19/03/2017

CÓ HAY KHÔNG CUỘC CHIẾN QUYỀN LỰC GIỮA NGUYỄN VĂN LÝ VÀ NGUYỄN THÁI HỢP?

Written By Lý Công on 19/03/2017 | 13:02

[Con đường phía trước]

Chỉ trong 3 tuần đầu tháng 3, linh mục “lão làng” Tedeo Nguyễn Văn Lý lên tiếng đại diện cho tổ chức Quốc dân Việt liên tiếp 3 lần phát đi lời kêu gọi Tổng biểu tình trên phạm vi cả nước. Mặc dù các cuộc biểu tình chẳng đi tới đâu, thậm chí, còn bị chính các đối tượng dân chủ trong nước: Nguyễn Lân Thắng, Trương Minh Tam,… công khai nghi ngờ về hiệu quả và cách tổ chức, nhưng linh mục Lý vẫn liên tiếp thêm các cuộc tổng biểu tình khác. Nhiều người đặt câu hỏi: tại sao biểu tình không thu hút được ai mà ông Lý, một cụ ông đã hơn 70 tuổi rồi vẫn “cố đấm ăn xôi” như vậy? Phải chăng ông ta đang cố thể hiện mình, để giành lại quyền lực trong đám chống cộng cực đoan trong tôn giáo – vị trí mà đang bị Nguyễn Thái Hợp cướp mất?


Có lẽ, Nguyễn Văn Lý không thể quên quá khứ “hào hùng” của mình, liên tục vào tù ra tội, đến nỗi, chẳng có nhà tù nào mà xa lạ với Lý. Tuy nhiên, chính quá khứ đó đã mang lại cho Lý không ít tiền bạc, tiếng tăm từ các đám chống cộng ở hải ngoại, đám cực đoan trong tôn giáo ở trong nước. Có những lúc, Nguyễn Văn Lý trở thành người anh hùng trong mắt chúng, đặc biệt từ phiên tòa “bịt miệng” 3/2007. Lúc đấy, Lý trở thành trung tâm của truyền thông chống cộng, đâu đâu cũng đòi tự do, quyền lợi cho ông ta, tiền bạc, quà cáp gửi về tới tấp, sức khỏe của ông ta được các trang mạng hàng ngày. Nhưng “lòng người dễ đổi”, Lý đâu ngờ bao nhiêu ngày tù tội vì màu cờ dân chủ, lại bị chính đám dân chủ trong nước bỏ rơi. Tên tuổi Nguyễn Văn Lý dần rơi vào quên lãng cùng với thời gian ông ta ở tù, đến nỗi, ngày 20.5.2016 vừa qua ông ta ra tù, chẳng còn ai đưa tin, chẳng còn ai đưa đón chào mừng ngoài một số linh mục tại Tòa tổng giám mục Huế - nơi ông ta bị quản thúc.

Vì sao vậy? Vì lúc đó, đám chống cộng trong nước đang hướng tới một ngôi sao đang lên, cũng là một linh mục – Nguyễn Thái Hợp. Đang quản lý giáo phận Vinh, đúng vào thời điểm sự cố Formosa xảy ra, Nguyễn Thái Hợp đã nhanh chóng chiếm lấy thời cơ, tập hợp đám đệ tử: Anton Nguyễn Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục,… kích động giáo dân biểu tình gây rối, thu hút sự quan tâm, tài trợ của đám chống cộng cả ở trong và ngoài nước. Nhờ sự việc này, Nguyễn Thái Hợp đã vươn lên thành quyền lực đáng gờm trong đám tôn giáo cực đoan ở trong nước, khiến người ta hoàn toàn quên đi vị trí của cha Lý trước đây.

Quyền lực, tiền bạc mất, sự tôn vinh không còn, phải chăng Nguyễn Văn Lý đang cố gắng giành lại tất cả từ bàn tay Nguyễn Thái Hợp thông qua kêu gọi Tổng biểu tình?

11 Nhận xét

15:37:00, 19 thg 3, 2017 Reply

lời văn tỏ ra là của một con người khiếm nhã, chưa cần bàn đến tính đúng sai của bản tin, nếu muốn cs sự góp ý để xây dựng thì đừng xóa.

21:02:00, 19 thg 3, 2017 Reply

Quyền lực, tiền bạc mất, sự tôn vinh không còn, phải chăng Nguyễn Văn Lý đang cố gắng giành lại tất cả từ bàn tay Nguyễn Thái Hợp thông qua kêu gọi Tổng biểu tình?
Gìa rồi, làm được gì nữa đâu, giờ nói chẳng ai nghe thì phải về mà ăn dưỡng đi chứ. Sức tàn, lực kiệt, như ngọn đèn dầu leo lắt trước gió, lại còn cố thể hiện để chi?

08:52:00, 20 thg 3, 2017 Reply

Mấy vị cha đạo này ngoài mặt thì hay ho giáo lí nhưng bên trong thì thối nát , đáng kinh tởm nhất rồi. thử nhìn những gì mấy ông ấy làm xem có đem lại được điều gì tốt đẹp không hay là làm mất hình ảnh của giáo dân của chúa và khiến người ta thêm khinh rẻ mình hơn, đúng là đáng xấu hổ thay

09:04:00, 20 thg 3, 2017 Reply

cuộc chiến quyền lực giữa nguyễn văn lý và nguyễn thái hợp là có thật? Phải chăng ông Lý đang cố thể hiện mình, để giành lại quyền lực trong đám chống cộng cực đoan trong tôn giáo – vị trí mà đang bị Nguyễn Thái Hợp cướp mất?

20:09:00, 20 thg 3, 2017 Reply

Nguyễn Thái Hợp đã vươn lên thành quyền lực đáng gờm trong đám tôn giáo cực đoan ở trong nước, khiến người ta hoàn toàn quên đi vị trí của cha Lý trước đây.
Nhận xét bởi Đất mẹ anh hùng - Phản biện chính luận

20:30:00, 20 thg 3, 2017 Reply

Có lẽ đây sẽ là một cuộc đua tranh quyền lực dài hơi giữa hai "đại ca" có máu mặt trong nghề hoạt động chống phá. Chúng ta hãy cùng chờ xem chiến thắng sẽ về tay ai hay cả hai cùng lưỡng bại câu thương.

21:42:00, 20 thg 3, 2017 Reply

Rõ ràng, một liên minh ma giáo đã hình thành giữa Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam. Nhưng liên minh này có lừa bịp được giáo dân giáo phận Vinh hay không lại là một vấn đề khác, có thể không như mong đợi của đám ma giáo này.

21:43:00, 20 thg 3, 2017 Reply

Có lẽ, việc linh mục kích động giáo dân giáo xứ của mình lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung là việc không mới, nhưng việc các linh mục cực đoan trực tiếp dẫn giáo dân của mình sang giáo xứ khác để liên kết chống phá chính quyền là việc làm mới. Vậy, lý do nào dẫn đến hình thành liên minh ma giáo Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục như vậy?

23:35:00, 21 thg 3, 2017 Reply

khi lơi ích của ông Nguyễn Văn Lý và ông Nguyễn Thái Hợp giao nhau, va chạm với nhau là chuyện thường tinh, đơn giản vì cả hai đêu muốn gây ảnh hưởng trong giáo dân mà thôi. và điều nầy gây nên sự mâu thuẫn

23:44:00, 21 thg 3, 2017 Reply

tôi đồn đoán rằng, xin nói là tôi đòn đoán rằng linh mục Nguyễn Văn Lý và linh mục Nguyễn Thái Hợp chắc chắn có sự liên kết với nhau cũng như có sự liên kết với tổ chức khủng bố Việt Tân

23:52:00, 21 thg 3, 2017 Reply

nhìn chung là tên tuổi của Nguyễn Văn Lý hay Nguyễn Thái Hợp đều là những tên tuổi quá xa xưa đối với lũ rân chủ mới, do đó tâm anh hưởng không nhiêu từ hai tên tuổi kia cũng hoàn toàn dễ hiểu mà thui

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !