29/11/2016

SỰ SO SÁNH KHẬP KHIỄNG NỰC CƯỜI

Written By Lý Công on 29/11/2016 | 23:58

[Cỏ úa]

Liên quan đến sự việc trong chương trình Ai là triệu phú? mới đây của Đài Truyền hình Việt Nam, có một cô gái là kĩ sư công nghệ thông tin đã trở thành người chơi trên chiếc ghế nóng. Điều đặc biệt là cô gái này ngay trong hai câu hỏi đầu tiên được xem là khá dễ dàng về hiện tượng El Nino và về canh cua đều không trả lời được. Từ đó, dư luận trong xã hội có rất nhiều ý kiến kiến chê trách cô gái và các quan điểm trái ngược về sự việc này. Có thể nói những ý kiến, những quan điểm đó trong xã hội hoàn toàn là vấn đề tự do của mỗi người theo kiểu ai có miệng thì người ấy nói, miễn sao không làm cháy nhà, chết người là được. Những sự phê phán hay bình luận góp phần làm cho xã hội tiến bộ hơn là điều luôn được hoan nghênh. Và cũng từ việc được xem là không thể hiểu nổi tại sao với một kĩ sư công nghệ thông tin mà lại không thể trả lời nổi hai câu hỏi cực kì dễ dàng đó mà cô gái ấy trở nên “nổi tiếng” theo cách không ai mong muốn cả.
 
Một , so sánh méo mó và khập khiễng đến nực cười 
Nhưng liên quan đến sự việc này sẽ chẳng có gì để nói nếu như những người có tâm hồn và bụng dạ hẹp hòi, đen tối dùng chính sự việc ấy cộng với tư duy so sánh khập khiễng thậm chí có thể nói là đáng nguyền rủa, chả liên quan gì đến nhau để bình luận thì lại là điều làm ta phải lên tiếng. Chúng đã lấy sự việc trên đem đi so với chủ nghĩa xã hội. Và ngay lập tức những cái đầu rỗng tuếch đó có bài viết và đăng trên trang phản động anhbasam – một trang mà bấy lâu nay chúng vẫn cố gắng duy trì ngoi ngóp, giãy giụa dưới sự hậu thuẫn của các thế lực xấu xa bên ngoài. Chúng “lý luận” một cách cuồng ngông và khập khiễng rằng thì là một cô gái là kĩ sư công nghệ thông tin mà không thể trả lời được hai câu hỏi cơ bản như vậy, nhưng theo chúng thì cô gái ấy đã dũng cảm thừa nhận thiếu sót và sai lầm của mình chứ không như những người cộng sản, không chịu thừa nhận sai lầm của mình với cái gọi là củ nghĩa xã hội. Vâng! Chủ nghĩa xã hội - Thứ mà theo “lý luận cùn” của đám rận chủ kia thì nó không tồn tại trên đời. Cái mà chúng cho là không tồn tại trên đời ấy lại đang làm chúng đau đầu chống phá bầu lâu nay nhưng chúng đâu có làm được, bởi chủ nghĩa xã hội là quy luật tất yếu của xã hội tương lai. Chủ nghĩa xã hội không phải là cái do bất cứ ai nghĩ ra mà nó là kết quả của quy luật tự nhiên trong sự phát trển đi lên của xã hội loài người, nghĩa là nó hoàn toàn tất yếu khách quan theo quy luật logic. Trên thực tế thì Chủ nghĩa xã hội đã gặt hái được rất nhiều thành tựu vượt trội không gì sánh nổi trong quá khứ mà Liên Xô và Đông Âu là điển hình. Những thành tựu phát triển theo con đường Chủ nghĩa xã hội mang màu sắc riêng của Trung Quốc đã đưa đất nước này vươn lên vị trí thứ 2 về cường quốc kinh tế trên Thế giới. Những thành tựu về y tế, giáo dục đáng tự hào của đất nước Cuba huyền thoại trong vòng vây cấm vận trường kỳ của Mỹ. Và với Việt Nam chúng ta thì chúng ta có thể nhận thấy rõ ràng rằng đất nước đã thay đổi, phát triển, hoàn thiện cũng như đời sống của toàn thể nhân dân từ nông thôn đến thành thị, từ đồng bằng đến miền núi, vùng sâu vùng xa đều được chăm lo vượt bậc kể từ sau ngày giải phóng từ những gì đổ nát, hoang tàn để được tươi đẹp như ngày hôm nay,… Và có thể nói, trên hết là từ việc không thể chống phá nổi chân lý Chủ nghĩa xã hội ấy đã làm lũ rận chủ điên đầu và chuyển sang có phần làm càn hay theo ngôn ngữ đời thường người ta thường hay gọi là “cắn càn”. Chính vì thế chúng đi đem so sánh kiểu giật tít rất ngớ ngẩn chỉ càng làm lộ rõ bản chất nực cười ra nước mắt cho chính những người đang điều khiển những cái đầu rận chủ này mà thôi. 

Từ sự việc này có thể nói, gần như  những “cộng tác viên nghiệp dư” lố nhố và các thành phần tạp nham thành lập, điều hành của những trang như thế này dường như đang đói lý luận, hết cái để nói, hết lý sự và hết đề tài nên mới phải nghĩ đến những vấn đề chả liên quan gì đến nhau  như vậy. Từ đó càng ngày ta càng thấy chính những kẻ rận chủ này đang tự vạch áo cho người xem lưng. Từ chính những bài đăng theo kiểu lý luận cùn như thế này càng làm cho chúng ta thấy bản chất thật của chúng - Bản chất xằng bậy của những “phụ hồ thời nay” cho chủ nghĩa tư bản không hơn không kém.

Vô tình lướt qua các nội dung bài viết có liên quan tới sự việc vừa diễn ra về cô gái kĩ sư ngây ngô kia. Bản thân Cỏ tôi cảm thấy không thể nuốt nổi cái kiểu so sánh khập khiễng thì ít mà vì mục đích chống phá chính trị không chính danh của những tên ăn mày thời cuộc kia nên mới đăng đàn bày tỏ để phần nào giúp chúng tỉnh ngộ trong cơn say “lý luận đô la cùn” của chúng. Một sự khập khiễng và đáng nguyền rủa trong những cái đầu rỗng tuếch của thời đại ngày nay mà thôi./.


22 Nhận xét

16:17:00, 30 thg 11, 2016 Reply

Đậm chất "chính trị" ở đây. Sự so sánh hoàn toàn khập khiễng, thiếu logic. Chủ nghĩa xã hội không phải là cái do bất cứ ai nghĩ ra mà nó là kết quả của quy luật tự nhiên trong sự phát trển đi lên của xã hội loài người, nghĩa là nó hoàn toàn tất yếu khách quan theo quy luật logic. Trên thực tế thì Chủ nghĩa xã hội đã gặt hái được rất nhiều thành tựu vượt trội không gì sánh nổi trong quá khứ mà Liên Xô và Đông Âu là điển hình.

17:20:00, 30 thg 11, 2016 Reply

Cảm thấy không thể nuốt nổi cái kiểu so sánh khập khiễng thì ít mà vì mục đích chống phá chính trị không chính danh của những tên ăn mày thời cuộc kia nên mới đăng đàn bày tỏ để phần nào giúp chúng tỉnh ngộ trong cơn say “lý luận đô la cùn” của chúng. Một sự khập khiễng và đáng nguyền rủa trong những cái đầu rỗng tuếch của thời đại ngày nay mà thôi. Có ai không bao giờ không thấy mình ngốc nghếch chưa, con người chúng ta ai cũng siêu việt chăng, ai cũng là bách khoa thư.

18:01:00, 30 thg 11, 2016 Reply

Đậm chất "chính trị" ở đây. Sự so sánh hoàn toàn khập khiễng, thiếu logic. Chủ nghĩa xã hội không phải là cái do bất cứ ai nghĩ ra mà nó là kết quả của quy luật tự nhiên trong sự phát trển đi lên của xã hội loài người, nghĩa là nó hoàn toàn tất yếu khách quan theo quy luật logic. Trên thực tế thì Chủ nghĩa xã hội đã gặt hái được rất nhiều thành tựu vượt trội không gì sánh nổi trong quá khứ mà Liên Xô và Đông Âu là điển hình.

01:47:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Bọn rận chủ ngu học đã lấy sự việc trên đem đi so với chủ nghĩa xã hội. Và ngay lập tức những cái đầu rỗng tuếch đó có bài viết và đăng trên trang phản động anhbasam – một trang mà bấy lâu nay chúng vẫn cố gắng duy trì ngoi ngóp, giãy giụa dưới sự hậu thuẫn của các thế lực xấu xa bên ngoài. Chúng “lý luận” một cách cuồng ngông và khập khiễng rằng thì là một cô gái là kĩ sư công nghệ thông tin mà không thể trả lời được hai câu hỏi cơ bản như vậy, nhưng theo chúng thì cô gái ấy đã dũng cảm thừa nhận thiếu sót và sai lầm của mình chứ không như những người cộng sản, không chịu thừa nhận sai lầm của mình với cái gọi là củ nghĩa xã hội.

10:38:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Dù đọc thế nào cũng sẽ thấy từ cái tiêu đề cho tới nội dung của lí luận trong bài viết so sánh kia của bọn bại não đều thật nhảm nhí và chẳng liên quan gì tới nhau cả. Phải nói rằng tôi cảm thấy không thể nuốt nổi cái kiểu so sánh khập khiễng thì ít mà vì mục đích chống phá chính trị không chính danh của những tên ăn mày thời cuộc kia nên mới đăng đàn bày tỏ để phần nào giúp chúng tỉnh ngộ trong cơn say “lý luận đô la cùn” của chúng.

09:07:00, 2 thg 12, 2016 Reply

đúng là đám rân chủ giỏi thật đấy. từ sự việc không đâu mà cũng giỏi nhét chữ vào mồm cô gái. thử hỏi cái ông tổng thống Mỹ vừa mới đắc cử ấy thử xem có dám thừa nhận mình trốn thuế khống, dám tự giác vào tù ngồi không?

09:23:00, 2 thg 12, 2016 Reply

mình xin hỏi ngu chứ nếu cái thằng viết bài xuyên tạc trên mà đi thi ai là triệu phú, gặp những câu hỏi như thế liệu có trả lời được không nhỉ. vì nó lâu rồi có được ăn canh cua đâu, toàn ăn bánh mỳ bơ mà thôi

09:43:00, 2 thg 12, 2016 Reply

trang phản động anhbasam – một trang mà bấy lâu nay chúng vẫn cố gắng duy trì ngoi ngóp, giãy giụa dưới sự hậu thuẫn của các thế lực xấu xa bên ngoài giờ đây chỉ toàn những bài viết rỗng tuếch này thôi à. hết cái để chống phá nữa à

23:16:00, 4 thg 12, 2016 Reply

Chuyện thiếu hiểu biết những vấn đề cơ bản của người chơi đó không thể mang ra để so sánh với câu chuyện chính trị được. Mà kẻ nào cố gắng đưa hai vấn đề đó lại với nhau cũng là điều ngớ ngẩn

23:56:00, 4 thg 12, 2016 Reply

iệc để quốc tang đối với lãnh tụ Cu ba Fidel Castro không hề vi phạm pháp luật Việt Nam. Thứ hai, những kẻ phản đối, hầu hết chỉ làm đám dân chủ giả hiệu Việt Nam hay đám vong nô 3 que ăn bám Mỹ mà thôi.

23:58:00, 4 thg 12, 2016 Reply

iệc để quốc tang đối với lãnh tụ Cu ba Fidel Castro không hề vi phạm pháp luật Việt Nam. Thứ hai, những kẻ phản đối, hầu hết chỉ làm đám dân chủ giả hiệu Việt Nam hay đám vong nô 3 que ăn bám Mỹ mà thôi.

08:17:00, 7 thg 12, 2016 Reply

Đó là sự đi lên tất yếu của quá trình tất yếu chứ nó không phải là điều mà bất cứ điều gì và bất cứ ai nghĩ ra cả.

08:17:00, 7 thg 12, 2016 Reply

sự so sánh theo kiểu quả thực là không hề liên quan gì đến nhau. thế nên càng thấy sự dở hơi của vấn đề ở đây.

08:21:00, 7 thg 12, 2016 Reply

Chúng chỉ muốn lấy một lúy do vớ vẩn thôi chứ so sánh kiểu này ai mà ngửi được./

08:26:00, 7 thg 12, 2016 Reply

Chúng đã hết đề tài để nói nên mới lấy những thứ chẳng có liên quan gì đến nhau như thế này. điều này càng làm giảm giá trị của chúng mà thôi.

08:27:00, 7 thg 12, 2016 Reply

Thật khó để có thể làm cho những cái đầu đầy ắp tư tưởng đô la kia tỉnh ngộ được. quá khó khăn và quá gian nan.

08:28:00, 7 thg 12, 2016 Reply

Đôi khi chúng chẳng có thể biết mình đang nói gì và đang làm gì. dù sao thì những cái lý kiểu này cúng chẳng bao giờ có thể tồn tại nổi trong xã hội tri thức hôm nay.

08:29:00, 7 thg 12, 2016 Reply

Ăn bánh mì bơ chấm mắm tép xong bảo vừa ăn cuck sh..t xong. ha ha ha

08:30:00, 7 thg 12, 2016 Reply

Hết cái này đến cái klhacs, thấy cái gì chúng cũng lợi dụng vào để chống được. thật là nực cười hết chỗ nói.

08:30:00, 7 thg 12, 2016 Reply

Chúng đang cố bám trụ những hơi thở cuối cùng trên trái đât này đây/

08:31:00, 7 thg 12, 2016 Reply

Một sự ngớ ngẩn đến nực cười không bao giờ được hoan nghênh cả. sự nực cười nguyền rủa và đáng chê trách.

08:32:00, 7 thg 12, 2016 Reply

Vấn đề đang nói tới ở đây là Elnino và canh của bạn ơi./ he

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !