21/02/2017

THỰC CHẤT CỦA DẢI NƯỚC MÀU ĐỎ Ở SƠN DƯƠNG - HÀ TĨNH

Written By Lý Công on 21/02/2017 | 19:34

[Cỏ úa]

Mấy ngày qua, trên mạng xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc cống nước đang xả ra môi trường chất thải màu đỏ. Kèm theo đó là thông tin đính kèm ám chỉ cống nước thải đó là của Formosa xả thải ra biển gây ra hiện tượng dải nước màu đỏ. Những thông tin thiếu kiểm chứng này đã khiến không ít người dân hoang mang, lo lắng. Nhất là ở thời điểm không lâu sau khi sự cố Formosa đã dần được khắc phục và vết thương Formosa đang dần đang lành lại. Nội dung thông tin này cực kỳ nhạy cảm và có ý đồ vô cùng xấu. Trước thực trạng đó, tỉnh Hà Tĩnh đã cử đoàn kiểm tra các cống xả thải của Formosa để xác minh sự việc. Kết quả là:

Qua kiểm tra thực tế, nước thải của Formosa chỉ có một đường ống ngầm duy nhất thải ra biển, còn lại, các hệ thoát nước mặt và nước mưa trong phạm vi của Formosa đều thải vào 3 kênh hở với kích thước từ 20m trở lên. Đại diện tỉnh Hà Tĩnh khẳng định hoàn toàn không có cống xả thải nào như trong clip.

Dự án Formosa có hệ thống xả thải rất lớn, có những hệ thống cống trên 30m. Ống cống của clip trong mạng thì rất nhỏ. Nếu như có ống cống như thế thì chắc chắn nó không thể không cánh mà bay khi đoàn kiểm tra đến được. Nên kết luận ống xả này là của Formosa thì đó là thông tin bịa đặt, không đúng với thực tiễn.

Kẻ xấu vẫn chưa chịu buông tha canh bạc Formosa mà chúng đã phải đầu tư rất nhiều tiền vào đó với mục đích phá hoại. Chúng ta cần cảnh giác cao độ.

Còn về hiện tượng dải nước màu đỏ ở Cảng Sơn Dương vào ngày 17.02.2017 là có thật. Cách đó hơn 1 tháng cũng xuất hiện dải nước kiểu thế này xung quanh bè nổi của Cảng Vũng Áng. Vệt nước xuất hiện vài tiếng đồng hồ rồi biến mất. Theo nhiều người dân sinh sống ở khu vực này thì đó là hiện tượng tự nhiên, bình thường, đặc biệt là vào khoảng thời gian từ tháng giêng tới tháng hai. Khi có cá chích thì nó sẽ xuất hiện mé nước màu đỏ. Nó chỉ chớp nhoáng rồi hết. Và theo những người dân có kinh nghiệm sống trên biển thì đó là hiện tượng từ xa xưa chứ không phải bây giờ.

Kết quả phân tích của chuyên gia Bộ Tài Nguyên và Môi trường cũng cho thấy mẫu nước màu đỏ đó là lượng amoni (NH4) hữu cơ trong chăn nuôi thủy sản tại các lồng bè gây ô nhiễm chứ không phải là do Formosa xả thải. 

Do đó, những hình ảnh và video clip thời gian qua là do các các đối tượng xấu đưa trên mạng và chỉ duy nhất nhằm mục đích lợi dụng thời điểm nhạy cảm diễn ra với sự việc Formosa chưa lành, cùng với đó là lợi dụng tâm lý hoang mang, thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân để nhằm mục đích tuyên truyền kích động qua đó tạo ra ngòi nổ trong xã hội gây ra bạo loạn lật đổ. Điều đó là cực kỳ nguy hiểm đồng thời là chiêu thức đầy ý đồ đã được tính toán từ trước của kẻ xấu. Chúng ta một lần nữa thấy được tính chất nguy hiểm của vấn đề, của những gì đang diễn ra trong xã hội của chúng ta hôm nay. Khi mà lòng tốt của con người đang bị kẻ xấu đặt vào trong các trạng thái rất trớ trêu, như một trò đùa hơn thua, được mất. Như các bạn chắc hẳn đều có thể hình dung ra. Bình thường khi một vết thương đang lành, nó đang ra da non thì chỉ cần một tác động nhỏ từ một cái gì đó không cần cứng cũng đủ làm vết thương đó tóe máu, thậm chí máu sẽ phun ra nhiều hơn cả khi mới bị thương lần đầu. Lợi dụng điều đó trong sự việc này, kẻ xấu đã đang tâm cắt ghép clip, hình ảnh để đẩy lên mạng. Sử dụng mạng là một công cụ nhằm kích động sự nhạy cảm của xã hội nói chung và đối với sự việc liên quan đến Formosa Hà Tĩnh nói riêng. Kẻ thủ ác đó nếu chúng ta chú ý phân tích sẽ thấy cực kỳ thâm hiểm. Bởi đây không phải là điều mà người bình thường có thể nghĩ ra mà nó phải xuất phát từ những kẻ có âm mưu thâm độc được tính toán rất kỹ lưỡng cả về mặt nội dung và thời điểm ra đòn. 

Rất may là các cơ quan chức năng đã vào cuộc kịp thời qua đó nhanh chóng có đoàn thanh tra thường trực kết luận cũng như các cơ quan chuyên trách để kịp thời định hướng dư luận theo cái chuẩn, nếu không thì hậu quả thực sự khó lường đến mức nào. 

Qua đây chúng ta thấy được rằng, trong xã hội hôm nay, khi mà những vấn đề nhạy cảm xuất hiện, ngay lập tức lũ kền kền sẽ tìm cách nhảy vào để đục khoét, xâu xé nhằm mục đích bằng mọi cách làm cho đất nước xảy ra binh biến và chúng sẽ lợi dụng cơ hội đó mà đục nước béo cò. Chắc hẳn chúng ta đều hiểu một điều, khi đất nước biến động, bạo loạn và hoang tàn thì nhân dân chỉ khổ mà thôi, đó là cái đích mà kẻ xấu hướng tới. Do vậy, chúng ta kiên quyết lên án những hành vi, hoạt động của lũ kền kền kích động và phá hoại sự ổn định của đất nước. Chúng ta kiên quyết thận trọng trong tiếp nhận thông tin, điều đó sẽ là rất quan trọng, to lớn góp phần làm thất bại âm mưu và hoạt động xấu xa, đen tối, bẩn thỉu và đê tiện của kẻ thù. Như vậy, chúng ta sẽ chiến thắng và dân tộc sẽ mãi trường tồn./.

78 Nhận xét

20:30:00, 22 thg 2, 2017 Reply

hiện tượng dải nước màu đỏ ở Cảng Sơn Dương kết quả phân tích của chuyên gia Bộ Tài Nguyên và Môi trường cũng cho thấy mẫu nước màu đỏ đó là lượng amoni (NH4) hữu cơ trong chăn nuôi thủy sản tại các lồng bè gây ô nhiễm chứ không phải là do Formosa xả thải.

21:01:00, 22 thg 2, 2017 Reply

Tuy nhìn qua có hơi giống nhau nhưng mà với tư duy tay nhanh hơn não thì đám Việt Tân cũng như đám rận chủ mồm thối đã quy chụp lại chúng thành một. Có thể hai hình ảnh xuất hiện trùng hợp, nhưng mà với cái bản chất àm chúng ta đã biết về Việt Tân, và đám rận chủ thì , tôi nghĩ chúng cố tình tạo ra để mà xuyên tạc, kích động.

21:46:00, 22 thg 2, 2017 Reply

Trong xã hội hôm nay, khi mà những vấn đề nhạy cảm xuất hiện, ngay lập tức lũ kền kền sẽ tìm cách nhảy vào để đục khoét, xâu xé nhằm mục đích bằng mọi cách làm cho đất nước xảy ra binh biến và chúng sẽ lợi dụng cơ hội đó mà đục nước béo cò. Vì vậy, mỗi chúng ta cần tự nâng cao tinh thần cảnh giác, tỉnh táo, tránh bị lợi dụng, lôi kéo, tiêm nhiễm những thông tin sai trái.

22:24:00, 22 thg 2, 2017 Reply

Vậy thì đã rõ rồi chứ. Không biết mấy trang mạng chúng đã tháo gỡ những bài đăng xuyên tạc về tình hình cũng như sự việc hôm trước chưa nhĩ, nghĩ lại cũng buồn cười cho lũ xấu xa này quá mức, giờ không biết có ai tin vào những lũ khốn nạn này nữa không nhỉ. Nực cười quá.

22:38:00, 22 thg 2, 2017 Reply

Câu chuyện biểu tình, vu khống sự thật. tất cả giờ cũng chirlaf chiêu bài của lũ khốn ạn này. Thật không thể chấp nhận được hành động đáng lên án và kinh tởm này. Mỗi người hãy lên án và trách nhiệm hơn về vấn đề này nhé.

17:17:00, 23 thg 2, 2017 Reply

chắc lại nhà máy xả ra biển. Bây giờ cấm xả thì biết xả đi đâu lên rừng hay vào thành phố. Việc di dời ống xả đâu phải là dễ hở. Trừ khi đóng cửa, chấm dứt hợp đồng.Tại sao cả miền trung và hơn 3000km bờ biển thiếu gì chỗ không xuất hiện mà lại chỉ có ở đây vậy?

17:20:00, 23 thg 2, 2017 Reply

Mình ở Bình Thuận, thường hay có thủy triều đỏ. Thường thì nước tầng mặt màu đỏ, sau có thể chuyển sang nâu, rồi xanh, tảo dày đến mức có thể dùng tay vớt được dù tảo không lớn, có mùi tanh và cá chết đâu có nhiều hay rất ít. Còn đàng này chỉ có nước màu đỏ, kg mùi hôi tanh thì khả năng thủy triều đỏ là rất khó, có thể ngư dân đúng.

17:25:00, 23 thg 2, 2017 Reply

Chỉ mong sau nhanh chóng tìm ra nguyên nhân cá chết và sớm khắc phục để mang đến cuộc sống tốt đẹp và kiếm được miếng ăn cho bà con.Nhìn dòng nước đỏ quánh mà thấy sợ. Cầu mong , đừng có thêm thảm họa môi trường nào nữa.

20:46:00, 23 thg 2, 2017 Reply

Mấy ngày trước trên mạng xã hội đã lan truyền 1 đoạn video về cống xả thải ra nước màu đỏ, và một số người đã chia sẻ trên mạng xã hội, nói rằng đó là chất thải do công ty formusa thải ra. Tuy nhiên, nhìn vào đoạn video thì không có 1 chỗ nào có thông tin chính xác, địa điểm. Cho nên bà con cũng cẩn thận, vì không chỉ clip này mà đã nhiều clip những kẻ phản động lấy từ nước khác và gắn vào đó là Việt nam, rồi bình luận là công ty nọ, công ty kia của Việt nam. Đó là chiêu trò của những kẻ phản động cả đấy.

22:39:00, 23 thg 2, 2017 Reply

Lũ Việt tân cũng thật giỏi “đào mộ” xuyên tạc. Lợi dụng hiện tượng dải nước đỏ ở khu vực cảng Sơn Dương, chúng đăng tải ngay clip này, gây hoang mang trong dư luận. Trong khi vấn đề Formosa đã được Đảng và Nhà nước giải quyết hết sức ổn thỏa, nhưng đám rận chủ vẫn ra sức bới móc, gây khó khăn cho chính quyền.

22:46:00, 23 thg 2, 2017 Reply

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng các thế lực thù địch nhất là bọn phản động luôn tìm cách xuyên tạc và chống phá quyết liệt đường lối, chủ trương, chính sách của chúng ta. luôn tìm cách bôi nhọ Đảng và nhà nước chúng ta

22:47:00, 23 thg 2, 2017 Reply

Đoạn clip của Việt Tân đămng ở trên là thông tin không chuẩn xác, vu vạ cho công ty Formosa để làm nóng thêm tình hình. Hành động này của các đối tượng xấu nhằm kích động tư tưởng, gây thêm bức xúc của dư luận đối với sự việc cũ. Cũng chính từ những luận điệu xuyên tạc này mà các đối tượng xấu đã kích động, lôi kéo được những người dân lương thiện tham gia biểu tình, tiếp tay cho bọn chúng chống chính quyền.

22:49:00, 23 thg 2, 2017 Reply

qua đây chúng ta có thể thấy, hiện nay đám rân chủ đang tích cực Sử dụng mạng là một công cụ nhằm kích động sự nhạy cảm của xã hội nói chung và đối với sự việc liên quan đến Formosa Hà Tĩnh nói riêng

22:52:00, 23 thg 2, 2017 Reply

Ngày nay, internet ngày càng phát triển, mạng xã hội thì càng ngày càng ảo, vì vậy mà trong mỗi chúng ta nên ý thức rằng cần phải tìm kiếm các thông tin từ các trang báo chính thống. Như thế thì xã hội mới phát triển, không bị ảnh hưởng bởi những tin tức bịa đặt, vu khống, sai sự thật.

22:56:00, 23 thg 2, 2017 Reply

bản chất đổi trắng thay đen, vu khống của đám rân chủ qua sự việc này đã được thể hiện rõ. có thể nhận thấy rằng trong thời đại thông tin nhiều như thế này thì lại rất cần sự kiểm chứng, sự thông thái của mỗi người đọc

23:20:00, 23 thg 2, 2017 Reply

Cần phải có những biện pháp để xử lý nghiêm nhưng vụ việc đưa thông tin sai trái này lên trên mạng, có như vậy những thông tin chưa qua xác minh cũng như những thông tin sai lệch này mới có thể giảm bớt sự tác động đối với mỗi người dân như chúng tôi đây.

23:21:00, 23 thg 2, 2017 Reply

Để làm rõ việc này đề nghị các cơ quan chức năng cũng như tất cả mọi người dân vào cuộc , tôi nghĩ không khó , nếu chính quyền bao che họ phải chịu trách nhiệm trước ND, còn người đăng clip này là vu khống kích động phải sử lý theo pháp luật!Vì sao ở cái mảnh đất này cứ nẩy nỗi sinh ra những giống" ăn không ngồi rồi " cứ đưa tin thất thiệt gây hoang mang trong cộng đồng người Việt. Cơ quan chức năng lên có biện pháp can thiệp hiệu quả để loại bỏ những tội phạm này ngay.

16:35:00, 24 thg 2, 2017 Reply

Với những gì đã xảy ra của vụ FMS hồi tháng 4 năm ngoái những dấu hiệu đó của nước biển khiến chúng ta thấy khá hoảng sợ . TUy nhiên , cái gì cũng cần phải rõ ràng và cẩn thận chứ không phải vội vã quy chụp hay còn gọi là cố rình có chuyện gì xảy ra là quy chụp cho FMS như VT là hoàn toàn không đúng

17:04:00, 24 thg 2, 2017 Reply

trên mạng xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc cống nước đang xả ra môi trường chất thải màu đỏ. Kèm theo đó là thông tin đính kèm ám chỉ cống nước thải đó là của Formosa xả thải ra biển gây ra hiện tượng dải nước màu đỏ. Những thông tin thiếu kiểm chứng này đã khiến không ít người dân hoang mang, lo lắng. Chiêu trò của mấy thằng phản động ấy mà

17:07:00, 24 thg 2, 2017 Reply

nước thải của Formosa chỉ có một đường ống ngầm duy nhất thải ra biển, còn lại, các hệ thoát nước mặt và nước mưa trong phạm vi của Formosa đều thải vào 3 kênh hở với kích thước từ 20m trở lên. Bằng chứng rõ nét để phản bác lại lũ phản động

17:08:00, 24 thg 2, 2017 Reply

những hình ảnh và video clip thời gian qua là do các các đối tượng xấu đưa trên mạng và chỉ duy nhất nhằm mục đích lợi dụng thời điểm nhạy cảm diễn ra với sự việc Formosa chưa lành, cùng với đó là lợi dụng tâm lý hoang mang, thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân để nhằm mục đích tuyên truyền kích động qua đó tạo ra ngòi nổ trong xã hội gây ra bạo loạn lật đổ. Toàn chiêu trò lố bịch của lũ phản động

17:08:00, 24 thg 2, 2017 Reply

Lợi dụng điều đó trong sự việc này, kẻ xấu đã đang tâm cắt ghép clip, hình ảnh để đẩy lên mạng. Sử dụng mạng là một công cụ nhằm kích động sự nhạy cảm của xã hội nói chung và đối với sự việc liên quan đến Formosa Hà Tĩnh nói riêng. Kẻ thủ ác đó nếu chúng ta chú ý phân tích sẽ thấy cực kỳ thâm hiểm. Bởi đây không phải là điều mà người bình thường có thể nghĩ ra mà nó phải xuất phát từ những kẻ có âm mưu thâm độc được tính toán rất kỹ lưỡng cả về mặt nội dung và thời điểm ra đòn. tôi ghét lũ phản động

17:09:00, 24 thg 2, 2017 Reply

Kẻ thủ ác đó nếu chúng ta chú ý phân tích sẽ thấy cực kỳ thâm hiểm. Bởi đây không phải là điều mà người bình thường có thể nghĩ ra mà nó phải xuất phát từ những kẻ có âm mưu thâm độc được tính toán rất kỹ lưỡng cả về mặt nội dung và thời điểm ra đòn. Lũ phản động chứ lũ nào nữa

17:10:00, 24 thg 2, 2017 Reply

trong xã hội hôm nay, khi mà những vấn đề nhạy cảm xuất hiện, ngay lập tức lũ kền kền sẽ tìm cách nhảy vào để đục khoét, xâu xé nhằm mục đích bằng mọi cách làm cho đất nước xảy ra binh biến và chúng sẽ lợi dụng cơ hội đó mà đục nước béo cò. Chắc hẳn chúng ta đều hiểu một điều, khi đất nước biến động, bạo loạn và hoang tàn thì nhân dân chỉ khổ mà thôi, đó là cái đích mà kẻ xấu hướng tới.

21:58:00, 24 thg 2, 2017 Reply

đánh vào tâm lý vẫn còn ám ảnh về sự cố môi trường biển miền Trung do công ty Formosa gây ra tại Vũng Áng, ngay sau khi báo chí đưa tin trên, trang phản động Việt tân và hàng loạt các trang mạng phản động khác: thanhnienconggiao, anhbasam, danlambao,… đã đăng tải lại thông tin trên, đồng thời, kèm theo một video quay một cống xả nước màu đỏ hồng, và quả quyết đó là cống xả thải của Formosa – nguyên nhân gây ra vệt nước màu đỏ bất thường tại Vũng Áng vừa qua. Ngay sau khi clip trên được đăng tải, đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, hàng nghìn lượt chia sẻ. Bọn Việt Tân này nói láo không biết ngượng mồm

22:06:00, 24 thg 2, 2017 Reply

Tốt nhất là bây giờ xác minh clip đó từ đâu và cổng xả thải đó nằm nơi mô thì mới yên lòng dân chứ nhiêu đây chưa thuyết phục được các thánh đâu.Tôi không cần biết có phải là Fms hay không, là cty nào thì chính quyền cũng phải vào cuộc, người ta đưa lên như vậy thì phải đi tìm hiểu làm sáng tỏ cho dân phục

22:09:00, 24 thg 2, 2017 Reply

Mấy ngày trước trên mạng xã hội đã lan truyền 1 đoạn video về cống xả thải ra nước màu đỏ, và một số người đã chia sẻ trên mạng xã hội, nói rằng đó là chất thải do công ty formusa thải ra. Tuy nhiên, nhìn vào đoạn video thì không có 1 chỗ nào có thông tin chính xác, địa điểm. Cho nên bà con cũng cẩn thận, vì không chỉ clip này mà đã nhiều clip những kẻ phản động lấy từ nước khác và gắn vào đó là Việt nam, rồi bình luận là công ty nọ, công ty kia của Việt nam. Đó là chiêu trò của những kẻ phản động cả đấy.

22:10:00, 24 thg 2, 2017 Reply

Ngày nay, internet ngày càng phát triển, mạng xã hội thì càng ngày càng ảo, vì vậy mà trong mỗi chúng ta nên ý thức rằng cần phải tìm kiếm các thông tin từ các trang báo chính thống. Như thế thì xã hội mới phát triển, không bị ảnh hưởng bởi những tin tức bịa đặt, vu khống, sai sự thật. Những thông tin được đăng tải trên mạng nếu chưa được kiểm duyệt thì chúng ta không thể tin được.

22:12:00, 24 thg 2, 2017 Reply

Đoạn clip của Việt Tân đămng ở trên là thông tin không chuẩn xác, vu vạ cho công ty Formosa để làm nóng thêm tình hình. Hành động này của các đối tượng xấu nhằm kích động tư tưởng, gây thêm bức xúc của dư luận đối với sự việc cũ. Cũng chính từ những luận điệu xuyên tạc này mà các đối tượng xấu đã kích động, lôi kéo được những người dân lương thiện tham gia biểu tình, tiếp tay cho bọn chúng chống chính quyền.

22:13:00, 24 thg 2, 2017 Reply

Các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc và chính ông Hoàng Thanh Tùng - phó ban quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh - cho biết sau khi kiểm tra hệ thống xử lý nước thải của Formsa, cơ quan chức năng không phát hiện cống xả nước thải màu đỏ như clip lan truyền trên mạng. Chính quyền đã khẩn trương vào cuộc để kiểm tra, xác minh lại sự việc và có câu trả lời rất sớm cho dư luận. Hành động thiết thực này của chính quyền đã đạp tan những luận điệu xuyên tạc, kích động từ các đối tượng xấu.

22:14:00, 24 thg 2, 2017 Reply

Các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc để xác minh rõ nguồn gốc của cống xả chất thải trên để làm sáng tỏ động cơ của những kẻ đăng lên video này. Và đã xác minh được cống xả thải đấy là từ trung quốc, và video này được quay năm 2012. Như vậy cũng hiểu động cơ của kẻ đăng video như vậy chưa?

08:56:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Một điều chúng ta rất dễ nhận thấy đó là việc khi sự việc nào mà dễ dàng lợi dụng được là y như rằng các đối tượng Việt Tân, dận chủ sẽ không ngừng đào bới, lợi dụng sự việc đó. Sự việc của công ty Fomosa chính là minh chứng cho điều đó. Khi sự việc của Fomosa đã rõ ràng, việc đền bù cũng đã thực hiện xong, môi trường biển được khẳng định là an toàn nhưng ngay lập tức các đối tượng này khi thấy sự xuất hiện của vệt nước màu đỏ là vu vạ lên rằng đó là do Công ty Fomosa gây ra. Nhưng sau khi có sự kiểm chứng của các cơ quan chức năng thì thấy rõ đây không phải là do nước thải của Fomosa gây ra mà là do sự ô nhiễm môi trường của các bè nuôi trồng thủy sản gần đó gây ra. Các đối tượng Việt Tân, dân chủ toàn là các đối tượng ăn không, nói có; toàn xuyên tạc, vu cáo mà thôi.

09:01:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Các đối tượng Việt Tân lẫn các đối tượng dận chủ như là thánh phán. Khi thấy xuất hiện dòng nước màu đó, không cần kiểm chứng, không cần các phân tích khoa học nhưng đã 'biết' rằng đó là do cống xả thải của công ty Fomosa gây ra. Đúng là quá tài tình. Nhưng khổ nỗi một điều là chuyện dải nước màu đỏ khi được kiểm chứng hay phân tích rõ ràng thì lại không hề có chuyện là do Công ty Fomosa gây ra. Ấy vậy mà mấy bác Việt Tân lẫn tay chân lâu nhâu theo lại nói cái chuyện chắc như đinh đóng cột rằng đây chính là do Công ty Fomosa gây ra. Xem ra nếu mấy bác này mà nói đúng thì chắc bên Mỹ nó mời các bác sang làm các nhà khoa học rồi cũng nên chứ chưa cần đến việc phải ngồi bên máy tính mà viết những bài viết xuyên tạc để kiếm mấy đồng lẻ như thế này.

12:00:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Qua sự việc này chúng ta càng cần phải nâng cao cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc, những sự việc chưa có kết luận của các cơ quan chức năng để tiếp nhận thông tin. Khi sự việc chưa có trả lời chính thức của phía các cơ quan chức năng thì thông tin đó coi như chưa có giá trị. Hơn nữa khi chưa có kết luận của cơ quan có thẩm quyền thì thông tin đó rất dễ trở thành thông tin được các đối tượng lợi dụng nên khi tiếp nhận thông tin sẽ rất thận trọng.

22:41:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Lũ kền kền khát máu không chịu để cho đất nước ta được yên ổn. Chúng luôn tìm mọi cách kích động nhân dân tham gia vào các hoạt động phá hoại của chúng. Người dân ở Nghệ An là một trường hợp điển hình, khi lòng yêu nước của họ bị lợi dụng. Những kẻ chủ chăn đã dùng thần quyền, giáo lý ép buộc, kích động họ tụ tập đông người đì khiếu kiện FORMOSA nhưng thực chất là hoạt động gây rối trật tự, cản trở giao thông công cộng, chống người thi hành công vụ, ...vào ngày 14/2 vừa qua

22:42:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Từ đấu tranh vũ trang cho đến lan truyền tin tức xấu trên mạng xã hội lũ rận chủ không từ một thủ đoạn nào để lợi dụng chống phá nhà nước ta. chúng luôn tìm cách lôi kéo người dân vô tội vào các hoạt động chống phá của chúng. Dân ta thì nhẹ dạ cả tin, dễ bị lợi dụng lòng yêu nước vào ý đồ chính trị xấu. Trước hết cơ quan chức năng cần nâng cao nhận thức người dân để mọi người có thế phát hiện được âm mưu của các thế lực thù địch, thứ hai cần có những biện pháp mạnh xử lý những đối tượng vi phạm để tạo sức răn đe cho những đối tượng có ý nhen nhóm tổ chức đấu tranh.

22:46:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Cách đây ít ngày, một số đối tượng xấu đã lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh dải nước màu đỏ xuất hiện trên biển, vị trí được cho là gần với khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Y như rằng, các đối tượng đăng tải và các nhà dân chủ rởm đã vu vạ cho công ty Formosa để khuấy động thêm tình hình vốn đang được giải quyết ổn thỏa.

23:12:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Những thông tin cần chính xác, đấu tranh để loại bỏ cái xấu cho nên không vì cá nhân để làm ảnh hưởng đến nhiều người . Nếu đúng như bài viết này thì clip xả thải của ai đó cần phải xin lỗi cộng đồng. Sự việc formosa đã trôi qua hơn nửa năm nhưng vẫn có một số kẻ rắc tâm gợi lại để trục lợi ích hoặc tìm kiếm những mưu đồ chính trị thâm độc trong đó, bọn chúng thật bỉ ổi

23:12:00, 25 thg 2, 2017 Reply

các thế lực thù địch sử dụng rất nhiều thủ đoạn tinh vi, các phần mềm cắt ghép trên mạng để đưa những thông tin sai sự thật về hoạt động của tập đoàn FORMOSA. Nếu chúng ta không suy xét kỹ trước những thông tin mà chúng đưa ra thì rất dễ bị mắc mưu của chúng. Người dân Nghệ An là một ví dụ, nhiều người nghĩ rằng đòi quyền lợi cho người dân nhưng thực ra tham gia vào hoạt động tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng mà thôi.

23:13:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Những hình ảnh về xả thải các đối tượng thường hay quy chụp cho formosa bởi vì chúng muốn thổi nóng vụ formosa lên làm rối loạn và phức tạp thêm tình hình an ninh chính trị trong nước từ đó tổ kích kích động biểu tình gây thêm áp lực cho chính quyền. Phải nói rằng chỉ khi mấy thủ đoạn, chiêu trò dơ bận của bọn bất mãn bị bóc mẽ, lật mặt thì mới thể hiện được sự ngu dốt, yếu kém và trơ trẽn của chúng. Chắc chúng chỉ có thể làm được như thế này thôi.

23:14:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Cống xả nước thải đó rõ là ngụy tạo. Formosa vừa dính quả phốt to thế, giờ dại gì mà ngang nhiên xả thải ô nhiễm đến mức cho người ta dễ dàng quay được như vậy. Rồi còn chính quyền, cũng không có ai dám tắc trách như thế, còn đang phải nỗ lực để làm yên lòng dân. Mà chính ngư dân cũng đã xác nhận dải nước đỏ là do tự nhiên rồi còn gì nữa.

23:14:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Theo như tôi được biết đây là bức ảnh mà lũ kền kền lấy từ bên Trung quốc. Đây là một bức ảnh giả tạo được đưa ra nhằm vu khống Formosa , đổ thêm dầu vào lửa. Một thủ đoạn kích động giáo dân tham gia "khiếu kiện" FORRMOSA

23:15:00, 25 thg 2, 2017 Reply

thông tin trên là ở đâu đấy bạn, hình như cái clip này là có lâu rồi mà, đây đâu phải là cống xả thải của formosa ở Hà Tĩnh, hình như cái này là ở Đà Nẵng nhưng mà từ mấy năm trước rồi mà.

09:29:00, 26 thg 2, 2017 Reply

rõ ràng đây không phải là lần đầu tổ chức Việt Tân đăng tải những thông tin sai lệch và bịa đặt như thế này. và trách nhiệm của chúng ta bây giờ là phải kiểm chứng rất cẩn thận những thông tin đó. Chúng ta cần phải tỉnh táo trước khi tiếp nhận thông tin, tránh trở thành vật truyền nhiễm những thông tin độc hại kia.

09:35:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Trong những ngày này, sự việc vệt nước màu đỏ - một hiện tượng tự nhiên, cùng với đoạn clip được cắt ngắn không nguồn gốc được các các tổ chức, cá nhân xấu xa liên tục đăng tải với nội dung xuyên tạc, gây tâm lý hoang mang, ngờ vực của người dân, chỉ mũi nhọn gây áp lực vào nhà máy Formosa và cả chính quyền địa phương nơi có nhà mày này đang hoạt động.

09:55:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Cùng với những lợi ích của mạng internet thì cũng có những vấn đề mà chúng ta cần phải cảnh giác. Bởi lợi dụng mạng internet mà một số đối tượng chống phá lại xuyên tạc và đưa ra những thông tin sai sự thật. Chúng lấy thông tin ở các nước khác, lắp ghép vào và bình luận rằng đó là của Việt nam. Những hình ảnh mới đây mà chúng đăng tải trên các trang lều báo là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

09:57:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Một hiện tượng tự nhiên được bọn chúng dán cho cái mác Formosa xả thải để làm cái cớ kích động... thử hỏi ai mà không sợ, không phẫn nộ khi đọc những tin bài lệch lạc như thế. Việc kiểm soát thông tin là vô cùng quan trọng, không phải là không cho nói mà là nói phải đúng chứ cứ để thông tin xuyên tạc tràn lan mất kiểm soát như thế này toàn làm người dân hoang mang, lo sợ mà thôi.

10:00:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Một hiện tượng tự nhiên được bọn chúng dán cho cái mác Formosa xả thải để làm cái cớ kích động... thử hỏi ai mà không sợ, không phẫn nộ khi đọc những tin bài lệch lạc như thế. Việc kiểm soát thông tin là vô cùng quan trọng, không phải là không cho nói mà là nói phải đúng chứ cứ để thông tin xuyên tạc tràn lan mất kiểm soát như thế này chỉ với mục đích làm người dân hoang mang, lo sợ mà thôi.

10:25:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Đài Truyền hình Việt Nam đã bác bỏ thông tin cho rằng video này được quay tại FORMOSA vào ngày 17/2/2017. Các cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ quan trắc tại FORMOSA, mỗi ngày tổ công tác tổ chức lấy mẫu 3 lần, có những lần lấy mẫu bất thường, đột xuất không trùng thời gian. Như vậy là có thể kết luận bài viết trên của lũ rận là hoàn toàn không đúng sự thật.

10:31:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Đã từ lâu những cái loa rè “chấy thức, rận chủ” không mệt mỏi lên tiếng đòi Đảng cộng sản Việt Nam phải từ bỏ vai trò lãnh đạo của mình để thực hiện đa nguyên, đa đảng. Với danh nghĩa đi tìm “chân lý” cho dân chủ ở Việt Nam, chúng tìm cách gán cho Đảng mọi thứ tội lỗi. Sự việc cá chết ở các tỉnh miền trung là một cơ hội để chúng tranh thủ “đục nước béo cò”.

11:02:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Mục đích bẩn thỉu của đám phản loạn khi đưa ra sự việc này đã rõ ràng. Dựng chuyện, bịa đặt thông tin gây “sốc” và lợi dụng sự cả tin, thiếu hiểu biết của người dân để kích động, lôi kéo họ tham gia hoặc ủng hộ các hoạt động “giả danh yêu nước”, “vì môi trường” nhằm chống phá Đảng, Nhà nước của đám phản loạn Việt Nam và bầy rận chủ trong nước.

11:09:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Đối với những vụ việc này chúng ta cần lên án và đả kích những mưu đồ xấu xa của chúng nó.mục tiêu trọng tâm mà các tổ chức, cá nhân xấu xa luôn vin vào đó để lấy cớ mưu đồ chống phá, gây áp lực cho Đảng và Nhà nước Việt Nam. Người dân cần chung tay cùng với chính quyền tẩy tray những hoạt động chống phá đất nước của bè lũ phản động.

11:28:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Với những âm mưu thủ đoạn thâm độc của chúng, bọn Việt Tân triệt để lợi dụng mọi sơ hở thiếu sót của Việt Nam, những vấn đề nóng bỏng trong nước cùng với việc lợi dụng sự phát triển của khoa học công nghệ để tuyên truyền xuyên tạclợi dụng sự phát triển của khoa học công nghệ để tuyên truyền xuyên tạc, hạ bệ nhằm làm mất uy tín của Đảng Nhà nước, hòng xóa bỏ chế độ cộng sản.

11:33:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Cùng nhìn lại vấn đề, chúng ta thấy rằng dường như từ sự cố Formmosa hồi tháng 4/2016 xảy ra đến nay, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp của Đài Loan này dường như là mục tiêu trọng tâm mà các tổ chức, cá nhân xấu xa luôn vin vào đó để lấy cớ mưu đồ chống phá, gây áp lực cho Đảng và Nhà nước Việt Nam.

12:22:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Suy cho cùng, mục đích của những việc các dư lợn viên làm, các “chấy thức, rận chủ” đang cố tình rêu rao cũng chỉ là cái thứ dân chủ thuần túy, dân chủ láo toét, sáo rỗng, dân chủ vô bờ bến, chẳng qua chỉ là một công thức rỗng tuếch, đầy tính giả dối và lừa bịp. Cái thứ dân chủ đó chỉ phục vụ cho lợi ích của những kẻ “bán nước, hại dân”, chứ không thể đại diện cho tiếng nói của toàn thể nhân dân được.

12:28:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Nhìn những hình ảnh đăng tải trên mạng khi mà rất nhiều người dân nhất là người dân Công giáo cầm cờ của tôn giáo mình biểu tình đòi đập phá cơ sở vật chất của Khu công nghiệp Formosa và hàng loạt những băng rôn khẩu hiệu miệt thị chính quyền làm cho những người khác không khỏi lưu tâm.

14:41:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Nếu bạn là những người yêu nước thì không bao giờ muốn tình yêu nước của mình bị lợi dụng đúng không? Nếu bạn là người thương cảm muốn đồng bào miền Trung nhanh chóng có cuộc sống ổn định như trước thì đừng tham gia biểu tình. Bởi thêm một người đi biểu tình là thêm một khó khăn dành cho người dân nơi đây.

21:34:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Video này không hề có góc độ quay, không được kiểm chứng mà đã quy chụp cho Công ty gang thép Formosa là bất hợp lý, tuy rằng trước đó thiết kế xả thải của Công ty này được đặt ngầm dưới biển chứ đâu hở hang gần bờ biển cho dân họ đi họ nhìn vào. Thế nhưng thực sự không phải vậy, đây chỉ do trời mưa trồi dăm gỗ làm đỏ màu nước.

21:38:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Khi video được đăng tải trên mạng cư dân mạng càng thấy rõ bản mặt của đám chống phá nhà nước mà cụ thể là đám khủng bố Việt Tân. Vừa qua VT đã đăng thông tin xin lỗi chính thức vì "đăng thông tin mà chưa kiểm chứng, lấy nguồn từ fb". Thế mới thấy là những thông tin mà đám bọn chúng viết lên mạng là những thông tin chính xác như thế nào rồi đấy!

21:56:00, 26 thg 2, 2017 Reply

Những hành động lừa dối dư luận của một số kẻ có não như không có não vậy, thật là bức xúc về đất nước ta lại có những kẻ cố tình ngu như thế, bực hơn là lại có những kẻ không có chính kiến đi ủng hổ quan điểm , share loạn bài của nó lên

08:47:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Đám zận chủ cũng chịu khó đào bới thật đấy, đào đk cái clip xả nước trên weibo, weibo nhá từ tận năm 2012 rồi chế thành clip nóng hổi 2017. Đến chịu các bác luôn. Ai mà chưa xem xét kỹ gì đã tin lấy tin để tin sái cổ rôi chửi nhiệt tình thì khi biết sự thật ấm lòng này ko biết các bợn nghĩ sao.

14:36:00, 27 thg 2, 2017 Reply

sự việc này đã được bóc mẽ là hoàn toàn do bịa đặt chứng chẳng phải do nước thải gì cả. tất cả chỉ nhăm mục đích là hướng đến vụ formosa để tiếp tục có những luận điệu xuyên tạc mà thôi.

18:47:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Hiện tượng dải nước màu đỏ ở Cảng Sơn Dương kết quả phân tích của chuyên gia Bộ Tài Nguyên và Môi trường cũng cho thấy mẫu nước màu đỏ đó là lượng amoni (NH4) hữu cơ trong chăn nuôi thủy sản tại các lồng bè gây ô nhiễm chứ không phải là do Formosa xả thải. Rận chủ lại chém gió rồi.

18:55:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Để làm rõ việc này đề nghị các cơ quan chức năng cũng như tất cả mọi người dân vào cuộc , tôi nghĩ không khó , nếu chính quyền bao che họ phải chịu trách nhiệm trước ND, còn người đăng clip này là vu khống kích động phải sử lý theo pháp luật!Vì sao ở cái mảnh đất này cứ nẩy nỗi sinh ra những giống" ăn không ngồi rồi " cứ đưa tin thất thiệt gây hoang mang trong cộng đồng người Việt. Cơ quan chức năng lên có biện pháp can thiệp hiệu quả để loại bỏ những tội phạm này ngay.

22:24:00, 27 thg 2, 2017 Reply

chúng ta không nên quy chụp ngay những gì nhìn thấy trên mạng vì bây giờ những nguồn thông tin trên mạng là không đáng tin cậy nhất, vì nó đến từ nguồn khác nhau, đó có thể là 1 trò đùa hay những việc làm phá hoại của những cá nhân, tổ chức không muốn đất nước ta phát triển. nói như vậy để thấy được bây giờ có rất nhiều nguồn thông tin, và chúng ta cần biết chọn lọc , biết tin tưởng vào những gì đã được kiểm chứng, không nên quy chụp ngay để rồi dính bẫy của kẻ thù cố tình giăng ra

22:28:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Mục đích lợi dụng thời điểm nhạy cảm diễn ra với sự việc Formosa chưa lành, cùng với đó là lợi dụng tâm lý hoang mang, thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân để nhằm mục đích tuyên truyền kích động qua đó tạo ra ngòi nổ trong xã hội gây ra bạo loạn lật đổ. Toàn chiêu trò lố bịch của khủng bố Việt Tân thôi

22:30:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Những sai phạm liên quan đến Công ty Formosa đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận. Việc thi hành kỷ luật, xử lý đối với những cá nhân, tổ chức có liên quan sẽ được các cơ quan Đảng, chính quyền tiến hành theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Còn những thông tin được phát tán kia chỉ là những chiêu trò chống phá của các thế lực thù địch mà thôi.

22:31:00, 27 thg 2, 2017 Reply

không phải tất cả những kẻ chìa tay ra mới là những người tốt. Những kẻ đang đăng những clip, những hình ảnh kia thực sự là những kẻ vô nhân tính , cố tình làm vấn đề thêm phức tạp để kiếm chác từ những nguồn đầu tư chống phá từ nước ngoài. Những kẻ đang chia sẻ và ủng hộ những hình ảnh ấy cũng là những kẻ vô trách nhiệm với xã hội và chính đồng bào của mình. Chắc chắn những kẻ có tội ấy phải bị trừng trị thích đáng.

22:34:00, 27 thg 2, 2017 Reply

Vụ án Formosa đã kết thúc được hơn nửa năm trời, thế nhưng có những kẻ vì chưa thỏa mãn lòng tham mà vẫn cố tình xoáy sâu vào chuyện đó hòng kiếm những đồng bạc bẩn. Linh mục Nguyễn Đình Thục đang nổi lên là nhân vật tiếp diễn phong trào “Formosa” của lũ rận chủ, tuy nhiên thì ông ta đã bị bóc phốt và nhận kết cục thảm hại, vấp phải sự phản đối từ chính những con chiên trước đây đã từng tôn kính ông ta. Lũ rận chủ cùng vì thế mà được một phen mất mặt. Và như là để lấp liếm thất bại vừa rồi, đồng thời mở thêm lối cho con đường kích động biểu tình chống phá, lũ rận lại tiếp tục đăng các bài viết, ảnh, clip xuyên tạc về nhà máy Formosa.

22:35:00, 27 thg 2, 2017 Reply

trong đoạn clip, nếu để ý chúng ta sẽ thấy những đệm cao su gần miệng ống xả thải. Không phải tự nhiên mà họ đặt những miếng đệm cao su dày thế này. Chắc chắn đây là chỗ neo đậu tàu thuyền, những đệm cao su kia là để hãm tàu thuyền khi cập bờ để tránh đâm vào mặt bê tông gây hư hại. Điều này chứng tỏ chỗ ống xả kia là công khai, và nếu công khai thì người ta đã biết từ lâu rồi chứ không phải ngày 17/2/2017 mới đăng lên facebook. Formosa sau vụ tháng 6 vừa rồi nếu như muốn tiếp tục vi phạm quy định về môi trường chắc chắn cũng không dại gì mà đặt ống nước xả lộ liễu như vậy.

22:39:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Internet ngày càng phát triển, mạng xã hội thì càng ngày càng ảo, vì vậy mà trong mỗi chúng ta nên ý thức rằng cần phải tìm kiếm các thông tin từ các trang báo chính thống. Như thế thì xã hội mới phát triển, không bị ảnh hưởng bởi những tin tức bịa đặt, vu khống, sai sự thật.

22:51:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Dự án Formosa có hệ thống xả thải rất lớn, có những hệ thống cống trên 30m. Ống cống của clip trong mạng thì rất nhỏ. Nếu như có ống cống như thế thì chắc chắn nó không thể không cánh mà bay khi đoàn kiểm tra đến được. Nên kết luận ống xả này là của Formosa thì đó là thông tin bịa đặt, không đúng với thực tiễn.

22:52:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Internet ngày càng phát triển, mạng xã hội thì càng ngày càng ảo, vì vậy mà trong mỗi chúng ta nên ý thức rằng cần phải tìm kiếm các thông tin từ các trang báo chính thống. Như thế thì xã hội mới phát triển, không bị ảnh hưởng bởi những tin tức bịa đặt, vu khống, sai sự thật. Những thông tin được đăng tải trên mạng nếu chưa được kiểm duyệt thì chúng ta không thể tin được.

22:53:00, 28 thg 2, 2017 Reply

Trong xã hội hôm nay, khi mà những vấn đề nhạy cảm xuất hiện, ngay lập tức lũ kền kền sẽ tìm cách nhảy vào để đục khoét, xâu xé nhằm mục đích bằng mọi cách làm cho đất nước xảy ra binh biến và chúng sẽ lợi dụng cơ hội đó mà đục nước béo cò. Chắc hẳn chúng ta đều hiểu một điều, khi đất nước biến động, bạo loạn và hoang tàn thì nhân dân chỉ khổ mà thôi, đó là cái đích mà kẻ xấu hướng tới.

13:56:00, 1 thg 3, 2017 Reply

Việt Tân lại dùng chiêu trò cắt dán, gán ghép thông tin, hình ảnh ở Trung Quốc năm 2012 để bịa đặt về tình hình trong nước, từ đó xúi giục, kích động dư luận.

13:57:00, 1 thg 3, 2017 Reply

Qua đây cho thấy, các thế lực thù địch và những phần tử phản động luôn lợi dụng bất cứ cơ hội nào có thể nhằm thực hiện ý đồ chính trị chống phá Đảng, Nhà nước, gây rối ren trong nội bộ, làm mất lòng tin của người dân với Đảng, Nhà nước

21:27:00, 1 thg 3, 2017 Reply

Hôm trước có thấy video xả nước thải này đăng tải trên mạng facebook. Tuy nhiên,do chưa biết chính xác là video đó là ở đâu, không rõ nguồn gốc nên mình cũng không chia sẻ. May là mình không tay nhanh hơn não làm như vậy, vì giờ có 1 bộ phận kẻ lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia để xuyên tạc thôi. Bà con cảnh giác nhé

21:27:00, 1 thg 3, 2017 Reply

Hôm trước có thấy video xả nước thải này đăng tải trên mạng facebook. Tuy nhiên,do chưa biết chính xác là video đó là ở đâu, không rõ nguồn gốc nên mình cũng không chia sẻ. May là mình không tay nhanh hơn não làm như vậy, vì giờ có 1 bộ phận kẻ lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia để xuyên tạc thôi. Bà con cảnh giác nhé

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !