31/10/2016

VÌ SAO BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG LẠI MẠNH TAY VỚI BÁO CHÍ THỜI GIAN VỪA QUA?

Written By Lý Công on 31/10/2016 | 00:42

[Nhân Mã]

Đánh dấu với sự ra đời của Báo Thanh niên ngày 21/6/1925, đến nay, báo chí cách mạng Việt Nam đã trải qua 91 năm xây dựng và phát triển. Trong suốt chặng đường này, báo chí luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Báo chí đã trở thành một công cụ, một vũ khí sắc bén của Đảng và Nhà nước trên mặt trận văn hóa - tư tưởng. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của tình hình trong và ngoài nước, báo chí cách mạng Việt Nam đã và đang bộc lộ những hạn chế, thậm chí tiêu cực cần phải được chấn chỉnh một cách nghiêm túc. 

Hiện cả nước có 857 cơ quan báo chí, trong đó có 199 cơ quan báo chí in, 658 tạp chí; 01 hãng thông tấn quốc gia; 105 báo, tạp chí điện tử; 67 đài phát thanh truyền hình với 183 kênh chương trình. Cùng với đó là trên 18.000 nhà báo được cấp thẻ và trên 35.000 người làm việc trong lĩnh vực báo chí. Sự phát triển mạnh mẽ của báo chí đã tạo ra kênh thông tin kết nối quan trọng giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, góp phần tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, đồng thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người dân đối với chính quyền, tạo sự đồng thuận trong dư luận xã hội. Báo chí còn tham gia tích cực trên mặt trận đấu tranh chống tham nhũng, chống tiêu cực và tệ nạn xã hội, góp phần làm trong sạch, lành mạnh hóa xã hội.
 
Ảnh: Báo chí Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ
Được xem là cơ quan quyền lực thứ 4, sau Lập pháp, Hành pháp và Tư pháp, báo chí có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân, có khả năng định hướng dư luận theo quan điểm của mình. Thông tin trên báo chí tác động trực tiếp đến đời sống xã hội, ảnh hưởng trực tiếp tới tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của con người; do đó, làm thay đổi nhận thức, quan niệm, thái độ và hành vi của con người. Báo chí tạo ra dư luận và áp lực xã hội mạnh mẽ đối với một hiện tượng, sự kiện cụ thể. Nếu thông tin bị dàn dựng, cắt xén, xuyên tạc sẽ đưa đến những hậu quả xã hội khôn lường, làm tổn hại đến uy tín cá nhân, cơ quan, đoàn thể, thậm chí làm phá sản các doanh nghiệp và khiến hàng ngàn lao động mất việc làm,... Xét đến cùng, các thông tin báo chí hướng tới giúp xã hội và con người ngày càng phát triển tốt đẹp hơn, cao đẹp hơn. Vì vậy, những thông đi ngược với tôn chỉ này đều là phản tuyên truyền, độc hại, chống lại con người.

Có thể nói, chưa bao giờ các hiện tượng tiêu cực trong xã hội lại xuất hiện dày đặc trên các mặt báo như hiện nay. Người đọc không khỏi hoang mang, sợ hãi trước thực tế xã hội do báo chí vẽ lên. Nhiều bài viết nóng vội, chủ quan, thiếu suy xét bản chất sự việc, giật tít, câu khách đã làm cho người đọc nhìn nhận sai về vấn đề, tạo nên dư luận xấu trong xã hội. Những bài viết biểu dương gương người tốt, việc tốt dường như đang bị lu mờ trước những thông tin phản cảm, hời hợt, vô nghĩa, trái với thuần phong, mỹ tục. 

Và những hạt sạn 

Đầu tiên phải kể đến là sự thiếu trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan báo chí trong công tác quản lý, điều hành, dẫn đến sai phạm trong hoạt động báo chí. Điển hình, tháng 5/2015, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Kim Quốc Hoa, nguyên tổng biên tập báo Người Cao Tuổi với tội danh "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân". Theo đó, với vị trí là Tổng biên tập, Kim Quốc Hoa đã cho duyệt đăng 11 bài viết có dấu hiệu vi phạm pháp luật, trong đó, 6 bài báo có dấu hiệu lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân và 5 bài báo tiết lộ bí mật nhà nước, có dấu hiệu tiết lộ bí mật nhà nước. Và gần đây nhất, chiều 3/10/201, Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định thu hồi thẻ nhà báo và cách chức Tổng biên tập báo điện tử Petrotimes đối với ông Nguyễn Như Phong, đồng thời đình bản báo này trong 3 tháng vì những sai phạm trong hoạt động báo chí. Và còn rất nhiều trường hợp sai phạm có liên quan đến người giữ chức vụ quản lý, điều hành hoạt động của các cơ quan báo chí như TBT báo Đại Đoàn Kết, TBT báo Đồng Khởi, TBT báo Vĩnh Phúc,… Thiết nghĩ, những người đứng đầu còn sai phạm thì làm sao quản lý, chấn chỉnh được sai phạm của cấp dưới.

Và hệ quả là những sai phạm của phóng viên trong hoạt động báo chí ngày càng phổ biến. Điển hình là việc một bộ phận phóng viên lợi dụng vị trí, vai trò của mình uy hiếp, tống tiền người dân và doanh nghiệp. Ngày 15/6/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối với ông Bùi Văn Toàn, phóng viên báo Bảo vệ pháp luật - cơ quan của Viện KSND tối cao với tội danh "Cưỡng đoạt tài sản". Toàn và đồng bọn đã nhiều lần sử dụng danh nghĩa nhà báo để tống tiền các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Gần đây, vào ngày 21/9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Hùng, phóng viên Thời báo làng nghề Việt với tội danh tương tự. Theo đó, vào tháng 8/201, Hùng phát hiện chị Đ.T.M.H (Đà Nẵng) có sai phạm trong quá trình xây dựng công trình tại đường Thích Quảng Đức (Q.Liên Chiểu), Hùng đã dùng danh nghĩa "phóng viên Thời báo làng nghề Việt" để uy hiếp, nhằm mục đích tống tiền chị H. Đây chỉ là hai trong số rất nhiều vụ việc phóng viên bị khởi tố thời gian qua. Điều này phản ánh thực trạng xuống cấp trầm trọng trong đạo đức nghề báo, coi thường pháp luật của một bộ phận phóng viên.
 
Ảnh: Phóng viên Mạnh Hùng của Thời báo Làng Nghề Việt đã bị khởi tố, bắt tạm giam do hành vi cưỡng đoạt tài sản
Bên cạnh đó, một số phóng viên còn cố tình cung cấp thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận và gây ảnh hưởng đến lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Chắc hẳn mọi người còn chưa quên việc nhóm phóng viên của VTV dựng cảnh lấy chổi quét rau rồi vu oan cho người dân trồng rau tại xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Hay như vụ nhóm phóng viên VTC dựng thí nghiệm cá chết trong 2 phút khi thả vào nước biển lấy từ Vũng Áng tháng 4/2016 vừa qua. Những thông tin sai sự thật này đã tạo nên sự phẫn nộ trong quần chúng nhân dân, gây thiệt hại kinh tế cho người dân và xã hội.
  
Ảnh: Phóng sự của nhóm phóng viên VTV đã gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân
Cuối cùng là sự "câu kết" giữa cơ quan báo chí với các doanh nghiệp, tạo nên sự cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường. Vào tháng 7/2005, thông tin nước tương chứa 3-MCPD có nguy cơ gây ung thư trên một số tờ báo đã khiến dư luận rất hoang mang. Sau đó, hàng loạt nhãn nước tương truyền thống và công nghiệp được đưa đi thử nghiệm và kết quả chỉ có một nhãn hàng không chứa chất 3-MCPD, trong khi đại đa số nhãn nước tương truyền thống chứa chất này ở mức vượt ngưỡng. Điều đáng nói, trước đó chính nhãn hàng nước tương (được xác định không chứa chất 3-MCPD) nói trên từng bị một tổ chức ở Bỉ cáo buộc có chất 3-MCPD, nhưng sau đó thông tin này biến mất trên một số tờ báo mạng, thay vào đó là quảng cáo cho nhãn hàng này. Kịch bản này một lần nữa lại được sử dụng trong vụ việc nước mắm nhiễm asen (thạch tín) trong thời gian vừa qua. Diễn biến vụ việc, bên được hưởng lợi, người chịu thiệt hại chắc hẳn mọi người đã nắm rõ. Có một điểm đáng lưu ý là doanh nghiệp có sản phẩm nước tương không chứa chất 3-MCPD kể trên tiếp tục là đối tượng được hưởng lợi từ vụ việc lùm xùm này. Tuy nhiên, chiến dịch "truyền thông bẩn" lần này đã thất bại, sự cấu kết của doanh nghiệp và một số cơ quan báo chí, truyền thông đã và đang bị phanh phui. Đây là những vụ việc điển hình về khoảng tối trong mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp. Hậu quả xảy ra không chỉ là sự hoang mang trong dư luận mà là thiệt hại về kinh tế, thương hiệu nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp.
 
Ảnh: Cái kết của sự câu kết bất lương
Qua những vụ việc trên, dư luận chắc hẳn sẽ đặt ra nhiều dấu chấm hỏi khi tiếp nhận bất cứ một thông tin nào do báo chí phản ánh. Thiết nghĩ, cơ quan quản lý cần có những biện pháp mạnh tay hơn nữa nhằm chấn chỉnh báo chí theo đúng định hướng, tôn chỉ, mục đích hoạt động của mình. Người làm báo cần đặt đạo đức nghề báo lên hàng đầu, thay vì chạy theo những bài viết dung tục, tầm thường, câu khách. Phải để báo chí trở về đúng nghĩa là công cụ sắc bén trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, cổ vũ, lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống, góp phần đắc lực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

29 Nhận xét

10:44:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Chưa bao giờ các hiện tượng tiêu cực trong xã hội lại xuất hiện dày đặc trên các mặt báo như hiện nay. Người đọc không khỏi hoang mang, sợ hãi trước thực tế xã hội do báo chí vẽ lên. Nhiều bài viết nóng vội, chủ quan, thiếu suy xét bản chất sự việc, giật tít, câu khách đã làm cho người đọc nhìn nhận sai về vấn đề, tạo nên dư luận xấu trong xã hội. Những bài viết biểu dương gương người tốt, việc tốt dường như đang bị lu mờ trước những thông tin phản cảm, hời hợt, vô nghĩa, trái với thuần phong, mỹ tục. Việc chấn chỉnh là hết sức cần thiết.

10:49:00, 1 thg 11, 2016 Reply

Không thể phủ nhận vai trò của báo chí trong việc cung cấp thông tin cho người đọc. Nhưng, nếu điểm qua các mặt báo hiện nay có thể thấy, phần lớn các trang tin đều là những góc khuất, những hiện tượng tiêu cực của xã hội: giết người, cướp của, hiếp dâm... thậm chí nhiều khi có những bài được đăng báo điện tử với cái tít ko thể nhảm hơn, nội dung thì sơ sài, trống rỗng. Đành rằng chức năng thông tin, nhưng sự tác động của thông tin từ báo chí đưa, nhiều tờ báo không lường hết. Nó ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của dư luận. Một ngày báo chí dày đặc tin tiêu cực, thì với người dân, xã hội này sẽ thế nào? có đáng sống ko? Ý tôi muốn nói đến việc định hướng dư luận, và rất mong làm sao báo chí vừa cung cấp thông tin, vừa giúp người đọc có thêm tin yêu vào cuộc sống. Như vậy mới là báo chí cách mạng.

15:28:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Cơ quan quản lý cần có những biện pháp mạnh tay hơn nữa nhằm chấn chỉnh báo chí theo đúng định hướng, tôn chỉ, mục đích hoạt động của mình. Không chỉ là chuyện truyền thông tranh chấp nhau vì chai nước mắm,ếu không có biện pháp quản lý chặt chẽ và mạnh mẽ như vừa rồi thì chúng ta làm sao có thể đảm bảo thứ quyền lực thứ tư không bị thế lực thù địch lợi dụng

15:33:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Cơ quan quản lý cần có những biện pháp mạnh tay hơn nữa nhằm chấn chỉnh báo chí theo đúng định hướng, tôn chỉ, mục đích hoạt động của mình. Không chỉ là chuyện truyền thông tranh chấp nhau vì chai nước mắm,ếu không có biện pháp quản lý chặt chẽ và mạnh mẽ như vừa rồi thì chúng ta làm sao có thể đảm bảo thứ quyền lực thứ tư không bị thế lực thù địch lợi dụng

15:45:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Báo chí có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân, có khả năng định hướng dư luận theo quan điểm của mình. Thông tin trên báo chí tác động trực tiếp đến đời sống xã hội, ảnh hưởng trực tiếp tới tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của con người; do đó, làm thay đổi nhận thức, quan niệm, thái độ và hành vi của con người. Báo chí tạo ra dư luận và áp lực xã hội mạnh mẽ đối với một hiện tượng, sự kiện cụ thể. Nếu thông tin bị dàn dựng, cắt xén, xuyên tạc sẽ đưa đến những hậu quả xã hội khôn lường, làm tổn hại đến uy tín cá nhân, cơ quan, đoàn thể, thậm chí làm phá sản các doanh nghiệp và khiến hàng ngàn lao động mất việc làm,... Vì vậy, cần phải có những biện pháp, chế tài quản lý thật chặt chẽ đối với báo chí!

18:22:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Thời buổi công nghệ thông tin phát triển dẫn đến mọi người muốn đọc báo, xem truyền hình một cách dễ dàng và có thể đọc nhiều trang báo một lúc. Thế nên những bài báo sẽ có ảnh hưởng lớn tới nhìn nhận của người đọc. Do đó bộ thông tin và truyền thông có sự kiểm soát chặt chẽ với báo chí là rất hợp lý.

18:45:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Trong khoảng thời gian gần đây đã có khá nhiều vụ việc báo chí, truyền hình đưa tin sai sự thật, thậm chí vu khống. điều này đã làm ảnh hưởng đến nhìn nhận, suy nghĩ của người đọc. Thế nên tôi thấy việc bộ thông tin và truyền thông mạnh tay với báo chí là đúng, phải kiểm soát ngay lại chất lượng các bài báo để tránh các ảnh hưởng tiêu cực.

20:26:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Không làm chặt thì chắc để mấy bác nhà báo làm loạn ạ. Không phải nói xấu đâu, nhưng có một số người cứ cậy mình là nhà báo, đi đâu cũng làm mình làm mẩy. Ngay như vụ nhà báo dọa mấy bác Công an Đông Anh vừa xong đấy. xem trong clip thấy bác nhà báo kêu "Tôi là nhà báo đây" Cái giọng nghe có vẻ trịnh trọng, thách đố người khác không? Chính vì vậy mà cần phải làm chặt đối với cánh báo chí. Trao cho họ được quyền thông tin, nhưng cũng phải có chế tài kìm kẹp họ.

21:53:00, 2 thg 11, 2016 Reply

đúng là giờ đây khi đọc một bài báo tôi cũng đặt nhiều dấu chấm hỏi khi tiếp nhận bất cứ một thông tin nào do báo chí phản ánh. Tôi cũng nghĩ, cơ quan quản lý cần có những biện pháp mạnh tay hơn nữa nhằm chấn chỉnh báo chí theo đúng định hướng, tôn chỉ, mục đích hoạt động của mình

21:55:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Người làm báo cần đặt đạo đức nghề báo lên hàng đầu, thay vì chạy theo những bài viết dung tục, tầm thường, câu khách. vì những thứ này chỉ là nhất thời còn lòng tin của bạn đọc mới là cái mà các nhà báo nên hướng tới và đó mới lâu bền

21:56:00, 2 thg 11, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:10:00, 2 thg 11, 2016 Reply

sự chấn chỉnh này sẽ giúp báo chí trở về đúng nghĩa là công cụ sắc bén trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, cổ vũ, lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống, góp phần đắc lực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay

23:34:00, 2 thg 11, 2016 Reply

Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Kim Quốc Hoa, nguyên tổng biên tập báo Người Cao Tuổi với tội danh "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân". Theo đó, với vị trí là Tổng biên tập, Kim Quốc Hoa đã cho duyệt đăng 11 bài viết có dấu hiệu vi phạm pháp luật, trong đó, 6 bài báo có dấu hiệu lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân và 5 bài báo tiết lộ bí mật nhà nước, có dấu hiệu tiết lộ bí mật nhà nước. Và gần đây nhất, chiều 3/10/201, Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định thu hồi thẻ nhà báo và cách chức Tổng biên tập báo điện tử Petrotimes đối với ông Nguyễn Như Phong, đồng thời đình bản báo này trong 3 tháng vì những sai phạm trong hoạt động báo chí.Sai phạm phải xử lý triệt để

23:35:00, 2 thg 11, 2016 Reply

dư luận chắc hẳn sẽ đặt ra nhiều dấu chấm hỏi khi tiếp nhận bất cứ một thông tin nào do báo chí phản ánh. Thiết nghĩ, cơ quan quản lý cần có những biện pháp mạnh tay hơn nữa nhằm chấn chỉnh báo chí theo đúng định hướng, tôn chỉ, mục đích hoạt động của mình. Người làm báo cần đặt đạo đức nghề báo lên hàng đầu, thay vì chạy theo những bài viết dung tục, tầm thường, câu khách. Tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng

13:13:00, 3 thg 11, 2016 Reply

Thời gian qua đã xuất hiện quá nhiều vụ việc rùm beng có liên quan đến giới báo chí Việt Nam, một bộ phận báo chí đã xuất hiện nhiều hạt sạn, đang bộc lộ những hạn chế, thậm chí tiêu cực cần phải được chấn chỉnh một cách nghiêm túccần phải được chấn chỉnh một cách nghiêm túc. Với vai trò là công cụ, là vũ khí sắc bén phục vụ công tác đấu tranh phản bác lại các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trên mặt trận văn hóa tư tưởng, ấy vậy mà một bộ phận không nhỏ trong giới báo chí của ta lại mắc phải những sai lầm nghiêm trọng trong việc đưa tin, tiếp cận nguồn tin, số ít họ còn bị các thế lực thù địch, bọn phản động trong nước móc nối lôi kéo, bị biến chất về lương tâm nghề nghiệp, quay sang phản bác, chống đối lại chế độ, chống lại Nhà nước mà họ đã từng bảo vệ. Trước những thực trạng đáng báo động đó, các cấp chính quyền, cơ quan chức năng cần thắt chặt kỉ luật, kỉ cương, tiến hành thanh lọc làm trong sạch đội ngũ báo chí, không thể để thực trạng đáng buồn trên tiếp tục xảy ra.

21:29:00, 3 thg 11, 2016 Reply

báo chí là cơ quan truyền thông, là công cụ truyền thông đi đầu và được coi là thứ quyền lực thứ tư khi sức ảnh hưởng của nó là vô cùng lớn đến dư luận xã hội đến định hướng và đời sông của người dân của mọi mặt của một đất nước. Thế nhưng trong thời gian qua báo chí đã không làm đúng trách nhiệm của mình mà đã sai phạm bao nhiêu lỗi nên vieejc điều chỉnh là cần thiết

19:31:00, 4 thg 11, 2016 Reply

Báo chí có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân, có khả năng định hướng dư luận theo quan điểm của mình. Trong khi đó báo online rất phát triển với rất nhiều trang báo khác nhau. Thế nên cần có sự kiểm duyệt chặt chẽ với các trang báo để nội dung các bài báo tới tay người đọc là đúng sự thật, không vi phạm pháp luật.

23:18:00, 5 thg 11, 2016 Reply

Bên cạnh những trang báo uy tín, chất lượng thì bây giờ lại xuất hiện một vài trang báo kém chất lượng, viết bài xuyên tạc, vô căn cứ, cố ý làm màu để câu "like".Vậy nên bộ thông tin và truyền thông mạnh tay với báo chí cũng là để cho ngành báo được trật tự và trong sạch hơn.

23:42:00, 5 thg 11, 2016 Reply

Tôi ủng hộ khi bộ thông tin và truyền thông mạnh tay với báo chí. Báo chí là nơi đưa thông tin đến người dân nên sự ảnh hưởng của nó đến nhận thức của người dân là rất lớn nên cần phải có một quy phạm nghiêm khắc với chất lượng các bài báo để khi thông tin đến với người dân đủ chính xác đủ chất lượng.

08:42:00, 8 thg 11, 2016 Reply

Sức mạnh của truyền thông là vô cùng! Một thông tin sai lệch thôi cũng có thể dẫn đến những hậu quả khó lường, nhất là trong cái thời buổi thông tin tràn lan loạn xạ như hiện nay. Vì thế thật sự cần những nhà báo có tâm!

23:23:00, 23 thg 11, 2016 Reply

Chúng ta hy vọng rằng, sau sự cố nghiêm trọng đáng tiếc lần này, những nhà báo của chúng ta hãy lấy đó làm bài học sâu sắc trong sự nghiệp của mình để cây bút trở nên cách mạng và chân chính hơn đúng như sự kỳ vọng của xã hội. Sự thích đáng này tuy có phần đau xót nhưng lại là điều cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Giai đoạn mà cái tâm và cái tầm của tri thức Việt Nam trong đó có các nhà báo ngày càng trở nên quan trọng. Chúng ta hoan nghênh với quyết định ban đầu trên của các cơ quan chức năng đối với sự việc thông tin sai sự thật về nước mắm vừa rồi

23:33:00, 23 thg 11, 2016 Reply

Chúng ta đang sống trong thời đại tri thức, thời đại của chất xám và mọi thứ trong xã hội cũng cần vận hành theo hệ thống trí thức đó. Qua đó để hướng tới một xã hội tiến bộ và văn minh hơn. Từ đó, vai trò của những người làm báo càng trở nên quan trọng vô cùng và với hành động công bố sai sự thật của vinasat thì chúng ta cần phải có một mức phạt chính đáng với hành dộng mà mình đã gây ra.

23:49:00, 23 thg 11, 2016 Reply

Chúng ta đang sống trong thời đại tri thức, thời đại của chất xám và mọi thứ trong xã hội cũng cần vận hành theo hệ thống trí thức đó. Qua đó để hướng tới một xã hội tiến bộ và văn minh hơn. Từ đó, vai trò của những người làm báo càng trở nên quan trọng vô cùng. Thế nên, cầm cây bút trên tay cần ý thức trách nhiệm thiêng liêng của mình với quốc gia, dân tộc, nhân dân và với chính bản thân mình. Đó mới là sứ mệnh vĩ đại và cao cả của những người làm báo hôm nay.

22:56:00, 24 thg 11, 2016 Reply

Cần phải xử lý nghiêm minh những việc như thế này, có như thế những vụ việc tưỡng tự mới có thể không xảy ra nữa và những người tiêu dùng như chúng ta đây mới có thể yên tâm hơn về những sản phẩm mình chọn và sức khỏe của mỗi người dân mới được nâng lên cao.

22:57:00, 24 thg 11, 2016 Reply

cung cấp thông tin thiếu lương tâm của những kẻ đội mác “nhà báo” sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của người đọc. Chúng ta đã biết, Báo chí là quyền lực thứ 4 sau Chính trị, Kinh tế, Quốc phòng cho nên, việc quản lý báo chí, xuất bản trong vấn đề đưa tin bài đúng sự thật là điều vô cùng cần thiết, nhất là trong thời buổi hiện nay, nhiều kẻ lợi dụng danh nghĩa nhà báo để phá hoại đất nước từ bên trong. Thiết nghĩ, các cơ quan pháp luật cần đưa ra các biện pháp xử lý thật xác đáng những hành vi này để làm gương cho kẻ khác, và những nhà báo cần phải giữ lương tâm mình trong sạch để không bị nhiễm độc một lần nữa.

23:09:00, 24 thg 11, 2016 Reply

kẻ “cõng rắn cắn gà nhà”. Một bên lỗi là của Vinastas. Đáng ra cơ quan này phải là đơn vị ủng hộ mạnh mẽ nhất cái khẩu hiệu “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thì họ lại đang có hành động “động viên” người tiêu dùng Việt quay lưng lại với chính thành quả của nền kinh tế Việt. Chính Bộ Y tế đã khẳng định lượng Asen có trong những mẫu nước mắm bị gán mác “bẩn” đạt hàm lượng cho phép và chẳng có nước mắm nào mà không có Asen cả. Vinastas đã quá vội vàng công bố mà không có sự giải thích rõ ràng về thạch tín vô cơ và hữu cơ (vốn có trong nước mắm, càng nhiều đạm thì càng có nhiều asen hữu cơ).

23:13:00, 24 thg 11, 2016 Reply

Hậu quả của hành vi “cõng rắn cắn gà nhà” thực sự rất nghiêm trọng. Về mặt tài chính kinh tế đó đã là một tổn thất lớn cho doanh nghiệp Việt. Nhưng về mặt uy tín và lòng tin của người tiêu dùng với những sản phẩm “made in Vietnam” còn tệ hại hơn rất nhiều. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm làm rõ sự việc, đưa những “lều báo” ra ánh sáng công luận. Thật là nguy hiểm nếu như quyền lực thứ tư cứ bị lạm dụng một cách tràn lan như vậy.

23:17:00, 24 thg 11, 2016 Reply

thời buổi công nghệp phát triển đến trong mặt, với những luông thông tin không cính xác khiến cho nên kinh tế nước nhà thiệt hại rất nhiều, cần sử phạt nghiêm với những đối tượng như thế này,

23:19:00, 24 thg 11, 2016 Reply

Hy vọng rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm làm rõ trách nhiệm của những người sai phạm, vạch mặt những kẻ bất lương, góp phần giải oan cho nước mắm truyền thống, trả lại sự công bằng cho hàng triệu người lao động, hàng trăm doanh nghiệp, doanh nhân làm nghề nước mắm chân chín. Đó là đáp ứng lại sự mong đợi của không chỉ những tổ chức cá nhân bị ảnh hưởng mà còn là mong muốn của người tiêu dùng trong cả nước.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !