29/12/2016

LUẬT NHÂN QUYỀN MAGNITSKY: HOÀNG HÔN NHỮNG NGÀY "VỊT QUÈ"

Written By Lý Công on 29/12/2016 | 10:50

[Minh Trị]

Gần một tháng trước khi hết nhiệm kỳ, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký ban hành hai đạo luật về nhân quyền và tôn giáo, được thành phần “rận chủ” Việt Nam hoan nghênh ầm ĩ. Hai dự luật đó là: Ngày 16/12, Luật Tự do Tôn giáo Quốc tế, tức H.R. 1150, quy định mọi hành động vi phạm sẽ được báo cáo trực tiếp đến Ngoại trưởng Mỹ, và cập nhật “Danh sách cần theo dõi đặc biệt” đối với các quốc gia vi phạm tự do tôn giáo. Đến ngày 23/12 - ngày làm việc cuối cùng trước khi cùng gia đình đi tít Hawaii nghỉ Lễ Giáng sinh, ông Obama ký tiếp Dự luật S. 2943 - Đạo luật Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky (Global Magnitsky Human Rights Accountability Act) “áp dụng các biện pháp chế tài trên toàn thế giới và cho phép áp đặt lệnh trừng phạt chống lại tất cả những cá nhân đã tham gia các hoạt động tham nhũng và vi phạm nhân quyền”.

Hưởng ứng náo nhiệt nhất là một số đối tượng như  Nguyễn Đình Thắng - kẻ đứng đầu của cái gọi là “ủy ban cứu trợ người vượt biển” khi cho rằng: “Sẽ là một sự lúng túng về ngoại giao khi các giới chức lãnh đạo Việt Nam nằm trong danh sách chế tài, không qua Mỹ được trong các chuyến công vụ” và “việc mở rộng luật Magnitsky là một thắng lợi lớn cho phong trào đấu tranh nhân quyền và dân chủ trên toàn thế giới và đặc biệt liên quan tới Việt Nam. Tới đây, chúng ta cần đưa các thủ phạm đàn áp nhân quyền ở Việt Nam vào tầm ngắm của các biện pháp trừng phạt này. Đối tượng bị trừng phạt bao gồm các giới chức chính quyền nào vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng và các cộng sự viên của họ”. Còn Lê Công Định thì cho rằng: “Đây là việc làm có ý nghĩa trước khi rời nhiệm sở của Tổng thống Obama. Rất cám ơn ông!”.

Thực tế những dự luật này có “ý nghĩa” với cái thứ gọi là “phong trào dân chủ Việt” như các đối tượng ngộ nhận. Tất nhiên, khi Tổng thống đã ký luật, lưỡng viện quốc hội Mỹ sẽ thông qua các biện pháp trừng phạt đối với “những cá nhân bị chính phủ Mỹ coi là tham gia các hoạt động tham nhũng hay vi phạm nhân quyền”. Thậm chí, dự luật này trước đó đã được Quốc hội Hoa Kỳ đưa vào trong Luật Chuẩn chi Ngân sách Quốc phòng năm 2017. Theo đạo luật Magnitsky, những cá nhân đàn áp nhân quyền trầm trọng sẽ bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ và tài sản sẽ bị đóng băng ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, cần thấy rõ rằng, thời điểm ông Obama ký ban hành dự luật đã là giai đoạn “hoàng hôn nhiệm kỳ, bình minh nguyên lão”. Ông chỉ còn ngồi trong Nhà Trắng có hơn 3 tuần, đến 20/1 ông Donald Trump tiếp quản Nhà Trắng thì Obama sẽ chính thức “về vườn”, ông ký được cái Magnitsky vào ngày chót trước khi nghỉ Tết, mà sau Tết thì chỉ còn chờ chuyển từ “tư lệnh nước Mỹ” (commander in chief) thành “tư lệnh ghế đi-văng” (couch commander) thôi chứ còn quyền hành gì nữa. Đến cái Obamacare thực hiện suốt nhiều năm, TPP đã tuyên bố rầm rộ mà ông Trump còn chuẩn bị dẹp thẳng cánh nữa là cái dự luật còn ký chưa ráo mực. Ông Obama muốn để lại thêm “di sản”, muốn kéo dài thêm ánh hào quang từ 2 nhiệm kỳ của mình, thực ra là vô ích!

Lịch sử cho thấy, mấy cái quyết định của các đời Tổng thống Mỹ ở giai đoạn “vịt què” (lame duck) thường chịu sự nghi ngờ của công chúng và không có tác động gì nổi bật đến đối nội và đối ngoại của nước Mỹ; trong khi đó, không ít người lại tận dụng quãng thời gian này để tư lợi cho cá nhân, gia đình, những người thân cận của mình:

- Năm 1981, sau khi thua Ronald Reagan trong cuộc bầu cử, ông Jimmy Carter cố gắng kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống duy nhất của mình bằng việc kết thúc cuộc khủng hoảng hạt nhân Iran trước mốc tuyên thệ của Tổng thống mới (20/1) nhưng bất thành.

- Năm 1989, trước khi nhường ghế cho George H.W.Bush (Bush cha), ông Reagan gặp lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev ở đảo Malta để tuyên bố chấm dứt “chiến tranh lạnh”, thực chất “di sản” đó được thay thế bằng sự sụp đổ của chính Liên Xô hơn 2 năm sau đó.

- Năm 1993, sau khi thua Bill Clinton trong bầu cử, Tổng thống George H.W. Bush (Bush cha) đã ân xá cho một số cựu nhân viên Nhà Trắng dính líu đến vụ bê bối bí mật bán vũ khí cho Iran dù nước này bị cấm vận vũ khí.

- Ngày cuối cùng tại vị trước khi hoàn thành 2 nhiệm kỳ (20/1/2001) với “dấu ấn” bê bối Monica Lewinsky bị nhóm “nghị sĩ vịt què” phe Cộng hòa đòi luận tội, ông Bill Clinton vẫn kịp ban hành một loạt ân xá, trong đó có lệnh ân xá cho anh trai và chồng của một người gây quỹ cho ông.

- Tháng 1/2009, trước khi rời chiếc ghế quyền lực với uy tín thấp kỷ lục và được coi là “một trong những Tổng thống tệ nhất nước Mỹ”, ông Bush cố giành nốt thời gian công du Trung Đông nhằm vớt vát thể diện, nơi phần nào đã “chôn vùi” danh tiếng của ông khi để lại hậu quả nặng nề cho nước Mỹ khi sa lầy tại 2 chiến trường Iraq và Afghanistan.

Cũng dễ hiểu, quyết định ở những thời khắc chót trước khi rời Nhà Trắng, nhất là giai đoạn sau bầu cử khi Tổng thống mới sắp sửa nắm quyền, Tổng thống sắp mãn nhiệm đang thu xếp dần nhà cửa vợ con thì ai nghe cho được. Vì thế, nếu mấy nhà “dân chủ” cuội trông chờ vào hai dự luật của ông Obama sẽ can thiệp được vào nội bộ của Việt Nam, gây khó dễ cho hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta, thì chúng đã vui mừng quá sớm. Mà chưa kể, ông Donald Trump với “chủ nghĩa biệt lập”, ghét cay ghét đắng những người nhập cư bất hợp pháp, cũng chẳng có cảm tình gì với cái bọn “cờ vàng” đánh không được đu càng trực thăng ăn bám Mỹ suốt hơn 40 năm qua. Ông Trump đã tuyên bố trước khi nhậm chức rằng ông sẽ tập trung vào giải quyết những vấn đề nội tại để “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” chứ không tiếp tục tiến hành các hoạt động can thiệp, lật đổ, “diễn biến hòa bình” đã bao nhiêu năm qua gây bao đau thương cho nhân loại. Vì thế, ông Obama ký thì ký, chả thay đổi được gì đâu, các “nhà dân chủ” ạ!

34 Nhận xét

13:59:00, 29 thg 12, 2016 Reply

Cuối đợt rồi mà vẫn cố ký thêm vài cái luật làm gì không biết, mà lại toàn luật áp đặt lên người khác cơ chứ, mấy cái này rõ ràng là mượn cớ ta to, ta mạnh nên ta muốn làm gì thì làm chứ đâu phải là vì loài người gì đâu.

14:48:00, 29 thg 12, 2016 Reply

nói chung mấy đạo luật này thông qua cho vui thui, đời tổng thống mới lên lại loại bỏ thui mà. Obama biết vậy nhưng vẫn thông qua gọi là cho a e râm chủ được động viên tí. nếu muốn thực hiện ông đã thông qua lâu rùi chứ ko phải chờ đến bây giờ

15:39:00, 29 thg 12, 2016 Reply

Ông Trump đã tuyên bố trước khi nhậm chức rằng ông sẽ tập trung vào giải quyết những vấn đề nội tại để “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” chứ không tiếp tục tiến hành các hoạt động can thiệp, lật đổ, “diễn biến hòa bình” đã bao nhiêu năm qua gây bao đau thương cho nhân loại. Vì thế, luật nhân quyền magnitsky có ký thì cũng chẳng thay đổi gì đâu.

21:50:00, 29 thg 12, 2016 Reply

ông Donald Trump với “chủ nghĩa biệt lập”, ghét cay ghét đắng những người nhập cư bất hợp pháp, cũng chẳng có cảm tình gì với cái bọn “cờ vàng” đánh không được đu càng trực thăng ăn bám Mỹ suốt hơn 40 năm qua.

22:08:00, 29 thg 12, 2016 Reply

Cũng dễ hiểu, quyết định ở những thời khắc chót trước khi rời Nhà Trắng, nhất là giai đoạn sau bầu cử khi Tổng thống mới sắp sửa nắm quyền, Tổng thống sắp mãn nhiệm đang thu xếp dần nhà cửa vợ con thì ai nghe cho được. Vì thế, nếu mấy nhà “dân chủ” cuội trông chờ vào hai dự luật của ông Obama sẽ can thiệp được vào nội bộ của Việt Nam, gây khó dễ cho hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta, thì chúng đã vui mừng quá sớm rồi.

22:22:00, 29 thg 12, 2016 Reply

Ông Donald Trump với “chủ nghĩa biệt lập”, ghét cay ghét đắng những người nhập cư bất hợp pháp, cũng chẳng có cảm tình gì với cái bọn “cờ vàng” đánh không được đu càng trực thăng ăn bám Mỹ suốt hơn 40 năm qua. Ông Trump đã tuyên bố trước khi nhậm chức rằng ông sẽ tập trung vào giải quyết những vấn đề nội tại để “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” chứ không tiếp tục tiến hành các hoạt động can thiệp, lật đổ, “diễn biến hòa bình” đã bao nhiêu năm qua gây bao đau thương cho nhân loại. Vì thế, ông Obama ký thì ký, chả thay đổi được gì đâu, các “nhà dân chủ” ạ.

00:04:00, 30 thg 12, 2016 Reply

Thời điểm ông Obama ký ban hành dự luật đã là giai đoạn “hoàng hôn nhiệm kỳ, bình minh nguyên lão”, liệu rằng hiệu lực của cái đạo luật mới này có thể có tác động kịp đến các kế hoạch, âm mưu của lũ rận chủ, phản động ở Việt Nam hay không, hay nó sẽ bị tổng thống mới cùng các chính sách mới của ông ta dập tắt

00:19:00, 30 thg 12, 2016 Reply

Cũng dễ hiểu, quyết định ở những thời khắc chót trước khi rời Nhà Trắng, nhất là giai đoạn sau bầu cử khi Tổng thống mới sắp sửa nắm quyền, Tổng thống sắp mãn nhiệm đang thu xếp dần nhà cửa vợ con thì ai nghe cho được. Vì thế, nếu mấy nhà “dân chủ” cuội trông chờ vào hai dự luật của ông Obama sẽ can thiệp được vào nội bộ của Việt Nam, gây khó dễ cho hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta, thì chúng đã vui mừng quá sớm rồi.

08:48:00, 30 thg 12, 2016 Reply

Ông Trump đã tuyên bố trước khi nhậm chức rằng ông sẽ tập trung vào giải quyết những vấn đề nội tại để “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” chứ không tiếp tục tiến hành các hoạt động can thiệp, lật đổ, “diễn biến hòa bình” đã bao nhiêu năm qua gây bao đau thương cho nhân loại. Vì thế, ông Obama ký thì ký, chả thay đổi được gì đâu, các “nhà dân chủ” ạ!

09:20:00, 30 thg 12, 2016 Reply

"Ngày 16/12, Luật Tự do Tôn giáo Quốc tế, tức H.R. 1150, quy định mọi hành động vi phạm sẽ được báo cáo trực tiếp đến Ngoại trưởng Mỹ, và cập nhật “Danh sách cần theo dõi đặc biệt” đối với các quốc gia vi phạm tự do tôn giáo. Đến ngày 23/12 - ngày làm việc cuối cùng trước khi cùng gia đình đi tít Hawaii nghỉ Lễ Giáng sinh, ông Obama ký tiếp Dự luật S. 2943 - Đạo luật Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky (Global Magnitsky Human Rights Accountability Act) “áp dụng các biện pháp chế tài trên toàn thế giới và cho phép áp đặt lệnh trừng phạt chống lại tất cả những cá nhân đã tham gia các hoạt động tham nhũng và vi phạm nhân quyền”.
Cảm giác như Mỹ cho mình cái quyền tối cao ấy nhỉ?

09:54:00, 30 thg 12, 2016 Reply

'mấy nhà “dân chủ” cuội trông chờ vào hai dự luật của ông Obama sẽ can thiệp được vào nội bộ của Việt Nam, gây khó dễ cho hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta"
Có lẽ bọn này vui mừng quá sớm. Hãy đợi hồi sau sẽ rõ!

10:17:00, 30 thg 12, 2016 Reply

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký ban hành hai đạo luật về nhân quyền và tôn giáo, được thành phần “rận chủ” Việt Nam hoan nghênh ầm ĩ. Hai dự luật đó là: Ngày 16/12, Luật Tự do Tôn giáo Quốc tế, tức H.R. 1150, quy định mọi hành động vi phạm sẽ được báo cáo trực tiếp đến Ngoại trưởng Mỹ, và cập nhật “Danh sách cần theo dõi đặc biệt” đối với các quốc gia vi phạm tự do tôn giáo. Chi gioi xia vao chuyen cac quocs gia khac de truc loi

10:18:00, 30 thg 12, 2016 Reply

Đến ngày 23/12 - ngày làm việc cuối cùng trước khi cùng gia đình đi tít Hawaii nghỉ Lễ Giáng sinh, ông Obama ký tiếp Dự luật S. 2943 - Đạo luật Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky (Global Magnitsky Human Rights Accountability Act) “áp dụng các biện pháp chế tài trên toàn thế giới và cho phép áp đặt lệnh trừng phạt chống lại tất cả những cá nhân đã tham gia các hoạt động tham nhũng và vi phạm nhân quyền”. Thật buồn cười với cái ông Mỹ này. chuyên gia đi xâm hại nước khác

10:19:00, 30 thg 12, 2016 Reply

Hưởng ứng náo nhiệt nhất là một số đối tượng như Nguyễn Đình Thắng - kẻ đứng đầu của cái gọi là “ủy ban cứu trợ người vượt biển” khi cho rằng: “Sẽ là một sự lúng túng về ngoại giao khi các giới chức lãnh đạo Việt Nam nằm trong danh sách chế tài, không qua Mỹ được trong các chuyến công vụ” và “việc mở rộng luật Magnitsky là một thắng lợi lớn cho phong trào đấu tranh nhân quyền và dân chủ trên toàn thế giới và đặc biệt liên quan tới Việt Nam. Đúng là mấy thằng bán nước mới vui

10:19:00, 30 thg 12, 2016 Reply

húng ta cần đưa các thủ phạm đàn áp nhân quyền ở Việt Nam vào tầm ngắm của các biện pháp trừng phạt này. Đối tượng bị trừng phạt bao gồm các giới chức chính quyền nào vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng và các cộng sự viên của họ”. Còn Lê Công Định thì cho rằng: “Đây là việc làm có ý nghĩa trước khi rời nhiệm sở của Tổng thống Obama. Rất cám ơn ông!”. Lại là tên bán nước hèn hạ

10:20:00, 30 thg 12, 2016 Reply

Thực tế những dự luật này có “ý nghĩa” với cái thứ gọi là “phong trào dân chủ Việt” như các đối tượng ngộ nhận. Tất nhiên, khi Tổng thống đã ký luật, lưỡng viện quốc hội Mỹ sẽ thông qua các biện pháp trừng phạt đối với “những cá nhân bị chính phủ Mỹ coi là tham gia các hoạt động tham nhũng hay vi phạm nhân quyền”. Thậm chí, dự luật này trước đó đã được Quốc hội Hoa Kỳ đưa vào trong Luật Chuẩn chi Ngân sách Quốc phòng năm 2017. Hình ảnh của đất nước xấu xí

10:21:00, 30 thg 12, 2016 Reply

Theo đạo luật Magnitsky, những cá nhân đàn áp nhân quyền trầm trọng sẽ bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ và tài sản sẽ bị đóng băng ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, cần thấy rõ rằng, thời điểm ông Obama ký ban hành dự luật đã là giai đoạn “hoàng hôn nhiệm kỳ, bình minh nguyên lão”. Ông chỉ còn ngồi trong Nhà Trắng có hơn 3 tuần, đến 20/1 ông Donald Trump tiếp quản Nhà Trắng thì Obama sẽ chính thức “về vườn”, ông ký được cái Magnitsky vào ngày chót trước khi nghỉ Tết, mà sau Tết thì chỉ còn chờ chuyển từ “tư lệnh nước Mỹ” (commander in chief) thành “tư lệnh ghế đi-văng” (couch commander) thôi chứ còn quyền hành gì nữa. Đúng lại la ftuw tưởng nhiệm kì rùi

10:22:00, 30 thg 12, 2016 Reply

mấy cái quyết định của các đời Tổng thống Mỹ ở giai đoạn “vịt què” (lame duck) thường chịu sự nghi ngờ của công chúng và không có tác động gì nổi bật đến đối nội và đối ngoại của nước Mỹ, Làm cái để đánh bóng tên tuổi tí

10:23:00, 30 thg 12, 2016 Reply

trước khi nhường ghế cho George H.W.Bush (Bush cha), ông Reagan gặp lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev ở đảo Malta để tuyên bố chấm dứt “chiến tranh lạnh”, thực chất “di sản” đó được thay thế bằng sự sụp đổ của chính Liên Xô hơn 2 năm sau đó.Cái gì thì bản chất giới cầm quyền Mỹ không thay đổi

10:33:00, 30 thg 12, 2016 Reply

Có lẽ các nhà rận chủ vui mừng quá sớm. Có lẽ trong cái đầu vốn quá nhỏ, lại thêm óc bã đậu, không nghĩ được nhiều, cho nên sau một thời gian nín thở, chờ xem động thái của nhà cầm quyền Mỹ ra sao, và có phút tưởng như ngạt thở về những lời phát biểu của tân thủ tướng mới, thì giờ nhà rân chủ lại vui mừng vì 2 cái quyết định này. nhưng hãy chờ hồi sau sẽ rõ mà.

12:31:00, 30 thg 12, 2016 Reply

Người Việt, đặc biệt là đám rận chủ thì luôn tôn sùng cái mác ngoại quốc, sính ngoại, luôn đặt cái mác người ngoài lên đầu, lên cổ. Nhưng các người cứ ở nước ngoài vào các dịp lễ lớn sẽ biết. Trong khi ở nước ngoài, vào dịp giáng sinh, cảnh sát phải gác, phải trực 100% để đảm bảo an ninh thì ở Việt nam, người dân thoải mái đi chơi, ăn mừng chào đón giáng sinh, chào đón năm mới. Đấy, cứ ca tụng các tự do đi!

13:00:00, 30 thg 12, 2016 Reply

Con người là vậy mà, đứng núi này thì trông núi nọ! Lúc nào cũng ca ngợi mấy thằng tây balo. Đến khi mấy thằng tây balo về Việt nam ăn cắp, ăn trôm thì lại bảo tây mà nó cũng ăn trộm à? Đúng là thật nực cười! Đám rận chủ thì luôn luôn làm trái ngược những gì của xã hội, để làm gì? để lấy tiền chứ làm gì?

23:39:00, 30 thg 12, 2016 Reply

đm thằng Ô nhọ nó trước khi nghỉ còn kí biết bao nhiêu luật và quyết định mất dạy để gây khó khăn cũng như tạo cơ hội cho mỹ can thiệp vào nội bộ các nước khác.loại này chỉ được cái truyền thông giỏi chứ thực ra tên này lên cầm quyền cũng gián tiếp giết hại hàng triệu người ở trung đông rồi.nó mà để bà clinton nữa thì ko biết chiến tranh lại thế nào

05:14:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký ban hành hai đạo luật về nhân quyền và tôn giáo, được thành phần “rận chủ” Việt Nam hoan nghênh ầm ĩ. Hai dự luật đó là: Ngày 16/12, Luật Tự do Tôn giáo Quốc tế, tức H.R. 1150, quy định mọi hành động vi phạm sẽ được báo cáo trực tiếp đến Ngoại trưởng Mỹ, và cập nhật “Danh sách cần theo dõi đặc biệt” đối với các quốc gia vi phạm tự do tôn giáo. Nếu mấy nhà “dân chủ” cuội trông chờ vào hai dự luật của ông Obama sẽ can thiệp được vào nội bộ của Việt Nam, gây khó dễ cho hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta, thì chúng đã vui mừng quá sớm. Bởi lẽ,Ông Trump đã tuyên bố trước khi nhậm chức rằng ông sẽ tập trung vào giải quyết những vấn đề nội tại để “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” chứ không tiếp tục tiến hành các hoạt động can thiệp, lật đổ, “diễn biến hòa bình” đã bao nhiêu năm qua gây bao đau thương cho nhân loạn...

10:38:00, 31 thg 12, 2016 Reply

đây giống như việc giãy chết của kỉ nguyên "dân chủ " vậy. các nhà rận chủ quốc nội chỉ thấy bề nổi là một số chính sách được obama kí trước khi rời khỏi nhà trắng , mà quên mất rằng tân tổng thống mỹ, donald trump, chẳng mấy mặn mà với những hoạt động này, nên việc thực hiện cũng đang bỏ ngỏ.

18:01:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Luật Tự do Tôn giáo Quốc tế, tức H.R. 1150 và Dự luật S. 2943 - Đạo luật Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky (Global Magnitsky Human Rights Accountability Act)thực chất là hai dự luật mà Mỹ tự cho mình cái quyền đánh giá, chấm điểm đối với vấn đề nhân quyền trên toàn thế giới. Thật chẳng hay ho gì vì hai dự luật này khó mà được thông qua thành hiện thực vì ông Obama ký hai dự luật này trong khi sắp kết thúc nhiệm kỳ. Với việc Trum và Obama chẳng ưa nhau gì nên khi lên nắm quyền Trum cũng chẳng ưu đối với hai dự luật này. Sự sống của hai dự luật này còn phải xem xét, đừng hô to ngay các đối tượng dân chủ à.

20:44:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Trước khi rời khỏi nhà Trắng ông Obama đúng là kẻ khác thường khi liên tục có những hành động kiểu cản trở sự lên ngôi của ông Trum. Nào là trục xuất đối với các nhân viên Đại sứ quán Nga làm căng thẳng quan hệ giữa hai nước và đây nữa thông qua hai dự luật mang tính độc quyền thế giới: Luật Tự do Tôn giáo Quốc tế, tức H.R. 1150 và Dự luật S. 2943 - Đạo luật Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky (Global Magnitsky Human Rights Accountability Act). Một quốc gia như Mỹ đúng là một nước lớn nhưng không lớn đến mức cầm được cả cái cán cân của thế giới để tiến hành các hoạt động độc tài về dân chủ, nhân quyền như các quy định của hai dự luật trên được. Để chúng ta cùng chờ xem ông Trum sẽ xử lý hai dự luật này như thế nào? Chắc cũng chẳng có kết cục tốt đẹp gì đâu của hai dự luật này cả.

20:48:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Theo như các phân tích của tác giả thì rất có thể số phận của hai dự luật Luật Tự do Tôn giáo Quốc tế, tức H.R. 1150 và Dự luật S. 2943 - Đạo luật Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky (Global Magnitsky Human Rights Accountability Act) sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp đâu. Một Obama với các hành động què quặt trước khi nghỉ hưu với một tá các hành động chẳng ai có thể chấp nhận được thì số phận này của hai dự luật trên khi Trum lên nắm quyền sẽ chẳng hay ho gì. Vậy nên các đối tượng dận chủ đừng có mà mừng vội.

22:54:00, 31 thg 12, 2016 Reply

trước khi hết nhiệm kì thì ngài obama đã lầy lội kí hết những gì có thể kí để nhằm hướng tới việc bảo vệ một chút gì đó còn sót lại từ những chính sách của mình cũng như lợi ích của đảng của ông ta. liệu hành động này được coi là cố gắng hay coi là giãy chết đây?

20:48:00, 2 thg 1, 2017 Reply

nhìn chung là cuối nhiệm kỳ rồi, còn mấy ai quan tâm đến mấy chính sách của ông obama nữa, vì thế những chính sách này không có tác động gì nổi bật đến đối nội và đối ngoại của nước Mỹ trong tương lai

20:53:00, 2 thg 1, 2017 Reply

thì mấy cái luật nhân quyền này lại giống như cái chính sách trục xuất 30 nhà ngoại giao Nga ấy. có ai thèm quan tâm đâu. Putin còn chẳng thèm để ý nữa là. chết yểu thôi

21:02:00, 2 thg 1, 2017 Reply

mấy ông rân chủ nhà mình còn mong đợi gì ở cái ông tổng thống obama này nữa. ông trump mà lên thì gạt hết mấy trò phí tiền nuôi sống biết bao thằng ăn bám ở những đất nước khác như nguyên lân thắng nhé

08:15:00, 3 thg 1, 2017 Reply

ông Donald Trump với “chủ nghĩa biệt lập”, ghét cay ghét đắng những người nhập cư bất hợp pháp, cũng chẳng có cảm tình gì với cái bọn “cờ vàng” đánh không được đu càng trực thăng ăn bám Mỹ suốt hơn 40 năm qua. Ông Trump đã tuyên bố trước khi nhậm chức rằng ông sẽ tập trung vào giải quyết những vấn đề nội tại để “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” chứ không tiếp tục tiến hành các hoạt động can thiệp, lật đổ, “diễn biến hòa bình” đã bao nhiêu năm qua gây bao đau thương cho nhân loại. Vì thế, ông Obama ký thì ký, chả thay đổi được gì đâu, các “nhà dân chủ” ạ!

11:55:00, 14 thg 1, 2017 Reply

Chẳng phải bè lũ rận chủ ảo tưởng hơi quá về việc đặt hi vọng vào hai cái đạo luật mà cố Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký ban hành đó là luật về nhân quyền và tôn giáo. Đừng có mà ảo tưởng với hai cái đạo luật đó mà đời tổng thống cũ ban hành có thể giúp chúng thực hiện cái mưu đồ chống phá, bởi lẽ hiện tai người nắm quyền ở nước Mỹ là Donal Trump chứ không còn là Barack Obama nữa. Mà còn chưa kể ông Donald Trump với “chủ nghĩa biệt lập”“chủ nghĩa biệt lập”, ghét cay ghét đắng những người nhập cư bất hợp pháp, cũng chẳng có cảm tình gì với cái bọn “cờ vàng” đánh không được đu càng trực thăng ăn bám Mỹ

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !