17/02/2017

CẦN NGHIÊM TRỊ LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC!

Written By Lý Công on 17/02/2017 | 19:16

[Tọa Sơn]

Ngày 14/2/2017, linh mục Nguyễn Đình Thục đã tổ chức cho một số giáo dân tiến hành tuần hành đến thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để khởi kiện Tập đoàn Formosa liên quan tới sự cố biển miền Trung. Tuy nhiên, cuộc tuần hành này đã nhanh chóng trở thành một cuộc tấn công vào lực lượng chức năng của một số giáo dân dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đình Thục. Và chỉ chờ có thế, các trang mạng chống phá lại có dịp để viết bài, xuyên tạc và kích động những người thiếu hiểu biết.

Đầu tiên, có thể thấy rằng, sự cố môi trường do Tập đoàn Formosa gây ra là sự cố không mong muốn. Và trước sự điều tra tích cực, Tập đoàn Formosa đã phải thừa nhận hành động của mình và đã phải bồi thường thiệt hại với số tiền là 500 triệu đô la. Thế mà dai dẳng trong nhiều tháng qua, một số cha xứ của một số giáo phận miền Trung dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Thái Hợp đã có nhiều hoạt động quá khích dưới mác là tuần hành, khởi kiện, phản đối. Và cái kết mà những hoạt động này hướng tới không chỉ là phản đối được, khởi kiện xong mà chính là những hành động của lực lượng chức năng trước sự khiêu khích của chúng. Nó giống như một tên lưu manh, chí phèo cố tình trêu ghẹo để sẵn sàng lăn ra khóc lóc, ăn vạ khi bị phản ứng lại. Đây chính là kịch bản được tập dượt nhằm kích động người dân chống đối lại chính quyền.

Về mặt lực lượng, các cuộc tuần hành, khởi kiện là điều kiện để cho các lực lượng chống đối thử khả năng tập hợp lực lượng và đo lường lực lượng của mình đến đâu. Sau khi nhiều giáo dân nhận ra được bản chất của các cha cũng như những sự kiện mình tham gia thì số lượng tham gia tụt giảm nhanh chóng. Ấy chẳng thế mà, linh mục Nguyễn Đình Thục ngày 12/2 đã chỉ đạo Hội đồng mục vụ giáo xứ đến tận nhà từng hộ dân trong giáo xứ Song Ngọc để vận động mỗi gia đình cử một người tham gia. Dưới ánh sáng của thần quyền, sự chăn dắt của các cha, nhiều bà con giáo dân đã phải tham gia mang tính cưỡng ép. Tiếp theo, về mặt truyền thông, ngày 10/2, linh mục Nguyễn Đình Thục cũng đã viết thư ngỏ gửi các “các tổ chức tôn giáo, các tổ chức bảo vệ nhân quyền và các cơ quan thông tấn, về việc xin hiệp thông cầu nguyện và giúp đỡ cho việc khởi kiện Formosa” vào ngày 14/2/2017. Như vậy, chúng ta có thể thấy ở đây có sự tính toán và chuẩn bị khá kỹ lưỡng.

Sự thật về cuộc đụng độ giữa lực lượng chức năng với bà con giáo dân. Rõ ràng nhất chúng ta có thể xem có chính những video, bức ảnh mà các đối tượng quay lại. Các thế lực chống phá vu cáo lực lượng công an cản trở, tiến hành tấn công giáo dân đi khởi kiện. Nhưng chúng ta hãy thử xem, với một lượng người tham gia đông như vậy, lực lượng công an phải bố trí bảo vệ đoàn người, tránh những trường hợp phức tạp liên quan đến an ninh trật tự. Mà sự thật là những người đi đường, những người dân ven đường đã phản ứng. Thử hỏi không có lực lượng công an không có mặt thì đã có một màn ẩu đả đẫm máu rồi. 

Rồi còn vụ cha Thục "lai sờ chim" việc bị chọc thủng lốp xe, phá xe, trùm bạt. Tôi thấy cha một giáo xứ mà như con gái đĩ già mồm. Đến tận bây giờ, vẫn chẳng thấy bức ảnh nào lốp bị rạch, xe bị xước. Mà chắc hẳn mọi người còn nhờ một số tài xe lái xe gây tai nạn rồi bỏ chạy bị người dân lôi ra đánh cho nhừ tử thì có thể thấy dân khu vực đó hiền hoặc công an đã làm tốt chức năng của mình. Còn xét về góc độ chính quyền, thì chính quyền không mong muốn có những vụ việc gây mất an ninh trật tự trên địa bàn của mình. Còn muốn cuộc tuần hành không diễn ra thì chính quyền cứ điều công an, quân đội đến dẹp là xong. Đâu cần bí thư tỉnh, rồi giám đốc công an tỉnh xuống trực tiếp vận động bà con giáo dân cho bà con hiểu. Tôi cũng mong ở cái xứ cộng sản này đôi lúc như xứ tư sản, láo nháo với chính quyền là nằm bệt xuống đất luôn chứ không nhân văn nhiều như thế này. Sau khi được vận động, nhiều bà con giáo dân đã trở về nhà, tuy nhiên, lo sợ cuộc tuần hành thất bại và đến thị xã Kỳ Anh chỉ còn một vài mống, linh mục Nguyễn Đình Thục đã nhanh chóng kích động một số giáo dân quá khích xô xát với lực lượng công an, gọi bổ sung nhiều đầu gấu từ nơi khác đến hỗ trợ.
Tuần hành ôn hòa là đây!
Kết quả là, xe của linh mục Nguyễn Đình Thục thì không sao chứ xe của lực lượng công an thì vỡ hết cả kính, hư hỏng nặng. Trong khi chỉ có một vài bức ảnh giáo dân bị thương (nghi là chọi đá nhầm vào đầu nhau chứ đạn hơi cay, rồi kể cả dùi cui cao su cũng không thể gây ra thương tích như vậy) thì khá nhiều chiến sỹ công an bị thương trong đó có cả đồng chí Giám đốc công an tỉnh Nghệ An. 

Chúng ta có thể thấy rằng, hoạt động tuần hành và khởi kiện của linh mục Nguyễn Đình Thục chỉ là cái cớ để nhằm chống phá chính quyền. Và hành động kích động giáo dân cản trở giao thông, tấn công lực lượng chức năng của linh mục Nguyễn Đình Thục và một số giáo dân quá khích cần phải xử phạt nghiêm minh vì tội danh gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ. Đã đến lúc chúng ta cần nghiêm trị linh mục Nguyễn Đình Thục về những hành động của mình. Đơn giản, vì linh mục Nguyễn Đình Thục đang được làm cha xứ trên đất nước Việt Nam chứ không phải trên nước Chúa, phải phụng sự cho sự phát triển của Việt Nam chứ không phải tuân lệnh theo những tên chống đối từ bên ngoài.

44 Nhận xét

20:12:00, 17 thg 2, 2017 Reply

Qua những gì diễn ra và chúng ta được thaya thì hoạt động tuần hành và khởi kiện của linh mục Nguyễn Đình Thục chỉ là cái cớ để nhằm chống phá chính quyền. Và hành động kích động giáo dân cản trở giao thông, tấn công lực lượng chức năng của linh mục Nguyễn Đình Thục và một số giáo dân quá khích cần phải xử phạt nghiêm minh vì tội danh gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ. Đã đến lúc chúng ta cần nghiêm trị linh mục Nguyễn Đình Thục về những hành động của mình.

21:27:00, 17 thg 2, 2017 Reply

Bản chất của một kẻ xấu xa là thế, thật không thể chấp nhận được, ông là Việt Tân đây. Đây là linh mục núp dưới tấm áo tôn giáo đã có quá khứ chống đối quyết liệt chính quyền, bằng hàng loạt hành vi vi phạm pháp luật khác nhau. Mưu đồ cho các tổ chức phản động, hại nước, hại dân.

21:50:00, 17 thg 2, 2017 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng, hoạt động tuần hành và khởi kiện của linh mục Nguyễn Đình Thục chỉ là cái cớ để nhằm chống phá chính quyền. Và hành động kích động giáo dân cản trở giao thông, tấn công lực lượng chức năng của linh mục Nguyễn Đình Thục và một số giáo dân quá khích cần phải xử phạt nghiêm minh vì tội danh gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ. Đã đến lúc chúng ta cần nghiêm trị linh mục Nguyễn Đình Thục về những hành động của mình. Đơn giản, vì linh mục Nguyễn Đình Thục đang được làm cha xứ trên đất nước Việt Nam chứ không phải trên nước Chúa, phải phụng sự cho sự phát triển của Việt Nam chứ không phải tuân lệnh theo những tên chống đối từ bên ngoài.

23:35:00, 17 thg 2, 2017 Reply

Những kẻ như thế này thành thật không cần nói tý nào. bản chất của những kẻ xấu xa, rõ ràng thấy rằng, linh mục Nguyễn Đình Thục đang được làm cha xứ trên đất nước Việt Nam chứ không phải trên nước Chúa, phải phụng sự cho sự phát triển của Việt Nam chứ không phải tuân lệnh theo những tên chống đối từ bên ngoài.

23:39:00, 17 thg 2, 2017 Reply

Y là một phần tử của Việt tân, thật không thể chấp nhận được bản chất của những kẻ xấu xa như thế này. Với những đồng tiền trợ ứng. linh mục Nguyễn Đình Thục đã nhanh chóng kích động một số giáo dân quá khích xô xát với lực lượng công an, gọi bổ sung nhiều đầu gấu từ nơi khác đến hỗ trợ.

23:43:00, 17 thg 2, 2017 Reply

Kẻ vì tiền, kẻ mê muội, kẻ phó mặc, kẻ xấu xa... Dưới ánh sáng của thần quyền, sự chăn dắt của các cha, nhiều bà con giáo dân đã phải tham gia mang tính cưỡng ép. Và họ đã lên tiếng, bộ mặt những kẻ xấu xa cần lên án.

07:39:00, 18 thg 2, 2017 Reply

linh mục Nguyễn Đình Thục đã tổ chức cho một số giáo dân tiến hành tuần hành đến thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để khởi kiện Tập đoàn Formosa liên quan tới sự cố biển miền Trung. Tuy nhiên, cuộc tuần hành này đã nhanh chóng trở thành một cuộc tấn công vào lực lượng chức năng của một số giáo dân dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đình Thục. Và chỉ chờ có thế, các trang mạng chống phá lại có dịp để viết bài, xuyên tạc và kích động những người thiếu hiểu biết. ten phan boi

07:42:00, 18 thg 2, 2017 Reply

sự cố môi trường do Tập đoàn Formosa gây ra là sự cố không mong muốn. Và trước sự điều tra tích cực, Tập đoàn Formosa đã phải thừa nhận hành động của mình và đã phải bồi thường thiệt hại với số tiền là 500 triệu đô la. Thế mà dai dẳng trong nhiều tháng qua, một số cha xứ của một số giáo phận miền Trung dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Thái Hợp đã có nhiều hoạt động quá khích dưới mác là tuần hành, khởi kiện, phản đối. thang phan nuoc

07:44:00, 18 thg 2, 2017 Reply

Về mặt lực lượng, các cuộc tuần hành, khởi kiện là điều kiện để cho các lực lượng chống đối thử khả năng tập hợp lực lượng và đo lường lực lượng của mình đến đâu. Sau khi nhiều giáo dân nhận ra được bản chất của các cha cũng như những sự kiện mình tham gia thì số lượng tham gia tụt giảm nhanh chóng. Ấy chẳng thế mà, linh mục Nguyễn Đình Thục ngày 12/2 đã chỉ đạo Hội đồng mục vụ giáo xứ đến tận nhà từng hộ dân trong giáo xứ Song Ngọc để vận động mỗi gia đình cử một người tham gia. Thu doan dang ghet cua may ten phan dong

07:58:00, 18 thg 2, 2017 Reply

Sự thật về cuộc đụng độ giữa lực lượng chức năng với bà con giáo dân. Rõ ràng nhất chúng ta có thể xem có chính những video, bức ảnh mà các đối tượng quay lại. Các thế lực chống phá vu cáo lực lượng công an cản trở, tiến hành tấn công giáo dân đi khởi kiện. Nhưng chúng ta hãy thử xem, với một lượng người tham gia đông như vậy, lực lượng công an phải bố trí bảo vệ đoàn người, tránh những trường hợp phức tạp liên quan đến an ninh trật tự. that buon cho nhung truong hop nhu vay

08:26:00, 18 thg 2, 2017 Reply

Rồi còn vụ cha Thục "lai sờ chim" việc bị chọc thủng lốp xe, phá xe, trùm bạt. Tôi thấy cha một giáo xứ mà như con gái đĩ già mồm. Đến tận bây giờ, vẫn chẳng thấy bức ảnh nào lốp bị rạch, xe bị xước. Mà chắc hẳn mọi người còn nhờ một số tài xe lái xe gây tai nạn rồi bỏ chạy bị người dân lôi ra đánh cho nhừ tử thì có thể thấy dân khu vực đó hiền hoặc công an đã làm tốt chức năng của mình. Thang nay la luu manh chu lam gi phai giam muc

08:28:00, 18 thg 2, 2017 Reply

xe của linh mục Nguyễn Đình Thục thì không sao chứ xe của lực lượng công an thì vỡ hết cả kính, hư hỏng nặng. Trong khi chỉ có một vài bức ảnh giáo dân bị thương (nghi là chọi đá nhầm vào đầu nhau chứ đạn hơi cay, rồi kể cả dùi cui cao su cũng không thể gây ra thương tích như vậy) thì khá nhiều chiến sỹ công an bị thương trong đó có cả đồng chí Giám đốc công an tỉnh Nghệ An.

08:31:00, 18 thg 2, 2017 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng, hoạt động tuần hành và khởi kiện của linh mục Nguyễn Đình Thục chỉ là cái cớ để nhằm chống phá chính quyền. Và hành động kích động giáo dân cản trở giao thông, tấn công lực lượng chức năng của linh mục Nguyễn Đình Thục và một số giáo dân quá khích cần phải xử phạt nghiêm minh vì tội danh gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ. Đã đến lúc chúng ta cần nghiêm trị linh mục Nguyễn Đình Thục về những hành động của mình.cho vao tu

15:05:00, 18 thg 2, 2017 Reply

Bọn đầu xỏ chỉ bày ra rồi quay phim chụp ảnh gửi cho Việt tân lừa để lấy đô la mà thôi. Bọn đó thường có học thức rất cao, chúng thừa kiến thức hiểu biết về chính trị xã hội, pháp luật nhưng bọn chúng cố tình xuyên tạc lừa dối, lợi dụng đức tin để mưu cầu lợi ích. Chỉ tội nghiệp cho những người con chân chính của chúa... họ sinh ra từ đất mẹ việt nam, hiền lành chất phác, kính chúa bị bọn nhân danh chúa lừa phỉnh !

15:12:00, 18 thg 2, 2017 Reply

Đó là thủ đoạn của những kẻ cực đoan cuồng tin áp dụng để ám thị để người khác không giám vào bình luận và chia sẽ để chúng tụ do tu tung tự tác. Đối với những ngừoi này bàn xoá cm và chặn chúng lại.

15:14:00, 18 thg 2, 2017 Reply

Bà con giáo dân hãy tỉnh ngộ, dùng lý trí mà suy nghĩ. Đừng đi theo một người được gọi là "cha" kích động biểu tình gây rối bạo loạn. "Cha" vẫn sẽ bình an vô sự, còn người chịu thiệt hại nhiều nhất vẫn là bà con giáo dân

15:18:00, 18 thg 2, 2017 Reply

Sự cố ngoài ý muốn. Có ai lại đi xúi cho fomusa xả thải ra biển đâu. Fomusa đã bồi thường và NN ta đang chi trả đấy thôi. Bà con các tỉnh ảnh hưởng trực tiếp có ai hành động giống như những giáo dân này đâu. Cứ u mê mãi ko chịu tỉnh ngộ. Thật buồn.

15:18:00, 18 thg 2, 2017 Reply

trong luật khiếu nại, tố cáo quy định rõ, nếu có nhiều người khiếu kiện cùng 1 nội dung thì chỉ cần cử đại diện. rõ ràng Lm Thục biết nhưng vẫn giả điếc và cố tình lôi kéo giáo dân đi thật đông không có ý định để khiếu kiện mà mục đích tụ tập phản đối, gây ách tắc giao thông quốc lộ 1A mà thôi.

15:20:00, 18 thg 2, 2017 Reply

Nó là bọn nguy trang bằng vỏ bọc cha đạo nên xúi dục con chiên làm loạn có gì lạ đâu thêm Cái nữa là các con chiên này ham tiền nên mới vậy. Đi theo công giáo là đi theo phản động và cũng là sai lầm nghiêm trọng của đời người .Ko biết đến bao giờ những người đi theo con đường công giáo mới tỉnh ngộ

15:29:00, 18 thg 2, 2017 Reply

Đã đến lúc ae bên lương bên đạo phật chúng ta cần đoàn kết tổ chức đập chết mẹ bọn giáo sứ những thành phần phản động ra khỏi nước Việt Nam cho bọn nó lưu vong xứ người mới biết thế nào? 90 triệu dân ko lẽ ko nuốt sống 1,8 triệu dân giáo.Thiên chúa đấy, có linh thì ngó xuống mà coi, nguyên 1 đám cừu mù bị chăn dắt bởi thằng mù. Mụ nậu tụi bây.

15:37:00, 18 thg 2, 2017 Reply

Với những hành động kích đọng quần chúng giáo dân gây ra tình trạng mất ổn định đát nước nói chung và các địa bàn tỉnh miền trung nói riêng, tôi thiết nghĩ cơ quan chức nawg và chính quyền địa phương cần có biện pháp trừng trị nghiêm minhcần có biện pháp trừng trị nghiêm minh Nguyễn Đình Thục, không thể để tên phản động đội lốt linh mục này tiếp tục ngông cuồng tiến hành các hoạt động kích động gây rối chống chính quyền nhân dân.

23:14:00, 18 thg 2, 2017 Reply

Những hành vi vi phạm pháp luật một cách quá rõ ràng và mạnh động như vậy, nhưng chẳng thể hiểu được đám truyền thông “zận chủ” vẫn có thể ca ngợi và ví những hành động “côn đồ” này là thánh chiến, là tử vì đạo, một hành động “cao đẹp của đạo” liệu có phải chúng đang nhồi nhét những tư tưởng này cho bà con giáo dân? Chúng dường như lờ đi cái hành động bỉ ổi gây bạo loạn, cũng như tấn công lực lượng Cảnh sát…

23:15:00, 18 thg 2, 2017 Reply

Trong khi vấn đề đền bù thiệt hại môi trường biển ở miền Trung đang được các bên thống nhất xử lý, Chính phủ cũng đang quan tâm chỉ đạo sát sao để giải quyết việc đền bù cho bà con vùng bị thiệt hại một cách nhanh chóng, chính xác thì sáng ngày 14/02, hàng trăm giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An và một số giáo xứ lân cận thông qua sự kích động của linh mục quản xứ tổ chức đoàn người đi vào Thị xã Kỳ Anh để khiếu kiện.

23:20:00, 18 thg 2, 2017 Reply

hông hướng cho bà con làm tròn bổn phận của một giáo dân kính chúa yêu nước mà còn khiến con chiên bỏ bê lao động, tụ tập tham gia kiện tụng. Việc làm này của Thục không những không mang lại cho con chiên của mình lợi ích gì mà còn đẩy họ vào vòng lao lý.

23:25:00, 18 thg 2, 2017 Reply

Việc giải quyết và khắc phục sự cố môi trường biển miền Trung vẫn đang được tiếp tục. Khởi kiện một cách bất ôn hòa như thế liệu có đúng hay không? Chắc chắn là sai rồi khi hành hung và có nhiều hành động quá khích, chống đối.Nếu nói rằng cơ quan chức năng không truy cứu trách nhiệm của những cá nhân và tổ chức có liên quan về việc gây ra hậu quả nghiêm trọng cho bà con ngư dân miền Trung thì rõ ràng đó là một lời vu khống trắng trợn. Kiện cái gì đâu, chỉ là sự kích động mù quáng của giáo dân bị lợi dụng thôi mang

23:26:00, 18 thg 2, 2017 Reply

Ắt hẳn người dân mong muốn hiện giờ là Formosa cải tạo lại, làm sạch môi trường biển để cho người dân có thể tiếp tục cuộc sống mưu sinh của mình bằng cách đánh bắt thủy hải sản. Qua đây cũng cho thấy cơ quan chức năng cần giải quyết tôn hơn mọi vẫn đề liên quan đất nước, xã hội thì mới k cho bọn xấu lợi dụng được.

23:28:00, 18 thg 2, 2017 Reply

không thể nào coi ông ta là linh mục được những gì mà ông ta làm đang chứng tỏ là một con người không có học và không có trách nhiệm với chúa với những con chiên của mình , dồn những người con vô tội vào những điều như thế chẳng trách chỉ là một con người ngu ngốc mà thôi

15:51:00, 19 thg 2, 2017 Reply

Tôi hoàn toàn đồng tình với quan điểm này. Nếu dõi theo quá trình hoạt động của linh mục Thục thì chúng ta ai cũng đồng ý với việc phải nghiêm trị đối với Linh mục Thục. Một linh mục chưa bao giờ để giáo dân nơi cai quản được bình yên. Lần này cũng vẫn là cái bản chất đấy, Linh mục Thục đã có những hoạt động kích động giáo dân gây rối trật tự công cộng và chống lại lực lượng chức năng. Là linh mục sự hiểu biết hơn hẳn những người khác nhưng lại cố tình kích động giáo dân thực hiện các hoạt động chống đối thì việc nghiêm trị là không thể không thể bỏ qua được.

15:58:00, 19 thg 2, 2017 Reply

Những hành vi của linh mục Thục đã hoàn toàn có đủ căn cứ để xử lý về hành vi Gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ. Chính linh mục Thục đã có hành vi kích động đoàn khiếu kiện thực hiện các hoạt động ném đất đá, gạch ngói vào lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Hậu quả, nhiều chiến sỹ bị thương, nhiều xe, phương tiện của lực lượng chức năng bị thương. Những điều đó đã đủ để cho thấy hành vi của Linh mục Thục là hành vi trái pháp luật và cần phải xử lý nghiêm để làm gương cho những ai đang có ý đinh thực hiện các hành động như linh mục Thục này.

18:07:00, 19 thg 2, 2017 Reply

Hành vi của Linh mục Nguyễn Đình Thục thất đáng xấu hổ và đáng lên án khi chính ông ta lợi dụng công giáo làm ra những sự việc như vậy. CHính ông ta đã ở cương vị một người linh mục như vậy để làm nên những sự việc mà người ta nhìn nhận công giáo với một hình ảnh hoàn toàn không tốt đẹp gì cả . Tại sao lại có những hành vi như vậy,không thể nào chấp nhận được

21:15:00, 19 thg 2, 2017 Reply

Chung cuộc thì hành động xuống đường biểu tình và gây rối trật tự trị an của một bộ phận giáo dân tại Nghệ An vào ngày 14.2.2017 vừa qua là hành động rất thiếu kiểm soát và sai lầm trầm trọng. Niềm tin vào chúa là niềm tin của bình an và lẽ phải, là sự giàu mạnh cũng như dựng xây đất nước chứ nó không phải là sự lợi dụng và phá phách như những gì chúng ta đã được thấy. Từ đây, tôi mong rằng một bộ phận những người dân đã trót nhẹ dạ cả tin theo lời kẻ xấu hãy thực sự tỉnh ngộ ngay đi. Bởi các bạn đang đi vào cõi u mê của niềm tin vào kẻ xấu lợi dụng và lừa Cha dối Chúa mà thôi.

21:27:00, 19 thg 2, 2017 Reply

Nguyễn đình thục, thay vì giảng dạy đạo lý, những điều hay lẽ phải của Chúa thì lại cố công tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan sặc mùi chính trị. Nhân danh Chúa để nói những lời, làm những việc sai trái, đi ngược lại thuần phong mỹ tục của dân tộc, làm đảo lộn cuộc sống yên bình của người dân thì chính là đang xúc phạm và hổ danh Thiên Chúa. Hắn cố tình lợi dụng chức vụ của mình để chống phá, phá hoại nhà nước ta, thật không thể chấp nhận loại người như hắn ta.

15:45:00, 20 thg 2, 2017 Reply

hành vi của Nguyễn Đình Thục là không đúng với chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc tôn giáo. tất cả chỉ vì tiền của bọn Việt Tân, Thục cần phải được trừng trị nghiêm minh trước pháp luật

15:47:00, 20 thg 2, 2017 Reply

hành vi kích động, lôi kéo giáo dân tụ tập, khiếu kiện đông người gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông của Nguyễn Đình Thục không chỉ đi ngược lại với đường hướng của giáo hội công giáo Việt Nam, mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của giáo hội công giáo Việt Nam, gây mất trật tự an toàn xã hội

18:55:00, 22 thg 2, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục đã bị "tuýt còi" khiến giới linh mục cực đoan và giới "đấu tranh dân chủ" chưng hửng, tiếc nuối, cho thấy khó có thể bào chữa và khó có thể thực hiện "thánh chiến ôn hoà" như chủ trương của thế lực đứng sau hậu thuẫn cho công giáo Việt Nam. Sau vụ này, quá tam ba bận, hy vọng các chủ chăn này làm theo lời khuyên của "tín đồ" kia, chăm lo cơm áo cho giáo dân để chờ thời cơ chín muồi khác

18:58:00, 22 thg 2, 2017 Reply

linh mục Nguyễn Đình Thục thông báo đột ngột, theo lệnh của bề trên thì các giáo dân giáo xứ Song Ngọc tham gia đoàn gửi đơn kiện Formosa phải ra về, chỉ mình linh mục này tiếp tục đi gửi đơn, đã khiến giới "đấu tranh dân chủ" thất vọng não nề. Mọi hy vọng về một "thánh chiến" làm ngòi nổ cho "cách mạng lật đổ" tan thành mây khói.

21:47:00, 22 thg 2, 2017 Reply

việc bị chọc thủng lốp xe, phá xe, trùm bạt. Tôi thấy cha một giáo xứ mà như con gái đĩ già mồm. Đến tận bây giờ, vẫn chẳng thấy bức ảnh nào lốp bị rạch, xe bị xước. Mà chắc hẳn mọi người còn nhờ một số tài xe lái xe gây tai nạn rồi bỏ chạy bị người dân lôi ra đánh cho nhừ tử thì có thể thấy dân khu vực đó hiền hoặc công an đã làm tốt chức năng của mình.

21:51:00, 22 thg 2, 2017 Reply

linh mục Nguyễn Đình Thục thì không sao chứ xe của lực lượng công an thì vỡ hết cả kính, hư hỏng nặng. Trong khi chỉ có một vài bức ảnh giáo dân bị thương (nghi là chọi đá nhầm vào đầu nhau chứ đạn hơi cay, rồi kể cả dùi cui cao su cũng không thể gây ra thương tích như vậy) thì khá nhiều chiến sỹ công an bị thương trong đó có cả đồng chí Giám đốc công an tỉnh Nghệ An.

23:37:00, 22 thg 2, 2017 Reply

Trong khi chính quyền cùng nhân dân huyện Quỳnh Lưu đã và đang nỗ lực sản xuất vụ xuân sau những ngày tết nguyên đán, thì Nguyễn Đình Thục lại có những hành động xấu xa mưu đồ, lợi dụng kích động giáo dân của mình tiến hành các hoạt động tụ tập, gây rối... gây mất ổn định và an toàn trật tự trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh gây áp lực cho chính quyền nhân dân hai tỉnh.

23:38:00, 22 thg 2, 2017 Reply

Cần phải hoan hô công an Nghệ An vì đã quyết tâm ngăn chặn không cho đám giáo dân này tràn vào Hà Tĩnh, thứ nhất là tình hình sẽ rất phức tạp, đi đường xa vừa mưa gió rét buốt vừa đói vừa mệt thì sẽ rất dễ không kiểm soát được hành vi, thứ nhì là đỡ phải xấu hổ với người anh em bên kia cầu Bến Thủy. Chả ai lại đi nhận vơ theo lối người bị hại như thế cả.

23:39:00, 22 thg 2, 2017 Reply

Việc Nguyễn Đình Thục tổ chức bạo loạn có sự gắn bó mật thiết, phối hợp trong ngoài với tổ chức khủng bố Việt Tân, (trước đó, Thục cũng sang Đài Loan để bàn bạc với linh mục Việt Tân là Nguyễn Văn Hùng - kẻ đã tuyển lựa Trần Thị Nga vào Việt Tân). Tại sao lại có những hành vi như vậy,không thể nào chấp nhận được

14:55:00, 27 thg 2, 2017 Reply

những linh mục như nguyễn đình thục thường rất khó xử lý vì lợi dụng được sự đùm bọc của giáo dân, còn về mặt giáo luật vá giáo điều thì đã được chống lưng tích cực từ cả trong và ngoài nước rồi.

22:28:00, 4 thg 3, 2017 Reply

Một hành động quá quen thuộc đối với những kẻ sử dụng chiêu trò lợi dụng tôn giáo để thực hiện hoạt động tụ tập gây rối, biểu tình chống đối chính quyền gây mất an ninh trật tự trên cả nước và đồng thời làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh đất nước Việt Nam trên thế giới.

22:30:00, 4 thg 3, 2017 Reply

Mọi người yêu nước cần thể hiện sự tỉnh táo trước những lời kích động đậm chất phá hoại, mỗi một người dân, đặc biệt là trong những ngày này phải hết sức tỉnh táo, kiềm chế, cảnh giác cao độ, không bị những kẻ xấu lợi dụng, rủ rê và kích động dẫn đến những hành vi đi ngược lại với lợi ích của người dân, vi phạm pháp luật./.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !