23/02/2017

CHUYỆN XẢ NƯỚC THẢI VÀ SỰ XẤU XA CỦA ĐÁM ZÂN CHỦ

Written By Lý Công on 23/02/2017 | 01:23

[Đặng Nhật Minh]

Công Ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa trong những ngày qua dường như là tâm điểm của xã hội xoay quanh những vụ việc phức tạp, liên quan đến sự cố môi trường hồi tháng 4/2016. Hết chuyện biểu tình của giáo dân giáo xứ Song Ngọc (Quỳnh Lưu – Nghệ An), dưới sự kích động của linh mục Nguyễn Đình Thục, tiếp đến là những tin đồn, bôi xấu về chuyện những vệt nước màu đỏ tại cảng Sơn Dương (Vũng Áng – Kỳ Anh – Hà Tĩnh) và cũng từ ngày 17/2 xoay quanh một clip thải nước màu đỏ được đăng tải lên mạng xã hội với tốc độ chia sẻ chóng mặt của người dân, với những thông tin bên lề được cho đó là nước thải từ khu công nghiệp nhà máy Formosa Hà Tĩnh. Tuy nhiên không có một chứng minh cũng như những thông tin cụ thể chính xác video này.
 
Ảnh: Đoạn video được chia sẻ trên mạng với nghi vấn là từ nhà máy Formosa (Kỳ Anh – Hà Tĩnh).
Dưới những hình ảnh được đăng tải mà chủ đích muốn hướng đến là công ty Formosa đã gây nên sự hốt hoảng lo lắng và sự hiếu kỳ của không ít những người dân Việt Nam. Và cũng chính điều đó những hình ảnh này đã được chia sẻ trên mạng với tốc độ lan truyền chóng mặt. Điều đó đã gây nên sự tò mò, phẫn nộ thậm chí là những câu hỏi được đặt ra cho cả chính quyền địa phương đang có dự án này hoạt động.

Với những thông tin được đăng tải, cùng với dấu chấm hỏi lớn của người dân liệu những tin đồn trên này là sự thật? Liệu công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa tiếp tục và có hành vi xả thải nước bẩn không đúng quy trình như trong những thông tin được lan truyền trên mạng. Thì sáng hôm qua, ngày 20/2 các cơ quan chức năng có liên quan cùng với nhiều cơ quan thông tấn báo chí đã tiến hành cuộc thực nghiệm nhằm kiểm tra, xác minh và làm rõ nguồn gốc cũng như thực trạng xả thải trên các hệ thống của công ty THHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa theo những thông tin đã được chia sẻ.

Sau một thời gian tiến hành kiểm tra, xác minh Ông Hoàng Thanh Tùng - Phó BQL KKT tỉnh cho biết: Sau khi thực địa, kiểm tra toàn bộ hệ thống ống xả thải của Formosa, đoàn kiểm tra nhận định không có một cống xả thải nào tương tự hoặc giống với video trên mạng xã hội đã đăng tải. Trước buổi kiểm tra, đại diện Công ty THHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa cũng đã bác bỏ những thông tin được đăng tải nói về vụ xả thải trên clip được đăng tải trong những ngày qua.

Cũng trong chiều ngày 21/2 các cơ quan truyền thông đã xác minh được hình ảnh được cho là nguồn gốc của đoạn clip mà được một số kẻ xấu, cơ hội tuyên truyền trên internet trong những ngày qua. Hiện nay các cơ quan chức năng đang vào cuộc và truy tìm nguồn gốc cụ thể của hình ảnh này cũng như những người đăng tải sai thông tin áp đặt, vu khống về vụ xả nước. Cũng chính từ sự thật này đã khiến không ít những kẻ xấu xa mưu đồ phải ngậm miệng, giả tình xin lỗi, một cách thật là bỉ ổi.
  
Ảnh: Sự thật về nguồn nước thải và sự xin lỗi nhố nhăng của lũ thối Việt Tân. Nguồn Internet. 
Trước đó, với sức nóng của video này cũng đã gây nên sự tò mò cùng với việc đưa ra một số ý kiến phân tích và tranh luận trên internet của không ít những độc giả xung quanh về sự việc này như: “Chẳng ai ngu mà xả nước thải độc hại ban ngày ban mặt. Và nếu xả, chúng sẽ xả bằng đường ống ngầm chạy xa, cách biển 200-250m. Mục đích là lợi dụng con sóng, đẩy chất độc phân tán ra khơi. Chứ xả chất thải ngay sát bờ sẽ dễ bị phát hiện.” Hoặc là “Vào tận trong khu công nghiệp Vũng Áng đã khó chưa nói gì cầm và quay được những video như thế này...”

Qua sự việc này, một lần nữa bản thân mỗi chúng ta nhất là những người thường xuyên tiếp cận rất nhiều những thông tin trên mạng xã hội. Cần có sự chọn lọc và kiểm chứng những thông tin trước khi chia sẻ, cần có cái nhìn đúng đắn, sự hiểu biết với lập trường vững vàng, tránh bị những kẻ xấu xa, cơ hội lợi dụng mưu đồ kích động, gây nên tâm lý thù hằn... nhằm phục vụ cho những mưu đồ chống phá nhà nước Việt Nam.


61 Nhận xét

08:37:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Thật đúng là Việt Tân và các đối tượng chống đối. Các đối tượng này còn tiến hành ngụy tạo ra những video, hình ảnh để vu cáo xuyên tạc về sự việc của Công ty Fomosa. Mục đích không có gì lạ đó chính là vu cáo công ty Fomosa, đồng thời vu cáo chính quyền, hòng làm mất niềm tin của quần chúng nhân dân. Qua sự việc trên chúng ta càng thấy rõ mục đích xấu xa của Việt Tân và các đối tượng tay chân.

09:49:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Người Việt Nam mình hay azua lắm các bác ạ, mỗi bài bái cần chú ý và đọc cho kỹ và biết chọn lọc và kiểm chứng những thông tin trước khi chia sẻ, cần có cái nhìn đúng đắn, sự hiểu biết với lập trường vững vàng, tránh bị những kẻ xấu xa, cơ hội lợi dụng mưu đồ kích động, gây nên tâm lý thù hằn... nhằm phục vụ cho những mưu đồ chống phá nhà nước Việt Nam. Ngày nay rất nhiều kẻ như vậy.

10:05:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Bản chất của lũ Vịt tân là thế mà. Không thể chấp nhận được một chút nào về những hành động xấu xa bỉ ổi này hết. Chúng ta cần lên án hơn những hành động việc làm này. Cần có biện pháp trừng trị thứ cđáng nhé. Chứ không để chúng cứ đăng tải thông tin một cách vớ vẩn như thế này được.

10:11:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Internet giờ đa chiều. Mỗi chúng ta cần hiểu vấn đề đó và ý thức với bản thân hơn nữa. Nhất là những người thường xuyên tiếp cận rất nhiều những thông tin trên mạng xã hội.
Chứ kẻ xấu giờ đông và nguy hiểm lắm các bác ạ.

21:05:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa đang trong quá trình theo dõi thực hiện cam kết sau những sự cố mà mình gây ra. Formosa sẽ không ngu gì mà tiếp tục có hành vi xả thải nước bẩn không đúng quy trình như trong những thông tin được lan truyền trên mạng. Nhưng mà có những điều "cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng"

21:45:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Mục đích lợi dụng thời điểm nhạy cảm diễn ra với sự việc Formosa chưa lành, cùng với đó là lợi dụng tâm lý hoang mang, thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân để nhằm mục đích tuyên truyền kích động qua đó tạo ra ngòi nổ trong xã hội gây ra bạo loạn lật đổ. Toàn chiêu trò lố bịch của khủng bố Việt Tân thôi

23:06:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Câu chuyện biểu tình, vu khống sự thật. tất cả giờ cũng chirlaf chiêu bài của lũ khốn ạn này. Thật không thể chấp nhận được hành động đáng lên án và kinh tởm này. Mỗi người hãy lên án và trách nhiệm hơn về vấn đề này nhé.

23:07:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc và chính ông Hoàng Thanh Tùng - phó ban quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh - cho biết sau khi kiểm tra hệ thống xử lý nước thải của Formsa, cơ quan chức năng không phát hiện cống xả nước thải màu đỏ như clip lan truyền trên mạng. Chính quyền đã khẩn trương vào cuộc để kiểm tra, xác minh lại sự việc và có câu trả lời rất sớm cho dư luận. Hành động thiết thực này của chính quyền đã đạp tan những luận điệu xuyên tạc, kích động từ các đối tượng xấu.

23:22:00, 25 thg 2, 2017 Reply

"Vệt nước này thì năm nào cũng xuất hiện tại đây, mỗi năm đều có như vậy, từ thời ông cha chúng tôi đã thấy rồi. Hiện tượng này bình thường, không ảnh hưởng gì đến việc nuôi cá lồng bè của chúng tôi ở đây cả”. Hay theo lời các ngư dân có nhiều kinh nghiệm ở địa phương thì hiện tượng trên gọi là “mé nước”, và họ khẳng định rằng, “những lúc nước biến đổi màu như thế thì ngư dân thường ra biển trúng đậm, dễ đánh bắt thủy, hải sản”. KInh nghiệm của người dân là quan trọng nhất

09:26:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Những sai phạm liên quan đến Công ty Formosa đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận. Việc thi hành kỷ luật, xử lý đối với những cá nhân, tổ chức có liên quan sẽ được các cơ quan Đảng, chính quyền tiến hành theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Còn những thông tin được phát tán kia chỉ là những chiêu trò chống phá của các thế lực thù địch mà thôi.

09:39:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Hãy cảnh giác!!! Khi like một trang hay một hình ảnh nào đó, các bạn hãy chú ý nội dung, đừng để bị mắc bẫy bọn phản động. Đừng để mình biến thành những con muỗi truyền bệnh đến cho những đồng bào khác.

09:52:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Pháp luật có nghiêm minh thì mới cái trị được đất nước, và nghiệm minh thế nào, là đối với tất cả mọi người đều như nhau, mà đặc biệt là từ trên xuống. Hy vọng là bộ máy lãnh đạo mới mẻ này sẽ có những biện pháp thực sự cứng rắn để có thể thực hiện sự nghiêm minh của pháp luật răn đe những người vi phạm khác, có thế mới lấy được niềm tin của nhân dân, nhất là đối với những thành phần có mưu đồ phá hoại đất nước.

10:04:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Biển đã sạch, cá đã về, hầu hết người dân đã nhận được những khoản đền bù thích đáng, các đoàn thuyền đã nô nức ra khơi. Tuy nhiên, có một vấn đề không thay đổi, mà đang ngày càng xấu đi – đó là việc Việt tân và các đối tượng phản động trong nước vẫn vin vào cái cớ phản đối Formosa để kích động người dân biểu tình, gây rối. Nhiều câu hỏi đặt ra, là tại sao, các đối tượng này vẫn tiếp tục lấy cớ biểu tình phản đối Formosa để làm ngòi nổ, kích động người dân biểu tình?

10:21:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Ngay sau khi fanpage Việt Tân và một số trang mạng, diễn đàn xuất hiện video này, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra trực tiếp khu vực được đám phản loạn và bầy rận chủ “ám chỉ” là nơi “phát tích” của đoạn video này. Tuy nhiên, kết quả thực tế lại cho thấy tại địa điểm trên không có ống xả thải nào “giống” như hình ảnh chiếc cống xuất hiện trong video.

10:38:00, 26 thg 2, 2017 Reply

ác “chấy thức, rận chủ” nhắm đến các linh mục, giáo dân, chúng kêu gọi, kích động, xúi giục bà con giáo dân, ngư dân và lôi kéo, mua chuộc cả những linh mục tụ tập đông người, gây rối, biểu tình, lên tiếng chống phá Đảng, chính quyền. Chúng đòi Đảng phải từ bỏ vai trò độc quyền lãnh đạo, vì như thế sẽ không còn dân chủ, và mục đích của chúng là thực hiện đa nguyên, đa đảng.

10:59:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Câu trả lời đã được làm sáng tỏ khi những hình ảnh “gốc” của video ghi lại đường ống nước màu đỏ nói trên xuất hiện trên mạng xã hội. Tuy nhiên, hình ảnh đó không phải xuất hiện trên fanpage Việt Tân như đã từng xuất hiện trước đó mà là hình ảnh xuất hiện trên một trang mạng của Trung Quốc.

11:15:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Nếu vì “tự do, dân chủ, nhân quyền” mà các dư lợn viên tự cho mình cái quyền kích động quần chúng gây rối, bảo loạn, thậm chí hành hung cán bộ chính quyền, chiến sĩ công an. Phản động là như vậy đó, bên ngoài thì chúng tỏ ra là một lòng vì đất nước, nhưng những hành động bên trong thì lại hoàn toàn không phải như vậy.

11:26:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Formosa đang trong quá trình theo dõi thực hiện cam kết sau những sự cố mà mình gây ra. Formosa sẽ không ngu gì mà tiếp tục có hành vi xả thải nước bẩn không đúng quy trình như trong những thông tin được lan truyền trên mạng. Vậy mới thấy được bộ mặt thật của những kẻ phản động.

11:34:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Đám rận chủ đã đăng tải hàng loạt các bài viết trên khắp các trang mạng lề trái. Trọng tâm hướng đến là Formosa và sự cố hồi tháng 4 vừa qua với những luận điệu đầy mùi hôi hám, nói xấu Nhà nước, xuyên tạc, kích động tâm lý người dân nhằm gây nên những áp lực đối với chính quyền nhân dân địa phương đến thời điểm hiện tại.

12:20:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Vụ xả thải gay ô nhiễm môi trường trầm trọng formosa đã gây ra những tác hại vô cùng to lớn , vì vậy cần phải xử lí nhưng người và tổ chức có trách nhiệm thật nghiêm minh để dân chúng không phải kiện cáo nữa. Nếu không sẽ rất dễ để đám phản động lợi dụng người dân đi biểu tình.

12:31:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Những kẻ đang đăng những clip, những hình ảnh kia thực sự là những kẻ vô nhân tính , cố tình làm vấn đề thêm phức tạp để kiếm chác từ những nguồn đầu tư chống phá từ nước ngoài. Những kẻ đang chia sẻ và ủng hộ những hình ảnh ấy cũng là những kẻ vô trách nhiệm với xã hội và chính đồng bào của mình.

14:36:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Những cuộc biểu tình của người dân các thành phố lớn đều nằm trong âm mưu của bọn phản động lưu vong, đặc biệt là bọn Việt Tân, chi tiền của vào các cuộc biểu tình để mua chuộc lôi kéo, kích động quần chúng. Thứ mà chúng đang muốn hướng tới đó là một cuoojg cách mạng màu được nổ ra tại nước ta.

21:37:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Một clip không có căn cứ cộng với những cái não share clip vô thức đã và đang tấn công vào chính đồng bào của mình, mỗi một lượt xem lại chĩa mũi dao vào chính đồng cơm bát gạo của ngư dân đang ngày ngày phải lênh đênh trên biển để đánh cá. Phải chăng những kẻ mang danh chống Formosa đang đấu tranh vì quyền lợi của ngư dân hay vì mục đích của cá nhân thù hằn với chính quyền?

21:44:00, 26 thg 2, 2017 Reply

chúng ta không nên quy chụp ngay những gì nhìn thấy trên mạng vì bây giờ những nguồn thông tin trên mạng là không đáng tin cậy nhất, vì nó đến từ nguồn khác nhau, đó có thể là 1 trò đùa hay những việc làm phá hoại của những cá nhân, tổ chức không muốn đất nước ta phát triển. nói như vậy để thấy được bây giờ có rất nhiều nguồn thông tin, và chúng ta cần biết chọn lọc , biết tin tưởng vào những gì đã được kiểm chứng, không nên quy chụp ngay để rồi dính bẫy của kẻ thù cố tình giăng ra

21:51:00, 26 thg 2, 2017 Reply

các đối tượng Việt Tân đang hướng tới một nền truyền thông mạng nhanh chóng, không kiểm duyệt và trung thực cơ đấy. nhìn sự việc vừa rồi thì biết rồi đấy. nhanh quá, không được kiểm duyệt cho nên đã dẫn tới sự láo toét

21:53:00, 26 thg 2, 2017 Reply

các cấp chính quyền cùng các cơ quan chức năng cần truy tìm nguồn gốc cụ thể của hình ảnh này cũng như những người đăng tải sai thông tin áp đặt. không thể để những trường hợp tương tự như thế này xảy ra

21:53:00, 26 thg 2, 2017 Reply

quần chúng nhân dân mong muốn các cơ quan chức năng đang vào cuộc và truy tìm nguồn gốc cụ thể của hình ảnh này cũng như những người đăng tải sai thông tin áp đặt, vu khống về vụ xả nước

21:58:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Những thông tin cần chính xác, đấu tranh để loại bỏ cái xấu cho nên không vì cá nhân để làm ảnh hưởng đến nhiều người . Nếu đúng như bài viết này thì clip xả thải của ai đó cần phải xin lỗi cộng đồng .

08:56:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Túng quá làm bừa hả, clip trên weibo từ năm 2012 mà cũng lôi lên chế thành clip xả thải 2017. Mà các dận chủ cũng thật ngây thơ khi nghĩ rằng Formosa ngu đến độ xả thải chỗ dễ nhìn thấy để cho các bạn quay rồi tung lên mạng.

11:33:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Dưới những hình ảnh được đăng tải mà chủ đích muốn hướng đến là công ty Formosa đã gây nên sự hốt hoảng lo lắng và sự hiếu kỳ của không ít những người dân Việt Nam. Và cũng chính điều đó những hình ảnh này đã được chia sẻ trên mạng với tốc độ lan truyền chóng mặt. Điều đó đã gây nên sự tò mò, phẫn nộ thậm chí là những câu hỏi được đặt ra cho cả chính quyền địa phương đang có dự án này hoạt động. Thật là những chiêu trò bỉ ổi.

18:51:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Mục đích bẩn thỉu của đám phản loạn khi đưa ra sự việc này đã rõ ràng. Dựng chuyện, bịa đặt thông tin gây “sốc” và lợi dụng sự cả tin, thiếu hiểu biết của người dân để kích động, lôi kéo họ tham gia hoặc ủng hộ các hoạt động “giả danh yêu nước”, “vì môi trường” nhằm chống phá Đảng, Nhà nước của đám phản loạn Việt Nam và bầy rận chủ trong nước.

18:51:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Bởi lợi dụng mạng internet mà một số đối tượng chống phá lại xuyên tạc và đưa ra những thông tin sai sự thật. Chúng lấy thông tin ở các nước khác, lắp ghép vào và bình luận rằng đó là của Việt nam. Những hình ảnh mới đây mà chúng đăng tải trên các trang lều báo là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

22:23:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Kẻ thủ ác đó nếu chúng ta chú ý phân tích sẽ thấy cực kỳ thâm hiểm. Bởi đây không phải là điều mà người bình thường có thể nghĩ ra mà nó phải xuất phát từ những kẻ có âm mưu thâm độc được tính toán rất kỹ lưỡng cả về mặt nội dung và thời điểm ra đòn. Lũ phản động chứ lũ nào nữa

22:25:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Tuy nhìn qua có hơi giống nhau nhưng mà với tư duy tay nhanh hơn não thì đám Việt Tân cũng như đám rận chủ mồm thối đã quy chụp lại chúng thành một. Có thể hai hình ảnh xuất hiện trùng hợp, nhưng mà với cái bản chất àm chúng ta đã biết về Việt Tân, và đám rận chủ thì , tôi nghĩ chúng cố tình tạo ra để mà xuyên tạc, kích động.

22:27:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Lợi dụng điều đó trong sự việc này, kẻ xấu đã đang tâm cắt ghép clip, hình ảnh để đẩy lên mạng. Sử dụng mạng là một công cụ nhằm kích động sự nhạy cảm của xã hội nói chung và đối với sự việc liên quan đến Formosa Hà Tĩnh nói riêng. Kẻ thủ ác đó nếu chúng ta chú ý phân tích sẽ thấy cực kỳ thâm hiểm. Bởi đây không phải là điều mà người bình thường có thể nghĩ ra mà nó phải xuất phát từ những kẻ có âm mưu thâm độc được tính toán rất kỹ lưỡng cả về mặt nội dung và thời điểm ra đòn. tôi ghét lũ phản động

22:29:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Mấy ngày trước trên mạng xã hội đã lan truyền 1 đoạn video về cống xả thải ra nước màu đỏ, và một số người đã chia sẻ trên mạng xã hội, nói rằng đó là chất thải do công ty formusa thải ra. Tuy nhiên, nhìn vào đoạn video thì không có 1 chỗ nào có thông tin chính xác, địa điểm. Cho nên bà con cũng cẩn thận, vì không chỉ clip này mà đã nhiều clip những kẻ phản động lấy từ nước khác và gắn vào đó là Việt nam, rồi bình luận là công ty nọ, công ty kia của Việt nam. Đó là chiêu trò của những kẻ phản động cả đấy.

22:32:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Câu chuyện biểu tình, vu khống sự thật. tất cả giờ cũng chirlaf chiêu bài của lũ khốn ạn này. Thật không thể chấp nhận được hành động đáng lên án và kinh tởm này. Mỗi người hãy lên án và trách nhiệm hơn về vấn đề này nhé.

22:35:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Y như rằng cư dân mạng lại mắc bẫy ầm ầm, lao vào bình luận rồi chia sẻ như thiêu thân mà chẳng cần biết đúng sai ra sao. Họ không hề biết rằng mình đã bị lừa phỉnh bởi những kẻ chống phá chuyên dắt mũi dư luận bằng những sự xuyên tạc trắng trợn. Tuy nhiên, những người có hiểu biết và đủ tỉnh táo sẽ sớm nhận ra những điểm cực kỳ vô lý trong đoạn clip và những hình ảnh kia.

20:41:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Khi mà công nghệ ngày càng phát triển, các nguồn thông tin đa dạng, thiếu tính kiểm soát, cần có sự chọn lọc và kiểm chứng những thông tin trước khi chia sẻ, cần có cái nhìn đúng đắn, sự hiểu biết với lập trường vững vàng, tránh bị những kẻ xấu xa, cơ hội lợi dụng mưu đồ kích động, gây nên tâm lý thù hằn... nhằm phục vụ cho những mưu đồ chống phá nhà nước Việt Nam.

22:28:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Đã nói nhiều mà không nghe chứ. Cá nhân mỗi người cần có cái nhìn đúng đắn, sự hiểu biết với lập trường vững vàng, tránh bị những kẻ xấu xa, cơ hội lợi dụng mưu đồ kích động, gây nên tâm lý thù hằn... nhằm phục vụ cho những mưu đồ chống phá nhà nước Việt Nam.

22:54:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Qua sự việc này, một lần nữa bản thân mỗi chúng ta nhất là những người thường xuyên tiếp cận rất nhiều những thông tin trên mạng xã hội. Cần có sự chọn lọc và kiểm chứng những thông tin trước khi chia sẻ, cần có cái nhìn đúng đắn, sự hiểu biết với lập trường vững vàng, tránh bị những kẻ xấu xa, cơ hội lợi dụng mưu đồ kích động, gây nên tâm lý thù hằn... nhằm phục vụ cho những mưu đồ chống phá nhà nước Việt Nam.

23:00:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Dưới những hình ảnh được đăng tải mà chủ đích muốn hướng đến là công ty Formosa đã gây nên sự hốt hoảng lo lắng và sự hiếu kỳ của không ít những người dân Việt Nam. Và cũng chính điều đó những hình ảnh này đã được chia sẻ trên mạng với tốc độ lan truyền chóng mặt. Điều đó đã gây nên sự tò mò, phẫn nộ thậm chí là những câu hỏi được đặt ra cho cả chính quyền địa phương đang có dự án này hoạt động. Thật là những chiêu trò bỉ ổi.

23:09:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Ông Hoàng Thanh Tùng - Phó BQL KKT tỉnh cho biết: Sau khi thực địa, kiểm tra toàn bộ hệ thống ống xả thải của Formosa, đoàn kiểm tra nhận định không có một cống xả thải nào tương tự hoặc giống với video trên mạng xã hội đã đăng tải. Trước buổi kiểm tra, đại diện Công ty THHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa cũng đã bác bỏ những thông tin được đăng tải nói về vụ xả thải trên clip được đăng tải trong những ngày qua.

23:10:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Pháp luật có nghiêm minh thì mới cái trị được đất nước, và nghiệm minh thế nào, là đối với tất cả mọi người đều như nhau, mà đặc biệt là từ trên xuống. Hy vọng là bộ máy lãnh đạo mới mẻ này sẽ có những biện pháp thực sự cứng rắn để có thể thực hiện sự nghiêm minh của pháp luật răn đe những người vi phạm khác, có thế mới lấy được niềm tin của nhân dân, nhất là đối với những thành phần có mưu đồ phá hoại đất nước.

23:26:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Rất nhiều thế lực thù địch mưu đồ chống phá bằng những bài viết xấu xa ách trắc.. Nên mỗi người dân tránh bị những kẻ xấu xa, cơ hội lợi dụng mưu đồ kích động, gây nên tâm lý thù hằn... nhằm phục vụ cho những mưu đồ chống phá nhà nước Việt Nam.

16:52:00, 2 thg 3, 2017 Reply

Nếu cứ tiếp tục như tình trạng bây giờ thì phong trào dân chủ sẽ càng ngày thối nát và lụi bại vì xuất phát từ chính mục đích mà phong trào này hướng đến, chẳng phải gì tốt đẹp cho xã hội này mà chỉ là làm rối tình hình, phá hoại tư tưởng, bôi xấu danh dự của cá nhân, tổ chức khác mà thôi.

16:53:00, 2 thg 3, 2017 Reply

Cái tôn chỉ hoạt động thối nát cũ rích đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ nhiều người, nếu cứ vì lợi ích cá nhân mà đạp đổ lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc thì phong trào dân chủ này không duy trì được lâu.

16:59:00, 2 thg 3, 2017 Reply

Vấn đề môi trường biển Miền Trung dù đã qua được một thời gian nhưng đây vẫn là chủ đề mà đám dân chủ luôn bới móc, quy chụp và có các hoạt động khai thác chủ đề này.

17:03:00, 2 thg 3, 2017 Reply

cuộc biểu tình đi nộp đơn kiện Formosa của giáo dân giáo sứ Song Ngọc do linh mục Nguyễn Đình Thục dẫn đầu gây ra tình trạng mất an ninh trật tự nghiêm trọng.

17:03:00, 2 thg 3, 2017 Reply

các trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh cống sả thải được cho là của Công ty TNHH Gang thép Formosa. Trong khi các thông tin chưa được kiểm chứng thì một số lều báo đã liên tục đăng tải những thông tin, hướng lái dư luận nhằm gây tâm lý hoang mang, kích động quần chúng.

17:04:00, 2 thg 3, 2017 Reply

VTV trong chương trình thời sự đã phát một phóng sự làm sáng tỏ các nội dung được đề cập đến trong đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội là hoàn toàn không có căn cứ, hoàn toàn sai sự thật chứ không như những gì đám người kia đã rêu rao.

17:05:00, 2 thg 3, 2017 Reply

Dường như nhận thấy bản chất đã bị lột trần đến chiều ngày 22/2/2017, trang Facebook của bọn phản độngViệt Tân đã lươn lẹo khi đã đăng tải trên trang của mình lời xin lỗi với nội dung: “Thưa các bạn, vào ngày Chủ Nhật 19/2/2017 vừa qua, trang Facebook Việt Tân chúng tôi đã đăng tải một video quay cảnh cống sả thải được chú thích là từ Formosa Hà Tĩnh. Chú thích đó là không đúng
Đoạn video này được đăng lại dựa trên thông tin chúng tôi thu thập được từ Facebook nhưng lại thiếu kiểm chứng xác thực. Sau tìm hiểu của cộng đồng mạng, địa điểm của ống cống xả chất thải được cho là ở Đà Nẵng, không phải tại Hà Tĩnh.”

17:06:00, 2 thg 3, 2017 Reply

Ha ha “lời xin lỗi” kia khác nào cái tát đám dân chủ (mà ở đây đại diện là Việt Tân) đã tự tát vào mặt mình, khẳng địch bản chất giả tạo, chuyên xuyên tạc các thông tin không chính thống nhằm gây ra tâm lý hoang mang trong dư luận xã hội; khiến người dân hiểu sai bản chất của sự việc qua đó làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân vào Nhà nước.

17:07:00, 2 thg 3, 2017 Reply

Chẳng khó để nhận ra đây không chỉ là sự việc duy nhất mà đám dân chủ bóp méo các thông tin, sử dụng các thông tin không được kiểm chứng nhằm thực hiện những mưu đồ bẩn của mình.

17:16:00, 2 thg 3, 2017 Reply

Qua vụ việc này cũng là sự cảnh tỉnh cho những ai luôn tin vào nhwungx thông tin sai sự thật của đám người này mà có các hành động, suy nghĩ đối nghịch với Nhà nước. Mỗi người đừng tự biến mình thành quân tốt thí trong bàn cờ chính trị của đám cơ hội chính trị này. Hãy tỉnh táo!

17:18:00, 2 thg 3, 2017 Reply

Mấy ngày vừa qua, nhiều tờ báo đã đăng tải các bài viết, phản ánh về cái chết dần dần của Khu kinh tế Vũng Áng trong thời gian vừa qua, sau sự cố môi trường Formosa. Chỉ trong thời gian ngắn, từ một khu vực sầm uất, Vũng Áng đã trở thành một nơi đìu hiu, vắng lặng đến nỗi khó nhận ra.

17:19:00, 2 thg 3, 2017 Reply

Do việc dự án Formosa phải tạm dừng, hàng vạn công nhân không có việc làm, cùng với đó, hàng loạt các dịch vụ đi kèm: ăn uống, nhà nghỉ, khách sạn,… trở nên vắng lặng, làm ăn thua lỗ. Các đoàn khách nước ngoài đã thưa dần, mọi hoạt động trở nên trì trệ.

17:21:00, 2 thg 3, 2017 Reply

Nhìn vào Khu kinh tế Vũng Áng hiện nay, chúng ta không thể tưởng tượng được hình ảnh đông đúc, nhộn nhịp vào 1 năm trước ngay tại nơi đây.

17:22:00, 2 thg 3, 2017 Reply

Với năm vạn công nhân, hàng chục tỉ USD đầu tư, Khu kinh tế Vũng Áng trở thành tấm gương trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, là động lực cho sự phát triển kinh tế của Hà Tĩnh nói riêng và các tỉnh Bắc Trung Bộ nói riêng.

17:23:00, 2 thg 3, 2017 Reply

Nếu như trước đây, năm 2010, Hà Tĩnh là một trong những tỉnh nghèo, thu nhập ngân sách chỉ đạt chưa đầy 2000 tỷ, đến năm 2015, con số này tăng tới 6 lần, đạt 12000 tỷ, đưa Hà Tĩnh vào câu lạc bộ chục ngàn tỷ của cả nước.

17:26:00, 2 thg 3, 2017 Reply

Tốc độ tăng trưởng của tỉnh đạt 18%, huy động được 300 nghìn tỷ vào vốn đầu tư phát triển. Hà Tĩnh vươn lên trở thành điểm sáng kinh tế của cả nước với động lực là Khu liên hiệp gang thép Formosa, khu lọc hóa dầu, chuỗi cảng biển nước sâu,…

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !