22/02/2017

NGHĨ VỀ NHỮNG "LỄ TƯỞNG NIỆM" CỦA LÀNG "DÂN CHỦ

Written By Lý Công on 22/02/2017 | 19:40

[Minh Trị]

Trong vài năm gần đây, khi tình hình quan hệ Việt Nam - Trung Quốc có một số tranh cãi nhất định liên quan đến vấn đề Biển Đông, bè lũ “dân chủ” trong nước theo định kỳ kỷ niệm các sự kiện, lại thường xuyên có những cuộc tụ tập đông người ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự ở những địa điểm quan trọng, có ý nghĩa thiêng liêng thuộc các thành phố, đô thị lớn. Mang danh là “tưởng niệm” những liệt sĩ đã hi sinh trong các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc nhưng thực chất hoạt động của số phần từ này đều nhằm kích động, gây rối tình hình tại các vị trí trung tâm thuộc thành phố lớn, nơi tập trung đông người, tập dượt cho kịch bản “cách mạng đường phố”, “cách mạng màu” ở Việt Nam.

Về thời gian, có thể thấy các cuộc tụ tập này thường được các đối tượng xấu tiến hành vào các ngày kỷ niệm những xung đột giữa Việt Nam và Trung Quốc vài thập niên trước như:

Một là, ngày 19/1/1974, hải quân Trung Quốc tấn công đánh chiếm các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa do quân đội Việt Nam cộng hòa nắm giữ, hải quân Việt Nam cộng hòa tổn thất 74 chiến sĩ.

Hai là, ngày 17/2/1979, 600.000 quân Trung Quốc thuộc 32 quân đoàn chủ lực tấn công suốt dọc biên giới phía Bắc từ Móng Cái (Quảng Ninh) đến Phong Thổ (Lai Châu). Cuộc chiến kéo dài đến 6/3, phía ta, hàng vạn chiến sĩ và đồng bào các tỉnh biên giới thương vong, đi kèm với đó là thiệt hại về kinh tế nặng nề.

Ba là, ngày 14/3/1988, hải quân Trung Quốc nổ súng đánh chiếm đảo Gạc Ma (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam), 64 chiến sĩ ta hy sinh.

Về địa điểm, hình thức, các đối tượng đều kéo về những nơi tập trung đông người thuộc các thành phố lớn như: Khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ gần Hồ Hoàn Kiếm, khu vực Nhà hát Lớn (Hà Nội) hay gần tượng đài Trần Hưng Đạo (thành phố Hồ Chí Minh). Các phần tử xấu trương ra những khẩu hiệu nghe vẻ yêu nước, biết ơn các anh hùng liệt sĩ, tri ân những người đã khuất, mang hoa hoét căng băng rôn lòe loẹt đủ kiểu, rồi selfie ảnh ọt, hát hò những bài hát chẳng liên quan gì đến tưởng niệm. Nói chung không hề có chút gì đúng với tỉnh chất của một buổi tưởng niệm những người đã khuất.

Có lẽ chính vì những hành động khoác danh “tưởng niệm” của bọn chúng lố bịch quá, nên diễu đi diễu lại vài năm nhiều ngày kỷ niệm, vẫn chỉ được có vài chục mạng tham gia. Đếm đi đếm lại thì cũng toàn những thành phần chống đối như Nguyễn Quang A, Phạm Chí Dũng, Lã Việt Dũng... Cuộc tuần hành ngày 19/1/2017 vừa qua ở gần vườn hoa Lý Thái Tổ, Vũ Quang Thuận còn tạo ra một lùm xùm mới khi vác cả thánh giá gỗ vào trước tượng đài vua Lý.

Có thể thấy, hoạt động của chúng không chỉ ảnh hưởng xấu đến bộ mặt Thủ đô, đến quang cảnh du lịch, trật tự trị an của thành phố lớn, mà còn gây bức xúc cho quần chúng nhân dân. Dần dà, tính chất của cái gọi là “tưởng niệm” của chúng đã bị vạch trần. Ngày 17/2 vừa qua, hoạt động của chúng xìu xìu, chẳng có gì nổi bật, và chúng khó lòng trả lời được những câu hỏi của công chúng về lý do của những cuộc tụ tập ấy:

Thứ nhất, tại sao chúng chỉ tập trung vào những ngày tưởng niệm xung đột giữa Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và Việt Nam, mà không hề kỷ niệm những dấu mốc khác trong sự nghiệp kháng chiến của dân tộc? Chúng lấy lý do rằng chính quyền không đưa tin, tránh làm lễ kỷ niệm chiến tranh biên giới phía Bắc, trong khi các hoạt động tri ân thương binh, gia đình liệt sĩ vẫn diễn ra thường xuyên, các trang báo chính thống đưa tin ngày càng cụ thể về những sự kiện đó.

Không chỉ vậy, ngày 17/2 vừa qua của năm 2017, ngoài việc 38 năm về trước diễn ra chiến tranh biên giới, còn đánh dấu kỷ niệm tròn 70 năm cuộc rút lui thần kỳ của Trung đoàn Thủ đô - những người con ưu tú của Thủ đô Hà Nội lên chiến khu bước vào 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, kết thúc 60 ngày đêm chiến đấu anh dũng trong nội thành với khẩu hiệu “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Cách khu tượng vua Lý Thái Tổ nơi chúng tụ tập có hơn 100m, có tượng đài ba thanh niên Thủ đô với vũ khí, bom ba càng (tượng đài “Quyết tử”), liệu bọn chúng có nhìn thấy, có nhớ hay không? Ngoài ra, chỉ 2 tháng trước chiến tranh biên giới phía Bắc là cuộc chiến mang ý nghĩa quốc tế to lớn ở biên giới Tây Nam chống Khmer Đỏ, sao chúng không vinh danh những liệt sỹ trong sự nghiệp cứu nhân dân ta và Campuchia khỏi họa diệt chủng? Không chỉ vậy, chống Trung Quốc gần 1 tháng thì chúng ầm ĩ “tưởng niệm”, còn chống Mỹ xâm lược trường kỳ 21 năm thì chúng xuyên tạc rằng đó là ... “nội chiến”.


Thứ hai, tại sao cùng là các sự kiện trong xung đột với Trung Quốc, mà những chiến công hiển hách trong lịch sử dân tộc, đã trở thành kỷ niệm từ lâu, thậm chí có lễ hội cấp quốc gia, cấp địa phương, chẳng bao giờ thấy chúng tham gia kỷ niệm? Cách có vài cây số, mùng 5 Tết có hội Gò Đống Đa tưởng niệm chiến thắng quân Thanh năm Kỷ Dậu (1789) đấy, chúng có thèm đoái hoài không? Thời 1945 - 1946, chính quyền Tưởng Giới Thạch (Đài Loan ngày nay) đưa quân vào bắc vĩ tuyến 16 đe dọa nền độc lập của Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa non trẻ, ký Hiệp ước Hoa - Pháp (28/2/1946) xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền dân tộc Việt, sao chúng không mảy may có một động thái gì nhắc lại. Chẳng lẽ cùng “chủ nghĩa Đại Hán” nhưng chính quyền trước 1949 “tốt đẹp” hơn chính quyền sau 1/10/1949?

Thứ ba, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh bảo vệ biên giới, biển đảo, nếu không có khả năng đi đến những nơi đó, thì sao không đến các nghĩa trang liệt sĩ thắp hương, tưởng niệm tri ân, đến thăm hỏi các gia đình thương binh, quả phụ liệt sĩ, tặng quà, giúp đỡ, động viên họ về tinh thần và phần nào đó là vật chất, ra Hồ Hoàn Kiếm, khu vườn hoa dưới tượng đài vua Lý làm gì? Bọn chúng tỏ ra là “tưởng nhớ” các chiến sĩ hy sinh trong cuộc chiến những năm 1974, 1979 hay 1988, dù là theo chính quyền Sài Gòn hay quân đội nhân dân Việt Nam, thậm chí còn ám chỉ rằng sự hy sinh đó bị chính quyền quên lãng bằng khẩu hiệu chúng căng lên “Nhân dân sẽ không quên!”. Vậy chúng “nhớ” cái kiểu gì mà chính những thanh niên chúng gọi là “dư luận viên” khi ngăn cản chúng gây rối ở Bờ Hồ 3/2015 thì vượt nhiều trăm km đến thăm các gia đình liệt sĩ, còn chúng thì chẳng đoái hoài?

Thứ tư, chúng tự nhận là có tinh thần dân tộc, vậy chúng đến một nơi linh thiêng như tượng đài của một vị vua vĩ đại là Lý Thái Tổ - người khai sáng vương triều Lý hơn 200 năm, có công dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long để “tưởng niệm”, “thắp hương” cho một sự kiện thời hiện đại thì có hợp lẽ không? Đi “tưởng niệm” mà cười cười nói nói, selfie liên tục, ăn mặc lòe loẹt, hát mấy bài nhạc chế, gây ồn ào cả một khu vực và lại còn ... cầm theo hoa hồng để “tưởng niệm” (thay vì hoa cúc), rồi dựng cả thánh giá gỗ trước tượng Đức Vua, liệu có chấp nhận được không?

Thứ năm, khi các Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam và trong các bước phát triển quan hệ Việt - Mỹ, chúng luôn miệng hô hào phải bắt tay với Mỹ, xóa đi ký ức chiến tranh... nhưng khi Đảng, Nhà nước chủ trương khép lại quá khứ, hướng tới tương lai để phát triển quan hệ với láng giềng lớn Trung Quốc thì chúng xuyên tạc, chửi bới, lên án chính quyền hèn nhát, kêu gọi chống phá hòa bình, kích động tư tưởng hận thù, hiếu chiến và gây tâm lý bất an cho cộng đồng. Chúng ta không lãng quên lịch sử, nhưng cũng xin đừng nuôi dưỡng lòng hận thù và ngọn lửa chiến tranh. Nhà nghiên cứu Dương Danh Dy đã từng nói: “Việt Nam vì nghĩa lớn nên tạm thời gác lại không nhắc tới chứ không phải Việt Nam sợ hãi nên mau chóng lãng quên”.

Thứ sáu, nếu chúng cho rằng những cuộc “tưởng niệm” của chúng là đúng, là chính nghĩa, vậy cớ gì mà ngay buổi tụ tập gần nhất vào ngày 17/2 vừa qua, khi chạm mặt các bác cựu chiến binh của sư đoàn 356, khi thì chúng tỏ vẻ nghênh ngang, khi bị các bác nói thẳng cho vào mặt thì cúp đuôi chuồn thẳng? Thực lòng tri ân chiến sĩ bảo vệ biên giới thì chúng phải tỏ ra trân trọng, biết ơn, vui mừng sung sướng khi được gặp những người lính từng vào sinh ra tử 38 năm trước chứ?

Tóm lại, mấy cái trò “tưởng niệm” của làng “dân chủ” càng tiếp diễn thì càng lố bịch, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, hình ảnh Thủ đô. Mong rằng, nếu chúng xuất hiện ở những địa điểm linh thiêng như tượng đài vua Lý Thái Tổ hay Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn, cần có biện pháp cứng rắn để cái bọn ô hợp, nhố nhăng này không làm vấy bẩn không gian, ý nghĩa của những nơi linh thiêng này.

37 Nhận xét

20:26:00, 22 thg 2, 2017 Reply

Mang danh là “lễ tưởng niệm” những liệt sĩ đã hi sinh trong các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc nhưng thực chất hoạt động của số phần từ này đều nhằm kích động, gây rối tình hình tại các vị trí trung tâm thuộc thành phố lớn, nơi tập trung đông người, tập dượt cho kịch bản “cách mạng đường phố”, “cách mạng màu” ở Việt Nam.

21:01:00, 22 thg 2, 2017 Reply

Mấy cái trò “tưởng niệm” của làng “dân chủ” càng tiếp diễn thì càng lố bịch, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, hình ảnh Thủ đô. Mong rằng, nếu chúng xuất hiện ở những địa điểm linh thiêng như tượng đài vua Lý Thái Tổ hay Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn, cần có biện pháp cứng rắn để cái bọn ô hợp, nhố nhăng này không làm vấy bẩn không gian, ý nghĩa của những nơi linh thiêng này.

21:02:00, 22 thg 2, 2017 Reply

Có thể thấy, hoạt động của chúng không chỉ ảnh hưởng xấu đến bộ mặt Thủ đô, đến quang cảnh du lịch, trật tự trị an của thành phố lớn, mà còn gây bức xúc cho quần chúng nhân dân. Dần dà, tính chất của cái gọi là “tưởng niệm” của chúng đã bị vạch trần. Ngày 17/2 vừa qua, hoạt động của chúng xìu xìu, chẳng có gì nổi bật, và chúng khó lòng trả lời được những câu hỏi của công chúng về lý do của những cuộc tụ tập ấy

07:05:00, 23 thg 2, 2017 Reply

Mang danh là “tưởng niệm” những liệt sĩ đã hi sinh trong các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc nhưng thực chất hoạt động của số phần từ này đều nhằm kích động, gây rối tình hình tại các vị trí trung tâm thuộc thành phố lớn, nơi tập trung đông người, tập dượt cho kịch bản “cách mạng đường phố”, “cách mạng màu” ở Việt Nam. Bọn lưu manh giả danh tri thức

07:06:00, 23 thg 2, 2017 Reply

Cách khu tượng vua Lý Thái Tổ nơi chúng tụ tập có hơn 100m, có tượng đài ba thanh niên Thủ đô với vũ khí, bom ba càng (tượng đài “Quyết tử”), liệu bọn chúng có nhìn thấy, có nhớ hay không? Ngoài ra, chỉ 2 tháng trước chiến tranh biên giới phía Bắc là cuộc chiến mang ý nghĩa quốc tế to lớn ở biên giới Tây Nam chống Khmer Đỏ, sao chúng không vinh danh những liệt sỹ trong sự nghiệp cứu nhân dân ta và Campuchia khỏi họa diệt chủng? toàn bọn rận không biết lịch sử

07:07:00, 23 thg 2, 2017 Reply

các sự kiện trong xung đột với Trung Quốc, mà những chiến công hiển hách trong lịch sử dân tộc, đã trở thành kỷ niệm từ lâu, thậm chí có lễ hội cấp quốc gia, cấp địa phương, chẳng bao giờ thấy chúng tham gia kỷ niệm? Cách có vài cây số, mùng 5 Tết có hội Gò Đống Đa tưởng niệm chiến thắng quân Thanh năm Kỷ Dậu (1789) đấy, chúng có thèm đoái hoài không? Thời 1945 - 1946, chính quyền Tưởng Giới Thạch (Đài Loan ngày nay) đưa quân vào bắc vĩ tuyến 16 đe dọa nền độc lập của Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa non trẻ, ký Hiệp ước Hoa - Pháp (28/2/1946) xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền dân tộc Việt, sao chúng không mảy may có một động thái gì nhắc lại. Túm lại bọn rận chủ ngu lịch sử lắm

07:08:00, 23 thg 2, 2017 Reply

Bọn chúng tỏ ra là “tưởng nhớ” các chiến sĩ hy sinh trong cuộc chiến những năm 1974, 1979 hay 1988, dù là theo chính quyền Sài Gòn hay quân đội nhân dân Việt Nam, thậm chí còn ám chỉ rằng sự hy sinh đó bị chính quyền quên lãng bằng khẩu hiệu chúng căng lên “Nhân dân sẽ không quên!”. Bọn rận thờ ngụy quyền

07:09:00, 23 thg 2, 2017 Reply

khi các Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam và trong các bước phát triển quan hệ Việt - Mỹ, chúng luôn miệng hô hào phải bắt tay với Mỹ, xóa đi ký ức chiến tranh... nhưng khi Đảng, Nhà nước chủ trương khép lại quá khứ, hướng tới tương lai để phát triển quan hệ với láng giềng lớn Trung Quốc thì chúng xuyên tạc, chửi bới, lên án chính quyền hèn nhát, kêu gọi chống phá hòa bình, kích động tư tưởng hận thù, hiếu chiến và gây tâm lý bất an cho cộng đồng. Bọn này ăn cứt Mỹ nên thời Mỹ thui mà

07:10:00, 23 thg 2, 2017 Reply

nếu chúng cho rằng những cuộc “tưởng niệm” của chúng là đúng, là chính nghĩa, vậy cớ gì mà ngay buổi tụ tập gần nhất vào ngày 17/2 vừa qua, khi chạm mặt các bác cựu chiến binh của sư đoàn 356, khi thì chúng tỏ vẻ nghênh ngang, khi bị các bác nói thẳng cho vào mặt thì cúp đuôi chuồn thẳng? Bọn rận chủ toàn lũ ranh con chả sợ cong đuôi

09:55:00, 23 thg 2, 2017 Reply

Việc làm thường niên hàng năm của giới dân chủ, tưởng niệm phải là chỗ đông người qua lại để còn thu hút đám đông chứ đến nghĩa trang hay đi lên biên giới thì ai nhìn thấy cơ chứ.

17:35:00, 23 thg 2, 2017 Reply

Tháng 2 trung Quốc đánh Việt Nam, tháng 3 đơn vị mình đang mở đường trường sơn được lệnh hành quân ra biên giới phía bắc Hoàng Liên Sơn, mở đường phục vụ chiến đấu, suốt dọc đường gặp những đoàn xe chở lính thương binh về tuyến sau nhìn thấy cảnh đó thật đâu lòng . mấy h biểu tình chả biết là có hiểu biết lịch sử ko mà cứ đi tuyên truyền linh tinh ko vây

17:41:00, 23 thg 2, 2017 Reply

Quá chuẩn chỉ buồn một noi rat nhiều lớp trẻ đang lang quên ls moi trường giáo duc đang dan đưa it chuong trinh ls nói về kháng chiến bảo ve và giải phóng dân tộc. BÁC day (dân nam phải biết su nam)Chúng ta không bao giờ muốn gây hận thù dân tộc, nhưng chúng ta phải tôn trọng lịch sử.

21:42:00, 23 thg 2, 2017 Reply

mấy cái trò “tưởng niệm” của làng “dân chủ” càng tiếp diễn thì càng lố bịch, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, hình ảnh Thủ đô. Mong rằng, nếu chúng xuất hiện ở những địa điểm linh thiêng như tượng đài vua Lý Thái Tổ hay Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn, cần có biện pháp cứng rắn để cái bọn ô hợp, nhố nhăng này không làm vấy bẩn không gian, ý nghĩa của những nơi linh thiêng này.

22:28:00, 23 thg 2, 2017 Reply

nhìn chung các lễ kỷ niệm của đám rân chủ chỉ là cái cớ để chúng tụ tập, rồi kích động vào tâm lý bài tàu cũng như khéo léo tìm cách đả kích đường lối chính sách ngoại giao của chúng ta là nhún nhường trước trung quốc mà thôi

22:34:00, 23 thg 2, 2017 Reply

Đảng, Nhà nước chủ trương khép lại quá khứ, hướng tới tương lai để phát triển quan hệ với láng giềng lớn Trung Quốc thì chúng xuyên tạc, chửi bới, lên án chính quyền hèn nhát, kêu gọi chống phá hòa bình, kích động tư tưởng hận thù, hiếu chiến và gây tâm lý bất an cho cộng đồng. Chúng ta không lãng quên lịch sử, nhưng cũng xin đừng nuôi dưỡng lòng hận thù và ngọn lửa chiến tranh

22:48:00, 23 thg 2, 2017 Reply

vì đám rân chủ được chính quyền Mỹ và phương Tây nuôi nấng cho nên khi các Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam và trong các bước phát triển quan hệ Việt - Mỹ, chúng luôn miệng hô hào phải bắt tay với Mỹ, xóa đi ký ức chiến tranh... nhưng khi Đảng, Nhà nước chủ trương khép lại quá khứ, hướng tới tương lai để phát triển quan hệ với láng giềng lớn Trung Quốc thì chúng xuyên tạc, chửi bới, lên án chính quyền hèn nhát, kêu gọi chống phá hòa bình

22:52:00, 23 thg 2, 2017 Reply

có thể thấy rằng đám rân chủ hiện nay thường lấy lý do rằng chính quyền không đưa tin, tránh làm lễ kỷ niệm chiến tranh biên giới phía Bắc, trong khi đó, những năm gần đây báo đài nói nhiều hơn mà không né tranh, hoạt động tri ân cũng được diễn ra thường xuyên hơn

16:31:00, 24 thg 2, 2017 Reply

Tôi cảm thấy khinh miệt những thứ gọi là tưởng niệm này của làng dân chủ . Những gì mà chúng ta nhìn thấy trong hoạt động của họ là sự chống phá, là lợi dụng là đem trưng ra mấy cái phong trào mà không ai có thể đồng tình nổi. Với phong trào này chúng ta không thể và không nên đồng tình, cổ súy nó mà phải lên án và tránh xa.

22:30:00, 24 thg 2, 2017 Reply

nếu chúng cho rằng những cuộc “tưởng niệm” của chúng là đúng, là chính nghĩa, vậy cớ gì mà ngay buổi tụ tập gần nhất vào ngày 17/2 vừa qua, khi chạm mặt các bác cựu chiến binh của sư đoàn 356, khi thì chúng tỏ vẻ nghênh ngang, khi bị các bác nói thẳng cho vào mặt thì cúp đuôi chuồn thẳng?

08:46:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Một cách hoạt động của làng dân chủ. Đúng vậy, đây chính là cái cách mà các đối tượng dân chủ đang ra sức hoạt động trong thời gian gần đây. Hoạt động bằng cách tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ bằng cách riêng có. Thực chất đây không phải là hành động tưởng niệm hay tưởng nhớ gì hết mà chỉ là hành động chống đối, xuyên tạc trá hình được núp dưới cái bóng tưởng niệm. Tại sao tôi lại nói như vậy. Với những phân tích cứng rắn, đanh thép của tác giả rõ ràng chúng ta hiểu vì sao mà việc tưởng niệm của các đối tượng dân chủ lại mang màu sắc lố bịch đến vậy. Khi nhìn thấy các đối tượng này tụ tập, tôi lại nghĩ ngay đến hình ảnh của một đám lâu nhâu không nghề, không ngỗng thường xuyên thực hiện các hoạt động chống phá.

09:06:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Lại nói về câu chuyện tưởng niệm, nhưng tưởng niệm theo cái cách của các đối tượng dân chủ thì chưa bao giờ được nói là tưởng niệm. Vâng các đối tượng này tưởng niệm nhưng lại bới móc, xuyên tạc sự thật lịch sử theo kiểu đào mồ các anh hùng đã ngã xuống để chửi vào mặt các anh ấy. Những tốp người lẻ tẻ tưởng niệm không thấy thể hiện thái độ nhớ thương mà cười nói hả hê, tranh nhau quay phim, chụp ảnh để đưa lên các trang mạng xã hội. Kỳ thực mà nói đây không phải là tưởng niệm mà là hoạt động chống phá thì đúng hơn.

11:52:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Tưởng niệm mà vui như đi hội. Tưởng niệm mà cách thức tưởng niệm, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ, những người con đã hy sinh thân mình vì đất nước cũng chẳng giống bất kỳ ai. Vâng đây không phải là tưởng niệm mà là cách thức hoạt động của các đối tượng dận chủ, một cách thức để cho các thế lực bên ngoài thấy được bên trong đất nước các đối tượng này vẫn thường xuyên có hoạt động chứ để có tiền. Cứ khi nào nghe đến Lễ tưởng niệm của các đối tượng dân chủ thì tôi biết chắc rằng một loạt âm mưu, hoạt động phá hoạt kéo theo đằng sau đó.

08:51:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Dận chủ chắc chưa đi tưởng niệm thật sự bao giờ, cũng chưa đi chùa nhiều. Tưởng niệm mà giơ băng rôn trên ảnh kia người ta lại tưởng biểu tình. Khi Tổng thống Mỹ sang thăm Vn thì nháo nhào lên kêu gọi bắt tay vs Mỹ rồi xóa bỏ quá khứ này nọ, ăn hôi dễ sợ. Đến lượt Trung quốc thì lại bị phản đối, ở vị thế người đứng đầu qg thử quay đít vs trung quốc xem xem có bị làm sao ko, ko bị thương tật ms lạ.

18:50:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Bản chất là đi biểu tình làm loạn chứ tưởng niệm cái nỗi gì. Một năm các chú rận nghĩ ra cả tấn cái "lễ tưởng niệm" cũng tài thật. Giờ cứ nghe đến tưởng niệm là lại thấy dị ứng cả người.

17:35:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam và trong các bước phát triển quan hệ Việt - Mỹ, chúng luôn miệng hô hào phải bắt tay với Mỹ, xóa đi ký ức chiến tranh... nhưng khi Đảng, Nhà nước chủ trương khép lại quá khứ, hướng tới tương lai để phát triển quan hệ với láng giềng lớn

23:23:00, 28 thg 2, 2017 Reply

hoạt động của chúng không chỉ ảnh hưởng xấu đến bộ mặt Thủ đô, đến quang cảnh du lịch, trật tự trị an của thành phố lớn, mà còn gây bức xúc cho quần chúng nhân dân. Dần dà, tính chất của cái gọi là “tưởng niệm” của chúng đã bị vạch trần. Ngày 17/2 vừa qua, hoạt động của chúng xìu xìu, chẳng có gì nổi bật, và chúng khó lòng trả lời được những câu hỏi của công chúng về lý do của những cuộc tụ tập ấy

23:25:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Khi Đảng, Nhà nước chủ trương khép lại quá khứ, hướng tới tương lai để phát triển quan hệ với láng giềng lớn Trung Quốc thì chúng xuyên tạc, chửi bới, lên án chính quyền hèn nhát, kêu gọi chống phá hòa bình, kích động tư tưởng hận thù, hiếu chiến và gây tâm lý bất an cho cộng đồng. Chúng ta không lãng quên lịch sử, nhưng cũng xin đừng nuôi dưỡng lòng hận thù và ngọn lửa chiến tranh.

21:52:00, 18 thg 3, 2017 Reply

Nhân dân và tổ quốc luôn nhớ đến sự hy sinh của các anh!!! Các anh mãi mãi là niềm tự hào của dân tộc ta!!! Các anh yên nghĩ nhé tên tuổi các anh sẻ còn động mãi trong lòng của các thế hệ mai sao.Phải đanh thép...tinh thần ái quốc yêu dân là tài sản vô giá của dân tôc.đất đai bờ cõi phải được tôn trọng giữ dìn..từ bao thế hệ con người Việt nam đem máu xương. Chống chọi với thiên nhiên khắc nghiêt và kẻ thù hung ác mà có...chung tay bảo vệ giang sơn gấm vóc ngàn đời Việt nam

21:53:00, 18 thg 3, 2017 Reply

năm nào cũng vậy, cũng từng ấy con người, cũng với chiêu trò ấy, cũng là thắp hương, cũng là tưởng niệm nhưng rồi hương đâu chẳng thấy, niệm đâu chẳng có mà thay vào đấy luôn là những băng rôn, khẩu hiệu sặc mùi phản động;

ai cũng biết NO-U là một hội nhóm bất hợp pháp hoạt động theo xu hướng chống đối chính quyền. Mang danh là một đội bóng nhưng thực ra NO-U là tập hợp của nhiều phần tử chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật.

21:54:00, 18 thg 3, 2017 Reply

Lợi dụng việc tưởng niệm lồng ghép những luận điệu xuyên tạc, kích động người dân đó dường như là thói quen của lũ rận chủ từ trước tới nay. Bởi lẽ vấn đề tưởng niệm nó thường được dân chúng dễ chấp nhận nên chúng lợi dụng để phá hoại đất nước, chứ thực chất thì bọn họ có thực sự tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ không thì chả ai biết được!

21:58:00, 18 thg 3, 2017 Reply

Tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp gìn giữ chủ quyền biển đảo cũng là thông điệp rằng: dân tộc Việt Nam sẽ không bao giờ chùn bước, sẽ chiến đấu đến cùng, sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng Tổ quốc. Đó còn là lời nhắc nhở mỗi người dân Việt Nam, dù trong hoàn cảnh nào, cũng luôn phải cảnh giác với hiểm họa xâm lăng.

21:59:00, 18 thg 3, 2017 Reply

Lễ tưởng niệm được diễn ra nhưng không hề có ý nghĩa của một lễ tưởng niệm gì hết. Cái chúng lợi dụng thì nhiều chứ mục đích thực sự của một buổi tưởng niệm chân chính không hề có ở đây. Hành động tưởng niệm của chúng chỉ là cái cớ để chúng vu cáo, xuyên tạc đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc mà thôi. Hành động của đám dân chủ này không đáng được tôn trọng mà phải lên án nghiêm khắc để nhân dân thấy rõ, hiểu rõ bộ mặt thật của các đối tượng.

21:59:00, 18 thg 3, 2017 Reply

đây là những hành động hết sức là lố bịch cho hành động này. cá nhân tôi và nhiều người dân cùng thấy vậy. tại sao muốn tưởng niệm không làm đúng theo phong tục tập quán mà lôi nhau ra đường gào thét

22:00:00, 18 thg 3, 2017 Reply

Ở Việt Nam, tưởng niệm thường được tổ chức tại các nghĩa trang, khu tưởng niệm hay bất cứ nơi nào nếu phù hợp. Tuy nhiên, không khí tại buổi tưởng niệm thường thế hiện sự trầm tĩnh, tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, dân tộc. Nếu ở buổi tưởng niệm diễn ra ở các địa điểm khác khu tưởng niệm, người ta thường ôn lại lịch sử hào hùng, rồi dành một phút mặc niệm. Nếu ở các địa điểm được lập ra để thực hiện việc tưởng niệm, thì quy trình đó được thêm một hành động là thắp hương trước tượng đài các anh hùng đã ngã xuống. Suy cho cùng, đây là một hành động được thực hiện tôn nghiêm, có tổ chức và diễn ra trong thời gian ngắn.

18:43:00, 19 thg 3, 2017 Reply

Lễ tưởng niệm được diễn ra nhưng không hề có ý nghĩa của một lễ tưởng niệm gì hết. Cái chúng lợi dụng thì nhiều chứ mục đích thực sự của một buổi tưởng niệm chân chính không hề có ở đây. Hành động tưởng niệm của chúng chỉ là cái cớ để chúng vu cáo, xuyên tạc đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc mà thôi. Hành động của đám dân chủ này không đáng được tôn trọng mà phải lên án nghiêm khắc để nhân dân thấy rõ, hiểu rõ bộ mặt thật của các đối tượng.

18:44:00, 19 thg 3, 2017 Reply

Ở Việt Nam, tưởng niệm thường được tổ chức tại các nghĩa trang, khu tưởng niệm hay bất cứ nơi nào nếu phù hợp. Tuy nhiên, không khí tại buổi tưởng niệm thường thế hiện sự trầm tĩnh, tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, dân tộc. Nếu ở buổi tưởng niệm diễn ra ở các địa điểm khác khu tưởng niệm, người ta thường ôn lại lịch sử hào hùng, rồi dành một phút mặc niệm. Nếu ở các địa điểm được lập ra để thực hiện việc tưởng niệm, thì quy trình đó được thêm một hành động là thắp hương trước tượng đài các anh hùng đã ngã xuống. Suy cho cùng, đây là một hành động được thực hiện tôn nghiêm, có tổ chức và diễn ra trong thời gian ngắn.

21:32:00, 22 thg 3, 2017 Reply

nó nói mồm thế thôi chứ chúng nó mà bỏ tao đi đầu xuống đất.toàn trò mèo.bọn ml này cứ hở ra có vụ nào là ra cào lồn ăn vạ thì có mà bỏ bằng niềm tin.thằng cha đạo nguyễn văn lý già mục ruột vào tù ra tội đấy còn chống nữa là bọn trẻ ranh này.một khi đã vào con đường zâm chủ chống cộng này thì thấy mấy đứa hoàn lương đc ko?

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !