15/02/2017

LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC - KẺ CẦM ĐẦU KÍCH ĐỘNG GIÁO DÂN TUẦN HÀNH LÀ AI?

Written By Lý Công on 15/02/2017 | 11:30

[Con đường phía trước]

Ngày 14/2, đồng loạt các trang mạng phản động trong nước và ngoài nước: Việt tân, RFI, anhbasam,… đều đưa các tin bài về việc 500 giáo dân giáo xứ Song Ngọc, Nghệ An do sự cầm đầu của linh mục JB Nguyễn Đình Thục đã tiến hành tuần hành đến thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để kiện Tập đoàn Formosa chịu trách nhiệm liên quan đến những thiệt hại sau sự cố môi trường biển miền Trung. Núp dưới danh nghĩa tiến hành “đòi công lý, lẽ phải” cho người dân, linh mục Thục đã kích động người dân gây rối, hô hào các khẩu hiệu chống chính quyền, thậm chí, trong quá trình tuần hành còn tiến hành tấn công các cơ quan chức năng, gây bị thương cho hàng chục chiến sỹ công an làm nhiệm vụ, trong đó, có cả đồng chí Giám đốc công an tỉnh Nghệ An. Tiến hành hàng loạt hành vi vi phạm pháp luật như vậy, nhiều người đặt câu hỏi: Vậy linh mục Nguyễn Đình Thục là ai mà lại có những hành vi ngang ngược, ngông cuồng, thách thức pháp luật như vậy?
Linh mục Nguyễn Đình Thục cần phải nhận sự trừng trị của pháp luật
Lần lại lịch sử, Linh mục Gioan Baotixita Thục tên đầy đủ là Nguyễn Đình Thục, sinh ngày 10/4/1978 tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Thụ phong Linh mục : 19/6/2010. Trước khi về được phân công làm quản xứ Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu), linh mục Nguyễn Đình Thục là quản xứ Quan Lãng (ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn). Đây là linh mục núp dưới tấm áo tôn giáo đã có quá khứ chống đối quyết liệt chính quyền, bằng hàng loạt hành vi vi phạm pháp luật khác nhau.

Ngày 1/7/2012, trong khi tiến hành truyền đạo, sinh hoạt tôn giáo trái phép tại huyện Con cuông, tỉnh Nghệ An, Nguyễn Đình Thục đã hô hào 200 tín đồ tiến hành  tấn công, làm bị thương 62 cán bộ va người dân xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, bắt giữ 43 cán bộ và người dân đến 2/7/2012 mới thả hết số người này. Khi được yêu cầu giải trình vấn đề này, ông Thục đã khai báo gian dối, vu khống chính quyền đàn áp tôn giáo. (http://www.nghean.gov.vn/wps/wcm/connect/web+content/portal_na/ttsk/vhxh/8ceaa3804c0b23a78ae69b116045faf0)

Tháng 1/2013, mặc dù không liên quan số 14 thanh niên công giáo có hoạt động lật đổ chính quyền, tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa nhưng Lm Nguyễn Đình Thục tiếp tục đến quấy rối trước cổng tòa án với lý do chính quyền ngăn cản tham dự phiên tòa. 

Khi sự cố môi trường biển miền Trung xảy ra, được sự hậu thuẫn của tổ chức Việt tân và các linh mục khác: Nguyễn Thái Hợp, Anton Đặng Hữu Nam,… Nguyễn Đình Thục đã tích cực tiến hành hàng loạt các hoạt động kích động giáo dân, gây rối trật tự công cộng. lợi dụng các hoạt động khiếu kiện hợp pháp thì Lm Nguyễn Đình Thục cùng LM Đặng Hữu Nam, LM Trần Đình Lai (Hà Tĩnh), LM Hoàng Duy Ngợi (Quảng Bình)… tập trung đông đảo giáo dân tuần hành, biểu tình, trương băng rôn, trả lời đài báo phản động ở nước ngoài RFA…tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật. mặc dù vậy, miệng Lm Thục vẫn luôn rêu rao khiếu kiện hợp pháp. 

Tháng 10/2016, linh mục Thục đã kích động giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc và các giáo xứ lân cận… vào Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh gửi đơn kiện Công ty Formosa, nhưng Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh đã trả đơn kiện vì đơn và các tài liệu của người dân khởi kiện không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại do sự cố Formosa gây ra. Mặc dù biết trước tính bất hợp pháp của hành vi của mình, nhưng Thục vẫn hô hào, tài trợ cho người dân tụ tập, gây rối nhiều ngày trước Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh hòng làm rối loạn tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Liên quan đến vụ ô nhiễm môi trường biển miền Trung Việt Nam do Tập đoàn Formosa của Đài Loan gây ra, trong hai ngày 5/12 và 6/12/2016  linh mục Thục cùng linh mục Nguyễn Văn Hùng sang Đài Loan, trống đánh mở cờ làm “rình rang” việc tiếp xúc với các dân biểu Đài Loan về việc hỗ trợ kiện Formosa. Biết trước kết quả không thu được gì, nhưng với bản chất lưu manh, cơ hội, Thục cố PR chuyến đi, nhằm tạo ấn tượng  tốt cho giáo dân, hòng phục vụ mưu đồ kích động, gây rối của y.

Và sự kiện ngày 14/2 vừa qua là sự kiện tiếp diễn trong chuỗi hành động chống đối chính quyền của vị chủ chăn này. Thông qua đây, ta thấy rõ bộ mặt xảo trá, gian dối nhằm lừa bịp, kích động giáo dân chống đối chính quyền của vị giáo dân này. Thiết nghĩ, Hội đồng giám mục Việt Nam và các cơ quan chức năng cần có biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn những hành vi chống đối có tính hệ thống, vi phạm nghiêm trọng pháp luật cũng như đạo đức linh mục của Nguyễn Đình Thục 

73 Nhận xét

12:58:00, 15 thg 2, 2017 Reply

Tháng 10/2016, linh mục Thục đã kích động giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc và các giáo xứ lân cận… vào Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh gửi đơn kiện Công ty Formosa, nhưng Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh đã trả đơn kiện vì đơn và các tài liệu của người dân khởi kiện không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại do sự cố Formosa gây ra. Mặc dù biết trước tính bất hợp pháp của hành vi của mình, nhưng Thục vẫn hô hào, tài trợ cho người dân tụ tập, gây rối nhiều ngày trước Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh hòng làm rối loạn tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Còn bao nhiêu con người sẽ có những hành động ngu ngốc như này nữa. Thật buồn.

13:20:00, 15 thg 2, 2017 Reply

Sự kiện ngày 14/2 vừa qua là sự kiện tiếp diễn trong chuỗi hành động chống đối chính quyền của vị chủ chăn này. Thông qua đây, ta thấy rõ bộ mặt xảo trá, gian dối nhằm lừa bịp, kích động giáo dân chống đối chính quyền của vị giáo dân này. Thiết nghĩ, Hội đồng giám mục Việt Nam và các cơ quan chức năng cần có biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn những hành vi chống đối có tính hệ thống, vi phạm nghiêm trọng pháp luật cũng như đạo đức linh mục của Nguyễn Đình Thục

15:17:00, 15 thg 2, 2017 Reply

Thông qua hành động kích động bà con giáo dân biểu tình nhằm tạo ra sự bất ổn, phá hoại việc giải quyết bồi thường, linh mục Nguyễn Đình Thục đã bỏ túi riêng được khá nhiều tiền từ các thế lực thù địch ở nước ngoài gửi về.

17:18:00, 15 thg 2, 2017 Reply

Núp dưới danh nghĩa tiến hành “đòi công lý, lẽ phải” cho người dân, linh mục Thục đã kích động người dân gây rối, hô hào các khẩu hiệu chống chính quyền, thậm chí, trong quá trình tuần hành còn tiến hành tấn công các cơ quan chức năng, gây bị thương cho hàng chục chiến sỹ công an làm nhiệm vụ, trong đó, có cả đồng chí Giám đốc công an tỉnh Nghệ An. Nếu thực sự đấu tranh cho nhân dân thì ngay khi được cơ quan chức năng giải thích rõ ràng thì hắn ta phải dừng lại mới phải nhưng thử nhìn lại xem lũ này chúng đã làm gì??? những việc làm này rõ ràng chỉ là để chống phá nhà nước ta mà thôi.

17:35:00, 15 thg 2, 2017 Reply

Mượn cớ là đấu tranh đòi quyền lợi cho nhân dân nhưng thực chất chỉ là cái cớ để chúng chống phá nhà nước ta, chứ chúng đấu tranh cái gì cơ chứ, ngay chính đồng bọn của mình mà chúng còn cắn xé nhau chứ lại đấu tranh. Con người này thật không xứng đáng làm linh mục một tí nào, mong rằng các cơ quan chức năng hãy trừng phạt con người này thật nghiêm khắc.

18:18:00, 15 thg 2, 2017 Reply

"im ắng" được một thời gian ngắn thì bây giờ vụ việc Formosa lại được bọn phản động lôi ra làm cái cơ để chống phá, gây mất an ninh trật tự. Nguyễn Đình ThụcNguyễn Đình Thục- một linh mục cũng gọi là "có tiếng" trong giới phản động, suy cho cùng mọi việc y làm chỉ nhằm mục đíhc kích động giáo dân mà thôi, chứ chẳng phải vì lợi ích của quần chúng giao dân. Với những loại người như y thì cần có biện pháp xử lý thật nghiêm minh.

18:24:00, 15 thg 2, 2017 Reply

đồng loạt các trang mạng phản động trong nước và ngoài nước: Việt tân, RFI, anhbasam,… đều đưa các tin bài về việc 500 giáo dân giáo xứ Song Ngọc, Nghệ An do sự cầm đầu của linh mục JB Nguyễn Đình Thục đã tiến hành tuần hành đến thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để kiện Tập đoàn Formosa chịu trách nhiệm liên quan đến những thiệt hại sau sự cố môi trường biển miền Trung. Thằng này đem ra xử bắn

18:25:00, 15 thg 2, 2017 Reply

Núp dưới danh nghĩa tiến hành “đòi công lý, lẽ phải” cho người dân, linh mục Thục đã kích động người dân gây rối, hô hào các khẩu hiệu chống chính quyền, thậm chí, trong quá trình tuần hành còn tiến hành tấn công các cơ quan chức năng, gây bị thương cho hàng chục chiến sỹ công an làm nhiệm vụ, trong đó, có cả đồng chí Giám đốc công an tỉnh Nghệ An. Kẻ suy thoái về chính trị, tư tưởng

18:26:00, 15 thg 2, 2017 Reply

Linh mục Gioan Baotixita Thục tên đầy đủ là Nguyễn Đình Thục, sinh ngày 10/4/1978 tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Thụ phong Linh mục : 19/6/2010. Trước khi về được phân công làm quản xứ Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu), linh mục Nguyễn Đình Thục là quản xứ Quan Lãng (ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn). Buồn cho một tên được gọi là cha

18:27:00, 15 thg 2, 2017 Reply

mặc dù không liên quan số 14 thanh niên công giáo có hoạt động lật đổ chính quyền, tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa nhưng Lm Nguyễn Đình Thục tiếp tục đến quấy rối trước cổng tòa án với lý do chính quyền ngăn cản tham dự phiên tòa. Tên linh mục đáng ghét

18:28:00, 15 thg 2, 2017 Reply

Khi sự cố môi trường biển miền Trung xảy ra, được sự hậu thuẫn của tổ chức Việt tân và các linh mục khác: Nguyễn Thái Hợp, Anton Đặng Hữu Nam,… Nguyễn Đình Thục đã tích cực tiến hành hàng loạt các hoạt động kích động giáo dân, gây rối trật tự công cộng. lợi dụng các hoạt động khiếu kiện hợp pháp thì Lm Nguyễn Đình Thục cùng LM Đặng Hữu Nam, LM Trần Đình Lai (Hà Tĩnh), LM Hoàng Duy Ngợi (Quảng Bình)… Tập hợp những tên linh mục phản động

18:29:00, 15 thg 2, 2017 Reply

Tháng 10/2016, linh mục Thục đã kích động giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc và các giáo xứ lân cận… vào Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh gửi đơn kiện Công ty Formosa, nhưng Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh đã trả đơn kiện vì đơn và các tài liệu của người dân khởi kiện không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại do sự cố Formosa gây ra. Tên linh mục này cần tống giam

19:01:00, 15 thg 2, 2017 Reply

Lại là Formosa, lại là giáo dân, người công giáo, lại là Kỳ Anh, Hà Tĩnh, đến bao giờ họ mới yên được đây. LÀ linh mục của đạo công giáo, là người tôn thờ chúa Giêsu mà sao Nguyễn Đình Thục lại đi làm những việc như thế này nhỉ. Đáng nhẽ ra phải làm những điều tốt làm gương cho chúng giáo dân chứ, sao lại đi kích động giáo dân biểu tình, chống đối lực lượng chức năng như vậy chứ.

20:06:00, 15 thg 2, 2017 Reply

Những hành vi này đã tiếp tay cho các tổ chức phản động trong và ngoài nước lợi dụng vu cáo sai lệch về vấn đề tôn giáo, nhân quyền và khiến cho sự việc trở nên phức tạp. có thể thấy rằng dư luận rất không đồng tình với việc làm của cha Thục và giáo dân Song NGọc bởi vì nó làm xấu đi hình ảnh người công giáo rất nhiều. Thật ko chấp nhận được

20:21:00, 15 thg 2, 2017 Reply

Cha Nguyễn Đình Thục và giáo dân có những hành vi như vậy là hoàn toàn nóng nẩy và hành động không đúng đắn với mục đích vì quyền lợi đây chỉ là lợi dụng để gây rối mà thôi.đây là những hành vi bạo động phá hoại gây ra những thiệt hại về người và của chứ ko có bất kì lợi ích nào cho phía nào cả hơn nữa lại là điều kiện cho bên ngoài kich động vào

20:34:00, 15 thg 2, 2017 Reply

cái gọi là biểu tình ôn hòa mà các cha và các nhà dân chủ hay nhắc tới đây sao! biểu tình vì lợi ích, quyền của người dân mà chính các ông lại kích động người dân để họ làm chuyện này và có thật là vì nhân dân không hay vì những khoản tài trợ của các thế lực nước ngoài... thật là làm xấu công giáo

10:33:00, 16 thg 2, 2017 Reply

từ việc tổ chức truyền đạo và các hoạt động tôn giáo trái pháp luật đến tường trình không trung thực, linh mục Nguyễn Đình Thục đã vi phạm pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Giáo luật Thiên Chúa giáo. Vì vậy, vị linh mục Nguyễn Đình Thục cần phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và Giáo hội Thiên Chúa giáo.

10:36:00, 16 thg 2, 2017 Reply

không thể chấp nhận một vị linh mục sai khiến con chiên rời xóm làng, quê hương gồng gánh đi kiện tụng ở một địa phương khác hoàn toàn không liên quan đến mình

10:43:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Phải khẳng định rằng đây không xứng đáng làm linh mục một chút nào cả, đã không chăm lo gì được cho giáo dân lại còn đẩy họ vào con đường phi pháp là không thể chấp nhận được.

10:55:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Dấu hiệu phạm tội có tổ chức của Nguyễn Đình Thục và đồng bọn tại giáo xứ Song Ngọc đã rõ ràng, đề nghị cơ quan chức năng sớm củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý linh mục Thục cùng đồng bọn nhằm cảnh tỉnh những kẻ đang có ý đồ làm loạn ở Nghệ An.

13:56:00, 16 thg 2, 2017 Reply

có thể thấy rằng sự chống phá của linh mục Nguyễn Đình Thục đã diễn ra trong một thời gian dài, có hệ thống và tính chất ngày càng tăng. chúng ta không thể cho vị linh mục này càng ngày càng lấn tới được

13:59:00, 16 thg 2, 2017 Reply

không thể để linh mục này lợi dụng thần quyền, lợi dụng sự cả tin của bà con giáo dân để phục vụ cho mưu đồ chống phá của y. đã đến lúc lực lượng chức năng cần phải mạnh tay nghiêm trị rồi

14:02:00, 16 thg 2, 2017 Reply

yêu cầu cơ quan chức năng cần nghiêm trị ngay linh mục Nguyễn Đình Thục cúng như những kẻ cầm đầu quá khích. không thể để những tên này kích động, đưa bà con giáo dân đến con đường phạm tội được

14:48:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Không còn nghi ngờ gì nữa, linh mục Nguyễn Đình Thục và đồng bọn đã phạm tội chống người thi hành công vụ quy định tại Điều 257 Bộ luật Hình sự năm 1999.

14:49:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Tội chống người thi hành công vụ được quy định tại Điều 257 Bộ luật hình sự 1999 như sau:

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm :

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội nhiều lần;

c) Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội;

d) Gây hậu quả nghiêm trọng;

đ) Tái phạm nguy hiểm.

Như vậy hành vi của Nguyễn Đình Thục đã phạm vào tội quy định tại Điều 257 Bộ luật hình sự, áp dụng ở điểm a, c, d khoản 2 của Điều luật này.

14:50:00, 16 thg 2, 2017 Reply

sau nhiều lần kích động giáo dân biểu tình phản đối formosa, Nguyễn Đình Thục đã kích động hàng trăm giáo dân tiến hành biểu tình bằng nhiều cách thức khác nhau, trong đó lực lượng chủ đạo là giáo dân Song Ngọc, Nghệ An kéo vào Hà Tĩnh khởi kiện Formosa bất chấp cơ sở vụ kiện này từng bị toà án Kỳ Anh trả đơn, chính quyền đã thực hiện đền bù từ số tiền phạt Formosa.

14:50:00, 16 thg 2, 2017 Reply

trong đám đàn em đi kiện của Nguyễn Đình Thục là sự xuất hiện rất đông những kẻ vốn bị công an xử lý, dư luận tố cáo là biểu tình viên, phản động núp danh đấu tranh dân chủ, tay chân Việt tân trong nước như Trịnh Anh Tuấn (Fb Gió lang thang), Bạch Hồng Quyền, Huy Jos…Kỹ lưỡng hơn nhằm “trong ứng, ngoại hợp” đối tượng Bạch Hồng Quyền đã tường thuật trực tiếp cho đài SBTN của Việt tân ở Mỹ, cũng như nhiều phương tiện truyền thông khác của Việt tân quay facebook live diễn biến sự việc, bóp méo và vu cáo chính quyền.

14:53:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Trước sự kích động, xúi giục của Nguyễn Đình Thục, vào khoảng 17h30 phút, một số phần tử cực đoan, bị xúi giục đã dùng gạch, đá tấn công các lực lượng đang tham gia giữ trật tự. Hậu quả, nhiều chiến sĩ công an bị thương phải đưa đi cấp cứu, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cũng bị thương do gạch đá. Một số phương tiện ô tô của lực lượng chức năng bị ném vỡ kính và hư hại nghiêm trọng.

14:54:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Dấu hiệu phạm tội có tổ chức của Nguyễn Đình Thục và đồng bọn tại giáo xứ Song Ngọc đã rõ ràng, đề nghị cơ quan chức năng sớm củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý linh mục Thục cùng đồng bọn nhằm cảnh tỉnh những kẻ đang có ý đồ làm loạn ở Nghệ An.

14:55:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Làm cha xứ nhưng chẳng bao giờ trong đầu óc của linh mục Nguyễn Đình Thục nghĩ đến cuộc sống và tương lai của giáo dân nơi hắn đang chăn dắt và cai quản. Đối với giáo dân dưới thời của Nguyễn Đình Thục cái gọi là “tốt đời, đẹp đạo” chỉ là cái bánh vẽ để Nguyễn Đình Thục dùng để múa mép, lừa đảo, mị dân đối với con chiên của mình.

14:56:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Lúc nào miệng lưỡi của gã cũng xoen xoét vì quyền lợi của giáo dân, hết mình vì giáo dân, nhưng thực chất gã linh mục ma quỷ này đang lợi dụng giáo dân để thực hiện những mưu đồ chính trị đớn hèn.

14:57:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Bắt đầu từ tháng 10/2016, trong lúc rao giảng Thục đã kích động giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc và các giáo xứ lân cận… vào Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh gửi đơn kiện Công ty Formosa, nhưng Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh đã trả đơn kiện vì đơn và các tài liệu của người dân khởi kiện không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại do sự cố Formosa gây ra.

14:58:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Khi không thực hiện được mưu đồ của mình, Nguyễn Đình Thục tiếp tục kích động giáo dân làm loạn vẫn trên vỏ bọc lợi dụng sự kiện Formosa dùng mọi chuyện đã được chính quyền dàn xếp đền bù ổn thỏa với người dân.

14:59:00, 16 thg 2, 2017 Reply

trong lần biểu tình ngày 14/2/2017, Nguyễn Đình Thục đã trực tiếp chỉ đạo giáo dân mang theo cờ trống, băng rôn, loa, máy ảnh… kéo về phía Quốc lộ 1A, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Lần này, không chỉ tập trung số lượng người trái phép, những kẻ tham gia biểu tình dưới sự kích động của Nguyễn Đình Thục không chỉ vi phạm luật giao thông,

15:25:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Ngày 14/2, đồng loạt các trang mạng phản động trong nước và ngoài nước: Việt tân, RFI, anhbasam,… đều đưa các tin bài về việc 500 giáo dân giáo xứ Song Ngọc, Nghệ An do sự cầm đầu của linh mục JB Nguyễn Đình Thục đã tiến hành tuần hành đến thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để kiện Tập đoàn Formosa chịu trách nhiệm liên quan đến những thiệt hại sau sự cố môi trường biển miền Trung.
Bọn này đứng sau rồi, nên khi có tin cái là nó đưa lên mạng ngay.

15:26:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Liệu đây có phải là biểu tình ôn hòa, liệu đây có phải là đại diện cho quyền lợi và ý chí của người dân? và trước những hành động này, liệu Nguyễn Đình Thục còn lời lẽ nào để biện minh???

Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tạm giam ngay linh mục Nguyễn Đình Thục?

15:27:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Giáo xứ giáo xiếc gì mà toàn lội vào việc đời theo cái kiểu phá đám thế này. Tưởng theo đạo, đọc kinh thì đầu óc phải biết nghĩ hơn chứ. Từ sau cái vụ cá chết, hết giáo xứ này đến giáo phận nọ cứ làm rùm beng cả lên. Thêm vụ này nữa là quá thể lắm rồi, không còn biết điểm dừng nữa rồi.

15:28:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Qua vụ việc này không chỉ cho chúng ta thấy rõ bộ mặt của giáo xứ Song Ngọc, không giúp tốt đời đẹp đạo, không ủng hộ giúp chính quyền giải quyết vấn đề lòng dân, giáo dân mà ngang nhiên chống đối chính quyền, đứng ra đòi quyền lợi như ai đó? Nhưng tự hỏi bọn chúng đã có đóng góp gì cho xã hội chưa? Sự việc lần này đang được các cơ quan chức năng làm rõ và kiên quyết xử lý, chúng ta sớm muộn sẽ được xem bộ mặt của lũ phản động này khi đứng trước sự trừng phạt của pháp luật

18:27:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Kiện nha may formosa chỉ là cái cớ để bọ phan động gây roi , nhũng nhiễu làm dối noi bộ đảng , nha nuoc . Bon nay đc 1 số kẻ sống lưu vong sui dục và dựa vào luật nhân quyền mà mỹ tre chở . Nhưng sẽ ko làm gì đc đâu . Chỉ tội cho những người dân mu muội nghe theo sự sui dục của nguoi khác làm khổ minh và còn tương lai con cháu sau này.

18:29:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Không bao giờ bắt được vì không có bằng chứng ông ta là người cầm đầu trong các vụ ẩu đả. Hơn nữa trong việc này ông ta chỉ khởi sướng cho bà con giáo dân đi kiện thôi và việc này là hợp pháp! Chính quyền chưa thể đụng tới ông ta đâu.Xử lý đúng luật của nhà nước không để lờn với những kẻ phá hoại theo bọn Việt tân khủng bố gây rối...

19:16:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Tiếc là chưa đủ bằng chứng để bắt thằng cha phản động nguyễn đình thục. Nó rất cáo già khi đứng sau khởi xướng, tụ tập rồi kích động phần tử vô học biểu tình, chống phá nhà nước. Cần làm mạnh tay hơn nữa đối với loại côn đồ này, lợi dụng tôn giáo gây rối.Trừng trị thật mạnh tay làm gương cho những ai còn dở trò ngu xuẩn nữa.....

19:21:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Sao các bà con không sống thực tế một chút không lo cho mưu sinh đi. Nghe lời bọn phản động động làm loạn để làm gi . tiền của bọn vỉa việt tan hậu thuẫn . thi vào túi linh mục đổi lại ba con bi đánh bị bắt bi bỏ tù lúc này ai giúp được ba con .

19:30:00, 16 thg 2, 2017 Reply

toàn thấy bên công giáo kích động biểu tình quậy phá này nọ.Phật giáo hay thiên chúa giáo và các đạo khác đều đi đúng con đường là hướng thiện, cầu bình an, hạnh phúc cho nhân dân. Cớ sao lại làm những điều xèng bậy thế, như vậy thì giáo huấn ai hở tời. Thương các anh công an quá.

19:32:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Đưa hình ảnh những tên bị bắt cho người dân được biết. Đối với tên linh mục kích động gây rối trật tự và hủy hoại tài sản cần xử nghiêm theo quy định của pháp luật theo tình tiết tăng nặng của BLHS.Dù là mục đích gì thì Nguyễn đình thục cũng quá sai rồi ! Linh mục mà say máu vậy , làm ô nhục chung cho thiên chúa giáo cần xử lý nghiên kẻ lợi dụng tôn giáo , lợi dụng giáo dân để thực hiện ý đồ phá hoại đất nước ...!

22:28:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Bản chất của một kẻ xấu xa là thế, thật không thể chấp nhận được, ông là Việt Tân đây. Đây là linh mục núp dưới tấm áo tôn giáo đã có quá khứ chống đối quyết liệt chính quyền, bằng hàng loạt hành vi vi phạm pháp luật khác nhau. Mưu đồ cho các tổ chức phản động, hại nước, hại dân.

22:48:00, 16 thg 2, 2017 Reply

Thông qua đây, ta thấy rõ bộ mặt xảo trá, gian dối nhằm lừa bịp, kích động giáo dân chống đối chính quyền của vị giáo dân này.

23:47:00, 18 thg 2, 2017 Reply

Môi trường biển bị ảnh hưởng sau sự cố môi trường, tuy nhiên, không phải cứ xuống đường biểu tình, đánh đập những người thi hành công vụ... là thể hiện cái lòng mong mỏi "bảo vệ môi trường " đâu? điều này làm ảnh hưởng không chỉ đến an ninh trật tự mà còn nhiều thứ khác nữa đấy

21:56:00, 20 thg 2, 2017 Reply

“Linh mục Nguyễn Đình Thục chỉ đạo giáo dân ném trọng thương Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An”, nghĩ bụng thấy vị linh mục này thật “to gan” gớm, dám oánh cả Giám đốc Công an của một tỉnh.

22:06:00, 20 thg 2, 2017 Reply

chẳng thể nào có được những điều tốt đẹp về linh mục này , ở đây chúng ta thấy được một điều tốt đẹp không phải là vì dân chúng mà nó vì lợi ích riêng của một linh mục , để mà trả tiền cho những người dân này thì ông ta phải mất bao nhiều tiền để trả đây

23:27:00, 22 thg 2, 2017 Reply

Linh mục Gioan Baotixita Thục tên đầy đủ là Nguyễn Đình Thục, sinh ngày 10/4/1978 tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Thụ phong Linh mục : 19/6/2010. Trước khi về được phân công làm quản xứ Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu), linh mục Nguyễn Đình Thục là quản xứ Quan Lãng (ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn). Đây là linh mục núp dưới tấm áo tôn giáo đã có quá khứ chống đối quyết liệt chính quyền, bằng hàng loạt hành vi vi phạm pháp luật khác nhau.

23:28:00, 22 thg 2, 2017 Reply

không giúp tốt đời đẹp đạo, không ủng hộ giúp chính quyền giải quyết vấn đề lòng dân, giáo dân mà ngang nhiên chống đối chính quyền, đứng ra đòi quyền lợi như giáo xứ Song Ngọc vừa rồi thật là ngang ngược. Từ sau cái vụ cá chết, hết giáo xứ này đến giáo phận nọ cứ làm rùm beng cả lên. Thêm vụ này nữa là quá thể lắm rồi, không còn biết điểm dừng nữa rồi.

23:29:00, 22 thg 2, 2017 Reply

Trong đám đàn em đi kiện của Nguyễn Đình Thục là sự xuất hiện rất đông những kẻ vốn bị công an xử lý, dư luận tố cáo là biểu tình viên, phản động núp danh đấu tranh dân chủ, tay chân Việt tân trong nước như Trịnh Anh Tuấn (Fb Gió lang thang), Bạch Hồng Quyền, Huy Jos…linh mục núp dưới tấm áo tôn giáo đã có quá khứ chống đối quyết liệt chính quyền, bằng hàng loạt hành vi vi phạm pháp luật khác nhau. Mưu đồ cho các tổ chức phản động, hại nước, hại dân.

14:37:00, 27 thg 2, 2017 Reply

ở giáo phận này giờ đây đang nổi lên rất nhiều linh mục có tư tưởng chống phá. không dừng lại ở việc rao rảng những thứ trên trời mà họ còn trực tiếp lôi kéo và đi cùng người dân trong các vụ gây rối nữa.

12:32:00, 3 thg 4, 2017 Reply

Tôi nghĩ với mấy thằng cha linh mục mất day này, nhà nước cứ cho chúng vào tù sống với đám côn đồ lưu manh xem có to họng được nữa không?! Chứ cứ nhân đạo nhân nhượng với chúng nhiều quá đâm ra chúng nhờn đấy mà.

20:06:00, 8 thg 10, 2017 Reply

Những hành vi vi phạm pháp luật có hệ thống của Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng các phần tử quá khích khác đang phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Dư luận người dân mong muốn, các ngành chức năng cần có những giải pháp hữu hiệu, xử lý nghiêm minh theo pháp luật để dừng ngay các hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Đình Thục và những đối tượng liên quan.

20:10:00, 8 thg 10, 2017 Reply

2 đối tượng trên nhanh chóng bị công an “sờ gáy”. Ngày 15/5/2017, Hoàng Đức Bình bị công an bắt khi đang ngồi trên xe ô tô với Nguyễn Đình Thục, trong khi đó, Bạch Hồng Quyền phải trốn chui trốn lủi khi bị công an tỉnh Nghệ An truy nã toàn quốc.

20:12:00, 8 thg 10, 2017 Reply

Nếu ai tinh ý có thể thấy, dường như công an đang sử dụng chiến thuật khoanh vùng, lần lượt chặt bỏ “chân, tay, tai mắt” của Thục, đẩy ông ta vào tình trạng thân cô, thế cô trước khi giăng lưới bắt mẻ cá cuối cùng. Có vẻ như, chiếc áo thầy tu không còn là lá chắn thần thánh cho Thục, giúp Thục có thể ngang nhiên vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền nữa rồi.

20:31:00, 8 thg 10, 2017 Reply

Luôn coi trọng chính sách đoàn kết và hòa hợp giữa các tôn giáo, đảm bảo sự bình đẳng, không phân biệt đối xử vì lý do tôn giáo, bảo hộ các hoạt động của các tổ chức tôn giáo bằng pháp luật. Những chính sách của nhà nước đã tạo điều kiện cho tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đời sống sinh hoạt tôn giáo của người dân ngày càng phong phú. Thế nhưng với bản chất ngoan cố, hiếu chiến, thù địch và dã tâm xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, các thế lực thù địch, phản động đang điên cuồng chống phá Đảng, Nhà nước ta thông qua chiến lược “Diễn biến hòa bình” với mọi thủ đoạn tinh vi, thâm độc.

16:17:00, 27 thg 11, 2017 Reply

Đây hoàn toàn không phải là một sự trùng hợp, cũng không phải là “hạn” của Nguyễn Đình Thục, mà đó là hậu quả mà Thục và đồng bọn của hắn phải chịu từ những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Nếu ai tinh ý có thể thấy, dường như công an đang sử dụng chiến thuật khoanh vùng, lần lượt chặt bỏ “chân, tay, tai mắt” của Thục, đẩy ông ta vào tình trạng thân cô, thế cô trước khi giăng lưới bắt mẻ cá cuối cùng. Có vẻ như, chiếc áo thầy tu không còn là lá chắn thần thánh cho Thục, giúp Thục có thể ngang nhiên vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền nữa rồi.

16:19:00, 27 thg 11, 2017 Reply

Lâu nay, dư luận trong nước không ai còn xa lạ gì với hình ảnh và những hoạt động ngông cuồng của linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục; mặc dù, là linh mục những đã bán mình cho quỹ dữ sa tăng, lợi dụng việc truyền đạo để nói xấu chế độ, miệt thị con chiên, kích động và xúi giục giáo dân tham gia biểu tình, gây rối an ninh trật tự, chia rẽ khối đại đoàn kết Lương-Giáo.

16:27:00, 27 thg 11, 2017 Reply

Cái ngày mà Hoàng Đức Bình bị bắt, thằng Thục này còn định kích động giáo dân đến để "cướp người" từ phía lực lượng công an. Nhưng người dân đã kịp thời ngăn cản hắn và giáo dân cuồng tín. Thế mới biết lũ linh mục này cư xử côn đồ, vô phép như thế nào

10:39:00, 15 thg 12, 2017 Reply

Chúng ta thấy rõ được sự liên kết giữa đám linh mục xấu, mà điển hình ở đây là Nguyễn Đình Thục và đám phản động trong nước, mà đại diện là Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền. Trước đây, trên các mạng xã hội thường tranh cãi xem đám linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đấu tranh cho giáo dân của họ hay do làm “công bộc”, tay sai cho đám phản động lưu vong lợi dụng đám giáo dân gây rối, chống đối chính quyền. Ten nay can phai dam bo tu

10:41:00, 15 thg 12, 2017 Reply

Cái tên Nguyễn Đình Thục đã gắn với nhiều tai tiếng trong vấn đề chống phá Nhà nước. Giờ đây những người dân tỉnh táo đã coi lời kêu gọi của Linh mục này như những điều xấu xa rồi. Một kẻ với hiện thân là Linh mục nhưng bản chất lại là: "vừa ăn cắp vừa la làng" thì không một ai có thể tin được. Và một Linh mục khi đã mất đi niềm tin của những con Chiên thì nên rũ áo về nghỉ hưu đi. Còn nếu Thục cứ còn những hành vi chống đối cực đoan, chắc chắn hắn sẽ chịu những hình phạt xứng đáng.

09:41:00, 16 thg 12, 2017 Reply

Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục không chỉ gây mất ổn định về an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo. Vì vậy, vị linh mục Nguyễn Đình Thục cần phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và Giáo hội Thiên Chúa giáo

18:17:00, 23 thg 5, 2018 Reply

Đây hoàn toàn không phải là một sự trùng hợp, cũng không phải là “hạn” của Nguyễn Đình Thục, mà đó là hậu quả mà Thục và đồng bọn của hắn phải chịu từ những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Nếu ai tinh ý có thể thấy, dường như công an đang sử dụng chiến thuật khoanh vùng, lần lượt chặt bỏ “chân, tay, tai mắt” của Thục, đẩy ông ta vào tình trạng thân cô, thế cô trước khi giăng lưới bắt mẻ cá cuối cùng. Có vẻ như, chiếc áo thầy tu không còn là lá chắn thần thánh cho Thục, giúp Thục có thể ngang nhiên vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền nữa rồi.

18:20:00, 23 thg 5, 2018 Reply

inh mục Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, đã xây dựng cho mẹ đẻ của mình một ngôi biệt thự lớn nhất vùng với kiểu dáng hiện đại Thái Lan, với diện tích 200 mét vuông trên diện tích 1.000 mét vuông đất có tường bao quanh. Với tổng số tiền xây dựng hơn 3 tỷ đồng. Với những người làm linh mục thì đây là một con số không hề nhỏ. Nhất là đối với nhưng vùng đất khó khăn như thế này. thang nay ban nuoc lay tien ma

18:22:00, 23 thg 5, 2018 Reply

không có lửa thì làm sao có khói. Không chống phá thì làm sao có những nguồn tiền từ bên ngoài gửi về. Bản chất Nguyễn Đình Thục đã quá rõ, nhất là trong những khoảng thời gian trở lại đây, nên dĩ nhiều số tài sản lớn mà vị linh mục này có được cũng là điều dễ hiểu. Chắc chắn rằng, màn kịch của Nguyễn Đình Thục sẽ dần lộ tẩy, và những việc làm xấu xa, bất lương sẽ phải chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật.

18:28:00, 23 thg 5, 2018 Reply

Tên Nguyễn Đìh thục này không xứng đáng làm một vị linh mục nữa, chính ông ta đã hủy hoại thanh danh của công giáo. Thiết nghĩ là các vị làm sao để mà không chỉ người dân theo đạo kính nể các vị mà những người dân không theo đạo cũng phải kính trọng các vị chứ! đùng để họ xỉ vả vào mặt nữa, xấu hổ lắm

18:40:00, 23 thg 5, 2018 Reply

Với một người làm linh mục như Nguyễn Đình Thục thì việc ông ta có một cơ ngơi hoành tráng với số tiền lên đến hàng tỷ đồng là điều khó hiểu. Không hiểu nguồn tiền từ đâu chảy vào túi ông ta. Nếu không có tiền thì làm sao mà ông ấy có được những khoản tiền lớn từ đâu ra. Nếu theo dõi quá trình hoạt động của ông ta thì ta có thể thấy rõ làm linh mục nhưng không chuyên tâm mà lại có các hoạt động xấu nhất là việc thường xuyên liên hệ với các tổ chức bên ngoài như Việt Tân để hoạt động chống đối chính quyền. Vậy tiền từ đấy chứ tiền từ đâu ra.

18:54:00, 23 thg 5, 2018 Reply

hắn đã không những không '' thẩm thấu'' mà còn tiếp tục có hành động phỉ báng lá cờ thiêng liêng của dân tộc.Pháp luật là pháp luật. K có một ai đc đứng trên pháp luật và ông linh mục nào củng vậy.Người dân cả nước không thể chấp nhận hành động này

18:55:00, 23 thg 5, 2018 Reply

Trong đám đàn em đi kiện của Nguyễn Đình Thục là sự xuất hiện rất đông những kẻ vốn bị công an xử lý, dư luận tố cáo là biểu tình viên, phản động núp danh đấu tranh dân chủ, tay chân Việt tân trong nước như Trịnh Anh Tuấn (Fb Gió lang thang), Bạch Hồng Quyền, Huy Jos…linh mục núp dưới tấm áo tôn giáo đã có quá khứ chống đối quyết liệt chính quyền, bằng hàng loạt hành vi vi phạm pháp luật khác nhau. Mưu đồ cho các tổ chức phản động, hại nước, hại dân.

21:39:00, 2 thg 8, 2018 Reply

Mang danh là một linh mục nhưng chảng những chẳng giúp gì được cho dân mà nguyễn đình thục hắn ta còn lợi dụng chức vụ để xuyên tạc bịa đặt vào nhà nước ta. Sự hoang tưởng của Nguyễn Đình Thục đã đi quá xa, khi mà lương dân vẫn còn nương tay, khi mà lực lượng công an vẫn tôn trọng và bảo vệ kẻ phản động này thì hắn vẫn tiếp tục phá hoại. Một con người bẩn thỉu như hắn ta không đáng được nhận sự khoan hồng từ nhà nước ta hơn hết hắn ta nên nhận báo ứng mới đúng.

22:06:00, 2 thg 8, 2018 Reply

Chúng dám mạo danh cả chú Lại Văn Sâm để tuyên truyền xuyên tạc sai sự thật Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt cơ á, bọn chúng đúng là phản động thật, lấy đâu ra chuyện cho Trung Quốc thuê mà chúng dám bóp méo sự thật được vậy nhỉ, phải chăng chúng có những kẻ chống lưng to lớn lắm.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !