28/12/2016

MÉO MÓ HAI TIẾNG "CẢM ƠN"

Written By Lý Công on 28/12/2016 | 22:55

[Tọa Sơn]

Vừa qua, vào ngày 21/12, Minh Béo – nam diễn viên bị giam 9 tháng tù ở Mỹ vì hành vi “Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thành niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô” đã trở về nước. Sự việc không có gì quá ồn ào nếu như Minh Béo (tôi xin được gọi như vậy, vì với tôi, giờ đây anh ta không xứng với hai từ nghệ sĩ) không phải là một nghệ sĩ nổi tiếng được nhiều người biết đến ở trong nước, và cái sự về nước theo dạng trục xuất của anh ta được các tờ báo mạng biến thành một trò câu view.


 Theo tôi được biết, ấu dâm là một chứng rối loạn tình dục bao gồm những ham muốn tình dục đối với trẻ em dưới tuổi vị thành niên (dưới 14 tuổi) thể hiện qua các hành động lệch lạc. Và người mắc bệnh ấu dâm thường là nam giới từ 16 tuổi trở lên và phải hơn trẻ em bị hại ít nhất 5 tuổi. Những tưởng Minh Béo chị bị mắc bệnh đó, hoặc cố tình mắc căn bệnh đó thôi nhưng dường như Minh Béo còn mắc thêm chứng hoang tưởng nữa chăng. Vâng, tại sao tôi lại nói vậy?

Sau những tháng ngày tủi nhục sống trong cảnh tù đày tại xứ tự do, Minh Béo trở về nước với những dòng thông báo “ngập tràn niềm vui và tự hào”. Đính kèm theo đó là hàng loạt ảnh tạo dáng như một buổi lưu diễn khi về nước với những hình ảnh chụp ở sân bay, chụp với siêu xe, với hình ảnh tươi cười nấu ăn… cùng với những lời cảm ơn, cảm ơn và cảm ơn. Hùa theo đó, chính là một lượng like, chúc tụng một cách cuồng nhiệt, vô cảm và mù quáng của một lượng Fan không hề nhỏ.
 
Trước khi bị nước Mỹ đuổi đi, Minh Béo vẫn kịp chụp ảnh tự sướng
Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đều được dạy phải nói hai từ cảm ơn và xin lỗi. đây là biểu hiện của một con người văn minh, lịch sự. Tuy nhiên, tôi thiết nghĩ rằng cảm ơn hay xin lỗi chỉ thực sự có giá trị khi nó được đặt đúng chỗ, còn không nó lại không hơn một trò lố để thiên hạ cười. Ấy thế mà, đáng lẽ ra, khi mà Minh Béo nên im lặng để ngẫm về những sai lầm của mình, hay ít ra là xin lỗi các Fan và người dân Việt Nam khi Minh Béo đã làm xấu hình ảnh của công dân Việt Nam, của những nghệ sỹ Việt Nam thì Minh Béo lại lải nhải hai tiếng “cảm ơn”.

Và một khía cạnh khác trong câu chuyện này là, một lượng lớn những người được coi là bạn bè, là Fan lại like thích và chúc tụng Minh Béo. Tôi không có ý khắt khe đối với người vừa hoàn thành xong án tù trở về, được coi là đã trả giá với những gì mình đã làm mà tôi thấy thất vọng về phản ứng của những người được coi là công dân của mạng xã hội ảo. Dường như ở đâu đó trong cái xã hội ảo đó, người ta đã quên mất đi giá trị đạo đức và thước đo của giá trị đạo đức. Trẻ em, là mầm non tương lai của đất nước, là chủ thể mà cả xã hội đều dành sự yêu thương và sự bảo vệ cao nhất. Ấy thế mà, Minh Béo đã mắc tội xâm phạm đến chủ thể đó. Các bạn có thể like, có thể chúc tụng, nhưng đúng là động cơ của các bạn khi làm việc đó là gì. Các bạn đồng tình với hành động đó ư? Chắc không. Các bạn làm ngơ trước hành động đó à? Chắc vậy, vì hành động đó diễn ra trên đất mỹ cơ mà.

Phạm tội ấu dâm tại nhiều quốc gia trên thế giới sẽ bị sự trừng phạt thích đáng, nặng nề của pháp luật. Nhưng hơn cả, là ngay khi ra tù họ vẫn không được coi là một công dân bình thường, rất khó tìm việc làm, phải sống trong sự khinh bỉ, kỳ thị của cộng đồng. Đó mới là bản án khắt khe nhất. Thế nhưng tại Việt Nam, và với Minh Béo chúng ta đang đồng lõa chăng?

Mới nhất, đối tượng Nguyễn Thanh Dũng đã bị cơ quan chức năng Việt Nam khởi tố điều tra vì đã hành hạ dã man với các công cụ kích điện tự chế, cành cây, các vật khó nuốt… với một em bé 3 tuổi tại Campuchia. Thử hỏi còn có ai like và chúc tụng Dũng không hay cả xã hội đã ngay lập tức lên án và hoan nghênh hành động của lực lượng công an Việt Nam. Như vậy, người dân chúng ta đâu có bàng quang.
 
Minh Béo và Nguyễn Thanh Dũng cũng chẳng có gì khác nhau
Qua bài viết này, tôi mong muốn Minh Béo hãy thực sự nghiêm túc nhìn nhận lỗi lầm của mình, hãy dùng những hành động có ý nghĩa với xã hội để bù đắp nó. Anh không còn là một nghệ sỹ nổi tiếng vì tài năng nữa. Anh đang nổi tiếng vì là một kẻ ấu dâm. Chúng tôi cần một lời xin lỗi chân thành, một hành động thiết thực. Đừng làm méo mó hai từ “cảm ơn”.

20 Nhận xét

23:31:00, 28 thg 12, 2016 Reply

có lẽ giờ chữ xin lỗi viết quá khó chăng khiến người ta không dám mở lời thay vào đó, giờ người ta nói cám ơn chăng. Hi đúng là buồn cười nhất là đó lại là người nghệ sĩ được nhiều người biết đến.

15:52:00, 29 thg 12, 2016 Reply

mong muốn Minh Béo hãy thực sự nghiêm túc nhìn nhận lỗi lầm của mình, hãy dùng những hành động có ý nghĩa với xã hội để bù đắp nó. Anh không còn là một nghệ sỹ nổi tiếng vì tài năng nữa. Anh đang nổi tiếng vì là một kẻ ấu dâm.

21:09:00, 29 thg 12, 2016 Reply

đề nghị chính quyền Việt Nam cũng cần để ý đến Minh Béo để đè phòng Minh Béo có thể phạm tội đó ở trong nước. ngay sau khi Minh Béo bị bắt, đọc mấy lời tố cáo của nghệ sỹ trong nước mà mình cũng thấy vô cùng lo ngại

21:18:00, 29 thg 12, 2016 Reply

đúng là hai tiếng cảm ơn và xin lỗi rất cần thiết trong xã hội này tuy nhiên, nếu chúng ta không dùng nó một cách hợp lý thì nó sẽ phản lại tác dụng rất nhiều. và Minh Béo là một ví dụ khá tiêu biểu

21:24:00, 29 thg 12, 2016 Reply

có lẽ mấy tháng đi tù với Minh Béo là chưa đủ cho anh này nhận ra được những lỗi lầm của mình. tôi cũng xin anh đừng bước lên sân khấu để rồi làm ô uế danh nghệ sỹ của Việt Nam. Minh béo nên say ngẫm lại hành động của mình

00:01:00, 30 thg 12, 2016 Reply

Minh Béo quả thật xét theo góc độ nào, dù có qua bao nhiêu lần bào chữa, gỡ tội thì cái bản mặt kia, con người kia vẫn không thể khác được - một tên ấu dâm bệnh hoạn. Không cần biết ông ta biện minh về hành động của mình như thế nào, hay lời cảm ơn và những hành động của ông ta ra sao, thì Minh Béo tốt nhất là nên sống đúng mực và hợp với pháp luật hơn, nếu không muốn bị xã hội khinh bỏ

08:05:00, 31 thg 12, 2016 Reply

"vào ngày 21/12, Minh Béo – nam diễn viên bị giam 9 tháng tù ở Mỹ vì hành vi “Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thành niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô” đã trở về nước."
ô uế làng nghệ sĩ!

08:07:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Ai đã từng là cha, là mẹ sẽ hiểu con mình phải trải qua những gì. Với những kẻ mang danh nghệ sĩ mà như vậy thì không bao giờ ủng hộ, tôi tẩy chay thằng nghệ sĩ này. Một kẻ dâm ô! Không biết đã có bao nhiêu đứa trẻ là nạn nhân của hắn rồi?

08:11:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Tôi không hiểu những kẻ tung hô, ca ngợi thằng này thuộc loại gì, loại người hay loại đầu động vật. những chương trình thuê trở lại thằng này là những chương trình gì? Với một kẻ mang tội hãm hiếp, vừa ra khỏi tù mà được tung hê như vậy thì khác nào cổ súy cho hành động đó của nó, và sau, không biết sẽ còn bao nhiêu nạn nhân của hắn nữa đây?

08:13:00, 31 thg 12, 2016 Reply

"Minh Béo trở về nước với những dòng thông báo “ngập tràn niềm vui và tự hào”. Đính kèm theo đó là hàng loạt ảnh tạo dáng như một buổi lưu diễn khi về nước với những hình ảnh chụp ở sân bay, chụp với siêu xe, với hình ảnh tươi cười nấu ăn… cùng với những lời cảm ơn, cảm ơn và cảm ơn. Hùa theo đó, chính là một lượng like, chúc tụng một cách cuồng nhiệt, vô cảm và mù quáng của một lượng Fan không hề nhỏ."
Một thằng mất dậy, một thằng trơ chẽn, đây là loại chó chứ không phải là người!

08:16:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Một người dân bình thường người ta luôn có lòng tự trọng, một nhân cách con người phải biết ăn năn hối cải. Một sự đáng xấu hổ với tội danh như vậy. Thế mà đây cũng là con người, lại mang danh nghệ sĩ, mà hành xử vô văn hóa thế sao? Chẳng nhẽ việc làm của hắn đẹp đẽ lắm sao mà khoe ra? Tốt nhất nếu thằng này còn cái hành động như vậy thì tẩy chay!

08:19:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Thế mới thấy tư tưởng của nhiều người bây giờ lệch lạc như thế nào? Thế mới thấy xã hội của chúng ta xuống cấp như thế nào? Đạo đức con người xuống cấp ra sao? Những kẻ tung hô ấy có bao giờ đặt mình là nạn nhân của hắn không? Có bao giờ nghĩ rằng nếu ngày mai nạn nhân của hắn là con cái, là người thân của hắn thì sao? Khổng hiểu đầu óc loại gì mà lại cổ súy cho những điều đó.

10:02:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Khi nhìn thấy cách Minh Béo nói lời cảm ơn là tôi đã thấy anh ta là người có vấn đề. Có vấn đề bởi lẽ, với hoàn cảnh của Minh Béo thì cần phải nói lời xin lỗi thì đúng hơn. Xin lỗi và mong mọi người có thể giúp đỡ quay trở lại Việt Nam, quay trở lại hoạt động nghề nghiệp. Nhưng không, Minh Béo lại tươi cười, cảm ơn như chưa có chuyện gì xảy ra. Rõ ràng, Minh Béo là người không biết xấu hổ, không biết hối cải về những tội mà mình gây ra.

16:22:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Một người như Minh Béo trong thời điểm hiện tại không cần nói lời cảm ơn mà nói lời xin lỗi thì đúng hơn. Xin lỗi để cộng đồng có thể cảm thông cho Minh Béo. Xin lỗi để mọi người thấy Minh Béo vẫn là người có lương tâm, là người có ý thức và biết hối cải. Đằng này, Minh Béo lại hớn hở cảm ơn. Một sụ ngược đời về vấn đề đạo đức. Nếu cứ tiếp tục cộng đồng chắc chắn nhiều người còn lên án đối với hành động của Minh Béo.

21:22:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Minh Béo hãy thực sự nghiêm túc nhìn nhận lỗi lầm của mình, hãy dùng những hành động có ý nghĩa với xã hội để bù đắp nó. Anh không còn là một nghệ sỹ nổi tiếng vì tài năng nữa. Anh đang nổi tiếng vì là một kẻ ấu dâm. Chúng tôi cần một lời xin lỗi chân thành, một hành động thiết thực. Đừng làm méo mó hai từ “cảm ơn”.

18:37:00, 2 thg 1, 2017 Reply

Với vai trò là một người nghệ sỹ trước đây được không ít người hâm mộ, ấy vậy mà Minh Béo, sau khi ra nước ngoài lại có những hành động không được tốt đẹp, làm xấu đi hình ảnh của một người nghệ sỹ nói riêng và hình ảnh một công dân Việt Nam nói riêng khi ra nước ngoài. Đây là hành vi xấu, để lại hậu quả không những chỉ cho Minh BéoMinh Béo mà còn cả hình ảnh đất nước dân tộc Việt Nam. Thiết nghĩ sau khi được thả về nước, Minh Béo nên có những hành động thể hiện sự hối lỗi của mình, chứ không nên để tình trạng này tiếp diễn.

14:13:00, 4 thg 1, 2017 Reply

Dường như Minh Béo đã quên mình từng mang đến nỗi ô uế hình ảnh cho nghệ sĩ Việt Nam, quên mình từng “nổi tiếng” trên khắp tờ báo Mỹ cùng nỗi hổ thẹn từ những người thân trong gia đình. Hơn hết còn quên mình từng phạm tội danh đáng bị lên án ở các nước phát triển: “ấu dâm”. Thật không biết xấu hổ và đáng kinh tởm

14:19:00, 4 thg 1, 2017 Reply

Minh béo ngồi tù về tội ấu dâm nhưng hắn không có vẻ ăn năn hối cải, không biết cách xin lỗi khán giả mà còn huyênh hoang như ngôi sao. Nhân cách như thế không xứng đáng là một người nghệ sĩ, thật đáng khinh bỉ.

08:31:00, 11 thg 2, 2017 Reply

Nói thực nhắc đến thằng biến thái này tôi chỉ muốn đáp cho nó viên gạch vào mặt nó thôi. Một thằng mang danh nghệ sĩ, lợi dụng danh nghĩa đó để hại đời các em bé thì nó đáng chết chứ không phải là được quay trở về. Nếu các bạn là một người mẹ, người cha, các mẹ sẽ hiểu cảm giác của những người mẹ, người cha của các nạn nhân.

08:54:00, 11 thg 2, 2017 Reply

Khi Minh béo trở về một lượng lớn những người được coi là bạn bè, là Fan lại like thích và chúc tụng Minh Béo. Tôi không có ý khắt khe đối với người vừa hoàn thành xong án tù trở về, được coi là đã trả giá với những gì mình đã làm mà tôi thấy thất vọng về phản ứng của những người được coi là công dân của mạng xã hội ảo. Dường như ở đâu đó trong cái xã hội ảo đó, người ta đã quên mất đi giá trị đạo đức và thước đo của giá trị đạo đức.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !