17/02/2017

NHỮNG KẺ GIẢ TẠO

Written By Lý Công on 17/02/2017 | 19:11

[Con đường phía trước]

Chúng ta sẽ không quên và không được quên:

Ngày 1/9/1858, 3000 quân Pháp nổ súng vào bán đảo Sơn Trà, bắt đầu cuộc tấn công xâm lược Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu thời kỳ đen tối trong lịch sử của dân tộc, khi 30 năm sau (năm 1883), thực dân Pháp hoàn tất xâm lược Việt Nam. Trong suốt thời kỳ thực dân Pháp đô hộ, hàng triệu người dân Việt Nam đã bị bắt, bị giết hại, có người còn nằm lại nơi đất khách quê người.

Ngày 8/3/1965, Mỹ đã trực tiếp công khai đưa hàng nghìn quân đội Mỹ tham chiến ở miền Nam, Việt Nam. Và trong thời gian quân Mỹ ở miền Nam, hàng triệu người dân, bộ đội hai miền đã ngã xuống trước bom đạn của Mỹ, hàng triệu gia đình ly tán. Hậu quả của sự tham chiến của Mỹ còn dai dẳng đến bây giờ khi còn hàng nghìn các nạn nhân chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam, thậm chí còn không nhận được sự đền bù, hỗ trợ của chính phủ, các công ty của Mỹ.

Ngày 17/2/1979, 60 vạn quân Trung Quốc nổ súng xâm lược Việt Nam trên địa bàn khắp 6 tỉnh: Lào Cai, Lai Châu, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh. Cuộc chiến đã gây thiệt hại nặng nề về con người, cơ sở vật chất cho nhân dân các tỉnh phía Bắc. Hàng vạn chiến sỹ, người dân đã mãi nằm xuống trong cuộc chiến đẫm máu này.

Trong bất kỳ cuộc kháng chiến nào, Đảng, Nhà nước ta luôn thể hiện cao nhất tinh thần giữ vững độc lập chủ quyền của dân tộc, quyết tâm lãnh đạo nhân dân ta vượt qua vô vàn khó khăn, hi sinh để giành, giữ nền độc lập dân tộc. Hàng triệu Đảng viên, cán bộ, chiến sỹ đã hi sinh để có ngày hòa bình quý giá như hiện nay.

Nhưng họ - những người giả tạo trong buổi tưởng niệm ngày hôm nay:

- Họ giả tạo lắm. Họ chỉ kiên quyết tưởng niệm ngày 17/2, ngày Trung Quốc xâm lược Việt Nam, mà chưa bao giờ thấy tưởng niệm những ngày 1/9, ngày 8/3 – ngày mà đánh dấu hàng triệu đồng bào đã ngã xuống dưới họng súng giặc Pháp, Mỹ. Dường như với họ, sự hi sinh của người dân trong cuộc chiến với Trung Quốc mới là đau thương, là mất mát, là cần sự quan tâm, tưởng niệm hơn.

 Giả tạo còn thể hiện ở thái độ khi tưởng niệm. Ồn ào, cười nói ồn ã, thiếu đi sự tiếc thương, trang nghiêm của người sống nhớ về những người đã mất. Đi tưởng niệm 10 người, thì 9 người cầm chiếc máy quay để thể hiện mình có tham gia, để đăng lên các trang mạng phản động chống chính quyền.  


 - Họ cơ hội lắm. Họ hô hào tưởng niệm nhưng không hề có tấm lòng thành kính nào. Họ lợi dụng tưởng niệm những chiến sỹ đã hi sinh để hô hào các khẩu hiệu chống Đảng, Nhà nước, kích động người dân. Có lẽ, những người đã hi sinh sẽ không bao giờ tha thứ cho họ, bởi lẽ, tâm nguyện của bất cứ người lính nào khi ra trận đều là chiến đấu để Tổ quốc được độc lập, hòa bình. Còn họ lại muốn Việt Nam trở thành Lybia, Syria,… đầy loạn lạc, chia cắt và mất mát.

DỪNG LẠI ĐI. Đừng đại diện gì cho dân tộc Việt Nam tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ. Bởi các người không đủ đạo đức, lòng thành kính, không xứng đáng với sự hi sinh của người dân Việt Nam!

8 Nhận xét

20:17:00, 17 thg 2, 2017 Reply

Những người này, lũ rận chủ này có mặt tại đấy, tại nghĩa trang liệt sĩ, nơi thiêng liêng tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ, nhưng chúng không hề có ý tốt gi cả, cũng chẳng có chút lòng thành để mà dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Mà mục đích thật sự khi chúng có mặt ở đây là lợi dụng việc tưởng niệm của người khác để mà làm loạn lên, cười nói ồn ã, làm mất sự trang nghiêm của nơi đây.

21:28:00, 17 thg 2, 2017 Reply

những người đã hi sinh sẽ không bao giờ tha thứ cho họ, bởi lẽ, tâm nguyện của bất cứ người lính nào khi ra trận đều là chiến đấu để Tổ quốc được độc lập, hòa bình. Còn họ lại muốn Việt Nam trở thành Lybia, Syria,… đầy loạn lạc, chia cắt và mất mát.

22:35:00, 17 thg 2, 2017 Reply

Đảng, Nhà nước ta luôn thể hiện cao nhất tinh thần giữ vững độc lập chủ quyền của dân tộc, quyết tâm lãnh đạo nhân dân ta vượt qua vô vàn khó khăn, hi sinh để giành, giữ nền độc lập dân tộc. Hàng triệu Đảng viên, cán bộ, chiến sỹ đã hi sinh để có ngày hòa bình quý giá

15:46:00, 19 thg 2, 2017 Reply

Không hiểu các đối tượng này hiểu ý nghĩa việc tưởng niệm là gì? Phải chăng cái khái niệm tưởng niệm được thay đổi. Tưởng niệm là phải ồn ào, tưởng niệm là phải hô hào, và tưởng niệm là phải đăng tải lên các trang mạng xã hội để cho các đối tượng khác, người khác được biết. Tưởng niệm nếu theo cái khái niệm như thế này thì đúng là không thể nào có thể chấp nhận được. Những kẻ giả tạo kia, họ đâu có đi tưởng niệm, họ đâu có lòng thành mà cái mà họ muốn là lợi dụng sự việc này để thực hiện các hoạt động chống đối không ngừng.

09:57:00, 21 thg 2, 2017 Reply

Lợi dụng ngày tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của quốc gia dân tộc các thế lực thù địch và bọn phản động trong nước đã tỏ rõ sự giả tạosự giả tạo của chúng với sự hy sinh mất mát đó của dân tộc Việt Nam. Bởi sao lại nói chúng giả tao? Bởi sao ư, chúng tỏ thái độ khi tưởng niệm một cách Ồn ào, cười nói ồn ã, thiếu đi sự tiếc thương, trang nghiêm của người sống nhớ về những người đã mất. Thông qua buổi tưởng niệm để chúng tuyên truyền khẩu hiệu chống phá Đảng, Nhà nước ta...

23:50:00, 22 thg 2, 2017 Reply

Ngày 8/3/1965, Mỹ đã trực tiếp công khai đưa hàng nghìn quân đội Mỹ tham chiến ở miền Nam, Việt Nam. Và trong thời gian quân Mỹ ở miền Nam, hàng triệu người dân, bộ đội hai miền đã ngã xuống trước bom đạn của Mỹ, hàng triệu gia đình ly tán. Hậu quả của sự tham chiến của Mỹ còn dai dẳng đến bây giờ khi còn hàng nghìn các nạn nhân chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam, thậm chí còn không nhận được sự đền bù, hỗ trợ của chính phủ, các công ty của Mỹ.

23:52:00, 22 thg 2, 2017 Reply

Kiểu thái độ giả tạo, bề ngoài xúc động, thậm chí phẫn nộ, đau đớn mà trong lòng thì lạnh nhạt, bàng quan, không thèm quan tâm ý nghĩa của sự kiện mà mình tham gia như thế này càng trở nên phổ biến theo từng phong trào biểu tình, tuần hành, tưởng niệm giả dối của bọn phản động và lũ dân oan, lực lượng biểu tình vô học, không não và ham tiền đầy rẫy như hiện nay

23:53:00, 22 thg 2, 2017 Reply

Đừng đại diện gì cho dân tộc Việt Nam tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ. Bởi các người không đủ đạo đức, lòng thành kính, không xứng đáng với sự hi sinh của người dân Việt Nam. Các người đã phá tan ý nghĩa của buổi tưởng niệm ngay khi các người băt đầu nó rồi, lũ giả tạo

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !