16/12/2016

"BẢN LÊN TIẾNG NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN 2016": SỰ VU CÁO TRẮNG TRỢN!

Written By Lý Công on 16/12/2016 | 13:50

[Minh Trị]

Ngày 10 tháng 12 hàng năm được tôn vinh là Ngày Nhân quyền Quốc tế (cũng gọi là Ngày Quốc tế Nhân quyền) - ngày được Liên Hợp Quốc công bố là ngày lễ quốc tế được các nước trên thế giới kỷ niệm. Ngày này được chọn là do vào ngày 10 tháng 12 năm 1948 Liên Hợp Quốc công bố Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền. Vào ngày này bà Eleanor Roosevelt, nguyên Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, đã đại diện Liên Hợp Quốc tuyên đọc bản Tuyên ngôn Quốc tế nhân quyền lịch sử tại Paris, Pháp. Bản Tuyên ngôn này là nền tảng cho Bộ luật Nhân quyền Quốc tế, bao gồm hai công ước cơ bản về quyền con người cũng được Liên Hiệp Quốc thông qua vào năm 1966 là Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị và Công ước Quốc tế về các Quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hóa. Ngày 4/12/1950, trong phiên họp toàn thể lần thứ 317, Liên Hiệp Quốc ban hành Nghị quyết A/RES/423 (V) chính thức công nhận ngày 10 tháng 12 hằng năm là "Ngày Nhân quyền" (Human Rights Day). Trong những năm gần đây, Liên Hiệp Quốc còn chọn chủ đề cho ngày Nhân quyền trong mỗi năm.

Năm 2016, chủ đề được Liên Hợp Quốc chọn cho Ngày Nhân quyền quốc tế 10/12 là “Hãy đứng lên vì nhân quyền của những người khác” và đã được hưởng ứng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là chiến dịch “Hãy đứng dậy” - lời kêu gọi người dân khắp mọi nơi trên thế giới đứng dậy vì nhân quyền ở khắp mọi nơi; ở nơi làm việc, trên sân thể thao, tại trường học, ngoài đường. Mong muốn của Liên Hợp Quốc là chiến dịch nó sẽ khuyến khích, khuấy động và giới thiệu những gì mỗi người có thể làm được để ủng hộ cho những ai đang chịu quấy rối, bị bắt nạt hoặc bị phân biệt đối xử.

Khởi nguồn của ngày nhân quyền và chủ đề năm 2016 thì tốt đẹp như vậy, nhưng nhiều tổ chức cũng luôn tìm cách lợi dụng dịp này để tiến hành các hoạt động tuyên truyền cho “tự do”, “dân chủ” kiểu phương Tây, điển hình là Tổ chức Ân xá Quốc tế xem ngày này hàng năm như một cơ hội để xem xét tình hình nhân quyền trên toàn thế giới và đúc kết tình hình hiện tại; Nghị viện châu Âu mỗi năm vào ngày này tổ chức lễ trao Giải thưởng Sakharov, các tổ chức Phóng viên Không Biên giới trao Giải thưởng Nhân quyền của họ. Nhằm “tiếp sức”, “hưởng ứng” bên trong cho những hoạt động của các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam ở nước ngoài, vài cá nhân của cái gọi là “Hội cựu tù nhân lương tâm công giáo” đã ra một “bản lên tiếng” với nội dung xuyên tạc trắng trợn tình hình nhân quyền tại Việt Nam hiện nay.Danh sách ký tên vào cái “bản lên tiếng” này là những tổ chức, cá nhân khá quen thuộc như của “phong trào dân chủ Việt” như: “diễn đàn xã hội dân sự”, “hội nhà báo độc lập”, “Bauxite Việt Nam”, “văn đoàn độc lập”, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Quang A, Phạm Chí Dũng, Hoàng Hưng, Phạm Đình Trọng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Hữu Vinh… Đó là các tổ chức của số đối tượng chống đối núp dưới danh nghĩa “tổ chức xã hội dân sự”, còn về cá nhân, đó là những người lâu nay vẫn nổi đình nổi đám với các hành động quậy phá, chống đối chính quyền.

Trong “bản lên tiếng”, các đối tượng cho rằng có sự “Bắt bớ và giam cầm tùy tiện không ngừng gia tăng, điển hình là các trường hợp luật sư Nguyễn Văn Đài, cô Lê Thị Thu Hà, dân oan Cấn Thị Thêu, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, bác sĩ Hồ Hải, ông Lưu Văn Vịnh, ông Nguyễn Văn Đức Độ, Hoàng Văn Giang... Đối xử ngày càng khắc nghiệt và phi nhân bản đối với các tù nhân lương tâm, như các trường hợp Hồ Đức Hòa, Trần Thị Thúy, Đặng Xuân Diệu, Trần Huỳnh Duy Thức, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng...”. Thực chất thì sao, đây đều là các đối tượng vi phạm pháp luật,có nhiều hành vi chống đối chính quyền ngày càng công khai, quyết liệt. Nhiều đối tượng đã có lời nói, hành động gây ảnh hưởng đến nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự, đến uy tín của chính quyền, tới quyền lợi của quần chúng nhân dân. Dân chủ, nhân quyền nhưng phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý, có vậy thôi!

Về vấn đề tự do tôn giáo, số đối tượng trong cái gọi là “hội tù nhân lương tâm tôn giáo cho rằng, hiện nay có tình trạng “đàn áp tôn giáo ngày càng khốc liệt, qua hành động phá hủy chùa Liên Trì và Đan Viện Thiên An, Thánh Thất Tuy An - tỉnh Phú Yên của Đạo Cao Đài bị nhà cầm quyền Việt Nam triệt hạ, ngăn cản những hoạt động tín ngưỡng và quyền đi lại của nhiều tu sĩ và tín đồ Cao Đài, Hòa Hảo, Tin Lành, Công Giáo, Phật Giáo...”. Sự thật thì sao? Chính quyền chỉ cưỡng chế, giải tỏa theo luật định sau khi chùa Liên Trì bất chấp hợp tác dù đã nhận nhiều tiền đền bù và cũng đã được cấp đất để xây dựng chùa tại nơi khác. Hay đại bộ phận chức sắc, tín đồ đạo Cao Đài, Hòa Hảo… đều tin tưởng và đánh giá cao nỗ lực của chính quyền trong đảm bảo nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Sự phát triển của chùa chiền trong phật giáo, hoạt động sinh hoạt tôn giáo ngày càng được chính quyền tạo điều kiện của công giáo như những dẫn chứng đanh thép đập lại lập luận của những phần tử chống đối.

Với những sự kiện nổi cộm gần đây liên quan đến vấn đề chính trị - xã hội, báo chí - xuất bản, cái “bản tuyên bố” này cho rằng: “Chính quyền kỷ luật các nhà báo viết lên sự thật, bày tỏ chính kiến của mình như các trường hợp: nhà báo Phùng Hiệu, nhà báo Mai Phan Lợi, phóng viên Quang Thế...”. Thực tế thì những người này đều là những nhà báo xuyên tạc sự thật, bị kỷ luật theo các nguyên tắc, điều lệ của người làm báo, chẳng liên quan gì đến cái gọi là xâm phạm nhân quyền như chúng rêu rao. Một kẻ xúc phạm lãnh tụ kính yêu của một nước anh em ân tình như Cuba, người đã nói “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”; giúp đỡ chúng ta rất nhiều trong sự nghiệp kháng chiến, trong y tế, giáo dục, giao thông, xây dựng công trình phục vụ du lịch...; người đã đem đến cho “hòn đảo tự do” những thành tựu nổi bật về chăm sóc sức khỏe, nâng cao dân trí, thể thao... mà nhiều nước tư bản hàng đầu cũng không có được. Cầm bút, làm báo mà vô ơn, vô lương tâm, vô đạo đức đến thế thì bị kỷ luật là đúng rồi, kêu ca gì nữa!

Nói chung, khi muốn “lên tiếng” cái gì về “nhân quyền”, cần chuẩn bị lập luận, dẫn chứng, hành văn câu cú cho nó cẩn trọng. Chứ nói mò, dựng chuyện lên thì chỉ cho thấy sự kém hiểu biết, lố bịch, lộ rõ ý đồ đánh bóng tên tuổi để kiếm chút tài trợ của những tổ chức, cá nhân lợi dụng “nhân quyền” chống Việt Nam ở bên ngoài mà thôi.

23 Nhận xét

17:00:00, 16 thg 12, 2016 Reply

Nói chung, khi muốn “lên tiếng” cái gì về “nhân quyền”, cần chuẩn bị lập luận, dẫn chứng, hành văn câu cú cho nó cẩn trọng. Chứ nói mò, dựng chuyện lên thì chỉ cho thấy sự kém hiểu biết, lố bịch, lộ rõ ý đồ đánh bóng tên tuổi để kiếm chút tài trợ của những tổ chức, cá nhân lợi dụng “nhân quyền” chống Việt Nam ở bên ngoài mà thôi.

17:45:00, 16 thg 12, 2016 Reply

Những đối tượng như luật sư Nguyễn Văn Đài, cô Lê Thị Thu Hà, dân oan Cấn Thị Thêu, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, bác sĩ Hồ Hải, ông Lưu Văn Vịnh, ông Nguyễn Văn Đức Độ, Hoàng Văn Giang.. chẳng phải đều là những tên có hành vi vi phạm pháp luật,có nhiều hành vi chống đối chính quyền ngày càng công khai, quyết liệt. Nhiều đối tượng đã có lời nói, hành động gây ảnh hưởng đến nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tựtình hình an ninh trật tự, đến uy tín của chính quyền, tới quyền lợi của quần chúng nhân dân hay sao. Hay đó là những nhà báo Phùng Hiệu, nhà báo Mai Phan Lợi, phóng viên Quang Thế đều là những nhà báo xuyên tạc sự thật. Vậy thì xử lý những đối tượng như vậy thì có gì là sai? Việt Nam đảm bảo dân chủ nhân quyền nhưng vẫn phải dựa trên cơ sở pháp luật, ai vi phạm thì sẽ bị xử lý theo đúng luật

21:54:00, 16 thg 12, 2016 Reply

Về vấn đề tự do tôn giáo, số đối tượng trong cái gọi là “hội tù nhân lương tâm tôn giáo cho rằng, hiện nay có tình trạng “đàn áp tôn giáo ngày càng khốc liệt, qua hành động phá hủy chùa Liên Trì và Đan Viện Thiên An, Thánh Thất Tuy An - tỉnh Phú Yên của Đạo Cao Đài bị nhà cầm quyền Việt Nam triệt hạ, ngăn cản những hoạt động tín ngưỡng và quyền đi lại của nhiều tu sĩ và tín đồ Cao Đài, Hòa Hảo, Tin Lành, Công Giáo, Phật Giáo...”. Sự thật thì sao?

22:42:00, 16 thg 12, 2016 Reply

ự thật, bày tỏ chính kiến của mình như các trường hợp: nhà báo Phùng Hiệu, nhà báo Mai Phan Lợi, phóng viên Quang Thế...”. Thực tế thì những người này đều là những nhà báo xuyên tạc sự thật, bị kỷ luật theo các nguyên tắc, điều lệ của người làm báo, chẳng liên quan gì đến cái gọi là xâm phạm nhân quyền như chúng rêu rao. Một kẻ xúc phạm lãnh tụ kính yêu của một nước anh em ân tình như Cuba, người đã nói “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”; giúp đỡ chúng ta rất nhiều trong sự nghiệp kháng chiến, trong y tế, giáo dục, giao thông, xây dựng công trình phục vụ du lịch...; người đã đem đến cho “hòn đảo tự do” những thành tựu nổi bật về chăm sóc sức khỏe, nâng cao dân trí, thể thao... mà nhiều nước tư bản hàng đầu cũng không có được. Cầm bút, làm báo mà vô ơn, vô lương tâm, vô đạo đức đến thế thì bị kỷ luật là đúng rồi, kêu ca gì nữa!

08:23:00, 17 thg 12, 2016 Reply

Khởi nguồn của ngày nhân quyền và chủ đề năm 2016 thì tốt đẹp như vậy, nhưng nhiều tổ chức cũng luôn tìm cách lợi dụng dịp này để tiến hành các hoạt động tuyên truyền cho “tự do”, “dân chủ” kiểu phương Tây, điển hình là Tổ chức Ân xá Quốc tế xem ngày này hàng năm như một cơ hội để xem xét tình hình nhân quyền trên toàn thế giới và đúc kết tình hình hiện tại. Nhằm “tiếp sức”, “hưởng ứng” bên trong cho những hoạt động của các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam ở nước ngoài, vài cá nhân của cái gọi là “Hội cựu tù nhân lương tâm công giáo” đã ra một “bản lên tiếng” với nội dung xuyên tạc trắng trợn tình hình nhân quyền tại Việt Nam hiện nay.

09:49:00, 17 thg 12, 2016 Reply

Vẫn là bình mới rượu cũ. Bản lên tiếng về ngày Nhân quyền quốc tế thực chất là cái cớ để các đối tượng dận chủ, các đối tượng chuyên đi thực hiện các hoạt động phá hoại tiến hành các hoạt động chống đối, tiến hành các hoạt động vu cáo chính quyền Việt Nam, vu cáo xuyên tạc trắng trợn tình hình của đất nước. Rất nhiều vấn đề xuyên tạc được đưa ra như vu cáo chính quyền bắt bớ người vô tội, rồi đến việc xử lý các nhà báo để bóp nghẹt dư luận. Tất cả những điều đó là xuyên tạc chứ không hề đúng trong thực chất. Bản lên tiếng về ngày nhân quyền quốc tế thực chất là bản xuyên tạc về tình hình nhân quyền quốc tế.

09:56:00, 17 thg 12, 2016 Reply

những hội, nhóm, tổ chức núp bóng "dân chủ", "nhân quyền" đã xuyên tạc, bịa đặt các thông tin liên quan đến dân chủ, nhân quyền Việt Nam để nhận "hỗ trợ" cho các hoạt động chống phá trên.

09:58:00, 17 thg 12, 2016 Reply

Trong những năm qua, các thế lực thù địch luôn vu khống, bịa đặt, cho rằng Đảng và Nhà nước ta vi phạm quyền con người, bóp nghẹt dân chủ, đàn áp tôn giáo… Nhưng thực tế đã chứng minh rằng vấn đề dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam ngày càng được thực hiện tốt hơn, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới.

10:31:00, 17 thg 12, 2016 Reply

Tôi lại thấy hơi hướng của Nguyễn Quang A, tôi lại thấy sặc mùi của Nguyễn Tường Thụy, tôi lại thấy tiếng nói đâu đó của Nguyễn Hữu Vinh... trong bản lên tiếng nhân ngày Nhân quyền quốc tế. Vì rõ ràng đây là bản xuyên tạc được tập hợp từ các đối tượng dận chủ, chuyên có các hoạt động chống đối, vu cáo chính quyền Việt Nam nên tôi cũng dễ hiểu vì sao nó lại 'tởm" đến vậy.

22:53:00, 17 thg 12, 2016 Reply

Về vấn đề tự do tôn giáo, số đối tượng trong cái gọi là “hội tù nhân lương tâm tôn giáo cho rằng, hiện nay có tình trạng “đàn áp tôn giáo ngày càng khốc liệt, qua hành động phá hủy chùa Liên Trì và Đan Viện Thiên An, Thánh Thất Tuy An - tỉnh Phú Yên của Đạo Cao Đài bị nhà cầm quyền Việt Nam triệt hạ, ngăn cản những hoạt động tín ngưỡng và quyền đi lại của nhiều tu sĩ và tín đồ Cao Đài, Hòa Hảo, Tin Lành, Công Giáo, Phật Giáo...”. Sự thật thì sao? Tổ chức Ân xá Quốc tế xem ngày này hàng năm như một cơ hội để xem xét tình hình nhân quyền trên toàn thế giới và đúc kết tình hình hiện tại. Nhằm “tiếp sức”, “hưởng ứng” bên trong cho những hoạt động của các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam ở nước ngoài, vài cá nhân của cái gọi là “Hội cựu tù nhân lương tâm công giáo” đã ra một “bản lên tiếng” với nội dung xuyên tạc trắng trợn tình hình nhân quyền tại Việt Nam hiện nay.

09:58:00, 18 thg 12, 2016 Reply

Vẫn là bình mới rượu cũ. Bản lên tiếng về ngày Nhân quyền quốc tế thực chất là cái cớ để các đối tượng dận chủ, các đối tượng chuyên đi thực hiện các hoạt động phá hoại tiến hành các hoạt động chống đối, tiến hành các hoạt động vu cáo chính quyền Việt Nam, vu cáo xuyên tạc trắng trợn tình hình của đất nước. Rất nhiều vấn đề xuyên tạc được đưa ra như vu cáo chính quyền bắt bớ người vô tội, rồi đến việc xử lý các nhà báo để bóp nghẹt dư luận. Tất cả những điều đó là xuyên tạc chứ không hề đúng trong thực chất. Bản lên tiếng về ngày nhân quyền quốc tế thực chất là bản xuyên tạc về tình hình nhân quyền quốc tế.

19:48:00, 18 thg 12, 2016 Reply

Thực tế thì những người này đều là những nhà báo xuyên tạc sự thật, bị kỷ luật theo các nguyên tắc, điều lệ của người làm báo, chẳng liên quan gì đến cái gọi là xâm phạm nhân quyền như chúng rêu rao

20:18:00, 18 thg 12, 2016 Reply

Thực chất thì sao, đây đều là các đối tượng vi phạm pháp luật,có nhiều hành vi chống đối chính quyền ngày càng công khai, quyết liệt. Nhiều đối tượng đã có lời nói, hành động gây ảnh hưởng đến nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự, đến uy tín của chính quyền, tới quyền lợi của quần chúng nhân dân. Dân chủ, nhân quyền nhưng phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý, có vậy thôi!

21:41:00, 18 thg 12, 2016 Reply

nhìn vào cái đám bậu xậu toàn là các đối tượng vi phạm pháp luật,có nhiều hành vi chống đối chính quyền ngày càng công khai, quyết liệt thì có thể thấy giá trị mà chúng nó kêu gọi là gì rồi đấy

22:31:00, 18 thg 12, 2016 Reply

năm nào cái đám rân chủ này chẳng vịn hết cớ này cớ kia để thể hiện sự tồn tại của chúng trên thế giới này. nhưng rồi sao, Đảng cộng sản vẫn lãnh đạo, quan hệ quốc tế vẫn mở rộng đấy thôi

22:36:00, 18 thg 12, 2016 Reply

chẳng có một cơ quan tổ chức nào lên tiếng mà nhận xét một nước được, còn nhớ khi nhân dân Camphuchia thoát khỏi nạn diệt chủng thì cả thế giới lên án, cấm vận Việt Nam. công lý chỉ thuộc về kẻ có quyền chăng

09:51:00, 19 thg 12, 2016 Reply

đám rân chủ kêu ca xuyên tạc nội dung tình hình đất nước để được bơm tiền từ bên ngoài,nuôi chúng béo ngậy ấy mà

09:51:00, 19 thg 12, 2016 Reply

đám rân chủ kêu ca xuyên tạc nội dung tình hình đất nước để được bơm tiền từ bên ngoài,nuôi chúng béo ngậy ấy mà

22:27:00, 19 thg 12, 2016 Reply

Vài thành phần của cái gọi là “Hội cựu tù nhân lương tâm công giáo” đã ra một “bản lên tiếng” với nội dung xuyên tạc trắng trợn tình hình nhân quyền tại Việt Nam hiện nay. Các đối tượng cho rằng có sự “Bắt bớ và giam cầm tùy tiện không ngừng gia tăng, điển hình là các trường hợp luật sư Nguyễn Văn Đài, cô Lê Thị Thu Hà, dân oan Cấn Thị Thêu, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, bác sĩ Hồ Hải, ông Lưu Văn Vịnh, ông Nguyễn Văn Đức Độ, Hoàng Văn Giang..

22:29:00, 19 thg 12, 2016 Reply

Khi muốn “lên tiếng” cái gì về “nhân quyền”, cần chuẩn bị lập luận, dẫn chứng, hành văn câu cú cho nó cẩn trọng. Vấn đề chính trị không chỉ là vấn đề luôn luôn nhạy cảm mà còn là cửa ngõ tấn công đả kích chính của lũ phản động, cắn càn, sủa bậy dựa trên cái tư tưởng suy đồi của chúng

22:29:00, 19 thg 12, 2016 Reply

Tổ chức Ân xá Quốc tế xem ngày này hàng năm như một cơ hội để xem xét tình hình nhân quyền trên toàn thế giới và đúc kết tình hình hiện tại. Nhằm “tiếp sức”, “hưởng ứng” bên trong cho những hoạt động của các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam ở nước ngoài, vài cá nhân của cái gọi là “Hội cựu tù nhân lương tâm công giáo” đã ra một “bản lên tiếng” với nội dung xuyên tạc trắng trợn tình hình nhân quyền tại Việt Nam hiện nay.

22:51:00, 19 thg 12, 2016 Reply

đây là tổ chức của số đối tượng chống đối núp dưới danh nghĩa “tổ chức xã hội dân sự”, còn về cá nhân, đó là những người lâu nay vẫn nổi đình nổi đám với các hành động quậy phá, chống đối chính quyền

17:01:00, 25 thg 12, 2016 Reply

Danh sách những thằng ký toàn những thằng chuyên đi xuyên tạc, chống phá lại nhà nước thế này, nên cũng chẳng lạ khi chúng ký vào đây.
"“diễn đàn xã hội dân sự”, “hội nhà báo độc lập”, “Bauxite Việt Nam”, “văn đoàn độc lập”, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Quang A, Phạm Chí Dũng, Hoàng Hưng, Phạm Đình Trọng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Hữu Vinh… Đó là các tổ chức của số đối tượng chống đối núp dưới danh nghĩa “tổ chức xã hội dân sự”, còn về cá nhân, đó là những người lâu nay vẫn nổi đình nổi đám với các hành động quậy phá, chống đối chính quyền."

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !