06/01/2017

NGÔ BẢO CHÂU LIỆU ĐANG LẠC LOÀI KHỎI DÂN TỘC?

Written By Lý Công on 06/01/2017 | 12:19

[Đặng Nhật Minh]

Chuyện là mấy hôm nay, năm 2016 kết thúc năm 2017 lại bắt đầu. Chúng ta lại mượng tượng nhớ về những kỷ niệm, hoài ức những câu chuyện cá nhân. Những ai quan tâm đến đất nước thì họ lại bàn nhau những câu chuyện về ông này ông nọ, việc này việc nọ những câu chuyện hay, cái đáng mừng của đất nước đã đạt được trong năm vừa qua. Cái tốt cái đẹp thì cố gắng phát huy cái hạn chế thì nhìn vào mà cố gắng khắc phục.

Giáo sư Châu, một cái tên mà đất nước ta đã từng tự hào biết mấy. Tự hào về cái giải thưởng Toán học Fields– với học hàm Tiến sỹ. Nhưng sao, chẳng biết cái đầu óc suy nghĩ như thế nào, du nhập mấy cái tư tưởng phương tây, hay bản thân ông có chuyện gì “khuyết tât”. Mấy ngày qua, bản thân tôi và cả những người dân Việt Nam không hỏi bàng hoàng với câu phát biểu : “Tôi bầu cho bức ảnh này làm "Bức ảnh của năm 2016". Bạn nào đồng ý thì xin mời like để chúng ta cùng đếm trước khi chuông đồng hồ điểm thời khắc đầu tiên của năm 2017 (tính theo múi giờ Việt Nam).” với một hình ảnh về vụ biểu tình Formosa hồi tháng 10 năm 2016 vừa qua.
Phát ngôn của Ngô Bảo Châu trên Facebook cá nhân . Nguồn Internet.
Chẳng biết Châu đang nghĩ và ám chỉ điều gì. Việt Nam năm 2016 có bao chuyện hay, bao nhiêu tấm gương, việc làm tốt... mà chẳng thấy vị Gs này đề cập. Tự nhiên và khác biệt, Ngô Bảo Châu lại gợi ra bức ảnh bạo loạn, biểu tình tại Formosa Hà Tĩnh hồi tháng 10 vừa qua. Liệu ý gì chăng, hay đây là động cơ mục đích chính trị, thúc đẩy cho đám zân chủ ném đá, xuyên tạc đẩy mạnh thêm. Một kẻ từng là đại diện cho dân tộc cho những con người hiểu biết, tài giỏi lại có những phát biểu đơn nhất và ngu ngốc đến vậy.
Chúng ta còn nhớ rằng, đây không phải là lần đầu vị giáo sư Châu này lại có những hành động, những phát ngôn như vậy. Với bản thân chúng ta khi nhắn về Ngô Bảo Châu chắc cũng chẳng thể quên hành động xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, hồi tháng 5 vừa qua.
  
Sự lên án, đã kích của cộng đồng mạng khi Gs Châu xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh. Nguồn Internet.
Và tất yếu, Ngô Bảo Châu đã bị sự lên án, đã kích rất lớn của cộng đồng mạng trong nước. “Dường như GS Ngô Bảo Châu không tập trung vào lĩnh vực chuyên môn là Toán học của mình mà cứ lấn sân sang các lĩnh vực khác với những phát ngôn bị nhận gạch đá từ cộng đồng mạng”. 
Giáo sư Châu hay là một kẻ “trẻ trâu”. Chẳng hiểu tại sao một con người đủ tầm học thức, đủ hiểu biết để nhìn nhận vấn đề của một vị Gs lại có những hành động, suy nghĩ như thế này. Dường như đây là những phát ngôn châm ngòi cho những kẻ zân chủ nấp bóng trong nước? 
Một kẻ mang học hàm Giáo sư, Ngô Bảo Châu chẳng thể có những hành động văn minh hơn, thể hiện đẳng cấp Giáo sư của mình trong việc góp ý trên tinh thần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng hoàn thiện hơn sao? Đáng lẽ trong những lúc này, Gs Châu nên nhìn nhận lại bản thân cùng những suy nghĩ tích cực, đóng góp cho đất nước. Đằng này, y thể hiện mình trở thành một cá biệt, một kẻ ném đá sau lưng, một con người vô hại?
Trong không khí những năm mới sắp đến, chúng ta có quyền tự hào về những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong những năm vừa qua. Những con người đã mang về những thành công đáng để tự hào trên tất cả các lĩnh vực. Và cũng từ đó đáng buồn hơn với một Gs như Ngô Bảo Châu .
Mỗi người Việt Nam, nhất là những người mang trong mình những tầm vóc lớn đáng lẽ phải phục vụ cho tổ quốc bằng những hành động thiết thực. Ấy mà với Ngô Bảo Châu hình như đã và đang đi ngược với quy luật. Một hành động đáng phê phán từ một kẻ từng là niềm tự hào của dân tộc.

34 Nhận xét

15:24:00, 6 thg 1, 2017 Reply

Ngô bảo châu thường thì y đã bị dân chúng ghét từ lâu. Hôm nay tôi lại đọc được bài viết này. Lại càng ghét hơn nữa. Thật không thể chấp nhận được những hành động xấu xa ngu ngốc như kẻ này. Một tên ăn cháo đá bát thật là không thể chấp nhận được học hàm của Ngô Bảo Châu.

15:46:00, 6 thg 1, 2017 Reply

Đầu năm nghe một vị giáo sư như thế này.. Cũng buồn thật. Không khéo Ngô Bảo Châu đã bị tha hóa rồi. Tha hóa vào sự luân lý khó chịu, sự ngu ngốc dến nỗi trở thành một kẻ ăn cháo đá bát của cả dân tộc. Ai mà không biết những mưu đồ sau bức ảnh về Formosa như thế. Thật là đáng khinh bỉ.

15:50:00, 6 thg 1, 2017 Reply

Châu hay nói ra là kẻ ngu học thì hay hơn đó. Chúng ta không thể chấp nhận được những hành động xấu xa như thế này của lũ xấu xa zân chủ này một tý nào hết. Châu ngô đang bị tha hóa một cách ghê gớm. Gs Châu nên nhìn nhận lại bản thân cùng những suy nghĩ tích cực, đóng góp cho đất nước.

16:28:00, 6 thg 1, 2017 Reply

Hình ảnh ông giáo sư toán học ngày xấu trong cái nhìn của mọi người. Đáng lẽ ông nên lo nghiên cứu về toán học hơn là ngồi đấy mà quan tâm bình loạn linh tinh về chính trị. Không hiểu đã sắp trở thành một rận chủ chính hiệu chưa nữa?

17:28:00, 6 thg 1, 2017 Reply

Thật đáng buồn cho thực tế hiện nay, một bộ phận không nhỏ nhân sỹ trí thức, người có đức có tài, học rộng biết nhiều vậy mang họ lầm lỡ đi vào con đường phản lại quốc gia dân tộc, nơi mà nuôi nấng họ trưởng thành, giúp họ lớn lên và có được những thành quả như hiện nay. Chúng ta- mỗi công dân Việt Nam hẳn là ai ai cũng đều biết đến và một thời vô cùng tự hào về Giáo Sư Ngô Bảo ChâuGiáo Sư Ngô Bảo Châu. Đáng lẽ ra những con người như ông cần phải tiếp tục cống hiến cho đất nước, cho dân tộc, vậy mà không hiểu sao ông lại đang dần dần đi vào con đường ngược với lợi ích quốc gia dân tộc. Thật đáng tiếc!

10:29:00, 7 thg 1, 2017 Reply

Giáo sư Châu, một cái tên mà đất nước ta đã từng tự hào biết mấy. Tự hào về cái giải thưởng Toán học Fields– với học hàm Tiến sỹ. Nhưng sao, chẳng biết cái đầu óc suy nghĩ như thế nào, du nhập mấy cái tư tưởng phương tây, hay bản thân ông có chuyện gì “khuyết tât”. Càng ngày càng thấy cha này lấn sâu vào vấn đề chính trị, có nhiều bài viết phát ngôn về chính quyền đất nước rất lệch lạc. Đáng lẽ ông nên nghiên cứu cống hiến về toán học thì hơn là dấn thân vào lĩnh vực này.

16:26:00, 7 thg 1, 2017 Reply

khỏi bàn tán đi. Một giáo sư ư. chẳng qua cũng chỉ là một phát minh một thành công trên một lĩnh vực. Còn lại y nó là con số không cả nhé. bản chất của những tên như thế này là không thể chấp nhận được bởi những hành động xấu xa của chúng nó. Một điều đáng lên án và đang phê phán trách nhiệm.

18:24:00, 7 thg 1, 2017 Reply

Giáo sư Ngô Bảo Châu có thể là một con người lỗi lạc trong ngành toán học, nhưng xét về góc nhìn chính trị, thì ông mới chỉ như một đứa trẻ con, dễ sống theo cảm xúc và dễ bị dắt mũi mà thôi.

18:34:00, 7 thg 1, 2017 Reply

thực sự tôi không biết ông Ngô Bảo Châu tài giỏi như thế nào, vì với Việt Nam ông đã đóng góp được gì cho sự phát triển của nước nhà đâu. Hay chỉ thi thoảng thể hiện sự ấu trĩ về chính trị mà thôi

18:53:00, 7 thg 1, 2017 Reply

có tài mà không có đức thì vô dụng. đúng là Ngô Bảo Châu có tài nhưng không đóng góp gì cho đất nước vì giờ đây ông ta mang quốc tịch nước khác rồi. nên ông ta có thiết tha gì cho nước nhà đâu ngoài thi thoảng hâm hâm dở dở bình luận chính trị việt nam

08:44:00, 8 thg 1, 2017 Reply

Giáo sư Châu, một cái tên mà đất nước ta đã từng tự hào biết mấy. Tự hào về cái giải thưởng Toán học Fields– với học hàm Tiến sỹ. Nhưng sao, chẳng biết cái đầu óc suy nghĩ như thế nào, du nhập mấy cái tư tưởng phương tây, hay bản thân ông có chuyện gì “khuyết tât”. Tuong co cai giai thuong kia ma ha oai ah. buon qua. co tai ma khong co duc

08:45:00, 8 thg 1, 2017 Reply

Mấy ngày qua, bản thân tôi và cả những người dân Việt Nam không hỏi bàng hoàng với câu phát biểu : “Tôi bầu cho bức ảnh này làm "Bức ảnh của năm 2016". Bạn nào đồng ý thì xin mời like để chúng ta cùng đếm trước khi chuông đồng hồ điểm thời khắc đầu tiên của năm 2017 (tính theo múi giờ Việt Nam).” Đâu rồi một hình ảnh mà người dân Việt từng tự hào.

08:45:00, 8 thg 1, 2017 Reply

Không biết thì dựa cột mà nghe. Ngô Bảo Châu đã bị sự lên án, đã kích rất lớn của cộng đồng mạng trong nước. “Dường như GS Ngô Bảo Châu không tập trung vào lĩnh vực chuyên môn là Toán học của mình mà cứ lấn sân sang các lĩnh vực khác với những phát ngôn bị nhận gạch đá từ cộng đồng mạng”.

08:47:00, 8 thg 1, 2017 Reply

Chẳng biết Châu đang nghĩ và ám chỉ điều gì. Việt Nam năm 2016 có bao chuyện hay, bao nhiêu tấm gương, việc làm tốt... mà chẳng thấy vị Gs này đề cập. Tự nhiên và khác biệt, Ngô Bảo Châu lại gợi ra bức ảnh bạo loạn, biểu tình tại Formosa Hà Tĩnh hồi tháng 10 vừa qua. Liệu ý gì chăng, hay đây là động cơ mục đích chính trị, thúc đẩy cho đám zân chủ ném đá, xuyên tạc đẩy mạnh thêm. Một kẻ chỉ biết nhìn phiến diện

08:47:00, 8 thg 1, 2017 Reply

Chúng ta còn nhớ rằng, đây không phải là lần đầu vị giáo sư Châu này lại có những hành động, những phát ngôn như vậy. Với bản thân chúng ta khi nhắn về Ngô Bảo Châu chắc cũng chẳng thể quên hành động xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, hồi tháng 5 vừa qua.Còn dám xúc phạm cả Bác Hồ. Tên Trâu này mất trí rồi

08:48:00, 8 thg 1, 2017 Reply

Giáo sư Châu hay là một kẻ “trẻ trâu”. Chẳng hiểu tại sao một con người đủ tầm học thức, đủ hiểu biết để nhìn nhận vấn đề của một vị Gs lại có những hành động, suy nghĩ như thế này. Có tài không có tâm đó mà

08:49:00, 8 thg 1, 2017 Reply

Một kẻ mang học hàm Giáo sư, Ngô Bảo Châu chẳng thể có những hành động văn minh hơn, thể hiện đẳng cấp Giáo sư của mình trong việc góp ý trên tinh thần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng hoàn thiện hơn sao? Buồn như con chuồn chuồn cho cái lão giáo sư này

08:50:00, 8 thg 1, 2017 Reply

Gs Châu nên nhìn nhận lại bản thân cùng những suy nghĩ tích cực, đóng góp cho đất nước. Đằng này, y thể hiện mình trở thành một cá biệt, một kẻ ném đá sau lưng, một con người vô hại? Cắt bỏ cái giáo sư của ông ta đi còn hơn

08:51:00, 8 thg 1, 2017 Reply

những người mang trong mình những tầm vóc lớn đáng lẽ phải phục vụ cho tổ quốc bằng những hành động thiết thực. Ấy mà với Ngô Bảo Châu hình như đã và đang đi ngược với quy luật. Một hành động đáng phê phán từ một kẻ từng là niềm tự hào của dân tộc.hay la chinh minh di chau giáo sư

09:20:00, 11 thg 1, 2017 Reply

Nếu xét về kiến thức và trình độ trong lĩnh vực toán học, có lẽ ở Việt Nam khó ai có thể so sánh bằng Ngô Bảo Châu, nhưng nếu xét về sự hiểu biết chính trị, nhận thức chính trị thì có lẽ vị Giáo sư này đang rất mơ hồ về chính trị

09:25:00, 11 thg 1, 2017 Reply

Với một người như Ngô Bảo Châu, đáng lẽ ông ta phải biết được rằng, mình là niềm tự hào của cả dân tộc, chẳng thế mà mỗi lần ông về nước luôn nhận được sự quan tâm, tiếp đón trọng thị của người dân, kể cả lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thế nhưng, dường như Ngô Bảo Châu đã quên mất điều đó.

19:53:00, 20 thg 1, 2017 Reply

Mỗi người Việt Nam, nhất là những người mang trong mình những tầm vóc lớn đáng lẽ phải phục vụ cho tổ quốc bằng những hành động thiết thực. Ấy mà với Ngô Bảo Châu hình như đã và đang đi ngược với quy luật. Một hành động đáng phê phán từ một kẻ từng là niềm tự hào của dân tộc.

01:30:00, 24 thg 1, 2017 Reply

Việc một nhà khoa học lại thể hiện quan điểm về những vấn đề của đất nước theo 1 cách hết sức mập mờ và thường có ẩn ý chính trị như thế này quả là đáng lo ngại, không chỉ cho bản thân GS mà cả cho chúng ta. Liệu chúng ta còn đang để cho bao nhiêu trí thức, nhà khoa học như bác Châu đi vào con đường sai lệch trong tư tưởng, suy nghĩ nữa đây?

01:31:00, 24 thg 1, 2017 Reply

Một sự thật không thể chối cãi là nhà khoa học, toán học xuất sắc của chúng ta đang ngày càng xa rời con đường lý tưởng của dân tộc, và những biểu hiện của nó ngày càng rõ nét hơn. Phải chăng những công thức tính toán và suy đoán của ông đã hướng ông đến với những hành động hoài nghi vào quê hương đất nước như thế này? Quả thật là buồn cười

01:33:00, 24 thg 1, 2017 Reply

Đáng lẽ trong những lúc này, Gs Châu nên nhìn nhận lại bản thân cùng những suy nghĩ tích cực, đóng góp cho đất nước. Có lẽ trong lúc chờ đợi những ý tưởng và đóng góp to lớn nảy ra trong đầu thì ông đành phải dành thời gian lên facebook để "quan tâm" đến đất nước và thể hiện tư tưởng phá hoại ngày càng mạnh mẽ của bản thân như vậy đấy

19:28:00, 2 thg 2, 2017 Reply

Giáo sư Ngô Bảo Châu và những lần có những phát biểu chẳng hay ho gì. Và lần này cũng vậy. Biết bao sự kiện tốt đẹp của năm, của đất nước giáo sư Châu không nói mà lại nói đến bức ảnh biểu tình của Fomosa. Thật không hiểu nổi được vị giáo sư này có đầu óc chính trị ra sao nữa. Phải chăng trong cái bức ảnh ấy có hàm ý của giáo sư về một Việt Nam lúc nào cũng náo loạn, một Việt Nam không yên bình. Trong khi thực tế thì đất nước Việt Nam lại hoàn toàn yên bình, năm 2016 vẫn thu hút hàng triệu khách du lịch nước ngoài tham quan. Mong rằng đây cũng là lần cuối vị giáo sư này có những phát biểu, phát ngôn sai lầm kiểu này.

19:49:00, 2 thg 2, 2017 Reply

Nếu trên lĩnh vực Toán học của Giáo sư Ngô Bảo Châu thì có lẽ không ai có sự phàn nàn về lĩnh vực ông đang hoạt động. Còn đối với các lĩnh vực khác thì có lẽ vị giáo sư này không nên có các hoạt động lấn sân. Điều cần lưu ý nhất là không nên có hoạt động lấn sân sang lĩnh vực theo kiểu của các nhà dân chủ. “Tôi bầu cho bức ảnh này là bức ảnh của năm 2016”. Thật là kỳ lạ về cách thức viết, cách thức lấy hình ảnh của vị giáo sư Toán học. Bức ảnh biểu tình trong sự cố môi trường biển dưới sự kích động của các đối tượng chống đối ư? Đây không phải là bức ảnh của năm, đơn giản nó chỉ là một bức ảnh có sự dàn dựng dưới bàn tay của các đối tượng và hơn hết nó không thể hiện được hết những điều mà Việt Nam đã làm được trong năm qua. Phát biểu của giáo sư Ngô Bảo Châu đã khiến nhiều người phản đối và tất nhiên tôi là một trong số đó.

08:34:00, 11 thg 2, 2017 Reply

Nếu ở lĩnh vực toán học thì giáo sư Ngô Bảo Châu giỏi, cho nên ông đã đạt được một số giải thưởng này, giải thưởng nọ. Ông đưa cả thế giới biết đến Việt nam nhỏ bé nhưng tài năng. Song, ông chỉ giỏi về mặt toán học thôi. còn các mặt khác ông có biết gì đâu. Bởi ông có tìm hiểu sâu đâu mà biết. Thế mà ông đưa ra những phát ngôn đúng rồi ấy.

08:52:00, 11 thg 2, 2017 Reply

Mỗi người Việt Nam, nhất là những người mang trong mình những tầm vóc lớn đáng lẽ phải phục vụ cho tổ quốc bằng những hành động thiết thực. Ấy mà với Ngô Bảo Châu hình như đã và đang đi ngược với quy luật. Một hành động đáng phê phán từ một kẻ từng là niềm tự hào của dân tộc.

09:17:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Vốn luôn có ấn tượng tốt vs bác Châu giờ có chút thất vọng, những hình ảnh xây trường cho trẻ nhỏ rồi dạy học cho trẻ nhỏ vùng cao của bác đâu. T sẽ mãi chân trọng bác như là nhà khoa học nhưng nếu bác như thế này chắc t cũng phải nghĩ lại.

17:48:00, 18 thg 7, 2017 Reply

Đây chẳng phải lần đầu tiên Ngô Bảo Châu có những phát ngôn phản động như thế. À mà nói phản động cũng chẳng đúng, bởi dù mang dòng máu Việt Nam nhưng giờ ông giáo sư mang quốc tịch Pháp cơ, nên có lẽ vẫn đang tận tuỵ phục vụ cho mẫu quốc. Những phát ngôn như thế thì không nhận được lắm gạch đá mới lạ đấy

17:51:00, 18 thg 7, 2017 Reply

Đối với tôi Ngô Bảo Châu là một người " vô danh". Sự đóng góp của ông ta cho đất nước vn này chỉ là một con số "không". Ông ta cũng mang quốc tịch Pháp nên về lý ông ko có quyền tham gia ý kiến về vấn đề đối nội của chính quyền. Ông ta đang phụng sự và đóng góp cho sự phát triển của nước ngoài chứ ko phải nước ta. Tốt nhất là ông ta nên chuyên tâm nghiên cứu về ngành toán học của mình thì tốt hơn. Ý kiến chính trị chính em làm gì.

17:54:00, 18 thg 7, 2017 Reply

những gì mà vị giáo sư Ngô Bảo Châu đã làm không xứng đáng cho bất cứ sự bảo vệ nào , họa chăng nếu có chính là sự a dua , hùa theo , cá mè một lứa với ông Châu cả thôi.Giáo sư Ngô Bảo Châu từng được rất nhiều người yêu quý vì giải thưởng toán học mà anh ta đạt được. Nhưng sự thật là người có tài đến mấy mà không có đức thì cũng chỉ là người vô dụng mà thôi. Phát biểu sai lầm trên trang mạng xã hội, đồng nghĩa phải đối mặt với dư luận chỉ trích vậy thôi

18:08:00, 18 thg 7, 2017 Reply

Tội lỗi của Ngô Bảo Châu có người Việt Nam yêu nước nào chấp nhận được không? Chắc chắn là không, thậm chí là quá bức xúc trước những phát ngôn như thế. Bởi vậy nên những kẻ bênh Ngô Bảo Châu cũng chẳng tốt đẹp gì đâu, cùng một giuộc với nhau cả, thậm chí là muốn mượn danh ông Trâu để mình nổi hơn ấy chứ

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !