05/12/2016

HOAN NGHÊNH THỦ TƯỚNG!

Written By Lý Công on 05/12/2016 | 00:03

[Nhân Mã]

Chúc tết, mừng tuổi vốn là một phong tục của dân tộc, một nét văn hóa truyền thống đặc sắc mỗi dịp tết đến, xuân về. Trên thế giới, việc biếu tặng cũng là việc thường thấy ở nhiều nơi như một biểu hiện của lòng hào hiệp, hiếu khách. Tuy nhiên, việc chúc tết ở nhiều nơi đã bị biến tướng, nhiều người lợi dụng hình thức quà biếu này để chạy chức, chạy quyền, mưu đồ cá nhân. Hiện tượng này đã làm dư luận bức xúc bấy lâu nay.

Trước thực tế đó, trong phiên họp thường kỳ tháng 11, Thủ tướng Chính phủ đã nhấn mạnh "Ngay trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, tôi đề nghị tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bao, phong bì. Tôi yêu cầu không chúc Tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành. Yêu cầu các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết. Ở các địa phương cũng vậy. Cần thực hiện nghiêm việc này. Chính phủ cần làm gương, từng đồng chí thành viên Chính phủ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng". Đây là một thông điệp mạnh mẽ của Thủ tướng thể hiện quyết tâm xây dựng một Chính phủ và một bộ máy hành chính liêm chính, phục vụ.


Trước hết, qua thông điệp này, người đứng đầu Chính phủ đã nhấn mạnh yêu cầu các cơ quan nhà nước phải chủ động, tập trung chăm lo tết cho nhân dân, đảm bảo cho người dân được đón Tết ấm no, an lành. Theo truyền thống, người Việt làm ăn, tích cóp cả năm để được đón một cái Tết đầy đủ, sum vầy bên gia đình. Vì vậy, thời điểm cận Tết, mọi hoạt động có liên quan đến cơ quan công quyền đều diễn ra sôi động, đòi hỏi cán bộ, công chức phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực giải quyết mọi thủ tục cho người dân. Nếu tập trung vào việc tìm cách biếu quà cấp trên thì dễ dẫn tới tình trạng sách nhiễu, vòi vĩnh, lộng quyền, tham nhũng, tiêu cực.

Đồng thời, việc hoàn thành các nhiệm vụ của năm 2016 vẫn còn hết sức nặng nề, nếu các cơ quan, ban ngành không tập trung cao độ sẽ khó thực hiện được kế hoạch đặt ra. Đây là việc cấp bách, quan trọng, cần đặt lên hàng đầu, việc chúc tết, phong bì, phong bao chỉ làm cản trở công việc của bộ máy. Bên cạnh đó, thông điệp của Thủ tướng thể hiện sự phản đối mạnh mẽ đối với tình trạng "tháng Giêng là tháng ăn chơi" trong bộ máy hành chính, yêu cầu cán bộ, công chức tập trung thực hiện các nhiệm vụ năm 2017 ngay từ đầu năm.

Đặc biệt, Trung ương Đảng vừa ban hành Nghị quyết 04 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trong đó đã thẳng thắn chỉ ra những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ. Yêu cầu "không chúc tết, không phong bì" đã thể hiện quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực của Thủ tướng từ những việc nhỏ nhất, không chỉ là những giải pháp chung chung mà hiện thực hóa trong từng chỉ đạo, điều hành. Đó cũng chính là một cam kết với người dân của người đứng đầu Chính phủ và với cam kết này, người dân đang hết sức kỳ vọng vào một Chính phủ, một hệ thống hành chính liêm chính, trong sạch.

Thời gian qua, Đảng và Chính phủ đang phát đi những thông điệp mạnh mẽ thể hiện quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, xây dựng Đảng, Chính phủ trong sạch, vì nhân dân phục vụ. Với mỗi người dân, mỗi cán bộ, cần phát huy tinh thần trách nhiệm của bản thân đối với đất nước, phát hiện và kịp thời phản ánh những hành vi tham nhũng, tiêu cực, biếu xén, phong bao, phong bì tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Một mùa xuân nữa lại về trong sự hân hoan chờ đợi của mọi người, chờ và hi vọng vào một năm mới với những thành công mới, thắng lợi mới. Hi vọng rằng với quyết tâm của Chính phủ, cùng với sự đồng lòng, đồng sức của nhân dân cả nước thì cuộc chiến chống tham nhũng sẽ từng bước được đẩy lùi. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai đất nước giàu mạnh ngày mai dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ.

20 Nhận xét

09:35:00, 5 thg 12, 2016 Reply


Một mùa xuân nữa lại về trong sự hân hoan chờ đợi của mọi người, chờ và hi vọng vào một năm mới với những thành công mới, thắng lợi mới. Hi vọng rằng với quyết tâm của Chính phủ, cùng với sự đồng lòng, đồng sức của nhân dân cả nước thì cuộc chiến chống tham nhũng sẽ từng bước được đẩy lùi. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai đất nước giàu mạnh ngày mai dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ...

09:43:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Đây chính là một trong những thông điệp mạnh mẽ của Chính phủ mới thể hiện sự quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, xây dựng Đảng, Chính phủ trong sạch, vì nhân dân phục vụ.

09:46:00, 5 thg 12, 2016 Reply

tôi thấy đúng là trong hoàn cảnh kinh tế nước nhà vẫn còn đang khó khăn thì các cơ quan nhà nước phải chủ động, tập trung chăm lo tết cho nhân dân, đảm bảo cho người dân được đón Tết ấm no, an lành

09:52:00, 5 thg 12, 2016 Reply

một năm mới sắp tới, một mùa xuân mới lại về, chúng ta sẽ cùng nhau hi vọng rằng với quyết tâm của Chính phủ, cùng với sự đồng lòng, đồng sức của nhân dân cả nước thì cuộc chiến chống tham nhũng sẽ từng bước được đẩy lùi

15:14:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Chúc tết, mừng tuổi vốn là một phong tục của dân tộc, một nét văn hóa truyền thống đặc sắc mỗi dịp tết đến, xuân về. Trên thế giới, việc biếu tặng cũng là việc thường thấy ở nhiều nơi như một biểu hiện của lòng hào hiệp, hiếu khách. Tuy nhiên, việc chúc tết ở nhiều nơi đã bị biến tướng, nhiều người lợi dụng hình thức quà biếu này để chạy chức, chạy quyền, mưu đồ cá nhân. Hiện tượng này đã làm dư luận bức xúc bấy lâu nay. HI vọng tết này với sự quyết tâm của chính phủ cùng nhân dân thì cuộc chiến chống tham nhũng sẽ được đẩy lùi.

16:05:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Điều đó là rất thiết thực, Đây là một thông điệp mạnh mẽ của Thủ tướng thể hiện quyết tâm xây dựng một Chính phủ và một bộ máy hành chính liêm chính, phục vụ. Đảng và Chính phủ đang phát đi những thông điệp mạnh mẽ thể hiện quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, xây dựng Đảng, Chính phủ trong sạch, vì nhân dân phục vụ. Với mỗi người dân, mỗi cán bộ, cần phát huy tinh thần trách nhiệm của bản thân đối với đất nước, phát hiện và kịp thời phản ánh những hành vi tham nhũng, tiêu cực, biếu xén, phong bao, phong bì tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

20:22:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện theo lịch nghỉ trên lưu ý bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân. Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp. Thủ tướng Chính phủ ủy quyền Bộ LĐTB&XH thông báo việc thực hiện nghỉ Tết Âm lịch nêu trên.

20:25:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Đây có thể nói là một động thái hết sức tích cực cũng như cương quyết của Thủ tướng chính phủ, cũng là của toàn Đảng ta trong công cuộc giải quyết tham nhũng, trì trệ, lãng phí trong xã hội, điều mà trước tới nay luôn phần nào cản trở sự đi lên của kinh tế - xã hội nước nhà

20:26:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Trung ương Đảng vừa ban hành Nghị quyết 04 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trong đó đã thẳng thắn chỉ ra những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ. Yêu cầu "không chúc tết, không phong bì" đã thể hiện quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực của Thủ tướng từ những việc nhỏ nhất, không chỉ là những giải pháp chung chung mà hiện thực hóa trong từng chỉ đạo, điều hành.

23:42:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Thời gian qua, Đảng và Chính phủ đang phát đi những thông điệp mạnh mẽ thể hiện quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, xây dựng Đảng, Chính phủ trong sạch, vì nhân dân phục vụ. Với mỗi người dân, mỗi cán bộ, cần phát huy tinh thần trách nhiệm của bản thân đối với đất nước, phát hiện và kịp thời phản ánh những hành vi tham nhũng, tiêu cực, biếu xén, phong bao, phong bì tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

19:26:00, 6 thg 12, 2016 Reply

Việc chúc tế là một văn hóa tốt đẹp của người Vn thể hiện văn hóa tốt đẹp của dân tộc Vn chúng ta thể hiện tình cảm tốt đẹp với nhau. Tuy nhên thực tế cho thấy rằng đã có rất nhiều người lợi dụng vấn đề này để biếu xen , để hối lộ làm cho thứ văn hóa này bị "vấy bẩn " do đó việc quy định như vậy rất hợp lí

22:02:00, 6 thg 12, 2016 Reply

Chúng ta đều có thể dễ dàng nhận thấy thời gian qua việc nhiều người lợi dụng việc biếu xén, tạng quà các dịp lễ tết để chạy chức, chạy quyền, mưu đồ cá nhân khiến cho việc chúc tết ở nhiều nơi đã bị biến tướng, làm mất đi vẻ đẹp văn hóa của tết truyền thống Việt Nam. Cũng như mọi năm đến thời điểm này cũng là thời điểm năm hết tết đến, dân tộc Việt Nam lại chuẩn bị đón cái tết của năm mới. hành động của Thủ tướng vừa qua về việc nghiêm cấm hành vi biếu xén tặng quà để tránh nhiều người mưu đồ cá nhân, đây quả thực là hành động đáng hoan nghênhhành động đáng hoan nghênh, góp phần từng bước làm trong sạch nội bộ, xây dựng nội bộ vững mạnh.

00:24:00, 7 thg 12, 2016 Reply

Điều đó là rất thiết thực, Đây là một thông điệp mạnh mẽ của Thủ tướng thể hiện quyết tâm xây dựng một Chính phủ và một bộ máy hành chính liêm chính, phục vụ. Đảng và Chính phủ đang phát đi những thông điệp mạnh mẽ thể hiện quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, xây dựng Đảng, Chính phủ trong sạch, vì nhân dân phục vụ. Với mỗi người dân, mỗi cán bộ, cần phát huy tinh thần trách nhiệm của bản thân đối với đất nước, phát hiện và kịp thời phản ánh những hành vi tham nhũng, tiêu cực, biếu xén, phong bao, phong bì tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

16:38:00, 9 thg 12, 2016 Reply

tết nhất là một truyề thống tốt đẹp của dân tộc chsung ta là dịp để chúc tụng nhau , dành cho nhau những lời tốt đẹp. tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng có những người đã và đang lợi dụng những dịp như vậy để mà có những hành vi không tốt đẹp, chuyện biếu xén quà cáp đối với các vị lãnh đạo, do đó thủ tướng làm như vậy là hoàn toàn đúng đắn

16:01:00, 12 thg 12, 2016 Reply

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ: “Từ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống dẫn tới “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” chỉ là một bước ngắn, thậm chí rất ngắn, nguy hiểm khôn lường, có thể dẫn tới tiếp tay hoặc cấu kết với các thế lực xấu, thù địch, phản bội lại lý tưởng và sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc". Do đó, thực sự hoan nghênh cách làm của Thủ tướng!

16:09:00, 12 thg 12, 2016 Reply

Nghị quyết Trung ương 4 đã đưa lại cho chúng ta một sự nhận diện khá đầy đủ, sắc nét về thực trạng suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, thể hiện quan điểm nhất quán của Đảng ta là: nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, nói rõ sự thật. Nhận diện đúng là để qua đó mỗi cá nhân và tổ chức trong Đảng có thể tự soi mình. Đề nghị tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bao, phong bì là một thông điệp mạnh mẽ của người đứng đầu Chính phủ

23:54:00, 12 thg 12, 2016 Reply

Hi vọng rằng với quyết tâm của Chính phủ, cùng với sự đồng lòng, đồng sức của nhân dân cả nước thì cuộc chiến chống tham nhũng sẽ từng bước được đẩy lùi. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai đất nước giàu mạnh ngày mai dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ.

23:55:00, 12 thg 12, 2016 Reply

Thủ tướng đã nhấn mạnh yêu cầu các cơ quan nhà nước phải chủ động, tập trung chăm lo tết cho nhân dân, đảm bảo cho người dân được đón Tết ấm no, an lành. Theo truyền thống, người Việt làm ăn, tích cóp cả năm để được đón một cái Tết đầy đủ, sum vầy bên gia đình. Vì vậy, thời điểm cận Tết, mọi hoạt động có liên quan đến cơ quan công quyền đều diễn ra sôi động, đòi hỏi cán bộ, công chức phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực giải quyết mọi thủ tục cho người dân.

22:45:00, 15 thg 12, 2016 Reply

Chúc tết, mừng tuổi vốn là một phong tục của dân tộc, một nét văn hóa truyền thống đặc sắc mỗi dịp tết đến, xuân về. Trên thế giới, việc biếu tặng cũng là việc thường thấy ở nhiều nơi như một biểu hiện của lòng hào hiệp, hiếu khách. Tuy nhiên, việc chúc tết ở nhiều nơi đã bị biến tướng, nhiều người lợi dụng hình thức quà biếu này để chạy chức, chạy quyền, mưu đồ cá nhân.ĐÂY LÀ THỨ CẦN PHẢI DẸP BỎ

22:46:00, 15 thg 12, 2016 Reply

trong phiên họp thường kỳ tháng 11, Thủ tướng Chính phủ đã nhấn mạnh "Ngay trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, tôi đề nghị tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bao, phong bì. Tôi yêu cầu không chúc Tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành. Yêu cầu các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết. Ở các địa phương cũng vậy. Cần thực hiện nghiêm việc này. Chính phủ cần làm gương, từng đồng chí thành viên Chính phủ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng". Hoan nghênh thủ tướng

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !