16/12/2016

THẤY GÌ TỪ SỰ VIỆC TUNG TIN ĐỔI TIỀN

Written By Lý Công on 16/12/2016 | 14:06

[Hà Bắc]

Liên quan đến tin đồn thất thiệt về việc Việt Nam chuẩn bị đổi tiền, từ cuối tháng 10, trên không gian mạng xuất hiện một số bình luận xuyên tạc chủ trương chính sách kinh tế của Nhà nước. Từ đó bịa đặt thông tin, Việt Nam chuẩn bị đổi tiền, dàn dựng hình ảnh mẫu tiền mới, bịa đặt rằng những mẫu tiền này đã được in và chuyển từ TQ về Việt Nam.

Trong đó, fanpage Vịt Bầu với gần 70 nghìn lượt like liên tục đăng tải các thông tin bịa đặt liên quan đến việc đổi tiền. Do có lượng theo dõi lớn nên thông tin bịa đặt mà trang này đăng tải lan truyền rất nhanh trên không gian mạng, góp phần hình thành và lan truyền tin đồn thất thiệt. Theo thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng Bộ Công an, trang facebook Vịt Bầu gồm 3 đối tượng quản trị, một trong số này là Nguyễn Xuân Long (SN 27/5/1982, trú tại tổ 24, ấp Vườn Dừa, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai). Ngày 14/12, tại cơ quan công an, Nguyễn Xuân Long khai, trang facebook Vịt Bầu do đối tượng nữ ở Mỹ có tên Nguyễn Hằng tạo lập và quản trị từ năm 2015. Trung bình mỗi ngày 10 bài do tự viết hoặc đăng lại từ các trang mạng phản động khác và từ các trang mạng chính thống nhưng kèm theo đó là các bình luận xuyên tạc do Nguyễn Xuân Long bịa đặt thông tin và đăng tải lên trang Vịt Bầu, với mục đích tạo sự rối loạn, bất ổn về kinh tế, từ đó gây bất ổn về chính trị để thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam.
 
Hình ảnh đối tượng Nguyễn Xuân Long
Từ đó chúng ta thấy được một số điều căn bản sau:

Thứ nhất, thấy rằng đây là một hoạt động phá hoại kinh tế. Điều này quá rõ ràng, tin bịa đặt đã kêu gọi người dân rút hết tiền khỏi ngân hàng để mua vàng, ngoại tệ, kèm theo các bình luận phỉ báng chính quyền và kích động chống phá. Hành vi của sự việc này nhằm vào mục đích gây hoang mang trong dư luận, tạo tâm lý bất an trong nhân dân. Từ hoang mang, bất an dẫn tới sẽ thực hiện việc rút tiền khỏi ngân hàng một cách ồ ạt chuyển sang mua vàng, mua ngoại tệ từ đó dẫn tới trạng thái khó khăn trong điều phối nguồn vốn, nguồn tiền, nguồn vàng của đất nước cũng như Ngân hàng Nhà nước. Hậu quả là sẽ rất nhanh chóng làm xáo trộn, mất cân bằng về kinh tế, gây ra những hậu quả hết sức nặng nề. Trong thông tin kích động còn đưa ra những thông tin nhạy cảm, những thông tin chống Đảng, Nhà nước qua đó làm mất lòng tin của nhân dân vào chế độ xã hội và những gì Việt Nam đang xây dựng. Nguy hiểm chồng nguy hiểm sẽ gây ra hậu quả rất nặng nề về kinh tế cho Việt Nam.

Thứ hai, thấy tính nguy hiểm của không gian mạng hiện nay. Từ đây chúng ta cũng thấy được rằng trong thời đại công nghệ số, không gian mạng đa chiều hiện nay, các đối tượng xấu không từ những thủ đoạn gì để có thể lợi dụng không gian mạng tiến hành chống phá Đảng, Nhà nước ta. Và thông qua sự việc này có thể thấy, nguồn thông tin xấu qua không gian mạng sẽ lan truyền rất nhanh, như vậy đồng nghĩa với tính nguy hiểm sẽ tăng lên gấp bội lần theo thời gian.

Thứ ba, thấy âm mưu, thủ đoạn tinh vi, nguy hiểm của các đối tượng chống đối bên ngoài. Qua sự việc này một lần nữa chúng ta lạ thấy được các đối tượng xấu bên ngoài mà cụ thể như những gì đối tượng Nguyễn Xuân Long đã khai, trang facebook Vịt Bầu do đối tượng nữ ở Mỹ có tên Nguyễn Hằng tạo lập và quản trị từ năm 2015. Tháng 9/2016, Nguyễn Xuân Long được Nguyễn Hằng mời tham gia ban quản trị với vai trò quản trị viên để đăng tải và duyệt bài. Nguyễn Xuân Long sử dụng facebook Phong Tuấn với bí danh Mr Đắc để đăng tải các bài viết trên trang Vịt Bầu. Một thủ đoạn thường thấy đã diễn ra từ rất lâu được các đối tượng bên ngoài áp dụng để câu móc những phần tử trong nước làm công cụ tay sai chống phá chính quyền, chống phá con đường đi lên XHCN của Việt Nam. Và chúng vẫn thường xuyên áp dụng như chuyện cơm bữa. Chuyện cũ nhưng luôn còn rất mới trong thủ đoạn chống phá hôm nay.

Thứ tư, thấy hoạt động chống phá Việt Nam của các đối tượng thù địch và phần tử xấu được tiến hành rộng khắp trên tất cả các mặt trong đó hiện nay chúng đặc biệt nhắm vào kinh tế. Có thể nói đây là con đường và lĩnh vực nhanh nhất để có thể làm suy yếu bất cứ một quốc gia, dân tộc nào trong đó có Việt Nam. Các đối tượng xấu bên ngoài đang gấp rút tiến hành những nước đi rất táo bạo, đa dạng và có phần quyết liệt khi chúng liên tiếp nhắm vào kinh tế. Bởi như chúng ta đã biết cách đây chưa lâu, vào tháng 9/2016, tin đồn liên quan đến nước mắm nhiễm Arsen làm cho các hãng nước mắm điêu đứng, tổn thất rất nặng nề. Ngay tiếp sau đó là đến tin đồn đổi tiền vừa qua. Sự chống phá kinh tế liên tiếp được các đối tượng xúc tiến.

Thứ năm, thấy được những tên tay sai rẻ tiền của lũ “rận chủ” xấu xa. Có thể là do những kẻ này không có công ăn việc làm, nhàn cư vi bất thiện hoặc cũng do nhiều yếu tố khác mà đã làm tay sai cho kẻ xấu như vậy. Nguyễn Xuân Long ở đây đã là tay sai một cách rất xấu xa cho đối tượng ở Mỹ có tên là Nguyễn Thị Hằng. Không biết Nguyễn Xuân Long đã nhận được bao nhiêu tiền cho hành vi phạm pháp nghiêm trọng này. Hành vi đe dọa nghiêm trọng đến lợi ích, chủ quyền quốc gia, dân tộc Việt Nam.

Thứ sáu, thấy được tầm quan trọng và chiến công thầm lặng của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Sự việc này nguy hiểm ra sao, diễn ra thế nào thì như chúng ta đều đã biết qua các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa. Do đó, hậu quả sẽ rất nặng nề nếu như hành động này không được ngăn chặn kịp thời. Lực lượng Công an đã ngăn chặn rất kịp thời, triệt để. Vì thế, một lần nữa chúng ta lại thấy chiến công của lực lượng công an, một chiến công trong hàng ngàn chiến công và có những chiến công không được nhiều người biết tới. Những chiến sĩ thầm lặng trong mặt trận chiến đấu căng go, quyết liệt muôn hình vạn trạng hôm nay.

Đó là một số điều cơ bản mà chúng ta thấy được thông qua sự việc này, tôi và các bạn cùng ngẫm để thấu hiểu và để đấu tranh, bảo vệ đất nước Việt Nam hôm nay. Khi mà rất nhiều kẻ thù giấu mặt của dân tộc đang rình rập ngoài kia./.

25 Nhận xét

17:27:00, 16 thg 12, 2016 Reply

Hoạt động chống phá Việt Nam của các đối tượng thù địch và phần tử xấu được tiến hành rộng khắp trên tất cả các mặt trong đó hiện nay chúng đặc biệt nhắm vào kinh tế. Có thể nói đây là con đường và lĩnh vực nhanh nhất để có thể làm suy yếu bất cứ một quốc gia, dân tộc nào trong đó có Việt Nam. Các đối tượng xấu bên ngoài đang gấp rút tiến hành những nước đi rất táo bạo, đa dạng và có phần quyết liệt khi chúng liên tiếp nhắm vào kinh tế. Bởi như chúng ta đã biết cách đây chưa lâu, vào tháng 9/2016, tin đồn liên quan đến nước mắm nhiễm Arsen làm cho các hãng nước mắm điêu đứng, tổn thất rất nặng nề. Ngay tiếp sau đó là đến tin đồn đổi tiền vừa qua. Sự chống phá kinh tế liên tiếp được các đối tượng xúc tiến.

19:14:00, 16 thg 12, 2016 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
19:15:00, 16 thg 12, 2016 Reply

Đó là một số điều cơ bản mà chúng ta thấy được thông qua sự việc này, tôi và các bạn cùng ngẫm để thấu hiểu và để đấu tranh, bảo vệ đất nước Việt Nam hôm nay. Khi mà rất nhiều kẻ thù giấu mặt của dân tộc đang rình rập ngoài kia.

20:40:00, 16 thg 12, 2016 Reply

có thể thấy rằng, đây là hành vi rất nguy hiểm, có ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của nước ta, đồng thời nó làm suy giảm nền kinh tế, đặc biệt là về tiền tệ, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân.

20:45:00, 16 thg 12, 2016 Reply

những hành vi như thế này cần được trừng trị một cách thích đáng, không để những kẻ như thế này làm phá hoại nền kinh tế, phá hoại chính quyền, thể chế chính trị của nước ta, phải đưa chúng ra trước ánh sáng của pháp luật.

20:51:00, 16 thg 12, 2016 Reply

từ những hành vi vi phạm pháp luật của nguyễn xuân long, chúng ta rút ra được rất nhiều bài học có ý nghĩa, qua đó, chúng ta biết được những âm mưu, thủ đoạn của những kẻ lừa đảo, đặc biệt là những nhà dân chủ với những âm mưu, thủ đoạn vô cùng xảo quyệt.

20:54:00, 16 thg 12, 2016 Reply

bài phân tích rất hay, có thể nói, đây là một vụ án rất quan trọng, có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là đối với nền kinh tế của nước ta, nếu không được ngăn chặn kịp thời thì những tin bịa đặt kia sẽ gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

21:00:00, 16 thg 12, 2016 Reply

có thể nói rằng các thế lực thù địch không ngừng chống phá nước ta, chúng luôn tìm mọi cách, chống phá trên nhiều phương diện, nhiều lĩnh vực, chúng ta nên cảnh giác, đặc biệt là cần phải lọc những thông tin trên mạng, biết cách xác định tin nào chính xác.

21:55:00, 16 thg 12, 2016 Reply

Có thể nói đây là con đường và lĩnh vực nhanh nhất để có thể làm suy yếu bất cứ một quốc gia, dân tộc nào trong đó có Việt Nam. Các đối tượng xấu bên ngoài đang gấp rút tiến hành những nước đi rất táo bạo, đa dạng và có phần quyết liệt khi chúng liên tiếp nhắm vào kinh tế. Bởi như chúng ta đã biết cách đây chưa lâu, vào tháng 9/2016, tin đồn liên quan đến nước mắm nhiễm Arsen làm cho các hãng nước mắm điêu đứng, tổn thất rất nặng nề. Ngay tiếp sau đó là đến tin đồn đổi tiền vừa qua. Sự chống phá kinh tế liên tiếp được các đối tượng xúc tiến.

22:00:00, 16 thg 12, 2016 Reply

Nguyễn Xuân Long ở đây đã là tay sai một cách rất xấu xa cho đối tượng ở Mỹ có tên là Nguyễn Thị Hằng. Không biết Nguyễn Xuân Long đã nhận được bao nhiêu tiền cho hành vi phạm pháp nghiêm trọng này. Hành vi đe dọa nghiêm trọng đến lợi ích, chủ quyền quốc gia, dân tộc Việt Nam.

00:13:00, 17 thg 12, 2016 Reply

từ những hành vi vi phạm pháp luật của nguyễn xuân long, chúng ta rút ra được rất nhiều bài học có ý nghĩa, qua đó, chúng ta biết được những âm mưu, thủ đoạn của những kẻ lừa đảo, đặc biệt là những nhà dân chủ với những âm mưu, thủ đoạn vô cùng xảo quyệt. Vì vậy hy vọng mọi người có thể cảnh giác trước những âm mưu thủ đoạn hền hạ của chúng để từ đó lên án những hành động bẩn thỉu này...

00:38:00, 17 thg 12, 2016 Reply

Có thể nói đây là con đường và lĩnh vực nhanh nhất để có thể làm suy yếu bất cứ một quốc gia, dân tộc nào trong đó có Việt Nam. Các đối tượng xấu bên ngoài đang gấp rút tiến hành những nước đi rất táo bạo, đa dạng và có phần quyết liệt khi chúng liên tiếp nhắm vào kinh tế. Vì vậy tôi mong rằng các cơ quan chức năng sẽ trừng tri nghiêm minh những kẻ xấu xa này....

08:10:00, 17 thg 12, 2016 Reply

Sự việc tung tin đổi tiền của bọn phản động, thực chất là một hoạt động phá hoại kinh tế. Điều này quá rõ ràng, tin bịa đặt đã kêu gọi người dân rút hết tiền khỏi ngân hàng để mua vàng, ngoại tệ, kèm theo các bình luận phỉ báng chính quyền và kích động chống phá. Hành vi của sự việc này nhằm vào mục đích gây hoang mang trong dư luận, tạo tâm lý bất an trong nhân dân.

10:08:00, 17 thg 12, 2016 Reply

Việc cố tình xuyên tạc tin tức đổi tiền ở Việt Nam của các đối tượng là ý đồ xấu. Thông qua sự việc này chúng cố tình là nhũng loạn nền kinh tế. Một trong các thủ đoạn và đích nhằm đến trong việc phá hoại đất nước là phá hoại về kinh tế, phá hoại về sự phát tiển kinh tế của đất nước. Qua sự việc này chúng ta cũng thấy rõ ràng dây giây hoạt động này không ai khác chính là các đối tượng ở hải ngoại, các đối tượng chuyên đi thực hiện các hoạt động phá hoại. Đồng thời qua sự việc này chúng ta cũng thấy sự nhanh nhạy, ngăn chặn kịp thời của lực lượng An ninh trong công cuộc đấu tranh lại các luận điệu xuyên tạc, phá hoại.

10:30:00, 17 thg 12, 2016 Reply

không biết bố này ăn gì mà làm liều vậy, dám tung tin thất thiệt, không đúng sự thật làm hoang mang người dân, chắc chắn tên này sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật vì hành vi này

17:46:00, 17 thg 12, 2016 Reply

Mỗi công dân Việt Nam cần hết sức cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn tinh vi, nguy hiểm của các đối tượng thù địch cả trong và ngoài nước. Chúng luôn lợi dụng sự cả tin, nhẹ dạ của quần chúng nhân dân, kích động vào những vấn đề nóng của đất nước, vấn đề mà nhiều người dân chú ý để từ đó xuyên tạc,kích độngxuyên tạc,kích động. Hiện nay không gian mạng chính là môi trường lý tưởng để chúng thực hiện những âm mưu thủ đoạn bỉ ổi của chúng do đó mỗi người chúng ta cần hết sức cảnh giác khi nghe những tin đồn thất thiệt cần xác minh rõ ràng trước khi tin vào những thông tin đó.

22:51:00, 17 thg 12, 2016 Reply

hoạt động phá hoại kinh tế. Điều này quá rõ ràng, tin bịa đặt đã kêu gọi người dân rút hết tiền khỏi ngân hàng để mua vàng, ngoại tệ, kèm theo các bình luận phỉ báng chính quyền và kích động chống phá. Hành vi của sự việc này nhằm vào mục đích gây hoang mang trong dư luận, tạo tâm lý bất an trong nhân dân.

22:58:00, 17 thg 12, 2016 Reply

Mọi hoạt động của đời sống xã hội đều nằm trong sự quản lý của Nhà nước, sự lãnh đạo của Đảng và những thông tin chuẩn xác đều được thể hiện trên các trang báo chính thống. Do đó, người dân hết sức cảnh giác trước các tin đồn thất thiệt, bởi nó ảnh hưởng không chỉ tới bản thân mà còn làm rối loạn tình hình an ninh - xã hội.

22:59:00, 17 thg 12, 2016 Reply

tung tin nhà nước ta đổi tiền sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng trong đời sống cũng như trong các kế hoạch kinh tế, làm người dân hoang mang, người làm kinh tế cũng bị ảnh hưởng, do vậy mà người tung tin đồn đổi tiền sẽ phải chịu hình phạt thích đáng cho cái tội trạng nguy hiểm, nhạy cảm này. đối tượng đã bị bắt nhưng phía sau đối tượng này chắc chắn là còn 1 số kẻ khác nữa. hi vọng cơ quan công an sẽ tóm gọn được những người có liên quan đến thông tin sai sự thật này

23:04:00, 17 thg 12, 2016 Reply

Mục đích của chúng là đây, cho nên các độc giả đọc mà phán xét "Thông tin đăng tải lên trang "Vịt Bầu" với mục đích tạo sự rối loạn, bất ổn về kinh tế, từ đó gây bất ổn về chính trị để thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam."

10:27:00, 19 thg 12, 2016 Reply

bênh cạnh mục đích phá hoại kinh tế, theo thông tin giật gân như vậy, mỗi bài đăng của chúng sẽ thu hút rất nhiều lượt view, càng nhiều thì phái quản trị sẽ nhận được nguồn lợi rất lớn từ hàng triệu lượt view đó, đó là thù đoạn mới hiện nay của cả các tội phạm mạng

15:29:00, 19 thg 12, 2016 Reply

Trong thời đại công nghệ số, không gian mạng đa chiều hiện nay, các đối tượng xấu không từ những thủ đoạn gì để có thể lợi dụng không gian mạng tiến hành chống phá Đảng, Nhà nước ta. Và thông qua sự việc này có thể thấy, nguồn thông tin xấu qua không gian mạng sẽ lan truyền rất nhanh, như vậy đồng nghĩa với tính nguy hiểm sẽ tăng lên gấp bội lần theo thời gian. Nó gây ảnh hưởng xấu nặng nề cho nền kinh tế, xã hội của ta. Cần phải có những biện pháp phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, hợp lý.

22:47:00, 19 thg 12, 2016 Reply

Ngày 14/12, tại cơ quan công an, Nguyễn Xuân Long khai, trang facebook Vịt Bầu do đối tượng nữ ở Mỹ có tên Nguyễn Hằng tạo lập và quản trị từ năm 2015. Trung bình mỗi ngày 10 bài do tự viết hoặc đăng lại từ các trang mạng phản động khác và từ các trang mạng chính thống nhưng kèm theo đó là các bình luận xuyên tạc do Nguyễn Xuân Long bịa đặt thông tin và đăng tải lên trang Vịt Bầu, với mục đích tạo sự rối loạn, phá hoại kinh tế, chính trị

22:48:00, 19 thg 12, 2016 Reply

Những hoạt động tự tung tin đồn, bịa chuyện, thổi phồng sự việc, nhất là trong thời kỳ công nghệ thông tin, mạng xã hội lên ngôi là hành động cực kỳ nguy hiểm và khó lường, mang lại hậu quả lan rộng, kéo dài và khó nắm bắt cũng như khắc phục nếu không phát hiện sớm

22:50:00, 19 thg 12, 2016 Reply

Không chỉ phá hoại về tư tưởng, làm thay đổi hiểu biết của người dân về sự việc, ngoài hậu quả về kinh tế, nó còn rất nguy hiểm khi không chỉ thổi phồng, bóp méo sự việc một cách đơn thuần là vụ lợi, mà còn là để triển khai những âm mưu, chiến thuật tự diễn biến của lũ phản động

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !