28/11/2016

VĨNH BIỆT NGƯỜI BẠN LỚN CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM – FIDEL CASTRO

Written By Lý Công on 28/11/2016 | 08:13

[Thiên nhân]

Ngày 26-11 (giờ Việt Nam), nhà lãnh tụ cách mạng Cuba kiệt xuất Fidel Castro qua đời. Ông đã để lại sự tiếc thương sâu sắc không chỉ cho người dân Cuba mà còn người dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Lại một lần nữa, thế giới lại mất đi một nhà cách mạng kiệt xuất cống hiến cả đời mình cho lý tưởng tự do và giải phóng dân tộc như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nelson Mandela, Che Guevara… khi họ đứng ra cầm ngọn cờ chính nghĩa của nhân dân lao động, dân tộc bị áp bức chống lại chủ nghĩa tư bản bóc lột, âm mưu và hèn hạ. 
 
Người anh hùng Fidel Castro
Người anh hùng dân tộc của nhân dân Cuba mãi mãi ra đi nhưng những tư tưởng, di sản của ông vẫn là nguồn cổ vũ quan trọng trên con đường cách mạng của nhân dân Cuba, nhân dân tiến bộ trên thế giới hay người bạn lớn của ông - dân tộc Việt Nam.

Đối với người dân Cuba, nhân dân tiến bộ trên thế giới, hình ảnh vị lãnh tụ Fidel Castro là một hình ảnh bất diệt với những chiến công vang dội mà ông đã để lại cho nhân dân Cuba và nhân dân toàn thế giới. Một lần nữa chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại những di sản to lớn ấy mà ông để lại cho nhân dân Cuba, người dân tiến bộ trên thế giới hay dân tộc Việt Nam.

Đối với đất nước Cuba, người anh hùng Fidel Castro quyết định đi theo con đường vô sản để tìm lại sự tự do cho nhân dân Cuba. Ông đã lãnh đạo nhân dân Cuba xóa bỏ chế độ độc tài ở Cuba hay sự xâm lược của người Mỹ. Ngày 01-01-1959, Fidel chính thức bắt đầu chèo “lái con thuyền cách mạng Cuba”. Trong suốt hơn 50 năm qua, dưới sự lèo lái của Đảng Cộng sản Cuba do ông đứng đầu, đất nước Cuba đã có những thay đổi sâu sắc chưa từng có trong lịch sử. Bất chấp việc Mỹ áp đặt cấm vận kinh tế từ năm 1962, Đảng và nhà nước Cuba đã áp dụng chính sách kinh tế xã hội chủ nghĩa với mục tiêu người dân phải được sống trong hòa bình, tự do, hạnh phúc và ấm no. Hiện nay, Cuba có hệ thống y tế đứng hàng đầu thế giới. Tỷ lệ người dân Cuba biết đọc, biết viết đạt tới 98%. Và có một điều đặc biệt ở đất nước Cuba mà không phải nơi nào cũng có được, đó là những tệ nạn ma túy, cờ bạc đã được xóa bỏ. Bạn sẽ không thể gặp ở đây những trẻ em đi ăn xin, hay cảnh trẻ em ngủ trên đường phố, trẻ em đi chân đất, thiếu dinh dưỡng hoặc trẻ em thiếu trường học. 
 
Ảnh: người dân Cuba bày tỏ sự tiếc thương tới người anh hùng dân tộc Fidel
Đối với thế giới, Ông luôn là biểu tượng cao đẹp, tuyệt vời của một chiến sỹ cách mạng kiên cường, bất khuất, đấu tranh cho độc lập tự do không những của nhân dân mình mà của cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới. Ông từng là Chủ tịch Phong trào Không liên kết từ năm 1979 đến năm 1983 và đã đấu tranh không biết mệt mỏi cho một thế giời công bằng hơn cho các nước nghèo và các nước chậm phát triển. Fidel là một chiến sỹ tiên phong trong phong trào cách mạng giải phóng dân tộc, trong phong trào không liên kết, trong phong trào của thế giới thứ ba đấu tranh vì công lý và hòa bình, độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez từng nói: “Với tôi, lãnh tụ Fidel Castro là một người thầy vĩ đại. Một con người tài ba không bao giờ chết, một người như Fidel sẽ không bao giờ chết vì ông sẽ luôn là một phần của nhân dân”. 
 
Ảnh: Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng gửi tới với người anh hùng Fidel Castro (ngày 16/11/2016) lời hỏi thăm sức khỏe của nhân dân Việt Nam
Đối với nhân dân Việt Nam, không biết từ bao giờ mỗi người dân Việt Nam yêu nước trong tâm trí đều coi ông là “người bạn lớn”. Ắt hẳn mỗi người dân Việt Nam yêu nước luôn muốn gửi tới ông hai từ chân thành nhất “cảm ơn”. Cảm ơn ông là người có công lao to lớn trong việc xây dựng, củng cố và phát triển mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác anh em Việt Nam - Cuba. Ông từng đại diện cho toàn thể nhân dân Cuba gửi tới người anh em Việt Nam “Vì Việt Nam Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Fidel Castro là vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên và duy nhất đến thăm vùng giải phóng của tuyến lửa Quảng Trị năm 1973, một sự kiện có ý nghĩa chính trị đặc biệt trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước và gây tiếng vang lớn trong dư luận quốc tế. Và Cuba cũng là nước đầu tiên công nhận Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam rồi sau đó là Chính phủ cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam.

Một lần nữa, nhân dân Việt Nam yêu nước tất cả muốn gửi đến ông hai từ xuất phát từ trái tim: Cảm ơn.

Vĩnh biệt người bạn lớn của nhân dân Việt Nam - Fidel Castro!51 Nhận xét

10:31:00, 29 thg 11, 2016 Reply

thế là lại một vĩ lãnh tụ cộng sản của thế kỷ XX đã mãi ra đi. nhân dân Việt Nam sẽ luôn nhớ tới ông như một người bạn vĩ đại của nhân dân và đất nước Việt Nam, nhất là trong những giai đoạn khó khăn nhất

10:32:00, 29 thg 11, 2016 Reply

Người anh hùng dân tộc của nhân dân Cuba mãi mãi ra đi nhưng những tư tưởng, di sản của ông vẫn là nguồn cổ vũ quan trọng trên con đường cách mạng của nhân dân Cuba, nhân dân tiến bộ trên thế giới hay người bạn lớn của ông - dân tộc Việt Nam.

10:39:00, 29 thg 11, 2016 Reply

Cảm ơn đất nước Cuba đã sản sinh ra một con người kiệt xuất như chủ tịch Fidel Castro để rồi nhờ ông mà 2 đất nước, 2 dân tộc chúng ta đã trở thành những người bạn thân thiết của nhau trong những thời gian khó khăn nhất của lịch sử

14:20:00, 29 thg 11, 2016 Reply

Thế giới mạng hôm nay ở tất cả các lề, các ngôn ngữ, các hãng thông tấn lớn đều giành tít lớn về sự kiện Chủ tịch Phidel Castro đã ra đi ở tuổi 90. Cái chết của một người hùng – đại diện cho phong trào cộng sản, phong trào đòi tự do ở Châu Mỹ Latinh, đối đầu với hệ thống đế quốc- tư bản suốt cả cuộc đời ông, làm nên một Cuba bé nhỏ tồn tại độc lập sát bên cạnh “kẻ thù” hùng mạnh nhất của thế giới, đã đủ để nhân loại, dù ở góc nhìn, quan điểm, lập trường nào cũng phải thừa nhận bản lĩnh kiên cường, bất khuất đáng ngưỡng mộ ở một con người hiếm hoi trong thế kỷ 20 này.

15:00:00, 29 thg 11, 2016 Reply

Đối với người dân Cuba, nhân dân tiến bộ trên thế giới, hình ảnh vị lãnh tụ Fidel Castro là một hình ảnh bất diệt với những chiến công vang dội mà ông đã để lại cho nhân dân Cuba và nhân dân toàn thế giới

15:03:00, 29 thg 11, 2016 Reply

Tôi không quan tâm đến việc mọi người, hay đám dân chủ hay những đám nhố nhăng, đám trà đá vỉa hè ở ngoài xã hội nói gì, nhận xét gì về ngài lãnh tụ Fidel. Nhưng với cá nhân tôi, ông là một con người đáng kính! Tôi khâm phục những hành động của ông, những hy sinh mà ông dành cho đất nước, con người cuba, cũng như tình cảm ông dành cho người dân và đất nước Việt nam!

19:36:00, 29 thg 11, 2016 Reply

Nhà lãnh tụ cách mạng Cuba kiệt xuất Fidel Castro qua đời. Ông đã để lại sự tiếc thương sâu sắc không chỉ cho người dân Cuba mà còn người dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Người anh hùng dân tộc của nhân dân Cuba mãi mãi ra đi nhưng những tư tưởng, di sản của ông vẫn là nguồn cổ vũ quan trọng trên con đường cách mạng của nhân dân Cuba, nhân dân tiến bộ trên thế giới hay người bạn lớn của ông - dân tộc Việt Nam.

20:06:00, 29 thg 11, 2016 Reply

Fidel Castro- một vị lãnh tụ vĩ đại mà tôi rất ngưỡng mộ và kính trọng. Khi biết tin ông đã an nghĩ tôi cảm thấy rất bàng hoàng và nuối tiếc. Nhưng dù ông đã ra đi thì không chỉ người dân CuBa mà người dân Việt Nam cũng sẽ luôn nhớ tới ông-một bị anh hùng bất khuất.

21:07:00, 29 thg 11, 2016 Reply

Trước sự mất mát to lớn này của nhà nước và nhân dân cuba nói chung có rất nhiều kẻ cơ hội đã lên tiếng đã xuyên tạc nhưng dù thế nào đi chăng nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước và sự kính trọng đối với con người này là mãi mãi. Ngài mãi mãi là một niềm tự hào một nmguwoif anh hùng trong lòng thế hệ sau

09:34:00, 30 thg 11, 2016 Reply

Người anh hùng dân tộc của nhân dân Cuba mãi mãi sống trong lòng nhân dân Việt Nam- nhân dân ưu chuộng hòa bình trên thế giới. Dù ông ra đi nhưng những cống hiến, những đóng góp của ông mãi được người đời tưởng nhớ và kính trọng. Hình ảnh vị lãnh tụ Fidel CastroFidel Castro là một hình ảnh bất diệt với những chiến công vang dội mà ông đã để lại cho nhân dân Cuba và nhân dân toàn thế giới. Xin được kính cẩn nghiêng mình, cùng nhân dân Cuba chia sẻ nỗi mất mát đau thương này!

16:24:00, 30 thg 11, 2016 Reply

Đối với người dân Cuba, nhân dân tiến bộ trên thế giới, hình ảnh vị lãnh tụ Fidel Castro mãi là một hình ảnh bất diệt với những chiến công vang dội mà ông đã để lại cho nhân dân Cuba và nhân dân toàn thế giới. Ông và đất nước Cu-ba mãi là những người bạn sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam. Vĩnh biệt người bạn lớn của nhân dân Việt Nam - Fidel Castro!

17:04:00, 30 thg 11, 2016 Reply

Lại một lần nữa, thế giới lại mất đi một nhà cách mạng kiệt xuất cống hiến cả đời mình cho lý tưởng tự do và giải phóng dân tộc như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nelson Mandela, Che Guevara… khi họ đứng ra cầm ngọn cờ chính nghĩa của nhân dân lao động, dân tộc bị áp bức chống lại chủ nghĩa tư bản bóc lột, âm mưu và hèn hạ

17:20:00, 30 thg 11, 2016 Reply

Cống hiến trọn đời sự nghiệp cách mạng cho Cuba và nhân loại, Fidel Castro sẽ luôn là vị lãnh tũ vĩ đại, là linh hồn của cách mạng Cuba và trên khắp thế giới. Tuy ông đã ra đi nhưng mọi người sẽ mãi nhớ về ông với lòng sự khâm phục và lòng kính trọng.

19:00:00, 30 thg 11, 2016 Reply

Trong lòng nhân dân Cuba, nhà cách mạng Fidel Castro sẽ mãi mãi là lãnh tụ tinh thần, mãi mãi là Tổng Tư lệnh. Và từ trước tới nay, trong trái tim mỗi người dân Việt Nam luôn dành cho vị lãnh tụ Fidel Castro của đất nước Cuba niềm tin yêu, sự khâm phục và đồng cảm sâu sắc.

23:15:00, 30 thg 11, 2016 Reply

nhà lãnh tụ cách mạng Cuba kiệt xuất Fidel Castro qua đời. Ông đã để lại sự tiếc thương sâu sắc không chỉ cho người dân Cuba mà còn người dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Lại một lần nữa, thế giới lại mất đi một nhà cách mạng kiệt xuất cống hiến cả đời mình cho lý tưởng tự do và giải phóng dân tộc như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nelson Mandela, Che Guevara… khi họ đứng ra cầm ngọn cờ chính nghĩa của nhân dân lao động, dân tộc bị áp bức chống lại chủ nghĩa tư bản bóc lột, âm mưu và hèn hạ. Những người anh hùng không bao giờ chết trong trái tim những người dân yêu nước

23:16:00, 30 thg 11, 2016 Reply

Người anh hùng dân tộc của nhân dân Cuba mãi mãi ra đi nhưng những tư tưởng, di sản của ông vẫn là nguồn cổ vũ quan trọng trên con đường cách mạng của nhân dân Cuba, nhân dân tiến bộ trên thế giới hay người bạn lớn của ông - dân tộc Việt Nam.Người anh hùng vĩ đại

01:46:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Ông luôn là biểu tượng cao đẹp, tuyệt vời của một chiến sỹ cách mạng kiên cường, bất khuất, đấu tranh cho độc lập tự do không những của nhân dân mình mà của cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới. Ông từng là Chủ tịch Phong trào Không liên kết từ năm 1979 đến năm 1983 và đã đấu tranh không biết mệt mỏi cho một thế giời công bằng hơn cho các nước nghèo và các nước chậm phát triển.

10:35:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Đảng và nhà nước Cuba đã áp dụng chính sách kinh tế xã hội chủ nghĩa với mục tiêu người dân phải được sống trong hòa bình, tự do, hạnh phúc và ấm no. Hiện nay, Cuba có hệ thống y tế đứng hàng đầu thế giới. Một đất nước Cuba hạnh phúc

10:37:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Tỷ lệ người dân Cuba biết đọc, biết viết đạt tới 98%. Và có một điều đặc biệt ở đất nước Cuba mà không phải nơi nào cũng có được, đó là những tệ nạn ma túy, cờ bạc đã được xóa bỏ. Bạn sẽ không thể gặp ở đây những trẻ em đi ăn xin, hay cảnh trẻ em ngủ trên đường phố, trẻ em đi chân đất, thiếu dinh dưỡng hoặc trẻ em thiếu trường học. Trẻ em Cuba thật hạnh phúc,chân chính nhờ người lãnh đạo tài ba

10:38:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Ông luôn là biểu tượng cao đẹp, tuyệt vời của một chiến sỹ cách mạng kiên cường, bất khuất, đấu tranh cho độc lập tự do không những của nhân dân mình mà của cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới. Ông từng là Chủ tịch Phong trào Không liên kết từ năm 1979 đến năm 1983 và đã đấu tranh không biết mệt mỏi cho một thế giời công bằng hơn cho các nước nghèo và các nước chậm phát triển. Một người lãnh đạo tài ba

10:42:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro, 90 tuổi, nghỉ hưu năm 2008 sau khi ông bị ốm nặng. Ông nhường quyền lực lại cho em trai Raul. Ông Fidel có vấn đề về ruột ngay từ đầu những năm 2000. Hồi tháng 4, ông phát biểu trước các chính trị gia Cuba rằng ông có thể qua đời sớm nhưng lý tưởng của ông sẽ còn sống mãi.

17:34:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Đối với thế giới, Ông luôn là biểu tượng cao đẹp, tuyệt vời của một chiến sỹ cách mạng kiên cường, bất khuất, đấu tranh cho độc lập tự do không những của nhân dân mình mà của cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới.Thế giới luôn cảm ơn ông - người bạn lớn

17:35:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Người anh hùng dân tộc của nhân dân Cuba mãi mãi ra đi nhưng những tư tưởng, di sản của ông vẫn là nguồn cổ vũ quan trọng trên con đường cách mạng của nhân dân Cuba, nhân dân tiến bộ trên thế giới hay người bạn lớn của ông - dân tộc Việt Nam. Người Việt Nam sẽ không bao giờ quên ơn ông

17:35:00, 1 thg 12, 2016 Reply

người anh hùng Fidel Castro quyết định đi theo con đường vô sản để tìm lại sự tự do cho nhân dân Cuba. Ông đã lãnh đạo nhân dân Cuba xóa bỏ chế độ độc tài ở Cuba hay sự xâm lược của người Mỹ. Ngày 01-01-1959, Fidel chính thức bắt đầu chèo “lái con thuyền cách mạng Cuba”. Trong suốt hơn 50 năm qua, dưới sự lèo lái của Đảng Cộng sản Cuba do ông đứng đầu, đất nước Cuba đã có những thay đổi sâu sắc chưa từng có trong lịch sử. Một người anh hùng bất khuất

17:36:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Đối với nhân dân Việt Nam, không biết từ bao giờ mỗi người dân Việt Nam yêu nước trong tâm trí đều coi ông là “người bạn lớn”. Ắt hẳn mỗi người dân Việt Nam yêu nước luôn muốn gửi tới ông hai từ chân thành nhất “cảm ơn”. Cảm ơn ông là người có công lao to lớn trong việc xây dựng, củng cố và phát triển mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác anh em Việt Nam - Cuba. Cuba muôn năm!

17:37:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Ông từng đại diện cho toàn thể nhân dân Cuba gửi tới người anh em Việt Nam “Vì Việt Nam Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Fidel Castro là vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên và duy nhất đến thăm vùng giải phóng của tuyến lửa Quảng Trị năm 1973, một sự kiện có ý nghĩa chính trị đặc biệt trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước và gây tiếng vang lớn trong dư luận quốc tế. Chỉ có Cuba mới xứng đáng nhận được lòng tin yêu của nhân dân Việt Nam

17:37:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Fidel Castro là vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên và duy nhất đến thăm vùng giải phóng của tuyến lửa Quảng Trị năm 1973, một sự kiện có ý nghĩa chính trị đặc biệt trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước và gây tiếng vang lớn trong dư luận quốc tế. Và Cuba cũng là nước đầu tiên công nhận Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam rồi sau đó là Chính phủ cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam. Chúng tôi những người dân Việt Nam luôn cảm ơn người anh hùng vĩ đại Fidel

22:50:00, 5 thg 12, 2016 Reply

những ngày vừa qua, không chỉ người dân Việt Nam mà cả thế giới đang vô cùng tiếc thương về sự ra đi của đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô, một vị lãnh tụ vĩ đại của Cách mạng Cu-ba, một chiến binh của chủ nghĩa cộng sản, người anh em thân thuộc gắn bó của dân tộc Việt Nam. Sự ra đi của đồng chí là sự mất mát lớn của dân tộc Cu-ba, và là điều tiếc thương của dân tộc Việt Nam cũng như các nước yêu chuộng hòa bình trên thế giới...

22:51:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Cũng trong sự ra đi của đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô Đảng, nhà nước và cả nhân dân Việt Nam thắm đậm tình anh em đã kính cẩn xin gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất tới đất nước Cu-ba với một lòng buồn thương, biết ơn vô hạn: “Trong giờ phút đau thương vô hạn này, những người cộng sản và nhân dân Việt Nam một lần nữa xin khẳng định lại tình đoàn kết chiến đấu kiên định với những người Cộng sản và nhân dân Cuba anh em. Đồng chí Fidel Castro sống mãi trong sự nghiệp cách mạng Cuba và của các dân tộc anh em trên thế giới”.

22:54:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Chắc đến đây, chúng ta đã thấy được sự vĩ đại, tâm huyết của người anh hùng của đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô như thế nào đối với dân tộc Cu-ba và nhân loại thế giới. Suy cho cùng chỉ có những kẻ xấu xa, đám zân chủ trong nước luôn mưu đồ chống phá mới trắng trợn mới nhẫn tâm có những tư tưởng xấu xa, xuyên tạc bẻ cong ngòi bút như thế này. Sự ra đi của đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô là sự mất mát rất lớn của dân tộc Cu-ba, và của nhân loại tiến bộ.

22:57:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Với vai trò là người đứng đầu và lãnh tụ cách mạng Cuba trong suốt hơn nửa thế kỷ, Fidel Castro đã trở thành một người bạn thân thiết, một người anh em tin cậy của lãnh đạo và cả dân tộc Việt Nam, luôn sát cánh và đồng hành cùng đất nước ta trong những lúc khó khăn, gian khổ nhất, cổ vũ, ủng hộ và giúp đỡ nhân dân Việt Nam vượt lên gian khổ, khó khăn, đứng dậy đấu tranh vì hòa bình, độc lập, tự do, hạnh phúc cho nhân dân.

23:23:00, 5 thg 12, 2016 Reply

“Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình” - câu nói nổi tiếng của Lãnh tụ Fidel Castro vang lên từ Cuba như tiếp thêm sức mạnh cho quân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Người Việt Nam sẽ không bao giờ quên ơn ông

23:04:00, 6 thg 12, 2016 Reply

Công lao, nhân cách, sự vĩ đại cũng như tình cảm với đất nước Việt Nam của chủ tịch Phidel Castro tôi xin không nhắc lại nữa vì đó đã là một sự thật hiển nhiên, điều mà mỗi một chúng ta – những người yêu chuộng hòa bình đều biết rõ. Điều tôi muốn nói là với phát ngôn của Phùng Hiệu thì việc bị đình chỉ công tác và tước quyền phụ trách cơ quan phía Nam tờ Nhà Báo & Công Luận là hoàn toàn hợp lí và có căn cứ xác đáng.

23:30:00, 6 thg 12, 2016 Reply

Fidel Castro là một nhà lãnh đạo kiệt xuất của phong trào cách mạng tại Cuba nói riêng và của phong trào đánh đuổi đế quốc xâm lược trên toàn thế giới nói chung. Đối với đám phản động, cái chết của ông như một niềm vui, còn với chúng ta, những người cộng sản chân chính sẽ luôn dành cho vị lãnh tụ vĩ đại này một tình cảm kính trọng nhất.

23:32:00, 6 thg 12, 2016 Reply

Fidel là một biểu tưởng về sự hi sinh, cống hiến hết mình cho cách mạng, cho nhân dân Cu Ba giống như lãnh tụ Hồ Chí Minh của chúng ta. Ấy vậy mà với nhận thức chính trị của một nhà báo, ông Phùng Hiệu lại cho rằng Fidel là độc tài, là mất dân chủ và tỏ ra vui sướng với sự ra đi của ông. Với tư cách là một nhà báo, không hiểu ông Hiệu có kiến thức gì trong đầu không, hay chỉ toàn tư tưởng sai trái.

23:02:00, 7 thg 12, 2016 Reply

Fidel Castro, chúng ta không thể phủ nhận những công lao, đóng góp hết sức to lớn của ông với cách mạng Việt Nam, người đã góp công sức rất lớn xây dựng mối quan hệ nồng ấm giữa Việt Nam – Cuba, đã giúp đỡ cách mạng Việt Nam rất nhiều trong kháng chiến chống Mỹ, với câu nói nổi tiếng “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng đến cả máu của mình”

23:03:00, 7 thg 12, 2016 Reply

Sự giúp đỡ của Nhà nước, nhân dân Cuba nói chung và của ông Fidel đã góp phần rất lớn, giúp nhân dân Việt Nam giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và trong xây dựng đất nước sau này. Nhìn dòng người dài người dân Việt Nam, viếng thăm ông Fidel tại Đại sứ quán Cuba ở Hà Nội là ta thấy được niềm tiếc thương, sự quý mến của người dân với ông.

23:06:00, 7 thg 12, 2016 Reply

Không khó hiểu để giải thích cho quyết định trên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Những đóng góp của Fidel Castro trong vun đắp, xây dựng, phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia là điều không phải bàn cãi. Với những công lao và đóng góp to lớn đó, ông Fidel Castro đã được Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Sao Vàng vào năm 1982 và Huân chương Hồ Chí Minh vào năm 1989.

23:07:00, 7 thg 12, 2016 Reply

chủ tịch Fidel Castro nói riêng cũng như nhân dân Cu Ba nói chung vẫn sẵn lòng giúp chúng ta vô điều kiện với một tình cảm anh em ruột thịt. Chính vì những công lao to lớn đó mà chủ tịch Fidel Castro đã được Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Sao Vàng vào năm 1982 và Huân chương Hồ Chí Minh vào năm 1989. Đây là những phần thưởng cao quý nhất mà Nhà nước Việt Nam trao tặng cho những người có công với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

20:05:00, 8 thg 12, 2016 Reply

Ông luôn là biểu tượng cao đẹp, tuyệt vời của một chiến sỹ cách mạng kiên cường, bất khuất, đấu tranh cho độc lập tự do không những của nhân dân mình mà của cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới

20:10:00, 8 thg 12, 2016 Reply

vĩnh biệt người và Người Việt Nam ta có truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, vì vậy, với một người bạn vĩ đại, thủy chung như cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro, khi từ trần, việc tổ chức Quốc tang 1 ngày, tri ân tình cảm đặc biệt mà ông dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam, đặc biệt là sự ủng hộ từ thời kháng chiến chống Mỹ đã thể hiện đạo lý của dân tộc

20:16:00, 8 thg 12, 2016 Reply

những đóng góp to lớn đối với nhân dân Việt Nam nói riêng cũng như phong trào cộng sản quốc tế nói chung mà việc các quốc gia trên thế giới tổ chức quốc tang cho chủ tịch Fidel Castro vĩnh biệt người

22:36:00, 10 thg 12, 2016 Reply

"Xin thắp cho ông Fidel Castro một nén nhang, chúc cho dân tộc của ông bước sang một trang sử mới. Sau gần 50 năm cai trị đất nước Cuba với sự độc tài, bảo thủ và tôn thờ chủ nghĩa Marx một cách mê muội, ông Fidel Castro đã để lại một Cuba nghèo nàn, lạc hậu với những chiếc xe Lada cũ kỹ thời Xô Viết và những chiếc tivi màn hình đen trắng. Mấy hôm nay báo chí và nguời dân nuớc tôi cứ ngây thơ ca ngợi, tiếc thuơng ông mà không xót xa cho một đất nước hơn nửa thế kỷ chìm đắm, ngủ quên trong lạc hậu và bị cô lập, cấm vận; mất cả quyền tự do, bình đẳng.

22:37:00, 10 thg 12, 2016 Reply

Fidel Castro đã để lại một Cuba nghèo nàn, lạc hậu với những chiếc xe Lada cũ kỹ thời Xô Viết và những chiếc tivi màn hình đen trắng vĩnh biệt ông người anh hùng cách mạng

22:57:00, 10 thg 12, 2016 Reply

tôi phê bình những người quan tâm chính trị VN- dân chủ-đối lập... đến hôm nay vẫn "chửi" Fidel Castro và phê bình chuyện quốc tang mà không đưa tin để hướng quần chúng về sự kiện lễ kỉ niệm của Hải Quân Trung Quốc đã xúc phạm đến hương hồn những liệt sĩ của ta đã tử trận tại Hoàng Sa năm đó

22:58:00, 10 thg 12, 2016 Reply

Fidel Castro còn là nhà lãnh đạo xuất sắc trong Phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế, có đóng góp to lớn và tích cực cho Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, chống đế quốc cường quyền và áp đặt, chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới trong hơn 50 năm qua. Với những đóng góp to lớn, Fidel Castro đã được nhiều nước, nhất là các nước Châu Á, Châu Phi và Mỹ Latinh, khâm phục, vinh danh và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

23:00:00, 10 thg 12, 2016 Reply

Đảng CSVN và đảng cầm quyền Cuba vốn là hai đảng anh em. Cu này là máu thịt của cu kia, từng một thời cu này thức thì cu kia ngủ để giảm căng thẳng cho hòa bình thế giới nên để quốc tang là quyết định có thể hiểu được của đảng.

23:12:00, 10 thg 12, 2016 Reply

đất nước và nhân dân Việt Nam còn nợ đất nước Cuba cả vật chất lẫn tinh thần. đúng với câu của người Việt Nam là một miếng khi đói bằng một gói khi no. nhất là hành động xuất phát từ sự trong sáng không vụ lợi

23:14:00, 10 thg 12, 2016 Reply

Dân tộc ta có truyền thống tốt đẹp là “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, để tỏ lòng thương tiếc, biết ơn đồng chí Fidel Castro và xuất phát từ quan hệ đặc biệt của 2 nước, việc Nhà nước Việt Nam quyết định để quốc tang vào ngày 4/12 tới đây để tưởng nhớ Chủ tịch Fidel là quyết định mang đậm tính nhân văn và hoàn toàn phù hợp với thông lệ quốc tế (trước đó, Nhà nước Cuba cũng tổ chức Quốc tang để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam).

23:15:00, 10 thg 12, 2016 Reply

Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay. “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình” - câu nói nổi tiếng của Lãnh tụ Fidel Castro vang lên từ Cuba như tiếp thêm sức mạnh cho quân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước

23:17:00, 10 thg 12, 2016 Reply

Fidel là nguồn giúp đỡ vô cùng quý báu cho Việt Nam trong sự nghiệp tái thiết, xây dựng lại đất nước Việt Nam sau chiến tranh.vĩnh biệt ông người anh hùng cách mạng

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !