01/12/2016

NỰC CƯỜI: CẤN THỊ THÊU BỊ XÉT XỬ - CƠ HỘI KIẾM TIỀN CHO CÁC NHÀ DÂM CHỦ

Written By Lý Công on 01/12/2016 | 13:45

[Con đường phía trước]

Sáng ngày 30/11/2016, Tòa án thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử đối tượng Cấn Thị Thêu. Đây là đối tượng đã bị tòa án nhân dân quận Đống Đa xét xử ngày 20/9 về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Phiên tòa phúc thẩm là sự kiện thu hút sự chú ý của đám phản động, núp dưới bóng “dân oan”, đấu tranh đòi dân chủ trong nước, bởi lẽ Cấn Thị Thêu là đối tượng quá khích cầm đầu, từ lâu, đã nổi tiếng trong đám “dân chủ” ở khả năng “rạch mặt ăn vạ ở các cổng cơ quan nhà nước, đồng thời, nhận tiền từ các tổ chức lưu vong bên ngoài để thuê, tổ chức cho một số người dân ở Hà Đông hành nghề “dân oan”, tham gia khiếu kiện kéo dài, gây rối trước cửa các trụ sở cơ quan nhà nước hòng làm suy giảm uy tín của Đảng, Nhà nước. Mặc dù đã nhiều lần được vận động, nhắc nhở, nhưng đối tượng Thêu vẫn tiếp tục hành động vi phạm pháp luật và để xử lý nghiêm hành vi của đối tượng, ngày 11/6/2016, cơ quan điều tra ra lệnh bắt tạm giam về hành vi gây rối trật tự công cộng theo Điều 245 Bộ luật Hình sự.

Các đối tượng “dân chủ”, cùng hội cùng thuyền với Thêu rất quan tâm tới việc thị bị bắt, cũng như quá trình bị xét xử của Thêu. Tuy nhiên, điều nực cười ở chỗ, không phải các đối tượng quan tâm theo kiểu tình cảm của những người cùng chiến tuyến mà theo kiểu xem việc Thêu bị bắt, bị xét xử như một cơ hội kiếm tiền của mình. Nói thì có vẻ mâu thuẫn, tuy nhiên, nếu ta nhìn vào mục đích, bản chất hoạt động chống phá chế độ, Nhà nước của các đối tượng dân chủ trong nước thì ta sẽ lý giải được vấn đề. Các hoạt động đó hoàn toàn không nhằm mục đích chính là lật đổ chính quyền (vì lèo tèo mấy chục người thì chắc phải đợi vài ngàn năm nữa mới lật đổ được) mà mục đích là để kiếm tiền, coi đấu tranh như một nghề kiếm sống, giống như Cấn Thị Thêu mà thôi. Tiền ở đâu? Từ các tổ chức phản động lưu vong bên ngoài: Việt tân, Đảng dân chủ Việt Nam,… từ các tổ chức NGO được các thế lực thù địch đứng sau. Mới đây thôi, trên mạng người ta kháo nhau ầm ĩ chuyện cá nhân nào viết bài cho trang RFA (một trang do CIA đứng sau) được trả nhuận bút tới 100 USD, rồi có người nhờ viết bài cho các đối tượng phản động mà thu nhập tới 5000, 6000 USD 1 năm (tức là hơn 100 triệu/1 năm). Lời quá còn gì. Thế mới lý giải tại sao, nhiều đối tượng như Cấn Thị Thêu, blogger Bác sỹ Hồ Hải,… suốt ngày chửi bới, khiếu kiện mà vẫn có nhà lầu xe hơi để đi. Nhưng muốn có nhiều tiền, phải tham gia “đấu tranh”, phải có sự kiện gây tiếng vang thì mới được tiền. Trong khi đó, mấy tháng vừa qua, chính trị Việt Nam ổn định quá, Formosa thì dần chẳng ai quan tâm, cũng chẳng còn kỷ niệm hải chiến Hoàng Sa, Gạc Ma. Chẳng lẽ đói sao? Và vụ xét xử Cấn Thị Thêu như cơ hội kiếm tiền cho mấy nhà đấu tranh trong nước, thuận cả đôi đường, vừa được thể hiện những giọt nước mắt cá sấu, vừa cơ hội để kiếm tiền, lợi quá còn gì!

Thế là rất nhiều hoạt động, với sự tham gia của đủ loại đối tượng. Từ các nhà luật sư “dân chủ”, kêu gào bào chữa miễn phí cho Thêu (miễn phí thật không thì trời biết). Nào các nhà dân chủ cùng chiến tuyến, kêu gào “tự do và công lý cho Cấn Thị Thêu”, “Cấn Thị Thêu vô tội”, nào mấy người nông dân nhân dịp nông nhàn trước đây cũng chẳng biết Thêu là ai, cũng được một số đối tượng thuê vài trăm nghìn/ngày đi cầm biển hiệu, tờ giấy, khẩu hiệu cho Thêu, kêu gào như anh chị, bố mẹ mình bị oan. Thêm vào đó, lại được các đối tượng phản động bên ngoài, mấy trang “lề trái”: Danlambao, Chantroimoi, Viettan,… đứng đằng sau hà hơi tiếp sức. Thật đúng như chốn lầu xanh, ai cũng muốn phô ra cái khả năng, năng lực của mình để các ông chủ xem xét, cân nhắc và bỏ tiền.

Y án 20 tháng tù giam đối với Cấn Thị Thêu là cái kết đã được dự đoán, tuy nhiên, sau vụ này, chỉ có Thêu là thiệt thòi, còn các nhà dân chủ nhà ta cũng mỉm cười vì cũng thu hoạch được kha khá. Bị bắt, ngu thì chết chứ ông mày ở nhà “cào” bàn phím cũng có tiền, cần gì phải kêu la, gây rối rồi bị khởi tố, ở tù. Đúng là… DẠI mà

60 Nhận xét

17:06:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Như vậy là chẳng có một kịch bản khác cho kẻ cầm đầu gây rối, hành vi phạm tội thì vẫn luôn bị trừng trị trước pháp luật dù họ có là ai. Cấn Thị Thêu cũng chẳng phải là ngoại lệ, dù có dùng chiêu trò gì, trông chờ vào sự can thiệp ở đâu thì kẻ phạm tội vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật cho hành vi phạm tội của mình.

17:07:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Nhiệm vụ của Thêu là kích động bà con nông dân khiếu kiện, bất biết đúng sai, trình tự và lồng ghép các luận điệu xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước. Hành vi gây rối trật tự công cộng của Thêu nhiều lần được cơ quan chức năng giáo dục, nhắc nhở, song bởi lòng tham vô đáy, Cấn Thị Thêu vẫn tiếp tục hàng loạt hành vi gây rối, chống phá manh động, liều lĩnh, xảo quyệt. Và cái giá phải trả là thị đã buộc các cơ quan chức năng bắt để xử lý nghiêm trước pháp luật.

18:13:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Thế là rất nhiều hoạt động, với sự tham gia của đủ loại đối tượng. Từ các nhà luật sư “dân chủ”, kêu gào bào chữa miễn phí cho Thêu (miễn phí thật không thì trời biết). Nào các nhà dân chủ cùng chiến tuyến, kêu gào “tự do và công lý cho Cấn Thị Thêu”, “Cấn Thị Thêu vô tội”, nào mấy người nông dân nhân dịp nông nhàn trước đây cũng chẳng biết Thêu là ai, cũng được một số đối tượng thuê vài trăm nghìn/ngày đi cầm biển hiệu, tờ giấy, khẩu hiệu cho Thêu, kêu gào như anh chị, bố mẹ mình bị oan. Thêm vào đó, lại được các đối tượng phản động bên ngoài, mấy trang “lề trái”: Danlambao, Chantroimoi, Viettan,… đứng đằng sau hà hơi tiếp sức. Thật đúng như chốn lầu xanh, ai cũng muốn phô ra cái khả năng, năng lực của mình để các ông chủ xem xét, cân nhắc và bỏ tiền. Thật ghê tởm cho kiểu kiếm tiền như thế này.

18:16:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Các đối tượng “dân chủ”, cùng hội cùng thuyền với Thêu rất quan tâm tới việc thị bị bắt, cũng như quá trình bị xét xử của Thêu. Tuy nhiên, điều nực cười ở chỗ, không phải các đối tượng quan tâm theo kiểu tình cảm của những người cùng chiến tuyến mà theo kiểu xem việc Thêu bị bắt, bị xét xử như một cơ hội kiếm tiền của mình.

18:35:00, 1 thg 12, 2016 Reply

ad cho địa chỉ để gửi bài phản bác lại các luận điệu sai trái của đám dân chủ đội lốt

21:40:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Cấn Thị ThêuCấn Thị Thêu- đồng bọn của lũ rận chủ khi ả bị xét xử lại là cơ hội cho hội anh em dân chủ kia kiếm chác thêm tiền! nghe thật nực cười, nhưng nhìn vào thực tế ta có thể thấy cái bè lũ miệng lưỡi cứ luôn xuyên tạc về Đảng, Nhà nước, tình đoàn kết của dân tộc Việt Nam nhưng hãy nhìn xem nội bộ hội anh em dana chủ kia có đáng buồn cười không? chắc phải cả cái lũ này đều vì những đồng tiền dơ bẩn từ phía nước ngoài tài trợ để chống phá hay sao. Thật xấu hổ

22:36:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn tích cực tham gia vào các hội, nhóm trái pháp luật, như: nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”; liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “bảo vệ môi trường”, “biểu tình chống Trung Quốc”… với những hành đọng jnhwu vayaja r cần phải chụi một mức án thích hợp

22:38:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Và kết cục đối với Cấn Thị Thêu thì chúng ta cũng đã biết, Hội đồng xét xử cho rằng, tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Cấn Thị Thêu không thành khẩn khai báo nhằm mục đích trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật, lý do kháng cáo của bị cáo kêu oan và quan điểm bào chữa của luật sư là không có căn cứ để chấp nhận. Vì vậy, Hội đồng xét xử phúc thẩm đã quyết định bác kháng cáo của bị cáo Cấn Thị Thêu và giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 – Bộ luật Hình sự.

22:39:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Cấn Thị Thêu có lẽ cộng đồng mạng không còn lạ lẫm gì nữa với những bản án cũng như chuỗi thành tích chống phá, gây rối an ninh trật tự. Vậy nên việc ngày hôm nay Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội tiến hành xét xử phúc thẩm đối với Cấn Thị Thêu cũng là điều dĩ nhiên và đó là cái kết của việc “gieo nhân nào gặp quả nấy”.

22:42:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Lại một tết,hoặc 2 hoặc nhiều hơn thế cô ả Cấn thị thêu không được đoàn tụ cùng gia đình. Người ta không được về ăn tết cùng gia đình là do làm ăn xa xứ, do hoàn cảnh công việc, do hoàn cảnh kinh tế không về được. Còn ả này là do phá phách nhiều, ăn no rồi dửng mỡ nên phải đi bóc lịch còn cái đám dận chủ cuội kia đừng có vì thế mà ăn theo các thông tin biểu tình mà kiếm lời nhé

22:57:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Tôn vinh” blogger Mẹ Nấm như là “một trường hợp nổi bật cho những người phụ nữ bảo vệ nhân quyền đang còn chịu nhiều bất công, đàn áp”, CRD lại tiếp tục đưa ra những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

23:00:00, 1 thg 12, 2016 Reply

Tại sao họ lại không tổ chức cầu nguyện cho những điều bình dị nhất cho những nạn nhân chất độc da cam hay đồng bào bị thiên tai, lũ lụt ở các tỉnh miền Trung? Phải chăng họ nghĩ rằng họ muốn tổ chức hay làm gì cũng được kể cả vi phạm những quy định của pháp luật cũng như đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc Việt Nam.

09:28:00, 2 thg 12, 2016 Reply

Thêu bị bắt, bị xét xử như một cơ hội kiếm tiền của mình. Nói thì có vẻ mâu thuẫn, tuy nhiên, nếu ta nhìn vào mục đích, bản chất hoạt động chống phá chế độ, Nhà nước của các đối tượng dân chủ trong nước thì ta sẽ lý giải được vấn đề. Các hoạt động đó hoàn toàn không nhằm mục đích chính là lật đổ chính quyền (vì lèo tèo mấy chục người thì chắc phải đợi vài ngàn năm nữa mới lật đổ được) mà mục đích là để kiếm tiền, coi đấu tranh như một nghề kiếm sống, giống như Cấn Thị Thêu mà thôi

09:28:00, 2 thg 12, 2016 Reply

Bản án cho Cấn Thị Thêu là tấm gương cho những kẻ đang có hành động, ý đồ phá hoại đất nước, lừa bịp người dân, "tay sai" cho đối tượng chống đối bên ngoài. Pháp luật sẽ trừng trị thích đáng những kẻ vi phạm, phản bội tổ quốc. Đồng thời tòa án lương tâm cũng không tha thứ và sẽ trừng phạt chúng vì lòng yêu nước chân chính của người Việt Nam không phải là một trò đùa, một sự dối trá.

09:29:00, 2 thg 12, 2016 Reply

cùng với bảng thành tích “khả ố” không kém các nhà “dâm chủ” là bao của ả như: trong dịp bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 vừa qua, gia đình Cấn Thị Thêu – Trịnh Bá Khiêm – Trịnh Bá Phương – Trịnh Bá Tư cùng chụp ảnh, đăng lên mạng xã hội (fecebook) những hình ảnh, nội dung gây kích động số công dân chuyên khiếu kiện chây ỳ ở phường Dương Nội tẩy chay bầu cử. Trước đó, thị là kẻ cầm đầu chuyên kích động người dân khiếu kiện, gây rối trật tự công cộng nhưng lại khoác danh nghĩa đòi quyền lợi cho dân oan. thì 20 năm tù giam đối với ả là quá ít

10:48:00, 2 thg 12, 2016 Reply

Bản án cho Cấn Thị Thêu là tấm gương cho những kẻ đang có hành động, ý đồ phá hoại đất nước, lừa bịp người dân, "tay sai" cho đối tượng chống đối bên ngoài. Pháp luật sẽ trừng trị thích đáng những kẻ vi phạm, phản bội tổ quốc. Đồng thời tòa án lương tâm cũng không tha thứ và sẽ trừng phạt chúng vì lòng yêu nước chân chính của người Việt Nam không phải là một trò đùa, một sự dối trá. Cái kết này dành cho bà ta là đáng lắm, gây ra tội ác thì phải trả giá thôi...

22:45:00, 2 thg 12, 2016 Reply

Đi cổ súy thế này vừa được có tiếng, vừa lại có tiền thế này, hàn nào cả đống lũ rận chủ đi kêu gào là phải.Hóa ra đi "biểu tình, phản đối" giờ cũng là một nghề kiếm ăn ra phết đấy chứ!

23:48:00, 2 thg 12, 2016 Reply

Bản chất lũ xấu xa mà, Y án 20 tháng tù giam đối với Cấn Thị Thêu là cái kết đã được dự đoán, tuy nhiên, sau vụ này, chỉ có Thêu là thiệt thòi, còn các nhà dân chủ nhà ta cũng mỉm cười vì cũng thu hoạch được kha khá. Bị bắt, ngu thì chết chứ ông mày ở nhà “cào” bàn phím cũng có tiền, cần gì phải kêu la, gây rối rồi bị khởi tố, ở tù. Đúng là…

23:50:00, 2 thg 12, 2016 Reply

Bản chất của con mụ này, có gì đâu mà phàn nàn nhiều thế. Không thể chấp nhận được những hành động thế này một chút nào. Sự xấu xa sẽ bị trừng trị thích đáng của pháp luật vN.

23:52:00, 2 thg 12, 2016 Reply

Cấn thị thêu với những hành động đã quá rõ nhé. Pháp luật sẽ trừng trị thích đáng những kẻ vi phạm, phản bội tổ quốc. Đồng thời tòa án lương tâm cũng không tha thứ và sẽ trừng phạt chúng vì lòng yêu nước chân chính của người Việt Nam không phải là một trò đùa, một sự dối trá.

07:58:00, 3 thg 12, 2016 Reply

Lại cái kiểu ăn hôi đây mà. Cấn Thị Thêu vào tù lại là cơ hội làm ăn của đám dân chủ. Không biết tình anh em ,tình đồng chí đồng đội của chúng ở đâu nữa. Bạc bẽo thay cái nghề rân chủ này. Tất cả cũng chỉ vì đồng tiền hết thôi sao?!

08:07:00, 3 thg 12, 2016 Reply

Cho cái đám rân chủ này vào tù hết, cho chúng tù mọt gông đi. Cái mặt của chúng ê chề, bị nhân dân ruồng bỏ chưa đủ hay sao. giờ lại làm cái trò xuyên tạc, bôi xấu đất nước nữa. Đối với bọn di gân này phải cho chúng biết thế nào là tù tội, không cần lương tay, không nhân đạo nhân nhượng gì nữa!

10:35:00, 3 thg 12, 2016 Reply

Tại sao tội trạng rành rành và bản chất chống phá lộ rõ như Cấn thị thêu mà những người này luôn luôn có hành động nực cười và xấu xí như vậy nhỉ. Cái mà chúng ta thấy ở đây là sự lợi dụng một sự kiện, một vụ việc để mà kiếm chác để đưa những khẩu hiệu không thể nào mà chấp nhận nổi, nhận thức người dân kém quá .

18:42:00, 3 thg 12, 2016 Reply

Cấn Thị Thêu bị bắt và bị xét xử dường như không làm gương cho đám rận chủ còn lại mà còn là cơ hội cho đám này nhảy vào kiếm tiền trên thân xác của đồng bọn. đúng là với đám rân chủ này, tiền là trên hết

18:48:00, 3 thg 12, 2016 Reply

Cấn Thị Thêu bị 20 tháng tù giam nhưng đám rân chủ ở ngoài cũng được vài ba tháng tiền lương. có lẽ vậy nên chúng nó kêu khóc cho Cấn Thị Thuê thảm thiết lắm, nhiệt tình lắm

18:51:00, 3 thg 12, 2016 Reply

như thường lệ, khi một tên rân chủ bị xét xử thì đám rận chủ ở ngoài cứ bâu vào diễn sâu. chúng nó như mấy con kền kền ăn xác thối ấy nhỉ. ăn ngay trên chính xác của đồng loại của mình để kiếm dăm ba đồng đô la lẻ

22:03:00, 3 thg 12, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:05:00, 3 thg 12, 2016 Reply

Cho cái đám rân chủ này vào tù hết, cho chúng tù mọt gông đi. Cái mặt của chúng ê chề, bị nhân dân ruồng bỏ chưa đủ hay sao. giờ lại làm cái trò xuyên tạc, bôi xấu đất nước nữa. Đối với bọn di gân này phải cho chúng biết thế nào là tù tội, không cần lương tay, không nhân đạo nhân nhượng gì nữa!

17:39:00, 4 thg 12, 2016 Reply

Bản án sơ thẩm đã đánh giá đúng tính chất, mức độ về hành vi phạm tội của bị cáo, đã cân nhắc, xem xét đến nhân thân cũng như các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo và quyết định xử phạt bị cáo với mức hình phạt 20 tháng tù là phù hợp. Vì vậy, HĐXX cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo của bị cáo Cấn Thị Thêu và giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

17:40:00, 4 thg 12, 2016 Reply

Các đối tượng phản động bên ngoài, mấy trang “lề trái”: Danlambao, Chantroimoi, Viettan,… đứng đằng sau hà hơi tiếp sức. Thật đúng như chốn lầu xanh, ai cũng muốn phô ra cái khả năng, năng lực của mình để các ông chủ xem xét, cân nhắc và bỏ tiền.

17:42:00, 4 thg 12, 2016 Reply

Các đối tượng “dân chủ” đồng bọn với Thêu tỏ ra rất quan tâm tới việc thị bị bắt, cũng như quá trình bị xét xử của Thêu. Tuy nhiên, điều nực cười ở chỗ, không phải các đối tượng quan tâm theo kiểu tình cảm của những người cùng chiến tuyến mà theo kiểu xem việc Thêu bị xét xử như một cơ hội kiếm tiền của mình, cũng chính là cách mà bọn chúng kiếm sống từ trước tới nay. Đúng là lúc hoạn nạn mới biết mặt nhau

22:23:00, 4 thg 12, 2016 Reply

Vẫn bằng những luận điệu chống phá quen thuộc, JB Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đưa ra những thông tin sai sự thật, dựng lên nhiều “giả thuyết” xung quanh phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu nhằm vu cáo Việt Nam vi phạm các quyền con người về dân sự, chính trị, kinh tế xã hội và văn hóa khi cho rằng đây là “phiên tòa bỏ túi dù quan tòa không đưa ra được bằng chứng nào về sự vi phạm luật pháp của bị cáo thì quan tòa vẫn đóng đinh cái án được xác định trước khi quyết định mở phiên tòa”

22:32:00, 4 thg 12, 2016 Reply

Hội đồng xét xử cho rằng, tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Cấn Thị Thêu không thành khẩn khai báo nhằm mục đích trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật, lý do kháng cáo của bị cáo kêu oan và quan điểm bào chữa của luật sư là không có căn cứ để chấp nhận. Vì vậy, Hội đồng xét xử phúc thẩm đã quyết định bác kháng cáo của bị cáo Cấn Thị Thêu và giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 – Bộ luật Hình sự. Đây là một bản án nghiêm khắc đủ sức để răn đe cảnh tỉnh thị.

22:33:00, 4 thg 12, 2016 Reply

Như vậy là chẳng có một kịch bản khác cho kẻ cầm đầu gây rối, hành vi phạm tội thì vẫn luôn bị trừng trị trước pháp luật dù họ có là ai. Cấn Thị Thêu cũng chẳng phải là ngoại lệ, dù có dùng chiêu trò gì, trông chờ vào sự can thiệp ở đâu thì kẻ phạm tội vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật cho hành vi phạm tội của mình.

22:34:00, 4 thg 12, 2016 Reply

Đã phạm tội, đã vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Đây là điều hiển nhiên. Nhưng tôi thấy pháp luật Việt nam còn quá khoan dung với bọn này. Vi phạm, chống phá, phá hoại đủ các kiểu, vậy mà mức án có 20 tháng tù. Đúng là quá khoan hồng với mụ này. Mụ này mà bảo là cảnh tỉnh thì khó lắm, chỉ có tẩy não may ra mới cảnh tỉnh được, chứ còn không thì chịu, vì tiền nó ngấm vào máu mụ rồi, không làm thì lấy gì mà ăn, mà chơi.

22:35:00, 4 thg 12, 2016 Reply

Và kết cục đối với Cấn Thị Thêu thì chúng ta cũng đã biết, Hội đồng xét xử cho rằng, tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Cấn Thị Thêu không thành khẩn khai báo nhằm mục đích trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật, lý do kháng cáo của bị cáo kêu oan và quan điểm bào chữa của luật sư là không có căn cứ để chấp nhận. Vì vậy, Hội đồng xét xử phúc thẩm đã quyết định bác kháng cáo của bị cáo Cấn Thị Thêu và giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 – Bộ luật Hình sự.

22:36:00, 4 thg 12, 2016 Reply

Tiền án của bị cáo chưa được xóa án tích theo quy định pháp luật, nên phạm tội lần này, bị cáo thuộc trường hợp tái phạm, cần áp dụng mức hình phạt tù có thời gian, cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian mới đảm bảo đủ tác dụng cải tạo, giáo dục đối với bị cáo và đáp ứng được yêu cầu răn đe, phòng ngừa tội phạm.

22:37:00, 4 thg 12, 2016 Reply

Cấn Thị Thêu đã phải trả giá cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình một cách thích đáng. Tòa đã tuyên Cấn Thị Thêu y án Sơ thẩm với 20 tháng tù. Sự ngoan cố đến mức ngu dốt của Thêu đã không mang lại cho Thêu và gia đình một kết cục tốt đẹp. Hi vọng bài học này sẽ cảnh tỉnh những kẻ đang lấy Cấn Thị Thêu làm tấm gương để học tập.

15:18:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Cấn Thị Thêu là đối tượng quá khích cầm đầu, từ lâu, đã nổi tiếng trong đám “dân chủ” ở khả năng “rạch mặt ăn vạ ở các cổng cơ quan nhà nước, đồng thời, nhận tiền từ các tổ chức lưu vong bên ngoài để thuê, tổ chức cho một số người dân ở Hà Đông hành nghề “dân oan”, tham gia khiếu kiện kéo dài, gây rối trước cửa các trụ sở cơ quan nhà nước hòng làm suy giảm uy tín của Đảng, Nhà nước.

16:07:00, 5 thg 12, 2016 Reply

điều nực cười ở chỗ, không phải các đối tượng quan tâm theo kiểu tình cảm của những người cùng chiến tuyến mà theo kiểu xem việc Thêu bị bắt, bị xét xử như một cơ hội kiếm tiền của mình. Nói thì có vẻ mâu thuẫn, tuy nhiên, nếu ta nhìn vào mục đích, bản chất hoạt động chống phá chế độ, Nhà nước của các đối tượng dân chủ trong nước thì ta sẽ lý giải được vấn đề. Các hoạt động đó mục đích là để kiếm tiền, coi đấu tranh như một nghề kiếm sống, giống như Cấn Thị Thêu mà thôi

22:49:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Bản chất của những kẻ xấu, đám zân oan là mưu đồ xấu xa thế mà. Cấn thị thêu bắt là đúng. Nhưng cần thấy rằng vụ xét xử Cấn Thị Thêu như cơ hội kiếm tiền cho mấy nhà đấu tranh trong nước, thuận cả đôi đường, vừa được thể hiện những giọt nước mắt cá sấu, vừa cơ hội để kiếm tiền, lợi quá còn gì!

22:52:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Các bác cứ xem đi. Một dân oan, một zân chủ vào tù y như là sẽ có người biểu tình. Thiết nghĩ đây là chuyện quá bình thường của đám zân chủ Việt hiện nay. Một điều không thể chấp nhận được. nhưng chúng vẫn dày mặt và tiến hành. Thật nực cuời và đáng lên án phải không.

22:54:00, 5 thg 12, 2016 Reply

Cũng may là HĐXX cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo của bị cáo Cấn Thị Thêu và giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Chứ những hành động của y đã quá rõ rồi mà. Thật xấu xa và không thể chấp nhận. chúng chỉ muốn làm loạn.

21:14:00, 6 thg 12, 2016 Reply

Các hoạt động của đám "dân chủ" không chỉ nhằm mục đích chính là lật đổ chính quyền (vì lèo tèo mấy chục người thì chắc phải đợi vài ngàn năm nữa mới lật đổ được) mà mục đích là để kiếm tiền, coi đấu tranh như một nghề kiếm sống, giống như Cấn Thị Thêu mà thôi. Tiền ở đâu? Từ các tổ chức phản động lưu vong bên ngoài: Việt tân, Đảng dân chủ Việt Nam,… từ các tổ chức NGO được các thế lực thù địch đứng sau. Vì tiền mà bán rẻ bản thân, đất nước như vậy thì rồi cũng sẽ phải chịu hậu quả "xứng đáng"!

14:17:00, 7 thg 12, 2016 Reply

Cấn Thị Thêu là một gương mặt quen thuộc của làng rận chủ trong mấy trò kêu gọi dẫn dắt dân oan xuống đường biểu tình gây rối. Mấy trò của thị thì ai cũng rõ, ai cũng biết nhưng lần nào thị cũng luồn lách để thoát được tội. Nhưng lần này thì đừng hòng nữa, thị sẽ phải nhận kết cục xứng đáng cho những trò xấu xa mà mình gây nên

09:27:00, 8 thg 12, 2016 Reply

Với những tội trạng rành rành không thể chối cãi nhưng cái đám rận chủ đồng bọn của Thêu vẫn nhiệt tình căng băng rôn khẩu hiệu đòi tự do cho Thêu một cách vô lí. Vậy phải chăng theo chúng việc tập hợp và cầm đầu cả trăm con người làm mất tình hình an ninh trật tự, làm mất hình ảnh của các cơ quan nhà nước, làm phiền hà nhân dân là vô tội?

18:19:00, 8 thg 12, 2016 Reply

Cấn Thị Thêu được biết đến trong phong trào dân chủ Việt với biệt danh “dân oan Dương Nội”. Tháng 9/ 2014, bà bị kết án 15 tháng tù giam và chồng là Trịnh Bá Khiêm bị 18 tháng với tội danh “chống người thi hành công vụ”.

18:20:00, 8 thg 12, 2016 Reply

Trước phiên toàn phúc tẩm xét xử Cấn Thị Thêu, nhiều tổ chức (Mạng lưới Blogger Việt Nam, Nhà thờ Thái Hà…) tổ chức các hoạt động nhằm thả tự do cho bà. Từ một “dân khiếu kiện” chây lỳ, vi phạm pháp luật bỗng dưng Cấn Thị Thêu nổi tiếng không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra cả bên ngoài.

18:21:00, 8 thg 12, 2016 Reply

háng 6/2016, vị dân biểu có tư tưởng vốn không thiện chí với Việt Nam là Chris Hays đã gửi cho Bộ trưởng Ngoại giao Úc Julie Bishop yêu cầu Úc phải lên tiếng trả tự do cho Cấn Thị Thêu. Bên cạnh đó, một số nhân vật trong Đại sứ quán Anh, Mỹ, Úc và Thuỵ Sĩ thường xuyên tiếp xúc, gặp gia đình Cấn Thị Thêu để động viên, cổ vũ và thu thập tình hình về cái gọi là “dân oan” tại Việt Nam.

18:22:00, 8 thg 12, 2016 Reply

Ngay sau phiên tòa sơ thẩm ngày 20/9/2016, phong trào đòi trả tự do cho chị Cấn Thị Thêu đã tiếp tục diễn ra. Điển hình là, ngày 14/10/2016 Giám đốc Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền – ông Zeid Ra’ad Al Hussein đã “yêu cầu” chính quyền Việt Nam xóa bỏ các điều luật đi ngược lại luật pháp quốc tế về Nhân quyền, trong đó có điều 245 Bộ luật hình sự Việt Nam và ông kêu gọi thả tất cả các công dân đang bị bỏ tù vì liên quan đến các điều luật này.

18:23:00, 8 thg 12, 2016 Reply

Hiếm có một “dân oan” nào lại nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chính giới các nước như Cấn Thị Thêu. Có thể hiểu hiện tượng này là vì những động cơ chính trị đứng sau nó. Điều này được giải thích rằng, nhân quyền vẫn là con át chủ bài của các thế lực bên ngoài muốn can thiệp vào công việc nội bộ, thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam.

18:23:00, 8 thg 12, 2016 Reply

Một hành vi vi phạm pháp luật rõ như ban ngày của Cấn Thị Thêu không thể đứng trên pháp luật. Bản án cuối cùng sẽ được đưa ra mà chẳng thể có sự can thiệp nào từ bên ngoài.

18:23:00, 8 thg 12, 2016 Reply

Thượng tôn pháp luật là nguyên tắc tối thượng, đặc biệt là những kẻ xem thường luật pháp, trông chờ vào sự hà hơi, can thiệp từ bên ngoài. Suy cho cùng, Cấn Thị Thêu cũng chỉ là công cụ của các thế lực bên ngoài nhằm chống phá Việt Nam mà thôi.

18:24:00, 8 thg 12, 2016 Reply

Sự chuyển hướng nhanh chóng sang mảng “dân oan” dường như là một sự lựa chọn đúng đắn trong bối cảnh đội ngũ trí thức giả danh đấu tranh vì nhân quyền như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Quang A, Phạm Đoan Trang… không còn hiệu quả. Không khó hiểu cho nhận định này vì đầu tư cho “dân oan” sẽ dễ dàng tập hợp lực lượng và kích động các hoạt động chống phá hơn trong thời gian tới.

23:56:00, 12 thg 12, 2016 Reply

Cấn Thị Thêu là đối tượng quá khích cầm đầu, từ lâu, đã nổi tiếng trong đám “dân chủ” ở khả năng “rạch mặt ăn vạ ở các cổng cơ quan nhà nước, đồng thời, nhận tiền từ các tổ chức lưu vong bên ngoài để thuê, tổ chức cho một số người dân ở Hà Đông hành nghề “dân oan”, tham gia khiếu kiện kéo dài, gây rối trước cửa các trụ sở cơ quan nhà nước

23:56:00, 12 thg 12, 2016 Reply

Cấn Thị Thêu bị 20 tháng tù giam nhưng đám rân chủ ở ngoài cũng được vài ba tháng tiền lương. có lẽ vậy nên chúng nó kêu khóc cho Cấn Thị Thuê thảm thiết lắm, nhiệt tình lắm

22:54:00, 15 thg 12, 2016 Reply

Cấn Thị Thêu là đối tượng quá khích cầm đầu, từ lâu, đã nổi tiếng trong đám “dân chủ” ở khả năng “rạch mặt ăn vạ ở các cổng cơ quan nhà nước, đồng thời, nhận tiền từ các tổ chức lưu vong bên ngoài để thuê, tổ chức cho một số người dân ở Hà Đông hành nghề “dân oan”, tham gia khiếu kiện kéo dài, gây rối trước cửa các trụ sở cơ quan nhà nước hòng làm suy giảm uy tín của Đảng, Nhà nước

23:18:00, 15 thg 12, 2016 Reply

xét xử Cấn Thị Thêu như cơ hội kiếm tiền cho mấy nhà đấu tranh trong nước, thuận cả đôi đường, vừa được thể hiện những giọt nước mắt cá sấu, vừa cơ hội để kiếm tiền, lợi quá còn gì

23:22:00, 15 thg 12, 2016 Reply

Y án 20 tháng tù giam đối với Cấn Thị Thêu là cái kết đã được dự đoán, tuy nhiên, sau vụ này, chỉ có Thêu là thiệt thòi, còn các nhà dân chủ nhà ta cũng mỉm cười vì cũng thu hoạch được kha khá. Bị bắt, ngu thì chết chứ ông mày ở nhà “cào” bàn phím cũng có tiền, cần gì phải kêu la, gây rối rồi bị khởi tố, ở tù. Đúng là… DẠI mà

22:10:00, 19 thg 12, 2016 Reply

Vẫn những ký sinh trung dân oan Dương Nội như Mai Dũng, Mai Phương Thảo, hay Mai Thanh, Lê Thăng Long, Đoan Trang, Tạ Hải, Thảo Teresa, Trương Văn Dũng, Lê Anh Hùng, vợ chồng Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Viết Dũng...cùng khoảng 20 đầu dân oan đã đến ủng hộ "người hùng" Cấn Thị Thêu.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !