26/02/2017

QUẬN 1 PHÁ VỠ SỨC Ì

Written By Lý Công on 26/02/2017 | 23:31

[Cỏ úa]

Những ngày qua, dư luận rất quan tâm với những thông tin, hình ảnh phản ánh việc Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai các biện pháp mạnh tay để thu dọn cảnh quan đô thị, trả lại vỉa hè văn minh cho Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố có tên đứng thứ 2 trong top 10 các thành phố trên toàn cầu theo chỉ số tăng trưởng của JLL (CMI), vượt qua cả Thung lũng Silicon về chỉ số tăng trưởng các thành phố trên toàn cầu. Những hành động mạnh tay như: phá dỡ các công trình xâm lấn vỉa hè, phá bỏ đi những bức tường đã được lập nên và tồn tại trái phép nhiều năm qua mà tưởng chừng như bất khả xâm phạm giờ đây đã được mạnh tay dẹp bỏ, dỡ bỏ dứt khoát nhiều nhà dân có sai phạm lấn chiếm, phá dỡ cả các công trình của các cơ quan Nhà nước có sai phạm lấn chiếm vỉa hè. Lập biên bản và xử phạt các phương tiện lấn chiếm lòng lề đường, xử phạt người dân chạy xe trên vỉa hè, thậm chí, người ta còn nhìn thấy việc những chiếc xe biển xanh vi phạm khi đỗ sai dưới lòng đường, vỉa hè đều bị lập biên bản xử phạt,… Không có vùng cấm, không có sự kiêng kị và né tránh, nể nang trong các quyết định mạnh tay theo quy định được đưa ra. Và chúng ta đang được thấy những nỗ lực theo đúng như câu nói của Phó chủ tịch UBND Quận 1- Ông Đoàn Ngọc Hải đã nói đó là: “Muốn Quận 1 trở thành Singapore thu nhỏ thì phải lập lại trật tự đô thị”. Đồng thời cùng với đó là lời khẳng định đanh thép của ông Hải - nhà lãnh đạo cấp Quận thuộc trung tâm của Thành phố mang tên Bác rằng: “Nếu không lấy lại được vỉa hè tôi cởi áo về vườn”. 
 
Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải và nỗ lực đang được cả xã hội hoan nghênh
Qua những việc làm cụ thể, hành động dứt khoát không có vùng cấm như thế đang mang lại những khởi sắc và sự tin tưởng cao của xã hội. Chúng ta đang thấy từ sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng và sự thành công vang dội của Kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XII và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp niên khóa 2016 – 2021 đến nay, đất nước Việt Nam chúng ta đang có được những nhà lãnh đạo tâm huyết, mạnh mẽ, quyết liệt và năng động trong thực thi công việc của mình. Điều đó tạo chỗ dựa về lòng tin và sự phấn khởi của quần chúng nhân dân với Đảng, với chính quyền. Mặt khác, từ lâu chúng ta đã thấy, trong xã hội ta lâu nay tồn tại một vấn đề mang tính trầm kha qua năm tháng đó là sức ì. Chính sức ì đã kìm hãm sự phát triển của xã hội cho dù đã có rất nhiều các giải pháp được đưa ra đầy sát hợp. Những giải pháp đưa ra rất có tính khoa học và logic nhưng rõ ràng cái chúng ta đang vướng chính là quá trình thực thi các giải pháp đó nhiều khi, nhiều lúc còn có hiện tượng nể nang, né tránh. Vì thế nên giờ là lúc chúng ta phải thực sự nỗ lực hết mình để có thể gạt đi những bế tắc đó cho mọi thứ đảm bảo thông dòng phát triển đột phá. Như thế mới làm cho xã hội bon bon trên đường đi tới vinh quang. 

Chúng ta đã được thấy những nỗ lực không biết mệt mỏi, thể hiện sự nghiêm minh từ những cấp cao nhất của Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Nhưng rõ ràng chúng ta thấy được, nếu như sự nghiêm minh đó không được quán triệt và thực thi đến cơ sở thì cũng chưa thể có sự chiến thắng. Do đó, với những đơn vị hành chính sự nghiệp của đất nước, đơn vị cơ sở hàng ngày trực tiếp tiếp xúc nhân dân và trực tiếp tiến hành quản lý, dẫn dắt, định hướng xã hội có vai trò rất quan trọng. Và trong những nỗ lực đó, chúng ta đã thấy được từ một tấm gương sáng ngời của chính quyền Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh. Nỗ lực đó rất đáng khen, rất đáng biểu dương và kỳ vọng. Phải như thế, phải dứt khoát cũng như nỗ lực trên tinh thần trách nhiệm cụ thể, rõ ràng, kỷ luật cao như vậy mới có thể mang lại sự nghiêm minh và chuyển biến của đất nước Việt Nam. Đồng thời phá bỏ đi cái “lực ma sát của xã hội” đó là sức ì. Điểm sáng đó của Quận 1 là tiên phong, là ví dụ đanh thép chứng minh cho những ngày mai tươi đẹp và văn minh của đất nước Việt Nam. Và chúng ta tin rằng dưới ánh sáng trong sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước và sự nỗ lực của các cấp chính quyền địa phương cơ sở, Việt Nam chúng ta sẽ chuyển mình nhanh chóng trên con đường đi đến tương lai./.

42 Nhận xét

07:48:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Thật đáng khen cho việc làm của những con người lãnh đạo ở đây. Những hành động của họ là rất quyết liệt và phù hợp, chỉ khi làm được như vậy thì mới có thể đòi lại được những gì là của chung thuộc về sở hữu nhân dân . Đồng thời, đó cũng là để củng cố chính quyền nhà nước vững chắc.

07:51:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Phải mạnh tay, phải quyết liệt thì mới mong thu lại hiệu quả cao, cứ kiêng nể là khó lòng mà làm việc lớn được, phải bỏ qua cái tiểu tiết nhỏ nhặt để tiến tới cái văn minh lớn lao.

08:38:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Nhắc nhở sửa chữa thì vẫn đâu vào đấy, giờ chỉ có cách mạnh tay mà phá thôi. Lúc đầu thấy động thái này cũng hơi quyết liệt quá nhưng ngẫm lại thì cũng chả còn cách nào tốt hơn cái cách làm thẳng này để lấy lại vỉa hè vốn có.

14:30:00, 27 thg 2, 2017 Reply

khả năng phát triển của việt nam vẫn đang được phát triển và tìm hiểu để làm sao cho có thể phát huy hết khả năng của nó. từ một đống đổ nát sau chiến tranh, giờ đây có sự phát triển như thế này thì thực quá sức hạnh phúc.

19:27:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Thực sự tôi thấy rất hoan nghênh đối với hoạt động của Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải. Tinh thần thực hiện việc biến Quận 1 thành một Singapo thu nhỏ theo tôi là cần được hoan nghênh. Nhất là việc lấy lại vỉa hè vốn đã bị xâm chiếm từ rất lâu. Quyết tâm của ông Đoàn Ngọc Hải thực sự rất tốt và tôi cũng mong muốn hành động đó được thực hiện.

19:49:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Một chiến dịch cần được cả xã hội ủng hộ. Với quyết tâm của ông Đoàn Ngọc Hải mong rằng quận 1 sớm trở thành một nơi như ông Đoàn Ngọc Hải và xã hội mong muốn. Nếu thực sự như vậy thì rõ ràng Quận 1 sẽ là điểm sáng để các địa phương khác học tập và noi theo. Tất nhiên quá trình này phải cần một thời gian rất dài chứ không phải một sớm, một chiều có thể giải quyết được.

20:32:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Rõ ràng chúng ta thấy được, nếu như sự nghiêm minh đó không được quán triệt và thực thi đến cơ sở thì cũng chưa thể có sự chiến thắng. Do đó, với những đơn vị hành chính sự nghiệp của đất nước, đơn vị cơ sở hàng ngày trực tiếp tiếp xúc nhân dân và trực tiếp tiến hành quản lý, dẫn dắt, định hướng xã hội có vai trò rất quan trọng.

20:12:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Mong rằng ngày càng có nhiều nhà lãnh đạo của các cơ quan, tổ chức, đơn vị đủ tài, đủ đức, đủ khả năng để đưa ra và thực hiện thành công những phương án, chủ trương để góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Chúng ta tin rằng dưới ánh sáng trong sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước và sự nỗ lực của các cấp chính quyền địa phương cơ sở, Việt Nam chúng ta sẽ chuyển mình nhanh chóng trên con đường đi đến tương lai.

21:12:00, 28 thg 2, 2017 Reply

dư luận rất quan tâm với những thông tin, hình ảnh phản ánh việc Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai các biện pháp mạnh tay để thu dọn cảnh quan đô thị, trả lại vỉa hè văn minh cho Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố có tên đứng thứ 2 trong top 10 các thành phố trên toàn cầu theo chỉ số tăng trưởng của JLL (CMI), vượt qua cả Thung lũng Silicon về chỉ số tăng trưởng các thành phố trên toàn cầu. Hoan ho thanh pho

21:20:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Những hành động mạnh tay như: phá dỡ các công trình xâm lấn vỉa hè, phá bỏ đi những bức tường đã được lập nên và tồn tại trái phép nhiều năm qua mà tưởng chừng như bất khả xâm phạm giờ đây đã được mạnh tay dẹp bỏ, dỡ bỏ dứt khoát nhiều nhà dân có sai phạm lấn chiếm, phá dỡ cả các công trình của các cơ quan Nhà nước có sai phạm lấn chiếm vỉa hè. Lập biên bản và xử phạt các phương tiện lấn chiếm lòng lề đường, xử phạt người dân chạy xe trên vỉa hè, thậm chí, người ta còn nhìn thấy việc những chiếc xe biển xanh vi phạm khi đỗ sai dưới lòng đường, vỉa hè đều bị lập biên bản xử phạt,… Một lòng vì dân

21:25:00, 28 thg 2, 2017 Reply

chúng ta đang được thấy những nỗ lực theo đúng như câu nói của Phó chủ tịch UBND Quận 1- Ông Đoàn Ngọc Hải đã nói đó là: “Muốn Quận 1 trở thành Singapore thu nhỏ thì phải lập lại trật tự đô thị”. Đồng thời cùng với đó là lời khẳng định đanh thép của ông Hải - nhà lãnh đạo cấp Quận thuộc trung tâm của Thành phố mang tên Bác rằng: “Nếu không lấy lại được vỉa hè tôi cởi áo về vườn”.

21:42:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Qua những việc làm cụ thể, hành động dứt khoát không có vùng cấm như thế đang mang lại những khởi sắc và sự tin tưởng cao của xã hội. Chúng ta đang thấy từ sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng và sự thành công vang dội của Kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XII và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp niên khóa 2016 – 2021 đến nay, đất nước Việt Nam chúng ta đang có được những nhà lãnh đạo tâm huyết, mạnh mẽ, quyết liệt và năng động trong thực thi công việc của mình.

21:42:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Điều đó tạo chỗ dựa về lòng tin và sự phấn khởi của quần chúng nhân dân với Đảng, với chính quyền. Mặt khác, từ lâu chúng ta đã thấy, trong xã hội ta lâu nay tồn tại một vấn đề mang tính trầm kha qua năm tháng đó là sức ì. Chính sức ì đã kìm hãm sự phát triển của xã hội cho dù đã có rất nhiều các giải pháp được đưa ra đầy sát hợp. Thực tiễn với người dân

21:43:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Chính sức ì đã kìm hãm sự phát triển của xã hội cho dù đã có rất nhiều các giải pháp được đưa ra đầy sát hợp. Những giải pháp đưa ra rất có tính khoa học và logic nhưng rõ ràng cái chúng ta đang vướng chính là quá trình thực thi các giải pháp đó nhiều khi, nhiều lúc còn có hiện tượng nể nang, né tránh. Vì thế nên giờ là lúc chúng ta phải thực sự nỗ lực hết mình để có thể gạt đi những bế tắc đó cho mọi thứ đảm bảo thông dòng phát triển đột phá.

21:43:00, 28 thg 2, 2017 Reply

đã đến lúc chúng ta cần phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của nhà nước rồi. để tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước thì trước tiên, mỗi chúng ta cần phải chấp hành những quy định mà bình thường chúng ta xem là nhỏ nhất như là trả lại hè thông đường thoáng chẳng hạn

21:50:00, 28 thg 2, 2017 Reply

tôi đồng ý với ý kiến tác giả đó là từ lâu chúng ta đã thấy, trong xã hội ta lâu nay tồn tại một vấn đề mang tính trầm kha qua năm tháng đó là sức ì. do đó đã đến lúc chúng ta cần phá sức ì này

22:02:00, 28 thg 2, 2017 Reply

tôi mong Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh sẽ là điểm sáng trong cả nước để từ đó nhân rộng ra, phá sức ì mà lâu nay chúng ta đã gặp phải. mà trước tiên là cần phải làm cho được cái vỉa hè cho bà con đi bộ đã

22:10:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Chúng ta đã được thấy những nỗ lực không biết mệt mỏi, thể hiện sự nghiêm minh từ những cấp cao nhất của Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Nhưng rõ ràng chúng ta thấy được, nếu như sự nghiêm minh đó không được quán triệt và thực thi đến cơ sở thì cũng chưa thể có sự chiến thắng.

22:11:00, 28 thg 2, 2017 Reply

những đơn vị hành chính sự nghiệp của đất nước, đơn vị cơ sở hàng ngày trực tiếp tiếp xúc nhân dân và trực tiếp tiến hành quản lý, dẫn dắt, định hướng xã hội có vai trò rất quan trọng. Và trong những nỗ lực đó, chúng ta đã thấy được từ một tấm gương sáng ngời của chính quyền Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh. Một hành động đẹp

22:11:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Nỗ lực đó rất đáng khen, rất đáng biểu dương và kỳ vọng. Phải như thế, phải dứt khoát cũng như nỗ lực trên tinh thần trách nhiệm cụ thể, rõ ràng, kỷ luật cao như vậy mới có thể mang lại sự nghiêm minh và chuyển biến của đất nước Việt Nam. Đồng thời phá bỏ đi cái “lực ma sát của xã hội” đó là sức ì. Điểm sáng đó của Quận 1 là tiên phong, là ví dụ đanh thép chứng minh cho những ngày mai tươi đẹp và văn minh của đất nước Việt Nam.

23:43:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Ông Đoàn Ngọc Hải đã nói đó là: “Muốn Quận 1 trở thành Singapore thu nhỏ thì phải lập lại trật tự đô thị”. Đồng thời cùng với đó là lời khẳng định đanh thép của ông Hải - nhà lãnh đạo cấp Quận thuộc trung tâm của Thành phố mang tên Bác rằng: “Nếu không lấy lại được vỉa hè tôi cởi áo về vườn”. Thực sự rất khâm phục những con người như ông

23:44:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Chính sức ì đã kìm hãm sự phát triển của xã hội cho dù đã có rất nhiều các giải pháp được đưa ra đầy sát hợp. Những giải pháp đưa ra rất có tính khoa học và logic nhưng rõ ràng cái chúng ta đang vướng chính là quá trình thực thi các giải pháp đó nhiều khi, nhiều lúc còn có hiện tượng nể nang, né tránh.

14:30:00, 3 thg 3, 2017 Reply

Khi chiến dịch diễn ra thì có nhiều luồng ý kiến trái chiều, nhiều người ủng hộ và không ít người phản đối, nhất là những người được hưởng lợi trực tiếp ở các vỉa hè trên

14:31:00, 3 thg 3, 2017 Reply

Không chỉ phản đối, họ còn chửi bới, không cho những người thi hành công vụ làm việc. Và vị Phó chủ tịch Quận đã rất cương quyết chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

14:31:00, 3 thg 3, 2017 Reply

Lợi dụng vấn đề này, một DLV có nick là Vũ Đông Hà của blog Danlambao ngồi nhà xem Clip của những tên khác quay trộm đã xuyên tạc rằng “Đoàn Ngọc Hải thực hiện "trách nhiệm đương nhiên" này bằng một thái độ, cung cách của một tên cường hào ác bá, một ông trời con, một cán bộ nhà nước lộng quyền” và “Đoàn Ngọc Hải có thái độ kẻ trên, miệt thị đối với người dân. Mọi công dân, ngay cả khi họ được xem là vi phạm pháp luật, đều phải được tôn trọng bởi nhân viên nhà nước - đang lãnh tiền thuế để phục vụ người dân. Ngay cả cung cách của Đoàn Ngọc Hải đối với những nhân viên nhà nước dưới quyền cũng không khác gì hành vi của một tên du đãng đàn anh đối đàn em”.

14:32:00, 3 thg 3, 2017 Reply

vỉa hè là của công và giành cho người đi bộ vì vậy, không ai có quyền lấn chiếm vỉa hè để thực phục vụ lợi ích cá nhân của mình.

14:33:00, 3 thg 3, 2017 Reply

Hành động cương quyết của ông Hải là hoàn toàn hợp tình hợp lý, vừa đúng quy định của pháp luật và vừa có tình người.

14:33:00, 3 thg 3, 2017 Reply

Với cương vị một người lãnh đạo “dám nghĩ, dám làm” thì sự cương quyết là điều đương nhiên và dễ hiểu. Và xin nhắc lại, đây là sự cương quết chứ không phải theo kiểu “cường hào ác bá” như bọn DLV Danlambao xuyên tạc.

14:36:00, 3 thg 3, 2017 Reply

Từ những năm 1950, giới chức Singapore, đứng đầu là Thủ tướng Lý Quang Diệu quyết tâm dẹp sạch hàng rong hoạt động trên vỉa hè, đường phố.

14:38:00, 3 thg 3, 2017 Reply

Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc cướp đi nguồn sống của nhiều gia đình. Nhà chức trách đã thay đổi chính sách, chủ trương xây dựng chợ cùng khu vực bán hàng rong riêng biệt. Chính sách này không chỉ làm cho Singapore phát triển hơn mà còn trở thành một trong bốn con rồng của châu Á.

14:55:00, 3 thg 3, 2017 Reply

Không làm thì bảo là cán bộ nhà nước chỉ biết ăn bám của dân, còn làm thì chúng lại bảo cán bộ nhà nước là cường hào ác bá. Thật không biết lũ DLV của danlambao muốn phá hoại đến bao giờ nữa. Thành phố Hồ Chí Minh của chúng ta sắp là Singapo thứ hai của thế giới rồi

21:41:00, 3 thg 3, 2017 Reply

Có thể nói, hành động cương quyết “đòi vỉa hè cho người đi bộ” của vị Phó chủ tịch Quận 1 là rất đáng khen ngợi và cần được nhân rộng ở khắp cả nước. Và từ sự việc này, chúng ta càng thấy rõ bộ mặt thật của Danlambao - nơi tập trung những DLV nông cạn và thiếu hiểu biết.

21:48:00, 3 thg 3, 2017 Reply

Vâng, vỉa hè là của công và dành cho những người đi bộ, không ai có thể lấn chiếm vỉa hè mà hoạt động kinh doanh. việc kiên quyết tháo rỡ các gánh hàng rong vừa đúng quy định của pháp luật và vừa có tình người. Với cương vị một người lãnh đạo “dám nghĩ, dám làm” thì sự cương quyết là điều đương nhiên và dễ hiểu. Và xin nhắc lại, đây là sự cương quết chứ không phải theo kiểu “cường hào ác bá” như bọn DLV Danlambao xuyên tạc.

21:51:00, 3 thg 3, 2017 Reply

Không làm thì bảo là cán bộ nhà nước chỉ biết ăn bám của dân, còn làm thì chúng lại bảo cán bộ nhà nước là cường hào ác bá. Thật không biết lũ DLV của danlambao muốn phá hoại đến bao giờ nữa. Thành phố Hồ Chí Minh của chúng ta sắp là Singapo thứ hai của thế giới rồi

21:56:00, 3 thg 3, 2017 Reply

Thực sự tôi thấy rất hoan nghênh đối với hoạt động của Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải. Tinh thần thực hiện việc biến Quận 1 thành một Singapo thu nhỏ theo tôi là cần được hoan nghênh. Nhất là việc lấy lại vỉa hè vốn đã bị xâm chiếm từ rất lâu. Quyết tâm của ông Đoàn Ngọc Hải thực sự rất tốt và tôi cũng mong muốn hành động đó được thực hiện.

21:57:00, 3 thg 3, 2017 Reply

Có thể nói, hành động cương quyết “đòi vỉa hè cho người đi bộ” của vị Phó chủ tịch Quận 1 là rất đáng khen ngợi và cần được nhân rộng ở khắp cả nước. Và từ sự việc này, chúng ta càng thấy rõ bộ mặt thật của Danlambao - nơi tập trung những DLV nông cạn và thiếu hiểu biết.

20:24:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Lúc ko làm thì nói nào là bao che, ăn hối lộ ,chửi rủa cán bộ . Lúc làm căng tới nơi tới chốn thì cũng bị nói này nói nọ . Ko làm đúng luật cũng bị nói , làm đúng luật cũng bị nói . Ủng hộ bác Hải !Kính chúc ông luôn dồi dào sk để còn tiếp tục làm nhiều cv khác nữa cho mọi người dân q1 và toàn thể nhân dân TPHCM.

20:31:00, 23 thg 3, 2017 Reply

muốn đất nước phát triển phải dấn thân thay đổi và không có hồi hộp vì nó tốn rất nhiều thời gian muốn biết hãy bám sát thực tiễn , bám sát chiến trường , không thể cứ hợp mại chính phủ là người quyết định , mệnh lệnh phải thông suốt , đường xa phải không tắc nghẽn vì đó là mạch máu của cơ thể , đoàn kết sẽ thành sức mạnh có sức mạnh và binh lực tinh nhuệ sẽ khiến địch thủ gặp ta họ sẽ rút lui binh

20:34:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Đã muốn ra đường làm ăn thì cũng phải làm ăn đúng luật. Đừng nghĩ nghèo khổ muốn làm gì làm gây rối loạn mất trật tự phá hoại khuôn khổ giới hạn cho phép. Đừng có ở đó làm ăn kiểu côn đồ. Nếu còn ngoan cố thì đuổi ra khỏi TP ngay lập tức. Chống cự là cho vào tù 3 năm

20:37:00, 23 thg 3, 2017 Reply

nếu đã lấn chiếm lề đường đến mức phải dùng xe cẩu để đẩy bê tông của công trình xây dựng đi thì chứng tỏ tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường rất tràn lan, lâu năm và ngang nhiên. Để họ cứ lấn chiếm lề đường, vỉa hè mà không dẹp thì tới đời con, đời cháu họ cũng vậy. Doanh thu của 1 chị hàng rong ở công viên Gia định không thua gì nhân viên cao cấp của 1 công ty nhá, cái này hồi còn đi học bọn mình có làm bài đánh giá, khảo sát, quan sát thực tế. Giờ đụng tới quyền lợi nên họ phản ứng cũng là dễ hiểu Nói 1 cách sâu xa hơn thì chiếm dụng vỉa hè là hình thức kinh doanh không thuế, ko kiểm tra chất lượng, không nguồn gốc sản phẩm, không vệ sinh, không an toàn, không chịu bất cứ 1 hình quản lý nào vệ sinh, an toàn, lại xả rác lung tung, còn lợi nhuận thì khỏi nói

20:38:00, 23 thg 3, 2017 Reply

ai cũng mưu sinh như thế thì vĩa hè sinh ra làm gì?ko những dẹp mà còn phải phạt nữa. Cái j roi cũng trở thành thói quen thôi. như ngày xưa có ai đội mũ bảo hiểm đâu, khi mới ban hành luật thì cũng nhiều ý kiến, nhưng giờ cũng đã đâu vào đấy rồi, giờ đi bộ còn đội mũ bảo hiểm nữa. vĩa hè cũng thế, dần dần cũng sẽ đẹp. Ủng hộ Pct ....

20:39:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Khi vi phạm ai cũng nói là vì hoàn cảnh mới phải ra đường lấn chiếm vỉa hè để kiếm sống,thế thử hỏi ai cũng nhân nhượng để lấn chiếm vỉa hè để kiếm sống thử hỏi ở TPHCM ai cũng khó khăn lấn chiếm vỉa hè thì cái thành phố nó thành cái j nữa? Pháp luật là pháp luật.tất nhiên cũng phải có chút tình người,nhắc nhở ngta trước khi xử lý.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !