27/02/2017

BÁO CHÍ VÀ NHÂN CÁCH NGƯỜI LÀM BÁO

Written By Lý Công on 27/02/2017 | 12:00

[Con đường phía trước]

Trong mấy ngày 2 quá, 2 sự kiện liên quan tới làng báo chí khiến chúng ta không khỏi có những suy nghĩ về khái niệm “tự do báo chí” và nhân cách người làm báo trong thời buổi ngày nay. 

Trước hết, một câu chuyện xảy ra ở Mỹ, thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận thế giới. Đó là ngày 24/2/2017, trong cuộc họp báo thường kỳ diễn ra tại Nhà trắng, hàng loạt các hãng truyền thông lớn đã không được tham dự, trong đó có những những hãng hàng đầu ở Mỹ như CNN, Politico, The New York Times, The Los Angeles Times và BuzzFeed. Đây là một sự việc chưa từng có trong tiền lệ, bởi lẽ Mỹ luôn được coi là những nước luôn cổ súy “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí”.

Cuộc chiến giữa Trump và báo chí đã âm ỉ từ lâu và không hề được cải thiện sau khi ông Trump đắc cử. Ảnh: AP.
Vậy điều gì đang xảy ra với ông Trump – vị tân tổng thống nước Mỹ, có phải ông Trump đang đi ngược lại với những giá trị tự do mà các vị tổng thống Mỹ từng suy tôn. Không phải! Mà sự thực ở chỗ, ông Trump đã nhận ra được sự giả dối của một số hãng truyền thông, một số nhà báo vốn luôn mượn danh phóng viên để kiếm lời. Mối quan hệ lạnh nhạt, xa lánh giới truyền thông được báo hiệu từ khi ông Trump bắt đầu vận động chiến dịch tranh cử của mình. Ông nói: "Tôi nghĩ những người làm báo chính trị là những người dối trá nhất tôi từng gặp. Tôi đọc câu chuyện và tôi nhìn ra họ được bảo làm gì". Là một nhà kinh doanh, ông Trump đã nhận ra bản chất con buôn, lừa gạt của giới báo chí, đặc biệt là một số tờ báo lớn, khi không còn phản ánh những tiếng nói trung thực mà thay vào đó, sẵn sàng đưa những tin mơ hồ, sai sự thật để phục vụ cho lợi ích của một nhóm nhỏ người trong xã hội. Hành động của ông Trump như lời tuyên chiến với đám báo lá cải của Mỹ, cũng như thể hiện quan điểm của bản thân về khái niệm “tự do báo chí”, “tự do ngôn luận” khác so với các vị tổng thống trước của Mỹ.

Cùng xảy ra câu chuyện của ông Trump ở nơi nước Mỹ xa xôi, thì ở Việt Nam, cũng một vụ việc liên quan tới giới báo chí mà trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng mấy ngày vừa qua. Đó là việc xuất hiện công văn của báo Đời sống và pháp luật do ông Trần Thanh Thắng, phó trưởng đại diện của báo này ký gửi đến ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh bị đăng tải lên mạng Internet. Với lời lẽ đầy trịnh thượng, mang nặng tính đe dọa, nội dung công văn này liên quan đến những điểm “bất thường” của ông Đoàn Ngọc Hải (người đang được dư luận rất quan tâm tới việc giữ lại kỷ cương trên các tuyến phố ở Quận 1): 

“Sau khi xem bức ảnh này, báo phát hiện chiếc điện thoại ông Đoàn Ngọc Hải đang sử dụng là điện thoại hạng sang Vertu, chiếc đồng hồ trên tay của ông Đoàn Ngọc Hải cũng là đồng hồ hạng sang. Nay, báo Đời sống và Pháp luật có công văn, đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải sắp xếp một buổi tiếp xúc để làm rõ các nghi vấn trên để phản ánh bạn đọc. Báo có gửi kèm tấm ảnh để ông Đoàn Ngọc Hải xem xét”.

Nhiều bạn đọc không thể nhận ra đây là lời lẽ của một nhà báo, lại là của ông phó trưởng đại diện – có khác gì một kẻ mafia, cướp đường cướp chợ không. Với những người có kinh nghiệm, chỉ cần đọc qua là biết ngay “mùi lạ” trong công văn này – mùi dọa dẫm. Có lẽ không ít người biết được việc các phóng viên một số tờ báo khi thu thập được số thông tin nhất định, rồi đem đến dọa nạt các doanh nghiệp, tổ chức lớn, đòi người ta phải hối lộ một khoản tiền lớn hoặc dưới dạng thuê quảng cáo với giá “cắt cổ” trên trang báo của mình mới buông tha. Nếu trái lời, họ sẽ trở thành mục tiêu công kích của chúng, không sớm thì muộn nhẹ thì táng gia bại sản, nặng thì vào tù ra tội. Trở lại với công văn trên, không ít người đặt câu hỏi: vậy mục đích của Trần Thanh Thắng khi yêu cầu gặp gỡ ông Đoàn Mạnh Hải là gì, chẳng nhẽ lại yêu cầu ông ta xuất trình hóa đơn mua hàng để xem là hàng thật hay hàng giả, rồi kiểm tra xem ông ta dùng đồng hồ, điện thoại giá bao nhiêu để lấy tư liệu viết báo chăng? Phải chăng đã là cán bộ phải mặc áo bà ba, đi dép tổ ong mới là người cán bộ tốt? Hay là cớ để phóng viên vòi vĩnh kiếm tiền từ ông Phó chủ tịch đang được dư luận ca ngợi, quan tâm?

Hai sự kiện trên tuy về những vấn đề khác nhau, tuy nhiên giúp ta nhận ra được những góc tối của báo chí hiện nay. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, báo chí ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội, phản ánh tiếng nói của người dân về những vấn đề được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, hiện nay, không ít phóng viên đã làm ô uế thanh danh nhà báo, lợi dụng danh nghĩa phóng viên để kiếm chác những đồng tiền bất chính. Chính họ đang làm mất đi bản chất tốt đẹp của báo chí, phản bội lại những đồng nghiệp đang lăn lội, vất vả thực hiện trách nhiệm chân chính của mình!

39 Nhận xét

14:33:00, 27 thg 2, 2017 Reply

nếu sự kiện của ông trump mà xảy ra ở việt nam thì không biết báo chí sẽ làm rùm beng lên đến mức độ nào. đến lúc đó có lẽ mỹ và một số cái tổ chức con hoang của nước này cũng sẽ nhảy vào nói rằng việt nam không có tự do báo chí.

18:32:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Nhiều bạn đọc không thể nhận ra đây là lời lẽ của một nhà báo, lại là của ông phó trưởng đại diện – có khác gì một kẻ mafia, cướp đường cướp chợ không. Với những người có kinh nghiệm, chỉ cần đọc qua là biết ngay “mùi lạ” trong công văn này – mùi dọa dẫm. Có lẽ không ít người biết được việc các phóng viên một số tờ báo khi thu thập được số thông tin nhất định, rồi đem đến dọa nạt các doanh nghiệp, tổ chức lớn, đòi người ta phải hối lộ một khoản tiền lớn hoặc dưới dạng thuê quảng cáo với giá “cắt cổ” trên trang báo của mình mới buông tha. Làm báo mà lương tâm còn đâu.

18:49:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Hai sự kiện trên tuy về những vấn đề khác nhau, tuy nhiên giúp ta nhận ra được những góc tối của báo chí hiện nay. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, báo chí ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội, phản ánh tiếng nói của người dân về những vấn đề được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, hiện nay, không ít phóng viên đã làm ô uế thanh danh nhà báo, lợi dụng danh nghĩa phóng viên để kiếm chác những đồng tiền bất chính. Chính họ đang làm mất đi bản chất tốt đẹp của báo chí, phản bội lại những đồng nghiệp đang lăn lội, vất vả thực hiện trách nhiệm chân chính của mình.

18:51:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Có lẽ không ít người biết được việc các phóng viên một số tờ báo khi thu thập được số thông tin nhất định, rồi đem đến dọa nạt các doanh nghiệp, tổ chức lớn, đòi người ta phải hối lộ một khoản tiền lớn hoặc dưới dạng thuê quảng cáo với giá “cắt cổ” trên trang báo của mình mới buông tha. Nếu trái lời, họ sẽ trở thành mục tiêu công kích của chúng, không sớm thì muộn nhẹ thì táng gia bại sản, nặng thì vào tù ra tội.

18:52:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Vậy điều gì đang xảy ra với ông Trump – vị tân tổng thống nước Mỹ, có phải ông Trump đang đi ngược lại với những giá trị tự do mà các vị tổng thống Mỹ từng suy tôn. Không phải! Mà sự thực ở chỗ, ông Trump đã nhận ra được sự giả dối của một số hãng truyền thông, một số nhà báo vốn luôn mượn danh phóng viên để kiếm lời. Tất cả chỉ là vì những đồng tiền bẩn thỉu mà thôi.

19:06:00, 27 thg 2, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
19:22:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Khi mà nhẹ nhàng ko giải quyết đk thì phải dùng biện pháp mạnh thôi, đập đập hết, thu hết cẩu hết, ko có nhân nhượng gì nữa. Với các kiểu quy hoạch mạng nhện này thì chắc cứ phải mạnh mới làm đẹp thành phố đk. Để trở thành một Singapore thứ hai thì vẫn còn quãng đường dài nhưng t thấy tương lai ấy cũng đáng mong chờ đấy chứ nhất là khi người đứng đầu có suy nghĩ quyết liệt và tâm huyết như vậy.

19:31:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Nghề báo thực sự rất cần đạo đức nghề nghiệp. Một phóng viên thực sự có đạo đức nghề nghiệp chắc chắn sẽ không có hành động như ông Trần Thanh Thắng. Xin hỏi mục đích của ông Trần Thanh Thắng là gì? Là yêu cầu ông Hải phải xuất trình các hóa đơn, xuất trình đây phải là hàng thật hay hàng giả để kiểm nghiệm hay vì một mục đích cá nhân nào khác. Một nhà báo phục sự Tổ quốc thì rõ ràng khi chủ trương của Nhà nước đúng đắn thì cần phải tuyên truyền, phổ biến chứ không phải là chuyên đi bới móc mấy cái chuyện linh tinh xòm kia.

19:38:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Một ông Trump đã nhận ra sự giả dối của một số hãng truyền thông và những nhà báo lợi dụng danh nhà báo để kiếm lời. Còn ở Việt Nam, chúng ta thấy một nhà báo mang tên Trần Thanh Thắng cũng đang mang danh báo chí để dọa dẫm, kiếm lời cho bản thân. khi chúng ta đang ủng hộ vỗ tay ông Đoàn Ngọc Hải trong quyết tâm trông thấy thì một nhà báo mang tên Trần Thanh Thắng cũng nói đến ông Hải nhưng lại là chuyện khác, như một cách bới móc con người đang được dư luận quan tâm, không khác nào những báo lá cải hoạt động.

19:53:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Hai sự kiện ở hai đất nước khác nhau nhưng chung một điều mà chúng ta cần quan tâm. Đó chính là đạo đức của người làm báo. Tôi quan tâm đến sự kiện của đất nước tôi - đất nước Việt Nam. Trong khi cả xã hội đang từng ngày trông chờ cách thức thực hiện quyết tâm của ông Đoàn Ngọc Hải thì nhà báo Trần Thanh Thắng lại đang có cách thức tiếp cận vấn đề khác. Soi xem ông Hải mặc gì, đung điện thoại gì và đeo đồng hồ gì. Một điều thấy nực cười. Cũng là quan tâm đến sự việc nhưng rõ ràng ý định của nhà báo này chẳng khác nào hành vi của một kẻ lợi dụng sự việc để nổi danh.

20:18:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, báo chí ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội, phản ánh tiếng nói của người dân về những vấn đề được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, hiện nay, không ít phóng viên đã làm ô uế thanh danh nhà báo, lợi dụng danh nghĩa phóng viên để kiếm chác những đồng tiền bất chính. Chính họ đang làm mất đi bản chất tốt đẹp của báo chí, phản bội lại những đồng nghiệp đang lăn lội, vất vả thực hiện trách nhiệm chân chính của mình. Đạo đức người làm báo đang thật sự có vấn đề, đừng để những con sâu trong đội ngũ làm báo làm hỏng cả nồi canh.

21:20:00, 27 thg 2, 2017 Reply

sau khi xem cái bản "lời mời" kia thì sao thấy cái bọn báo đời sống & pháp luật sao nó lại ngu đến thế là cùng , đéo hiểu chúng nó ăn cái gì mà lại có thể đưa ra cái lý do thể hiện sự óc bò của chúng để có thể mời phó chủ tịch quận 1 lên làm việc.

21:22:00, 27 thg 2, 2017 Reply

thật không thể hiểu nổi sự ngu ngốc của báo đời sống và pháp luật, và sự ngu ngốc đó đã phải trả giá, trưởng cơ quan đại diện của báo đời sống và pháp luật đã chịu hình thức kỷ luật, đó là cách chức, một hình phạt còn quá nhẹ cho những kẻ hống hách.

21:25:00, 27 thg 2, 2017 Reply

cái bọn nhà báo ngày càng mất dạy, cần phải có những chế tài thật mạnh tay, những hình phạt thật thích đáng, nhà báo bây giờ được đằng chân lân đằng đầu, tưởng mình là ai mà dám có những việc làm phải nói rằng là biểu hiện của tính khiêu khích, không coi ai ra gì.

21:27:00, 27 thg 2, 2017 Reply

thật không thể hiểu nổi với cách làm việc của báo đời sống và pháp luật, đưa ra một lý do phi lý để mời phó chủ tịch ủy ban nhân dân quận 1 làm việc, một lý do thể hiện sự ngu ngốc của một nhà báo, cần phải xử lý thật mạnh tay với báo đời sống và pháp luật.

21:31:00, 27 thg 2, 2017 Reply

có thể nói, báo chí vẫn không có gì thay đổi so với năm 2016, vẫn là cách làm việc cẩu thả, nhân cách kém của người làm báo, vẫn là sự hung hăng, hống hách, ra oai của các nhà báo, không biết mình đang ở vị trí nào trong xã hội, và có những hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức trong ngành báo.

10:39:00, 28 thg 2, 2017 Reply

báo chí từ xưa đến nay là một kênh thông tin quan trọng và chính báo chí đã đem lại cho chúng ta rất nhiều những thông tin cần thiết. Tuy nhiên , trong thời buổi phát triển hiện nay với sự tác động của nhiều yếu tố trong ngoài khác nhau báo chí đã bị biến chất rất nhiều , bị sai lệch cả về thông tin và đạo đức người làm báo

12:06:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Báo chí ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội, phản ánh tiếng nói của người dân về những vấn đề được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, hiện nay, không ít phóng viên đã làm ô uế thanh danh nhà báo, lợi dụng danh nghĩa phóng viên để kiếm chác những đồng tiền bất chính. Chính họ đang làm mất đi bản chất tốt đẹp của báo chí, phản bội lại những đồng nghiệp đang lăn lội, vất vả thực hiện trách nhiệm chân chính của mình!

16:57:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Cái tâm là hết sức quan trọng đối với nghề báo . hiện nay, không ít phóng viên đã làm ô uế thanh danh nhà báo, lợi dụng danh nghĩa phóng viên để kiếm chác những đồng tiền bất chính. Chính họ đang làm mất đi bản chất tốt đẹp của báo chí, phản bội lại những đồng nghiệp đang lăn lội, vất vả thực hiện trách nhiệm chân chính của mình!

18:58:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Với bất kì một quốc gia, dân tộc nào cũng vậy. Báo chí là một thứ quyền lực quan trọng mà không ai có thể xem thường và những gì đã trải qua chứng minh vai trò không thể thiếu của nó trong đời sống xã hội. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của Khoa học kĩ thuật dường như báo chí đã và đang xuống cấp và có những sự lệch lạc nhất định

21:14:00, 28 thg 2, 2017 Reply

mục đích của Trần Thanh Thắng khi yêu cầu gặp gỡ ông Đoàn Mạnh Hải ở đây như là một lời đe dọa, vòi vĩnh tiền dưới danh nghĩa của bạn đọc ấy nhỉ. thật nực cười khi nhiều nhà báo bắt đầu để ý linh tinh mà không chú tâm vào công việc của mình

21:23:00, 28 thg 2, 2017 Reply

ngày 24/2/2017, trong cuộc họp báo thường kỳ diễn ra tại Nhà trắng, hàng loạt các hãng truyền thông lớn đã không được tham dự, trong đó có những những hãng hàng đầu ở Mỹ như CNN, Politico, The New York Times, The Los Angeles Times và BuzzFeed. Đây là một sự việc chưa từng có trong tiền lệ, bởi lẽ Mỹ luôn được coi là những nước luôn cổ súy “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí”.
Sự tự do báo chí ở nước Mỹ đó, vùng đất mà các thành viên trong đám dân chủ luôn mơ ước tới.

21:30:00, 28 thg 2, 2017 Reply

“Sau khi xem bức ảnh này, báo phát hiện chiếc điện thoại ông Đoàn Ngọc Hải đang sử dụng là điện thoại hạng sang Vertu, chiếc đồng hồ trên tay của ông Đoàn Ngọc Hải cũng là đồng hồ hạng sang. Nay, báo Đời sống và Pháp luật có công văn, đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải sắp xếp một buổi tiếp xúc để làm rõ các nghi vấn trên để phản ánh bạn đọc. Báo có gửi kèm tấm ảnh để ông Đoàn Ngọc Hải xem xét”.
Giọng điệu này là giọng điệu quen đi bới lông tìm vết các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp rồi. Ngựa quen đường cũ mà, ai dè, cho chết!

21:46:00, 28 thg 2, 2017 Reply

cảm giác như ông phó tổng biên tập Trần Thanh Thắng này đang tiếp tay cho đám rân chủ ngoài nước chống phá thì phải. việc giải trình không phải do cơ quan báo đài chất vấn kiểu hỗn xược như thế

21:54:00, 28 thg 2, 2017 Reply

đúng là tổng thống Trump đã hiểu được bản chất của đám báo chí xứ rân chủ. đó là kiếm những thứ tin tức độc lạ và nhanh chóng, khoét vào các vấn đề để thỏa mãn người đọc. do đó, đám báo chí này đã bị cho ra rìa

23:07:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Hai sự kiện trên tuy về những vấn đề khác nhau, tuy nhiên giúp ta nhận ra được những góc tối của báo chí hiện nay. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, báo chí ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội, phản ánh tiếng nói của người dân về những vấn đề được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, hiện nay, không ít phóng viên đã làm ô uế thanh danh nhà báo, lợi dụng danh nghĩa phóng viên để kiếm chác những đồng tiền bất chính. Chính họ đang làm mất đi bản chất tốt đẹp của báo chí, phản bội lại những đồng nghiệp đang lăn lội, vất vả thực hiện trách nhiệm chân chính của mình!

23:39:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Việc xuất hiện công văn của báo Đời sống và pháp luật do ông Trần Thanh Thắng, phó trưởng đại diện của báo này ký gửi đến ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh bị đăng tải lên mạng Internet. Với lời lẽ đầy trịnh thượng, mang nặng tính đe dọa, nội dung công văn này liên quan đến những điểm “bất thường” của ông Đoàn Ngọc Hải

23:40:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Khi mà nhẹ nhàng ko giải quyết đk thì phải dùng biện pháp mạnh thôi, đập đập hết, thu hết cẩu hết, ko có nhân nhượng gì nữa. Với các kiểu quy hoạch mạng nhện này thì chắc cứ phải mạnh mới làm đẹp thành phố đk. Để trở thành một Singapore thứ hai thì vẫn còn quãng đường dài nhưng t thấy tương lai ấy cũng đáng mong chờ đấy chứ nhất là khi người đứng đầu có suy nghĩ quyết liệt và tâm huyết như vậy.

23:53:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Có lẽ không ít người biết được việc các phóng viên một số tờ báo khi thu thập được số thông tin nhất định, rồi đem đến dọa nạt các doanh nghiệp, tổ chức lớn, đòi người ta phải hối lộ một khoản tiền lớn hoặc dưới dạng thuê quảng cáo với giá “cắt cổ” trên trang báo của mình mới buông tha

19:57:00, 2 thg 3, 2017 Reply

Thật sự là không ngoa chút nào khi ai đó nói rằng càng ngày càng thấy thất vọng về nền báo chí VN chúng ta. Những gì đã và đang được các nhà báo, các tờ báo thể hiện ra nó thật sự rất là đáng kinh ngạc, kinh khủng . Bởi vì chúng ta thấy rằng cái mà người ta thể hiện ra nó làm xấu đi làm mất đi tính chính xác vad tính nguyên tắc nghề nghiệp của ngành báo

22:58:00, 3 thg 3, 2017 Reply

Phải nói rằng trong giới báo chí hiện nay tồn tại quá nhiều bất cập, nhiều kẽ hở để cho các thế lực thù địch và bọn phản động tung tin xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước Việt Nam, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọnggây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Đó là thực trạng báo động cho sự tồn tại và phát triển của Việt Nam, nhất là trong thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay. Giới báo chí cần có những biện pháp cụ thể để khắc phục tình trạng này!

23:41:00, 14 thg 3, 2017 Reply

theo như lời của bộ trưởng thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn, trước hết, các cơ quan báo chí phải thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, những hoạt động nào trái với tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí đó cần được loại bỏ, trong đó có văn phòng đại diện, phóng viên thường trú hoạt động sai tôn chỉ, mục đích.

23:43:00, 14 thg 3, 2017 Reply

cơ quan báo chí phải nghiêm cấm phóng viên viết bài khen hay chê không đúng sự thật nhằm mục đích ép doanh nghiệp để lấy quảng cáo hoặc viết bài quảng cáo trá hình cho doanh nghiệp, cần có quy chế tách hoạt động tác nghiệp của phóng viên ra khỏi hoạt động của bộ phận làm quảng cáo.

23:45:00, 14 thg 3, 2017 Reply

báo chí nước ta đang có vai trò rất quan trọng trong đời sống chính trị xã hội, đồng thời cũng ở vào giai đoạn nhạy cảm, vừa có những cơ hội lớn, vừa đứng trước nhiều thách thức lớn, nhất là sau khi Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, sự nghiệp báo chí Việt nam thời gian qua phát triển nhanh chóng và đa dạng.

23:47:00, 14 thg 3, 2017 Reply

Trong bối cảnh đất nước ta bước vào giai đoạn phát triển mới, với những nhiệm vụ cách mạng mới, báo chí phải làm tốt nhiệm vụ chính trị của mình trên lĩnh vực tư tưởng, bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, đóng góp vào sự phát triển chung của toàn xã hội.

23:48:00, 14 thg 3, 2017 Reply

có thể thấy, trong giai đoạn hiện nay, cuộc cách mạng về công nghệ thông tin đã tác động làm thay đổi cách thức thụ hưởng thông tin của người dân, số lượng độc giả của báo chí in có xu hướng ngày càng giảm, trong khi đó lượng độc giả truy cập báo mạng ngày càng tăng.

23:49:00, 14 thg 3, 2017 Reply

mặc dù đội ngũ những người làm báo có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng, nhưng trước những tác động bởi mặt trái của cơ chế thị trường, một bộ phận những người làm báo còn non kém về nhận thức chính trị đã bộc lộ những khuyết điểm, yếu kém, vi phạm đạo đức nghề nghiệp, trong số đó không ít người vi phạm pháp luật, bị kỷ luật và bị thu hồi thẻ hành nghề.

23:51:00, 14 thg 3, 2017 Reply

như chúng ta có thể thấy rằng, một số cơ quan báo chí chưa coi trọng biểu dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, những nhân tố tích cực trong học tập, lao động và chiến đấu, một số ấn phẩm phụ thực hiện sai tôn chỉ, mục đích, làm cho nội dung báo chí xa rời chức năng định hướng, chức năng giáo dục, chức năng thẩm mỹ, thiếu tính chuyên nghiệp, tác động tiêu cực đến một bộ phận công chúng.

23:53:00, 14 thg 3, 2017 Reply

cùng với sự phát triển của báo chí và đội ngũ những người làm báo, cần tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về báo chí, bảo đảm các yêu cầu về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý, tri thức về khoa học công nghệ thông tin, kiến thức và tri thức pháp luật, trình độ chính trị vững vàng.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !