20/01/2017

TẤM VÉ NGHĨA TÌNH NGÀY TẾT

Written By Lý Công on 20/01/2017 | 00:52

[Nắng Mới]

Với những người dân Á Đông nói chung và mỗi người dân Việt Nam nói riêng, cái tết cổ truyền (âm lịch) thật thiêng liêng và có ý nghĩa. Đây là cơ hội để những người thân trong gia đình, họ hàng, bạn bè quây quần, sum họp bên nhau, dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho nhau. Nó lại càng ấm áp và quý giá, nhất là với những người phải đi tha hương cầu thực, làm ăn xa xôi, cả một năm mới có dịp trở về sum họp gia đình. Vì những lý do, hoàn cảnh khác nhau mà họ phải dời xa quê hương để kiếm sống. Nhưng mỗi dịp tết đến xuân về, lòng người đều bồi hồi, náo nức mong sớm trở về bên gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện và cơ hội để trở về quê hương đón cái tết ấm áp bên những người thân yêu của mình.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam, trong vài năm trở lại đây, đã có rất nhiều các tổ chức, đoàn thể xã hội, cơ quan doanh nghiệp và trường học tổ chức nhiều hoạt động từ thiện hết sức có ý nghĩa vào dịp tết, đặc biệt là chương trình “những chuyến xe nghĩa tình”. Đây là chương trình mà các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể xã hội dành những tấm vé nghĩa tình về quê ăn tết cho những học sinh, sinh viên nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, phải xa quê hương. Hầu khắp các khu công nghiệp ở Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc… bên cạnh việc thưởng tháng lương thứ 13, còn dành nhiều chuyến xe miễn phí của công ty để đưa công nhân về những miền quê xa xôi để ăn tết. Thậm chí nhiều công ty, doanh nghiệp do không tổ chức được những chuyến xe để đưa đón trực tiếp, họ đã thuê những doanh nghiệp vận tải hoặc tặng miễn phí những tấm vé trị giá hàng trăm nghìn cho những công nhân có quê xa hàng nghìn cây số. Điển hình như khu công nghiệp Sóng Thần (Bình Dương), TP. Hồ Chí Minh, Đông Anh (Hà Nội), Đồng Nai đã tặng hàng chục nghìn tấm vé nghĩa tình cho công nhân, người lao động của mình về quê.

Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh không chỉ là nơi tập trung nhiều công nhân, lao động ngoại tỉnh mà đây còn là nơi tập trung đông đảo lượng học sinh, sinh viên. Nhiều sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ngoài những gánh nặng trang trải cho học tập sinh hoạt thì mỗi dịp tết đến xuân về cũng là một nỗi lo thường trực. Nhiều sinh viên xa quê cả năm mới có dịp về ăn tết nhưng đến vé xe về quê cũng không có nói chi là mang quà về biếu bố mẹ. Nhưng năm nay, với sự chung tay của xã hội, nhiều trung tâm giáo dục, tổ chức xã hội, thành đoàn và nhiều trường học không chỉ tặng miễn phí vé xe mà còn dành hàng nghìn phần quà trị giá hàng trăm nghìn đồng để các học sinh, sinh viên nghèo về quê ăn tết cùng gia đình. 
 
Một chuyến xe tết nghĩa tình của Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương
Có thể nói, đây là một chương trình, hoạt động hết sức thiết thực và đầy ý nghĩa. Những chiếc vé xe miễn phí, những phần quà giá trị tuy không lớn nhưng mang nặng tình người, chứa đầy tình cảm lớn lao của cộng đồng, của xã hội. Những học sinh, sinh viên nghèo, những công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ không phải đón cái tết ở nơi xa xôi, thiếu thốn tình cảm, họ sẽ được trở về sum vầy bên gia đình, đón một cái tết đầy ấm áp, an lành và đầy ý nghĩa. Đây thực sự là một niềm vui chung của toàn xã hội không chỉ bởi họ được đón tết bên gia đình mà còn bởi tình người của dân tộc Việt Nam thật tươi đẹp, thắm thiết. Đó chính là nét đẹp văn hóa, là truyền thống quý báu của dân tộc mà chúng ta cần phải gìn giữ và phát huy.

29 Nhận xét

08:41:00, 22 thg 1, 2017 Reply

Một việc làm hết sức thiết thực, không cần phải là thứ gì đó quý giá, chỉ cần nó cần thiết với mọi người lúc này cũng đủ chan chứa bao nhiêu tình cảm rồi.

17:49:00, 22 thg 1, 2017 Reply

Rất ủng hộ những chương trình ntn, nhiều ng vì đk kinh tế ko cho phép, ra bến xe lại đông và lộm nhộm, khiến họ gặp nhiều khó khăn khi về quê đòn tết. Những chiếc xe bus này đã giúp họ thực hiện đk khát khao đk trở về quê hương thăm gđ, thế ms thấy tình người nó ấm áp thế nào.

19:19:00, 22 thg 1, 2017 Reply

Tết là dịp trở về là sum vầy là đoàn viên sau 12 tháng vất vả sau sự bươn chải đầy khó khăn, thử thách vật lộn với cuộc sống của chính midnh để mưu sinh, đặc biệt là những người làm công nhân đầy khó khăn , đầy thử thách. Những chuyến xe nghĩa tình sẽ khiến chúng ta có được cái tết ấm áp và đoàn viên

21:47:00, 22 thg 1, 2017 Reply

mình ở xa nên mình hoàn toàn thấu hiểu được những khó khăn của những chuyến xe ngày lễ tết. đắt đỏ, vất vả và mệt mỏi. nhờ những chuyển xe nghĩa tình kia mà chúng ta cảm thấy được hơi ấm của tình người với nhau

21:54:00, 22 thg 1, 2017 Reply

những chuyến xe nghĩa tình cuối năm sẽ làm ấm lòng những người công nhân nghèo. sau cả năm vất vả xa nhà kiếm tiền, họ được hỗ trợ về nhà gặp người thân. còn niềm vui nào kể xiết nữa

21:58:00, 22 thg 1, 2017 Reply

những chuyến xe nghĩa tình đã phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam. tôi mong càng ngày càng sẽ có những chuyến xe nghĩa tình giúp những người công nhân nghèo hơn nữa

22:00:00, 22 thg 1, 2017 Reply

Đây là một chương trình, hoạt động hết sức thiết thực và đầy ý nghĩa. Những chiếc vé xe miễn phí, những phần quà giá trị tuy không lớn nhưng mang nặng tình người, chứa đầy tình cảm lớn lao của cộng đồng, của xã hội. Những học sinh, sinh viên nghèo, những công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ không phải đón cái tết ở nơi xa xôi, thiếu thốn tình cảm, họ sẽ được trở về sum vầy bên gia đình, đón một cái tết đầy ấm áp, an lành và đầy ý nghĩa. Đây thực sự là một niềm vui chung của toàn xã hội không chỉ bởi họ được đón tết bên gia đình mà còn bởi tình người của dân tộc Việt Nam thật tươi đẹp, thắm thiết.

22:04:00, 22 thg 1, 2017 Reply

Những tấm vé nghĩa tình ngày tết miễn phí, những phần quà giá trị tuy không lớn nhưng mang nặng tình người, chứa đầy tình cảm lớn lao của cộng đồng, của xã hội. Những học sinh, sinh viên nghèo, những công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ không phải đón cái tết ở nơi xa xôi, thiếu thốn tình cảm, họ sẽ được trở về sum vầy bên gia đình, đón một cái tết đầy ấm áp, an lành và đầy ý nghĩa.

22:04:00, 22 thg 1, 2017 Reply

Đây là chương trình mà các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể xã hội dành những tấm vé nghĩa tình về quê ăn tết cho những học sinh, sinh viên nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, phải xa quê hương. Thực sự rất mong những hành động như này được lan rộng trên địa bàn cả nước, để tết thực sự là dịp mang tình thân gắn kết những con người.

11:05:00, 23 thg 1, 2017 Reply

chương trình thật sự rất ý nghĩa, là món quà Tết quý giá đối với những người dân nghèo muốn về quê ăn Tết

11:08:00, 23 thg 1, 2017 Reply

Rất mong những chương trình như thế này sẽ còn được lan rộng trên cả nước để người lao động nghèo được về quê ăn Tết

20:14:00, 23 thg 1, 2017 Reply

Ngày thường đi lại khó khăn, ngày tết đi lại còn khó khăn gấp vạn lần, những chuyến xe nghĩa tình như thế này là điều hết sức quan trọng để những người con xa quê có thể về quê ăn tết

21:13:00, 23 thg 1, 2017 Reply

Đây là một chương trình, hoạt động hết sức thiết thực và đầy ý nghĩa. Những chiếc vé xe miễn phí, những phần quà giá trị tuy không lớn nhưng mang nặng tình người, chứa đầy tình cảm lớn lao của cộng đồng, của xã hội. Những học sinh, sinh viên nghèo, những công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ không phải đón cái tết ở nơi xa xôi, thiếu thốn tình cảm, họ sẽ được trở về sum vầy bên gia đình, đón một cái tết đầy ấm áp, an lành và đầy ý nghĩa. Đây thực sự là một niềm vui chung của toàn xã hội không chỉ bởi họ được đón tết bên gia đình mà còn bởi tình người của dân tộc Việt Nam thật tươi đẹp, thắm thiết.

22:11:00, 23 thg 1, 2017 Reply

Những học sinh, sinh viên nghèo, những công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ không phải đón cái tết ở nơi xa xôi, thiếu thốn tình cảm, họ sẽ được trở về sum vầy bên gia đình, đón một cái tết đầy ấm áp, an lành và đầy ý nghĩa. Đây thực sự là một niềm vui chung của toàn xã hội không chỉ bởi họ được đón tết bên gia đình mà còn bởi tình người của dân tộc Việt Nam thật tươi đẹp, thắm thiết. Đó chính là nét đẹp văn hóa, là truyền thống quý báu của dân tộc mà chúng ta cần phải gìn giữ và phát huy.

09:27:00, 24 thg 1, 2017 Reply

Rất cảm ơn các tổ chức, đoàn thể xã hội, cơ quan doanh nghiệp và trường học tổ chức nhiều hoạt động từ thiện hết sức có ý nghĩa vào dịp tết, đặc biệt là chương trình “những chuyến xe nghĩa tình”. Chính nhờ những chuyến xe này mà những người làm ăn xa có hoàn cảnh khó khăn có thể trở về quê ăn tết đoàn tụ sum họp cùng gia đình sau một năm xa cách.

11:04:00, 24 thg 1, 2017 Reply

Những sinh viên, nguời nghèo đi làm ăn xa nhà nhiều lúc không đủ tiền để mua vé về quê ăn tết. Chính nhờ những chuyến xe nghĩa tình như này mà mọi người có thể về quê đoàn tụ cùng gia đình. Rất cảm on các doanh nghiệp tổ chức đã tổ chức những chuyến xe như thế này.

14:36:00, 25 thg 1, 2017 Reply

Một hành động rất thiết thực và cần được sự ủng hộ nhân rộng của các doanh nghiệp. Có như vậy thì người công nhân xa nhà mới có thể có một cái tết sum vầy bên gia đình sau một năm xa cách.

14:47:00, 25 thg 1, 2017 Reply

Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh không chỉ là nơi tập trung nhiều công nhân, lao động ngoại tỉnh mà đây còn là nơi tập trung đông đảo lượng học sinh, sinh viên. Nhiều sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ngoài những gánh nặng trang trải cho học tập sinh hoạt thì mỗi dịp tết đến xuân về cũng là một nỗi lo thường trực. Nhiều sinh viên xa quê cả năm mới có dịp về ăn tết nhưng đến vé xe về quê cũng không có nói chi là mang quà về biếu bố mẹ. Nhưng năm nay, với sự chung tay của xã hội, nhiều trung tâm giáo dục, tổ chức xã hội, thành đoàn và nhiều trường học không chỉ tặng miễn phí vé xe mà còn dành hàng nghìn phần quà trị giá hàng trăm nghìn đồng để các học sinh, sinh viên nghèo về quê ăn tết cùng gia đình. Đây quả là hành động đáng để nhân rộng và phát huy hàng năm mỗi dịp tết đến xuân về.

18:57:00, 27 thg 1, 2017 Reply

Hàng năm cứ đến dịp Tết đến, xuân về là chúng ta lại thấy những chuyến xe tình nghĩa lăn bánh khắp các nẻo đường. Có thể, giá trị của một vé xe nó không lớn về vật chất nhưng nó lại rất lớn về tình người. Khi chứng kiến hành trình của những chuyến xe tình nghĩa ấy, tôi tin những người đang ngồi trên xe cũng như những người chứng kiến đều cảm thấy ấm lòng về một Việt Nam yêu dấu.

19:00:00, 27 thg 1, 2017 Reply

Tại nhiều khu công nghiệp trên cả nước cứ mỗi dịp Tết là có nhiều doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm đã tài trợ, ủng hộ các chuyến xe trở về quê hương của những người công nhân xa nhà. Chính điều này đã góp phần giúp những người công nhân có điều kiện để về quê ăn Tết, không còn phải đón Tết xa quê. Mong rằng hoạt động này sẽ được tiếp tục thực hiện trong các dịp Tết sắp tới nữa.

19:01:00, 27 thg 1, 2017 Reply

Khi nói đến việc về quê ăn Tết không ít công nhân luôn tỏ ra ngần ngại bởi chi phí tàu xe. Chính chi phí tàu xe đó là rào cản khiến họ phải ở lại nơi làm việc để đón Tết. Hiểu được nỗi niềm đó, không ít các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, từ thiện đã tiến hành ủng hộ các chuyến xe để đưa công nhân trở về quê hương đón Tết. Hành động đó thật đẹp, đã giúp nhiều công nhân được trở về đoàn viên bên gia đình.

22:01:00, 29 thg 1, 2017 Reply

Đây là một nét đẹp mà tôi nghĩ chắc chỉ có ở Việt nam mới có. Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp tết, hoặc là dịp thi đại học, thì nhà nước đều có các tấm vé hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết, rồi thì những gia đình khó khăn có sĩ tử đi thi được đến nơi thi an toàn. Đó là một nét đẹp mà tôi nghĩ cần phát huy và cần được ca ngợi.

22:03:00, 29 thg 1, 2017 Reply

đây là một chương trình, hoạt động hết sức thiết thực và đầy ý nghĩa. Những chiếc vé xe miễn phí, những phần quà giá trị tuy không lớn nhưng mang nặng tình người, chứa đầy tình cảm lớn lao của cộng đồng, của xã hội. Những học sinh, sinh viên nghèo, những công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ không phải đón cái tết ở nơi xa xôi, thiếu thốn tình cảm, họ sẽ được trở về sum vầy bên gia đình, đón một cái tết đầy ấm áp, an lành và đầy ý nghĩa. Đây thực sự là một niềm vui chung của toàn xã hội không chỉ bởi họ được đón tết bên gia đình mà còn bởi tình người của dân tộc Việt Nam thật tươi đẹp, thắm thiết. Đó chính là nét đẹp văn hóa, là truyền thống quý báu của dân tộc mà chúng ta cần phải gìn giữ và phát huy.

22:10:00, 29 thg 1, 2017 Reply

Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh là hai thành phố lớn có tỉ lệ người nhập cư từ các tỉnh đến cư trú nhiều nhất cả nước. Cho nên mỗi dịp lễ, tết, mùa thi cử của học sinh là nơi đây thường xảy ra tình trạng khó mua vé để về quê, lên trở lại làm việc, đi thi. Nắm được điều này, Nhà nước ta đã có những chính sách phục vụ, giúp mọi người dân đều được về quê sum vầy cùng gia đình. Đây là một nét đẹp, vô cùng đẹp!

22:15:00, 29 thg 1, 2017 Reply

Một nét đẹp mà được cả xã hội ghi nhận và ủng hộ. Đây là một điều vô cùng quý giá, một món quà vô giá dành cho những người xa quê. Những việc làm này tôi nghĩ cần được nhân rộng, và cần được công bố rộng rãi để người dân nắm được, và ủng hộ đất nước mình, và cũng là hành động để bọn nhà rận nó nhìn vào đó mà tự thấy xấu hổ về những việc làm của chúng.

09:16:00, 30 thg 1, 2017 Reply

Mỗi dịp tết đến xuân về, lòng người đều bồi hồi, náo nức mong sớm trở về bên gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện và cơ hội để trở về quê hương đón cái tết ấm áp bên những người thân yêu của mình. Những chuyến xe tết thật sự là sự cố gắng và hy sinh to lớn của những người lái xe nhằm giúp đỡ biết bao người dân được hưởng 1 cái tết đầm ấm bên gia đình mình

09:16:00, 30 thg 1, 2017 Reply

Rất cảm ơn các tổ chức, đoàn thể xã hội, cơ quan doanh nghiệp và trường học tổ chức nhiều hoạt động từ thiện hết sức có ý nghĩa vào dịp tết, đặc biệt là chương trình “những chuyến xe nghĩa tình”. Mong rằng những hoạt động như thế này sẽ còn được phát triển và mở rộng trong những năm tới

09:17:00, 30 thg 1, 2017 Reply

Những học sinh, sinh viên nghèo, những công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ không phải đón cái tết ở nơi xa xôi, thiếu thốn tình cảm, họ sẽ được trở về sum vầy bên gia đình, đón một cái tết đầy ấm áp, an lành và đầy ý nghĩa. Đây thực sự là một niềm vui chung của toàn xã hội không chỉ bởi họ được đón tết bên gia đình mà còn bởi tình người của dân tộc Việt Nam thật tươi đẹp, thắm thiết.

17:01:00, 30 thg 1, 2017 Reply

Thương người như thể thương thân, và lá lành đùm lá rách chính là nét đẹp trong văn hóa đạo đứcnét đẹp trong văn hóa đạo đức của toàn thể dân tộc Việt Nam. Mỗi dịp tết đến xuân về Việt Nam lại có rất nhiều nhà hảo tâm thể hiện lòng yêu thương mọi người giúp đỡ những người nghèo khó những người dân xa quê với những chuyến xe miễn phí để họ về quê ăn tết với gia đình và người thân. Đây thực sự là một nết đẹp trong văn háo đạo đức của cpn người Việt Nam cần được tiếp tục phát huy.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !