28/12/2016

SỰ THẬT VỀ VIỆC TRI ÂN THƯƠNG PHẾ BINH VIỆT NAM CỘNG HÒA

Written By Lý Công on 28/12/2016 | 22:49

[Anh hùng xa lộ]

Sáng 27/12/2016, Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đã tổ chức khai mạc chương trình Tri ân Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Xuân 2017 với chủ đề là “ Bên nhau đi nốt cuộc đời”. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc Dòng chúa cứu thế Sài Gòn tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa lại mang màu sắc chính trị và cho thấy bản chất phản động của tổ chức này.
 
Linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh tuyên truyền về chế độ Việt Nam Cộng hòa
Trước tiên, hành động của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn đã công khai tuyên truyền, “tôn vinh” chế độ “Việt Nam Cộng hòa” -  chính thể bất hợp pháp, đi ngược lại quyền và lợi ích của đại đa số quần chúng nhân dân. Chúng ta có thể thấy rằng chính thể “Việt Nam Cộng hòa” là một sự “sáng tạo” của đế quốc Mỹ lập ra nhằm tạo ra chính quyền tay sai, bù nhìn, làm đối trọng với Chính phủ Việt Nam Dân chủ cộng hòa ở miền Bắc. Bởi lẽ, theo Hiệp định Geneva, Việt Nam chỉ tạm thời bị chia cắt làm 2 miền, giới tuyến quân sự chỉ là tạm thời và không phải là biên giới quốc gia. Theo Hiệp định này, hai bên sẽ tiến hành hiệp thương để thống nhất đất nước trong năm 1956. Tuy nhiên, chính quyền Ngô Đình Diệm dưới sự hậu thuẫn của đế quốc Mỹ đã phản bội, bất tín, đồng thời tìm mọi thủ đoạn để phá hoại trắng trợn hiệp định Geneva, lập ra cái gọi là nhà nước “Việt Nam Cộng hòa”. Vì vậy việc tôn vinh thương phế binh Việt Nam Cộng hòa không khác gì công khai kêu gọi người dân ủng hộ chế độ “Việt Nam Cộng hòa”.

Bên cạnh đó, Dòng chúa cứu thế Sài Gòn tổ chức buổi tri ân thương phế binh VNCH là một hành vi kích động và khơi dậy thù hận dân tộc sâu sắc. Bởi lẽ, trong buổi lễ tri ân, Dòng chúa cứu thế Sài Gòn đã công khai tuyên truyền, kích động, ca ngợi và hồi tưởng lại chế độ phản cách mạng “Việt Nam Cộng hòa”. Cá biệt, có một số thương phế binh còn công khai mặc đồ quân lực Việt Nam Cộng hòa, hát các ca khúc phản cách mạng. Điều này thể hiện sự coi thường pháp luật Việt Nam và cho thấy bản chất phản động thật sự của buổi lễ tri ân này.
 
Một thương phế binh mặc áo quân lực Việt Nam Cộng hòa tại buổi tri ân
Tóm lại, chúng ta có thể thấy rằng hành động tổ chức tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn chỉ là cái cớ để PR cho một chính thể phản cách mạng. Đây là một hành động coi thường pháp luật Việt Nam, đánh lừa dư luận quốc tế. Vì vậy, chúng ta nên có cái nhìn khách quan về hoạt động này, không để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.


20 Nhận xét

23:37:00, 28 thg 12, 2016 Reply

trong khi đó thì các thương binh, liệt sỹ của ta, những người đã tạo nên cái khung cảnh hòa bình này để chúng tổ chức cái lễ tri ân củ lạc kia, được ai tôn vinh vậy. thờ một cái thứ dị hợm của chiến tranh là việt nam cộng hòa, buổi tri ân này không khác gì đang tuyên bố thẳng thừng rằng chúng là những kẻ phản động, thách thức tất cả những người dân yêu nước.

16:39:00, 29 thg 12, 2016 Reply

hành động tổ chức tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn là cố tình gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, ngầm kêu gọi sự ủng hộ của lũ rân chủ 3 que từ bên ngoài

21:13:00, 29 thg 12, 2016 Reply

Dòng chúa cứu thế Sài Gòn tổ chức buổi tri ân thương phế binh VNCH là một hành động không thể chấp nhận được. ý tứ của việc làm trên như thế nào, họ muốn tôn vinh, ghi nhớ cái gì ở đây đây

21:21:00, 29 thg 12, 2016 Reply

thực sự cũng rất thông cảm cho mấy ông phế binh đó, tuy nhiên các ông đã chọn nhầm lý tưởng để sống khi nguyện làm tay sai cho nước ngoài. và hành động tri ân trên chỉ làm rạn nứt khối đại đoàn kết dân tộc mà thôi

23:57:00, 29 thg 12, 2016 Reply

Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đã tổ chức khai mạc chương trình Tri ân Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Xuân 2017 với chủ đề là “ Bên nhau đi nốt cuộc đời”. Vâng, đi nốt cuộc đời thì chưa biết nhưng đi bên nhau thì rõ ràng là giúp tâng bốc, quảng cáo, tuyên truyền về Việt Nam cộng hòa một cách không thể hoa mĩ và láo xược hơn

10:25:00, 30 thg 12, 2016 Reply

Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đã tổ chức khai mạc chương trình Tri ân Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Xuân 2017 với chủ đề là “ Bên nhau đi nốt cuộc đời”. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc Dòng chúa cứu thế Sài Gòn tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa lại mang màu sắc chính trị và cho thấy bản chất phản động của tổ chức này.Một trò hề của lũ ngụy quyền

10:25:00, 30 thg 12, 2016 Reply

hành động của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn đã công khai tuyên truyền, “tôn vinh” chế độ “Việt Nam Cộng hòa” - chính thể bất hợp pháp, đi ngược lại quyền và lợi ích của đại đa số quần chúng nhân dân. Chúng ta có thể thấy rằng chính thể “Việt Nam Cộng hòa” là một sự “sáng tạo” của đế quốc Mỹ lập ra nhằm tạo ra chính quyền tay sai, bù nhìn, làm đối trọng với Chính phủ Việt Nam Dân chủ cộng hòa ở miền Bắc. Bọn này còn dám cả gan xuyên tạc lịch sử

10:27:00, 30 thg 12, 2016 Reply

chính quyền Ngô Đình Diệm dưới sự hậu thuẫn của đế quốc Mỹ đã phản bội, bất tín, đồng thời tìm mọi thủ đoạn để phá hoại trắng trợn hiệp định Geneva, lập ra cái gọi là nhà nước “Việt Nam Cộng hòa”. Vì vậy việc tôn vinh thương phế binh Việt Nam Cộng hòa không khác gì công khai kêu gọi người dân ủng hộ chế độ “Việt Nam Cộng hòa”.Đây là sự thật tố cáo bản chất tàn ác của chính quyền Ngụy Ngô Đình Diệm

10:27:00, 30 thg 12, 2016 Reply

Dòng chúa cứu thế Sài Gòn tổ chức buổi tri ân thương phế binh VNCH là một hành vi kích động và khơi dậy thù hận dân tộc sâu sắc. Bởi lẽ, trong buổi lễ tri ân, Dòng chúa cứu thế Sài Gòn đã công khai tuyên truyền, kích động, ca ngợi và hồi tưởng lại chế độ phản cách mạng “Việt Nam Cộng hòa”. Bọn phản động làm để kiếm tiền ấy mà

10:28:00, 30 thg 12, 2016 Reply

Cá biệt, có một số thương phế binh còn công khai mặc đồ quân lực Việt Nam Cộng hòa, hát các ca khúc phản cách mạng. Điều này thể hiện sự coi thường pháp luật Việt Nam và cho thấy bản chất phản động thật sự của buổi lễ tri ân này. Mặc cho thể hiện ta đây là "Ngụy"

10:29:00, 30 thg 12, 2016 Reply

chúng ta có thể thấy rằng hành động tổ chức tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn chỉ là cái cớ để PR cho một chính thể phản cách mạng. Đây là một hành động coi thường pháp luật Việt Nam, đánh lừa dư luận quốc tế. Buồn cho mấy lão này quá

15:49:00, 30 thg 12, 2016 Reply

"Sáng 27/12/2016, Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đã tổ chức khai mạc chương trình Tri ân Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Xuân 2017 với chủ đề là “ Bên nhau đi nốt cuộc đời”. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc Dòng chúa cứu thế Sài Gòn tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa lại mang màu sắc chính trị và cho thấy bản chất phản động của tổ chức này."
Thế mới thấy, đầu óc của bọn nhà rận nó như thế nào?

16:02:00, 30 thg 12, 2016 Reply

Trong chiến tranh, thương phế binh vốn là những kẻ chó săn, chuyên đi dẫn đường cho bọn giặc bắt và giết người dân. Chúng là kẻ làm cho không biết bao gia đình mất đi người thân, cha mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha. Song, khi hòa bình lặp lại, người dân, Đảng và Nhà nước lại là người luôn giúp đỡ chúng, cho chúng hòa nhập cùng cộng đồng, bỏ qua những lỗi lầm chúng mắc phải, tạo mọi điều kiện để chúng làm ăn sinh sống. Nhưng đổi lại Đảng và Nhà nước, nhân dân được gì? Cứ nghe lời nói của một thương phế binh mà chỉ muốn đạp cho một phát. Loại ăn cháo đái bát!

16:10:00, 30 thg 12, 2016 Reply

hành động tổ chức tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn chỉ là cái cớ để PR cho một chính thể phản cách mạng. Đây là một hành động coi thường pháp luật Việt Nam, đánh lừa dư luận quốc tế. Vì vậy, chúng ta nên có cái nhìn khách quan về hoạt động này, không để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

16:26:00, 30 thg 12, 2016 Reply

Trước đây tôi không ác cảm gì với đám thương phế binh này, mặc dù biết rằng lịch sử trước đây họ như thế nào. Song, giờ họ thành ra như thế, mình còn cố hận thù để làm gì. Nhưng giờ qua việc tri ân của đám người kia mới thấy, những thương phế binh này đáng ghét như thế nào. Đúng là loại tàn phế!

05:18:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Hành động tổ chức tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn chỉ là cái cớ để PR cho một chính thể phản cách mạng. Đây là một hành động coi thường pháp luật Việt Nam, đánh lừa dư luận quốc tế. Vì vậy, chúng ta nên có cái nhìn khách quan về hoạt động này, không để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

10:08:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Những người thương phế binh cộng hòa là ai? Trong lịch sử đó chính là những người đã trực tiếp giết hại những đồng bào vô tội của tôi, giết hại những đồng chí, đồng đội khi chiến đấu để bảo vệ quê hương, đất nước. Một đứa trẻ lên ba cũng biết đó là tội ác cần phải lên án chứ không phải là đề tri ân. Dòng chúa cứu thế Sài Gòn lại đi tôn vinh những nhân vật này, chính là hành động phản động thể hiện việc tôn vinh chế độ Việt Nam cộng hòa, chế độ với chính sách tay sai 'giết nhầm còn hơn bỏ sót" đã gây ra biết bao nỗi đau cho người mẹ mất con, người vợ mất chồng, người con mất mẹ, mất cha. Thấy một sự vô lý và không thể chấp nhận được.

16:17:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Một hành động tưởng niệm khác thường. Thường các hoạt động tưởng niệm, tri ân thường được thực hiện cho những người có thành tựu, thành công hoặc cống hiến nhất định cho đất nước, cho cộng đồng thì đằng này những đối tượng được tri ân lại là ai? Lại là những đối tượng có nợ máu với nhân dân, có những người sát hại hàng trăm người mà lại là được tri ân. Tri ân những người này chẳng ai chấp nhận được.

18:04:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Một hành động thật nực cười. Đi tôn vinh những người tưng làm lính cho Việt Nam cộng hòa. Tất nhiên rằng những người lính này đã từng gây biết bao tội ác cho đồng bào miền Nam, gây ra biết bao cái chết. Những người lính này không cần được tôn vinh mà cần lên án. Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đang cổ xúy cho các hành vi tội ác, không xứng đáng với những lời dạy của Chúa.

22:21:00, 31 thg 12, 2016 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng hành động tổ chức tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn chỉ là cái cớ để PR cho một chính thể phản cách mạng. Đây là một hành động coi thường pháp luật Việt Nam, đánh lừa dư luận quốc tế. Vì vậy, chúng ta nên có cái nhìn khách quan về hoạt động này, không để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !