là một người bạn lớn, một người cộng sản kiên trung

18:50:00, 3 thg 12, 2016 Reply

Chủ tịch Fidel Castro là một vị lãnh tụ khá gần gũi với nhân dân Việt Nam. Với cách mạng Việt Nam ông luôn giành sự ủng hộ tuyệt đối. mong cho nhân dân Cuba luôn vững vàng theo con đường ông đã lựa chọn

22:20:00, 3 thg 12, 2016 Reply

Các "nhà dân chủ" này đến cả thành quả của tổ tiên mình bọn chúng còn ngồi xổm lên, cội nguồn mình bọn chúng còn dẫm đạp, bôi nhọ thì việc bọn chúng sẵn sàng ý kiến ý cò về ngày quốc tang cho Fidel cũng không có gì là lạ

15:54:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Thật buồn quá. lại một vị lãnh tụ nữa ra đi. Dãu biết sống chết đều là lẽ tự nhiên mà trong lòng vẫn buồn quá. Dù chủ tịch Fidel Castro mái mãi ra đi nhưng hình ảnh của người mãi mãi được ghi dấu trong lòng nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. XIn chia buồn sâu sắc với nhân dân Cuba anh em!

22:52:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Một con người, một tượng đài, người anh em trong suốt quá trình đấu tranh cùng dân tộc Việt Nam, chúng ta luôn trân trọng những điều ấy. Tuy nhiên, còn đó những kẻ xấu xa, chỉ có khối óc, nhưng chẳng có con tim. Ở họ sự ra đi này là niềm vui, sự hả hê với những luận điệu hết sức xuyên tạc, xấu xa không thể chấp nhận. Cùng với sự cuồng xoay của một số nước phương tây chúng luôn tuyên truyền gọi đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô là “nhà độc tài tàn ác”, là “con khủng long cuối cùng của cộng sản”. không thể chấp nhận được những lời nói thiếu văn hóa như vậy đối với người anh hùng của dân tộc, người cả dân tộc Việt Nam tôn kính.

22:53:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Hoạt động này cũng chính là sự bày tỏ thương tiếc của nhân dân Việt Nam với sự ra đi của ông, như khẳng định rằng: "Đồng chí Fidel Castro là người bạn lớn, người đồng chí, anh em vô cùng gần gũi và thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Trong hơn nửa thế kỷ qua, kể từ khi Cách mạng Cuba thành công, sau đó hai nước Cuba và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 2/12/1960, đồng chí Fidel Castro đã cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều thế hệ Lãnh đạo, nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước".

23:10:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Đây thực sự là một hành động vô cùng ý nghĩa, thể hiện tình hữu nghị bền chặt, gắn kết giữa hai nước Việt Nam- Cuba, đồng thời thể hiện lòng thành kính và biết ơn với vị anh hùng lãnh tụ cộng sản

23:11:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Quay ngược lại dòng lịch sử, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đáng kính của chúng ta qua đời, ngài Fidel đã tức tốc sang Hà Nội, và toàn thể nhân dân Cuba đã để tang chủ tịch Hồ Chí Minh 7 ngày. Chính vì vậy, việc nước ta để tang ngài Fidel Castro là hoàn toàn hợp tình hợp nghĩa, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta ngàn đời nay, không có gì đáng phải bàn cãi ở đây cả

23:14:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Mặc dù, đám “dân chủ” ra sức bôi lem, xuyên tạc lịch sử nhưng vẫn không thể phủ nhận được một thực tế rằng Fidel Castro chính là một con người kiệt xuất đã cống hiến cả cuộc đời mình cho độc lập, tự do, công bằng, bác ái ở Cuba và nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

23:41:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Chủ tịch Fidel Castro là một lãnh đạo xuất sắc trong phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. ông là một trong những nhà lãnh đạo có đóng góp to lớn và tích cực cho Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, chống đế quốc cường quyền và áp đặt, chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới trong hơn 50 năm qua. Chính vì những đóng góp to lớn đối với nhân dân Việt Nam nói riêng cũng như phong trào cộng sản quốc tế nói chung mà việc các quốc gia trên thế giới tổ chức quốc tang cho chủ tịch Fidel Castro là điều hết sức bình thường và hợp lòng dân.

09:13:00, 6 thg 12, 2016 Reply

Thế giới mạng hôm nay ở tất cả các lề, các ngôn ngữ, các hãng thông tấn lớn đều giành tít lớn về sự kiện Chủ tịch Phidel Castro đã ra đi ở tuổi 90. Cái chết của một người hùng – đại diện cho phong trào cộng sản, phong trào đòi tự do ở Châu Mỹ Latinh, đối đầu với hệ thống đế quốc- tư bản suốt cả cuộc đời ông, làm nên một Cuba bé nhỏ tồn tại độc lập sát bên cạnh “kẻ thù” hùng mạnh nhất của thế giới, đã đủ để nhân loại, dù ở góc nhìn, quan điểm, lập trường nào cũng phải thừa nhận bản lĩnh kiên cường, bất khuất đáng ngưỡng mộ ở một con người hiếm hoi trong thế kỷ 20 này.

09:13:00, 6 thg 12, 2016 Reply

Nhà lãnh tụ cách mạng Cuba kiệt xuất Fidel Castro qua đời. Ông đã để lại sự tiếc thương sâu sắc không chỉ cho người dân Cuba mà còn người dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Lại một lần nữa, thế giới lại mất đi một nhà cách mạng kiệt xuất cống hiến cả đời mình cho lý tưởng tự do và giải phóng dân tộc như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nelson Mandela, Che Guevara… khi họ đứng ra cầm ngọn cờ chính nghĩa của nhân dân lao động, dân tộc bị áp bức chống lại chủ nghĩa tư bản bóc lột, âm mưu và hèn hạ. Những người anh hùng không bao giờ chết trong trái tim những người dân yêu nước

09:14:00, 6 thg 12, 2016 Reply

Tôi không quan tâm đến việc mọi người, hay đám dân chủ hay những đám nhố nhăng, đám trà đá vỉa hè ở ngoài xã hội nói gì, nhận xét gì về ngài lãnh tụ Fidel. Nhưng với cá nhân tôi, ông là một con người đáng kính! Tôi khâm phục những hành động của ông, những hy sinh mà ông dành cho đất nước, con người cuba, cũng như tình cảm ông dành cho người dân và đất nước Việt nam!

09:14:00, 6 thg 12, 2016 Reply

Nhà lãnh tụ cách mạng Cuba kiệt xuất Fidel Castro qua đời. Ông đã để lại sự tiếc thương sâu sắc không chỉ cho người dân Cuba mà còn người dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Người anh hùng dân tộc của nhân dân Cuba mãi mãi ra đi nhưng những tư tưởng, di sản của ông vẫn là nguồn cổ vũ quan trọng trên con đường cách mạng của nhân dân Cuba, nhân dân tiến bộ trên thế giới hay người bạn lớn của ông - dân tộc Việt Nam.

09:15:00, 6 thg 12, 2016 Reply

Fidel Castro- một vị lãnh tụ vĩ đại mà tôi rất ngưỡng mộ và kính trọng. Khi biết tin ông đã an nghĩ tôi cảm thấy rất bàng hoàng và nuối tiếc. Nhưng dù ông đã ra đi thì không chỉ người dân CuBa mà người dân Việt Nam cũng sẽ luôn nhớ tới ông-một bị anh hùng bất khuất.

09:15:00, 6 thg 12, 2016 Reply

Trước sự mất mát to lớn này của nhà nước và nhân dân cuba nói chung có rất nhiều kẻ cơ hội đã lên tiếng đã xuyên tạc nhưng dù thế nào đi chăng nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước và sự kính trọng đối với con người này là mãi mãi. Ngài mãi mãi là một niềm tự hào một người anh hùng trong lòng thế hệ sau

09:16:00, 6 thg 12, 2016 Reply

Người anh hùng dân tộc của nhân dân Cuba mãi mãi sống trong lòng nhân dân Việt Nam- nhân dân ưu chuộng hòa bình trên thế giới. Dù ông ra đi nhưng những cống hiến, những đóng góp của ông mãi được người đời tưởng nhớ và kính trọng. Hình ảnh vị lãnh tụ Fidel Castro là một hình ảnh bất diệt với những chiến công vang dội mà ông đã để lại cho nhân dân Cuba và nhân dân toàn thế giới. Xin được kính cẩn nghiêng mình, cùng nhân dân Cuba chia sẻ nỗi mất mát đau thương này!

09:16:00, 6 thg 12, 2016 Reply

Đối với người dân Cuba, nhân dân tiến bộ trên thế giới, hình ảnh vị lãnh tụ Fidel Castro mãi là một hình ảnh bất diệt với những chiến công vang dội mà ông đã để lại cho nhân dân Cuba và nhân dân toàn thế giới. Ông và đất nước Cu-ba mãi là những người bạn sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam. Vĩnh biệt người bạn lớn của nhân dân Việt Nam - Fidel Castro!

09:17:00, 6 thg 12, 2016 Reply

Trong lòng nhân dân Cuba, nhà cách mạng Fidel Castro sẽ mãi mãi là lãnh tụ tinh thần, mãi mãi là Tổng Tư lệnh. Và từ trước tới nay, trong trái tim mỗi người dân Việt Nam luôn dành cho vị lãnh tụ Fidel Castro của đất nước Cuba niềm tin yêu, sự khâm phục và đồng cảm sâu sắc.

09:17:00, 6 thg 12, 2016 Reply

Ông luôn là biểu tượng cao đẹp, tuyệt vời của một chiến sỹ cách mạng kiên cường, bất khuất, đấu tranh cho độc lập tự do không những của nhân dân mình mà của cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới. Ông từng là Chủ tịch Phong trào Không liên kết từ năm 1979 đến năm 1983 và đã đấu tranh không biết mệt mỏi cho một thế giời công bằng hơn cho các nước nghèo và các nước chậm phát triển.

09:18:00, 6 thg 12, 2016 Reply

Đối với nhân dân Việt Nam, không biết từ bao giờ mỗi người dân Việt Nam yêu nước trong tâm trí đều coi ông là “người bạn lớn”. Ắt hẳn mỗi người dân Việt Nam yêu nước luôn muốn gửi tới ông hai từ chân thành nhất “cảm ơn”. Cảm ơn ông là người có công lao to lớn trong việc xây dựng, củng cố và phát triển mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác anh em Việt Nam - Cuba. Cuba muôn năm!

09:19:00, 6 thg 12, 2016 Reply

Cũng trong sự ra đi của đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô Đảng, nhà nước và cả nhân dân Việt Nam thắm đậm tình anh em đã kính cẩn xin gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất tới đất nước Cu-ba với một lòng buồn thương, biết ơn vô hạn: “Trong giờ phút đau thương vô hạn này, những người cộng sản và nhân dân Việt Nam một lần nữa xin khẳng định lại tình đoàn kết chiến đấu kiên định với những người Cộng sản và nhân dân Cuba anh em. Đồng chí Fidel Castro sống mãi trong sự nghiệp cách mạng Cuba và của các dân tộc anh em trên thế giới”.

14:11:00, 7 thg 12, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
14:12:00, 7 thg 12, 2016 Reply

Vĩnh biệt người bạn lớn của Việt Nam và của cả các nước xã hội chủ nghĩa. Mặc dù ông ra đi nhưng ông đã dành cả cuộc đời mình cho lý tưởng cộng sản chân chính và hết một lòng tin yêu. Dù cho biết bao thứ đã thay đổi thì tình bạn tình anh em Cuba- Việt Nam vẫn luôn còn mãi. Xin một lần nữa được vinh biệt người anh hùng dân tộc Fidel Castro.

14:13:00, 7 thg 12, 2016 Reply

Ngài Fidel ra đi, đất nước Cuba mất đi một vị lãnh tụ vĩ đại, nhân dân Việt Nam mất đi một người đồng chí đáng trân trọng, nhân loại những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới mất đi một tấm gương của sự kiên trung, bất khuất. Đó là nỗi mất mát lớn không gì có thể bù đắp lại được. Chúng ta sẽ mãi nhớ về một con người vĩ đại nhất trong những điều bình dị nhất- Fidel Castro

14:13:00, 7 thg 12, 2016 Reply

Vĩnh biệt ông, một người bạn thân thiết của nhân dân Vệt Nam. Cả cuộc đời và sự nghiệp của mình, ông đã dành cho lý tưởng cộng sản chân chính và hết một lòng tin yêu. Cả cuộc đời mình ông đã đấu tranh cho giai cấp vô sản, đấu tranh vì những người bạn anh em như Việt Nam. Sau bao nhiêu biến cố thăng trầm, sau bao đổi thay thì tình cảm đồng chí đó vẫn không bao giờ thay đổi, vẫn là một bài học, là niềm tự hào của nhân dân hai nước

14:14:00, 7 thg 12, 2016 Reply

Đất nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ mãi không bao giờ quên những gì mà đất nước Cuba anh em đã giúp đỡ chúng ta trong cả chiến tranh và trong những ngày đầu độc lập, trong công cuộc giải phóng dân tộc cũng như sự nghiệp xây dựng đất nước. Câu nói nổi tiếng của lãnh tụ Fidel:“Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình” (Por Vietnam Cuba está dispuesta a dar hasta su propia sangre) sẽ mãi mãi là một minh chứng cho tình đoàn kết của hai dân tộc

16:20:00, 7 thg 12, 2016 Reply

Lãnh đạo Fidel là lãnh đạo nước ngoài cấp nhà nước đầu tiên và duy nhất thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam khi chiến tranh chưa kết thúc. Hình ảnh ông Fidel cao lớn mặc quân phục phất cao cờ của quân giải phóng, đứng sát bên bộ đội Việt Nam có giá trị khích lệ rất lớn đối với đồng bào, chiến sĩ cả nước ta khi ấy. "Đồng chí Fidel Castro là người bạn lớn, người đồng chí, anh em vô cùng gần gũi và thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta" đó là điều không bao giờ có thể phủ nhận được.

22:32:00, 10 thg 12, 2016 Reply

Đảng CSVN và đảng cầm quyền Cuba vốn là hai đảng anh em. Cu này là máu thịt của cu kia, từng một thời cu này thức thì cu kia ngủ để giảm căng thẳng cho hòa bình thế giới nên để quốc tang là quyết định có thể hiểu được của đảng.

22:59:00, 10 thg 12, 2016 Reply

lũ óc chó ấy nó có biết gì đâu ngoài việc đi xuyên tạc chống cộng đâu.miễn là lãnh tụ cộng sản dù tốt hay xấu và dù ở đâu thì chúng cũng đưa ra phỉ báng dc.mà ko nên quan tâm đến lũ khốn nạn đó thì hơn,chúng nó tự xuyên tạc là chúng tự bôi tro trát trấu vào mặt mình để cho thiên hạ thấy mình ngu rồi mà

22:11:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông cáo đặc biệt cho biết Việt Nam quyết định để tang chủ tịch Fidel Castro theo nghi thức quốc tang vào ngày 4-12 để tỏ lòng thương tiếc, biết ơn đồng chí. Theo đó, trong ngày 4/12/2016, các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang như quy định, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng. một hành động đẹp của Việt Nam

22:12:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Trước tình hình đó, trên một số trang mạng phản động trong và ngoài nước đã lợi dụng sự kiện này để tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, kích động chia rẽ quần chúng nhân dân. Chúng đưa ra các luận điệu xuyên tạc, vu cáo như: “Chủ tịch Fidel không có công trạng cụ thể nào đối với đất nước nhưng lại hưởng vinh dự to lớn đối với nhân dân Việt Nam; việc tổ chức quốc tang là một sai lầm mang tính trình diễn,…”. toàn một lũ chỉ biết đi ngược lại đọa đức của con người

19:38:00, 29 thg 4, 2017 Reply

Hình ảnh ông lấy cái khăn tay trùm lên cái đèn báo hiệu hết giờ phát biểu tại Đại hội đồng LHQ và tiếp tục nói là hình ảnh mà tôi nhớ mãi về ông. Vĩnh biệt Fidel, 1 con người văn võ song toàn.Tôi luôn luôn ngưỡng mộ một nhân cách lớn như Ngài! Nhân dân Việt Nam rất biết ơn những gì mà nhân dân Cuba và cá nhân ngài đã bên cạnh khi Việt Nam khó khăn ...! Xin chia buồn với nhân dân Cuba anh em ruột thịt! Hãy vượt qua nỗi đau buồn để vươn lên mạnh mẽ hơn các bạn nhé!

21:17:00, 29 thg 4, 2017 Reply

Từ hồi mình còn bé tý mình đã đọc truyện «Con Thằn lằn xanh» viết về cuộc cách mạng của nhân dân Cu Ba do ông Fidel Castro lãnh đạo, ngưỡng mộ và khâm phục Ông tăng lên theo thời gian, nói về Ông là nhớ đến Bác Hồ. Kính mong Ông ngàn thu yên giấc, nhân loại đã ghi tên Ông vào lịch sử cùng các lãnh tụ thiên tài thế giới

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !