28/12/2016

HÌNH PHẠT VỚI RAM RAINSY VÀ LỜI CẢNH TỈNH

Written By Lý Công on 28/12/2016 | 23:00

[Hà Bắc]

Theo thông tin mới nhất thì vào sáng 27/12/2014, tại Campuchia, tòa sơ thẩm, thủ đô Phnôm Pênh đã tuyên phạt ông Sam Rainsy - chủ tịch Đảng cứu quốc đối lập 5 năm tù giam về tội tuyên truyền giả mạo về hiệp ước biên giới Campuchia – Việt Nam trên Facebook. Đây là thông tin mới nhất nhưng không lạ với chúng ta, bởi như chúng ta đã biết, ông Sam Rainsy đã hoạt động phá hoại sự bình yên của đất nước Campuchia khi cùng Đảng Cứu quốc đối lập liên tục gây hấn trong nội bộ Campuchia liên tục tạo ra những cuộc biểu tình ở biên giới và biểu tình bạo loạn, lật đổ. Bản thân ông thì thường xuyên có hoạt động đi ngược lại với truyền thống lâu đời của Campuchia, nhất là trong các vấn đề với Việt Nam và trong mối quan hệ Việt Nam – Campuchia. Hành động phá hoại đó của ông Sam Rainsy một thời gian dài đã làm cho tình hình an ninh trật tự tại biên giới Tây Nam của Việt Nam, tương đương là biên giới phía Đông của Campuchia diễn ra hết sức phức tạp. Ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ máu thịt giữa hai quốc gia. Trong đó có sự việc là ông Sam Rainsy đã cho ông Hong Sokhua, nguyên thượng nghị sĩ Đảng đối lập sử dụng trang Facebook cá nhân của mình để đăng hiệp ước biên giới Campuchia – Việt Nam đã bị chỉnh sửa nội dung nhằm chống phá mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Campuchia gây mất an ninh trật tự xã hội, gây bất ổn cho đất nước. 
 
Sự xuyên tạc thông tin
Và về sâu xa của vấn đề ở đây thì đó là ông Sam Rainsy chẳng qua cũng chỉ là một con bài của thế lực bên ngoài sử dụng để tiến hành gây mất ổn định chính trị xã hội tại Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Bởi thế nên hiện nay ông ta mới đang lẩn trốn và được che trở bởi thế lực xấu đó. Thế lực đã tiếp tay, nuôi dưỡng ông ta, một Sam Rainsy chống phá.
 
Chân dung Sam Rainsy, kẻ hoạt động chống đối của Campuchia đã bị xét xử
Điều này cũng hoàn toàn nằm trong âm mưu thâm hiểm của Đảng CNRP do ông Sam Rainsy cùng một số thành phần bất mãn, chống đối đứng đầu. Thực hiện hành vi trên cùng với ông Sam Rainsy, hai kĩ thuật viên quản lý Facebook của ông này cũng bị phạt đó là ông Ing Thong Leang và Sathaya Sambath mỗi bị cáo 5 năm tù giam nhưng sẽ thụ án 3 năm theo điều 107, 108, 495 và điều 29 của Bộ luật Hình sự. Đó là hình phạt mà theo chúng tôi thấy là thích đáng với những gì mà những con người này đã gây nên cho sự bình yên của hai quốc gia, trong quan hệ đối ngoại tốt đẹp như anh em thân thiết, hòa hảo lâu đời của Việt Nam – Campuchia. Và hành động đó cần phải bị trừng trị thích đáng, triệt để hơn nữa để thông qua đó làm gương cho không chỉ những phần tử chống đối từ phía Campuchia mà cả những phần tử chống đối Việt Nam. Xét về góc độ cả trong và ngoài nước. Bởi như chúng ta đã biết, hiện cả ông Sam Rainsy và cả hai nhân viên đều trốn ra nước ngoài sống lưu vong. Một hình thức mà đối với những kẻ chống phá Việt Nam bấy lâu nay cũng thường xuyên áp dụng. Cứ chống phá rồi tiến hành trốn đi để sống trong sự “bao bọc” của thế lực phản động bên ngoài. 

Hiện nay chỉ có ông Hong Sokhua đang chấp hành án 7 năm tù giam, bởi một lẽ thường tình rằng ông ta đã không thể trốn và ngay cả chính bản thân ông ta cũng tự nguyện chấp hành án phạt đối với những tội lỗi mình đã gây ra cho đất nước Campuchia và cay đắng hơn là đã gây ra cho mối quan hệ máu thịt Việt Nam – Campuchia bấy lâu nay vốn tốt đẹp đã phải đánh đổi bao nhiêu máu xương, bao nhiêu bom rơi, đạn lạc mới gây dựng nên được. Cách đây không lâu thì ông Sam Rainsy cũng đã bị tòa án Campuchia kết án hai năm tù giam về tội vu cáo phó Thủ tướng Campuchia Hô Nam Hông; bị Tòa án Phnom Penh tuyên phạt 10 triệu riel và phải đền bù 150 triệu riel cho bên nguyên đơn do phạm tội phỉ báng Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin. Những kẻ có mưu đồ chống phá trước sau gì cũng phải chịu tội. Cái chịu tội ở đây không chỉ đơn thuần là hình phạt, không phải cứ trốn đi là xong, mà mối nhục này ngàn đời không bao giờ gột rửa sạch. Và là tội lỗi xấu hổ muôn đời với nhân dân, sẽ bị sỉ vả cùng với thời gian và năm tháng. Đó gọi là nỗi ô nhục ngàn đời, trọn kiếp. Và đó cũng là số phận, lời cảnh tỉnh cho rận chủ Campuchia, rận chủ của Việt Nam lấy đó làm gương cho hoạt động của mình./.

27 Nhận xét

23:22:00, 28 thg 12, 2016 Reply

Sáng 27/12, Tòa sơ thẩm thủ đô Phnom Penh đã tuyên phạt ông Sam Rainsy, Chủ tịch Đảng Cứu quốc đối lập 5 năm tù giam về tội tuyên truyền giả mạo về Hiệp ước biên giới Campuchia - Việt Nam trên Facebook. Ông Sam Rainsy đã cho ông Hong Soc Hua, nguyên Thượng nghị sỹ đảng đối lập sử dụng trang Facebook cá nhân của mình để đăng Hiệp ước biên giới Campuchia - Việt Nam đã bị chỉnh sửa nội dung, nhằm chống phá mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, gây mất an ninh trật tự xã hội, gây bất ổn cho đất nước.

08:02:00, 29 thg 12, 2016 Reply

ông Sam Rainsy đã hoạt động phá hoại sự bình yên của đất nước Campuchia khi cùng Đảng Cứu quốc đối lập liên tục gây hấn trong nội bộ Campuchia liên tục tạo ra những cuộc biểu tình ở biên giới và biểu tình bạo loạn, lật đổ. Bản thân ông thì thường xuyên có hoạt động đi ngược lại với truyền thống lâu đời của Campuchia, nhất là trong các vấn đề với Việt Nam và trong mối quan hệ Việt Nam – Campuchia. Hinh phat thich dang cho ke xuyen tac lich su

08:03:00, 29 thg 12, 2016 Reply

Ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ máu thịt giữa hai quốc gia. Trong đó có sự việc là ông Sam Rainsy đã cho ông Hong Sokhua, nguyên thượng nghị sĩ Đảng đối lập sử dụng trang Facebook cá nhân của mình để đăng hiệp ước biên giới Campuchia – Việt Nam đã bị chỉnh sửa nội dung nhằm chống phá mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Campuchia gây mất an ninh trật tự xã hội, gây bất ổn cho đất nước. Mot ke pha hoai tinh cam huu nghi giua hai nuoc

08:04:00, 29 thg 12, 2016 Reply

Xét về góc độ cả trong và ngoài nước. Bởi như chúng ta đã biết, hiện cả ông Sam Rainsy và cả hai nhân viên đều trốn ra nước ngoài sống lưu vong. Một hình thức mà đối với những kẻ chống phá Việt Nam bấy lâu nay cũng thường xuyên áp dụng. Cứ chống phá rồi tiến hành trốn đi để sống trong sự “bao bọc” của thế lực phản động bên ngoài.

08:05:00, 29 thg 12, 2016 Reply

Hiện nay chỉ có ông Hong Sokhua đang chấp hành án 7 năm tù giam, bởi một lẽ thường tình rằng ông ta đã không thể trốn và ngay cả chính bản thân ông ta cũng tự nguyện chấp hành án phạt đối với những tội lỗi mình đã gây ra cho đất nước Campuchia và cay đắng hơn là đã gây ra cho mối quan hệ máu thịt Việt Nam – Campuchia bấy lâu nay vốn tốt đẹp đã phải đánh đổi bao nhiêu máu xương, bao nhiêu bom rơi, đạn lạc mới gây dựng nên được. Buon thay cho chonhung con nguoi vo on

15:53:00, 29 thg 12, 2016 Reply

ông Sam Rainsy đã hoạt động phá hoại sự bình yên của đất nước Campuchia khi cùng Đảng Cứu quốc đối lập liên tục gây hấn trong nội bộ Campuchia liên tục tạo ra những cuộc biểu tình ở biên giới và biểu tình bạo loạn, lật đổ. Bản thân ông thì thường xuyên có hoạt động đi ngược lại với truyền thống lâu đời của Campuchia, nhất là trong các vấn đề với Việt Nam và trong mối quan hệ Việt Nam – Campuchia.

00:07:00, 30 thg 12, 2016 Reply

Hiện cả ông Sam Rainsy và cả hai nhân viên đều trốn ra nước ngoài sống lưu vong. Một hình thức mà đối với những kẻ chống phá Việt Nam bấy lâu nay cũng thường xuyên áp dụng. Cứ chống phá rồi tiến hành trốn đi để sống trong sự “bao bọc” của thế lực phản động bên ngoài.

23:38:00, 30 thg 12, 2016 Reply

Đó gọi là nỗi ô nhục ngàn đời, trọn kiếp. Và đó cũng là số phận, lời cảnh tỉnh cho rận chủ Campuchia, rận chủ của Việt Nam lấy đó làm gương cho hoạt động của mình.

08:25:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Đáng đời, bọn rận chủ đọc mà tỉnh đi.
"Theo thông tin mới nhất thì vào sáng 27/12/2014, tại Campuchia, tòa sơ thẩm, thủ đô Phnôm Pênh đã tuyên phạt ông Sam Rainsy - chủ tịch Đảng cứu quốc đối lập 5 năm tù giam về tội tuyên truyền giả mạo về hiệp ước biên giới Campuchia – Việt Nam trên Facebook."

08:28:00, 31 thg 12, 2016 Reply

"Cách đây không lâu thì ông Sam Rainsy cũng đã bị tòa án Campuchia kết án hai năm tù giam về tội vu cáo phó Thủ tướng Campuchia Hô Nam Hông; bị Tòa án Phnom Penh tuyên phạt 10 triệu riel và phải đền bù 150 triệu riel cho bên nguyên đơn do phạm tội phỉ báng Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin. Những kẻ có mưu đồ chống phá trước sau gì cũng phải chịu tội. Cái chịu tội ở đây không chỉ đơn thuần là hình phạt, không phải cứ trốn đi là xong, mà mối nhục này ngàn đời không bao giờ gột rửa sạch. Và là tội lỗi xấu hổ muôn đời với nhân dân, sẽ bị sỉ vả cùng với thời gian và năm tháng. Đó gọi là nỗi ô nhục ngàn đời, trọn kiếp. Và đó cũng là số phận, lời cảnh tỉnh cho rận chủ Campuchia, rận chủ của Việt Nam lấy đó làm gương cho hoạt động của mình./."
Sao mình không mạnh tay được như campuchia nhỉ?

08:32:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Cái kết của nhà rân chủ ở campuchia! Một campuchia nhỏ bé mà mạnh mẽ, truyền tải những thông điệp, mạnh tay với những kẻ có ý định chống phá đất nước của họ, phá cuộc sống bình yên của người dân. Hy vong răng Việt nam sẽ ngày càng mạnh tay với những kẻ nhà rận, người dân Việt nam sẽ ủng hộ điều đó!

12:38:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Mới đây, theo thông tin từ phía Campuchia, Ông Sam Rainsy cùng 2 phụ tá bị kết án vì liên quan đến ông Hong Sok Hour, cựu thượng nghị sĩ đảng đối lập CNRP có hành vi đăng tải trên trang Facebook cá nhân của ông Sam Rainsy tài liệu giả mạo, xuyên tạc Điều 4 Hiệp ước Hòa bình, hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia năm 1979, kích động, gây hỗn loạn nghiêm trọng đến an ninh xã hội.

13:05:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Trên trang facebook của ông Sam Rainsy, ông Hong Sok Hour đăng tải điều 4 của Hiệp ước nói trên là “Hai bên sẽ ký Hiệp ước để xóa bỏ biên giới giữa hai nước”. Trên thực tế, Điều 4 của Hiệp ước này nêu rõ: “Hai bên sẽ đàm phán để ký hiệp ước dựa trên cơ sở đường biên giới hiện tại với quyết tâm xây dựng đường biên giới này trở thành đường biên giới hòa bình, hữu nghị, lâu dài của cả hai nước”. Mong rằng chính quyền Campuchia sẽ xử lý nghiêm khắc đối với kẻ thân tàu này.

14:25:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Mới đây nhất, ngày 8-11, Tòa án thành phố Phnom Penh đã tuyên phạt ông Sam Rainsy, phạm tội phỉ báng Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen và Bộ trưởng phụ trách xây dựng hình ảnh trực tuyến của Thủ tướng, ông Som Soeun, vì ông Sam Rainsy đã đăng tải bình luận trên trang facebook cá nhân nói rằng Thủ tướng Samdech Hun Sen và nhóm truyền thông của Thủ tướng đã vận động mua ở trong và ngoài nước bấm like cho trang facebook của Thủ tướng. Theo bản án, ông Sam Rainsy phải nộp phạt 10 triệu riel (khoảng 2.500 USD) và phải trả 15 triệu riel (khoảng 3.750 USD) tiền bồi thường danh dự.

14:40:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Tòa sơ thẩm Phnom Penh đã tuyên án vắng mặt ông Sam Rainsy cùng 2 phụ tá của ông này là Ing Thong Leang và Sathaya Sambath, mỗi bị cáo 5 năm tù giam theo điều 107, 108, 495 và điều 29 của Bộ luật Hình sự. Đây là cái kết xứng đáng cho những kẻ dám đi ngược lại với lợi ích dân tộc.

15:00:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Ông Hong Sok Hour bị cơ quan chức năng Campuchia bắt giữ vào năm 2015 và bị Tòa sơ thẩm Phnom Penh ngày 7.11 tuyên phạt 7 năm tù. Vụ án lần này của Sam Rainsy càng cho thấy sự bất ổn chính trị của quốc gia láng giềng của chúng ta.

15:19:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Ông Sam Rainsy đang sống lưu vong từ tháng 11.2015 nhằm tránh việc phải thi hành bản án tù 2 năm do phạm tội phỉ báng Phó thủ tướng Hor Namhong từ năm 2008. Tại Pháp, ông Rainsy cho rằng tài liệu trên được phát tán trên Internet trước khi ông đăng tải và ông Hong Sok Hour đã đăng lên Facebook của ông tài liệu này mà không hỏi ý kiến của nhà lãnh đạo CNRP.

15:43:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Ông này được cho là có liên hệ với các thành viên đã bị bắt của đảng đối lập CNRP cho Trung Quốc đứng sau giật dây. Cuộc điều tra nhằm vào ông ta đã cho thấy quang cảnh ảm đạm của tình hình chính trị tại Campuchia khi mà đảng đối lập CNRP liên tục có những hành động chống phá mối quan hệ láng giềng Việt Nam-Campuchia.

15:53:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Hành động phá hoại đó của ông Sam Rainsy một thời gian dài đã làm cho tình hình an ninh trật tự tại biên giới Tây Nam của Việt Nam, tương đương là biên giới phía Đông của Campuchia diễn ra hết sức phức tạp. Ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ máu thịt giữa hai quốc gia. Ông này cần phải được xử lý nghiêm minh, tránh để trường hợp như vậy tái phạm.

16:29:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Trên trang facebook của ông Sam Rainsy, ông Hong Sok Hour đăng tải điều 4 của Hiệp ước nói trên là “Hai bên sẽ ký Hiệp ước để xóa bỏ biên giới giữa hai nước” trong khi thực tế lại không phải như vậy. Thêm vào đó là hàng loạt các hoạt động chống phá khác để phá hoại Hiệp ước biên giới Campuchia – Việt Nam. Đây chính là bài học cho những ai đang có ý định phá hoại Hiệp ước cũng như phá hoại tình hình ANTT tại biên giới hai nước Việt Nam - Campuchia

20:24:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Những kẻ có mưu đồ chống phá trước sau gì cũng phải chịu tội. Cái chịu tội ở đây không chỉ đơn thuần là hình phạt, không phải cứ trốn đi là xong, mà mối nhục này ngàn đời không bao giờ gột rửa sạch. Và là tội lỗi xấu hổ muôn đời với nhân dân, sẽ bị sỉ vả cùng với thời gian và năm tháng. Đó gọi là nỗi ô nhục ngàn đời, trọn kiếp. Và đó cũng là số phận, lời cảnh tỉnh cho rận chủ Campuchia, rận chủ của Việt Nam lấy đó làm gương cho hoạt động của mình.

20:55:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Hình phạt đối với ông Sam Rainsy chính là lời cảnh tỉnh đối với các đối tượng đang có ý định thực hiện việc phá hoại mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Campuchia - Việt Nam, phá hoại Hiệp ước biên giới Campuchia – Việt Nam dù bất cứ hình thức nào. Không biết các đối tượng dân chủ Việt Nam khi nhìn thấy sự việc này có suy nghĩ gì? Kẻ nào khôn thì biết dừng lại, kẻ nào ngu thì vẫn tiếp tục các hoạt động phá hoại để rồi có cái kết giống như ông Sam Rainsy mà thôi.

20:38:00, 2 thg 1, 2017 Reply

việc tranh chấp quyền lực chính trị ở Campuchia tôi không quan tâm lắm nhưng tôi lại phải quan tâm vì cái ông Sam Rainsy này có nhiều chính sách thù hằn dân tộc chống Việt Nam quá. ông này mà cầm quyền thì nguy hiểm thật

20:50:00, 2 thg 1, 2017 Reply

nhìn chung là vẫn phải cảnh giác thôi. vì ông Sam Raisy này trước đây cũng đã từng bị tuyên án tù rồi. được ân xá, xém nữa thành thủ tướng Campuchia còn gì.

20:58:00, 2 thg 1, 2017 Reply

mong hình phạt đó giành cho ông Sam Rainsy sẽ là lời cảnh tỉnh dành cho những tên cuồng loạn, lấy chống phá dân tộc khác, kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan để đạt được mục đích của mình

09:58:00, 3 thg 1, 2017 Reply

Sam Rainsy - chủ tịch Đảng cứu quốc đối lập thường xuyên có hoạt động đi ngược lại với truyền thống lâu đời của Campuchia, nhất là trong các vấn đề với Việt Nam và trong mối quan hệ Việt Nam – Campuchia. Thực chất mà nói ông Sam Rainsyông Sam Rainsy chẳng qua cũng chỉ là một con bài của thế lực bên ngoài sử dụng để tiến hành gây mất ổn định chính trị xã hội tại Đông Nam Á trong đó có Việt Nam mà thôi, khi chúng không cần dùng đến ông nữa thị tự nhiên ông sẽ bị " đào thải" mà thôi. Với những hành động chóng phá đó của ông cần phải bị trừng trị thích đáng, triệt để hơn nữa để thông qua đó làm gương cho không chỉ những phần tử chống đối từ phía Campuchia mà cả những phần tử chống đối Việt Nam.

23:16:00, 26 thg 4, 2017 Reply

hiện cả ông Sam Rainsy và cả hai nhân viên đều trốn ra nước ngoài sống lưu vong. Một hình thức mà đối với những kẻ chống phá Việt Nam bấy lâu nay cũng thường xuyên áp dụng. Cứ chống phá rồi tiến hành trốn đi để sống trong sự “bao bọc” của thế lực phản động bên ngoài

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !