22/03/2017

BÙI HIỂU VÕ, PHAN KIM KHÁNH - HAI ĐỐI TƯỢNG MỚI BỊ CÔNG AN BẮT LÀ AI

Written By Lý Công on 22/03/2017 | 17:03

[Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an]

Trong các ngày 17 và 21/3/2017, Cục An ninh mạng, Bộ Công an đã phối hợp Công an TP. Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Thái Nguyên thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Bùi Hiếu Võ (SN 1962, trú tại P11-01, lô C, chung cư Hà Đô, đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) và Phan Kim Khánh (SN 1993, thường trú tại xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự.


Qua điều tra, Cơ quan Công an xác định:

Từ tháng 5/2015, Bùi Hiếu Võ lập tài khoản facebook “Hieu Bui” đăng tải nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, kích động các hoạt động phá rối an ninh, trật tự và bạo động. Bùi Hiếu Võ đã kích động sử dụng bom xăng và axit tấn công lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an. Trong quá trình hoạt động, Bùi Hiếu Võ đã móc nối với thành viên tổ chức khủng bố “Việt Tân” tại Úc để bàn bạc, trao đổi và cùng quản trị facebook “Hieu Bui”. Ngoài ra, Bùi Hiếu Võ còn gửi một số bài viết có nội dung xấu cho các trang mạng phản động bên ngoài để tán phát lên không gian mạng.
Đối tượng Phan Kim Khánh
Từ cuối năm 2015 đến nay, Phan Kim Khánh lập và quản trị 02 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần Việt Nam”, 03 trang trên mạng xã hội Facebook lấy tên là “Báo Tham Nhũng”, “Tuần Báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”, 02 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online” liên tục đăng nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phần lớn được lấy từ các trang mạng phản động khác. Để hoạt động, Phan Kim Khánh đã móc nối với một số đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài nước bàn bạc, trao đổi thông tin và cùng quản trị, trong đó, có Nguyễn Văn Hải (tức Hải “Điếu Cày”, đã bị kết án về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, hiện đã xuất cảnh sang Mỹ vì lí do nhân đạo). Bên cạnh đó, Phan Kim Khánh còn móc nối, tham gia quản trị một số trang mạng của tổ chức khủng bố “Việt Tân” và một số tổ chức phản động bên ngoài.
Đối tượng Bùi Hiếu Võ
Tại Cơ quan điều tra, trước các tài liệu, chứng cứ thu được, Bùi Hiếu Võ và Phan Kim Khánh đã thừa nhận hành vi phạm tội, cùng mối quan hệ móc nối với các tổ chức, cá nhân phản động, chống đối bên ngoài để tiến hành hoạt động chống Nhà nước. Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Thái Nguyên đang tập trung điều tra để xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Việc bắt giữ các đối tượng đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, cũng là lời cảnh tỉnh đến các đối tượng khác đang có âm mưu, hoạt động chống Nhà nước, hoạt động đi ngược lại lợi ích và truyền thống dân tộc.

23 Nhận xét

19:35:00, 22 thg 3, 2017 Reply

Những kẻ như Bùi Hiếu Võ hay Phan Kim Khánh bị bắt theo quy định của pháp luật nhà nước ta là đúng lắm, biết trước là sẽ có cái kết như thế này nhưng vì tiền chúng sẵn sàng bán rẻ lương tâm để đi chống phá, phá hoại nhà nước ta. Việc bắt giữ các đối tượng đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, cũng là lời cảnh tỉnh đến các đối tượng khác đang có âm mưu, hoạt động chống Nhà nước, hoạt động đi ngược lại lợi ích và truyền thống dân tộc.

19:46:00, 22 thg 3, 2017 Reply

Bùi Hiếu Võ đã kích động sử dụng bom xăng và axit tấn công lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an. Trong quá trình hoạt động, Bùi Hiếu Võ đã móc nối với thành viên tổ chức khủng bố “Việt Tân” tại Úc để bàn bạc, trao đổi và cùng quản trị facebook “Hieu Bui”. Ngoài ra, Bùi Hiếu Võ còn gửi một số bài viết có nội dung xấu cho các trang mạng phản động bên ngoài để tán phát lên không gian mạng. Vì thế có này hôm nay âu cũng đáng lắm, con người này nên nhận báo ứng từ lâu rồi mới phải, mong là trong thời gian này hắn ta sẽ ăn năn hối cải.

20:08:00, 22 thg 3, 2017 Reply

Vì tiền mà sẵn sàng quay lưng chống phá nhà nước ta, liệu có đáng không Bùi Hiếu Võ, Phan Kim Khánh??? Những con người này làm ra mọi việc để chống phá nhà nước ta, con người này không đáng để được sống trên mảnh đất anh hùng và bất khuất này. Giowf đây những con người này bị bắt là đúng lắm, hơn thế những con người này chắc chắn sẽ nhận những hình phạt thích đáng từ pháp luật nhà nước ta.

21:48:00, 22 thg 3, 2017 Reply

có thể thẩy rõ những sai phạm của hai đối tượng như phan kim khánh và bùi hiếu võ, những hành vi vi phạm pháp luật mang tính nghiêm trọng này cần phải bị trừng trị một cách thích đáng, là lời cảnh báo cho những kẻ có ý định sau này.

21:51:00, 22 thg 3, 2017 Reply

những hành vi lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt nhằm hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an cần phải xử lý thật nghiêm khắc, theo đúng pháp luật, qua đó để răn đe cho những phần tử xấu khác còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

18:56:00, 23 thg 3, 2017 Reply

việc bắt hai đối tượng trên đã tính nghiêm minh của pháp luật, cũng là lời cảnh tỉnh đến các đối tượng khác đang có ý định theo lũ rân chủ mà chống lại Đẳng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam chúng ta

19:04:00, 23 thg 3, 2017 Reply

cứ thi thoảng cho mấy anh rân chủ nói phét trên mạng xã hội vào trại thế này thì anh em rân chủ còn lại ai dám hoạt động nữa. chẳng mấy mà xã hôi này đỡ bị cái đám này chọc phá

19:14:00, 23 thg 3, 2017 Reply

không thể để các đối tượng này lợi dụng các trang mạng xã hội để thực hiện mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước. để coi đây là tấm gương cho những đối tượng đã, đang hoặc sẽ định lợi dụng mạng xã hội để tiến hành các hoạt động tương tự

20:03:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Phải mạnh tay trừng trị như Triều Tiên để bọn chống phá lấy làm gương chứ giam vài tháng thả ra thì chứng nào tật ấy.Nhà tù vẫn còn nhiều chỗ cho loại này. Cũng k nhiều cơ hội để được ăn từ tiền thuế của dân và của chúng đóng góp đâu

22:03:00, 26 thg 3, 2017 Reply

Bùi Hiếu Võ và Phạm Kim Khánh là 2 đối tương trong giới rận chủ trong thời gian qua đã nhiều hoạt động thể hiện mục đích chống chính quyền nhân dân, đây là hành vi vi phạm pháp luậthành vi vi phạm pháp luật được quy định cụ thể trong Bộ luật Hình sự nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Với những hành vi chúng đã làm thì việc bắt giữ chúng để có hình thức xử lý phù hợp là hoàn toàn đúng đắn.

08:08:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Liên quan đến vụ hai đối tượng ở Thành phố Hồ Chí Minh và Thái Nguyên mới bị Bộ Công an bắt giữ để điều tra về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, bước đầu qua đấu tranh và những chứng cứ thu giữ được, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội và mối quan hệ móc nối với các tổ chức, cá nhân phản động, chống đối bên ngoài để tiến hành hoạt động chống Nhà nước.

08:33:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Theo chân đám hoạt động dân chủ, nhân quyền chống phá sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam. Mới đây vào hai ngày 17 và 21 tháng 3 năm 2017 hai đối tượng Bùi Hiếu Võ và Phan Kim Khánh đã bị bắt khẩn cấp về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước, quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999.

11:47:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Từ cuối năm 2015 đến nay, Phan Kim Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham Nhũng”, “Tuần Báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online” liên tục đăng nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, phần lớn được lấy từ các trang mạng phản động khác.

11:59:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Những tài liệu bằng chứng, cùng với hành vi hoạt động có tính chất manh động và chuyên nghiệp của đối tượng Bùi Hiếu Võ xét nguy hại cho xã hội. Do đó, cơ quan an ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Bùi Hiếu Võ để điều tra, làm rõ về hành vi phạm tội của mình.

12:10:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Chỉ 3 ngày sau khi Bùi Hiếu Võ bị bắt, cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định bắt, khám xét khẩn cấp đối với Phan Kim Khánh (sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú tại Khu 5, xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

12:21:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Mấy ông nhà báo thế này thì cứ tước thẻ rồi cho đi tù hết. Ông cha thì đổ biết bao xương máu mới có được ngày hôm nay cho chúng nó, thế mà chúng nó vì mấy đồng đô la rác rưởi mà lỡ chà đạp lên tổ quốc của mình.

12:33:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Tin từ cổng thông tin Bộ Công an cho hay, ngày 21/3/2017, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Phan Kim Khánh để điều tra về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự.

12:45:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Thật không thể chấp nhận được những hành vi như vậy đối với đất nước. Chúng có biết để có được hòa bình, độc lập cho chúng nó sống đến bây giờ, ông cha ta đã phải đổ biết bao máu và nước mắt hay không? Đúng là cái loại vô đạo đức.

12:57:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Một thanh niên trẻ tuổi, không lo chuyên tâm học hành, xây dựng tương lai sự nghiệp bản thân lại thích lao đầu vào con đường chính trị là một điều vô cùng sai lầm. Rồi đây, hắn sẽ phải ngồi tù để chịu tội cho những hành vi nông nổi của mình.

13:11:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Chỉ trong 5 ngày, lực lượng công an đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp 2 đối tượng có hành vi vi phạm điều 88 Bộ Luật Hình sự tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". bọn này phải cho vào tù mọt gông. Có như vậy chúng mới biết thế nào là tự do.

13:23:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Hành động chống phá của chúng ít nhiều gây ra sự phân tâm cho một bộ phận không nhỏ nhân dân, đặc biệt đồng bào các dân tộc thiểu số, trong các tôn giáo vì thiếu thông tin và hiểu biết, đã suy giảm lòng tin đối với sự lãnh đạo của Đảng. Đây là một điều vô cùng nguy hiểm, cần được ngăn chặn.

13:35:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Hoan nghênh cơ quan Công An đã bắt Phan Kim Khánh và Bùi Hiếu Võ. Những tên chống lại nhà nước CHXHCNVN phải kiên quyết nghiêm trị. Phải cho chúng nó thấy kết cục của việc phá hoại đất nước Việt Nam này.

13:46:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Những kẻ phản bội, khi nói thì "hoành tráng", đến khi bị bắt thì như 1 con cụp đuôi nhận mọi tội lỗi. Lũ hèn hạ này làm gì có lý tưởng, chúng chỉ cần đô la của bọn phản động nên đã bán thân danh của mình. Rồi đây khi trong nhà giam thì đô la có cứu được chúng hay không?

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !