07/02/2017

QUYẾT TÂM CHỐNG THAM NHŨNG

Written By Lý Công on 07/02/2017 | 22:00

[Nắng Mới]

Tham nhũng xuất hiện cùng với sự ra đời của các nhà nước chiếm hữu nô lệ, phong kiến, rồi tư bản chủ nghĩa, xã hội chủ nghĩa. Ở bất kỳ hình thái nhà nước nào cũng đều có sự tham nhũng của một số cán bộ, quan chức, người có quyền. Càng trong những quốc gia có sự phát triển mạnh về kinh tế và những quốc gia có hệ thống luật pháp không chặt chẽ, thiếu nghiêm minh thì tham nhũng diễn ra càng nhiều và với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt. Chính sự tham nhũng này đã gây ra những thiệt hại hết sức nặng nề cho nền kinh tế đất nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống nhân dân và đặc biệt là làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân đến bộ máy chính quyền.

Đấu tranh chống tham nhũng là một mục tiêu và nhiệm vụ hết sức khó khăn của những người đứng đầu các nhà nước không chỉ ở riêng Việt Nam. Nhiều quốc gia đã đề ra rất nhiều chính sách, biện pháp khác nhau để phòng chống tham nhũng tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng đạt được hiệu quả. Ở nhiều quốc gia tư bản, các cơ quan lập pháp, tòa án đã phải truy tố, xử lý từ tổng thống, thủ tướng, thượng nghị sỹ hay ông chủ các tập đoàn, công ty… để ngăn chặn nạn tham nhũng. Trong thời gian vừa qua, chúng ta chứng kiến Trung Quốc với những biện pháp mạnh mẽ với chiến dịch “đả hổ diệt” đã xử lý khá nhiều quan chức cấp cao nước này có hành vi tham nhũng tuy nhiên cũng không làm giảm tệ nạn tham nhũng cũng như chưa khắc phục được nhiều hậu quả mà các quan chức này đã gây ra.
 
Chống tham nhũng trong các quan chức nhà nước
Ở Việt Nam trong những năm gần đây, Đảng và nhà nước ta đã xác định tham nhũng đang là quốc nạn và là 1 trong 4 nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, sự tồn vong của Đảng, của chế độ. Điều này đã được Đảng ta đề cập và nhìn nhận thẳng thắn trong các hội nghị Trung ương Đảng khóa X, XI, XII. Đồng thời, Đảng và nhà nước ta cũng đề ra nhiều chủ trương, biện pháp khác nhau để phòng ngừa, đấu tranh với “quốc nạn” này. Từ việc chúng ta vận động, tuyên truyền, quán triệt cán bộ, đảng viên không tham nhũng; xây dựng nhiều văn bản pháp luật chủ động phòng chống tham nhũng, ra nhiều chế tài xử lý mạnh mẽ với tội phạm tham nhũng; thanh tra, kiểm tra những nguồn tài sản bất minh của các quan chức; đến xử lý nghiêm minh trước pháp luật với những đối tượng có hành vi tham nhũng…

Sau khi đất nước bước vào thời kỳ đổi mới (1986), với sự phát triển của nền kinh tế đất nước, loại tội phạm tham nhũng đã có xu hướng gia tăng, diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt. Trong đó phải kể đến một số vụ án tham nhũng lớn như: FCO Minh Phụng, PMU18, PCL, Vinashin, Vinalines, Trịnh Xuân Thanh… Khi phát hiện ra những vụ án này, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan chức năng, chúng ta đã xử lý nghiêm minh các đối tượng có liên quan đến vụ án, đặc biệt là đối với các cán bộ, đảng viên, người có chức có quyền. Điển hình như trong vụ PMU18 (2006), chúng ta đã cách chức nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT Đào Đình Bình, bắt giam và xử lý đối với Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Việt Tiến và khởi tố đối với nhiều cán bộ cơ quan điều tra có hành vi chạy án cho các đối tượng trong vụ án. Trong vụ Vinalines, ngoài việc chúng ta tịch thu tài sản tham nhũng của các đối tượng tham nhũng, yêu cầu các đối tượng khắc phục thiệt hại về kinh tế, chúng ta cũng tuyên án tử hình đối với Dương Chí Dũng nguyên là Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam (Tổng giám đốc tập đoàn Vinalines), xử lý đối với một số cán bộ công an cấp cao có hành vi che giấu và để Dương Chí Dũng trốn ra nước ngoài. Hay trong vụ án Trịnh Xuân Thanh, mặc dù đối tượng đã trốn ra nước ngoài trước nhằm trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật nhưng cơ quan công an đã phát lệnh truy nã quốc tế với đối tượng này và đang tích cực phối hợp với cảnh sát quốc tế Interpol để sớm bắt giữ đối tượng về Việt Nam xử lý. Đặc biệt là trong vụ án Trịnh Xuân Thanh có liên quan đến những vấn đề sai phạm của nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng. Mặc dù ông Vũ Huy Hoàng đã nghỉ hưu, tuy nhiên xét thấy những sai phạm của ông các cơ quan chức năng vẫn tiến hành điều tra xử lý; và trong đầu năm 2017, Đảng và Chính phủ đã quyết định xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương của ông Vũ Huy Hoàng. Điều này cho thấy, những cán bộ cấp cao dù đương chức hay không đương chức có liên quan đến tham nhũng, có sai phạm cũng đều bị xử lý nghiêm minh.

Trong những năm qua, trước sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng đặc biệt là Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng, công tác đấu tranh, xử lý tham nhũng đã đạt được một số kết quả nhất định. Từ năm 2014 đến hết 2016, chúng ta đã kết luận điều tra, truy tố 26 vụ/330 bị can; truy tố, xét xử sơ thẩm 21 vụ/247 bị cáo; xét xử phúc thẩm 14 vụ/137 bị cáo với mức án nghiêm khắc (7 án tử hình, 14 án chung thân, 6 bị cáo bị tù 30 năm…). Trong năm 2016, Đảng cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng cần tập trung giải quyết, xử lý một số vụ án tham nhũng lớn như: vụ Hà Văn Thắm, giai đoạn 2 của vụ án Phạm Công Danh, Huỳnh Thị Huyền Như… và các vụ án liên quan đến Tổng công ty CP Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Vào tháng 5/2016, khi trả lời các cử tri thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc tiếp xúc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã khẳng định “Chống tham nhũng không có vùng cấm”. Điều này cũng chứng tỏ Đảng và Nhà nước đã tích cực vào cuộc đấu tranh với các loại tội phạm tham nhũng.

Có thể thấy, những chủ trương, chính sách của Đảng và những hành động quyết liệt của Nhà nước trong công tác phòng chống tham nhũng thời gian vừa qua đã chứng minh sự quyết tâm, nỗ lực của Việt Nam nhằm đấu tranh với nguy cơ này. Với những cách làm trên, quyết tâm trên và những kết quả đã đạt được, chúng ta có thể tin tưởng và hy vọng trong thời gian tới, Đảng và Nhà nước ta sẽ ngăn ngừa, đẩy lùi nạn tham nhũng tại Việt Nam.

29 Nhận xét

08:08:00, 10 thg 2, 2017 Reply

Tham nhũng là vấn đề nhức nhối không chỉ ở nước ta mà nước nào, giai đoạn, thời kỳ nào cũng có. Nhiều nước mất chính quyền, chế độ cũng vì tham nhũng. Tham nhũng là ăn cắp của công, của Nhà nước, còn lợi ích nhóm là câu kết, móc ngoặc với nhau để làm hại Nhà nước và thực tế, không phải bây giờ mới xảy ra mà từ lâu rồi. Ở nhiệm kỳ nào Đảng ta cũng có Nghị quyết chống suy thoái, tức là chống ăn cắp của công, lãng phí, nhưng bây giờ nó rất nghiêm trọng là vì kinh tế thị trường, cạnh tranh lẫn nhau, xin-cho là phải quà cáp, biếu xén thì xảy ra tham nhũng.

08:10:00, 10 thg 2, 2017 Reply

tham nhũng đã được Đảng ta chỉ ra là một trong 4 nguy cơ gây chệch hướng hay nói cách khác là đe dọa đến sự tồn vong của chế độ. như chúng ta thấy, trong nhiều năm qua, với sự quyết tâm của những người đứng cao nhất, nhiều vụ án tham nhũng đã được khám phá và đem ra xét xử. đem lại niềm tin cho nhân dân

08:11:00, 10 thg 2, 2017 Reply

Tham nhũng là trở lực lớn đối với quá trình đổi mới đất nước và làm xói mòn lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, đối với sự nghiệp xây dựng đất nước, tiến lên chủ nghĩa xã hội. Hiện nay, tình hình tham nhũng ở nước ta đã ở mức nghiêm trọng, đáng báo động. Tham nhũng không chỉ xảy ra ở cấp Trung ương, ở những chương trình, dự án lớn mà còn xuất hiện nhiều trong các cấp chính quyền cơ sở - cơ quan tiếp xúc với nhân dân hằng ngày, giải quyết những công việc liên quan trực tiếp đến lợi ích của nhân dân.

08:11:00, 10 thg 2, 2017 Reply

Điều làm cho nhân dân còn nhiều bất bình, lo lắng, bức xúc nhất hiện nay là tình trạng quan liêu, tham nhũng, lãng phí, suy thoái về tư tưởng, chính trị và phẩm chất đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên vẫn còn rất nghiêm trọng...”1. Tác hại nguy hiểm của tệ tham nhũng, lãng phí ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của việc thực hiện chủ trương, chính sách về kinh tế - xã hội hoặc một nhiệm vụ quản lý nhất định của Nhà nước. Tổng quát hơn, sự nghiệp cách mạng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân. Nhân dân chính là động lực, chủ thể, mục đích của cách mạng.

08:12:00, 10 thg 2, 2017 Reply

tham nhũng thì thời nào cũng có, chế độ nào cũng có. ngày xưa học sử thường nghe câu quan lại tham nhũng nên chế độ của nhà đó suy tàn. nhận thức được nguy cơ đe dọa này, mong Đảng và Nhà nước ta sẽ luôn có những biện pháp mạnh tay hơn nữa với nạn này

08:14:00, 10 thg 2, 2017 Reply

Chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng đến năm 2020 tiếp tục khẳng định: “tình hình tham nhũng vẫn diễn biến phức tạp trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng, cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước, quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước, gây hậu quả xấu về nhiều mặt, làm giảm sút lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước, tiềm ẩn các xung đột lợi ích, phản kháng về xã hội, làm tăng thêm khoảng cách giàu nghèo. Tham nhũng trở thành vật cản lớn cho thành công của công cuộc đổi mới, cho sức chiến đấu của Đảng, đe dọa sự tồn vong của chế độ

08:15:00, 10 thg 2, 2017 Reply

Tham nhũng gây thiệt hại rất lớn về tài sản của Nhà nước, của tập thể và của công dân. Ở nước ta, trong thời gian qua, nạn tham nhũng diễn ra trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, gây thiệt hại lớn đến tài sản của Nhà nước, tiền của, thời gian, công sức của nhân dân. Giá trị tài sản bị thiệt hại, bị thất thoát liên quan tới tham nhũng của mỗi vụ lên tới hàng chục, hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn tỉ đồng. Đó là những con số lớn và đáng lo ngại so với số thu ngân sách hằng năm của nước ta. Hậu quả của hành vi tham nhũng không chỉ là việc tài sản, lợi ích của Nhà nước, của tập thể hoặc của cá nhân bị biến thành tài sản riêng của người thực hiện hành vi tham nhũng, mà nguy hiểm hơn, hành vi tham nhũng còn gây thiệt hại, gây thất thoát, lãng phí một lượng lớn tài sản của Nhà nước, của tập thể, của công dân.

08:16:00, 10 thg 2, 2017 Reply

Việc một số cán bộ, công chức quan liêu, sách nhiễu đối với nhân dân trong khi thực thi công vụ, lạm dụng quyền hạn trong khi thi hành công vụ khiến cho nhân dân phải mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để có thể thực hiện được công việc của mình như: xin cấp các loại giấy phép, giấy chứng nhận, hoặc các loại giấy tờ khác... Nếu xét từng trường hợp một thì giá trị vật chất bị lãng phí có thể không quá lớn, nhưng nếu tổng hợp những vụ việc diễn ra thường xuyên, liên tục trong đời sống hằng ngày của nhân dân thì con số bị thất thoát đã ở mức độ nghiêm trọng.

08:21:00, 10 thg 2, 2017 Reply

là 1 trong 4 nguy cơ đe dọa đến sự tồn vong của chế độ, trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước chúng ta đã có những chủ trương, chính sách của Đảng và những hành động quyết liệt của Nhà nước trong công tác phòng chống tham nhũng thời gian vừa qua đã chứng minh sự quyết tâm, nỗ lực của Việt Nam nhằm đấu tranh với nguy cơ này

09:55:00, 10 thg 2, 2017 Reply

Điều đáng báo động là việc tham nhũng dường như đã trở thành bình thường trong quan niệm của một số cán bộ, công chức. Đó chính là biểu hiện của sự suy thoái, xuống cấp về đạo đức một cách nghiêm trọng. Hơn thế, tham nhũng còn xâm phạm những giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc, khi người thực hiện hành vi tham nhũng có khi là giáo viên, bác sĩ, những người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hoá, xã hội - những người xây dựng đời sống, nền tảng tinh thần cho xã hội. Cần phải phòng chống đúng cách

10:04:00, 10 thg 2, 2017 Reply

Phòng chống tham nhũng phải quyết liệt.Ở nước ta, trong thời gian qua, nạn tham nhũng diễn ra trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, gây thiệt hại lớn đến tài sản của Nhà nước, tiền của, thời gian, công sức của nhân dân. Giá trị tài sản bị thiệt hại, bị thất thoát liên quan tới tham nhũng của mỗi vụ lên tới hàng chục, hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn tỉ đồng.

10:19:00, 10 thg 2, 2017 Reply

Chính mỗi người dân, mỗi cán bộ cũng cần phải phát huy tinh thần, trách nhiệm của bản thân với đất nước, với quyết tâm của Chính phủ trong việc này. Khi phát hiện những hành vi biếu xén, phong bao, phong bì lãnh đạo hay những hành vi tương tự cần kịp thời phản ánh để xử lý. Đặc biệt, cần phát huy vai trò của báo chí trong việc thông tin tuyên truyền, cũng như là kênh thông tin phản ánh đắc lực của Chính phủ.

10:29:00, 10 thg 2, 2017 Reply

Một mùa xuân mới nữa lại đang về trên quê hương Việt Nam. Hi vọng rằng với quyết tâm của Chính phủ, cùng với sự đồng lòng, đồng sức của nhân dân cả nước thì cuộc chiến chống tham nhũng sẽ từng bước được đẩy lùi. Hứa hẹn một tương lai phát triển của đất nước trong thời kì hội nhập quốc tế hiện nay.

14:11:00, 10 thg 2, 2017 Reply

Những chủ trương, chính sách của Đảng và những hành động quyết liệt của Nhà nước trong công tác phòng chống tham nhũng thời gian vừa qua đã chứng minh sự quyết tâm, nỗ lực của Việt Nam nhằm đấu tranh với nguy cơ này. Với những cách làm trên, quyết tâm trên và những kết quả đã đạt được, chúng ta có thể tin tưởng và hy vọng trong thời gian tới, Đảng và Nhà nước ta sẽ ngăn ngừa, đẩy lùi nạn tham nhũng tại Việt Nam.

15:59:00, 10 thg 2, 2017 Reply

Tham nhũng là một thực trạng khá nóng trong thời gian qua, vấn đề tham nhũngvấn đề tham nhũng đã gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội, và vô tình tạo điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng để tuyền truyền phá hoại Đảng, Nhà nước ta. Đây là vấn nạn hết sức nghiêm trọng cần phải nhanh chóng được đẩy lùi và xóa bỏ.

21:20:00, 10 thg 2, 2017 Reply

tham nhũng luôn là vấn đề đau đầu của mỗi quốc gia phát triển, muốn đất nước phát triển nhanh chóng chúng ta cần đẩy mạnh chống tham nhũng, không được để tham nhũng thành con sâu đục khoét sự phát triển của đất nước

22:05:00, 10 thg 2, 2017 Reply

Đấu tranh chống tham nhũng là một mục tiêu và nhiệm vụ hết sức khó khăn của những người đứng đầu các nhà nước không chỉ ở riêng Việt Nam. Nhiều quốc gia đã đề ra rất nhiều chính sách, biện pháp khác nhau để phòng chống tham nhũng tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng đạt được hiệu quả.

23:07:00, 10 thg 2, 2017 Reply

Nhiều quốc gia đã đề ra rất nhiều chính sách, biện pháp khác nhau để phòng chống tham nhũng tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng đạt được hiệu quả. Ở nhiều quốc gia tư bản, các cơ quan lập pháp, tòa án đã phải truy tố, xử lý từ tổng thống, thủ tướng, thượng nghị sỹ hay ông chủ các tập đoàn, công ty… để ngăn chặn nạn tham nhũng. Tham nhũng là vấn nạn nan giải của toàn bộ các bộ máy chính quyền trên khắp thế giới

23:09:00, 10 thg 2, 2017 Reply

Vấn đề quan trọng ở chúng ta có quyết tâm chống tham nhũng không và các biện pháp đưa ra có hiệu quả hay không? Nếu như chỉ khiển trách, kỷ luật mang tính hình thức, thậm chí bỏ qua hết lần này đến lần khác, không có tính răn đe, làm gương thì những cá nhân tham những sẽ nhờn thuốc, được thể làm tới

23:10:00, 10 thg 2, 2017 Reply

Có thể thấy, những chủ trương, chính sách của Đảng và những hành động quyết liệt của Nhà nước trong công tác phòng chống tham nhũng thời gian vừa qua đã chứng minh sự quyết tâm, nỗ lực của Việt Nam nhằm đấu tranh với nguy cơ này. Và điều chúng ta cần làm hiện nay là tin tưởng và tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa tinh thần quyết tâm chống tham nhũng trong toàn xã hội

18:21:00, 11 thg 2, 2017 Reply

Quyết tâm chống tham nhũng đã thể hiện rõ trong quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta trong suốt thời gian qua. Được Đảng xác định là 1 trong 4 nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, sự tồn vong của Đảng, của chế độ. Nhiều vụ án tham nhũng lớn đã được khám phá và điều tra, làm rõ, xử lý các cán bộ sai phạm. Chính những điều đó đã chứng trỏ Đảng và Nhà nước ta đã tích cực vào cuộc đấu tranh với các loại tội phạm tham nhũng.

18:22:00, 11 thg 2, 2017 Reply

Tham nhũng được xác định là 1 trong 4 nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, sự tồn vong của Đảng, của chế độ. Chính điều đó đã thêm quyết tâm của Đảng, Chính phủ trong cuộc chiến chống tham nhũng. Có thể nói, tác hại của tham nhũng là rất lớn, cực kỳ nguy hiểm đến đất nước. Trong thời gian tới, tôi tin với quyết tâm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang “Chống tham nhũng không có vùng cấm” sẽ góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi nạn tham nhũng tại Việt Nam.

10:40:00, 12 thg 2, 2017 Reply

Trong thời gian định cư ở Đức, Bùi Thanh Hiếu vẫn mang trong mình tư tưởng chống đối nhà nước Việt Nam với việc tham gia các cuộc biểu tình ủng hộ cờ vàng, chính phủ lâm thời Việt Nam cộng hòa, cùng những bài viết đăng tải trên trang cá nhân với cách nhìn phiến diện xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền trong nước, đặc biệt là việc bôi xấu, xuyên tạc rêu rao về các cán bộ lãnh đạo trong nước, hòng gây nên sự hiểu nhầm cũng như tâm lý hoang mang của người dân trong nước nhằm thực hiện cho mưu đồ chính trị xấu xa của đám zân chủ.

21:46:00, 12 thg 2, 2017 Reply

tham nhũng luôn là một vấn đề rất phức tạp và nhạy cảm, một vấn nạn đối với bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới, đã có rất nhiều lãnh đạo các nước đã phải từ chức, thậm chí tử hình vì cái tội tham những.

21:51:00, 12 thg 2, 2017 Reply

có thể thấy được hậu quả mà tham nhũng để lại là cực kỳ nguy hiểm, nó có thể hủy hoại cả một nền kinh tế của một nước, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân, ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác trong xã hội.

21:56:00, 12 thg 2, 2017 Reply

tham nhũng là một vấn đề rất nguy hiểm, chúng ta luôn phải đề phòng, đặc biệt là các cán bộ, những người có chức có quyền, rất dễ sa vào tệ nạn tham nhũng, đã có rất nhiều quan chức cấp cao đã phải trả giá cho những hành vi tham nhũng của mình.

22:22:00, 13 thg 2, 2017 Reply

sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng đặc biệt là Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng, công tác đấu tranh, xử lý tham nhũng đã đạt được một số kết quả nhất định

20:21:00, 14 thg 2, 2017 Reply

Với những cách làm trên, quyết tâm trên và những kết quả đã đạt được, chúng ta có thể tin tưởng và hy vọng trong thời gian tới, Đảng và Nhà nước ta sẽ ngăn ngừa, đẩy lùi nạn tham nhũng tại Việt Nam.

18:58:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Tham nhũng là trở lực lớn đối với quá trình đổi mới đất nước và làm xói mòn lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, đối với sự nghiệp xây dựng đất nước, tiến lên chủ nghĩa xã hội. Hiện nay, tình hình tham nhũng ở nước ta đã ở mức nghiêm trọng, đáng báo động

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !