11/03/2017

CẢNH GIÁC TRƯỚC CHIÊU TRÒ KÊU GỌI BIỂU TÌNH NGÀY 12/03

Written By Lý Công on 11/03/2017 | 11:00

[Đặng Nhật Minh]
 
Như vậy, trong những ngày qua câu chuyện biểu tình phản đối công ty TNHH Hưng Nghiệp Gang Thép Formosa lại một lần được linh mục Nguyễn Văn Lý lên lời kêu gọi giáo dân giáo xứ
Đông Yên tiếp tục xuống đường biểu tình, phản đối áp lực cho chính nhà máy cũng như chính quyền địa phương.

Chẳng biết hà cớ chi, vấn đề Fomrmosa đã sảy ra được thời gian khá lâu, mọi vấn đề liện quan đã được chính quyền địa phương và chính nhà máy này giải quyết. Mọi quyền lợi cũng như chính sách nhằm bảo đảm sự ổn định cũng như hoạt động sản xuất của ngư dân nơi đây đã được tiến hành và thực hiện một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, chưa nói đến chuyện ảnh hưởng của giáo dân giáo xứ Đông Yên. Tại sao trong những thời gian qua giáo dân nơi đây luôn là kẻ cố xuýt và là nguyên nhân gây nên sự mất ổn định trật tự trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.Tiếp tục vẫn là những lời kêu gọi biểu tình của giáo dân giáo phận Vinh
 
Như chúng ta đã biết, cuộc tổng biểu tình dưới cách hiểu của đám zân chủ ngày 5/3 dưới lời kêu gọi của linh mục Nguyễn Văn Lý đã thất bại một cách thảm hại. Nói là tổng biểu tình, tuy nhiên trên khắp cả nước chỉ có một số hành động của lác đác những nhà zân chủ. Ở Nghệ An, Hà Tĩnh một phần do sự nhận thực còn kém hiểu biết của giáo dân. Tuy nhiên tất cả cũng trôi qua một cách nhạt nhẻo không nằm trong dự đoán của những nhà zân chủ này.

Tuy nhiên, với bản chất xấu xa không từ bỏ của một kẻ chủ chăn “đội lốt”. Vẫn là lý do về sự cố Formosa, sáng nay ngày 12/3 vị chủ chăn này một lần nữa thể hiện bản chất của một kẻ xấu xa, cơ hội, tiếp tục lợi dụng giáo dân xúi dục họ xuống đường biểu tình, khiếu kiện đối với công ty TNHH Gang thép Formosa nhằm thực hiện cho những mưu đồ xấu xa, đen tối.

Chúng ta phải biết rằng, trong khi nhà máy Formosa vẫn tiếp tục hoạt động ổn định, nhằm góp phần vào sự phát triển ổn định của đất nước, giải quyết việc làm cho người lao động các tỉnh nơi đây.... Được sự giám sát nghiêm ngặt của chính nhà máy, các cơ quan chức năng cũng chính những người dân. Thì tại sao, những người giáo dân lại tiếp tục, dành những thời gian vô bổ cho những hành động biểu tình sai trái xấu xa này, hậu quả cuối cùng suy cho cùng chính Đảng nhà nước, chính quyền địa phương và những người dân nơi đây là người phải gánh chịu.

Thiết nghĩ, đã đến lúc cần có một bàn tay sắt và một bộ luật nghiêm để dọn dẹp, chỉnh đốn những kẻ cầm đầu gây rối, đất nước sẽ ổn định hơn khi pháp luật nghiêm minh với những kẻ chuyên lợi dụng các quyền tự do dân chủ để phục vụ cho ý đồ cá nhân này.

Còn với mỗi người dân cần có sự hiểu biết về vấn đề. Nhất là những người giáo dân cần hiểu đâu là trách nhiệm của mình, tránh bị chính những kẻ chủ chăn của mình lợi dụng thực hiện cho những mưu đồ xấu xa đi trái với quyền và lợi ích của dân tộc.

3 Nhận xét

13:57:00, 22 thg 3, 2017 Reply

Trong khi chính quyền và xã hội đều đang nỗ lực khắc phục hậu quả, cải thiện đời sống cũng như tìm lại nguồn thu nhập đáng quý để vực dậy sau sự cố thì vì sao những người giáo dân trong cùng khu vực lại tiếp tục, dành những thời gian vô bổ cho những hành động biểu tình sai trái xấu xa này, hậu quả cuối cùng suy cho cùng chính Đảng nhà nước, chính quyền địa phương và những người dân nơi đây là người phải gánh chịu.

14:07:00, 22 thg 3, 2017 Reply

Đã đến lúc cần có một bàn tay sắt và một bộ luật nghiêm để dọn dẹp, chỉnh đốn những kẻ cầm đầu gây rối, đất nước sẽ ổn định hơn khi pháp luật nghiêm minh với những kẻ chuyên lợi dụng các quyền tự do dân chủ để phục vụ cho ý đồ cá nhân này.

14:10:00, 22 thg 3, 2017 Reply

Tại sao trong các cuộc bạo loạn này chúng ta không thấy bóng dáng các phóng viên, các nhà làm phim chuyên săn lùng sự hiếu chiến của kiêu dân công giáo ? Tại sao chính quyền không mạnh tay trừng trị lũ ác quỷ khoác áo thầy tu và đám con chiên mù quáng kia? Đừng tưởng các bạn nhún nhường lũ chủ chăn mọi rợ và lũ chiên cuồng chúa, thì chúng sẽ để các bạn yên. Đừng có mơ. Chúng khởi kiện Formosa chỉ là cái cớ chống phá chế độ mà thôi!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !