31/12/2016

KHÔNG ĐỂ KẺ PHẠM TỘI ẢO TƯỞNG

Written By Lý Công on 31/12/2016 | 21:39

[Cỏ úa]

Lời khẳng định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trước thềm đất nước đang chuyển mình kết thúc năm 2016 với rất nhiều sự kiện diễn cả về những thành công đã đạt được và những tồn tại, hạn chế đã mắc phải, cũng như để chào đón năm mới 2017 với những vận hội mới, cơ hội mới, khởi sắc mới và thành công mới. Trong đó Chủ tịch nước đã nhấn mạnh, các cơ quan tư pháp cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng các nước để khẩn trương truy bắt số đối tượng tội phạm lẩn trốn ở nước ngoài. Răn đe số đối tượng có ý định bỏ trốn, không để kẻ phạm tội ảo tưởng nước ngoài là nơi ẩn náu, chạy trốn sự trừng trị của pháp luật. Đó như là lời khẳng định đanh thép cũng đồng thời là hướng hành động mà trong thời gian tới đòi hỏi các Bộ, ban ngành, cơ quan đoàn thể và toàn hệ thống chính trị cần phải vào cuộc, cần phải nỗ lực không ngừng để cho đất nước thực sự là môi trường cống hiến của những người tài năng. Là chấp pháp nghiêm minh trước bất cứ sai phạm nào. Và bất cứ ai trên cương vị, hành động của mình cũng cần phải suy xét thật kĩ để làm sao không làm sai, làm trái các quy định, chính sách, pháp luật nhằm mục đích tư lợi qua đó đem lại sức lực góp phần xây dựng và bảo vệ Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn.
 
Lời khẳng định thể hiện quyết tâm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Lời khẳng định ấy cũng chỉ ra rằng, thời gian qua, công tác tư pháp của chúng ta cũng còn tồn tại những hạn chế nhất định từ đó dẫn tới để một số đối tượng phạm tội lẩn trốn ra nước ngoài. Qua đó đã làm ảnh hưởng đến uy tín, kỷ cương của pháp luật và dẫn tới nhiều đối tượng, thế lực xấu đã lợi dụng vào điều này để tuyên truyền các quan điểm sai trái cho rằng cứ tham nhũng, tham ô, cứ vi phạm pháp luật xong rồi trốn đi ra nước ngoài là xong. Nhưng thực tế thì không phải như thế, thông qua những gì mà Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã khẳng định như trên thì Đảng, Nhà nước và dân tộc Việt Nam sẽ cùng nhân dân cả nước làm tất cả những gì có thể để cho chân lý và lẽ phải luôn được đảm bảo. Những kẻ phạm tội không sớm thì muộn cũng phải bị trừng trị đích đáng. Điều đó vừa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đồng thời cũng đập tan đi những luận điệu tuyên truyền sai trái của các đối tượng xấu. Mà như cụ thể thời gian qua, điển hình đối với sự việc đối tượng Trịnh Xuân Thanh đã bị Interpol phát lệnh truy nã đặc biệt trên phạm vi toàn cầu, qua đó sớm muộn gì Trịnh Xuân Thanh cũng sẽ bị bắt mà thôi đồng thời cuộc sống với ông ta giờ đây đang chui lủi và sợ sệt tất cả mọi thứ xung quanh, theo kiểu sống không bằng chết.
 
Kiên quyết không để tội phạm ảo tưởng sức mạnh
Thời gian qua một số đối tượng đã trốn đi nước ngoài như trường hợp Trịnh Xuân Thanh (từng là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang) hay ông Lê Chung Dũng, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực dầu khí (PV Power, thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam),... nhưng không phải như thế là đã an phận mà như chúng ta đã biết, cơ quan công an và lực lượng chức năng của Việt Nam đang gấp rút bằng mọi cách có thể phối hợp với các quốc gia để truy tìm kẻ phạm tội và chắc chắn sẽ có những kết quả trong thời gian sớm nhất đối với những trường hợp đã trốn đi nước ngoài. Qua đó cũng siết chặt kỷ cương để cho tất cả hiểu rằng: nếu như không cố gắng phụng sự nhân dân, nếu như làm chuyện xấu xa gây phương hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc thì sẽ bị trừng trị. Đó là chân lý muôn đời nay vẫn luôn ngự trị trên trái đất này nói chung và ngự trị trên đất nước Việt Nam nói riêng.

Kiên quyết không để tội phạm ảo tưởng sức mạnh lẩn trốn khỏi lưới trời và lợi dụng những sơ hở để gây phương hại đến lợi ích dân tộc. Kiên quyết đập tan mọi âm mưu chống phá, xuyên tạc về tình hình đất nước của các thế lực thù địch và phần tử xấu. Điều đó luôn nằm trong sự nỗ lực không biết mệt mỏi của toàn thể dân tộc Việt Nam mà thông qua khẳng định của Chủ tịch nước tại thời điểm sắp kết thúc năm 2016 và trước thềm 2017 Cỏ tôi xin chia sẻ cùng mọi người./.

28 Nhận xét

09:44:00, 2 thg 1, 2017 Reply

Bên lề Hội thảo Quốc tế và truy nã tội phạm tổ chức sáng nay tại Hà Nội, trung tướng Phan Văn Vĩnh (Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an) cho biết Việt Nam đã liên hệ các cơ quan có thẩm quyền của Đức, Mỹ, Canada, Séc... phối hợp truy tìm nghi can Trịnh Xuân Thanh (cựu chủ tịch HĐQT PVC, cựu phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang) theo lệnh truy nã quốc tế.

09:47:00, 2 thg 1, 2017 Reply

Chiều 16/9/2016, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đến Hậu Giang thi hành quyết định khai trừ Đảng, tuy nhiên ông Thanh vắng mặt. Tối cùng ngày, Bộ Công an phát lệnh truy nã quốc tế với ông này. Ông Thanh được cho là rời Việt Nam cuối tháng 7 khi gửi đơn đến Tỉnh uỷ Hậu Giang xin nghỉ phép từ 25 đến 29/7. Ngày 19/8, ông gửi đơn lần 2 xin nghỉ một tháng (3/8-2/9) để đi nước ngoài trị bệnh và không rõ tung tích từ đó.

09:49:00, 2 thg 1, 2017 Reply

Lệnh truy nã đỏ là quy ước truy nã phổ biến và nổi tiếng nhất trong hệ thống lệnh truy nã hiện có của Interpol và cũng là một loại giấy chứng nhận bắt giữ hình sự mang tính chất tạm thời. Lệnh truy nã đỏ chính thức được ban hành và có hiệu lực sau khi có cả hai chữ ký, một của Trưởng trung tâm Interpol nước xin phát lệnh truy nã và chữ ký của Tổng thư ký Tổ chức Interpol quốc tế

09:51:00, 2 thg 1, 2017 Reply

Ông Trịnh Xuân Thanh (50 tuổi) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46, Bộ Công an) khởi tố tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ luật hình sự. Xác định bị can đã bỏ trốn, Bộ Công an phát lệnh truy nã quốc tế với ông này.

09:53:00, 2 thg 1, 2017 Reply

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong năm 2007-2013, dù đã có kiến nghị, cảnh báo của các cơ quan thanh tra, kiểm toán về tình hình thua lỗ và tiềm ẩn thua lỗ nhưng ông Trịnh Xuân Thanh và Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban tổng giám đốc, Ban Kiểm soát Tổng công ty đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát... Hậu quả, doanh nghiệp này mắc nhiều sai phạm và thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng (giai đoạn 2011-2013).

09:58:00, 2 thg 1, 2017 Reply

Nếu ông Thanh trốn sang Đức trong khi hai nước không có hiệp ước tương trợ tư pháp thì đây là một trong những vấn đề chuyên biệt trong nghiệp vụ, tuy nhiên công an Việt Nam sẽ bằng mọi cách tìm ra tung tích, dù trốn ở đâu. Lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát khẳng định, dù hành lang pháp lý của các nước có điểm khác nhau, với trách nhiệm của mình, Tổng Cục cảnh sát sẽ tham mưu Bộ Công an, Chính phủ để hoàn thiện, giảm thiểu tối đa vấn đề còn trống, đặc biệt trong phối hợp bắt tội phạm truy nã.

21:28:00, 2 thg 1, 2017 Reply

lời khẳng định đanh thép cũng đồng thời là hướng hành động mà trong thời gian tới đòi hỏi các Bộ, ban ngành, cơ quan đoàn thể và toàn hệ thống chính trị cần phải vào cuộc, cần phải nỗ lực không ngừng để cho đất nước thực sự là môi trường cống hiến của những người tài năng. Là chấp pháp nghiêm minh trước bất cứ sai phạm nào. Và bất cứ ai trên cương vị, hành động của mình cũng cần phải suy xét thật kĩ để làm sao không làm sai, làm trái các quy định, chính sách, pháp luật nhằm mục đích tư lợi qua đó đem lại sức lực góp phần xây dựng và bảo vệ Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn.

21:30:00, 2 thg 1, 2017 Reply

Qua đó cũng siết chặt kỷ cương để cho tất cả hiểu rằng: nếu như không cố gắng phụng sự nhân dân, nếu như làm chuyện xấu xa gây phương hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc thì sẽ bị trừng trị. Đó là chân lý muôn đời nay vẫn luôn ngự trị trên trái đất này nói chung và ngự trị trên đất nước Việt Nam nói riêng.

21:50:00, 2 thg 1, 2017 Reply

Lời khẳng định ấy cũng chỉ ra rằng, thời gian qua, công tác tư pháp của chúng ta cũng còn tồn tại những hạn chế nhất định từ đó dẫn tới để một số đối tượng phạm tội lẩn trốn ra nước ngoài.

21:52:00, 2 thg 1, 2017 Reply

Những kẻ phạm tội không sớm thì muộn cũng phải bị trừng trị đích đáng. Điều đó vừa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đồng thời cũng đập tan đi những luận điệu tuyên truyền sai trái của các đối tượng xấu. Mà như cụ thể thời gian qua, điển hình đối với sự việc đối tượng Trịnh Xuân Thanh đã bị Interpol phát lệnh truy nã đặc biệt trên phạm vi toàn cầu, qua đó sớm muộn gì Trịnh Xuân Thanh cũng sẽ bị bắt mà thôi đồng thời cuộc sống với ông ta giờ đây đang chui lủi và sợ sệt tất cả mọi thứ xung quanh, theo kiểu sống không bằng chết.

22:47:00, 2 thg 1, 2017 Reply

Lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt, đã phạm pháp thì sớm muộn gì cũng bị pháp luật trừng trị thôi, trốn tránh được một hai ngày chứ chẳng thể trốn mãi được.

15:34:00, 3 thg 1, 2017 Reply

Kiên quyết không để tội phạm ảo tưởng sức mạnh lẩn trốn khỏi lưới trời và lợi dụng những sơ hở để gây phương hại đến lợi ích dân tộc. Kiên quyết đập tan mọi âm mưu chống phá, xuyên tạc về tình hình đất nước của các thế lực thù địch và phần tử xấu. Điều đó luôn nằm trong sự nỗ lực không biết mệt mỏi của toàn thể dân tộc Việt Nam mà thông qua khẳng định của Chủ tịch nước tại thời điểm sắp kết thúc năm 2016 và trước thềm 2017.

22:44:00, 3 thg 1, 2017 Reply

Chủ tịch nước đã nhấn mạnh, các cơ quan tư pháp cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng các nước để khẩn trương truy bắt số đối tượng tội phạm lẩn trốn ở nước ngoài. Răn đe số đối tượng có ý định bỏ trốn, không để kẻ phạm tội ảo tưởng nước ngoài là nơi ẩn náu, chạy trốn sự trừng trị của pháp luật. Đó như là lời khẳng định đanh thép cũng đồng thời là hướng hành động mà trong thời gian tới đòi hỏi các Bộ, ban ngành, cơ quan đoàn thể và toàn hệ thống chính trị cần phải vào cuộc, cần phải nỗ lực không ngừng để cho đất nước thực sự là môi trường cống hiến của những người tài năng. Là chấp pháp nghiêm minh trước bất cứ sai phạm nào

13:45:00, 4 thg 1, 2017 Reply

tôi tin tưởng rằng các đối tượng như Trịnh Xuân Thanh hay Lê Chung Dũng không thể trốn thoát ở nước ngoài được lâu. và các đối tượng này sớm muộn gì cũng sẽ bị bắt về nước và trả giá cho những hành động của mình

13:57:00, 4 thg 1, 2017 Reply

đúng là chúng ta không thể để cho tội phạm ảo tưởng rằng chúng muốn làm gì thì làm, và khi bị phát hiện có thể cao chạy xa bay mà không phải chịu bất kỳ hình phạt nào được

13:59:00, 4 thg 1, 2017 Reply

rõ ràng thời gian qua, sau các vụ án tiêu biểu như của Trịnh Xuân Thanh chúng ta mới phát hiện ra nhiều điểm sơ hở và thiếu sót. qua đó, chúng ta mới có những giải pháp kịp thời để bịt những sơ hở thiếu sót đó, không để cho bọn tội phạm lợi dụng

21:21:00, 4 thg 1, 2017 Reply

Lời khẳng định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trước thềm đất nước đang chuyển mình kết thúc năm 2016 với rất nhiều sự kiện diễn cả về những thành công đã đạt được và những tồn tại, hạn chế đã mắc phải, cũng như để chào đón năm mới 2017 với những vận hội mới, cơ hội mới, khởi sắc mới và thành công mới. Trong đó Chủ tịch nước đã nhấn mạnh, các cơ quan tư pháp cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng các nước để khẩn trương truy bắt số đối tượng tội phạm lẩn trốn ở nước ngoài. Hoan ho Chu tich nuoc

21:22:00, 4 thg 1, 2017 Reply

các cơ quan tư pháp cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng các nước để khẩn trương truy bắt số đối tượng tội phạm lẩn trốn ở nước ngoài. Răn đe số đối tượng có ý định bỏ trốn, không để kẻ phạm tội ảo tưởng nước ngoài là nơi ẩn náu, chạy trốn sự trừng trị của pháp luật. Đó như là lời khẳng định đanh thép cũng đồng thời là hướng hành động mà trong thời gian tới đòi hỏi các Bộ, ban ngành, cơ quan đoàn thể và toàn hệ thống chính trị cần phải vào cuộc, cần phải nỗ lực không ngừng để cho đất nước thực sự là môi trường cống hiến của những người tài năng. Một chính sách hợp lý thời điểm này. Chủ tịch nước sáng suốt

21:24:00, 4 thg 1, 2017 Reply

thực tế thì không phải như thế, thông qua những gì mà Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã khẳng định như trên thì Đảng, Nhà nước và dân tộc Việt Nam sẽ cùng nhân dân cả nước làm tất cả những gì có thể để cho chân lý và lẽ phải luôn được đảm bảo. Những kẻ phạm tội không sớm thì muộn cũng phải bị trừng trị đích đáng. Điều đó vừa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đồng thời cũng đập tan đi những luận điệu tuyên truyền sai trái của các đối tượng xấu. Những kẻ phạm tội như trịnh xuân thanh phải chịu sự trừng trị pháp luật

21:25:00, 4 thg 1, 2017 Reply

Điều đó vừa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đồng thời cũng đập tan đi những luận điệu tuyên truyền sai trái của các đối tượng xấu. Mà như cụ thể thời gian qua, điển hình đối với sự việc đối tượng Trịnh Xuân Thanh đã bị Interpol phát lệnh truy nã đặc biệt trên phạm vi toàn cầu, qua đó sớm muộn gì Trịnh Xuân Thanh cũng sẽ bị bắt mà thôi đồng thời cuộc sống với ông ta giờ đây đang chui lủi và sợ sệt tất cả mọi thứ xung quanh, theo kiểu sống không bằng chết. Bọn phản động luôn tìm cách phá hoại Việt Nam

21:27:00, 4 thg 1, 2017 Reply

Trịnh Xuân Thanh (từng là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang) hay ông Lê Chung Dũng, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực dầu khí (PV Power, thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam),... nhưng không phải như thế là đã an phận mà như chúng ta đã biết, cơ quan công an và lực lượng chức năng của Việt Nam đang gấp rút bằng mọi cách có thể phối hợp với các quốc gia để truy tìm kẻ phạm tội và chắc chắn sẽ có những kết quả trong thời gian sớm nhất đối với những trường hợp này. Lưới trời lồng lộng sao mà thoát được.

21:28:00, 4 thg 1, 2017 Reply

Qua đó cũng siết chặt kỷ cương để cho tất cả hiểu rằng: nếu như không cố gắng phụng sự nhân dân, nếu như làm chuyện xấu xa gây phương hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc thì sẽ bị trừng trị. Đó là chân lý muôn đời nay vẫn luôn ngự trị trên trái đất này nói chung và ngự trị trên đất nước Việt Nam nói riêng. Những kẻ bán nước luôn phải chịu sự xử lý thích đáng.

08:36:00, 5 thg 1, 2017 Reply


Kiên quyết không để tội phạm ảo tưởng sức mạnh lẩn trốn khỏi lưới trời và lợi dụng những sơ hở để gây phương hại đến lợi ích dân tộc. Kiên quyết đập tan mọi âm mưu chống phá, xuyên tạc về tình hình đất nước của các thế lực thù địch và phần tử xấu. Điều đó luôn nằm trong sự nỗ lực không biết mệt mỏi của toàn thể dân tộc Việt Nam mà thông qua khẳng định của Chủ tịch nước tại thời điểm sắp kết thúc năm 2016 và trước thềm 2017

17:22:00, 5 thg 1, 2017 Reply

Toàn Đảng, toàn dân Việt Nam, nhất là các cơ quan chức năng được giao nhiệm vụ chuyên trách bảo vệ ANQG kiên quyết nâng cao tinh thần trách nhiệmnâng cao tinh thần trách nhiệm
, có những biện pháp cụ thể trong phòng ngừa phát hiện đấu tranh chống âm mưu và các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và bọn tội phạm. Kiên quyết làm trong sạch nội bộ, không để các phần tử xấu có cơ hội lợi dụng để chống Đảng, Nhà nước Kiên quyết bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, đảm bảo cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân

18:30:00, 5 thg 1, 2017 Reply

Đối với các trường hợp lợi dụng sơ hở để trốn đi nước ngoài như trường hợp của ông Thanh hay ông Dũng không phải thế là xong, Cơ quan Công an Việt Nam đang phối hợp với các nước khác để tiến hành bắt giữ, dẫn độ đối với hai đối tượng này. Quyết tâm của Chủ tịch nước cũng đã thể hiện quyết tâm của cả dân tộc ta trong công cuộc phòng chống tham nhũng.

10:29:00, 10 thg 1, 2017 Reply

Năm mới 2017 với những vận hội mới, cơ hội mới, khởi sắc mới và thành công mới. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, chống các thế lực thù địch hoạt động chống Đảng, Nhà nước đặt ra yêu cầu cấp thiết cho Đảngđặt ra yêu cầu cấp thiết cho Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng cần có những biện pháp cụ thể để đối phó với chúng, thực hiện phương châm kiên quyết làm thất bại mọi âm mưu hoạt động của chúng. Toàn Đảng, toàn dân Việt Nam sẽ chung tay góp sức tạo nên sức mạnh tổng hợp tấn công lại kẻ địch

07:36:00, 16 thg 1, 2017 Reply

Bước sang thềm năm mới 2017 với những cơ hội và thách thức mới không chỉ với nền kinh tế mà cả với chế độ chính trị của đất nước. Nhận thức rõ điều đó lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã đưa ra nhiều đối sách, chiến lược mới vừa để góp phần giảm thiểu tội phạm trog nướcgiảm thiểu tội phạm trog nước, ngăn chặn được âm mưu của các thế lực thù địch vừa góp phần ổn định cuộc sống của người dân. Với những chủ trướng chính sách đó tôi tin rằng toàn Đảng, toàn dân ta sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra.

20:50:00, 1 thg 2, 2017 Reply

Tôi tin với những phát biểu và quyết tâm này của ông Trần Đại Quang trong năm 2017 việc truy bắt các đối tượng tội phạm lần trốn ở nước ngoài sẽ được đẩy mạnh. Đây là một chủ trương đúng đắn, không để các đối tượng phạm tội bị ảo tưởng và tiếp tục có các hoạt động phạm tội chống lại Việt Nam.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !