12/03/2017

CHUYẾN THĂM CỦA NHẬT HOÀNG VÀ CHUYỆN "VUỐT MĂT NỂ MŨI"

Written By Lý Công on 12/03/2017 | 10:00

[Minh Trị]

Vừa qua, Nhật Hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đã có chuyến thăm hữu nghị chính thức nước ta trong 5 ngày (từ 28/2 đến 5/3/2017). Với một quốc gia theo chế độ quân chủ lập hiến, nơi mà quyền lực nằm trong tay Thủ tướng và nội các còn Hoàng gia mang tính biểu tượng và nghi lễ quốc gia, thì chuyến thăm của Nhà vua và Hoàng hậu nước Nhật mang nhiều ý nghĩa truyền thống, tình cảm giữa hai nước và văn hóa hơn là các nội dung hợp tác kinh tế, quân sự... Dù vậy, với sự tăng cường mạnh mẽ quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản những năm gần đây, chuyến thăm của Nhật Hoàng diễn ra tới gần 1 tuần với nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa. Bên cạnh lễ đón chính thức của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang và phu nhân cùng Quốc yến, Nhật Hoàng còn dự tiệc trà do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân mời; vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám và bảo tàng sinh học. Đến Huế, Nhà vua và Hoàng hậu thăm Đại Nội, nghe nhã nhạc cung đình và thăm khu tưởng niệm nhà chí sĩ Phan Bội Châu.

Mỗi sự kiện, từng nơi hai vị khách quý này đặt chân tới, mỗi phát biểu của Nhật Hoàng đều thể hiện ý nghĩa lớn trong quan hệ hai nước. Ấy vậy nhưng, đến cả những thứ tình cảm ngoại giao đẹp đẽ, trang trọng như vậy, đám “rân chủ” cũng phải xông vào chọc ngoáy nhằm thỏa mãn ý đồ chính trị xấu. Ở đây, là việc Nhà vua và Hoàng hậu Nhật đến thăm khu tưởng niệm cụ Phan Bội Châu và có những lời phát biểu tại nơi đây.


Tại đây, Nhật Hoàng đã nhắc lại tuyên bố trước đó về chí sỹ họ Phan - người đã trực tiếp lãnh đạo tổ chức phong trào Đông Du, một phong trào cách mạng tại Việt Nam trước khi có đảng Cộng sản: “Phan Bội Châu là người Việt Nam bỏ một đời đấu tranh độc lâp cho đất nước và chính Ngài là sợi dây gắn kết hai dân tộc hai nhà nước!”. Ấy vậy mà, số phần tử chống đối chính quyền đã cho đăng tải bài viết “Nhật hoàng vuốt mặt không nể mũi, không quan tâm, tránh né Đảng Cộng sản Việt Nam” với cái nhìn xuyên tạc, méo mó, chúng cho rằng: “Thăm cố đô Huế và thăm viếng lăng mộ của 1 chí sĩ đã đấu tranh cho độc lập của Việt Nam bắt buộc phải có một ý nghĩa nào đó vì đó là hành động của một nguyên thủ quốc gia khi thăm viếng một quốc gia khác, vậy thì thật ra Nhật hoàng muốn nói gì với người Việt Nam?”, “Nhật hoàng và hoàng hậu không hề có lời về Hồ Xhí Minh chứ không nói tới ca tụng như ông nói về chí sĩ Phạn bội Châu, vậy thì phải chăng Hồ chí Minh không là gì trong con mắt của Nhật hoàng và nước Nhật, và với họ Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn không là 1 đảng phái chính danh, chỉ là 1 phường gì đó” (?!) và “Nếu Nhật hoàng sợ Đảng Cộng sản Việt Nam thì ông đã không thăm viếng khu tưởng niệm Phạn Bội Châu và có những lời nhắn nhủ dân Việt như vậy, nên với việc làm này, xem ra Nhật hoàng đã vuốt mặt mà không nể mũi, nhất là khi ông nhắc nhở người Việt Nam, hãy nhìn cho kỹ lịch sử để phân biệt trắng đen, tốt xấu, để từ đó mà ủng hộ hay đấu tranh cho đất nước của mình”.

Đúng là những lập luận ngu không tả nổi. Kiểu cái quái quỷ gì bọn chúng cũng quy về chuyện “cờ đỏ - cờ vàng”, “cộng sản - quốc gia” cho bằng được. Xin thưa Nhật Hoàng và Hoàng hậu thực tâm mong muốn duy trì, phát triển mối quan hệ tốt đẹp với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, phù hợp với truyền thống, đạo lý của hai quốc gia.

Thứ nhất, trước khi thăm khu tưởng niệm nhà yêu nước họ Phan, cả Nhật Hoàng và Hoàng hậu đã đặt vòng hoa, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm khu di tích của Người. Như vậy, hai vị khách quý chủ động, có nguyện vọng được đến viếng vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, ngay khi đặt chân xuống Thủ đô Hà Nội, chứ không hề như luận điệu mà các phần tử xấu xuyên tạc.

Thứ hai, Nhật Hoàng và Hoàng hậu đã dự tiệc trà do Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và phu nhân chủ trì. Bữa tiệc vừa có ý nghĩa chính trị, vừa mang nét đẹp văn hóa truyền thống (phù hợp với văn hóa trà đạo của nước bạn), không khí ấm cúng như trong gia đình. Nhiệt tình tham dự một buổi tiệc như vậy với người đứng đầu Đảng, làm sao lại không coi trọng Đảng cầm quyền ở Việt Nam được?!

Thứ ba, về nguyên nhân Nhật Hoàng và Hoàng hậu chọn Huế để tiếp tục chuyến thăm sau khi rời Thủ đô Hà Nội đơn giản họ là Vua và Hoàng hậu, mà Cố đô Huế là nơi ngự trị cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam, cũng là miền đất còn lưu giữ kinh thành nguyên vẹn nhất và nhiều nét văn hóa truyền thống của đất Việt. Những người đứng đầu Hoàng gia nước bạn, thăm Đại Nội và nghe nhã nhạc cung đình, phù hợp quá còn gì nữa! Còn chí sĩ Phan Bội Châu, với vai trò là người khởi xướng, lãnh đạo phong trào Đông Du (1905 - 1907), chính là người đã góp phần mở lối cho quan hệ giữa hai dân tộc. Phong trào của cụ Phan với ước vọng dựa vào một quốc gia hùng mạnh cùng châu Á - da vàng để chống thực dân Pháp, giành lại độc lập. Tuy phong trào đó chưa thành công nhưng đã góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, làm tiền đề cho các phong trào chống Pháp theo khuynh hướng vô sản do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo sau này. Với ý nghĩa này thì điều mà Nhật Hoàng và Hoàng hậu hướng đến trong chuyến thăm không ngoài thắt chặt mối quan hệ giữa hai dân tộc, hai Nhà nước!

Thứ tư, nếu những kẻ chống đối lôi lếch ra cái vấn đề “ý thức hệ” để tuyên truyền xuyên tạc rằng hai người đứng đầu hoàng gia Nhật đến thăm một người chọn con đường cứu nước của các văn thân, sĩ phu, theo khuynh hướng đấu tranh mang hơi hướng tư sản, thì ngoài vấn đề chính Nhật Hoàng, Hoàng hậu đã đến viếng Hồ Chủ tịch trước, còn một vấn đề nữa chúng không đủ khả năng tìm hiểu. Trong 14 năm bị thực dân cho “an trí” (thực chất là giam lỏng) ở Huế, chính cụ Phan đã tổng kết lại cuộc đời đấu tranh hơn 30 năm của mình “Trăm thất bại mà không một thành công” với ước mong dựa vào Nhật, dựa vào những hoàng thân yêu nước (Cường Để) động viên dân chúng đánh đuổi thực dân Pháp giành độc lập. Ông cũng tự ví mình như cây đã già, hoa sắp tàn; còn Nguyễn Ái Quốc đang độ sung sức như cây đương lộc, lý luận sắc sảo, thực tiễn phong phú, kinh nghiệm có thừa, gửi gắm niềm hy vọng chàng thanh niên yêu nước này sẽ là lãnh tụ của cách mạng Việt Nam về sau. Đặc biệt, trước khi từ trần, tư tưởng, quan điểm của Phan Bội Châu dần chuyển biến theo hướng vô sản. Tiếc rằng, những suy nghĩ đầy thiện cảm của cụ Phan về Cách mạng Tháng Mười Nga, về Chủ nghĩa Mác - Lênin và con đường cách mạng vô sản mới chỉ dừng lại ở việc treo ảnh lãnh tụ V.I.Lênin trong phòng lớn và viết sách tựa đề “Xã hội chủ nghĩa” thì cụ đã già yếu và từ trần. Như vậy, chính người chí sĩ mà hai vị khách quý Nhật Bản đến thăm viếng cũng đang dần đi theo xu hướng cách mạng vô sản, xu thế của thời đại mà Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã chọn và đưa con thuyền cách mạng Việt Nam đến bến bờ thắng lợi.

Thứ năm, về những thông tin bậy bạ về mối quan hệ giữa cụ Phan và Hồ Chí Minh, với những bôi nhọ rằng việc cụ Phan bị bắt có vai trò của Nguyễn Ái Quốc, giữa cụ Phan với Nguyễn Ái Quốc có bất đồng... Toàn là những thứ chúng dưng đứng lên để làm xấu đi hình ảnh của cả hai con người yêu nước chứ không chỉ riêng của Hồ Chí Minh. Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc thân sinh Bác Hồ vốn là thân hữu với cụ Phan, vì vậy giữa Phan Bội Châu và Nguyễn Ái Quốc đã có quen biết từ lâu, trong vấn đề quan điểm, lựa chọn con đường yêu nước có khi không tương đồng, nhưng cụ Phan rất kỳ vọng vào Nguyễn Ái Quốc (như đã trình bày ở ý trên) và Nguyễn Ái Quốc rất ngưỡng mộ cụ Phan. Khi cụ Phan bị bắt ở Quảng Châu, kẻ chỉ điểm là Lâm Đức Thụ, còn Nguyễn Ái Quốc hoàn toàn bất ngờ, rất căm thù kẻ phản bội trong tổ chức “Thanh niên” (từng hoạt động cùng cụ Phan từ trước) và đã viết nên tác phẩm “Những trò lố hay là Varen và Phan Bội Châu” lên án tội ác của thực dân Pháp và ca ngợi nhân cách, chí khí của cụ Phan. Chính Nguyễn Ái Quốc là một trong những người đã vạch mặt trò bưng bít thông tin của nhà cầm quyền Pháp, khiến cho chúng không thể xử tử hình Cụ trong bí mật, mà phải đưa ra xét xử công khai và giảm từ án chung thân xuống “an trí” tại Huế.

Hiện nay, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang được nâng tầm lên thành đối tác chiến lược, với việc tăng cường quan hệ không chỉ về kinh tế, chính trị mà còn cả quốc phòng, nhằm đối phó với những thách thức chung của hai nước liên quan đến bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải, cân bằng tương quan lực lượng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương trước tham vọng bá quyền của một số nước lớn. Cả hai nước có chung rất nhiều lợi ích, đều mong nước kia phát triển vững mạnh. Vì vậy, thay vì tung ra những suy nghĩ lệch lạc, quái thai làm xấu đi hình ảnh Tổ quốc mình, ảnh hưởng đến quan hệ Việt - Nhật đang rất tốt đẹp, thì nên vun đắp cho mối quan hệ này vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Nói chung, thay vì bảo khách quý không “vuốt mặt, nể mũi” khi thăm nơi này, phát biểu thế kia, thì chính những kẻ đưa ra những luận điệu ấy nên vì lợi ích quốc gia, dân tộc một chút, đừng có cái gì cũng quy ra ý thức hệ, chống Cộng, không vì quyền lợi của nhân dân Việt Nam và Nhật Bản.

41 Nhận xét

10:48:00, 12 thg 3, 2017 Reply

Trong thế giới mở hiện nay các nước có những sự mở rộng quan hệ hợp tác với nhau hoàn toàn không có gì sai trái cả Và những thứ tình cảm ngoại giao đẹp đẽ, trang trọng như vậy chúng ta nên khen ngợi chứ không phải là lên án không phải lao vào cắn xé họ với bất kì lí do nào cả. cái mà chúng ta nên trân trọng thì hãy trân trọng

11:11:00, 12 thg 3, 2017 Reply

Những chuyên thăm của Nhật bản cũng như các nước khác đến VN chúng ta với mong muốn duy trì, phát triển mối quan hệ tốt đẹp với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, phù hợp với truyền thống, đạo lý của hai quốc gia, điều đó có gì sai. Tại sao lại luôn luôn hằn học và giữ quan điểm xuyên tạc khi đó là cơ hội tốt cho VN vươn ra biển lớn, sống hòa đồng

17:09:00, 12 thg 3, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
17:10:00, 12 thg 3, 2017 Reply

quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang được nâng tầm lên thành đối tác chiến lược, với việc tăng cường quan hệ không chỉ về kinh tế, chính trị mà còn cả quốc phòng, nhằm đối phó với những thách thức chung của hai nước liên quan đến bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải, cân bằng tương quan lực lượng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương trước tham vọng bá quyền của một số nước lớn. Cả hai nước có chung rất nhiều lợi ích, đều mong nước kia phát triển vững mạnh. Vì vậy, thay vì tung ra những suy nghĩ lệch lạc, quái thai làm xấu đi hình ảnh Tổ quốc mình, ảnh hưởng đến quan hệ Việt - Nhật đang rất tốt đẹp, thì nên vun đắp cho mối quan hệ này vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

17:16:00, 12 thg 3, 2017 Reply

Mở rộng quan hệ, hợp tác để mang lại lợi ích phát triển cho đất nước là việc làm rất đúng đắn mà cần được phát huy, và lần này cũng vậy, hợp tác với nước bạn như Nhật Bản là một việc làm hết sức cần thiết, và cần được mọi người ủng hộ. Mỗi việc làm của nhà nước ta đều xuất phát từ lợi ích của nhân dân ta, vì vậy mỗi người dân chúng ta hãy cứ tin tưởng vào nhà nước ta, hãy đặt niềm tin nơi họ.

21:07:00, 12 thg 3, 2017 Reply

việc Nhật Hoàng và Hoàng hậu đã đặt vòng hoa, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm khu di tích của Người đã đập tan cái lý luận của đám rân chủ, mà hay đám rân chủ này cố tình lờ sự việc này nhỉ

21:14:00, 12 thg 3, 2017 Reply

Nhật Hoàng và Hoàng hậu chọn Huế để tiếp tục chuyến thăm sau khi rời Thủ đô Hà Nội đơn giản họ là Vua và Hoàng hậu, và họ muốn thăm nơi từng là trung tâm chính trị của triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam là điều đương nhiên

21:16:00, 12 thg 3, 2017 Reply

Nhật hoàng và hoàng hậu thăm và phát biểu tại khu di tích Phan Bội Châu vì ngưỡng mộ tinh thần yêu nước, là người đi tiên phong trong việc vươn ra thế giới, là người đặt chân cho nền móng quan hệ giữa hai nước. vậy mà chúng cũng xuyên tạc được

09:56:00, 13 thg 3, 2017 Reply

Cả hai nước có chung rất nhiều lợi ích, đều mong nước kia phát triển vững mạnh. Vì vậy, thay vì tung ra những suy nghĩ lệch lạc, quái thai làm xấu đi hình ảnh Tổ quốc mình, ảnh hưởng đến quan hệ Việt - Nhật đang rất tốt đẹp, thì nên vun đắp cho mối quan hệ này vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

00:03:00, 15 thg 3, 2017 Reply

Nhật Hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đã có chuyến thăm hữu nghị chính thức nước ta trong 5 ngày (từ 28/2 đến 5/3/2017). Với một quốc gia theo chế độ quân chủ lập hiến, nơi mà quyền lực nằm trong tay Thủ tướng và nội các còn Hoàng gia mang tính biểu tượng và nghi lễ quốc gia, thì chuyến thăm của Nhà vua và Hoàng hậu nước Nhật mang nhiều ý nghĩa truyền thống, tình cảm giữa hai nước và văn hóa hơn là các nội dung hợp tác kinh tế, quân sự... Quan hệ Việt - Nhật vững bước phát triển

00:04:00, 15 thg 3, 2017 Reply

Nhật Hoàng còn dự tiệc trà do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân mời; vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám và bảo tàng sinh học. Đến Huế, Nhà vua và Hoàng hậu thăm Đại Nội, nghe nhã nhạc cung đình và thăm khu tưởng niệm nhà chí sĩ Phan Bội Châu. Một hành động thể hiện nước Nhật luôn tôn trọng Việt Nam

00:05:00, 15 thg 3, 2017 Reply

những thông tin bậy bạ về mối quan hệ giữa cụ Phan và Hồ Chí Minh, với những bôi nhọ rằng việc cụ Phan bị bắt có vai trò của Nguyễn Ái Quốc, giữa cụ Phan với Nguyễn Ái Quốc có bất đồng... Toàn là những thứ chúng dưng đứng lên để làm xấu đi hình ảnh của cả hai con người yêu nước chứ không chỉ riêng của Hồ Chí Minh. Toàn lời nói rác của lũ phản động

00:06:00, 15 thg 3, 2017 Reply

Nhật Hoàng và Hoàng hậu đã dự tiệc trà do Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và phu nhân chủ trì. Bữa tiệc vừa có ý nghĩa chính trị, vừa mang nét đẹp văn hóa truyền thống (phù hợp với văn hóa trà đạo của nước bạn), không khí ấm cúng như trong gia đình. Nhật bản đã tôn trọng vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam khi trong thời gian qua từng bước đưa đất nước đạt được nhiều thắng lợi mới

00:08:00, 15 thg 3, 2017 Reply

Chính Nguyễn Ái Quốc là một trong những người đã vạch mặt trò bưng bít thông tin của nhà cầm quyền Pháp, khiến cho chúng không thể xử tử hình Cụ trong bí mật, mà phải đưa ra xét xử công khai và giảm từ án chung thân xuống “an trí” tại Huế. Chỉ có lũ phản động mới nghĩ ra được những câu chuyện vớ vẩn để bôi nhọ bác Hồ kính yêu

00:08:00, 15 thg 3, 2017 Reply

Cả hai nước có chung rất nhiều lợi ích, đều mong nước kia phát triển vững mạnh. Vì vậy, thay vì tung ra những suy nghĩ lệch lạc, quái thai làm xấu đi hình ảnh Tổ quốc mình, ảnh hưởng đến quan hệ Việt - Nhật đang rất tốt đẹp, thì nên vun đắp cho mối quan hệ này vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

08:38:00, 15 thg 3, 2017 Reply

Kiểu cái quái quỷ gì bọn chúng cũng quy về chuyện “cờ đỏ - cờ vàng”, “cộng sản - quốc gia” cho bằng được. Thay vì tung ra những suy nghĩ lệch lạc, quái thai làm xấu đi hình ảnh Tổ quốc mình, ảnh hưởng đến quan hệ Việt - Nhật đang rất tốt đẹp, thì nên vun đắp cho mối quan hệ này vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

17:36:00, 15 thg 3, 2017 Reply

Những chuyên thăm của Nhật bản cũng như các nước khác đến VN chúng ta với mong muốn duy trì, phát triển mối quan hệ tốt đẹp với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, phù hợp với truyền thống, đạo lý của hai quốc gia, điều đó có gì sai. Tại sao lại luôn luôn hằn học và giữ quan điểm xuyên tạc khi đó là cơ hội tốt cho VN vươn ra biển lớn, sống hòa đồng.

21:23:00, 15 thg 3, 2017 Reply

Thực ra, “tưởng niệm” chỉ là cái vỏ bọc cho sự quấy rối của đám No-U ở tượng đài Lý Thái Tổ vài năm trở lại đây. Chiêu trò phổ biến của chúng là núp dưới chiêu bài kêu gọi đi tưởng niệm sự kiện Gạc Ma để tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng và đẩy mạnh việc hô hào, kích động chống Nhà nước. Tại đây, chúng đưa luận điệu vu cáo, xuyên tạc rằng chính quyền cố tình lãng quên, né tránh cuộc chiến Gạc Ma, rằng chính quyền sợ hoặc thông đồng với Trung Quốc để cho Trung Quốc tự tung tự tác trên biển Đông…

21:25:00, 15 thg 3, 2017 Reply

Tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp gìn giữ chủ quyền biển đảo cũng là thông điệp rằng: dân tộc Việt Nam sẽ không bao giờ chùn bước, sẽ chiến đấu đến cùng, sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng Tổ quốc. Đó còn là lời nhắc nhở mỗi người dân Việt Nam, dù trong hoàn cảnh nào, cũng luôn phải cảnh giác với hiểm họa xâm lăng.

21:28:00, 15 thg 3, 2017 Reply

gọi là tưởng niệm sao hương hoa thì ít mà băng rôn khẩu hiệu thì nhiều. Tưởng niệm đấy, mà câu nào chữ nào cũng là “đả đảo Đảng Cộng sản”, là “chống Trung Cộng”, là “Đảng Cộng sản bán nước”. Vậy thì họ đi tưởng niệm, hay đi biểu tình, đi làm loạn. Tiếp nữa, không khí đi “tưởng niệm” rất “linh thiêng” khi mà chốc chốc chúng lại tụm năm tụm bảy chụp chiếc, seo phi seo phiếc đủ kiểu, về nhà èo uột đăng lên facebook, đại ý chứng minh rằng ta đây vừa góp mặt trong cái này cái nọ. Đấy, không khí tưởng niệm người đã khuất của chúng là như thế đấy.

21:28:00, 15 thg 3, 2017 Reply

Tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp gìn giữ chủ quyền biển đảo cũng là thông điệp rằng: dân tộc Việt Nam sẽ không bao giờ chùn bước, sẽ chiến đấu đến cùng, sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng Tổ quốc. Nếu thực sự như vậy thì chẳng ai phản đối làm gì chứ còn cứ xuống đường gây mất trật tự thì cần phải suy nghĩ lại đi.

21:31:00, 15 thg 3, 2017 Reply

Nhóm No-U còn "giả nhân giả ngãi”, “đạo đức giả” khi “đề nghị” phía chính quyền tại Hà Nội ngày 14/3/2017 phải “bảo đảm an ninh trật tự và ngăn cản bọn DLV đến quấy rối, phá hoại buổi lễ này” đúng là vừa đánh trống vừa la làng rồi, đã gây mất trật tự còn muốn ra sao nữa đây.

21:55:00, 15 thg 3, 2017 Reply

29 năm trôi qua, trận chiến đảo Gạc Ma năm 1988 vẫn chưa bao giờ nguôi ngoai trong lòng con dân Việt. Đó không chỉ là sự đánh mất một phần máu thịt của Tổ quốc thiêng liêng, đó còn là sự hi sinh của 64 người con một dân tộc anh hùng.

21:57:00, 15 thg 3, 2017 Reply

Đáng chú ý, tại buổi lễ “tưởng niệm” này không hề thấy một cựu chiến binh Gạc Ma nào được mời tham dự, chỉ thấy những gương mặt đã nhờn trong việc ăn vạ ngoài đường như “đầu bò” Trương Văn Dũng, “lão già nát rượu, dâm dê” Nguyễn Tường Thuỵ, “sản phẩm lỗi của dòng họ Nguyễn Lân”- Nguyễn Lân Thắng, bồ nhí của Huỳnh Ngọc Chênh - Nguyễn Thuý Hạnh, “Tiến xí” Nguyễn Quang A...

22:43:00, 16 thg 3, 2017 Reply

Trên các trang truyền thông, ngay cả những trang mạng có “thâm niên” chống phá đất nước như Dân Làm Báo, Dân Luận, “Tin Mừng Cho Người Nghèo”, “Việt Tân”… cũng thể hiện sự thất vọng, quả thật điều này đã được dự báo trước rồi vậy mà những kẻ này lại không biết thân biết phận cũng như cố đấm ăn xôi là sao đây?

22:49:00, 16 thg 3, 2017 Reply

cuộc biểu tình không nhận được sự ủng hộ của người dân, không chỉ người dân ở một vài địa phương mà đó là người dân trên cả nước. Vẫn lí do, xuống đường để bảo vệ môi trường, tuy nhiên, khác với thời gian tháng 4, tháng 5 năm 2016 có thể thu hút hàng trăm người dân tham gia diễu hành, thì cuộc biểu tình này không thu hút sự chú ý của dân chúng Việt Nam. Có sự khác nhau như vậy, bởi lẽ người dân ở các địa phương đặc biệt là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã nhìn ra bộ mặt giả tạo, dối trá của đám “dân chủ” trong nước. Đám rận bán nước

22:51:00, 16 thg 3, 2017 Reply

Tại tất cả các nơi Nguyễn Văn Lý kêu gọi biểu tình cũng chỉ có mặt èo uột của một vài người ở một số điểm. Cái gọi là “tổng biểu tình trên toàn quốc” của Nguyễn Văn Lý nhưng cuối cùng chỉ được vài mống tham gia, hưởng ứng. Thế mới thấy, đám zân chủ cuội như Nguyễn Văn Lý ảo tưởng sức mạnh đến mức độ nào.

22:54:00, 16 thg 3, 2017 Reply

Tất cả những lời nói của những người đang xuyên tạc, bôi nhọ anh linh liệt sỹ Võ Thị Sáu đều không bằng không chứng. Chúng tôi, những công dân Việt Nam luôn một lòng toont hờ kính trọng chị, nhờ có chị mà các thế hệ sau này mới có cuộc sống an ấm hạnh phúc. Còn bọn phản độngbọn phản động ngoài kia đừng có suốt ngày tìm cách tìm cớ để xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh Việt Nam nữa, sớm muộn chúng bay cũng bị trừng trị mà thôi.

18:39:00, 17 thg 3, 2017 Reply

Nhật Hoàng và Hoàng hậu đã dự tiệc trà do Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và phu nhân chủ trì. Bữa tiệc vừa có ý nghĩa chính trị, vừa mang nét đẹp văn hóa truyền thống (phù hợp với văn hóa trà đạo của nước bạn), không khí ấm cúng như trong gia đình. Nhật bản đã tôn trọng vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam khi trong thời gian qua từng bước đưa đất nước đạt được nhiều thắng lợi mới

21:34:00, 17 thg 3, 2017 Reply

Đúng là bọn phản động, bất cứ sự kiện gì, con người nào, lĩnh vực nào chúng cũng có thể moi móc ra để tuyên truyền xuyên tạc, bôi xấu. Quan hệ Việt- NhậtQuan hệ Việt- Nhật nói chúng và cụ thể là chuyến thăm lần này của Nhật Hoàng và phu nhân đều thể hiện mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, lũ phản động ngoài kia hãy ngững xuyên tậc đi và hãy vì dân vì nước một chút, chứ đừng kiểu miệng thì luôn nói vì nước vì dân nhưng hành động thì hoàn toàn trái ngược.

21:58:00, 17 thg 3, 2017 Reply

Nhưng lần “nổ” này là lừa đảo, đẩy đồng bào trong nước vào đồn và phủi tay vô trách nhiệm. Không hiểu sao, nghe những lời nói ngây ngô, nổ, xa rời thực tế của ông này mà vẫn có người tin?? Trình độ của ông, đi lừa con nít quê tôi còn không lừa được ông nhé. TẨY CHAY BỌN LỪA ĐẢO”…

22:03:00, 17 thg 3, 2017 Reply

Tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp gìn giữ chủ quyền biển đảo cũng là thông điệp rằng: dân tộc Việt Nam sẽ không bao giờ chùn bước, sẽ chiến đấu đến cùng, sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng Tổ quốc. Đó còn là lời nhắc nhở mỗi người dân Việt Nam, dù trong hoàn cảnh nào, cũng luôn phải cảnh giác với hiểm họa xâm lăng.

22:06:00, 17 thg 3, 2017 Reply

Nếu như năm trước, kẻ phát động phong trào tưởng niệm trá hình vào ngày này là nhóm No-U FC (một hội nhóm dân chủ rởm nổi lên tại Hà Nội) đã không đạt được hiệu quả gì thì năm nay, hội nhóm với tên gọi câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng đứng lên phát động buổi tưởng niệm và trực tiếp tiến hành nó. Thành phần và mục đích cũng chẳng có gì thay đổi bởi đây là một trong số vô vàn hội nhóm dân chủ được thành lập bất hợp pháp trên đất nước ta.

22:08:00, 17 thg 3, 2017 Reply

gọi là tưởng niệm sao hương hoa thì ít mà băng rôn khẩu hiệu thì nhiều. Tưởng niệm đấy, mà câu nào chữ nào cũng là “đả đảo Đảng Cộng sản”, là “chống Trung Cộng”, là “Đảng Cộng sản bán nước”. Vậy thì họ đi tưởng niệm, hay đi biểu tình, đi làm loạn. Tiếp nữa, không khí đi “tưởng niệm” rất “linh thiêng” khi mà chốc chốc chúng lại tụm năm tụm bảy chụp chiếc, seo phi seo phiếc đủ kiểu, về nhà èo uột đăng lên facebook, đại ý chứng minh rằng ta đây vừa góp mặt trong cái này cái nọ. Đấy, không khí tưởng niệm người đã khuất của chúng là như thế đấy.

22:09:00, 17 thg 3, 2017 Reply

Chỉ cần quan sát buổi tưởng niệm của chúng là đã thể hiện hết ý đồ của bọn chúng rồi. Nói thì bọn này diễn rất là hay, song cái gì không xuất phát từ cái tâm thì thể hiện ý đồ ngay ra đó. Bản thân chúng, chúng còn không quý trọng gia đình, người thân, bạn bè, thì mong gì chúng quan tâm, tưởng niệm đến ai.

22:12:00, 17 thg 3, 2017 Reply

Đầu tiên và dễ nhận ra nhất, gọi là tưởng niệm các liệt sĩ hi sinh, sao không ai ra nghĩa trang thắp nén hương, cầu nguyện cho họ. Thay vào đó, chúng nó “tưởng niệm” ở các công viên, các quảng trường lớn. Để làm gì, chẳng phải là để gây sự chú ý, tự khuếch trương thanh thế đốn mạt của chúng hay sao ?

22:13:00, 17 thg 3, 2017 Reply

Tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp gìn giữ chủ quyền biển đảo cũng là thông điệp rằng: dân tộc Việt Nam sẽ không bao giờ chùn bước, sẽ chiến đấu đến cùng, sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng Tổ quốc. Nếu thực sự như vậy thì chẳng ai phản đối làm gì chứ còn cứ xuống đường gây mất trật tự thì cần phải suy nghĩ lại đi.

15:02:00, 22 thg 3, 2017 Reply

Mỗi sự kiện, từng nơi hai vị khách quý này đặt chân tới, mỗi phát biểu của Nhật Hoàng đều thể hiện ý nghĩa lớn trong quan hệ hai nước. Ấy vậy nhưng, đến cả những thứ tình cảm ngoại giao đẹp đẽ, trang trọng như vậy, đám “rân chủ” cũng phải xông vào chọc ngoáy nhằm thỏa mãn ý đồ chính trị xấu. Ở đây, là việc Nhà vua và Hoàng hậu Nhật đến thăm khu tưởng niệm cụ Phan Bội Châu và có những lời phát biểu tại nơi đây.

15:03:00, 22 thg 3, 2017 Reply

Chỉ cần quan sát buổi tưởng niệm của chúng là đã thể hiện hết ý đồ của bọn chúng rồi. Nói thì bọn này diễn rất là hay, song cái gì không xuất phát từ cái tâm thì thể hiện ý đồ ngay ra đó. Bản thân chúng, chúng còn không quý trọng gia đình, người thân, bạn bè, thì mong gì chúng quan tâm, tưởng niệm đến ai.

15:03:00, 22 thg 3, 2017 Reply

Đúng là lũ phản động với những lập luận ngu không tả nổi. Kiểu cái quái quỷ gì bọn chúng cũng quy về chuyện “cờ đỏ - cờ vàng”, “cộng sản - quốc gia” cho bằng được. Xin thưa Nhật Hoàng và Hoàng hậu thực tâm mong muốn duy trì, phát triển mối quan hệ tốt đẹp với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, phù hợp với truyền thống, đạo lý của hai quốc gia.

21:00:00, 8 thg 5, 2017 Reply

Những chuyên thăm của Nhật bản cũng như các nước khác đến VN chúng ta với mong muốn duy trì, phát triển mối quan hệ tốt đẹp với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, phù hợp với truyền thống, đạo lý của hai quốc gia. Chúng ta phải thường xuyên biết cân bằng những điều này để tạo ra xu thế hợp tác cùng quan hệ để phát triên

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !