10/12/2016

CÂU CHUYỆN VỀ NHỮNG TƯỢNG ĐÀI

Written By Lý Công on 10/12/2016 | 17:23

[Cỏ úa]

Nói đến câu chuyện về những tượng đài, đó có thể nói là một đề tài bình luận còn dài và đối với đất nước ta thì cũng còn nhiều tranh cãi. Cũng như đây là vấn đề thời gian qua các thế lực thù địch cả trong lẫn ngoài đều tuyên truyền chống phá bằng mọi cách. Chúng nêu lên những lý do rằng là đất nước đang nghèo như thế, nhân dân còn đói khổ như vậy mà không tập trung cho nhân dân lại đi tập trung vào những tượng đài. Và chúng cho rằng tượng đài chẳng có bất cứ một ý nghĩa gì đối với những người đang sống. Thậm chí chúng còn rêu rao nhiều những điều tệ hại hơn thế nữa để gây ra sự bức xúc trong quần chúng nhân dân nhằm tạo nên những ngòi nổ gây loạn trong xã hội.
 
Việc xây tượng đài cần có cái nhìn toàn diện và tích cực hơn, vĩ mô, lâu dài hơn về ý nghĩa sâu sắc của việc này
Do đó, đứng trước vấn đề này, khi nói về tượng đài thì Cỏ tôi xin mạnh phép nêu lên ý kiến mang tính khách quan và dựa trên thực tế trong xã hội, một quan điểm xuất phát từ cái nhìn bao quát sang cả các nước trên thế giới. 

Đầu tiên, chúng ta nhìn ra thế giới ngoài kia, đó là những Ai Cập từ thời xa xưa khi điều kiện kinh tế còn khó khăn, lạc hậu nhưng con người ta đã tạo nên những công trình kiến trúc lịch sử đi vào tâm linh, huyền thoại của dân tộc và nhân loại cũng như trường tồn muôn đời cho tới ngày hôm nay như Kim tự tháp Ai Cập, tượng Nhân sư nằm ở cao nguyên Giza, trên tả ngạn sông Nile tại Giza, Ai Cập,… Nhìn sang đất nước Mỹ là cường quốc số một thế giới kia chúng ta cũng thấy những công trình tượng đài vĩ đại có gí trị to lớn về mặt tinh thần, văn hóa và chính trị điển hình như tượng Nữ thần Tự do với kích thước cực lớn, đặt trên Đảo Liberty tại cảng New York. Bên cạnh chúng ta là người láng giềng Trung Quốc cũng đầu tư xây rất nhiều các tượng đài cho những bậc anh hùng, hào kiệt, lãnh tụ có cống hiến lớn cho dân tộc cũng như có giá trị to lớn về mặt tâm linh, biểu tượng của văn hóa, của ý chí khát vọng dân tộc như Khổng Minh, Quan Vũ, Chủ tịch Mao Trạch Đông,… Đi qua đất nước Nga với chủ nghĩa anh hùng dân tộc trường kỳ với những Hồng quân anh dũng, thiện chiến của một thời Liên Xô rạng ngời thì chúng ta lại càng cảm nhận thấy ý nghĩa và giá trị muôn đời của những tượng đài bất hủ trong lòng nước Nga vĩ đại, ở đó có tượng đài của những lãnh tụ vĩ đại của nhân loại như Lê-nin, Chủ tịch Hồ Chí Minh và ở đó có tượng của những đại thi hào Nga như Pushkin,… còn có rất nhiều những dẫn chứng khác nữa. Và tựu trung lại thì các quốc gia xây dựng tượng đài nhiều là hoàn toàn có lý do, mục đích, có ý nghĩa lâu dài của nó. Những tượng đài đó như những chứng nhân lịch sử, những ghi nhận đối với các cống hiến xứng đáng được biểu dương của các bậc hiền tài. Nó là niềm tự hào, là động lực lao động, sống, cống hiến và bảo vệ Tổ quốc, giang sơn của nhân dân. Do vậy, nó là lịch sử khắc ghi những giá trị văn hóa, tinh thần dân tộc thượng tôn và ý chí vươn lên, cống hiến, hi sinh tất cả máu xương của mình vì tổ quốc. Do vậy nên mới thấy, đối với người Nga chúng ta có thể cảm nhận thấy lòng tự tôn dân tộc của họ cao như thế nào khi trên đất nước Nga có rất nhiều những tượng đài thể hiện tinh thần bất diệt và tự hào. Tượng đài nhiều khi tạo nên nội lực bên trong, là thứ nội lực mà khiến cho con người ta kể cả khi đối diện với cái chết cũng không làm bất cứ ai nản lòng, quay đầu vì trong thâm tâm họ đã có biểu tượng của sự sẵn sàng hi sinh theo tinh quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh mà như trong nội dung một bức tượng đài bên cạnh Hồ Gươm đã khắc. Họ sẵn sàng hiến dâng cả cuộc đời mình cho dân tộc ngàn năm. Và ở bất cứ quốc gia nào thì tượng đài cũng luôn có giá trị thiêng liêng, là động lực lâu dài cho cả nước đi lên.
 
    Tượng đài trong lòng đất nước nào cũng luôn có ý nghĩa to lớn 
về kinh tế, chính trị và văn hóa và tinh thần thượng tôn dân tộc


Chính vì lẽ đó, Việt Nam chúng ta cũng ý thức được ý nghĩa rất sâu sắc của vấn đề này nên từ lâu đã cố gắng để tạo nên các tượng đài để cho cả dân tộc lấy đó làm động lực đi lên. Đó là những tượng Mẹ Việt Nam anh hùng (mẹ Nguyễn Thị Thứ), đó là những tượng đài của người cha dân tộc Cụ Hồ, đó là những cha ông hào kiệt trong lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà chúng ta mãi mãi tự hào (Vua Hùng, Lê Lợi, Quang Trung, Ngô Quyền, Nguyễn Trãi,…). Ngoài là niềm tự hào dân tộc, là biểu tượng thời đại, là chứng nhân lịch sử ra thì những tượng đài này thực sự còn có giá trị to lớn về mặt kinh tế khi nó chính là những điểm đến tham quan của du khác thập phương. Một trong những cách làm mà chúng ta có cả giá trị về mặt kinh tế cũng như giá trị về mặt tinh thần, văn hóa. Chúng ta thấy, bất cứ đoàn du khách và ngay kể cả bản thân chúng ta mỗi khi đi đến một địa danh nào đó là trong đầu chúng ta hiện lên hình ảnh đầu tiên là tượng đài tại nơi đó, và chắc chắn gần như đoàn nào cũng chọn một tượng đài để chụp ảnh làm kỷ niệm. Giá trị văn hóa của dân tộc được quảng bá là từ đó chứ đâu. Nhưng không vì thế mà Việt nam bất chấp tất cả để xây tượng đài. Đảng, Nhà nước ta đã có sự tính toán, hài hòa cân đối rất nhiều yếu tố trong đó luôn đặt lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia lên trên hết, đặt làm đầu. Vậy nên những tượng đài mà chúng ta có được hôm nay sẽ mãi mãi trường tồn đến hậu thế mai sau, đó là điều mà không ai có thể chối cãi được.

Như vậy, nói về vấn đề của những tượng đài và câu chuyện có phần đang gây một số tranh cãi thời gian qua thì cần có một cái nhìn khách quan, lâu dài về tương lai hơn là việc đứng đó nhìn ngắm và chỉ trích đủ đường. Sự chỉ trích đó theo Cỏ tôi phần vì đất nước thì ít mà phần vì chống phá, kích động thì nhiều. Do vậy, lại một lần nữa và lại một vấn đề nữa được đưa ra ở đây để chúng ta thấy được phần nào bản chất cơ hội của những tên rận chủ nhà nghề, những kẻ ăn bám tư sản quốc để chống phá đất nước thì thực sự không xứng đáng nói đến vấn đề có tầm vĩ mô này. Hơn nữa những hành động công kích kiểu này cần bị lên án trong xã hội tiến bộ hôm nay. Xin chia sẻ để mọi người cùng xem xét./.

39 Nhận xét

18:21:00, 10 thg 12, 2016 Reply

Có nhiều loại người trong đó có những bộ phận xấu xa không thể chấp nhận được. Đó là những kẻ ăn bám tư sản quốc để chống phá đất nước thì thực sự không xứng đáng nói đến vấn đề có tầm vĩ mô này. Hơn nữa những hành động công kích kiểu này cần bị lên án trong xã hội tiến bộ hôm nay. Xin chia sẻ để mọi người cùng xem xét.

18:23:00, 10 thg 12, 2016 Reply

Tóm lại bản chất của những kẻ xấu xa là vậy, Nói về vấn đề của những tượng đài và câu chuyện có phần đang gây một số tranh cãi thời gian qua thì cần có một cái nhìn khách quan, lâu dài về tương lai hơn là việc đứng đó nhìn ngắm và chỉ trích đủ đường.Những kẻ xấu xa này là vậy và không thể chấp nhận được..

19:13:00, 10 thg 12, 2016 Reply

Những tượng đài đã và đang được xây dựng ể tạo nên các tượng đài để cho cả dân tộc lấy đó làm động lực đi lên. Đó là những tượng Mẹ Việt Nam anh hùng (mẹ Nguyễn Thị Thứ), đó là những tượng đài của người cha dân tộc Cụ Hồ, đó là những cha ông hào kiệt trong lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà chúng ta mãi mãi tự hào (Vua Hùng, Lê Lợi, Quang Trung, Ngô Quyền, Nguyễn Trãi,… Nó là niềm tự hào, là động lực lao động, sống, cống hiến và bảo vệ Tổ quốc, giang sơn của nhân dân. Do vậy, nó là lịch sử khắc ghi những giá trị văn hóa, tinh thần dân tộc thượng tôn và ý chí vươn lên, cống hiến, hi sinh tất cả máu xương của mình vì tổ quốc. Âý vậy mà những nhà Rận Chủ lại đi cản trở việc xây dựng tượng đài, những hành động nhằm công kích của chúng vào nhà nước ta lòa quá bẩn thỉu và không thể tha thứ được hy vọng chúng sẽ sớm nhận báo ứng về hành động của mình...

19:31:00, 10 thg 12, 2016 Reply

Việt tân, việt tân đâu đâu cũng nghe thấy những lời sặc mùi phản động của tổ chức này. Việc xây tượng đài cũng vậy, lũ người phản động này chúng dùng đủ mọi lý do để cản trở việc xây tượng đài này. Việc xây tượng đài thể hiện sự biết ơn của nhân dân ta đối với những vị anh hùng không những thế nó còn là động lực để đất nước ta vươn lên, nó thế hiện phần nào văn hóa của đất nước ta. Không chỉ nước ta xây mà nhìn các nước bạn họ cũng xây ấy thế mà lũ người này lại bịa ra đủ chuyện, với trăm ngàn lí do xấu để bôi nhọ nhà nước ta, hành động này cũng dễ hiểu thôi đây vốn dĩ là bản chất và công việc của những nhà Rận Chủ mà...

22:43:00, 10 thg 12, 2016 Reply

Thành công hôm nay do đâu mà có? hòa bình hôm nay do ai mang lại? Chẳng phải là những thế hệ cha anh đi trướcthế hệ cha anh đi trước, những con người anh hùng đã ngã xuống vì dân tộc, vì đất nước. Đó là những người ngày đêm cống hiến không mệt mỏi cho sự lớn mạnh của dân tộc, để Việt Nam có thể ghi danh đối với thế giới, đưa Việt Nam sánh vai với các quốc gia trên thế giới. Những công lao đó của họ đáng để toàn dân ta ghi nhận, để người đời sau muôn đời nhớ đến!

08:57:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Lợi dụng vấn đề này, đám rận lại tranh thủ té nước theo mưa, sử dụng chiêu trò cắn xé quen thuộc. Trên các trang mạng, diễnđàn cũng như các trang mạng xã hội cá nhân, hàng loạt các luận điệu được chúng mổ xẻ, đem ra so sánh làm “bằng chứng” để xuyên tạc, vu cáo chế độ và chính sách của Đảng, Nhà nước. Đáng chú ý, bằng cách suy luận một chiều của những kẻ chống phá cựcđoan đã liên tục đả kích, xoáy sâu vào các vấn đề trên trời dưới biển khiến bạn đọc không phân biệt được tính đúng – sai của vấn đề.

09:08:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Rất nhiều ý kiến của các anh chàng, cô nàng nam thanh nữ tú suốt ngày chơi bời rồi đùng một cái đưa ra những bình luận, chém gió như đúng rồi. Luận điệu chung của chúng là công trình tham nhũng, ngân sách Nhà nước do nhân dân sẽ bị kiệt quệ vì những công trình như này; chúng coi đây bản chất của chế độ XHCN, không chăm lo đến đời sống của nhân dân, cần thay đổi bản chất chế độ; chúng tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ hình tượng chủ tịch Hồ Chí Minh…

09:14:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Việc xây dựng tượng đài đôi khi một nét đẹp văn hóa của dân tộc nhằm tưởng nhớ, tri ân vị lãnh tụ đã có công với đất nước, đồng thời nó cũng là một nét văn hóa riêng, trở thành nơi sinh hoạt văn hóa cho cộng đồng dân cư. Việc xây dựng công trình này với nhiều hạng mục, đa phần là những công trình phúc lợi xã hội, phục vụ cho lợi ích cộng đồng.Rận luôn lợi dụng vấn đề này để chống phá Đảng và Nhà nước ta.

09:20:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Đôi khi, chỉ cần những câu chuyện như vậy thôi, đám rận lại được phen nổ lớn. Bài này xưa như trái đất rồi; có lẽ nó chẳng thể phát huy được tác dụng nữa đâu. Qua câu chuyện này, một lần nữa chúng ta thấy rõ được bản chất xấu xa, bỉ ổi, đê tiện của những kẻ lợi dụng danh nghĩa yêu nước, thương dân để đả kích chế độ, chống phá chính quyền.

09:24:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Trong thời đại công nghệ hiện đại và những thế lực thù địch đang hoạt động một cách mạnh mẽ như ngày nay.Những người đọc như chúng ta cần phải tỉnh táo, có cái nhìn đúng đắn và sâu sắc để tránh dẫm vào cái bẫy mà kẻ xấu dăng ra để lừa gạt chúng ta. Tránh tình trạng bị lợi dụng gây ảnh hưởng đến lợi ích dân tộc ta

09:37:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Đám rận đói tin, nên cứ có chuyện gì, chủ tương gì ở đâu mà chúng đánh hơi được là đều ra bài hết, được xuyên tạc dàn dựng tỉ mỉ trước khi lên sóng. Mỗi người chúng ta cần biết chọn lọc thông tin cho chính xác tránh gây nhiễu thông tin. Còn phía các nhà chức năng cần công khai minh bạch tránh gây nghi ngờ lẫn nhau, và nên cân nhắc làm những gì hợp lý nhất!

09:41:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Xung quanh câu chuyện xây dựng tượng đài mỗi người đều có một suy nghĩ cho riêng mình. Người dân cả nước , dư luận cũng đã có rất nhiều những sự quan tâm , những ý kiến trái chiều nhau có liên quan đến vấn đề xây dựng trên tỉnh Sơn La , nhưng mà căn bản là cũng có sự chưa hợp lí từ chúng ta nên những kẻ xấu mới có cơ hội để lợi dụng làm chuyện xấu

09:47:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Một Đất nước tự do là phải đảm bảo được quyền con người chứ đâu phải cứ làm gì thì làm không quan tâm đến tính mạng của người dân.cứ đến lúc có một rận chủ nào đấy đang vi vu ở bển ăn một phát đạn thì mới biết đâu mới là giá trị thật của tự do, đâu mới là tự do đích thực. Chắc tại là thiên đường nên thỉnh thoảng có người "thăng" còn biết thành thiên sứ nữa nhỉ

09:51:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Chuyện gì cũng trở thành chủ đề bàn tán kiếm tiền của rận.Đúng là cái đám rận chủ này chúng nó nói thế nào cũng được mà , bọn này muốn nói gì thì nói đây mà , không đầu tư xây dựng những công trình , cơ sở hạ tầng cho đất nước thì bọn chúng lại ý kiến là tiền của dân đâu hết , bây giờ xây dựng , đầu tư tiền bạc xây dựng cho đất nước thì nó quay ra thế này đây

10:07:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Nói mãi về câu truyện này thì cũng như vụ việc cây xanh Hà Nội mà thôi
Việc làm này là đúng và nên làm, chỉ là nhất thời thì mọi người chưa hiểu được giá trị của nó nên mới thế. Hơn nữa bọn phản động chúng nó lợi dụng việc này để xuyên tạc tuyên truyền dẫn đến nhiều cái dư luận hiểu sai vấn đề thôi à

12:03:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Việc xây quảng trường và tượng đài Bác cũng góp phần tạo ra chỗ vui chơi cho mọi người cũng như để ghi nhớ công ơn của Bác. Thiết nghĩ, những luận điệu của bè lũ kền kền rận chủ xuyên tạc về “tượng đài” hết sức bỉ ổi. Suy cho cùng, “tượng đài” cũng chỉ là công cụ để các bác hành nghề chửi bới chế độ mà thôi.

12:08:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Có chính sách chủ trương nào của nhà nước ta mà bọn rận này không nhảy vào xỉa xói. Xây dựng thì bảo tốn kém để đấy mà dành tiền phát triển kinh tế đất nước, nhưng chúng đâu có biết là việc làm như thế này cũng làm kích cầu kinh tế, thi công, mua nguyên vật liệu, xây dựng rồi khai thác công trình.

14:24:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Nhìn nhận một cách khách quan mà nói, việc xây dựng tượng đâì với bất kì quốc gia dân tộc hay địa phương nào từ trước đến nay hoàn toàn là không sai trái. Điều đó thể hiện tinh thần yêu nước, sự tưởng nhớ đối với những người có công trong quá khứ là nền tảng cho nền hòa bình chúng ta hiện nay. Cái sai thì chỉ là sai ở sự lãng phí của một số công trình mà thôi

15:29:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Mỗi địa phương đều mong rằng kinh tế của mình được phát triển, và cũng mong có được một danh lam tưởng nhớ đến người có công lao lớn nhất với đất nước ta, người đã đưa dân tộc Việt Nam đến độc lập tự do, lãnh đạo nhân dân ta giải phóng hoàn toàn đất nước. Mong muốn thì là như vậy nhưng vẫn cần suy xét nhiều yếu tố liên quan để không phạm sai lầm.

15:34:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Trong lúc đang đói khát thì đám rận lại kiếm được một cơ hội kiếm tiền.thật chẳng ra làm sao cả.những gì mà đám rận đang làm đã quá cũ rồi.những sự việc và những chủ trương đúng đắn thường bị chúng lợi dụng và xuyên tạc.tuy nhiên mọi người đã quá hiểu rõ với bản chất của chúng rồi.thế nên chẳng có ai quan tâm chúng làm gì cả.

15:36:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Chuyện xây dựng tượng đài cần tách bạch với vấn đề xây dựng các công trình dân sinh hay cứu đói cho dân, trước nay nhà nước ta đều phát triển kinh tế để lấy tiền cứu đói cho nhân dân chứ có phải làm để mà cho có hình thức đâu, khi cứu đói cho dân thì chẳng thấy tên dân chủ nào dám nói gì cả còn cả ngàn đời xây dựng cái tượng đài để phục vụ nhu cầu tinh thần thì đám rận lại lao vào để mà bôi bác để mà vu khống cho là chính quyền làm sai, thử hỏi xem những công trình trước đây đều làm tốt và phục vụ tốt thì hẳn công trình này vẫn sẽ đáp ứng được yêu cầu cho xã hội.

15:44:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Đây đúng là một chuyện nực cười.Chuyện lũ Rận chủ Việt thi nhau cạp tượng để kiếm chác sau khi bị dư luận bóc mẽ đã chìm xuồng, câm mõm, thế nhưng một số chú zận vẫn cố đấm ăn xôi, lợi dụng chuyện tượng đài để xin bố thí từ Việt Tân, lũ này càng ngày mặt càng dày, không biết nhục là gì.

15:47:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Những cái trang như thế thì nên tẩy chay cho nó chết luôn đi. Là người dân Việt Nam mà lại suốt ngày nói xấu Đảng, nói xấu Nhà nước như vậy thì nên dẹp luôn đi. Và mọi người nếu có đọc tin thì hãy vão những trang chính thống của nhà nước để đọc tin tức, chứ mấy cái trang vớ vẩn đấy thì toàn nói láo nói bậy thôi.

16:23:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Hãy mở tầm nhìn của mình rộng ra, đừng chỉ nhìn ở một khía cạnh thôi không, việc xây dựng tượng đài có thể tốn kém trước mắt nhưng về lâu về dài nó sẽ đem lại cái lợi, kinh tế chỉ là một phần thôi, lợi ích về văn hóa, về tinh thần còn quan trọng hơn nhiều.

21:42:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Một lũ cháu cá gà nhà của vnch. Theo các tổ chức PĐ là theo chân gót những kẻ xấu xa không thể chấp nhận được và tên này là một ví dụ như thế. Không thể chấp nhận được những yêu cầu như thế. Thật xấu x. Hơn nữa những hành động công kích kiểu này cần bị lên án trong xã hội tiến bộ hôm nay. Xin chia sẻ để mọi người cùng xem xét

23:52:00, 11 thg 12, 2016 Reply

Việt nam không bao giờ bất chấp tất cả để xây tượng đài. Đảng, Nhà nước ta luôn có sự tính toán, hài hòa cân đối rất nhiều yếu tố trong đó luôn đặt lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia lên trên hết, đặt làm đầu. Vậy nên những tượng đài mà chúng ta có được hôm nay sẽ mãi mãi trường tồn đến hậu thế mai sau, đó là điều mà không ai có thể chối cãi được.

19:58:00, 12 thg 12, 2016 Reply

những tượng Mẹ Việt Nam anh hùng (mẹ Nguyễn Thị Thứ), đó là những tượng đài của người cha dân tộc Cụ Hồ, những cha ông hào kiệt trong lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà chúng ta mãi mãi tự hào (Vua Hùng, Lê Lợi, Quang Trung, Ngô Quyền, Nguyễn Trãi,…) là nhằm để cho cả dân tộc lấy đó làm động lực đi lên

20:16:00, 12 thg 12, 2016 Reply

chúng ta không thể mang mác người nghèo ra để đòi hỏi được. vài ba ngàn tỷ đồng để xây dựng tượng đài sẽ giúp một thế hệ biết tới truyền thống để vươn lên chứ chia ra thì được bao nhiêu

20:24:00, 12 thg 12, 2016 Reply

cái đám rân chủ cứ thấy vấn đề gì là nhảy vào sủa hội đồng chứ có nêu hướng giải quyết đâu. mà có nêu thì lại nêu là cần phải lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam. đúng là luận điểu của đám rân chủ tễu mà

23:04:00, 12 thg 12, 2016 Reply

Câu chuyện về những tượng đài, đó có thể nói là một đề tài bình luận còn dài và đối với đất nước ta thì cũng còn nhiều tranh cãi. Cũng như đây là vấn đề thời gian qua các thế lực thù địch cả trong lẫn ngoài đều tuyên truyền chống phá bằng mọi cách. Tượng đài xây dựng với nhiều ý nghĩa chứ k phải vì những điều như bọn phản động nói.

23:34:00, 12 thg 12, 2016 Reply

Xây tượng đài tưởng niệm là lịch sử khắc ghi những giá trị văn hóa, tinh thần dân tộc thượng tôn và ý chí vươn lên, cống hiến, hi sinh tất cả máu xương của mình vì tổ quốc. Việc gì cũng có 2 mặt cả, nếu cứ như những kẻ bô kích, nhỏ mọn suy nghĩ theo hướng đất nước ta còn khó khăn nên không thể có công trình kỷ niệm nào thì đến chừng nào chúng ta mới có thể tự tin, tự hào về đất nước mình?

23:34:00, 12 thg 12, 2016 Reply

Du khách và ngay kể cả bản thân chúng ta mỗi khi đi đến một địa danh nào đó là trong đầu chúng ta hiện lên hình ảnh đầu tiên là tượng đài tại nơi đó, và chắc chắn gần như đoàn nào cũng chọn một tượng đài để chụp ảnh làm kỷ niệm. Giá trị văn hóa của dân tộc được quảng bá là từ đó chứ đâu.

09:32:00, 14 thg 12, 2016 Reply

Nói về vấn đề của những tượng đài và câu chuyện có phần đang gây một số tranh cãi thời gian qua thì cần có một cái nhìn khách quan, lâu dài về tương lai hơn là việc đứng đó nhìn ngắm và chỉ trích đủ đường. Sự chỉ trích đó theo Cỏ tôi phần vì đất nước thì ít mà phần vì chống phá, kích động thì nhiều. Do vậy, lại một lần nữa và lại một vấn đề nữa được đưa ra ở đây để chúng ta thấy được phần nào bản chất cơ hội của những tên rận chủ nhà nghề, những kẻ ăn bám tư sản quốc để chống phá đất nước thì thực sự không xứng đáng nói đến vấn đề có tầm vĩ mô này. Hơn nữa những hành động công kích kiểu này cần bị lên án trong xã hội tiến bộ hôm nay. Xin chia sẻ để mọi người cùng xem xét.

22:30:00, 14 thg 12, 2016 Reply

Đảng, Nhà nước ta đã có sự tính toán, hài hòa cân đối rất nhiều yếu tố trong đó luôn đặt lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia lên trên hết, đặt làm đầu. Vậy nên những tượng đài mà chúng ta có được hôm nay sẽ mãi mãi trường tồn đến hậu thế mai sau, đó là điều mà không ai có thể chối cãi được

22:53:00, 14 thg 12, 2016 Reply

Giá trị văn hóa của dân tộc được quảng bá là từ đó chứ đâu. Nhưng không vì thế mà Việt nam bất chấp tất cả để xây tượng đài. Đảng, Nhà nước ta đã có sự tính toán, hài hòa cân đối rất nhiều yếu tố trong đó luôn đặt lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia lên trên hết, đặt làm đầu. Vậy nên những tượng đài mà chúng ta có được hôm nay sẽ mãi mãi trường tồn đến hậu thế mai sau, đó là điều mà không ai có thể chối cãi được.

22:56:00, 14 thg 12, 2016 Reply

niềm tự hào dân tộc, là biểu tượng thời đại, là chứng nhân lịch sử ra thì những tượng đài này thực sự còn có giá trị to lớn về mặt kinh tế khi nó chính là những điểm đến tham quan của du khác thập phương. Một trong những cách làm mà chúng ta có cả giá trị về mặt kinh tế cũng như giá trị về mặt tinh thần, văn hóa.

16:58:00, 15 thg 12, 2016 Reply

Mỗi quốc gia dân tộc đều có những biểu tượng riêng, những vẻ đẹp riêng tượng trưng cho lịch sử vẻ vang, cho sự phát triển hùng mạnh của đất nướcsự phát triển hùng mạnh của đất nước, thể hiện sự tôn vinh, ghi nhớ của các thế hệ con người với những vị lãnh tụ, với những công trình có ý nghĩa lịch sử quan trọng của đất nước. Vây nên việc quyết định xây dựng tượng đài của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền là hòa toàn hợp lý.

10:20:00, 17 thg 12, 2016 Reply

Tôi cũng hoàn toàn đồng ý với quan điểm của tác giả. Việc xây dựng tượng đài là cần thiết. Nó có ý nghĩa lịch sử lâu dài, mang ý nghĩa tự hào, thượng tôn dân tộc chứ không đơn giản chỉ là những hình ảnh được khắc họa trên những phiến đá. Không có chuyện xây dựng tượng đài rồi không xây dựng, phát triển những nơi còn khó khăn của đất nước. Công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa những nơi còn kém phát triển vẫn tiếp tục được thực hiện chứ đâu có bị bỏ bẵng. Hành động phản đối việc xây dựng tượng đài thực chất cũng là một hành động của các đối tượng dận chủ kích động thực hiện nên vì mục đích đất nước thì ít mà vì mục đích chống đối thì nhiều.

23:46:00, 22 thg 12, 2016 Reply

Giá trị văn hóa của dân tộc được quảng bá là từ việc xây tượng đài đó chứ đâu. Nhưng không vì thế mà Việt nam bất chấp tất cả để xây tượng đài. Đảng, Nhà nước ta đã có sự tính toán, hài hòa cân đối rất nhiều yếu tố trong đó luôn đặt lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia lên trên hết, đặt làm đầu. Vậy nên những tượng đài mà chúng ta có được hôm nay sẽ mãi mãi trường tồn đến hậu thế mai sau, đó là điều mà không ai có thể chối cãi được.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !