05/03/2017

KHI NHỮNG CUỘC BIỂU TÌNH DẦN TRỞ THÀNH VẤN NẠN

Written By Lý Công on 05/03/2017 | 22:07

[Hà Bắc]

Biểu tình vốn bản chất của nó không xấu, nó là sự thể hiện quan điểm của bộ phận người dân về một vấn đề nào đó trong xã hội. Và bản thân pháp luật Việt Nam cũng không cấm người dân biểu tình miễn là tuân thủ pháp luật, không trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Đó là điều chính đáng và đó là điều mà ai cũng biết. Tuy nhiên, thời gian qua, trên bình diện phạm vi quốc gia thì lại ngược lại, hàng tuần đều có biểu tình diễn ra. Những cuộc biểu tình nổ ra nó không đơn thuần vì những điều tốt đẹp nữa mà nó đã bị lợi dụng và bóp méo, làm cho xấu đi về cả nội dung cũng như hình thức nhằm để phục vụ ý đồ đen tối, xấu xa của kẻ thù. Do đó, những cuộc biểu tình giờ đây luôn tiềm ẩn nguy cơ bất ổn cho tình hình chính trị, xã hội của đất nước. Nó là ẩn sâu bên trong mưu đồ lật đổ, mưu đồ bạo loạn thậm chí có cả màu sắc khủng bố trong đó.
  
“Vấn nạn biểu tình” đang gây nhức nhối cho xã hội
Điều đáng nói là trong thời gian qua, nhân sự cố môi trường biển ở bốn tỉnh miền Trung của Việt Nam đang ở trong giai đoạn phục hồi tích cực. Trái ngược lại thì nhiều kẻ đã lợi dụng triệt để sự cố xả thải của Formosa để tuyên truyền những luận điệu chống phá. Những luận điệu đó xuất phát từ những con người có địa vị trong tín đồ tôn giáo như Đặng Hữu Nam (Giáo xứ Phú Yên) cầm đầu với Nguyễn Đình Thục (Giáo sứ Song Ngọc) cầm đầu. Những đoàn biểu tình này lẻ tẻ vài người, những người này bịt khẩu trang và thẻ hiện thái độ bất hợp tác với chính quyền. Họ hô hào những khẩu hiệu không giống ai, không mang trên mình những gì mà họ luôn tuyên bố là vì đất nước, vì dân tộc. Không một lá cờ tổ quốc. Họ hiên ngang đi xe máy ngoài đừng mà không đội mũ bảo hiểm. Họ được trang bị từ trước những chiếc áo có in hình giống nhau, lúc thì NOU, lúc thì NO FORMOSA, cùng với đó là những băng zôn đeo trên đầu, trên trán, cầm tay... Vào ngày chủ nhật vừa qua (05/3/2017) đã có rất nhiều băng zôn màu vàng được những kẻ kích động đeo. Và ẩn ý trong đó là gì chúng ta có thể thấy, màu sắc của bang zôn không tự nhiên mà đó là màu vàng. Màu vàng ở đây chính là một phần nền lá cờ của Chính quyền Ngụy trước kia, chính quyền của những kẻ đã làm tay sai cho giặc. Trên lá cờ ấy có hình của 3 cái sọc đỏ mà nhiều người hay gọi vui là “xỏ lá ba que”. Kịch bản chung là những kẻ này sẽ rầm rộ đi phá phách lấy danh nghĩa biểu tình. Và khi chạm phải sự ngăn chặn của các lực lượng chức năng như công an, quân đội thì họ sẽ lấy cái thứ nước màu đỏ giống màu máu mà họ đã chuẩn bị để bôi lên, tô vẽ lên mặt, tô vẽ lên những băng rôn màu vàng thể hiện rằng họ đã đổ máu, và cờ khi đó sẽ nhìn rất giống cờ ba sọc. Kèm theo đó là những khẩu hiệu nghe rất máu lửa, sục sôi như kiểu: “chúng tôi đã đổ máu hôm nay cho thế hệ mai sau” này nọ. Kiểu như những khẩu hiệu khi lên đường ra mặt trận chiến đấu trước kia. Qua đó ta thấy được tinh thần và sự vô liêm sỉ của nhữn kẻ xấu hôm nay lợi dụng tâm lý của biểu tình gây loạn xã hội, và chúng đã biến biểu tình thực sự thành vấn nạn.

Cụ thể hơn, chúng ta nếu chú ý sẽ thấy rằng, thời gian gần đây, những kẻ biểu tình đang có xu hướng tìm đến nhau. Chúng tìm đến nhau để cùng nhau “đi biểu”. Và chúng gọi đó với ngôn từ nghe thật mỹ miều là “tổng biểu tình”, kiểu như “tổng khởi nghĩa” vậy. Mục đích của chúng là muốn lấy chữ “tổng” để thể hiện quy mô kiểu như đông lắm nhưng thực ra chỉ lác đác vài người mà thôi. Chúng tự tách ra sau đó hợp lại để tạo nên chữ “tổng” trong cụm từ “tổng biểu tình”. Khi đó chúng sẽ có mấy cái lợi là làm cho người nghe cảm thấy như đông lực lượng tham gia lắm qua đó cũng bị kéo theo theo tâm lý đám đông. Thứ hai là những thông tin về cuộc biểu tình là cái lý do chính đáng để chúng báo cáo với “rận chủ” bên ngoài nhằm lấy khoản tiền công xứng đáng. Bên cạnh đó với chữ “tổng” trong cụm từ “tổng biểu tình” chúng sẽ dễ dàng tập hợp lực lượng hơn cũng như tạo ra màu sắc khác đi, tươi mới hơn cho những cuộc biểu tình đang dần trở nên nhàm chán trước kia với chính chúng và xã hội. 

Do vậy, thời gian qua đi, những gì đang diễn ra thật đáng để báo động và lên án cho hiện tượng vấn đề biểu tình đã dần bị lợi dụng và nó đang chuyển sang “vấn nạn”. Vấn nạn của biểu tình sẽ mang đến nhiều hệ lụy khôn lường, tình hình đất nước bất ổn, bạo loạn lật đổ và rất tốn kém về tiền bạc của quốc gia để đối phó với vấn nạn đó. Cùng với đó, những sự đập phá của người tham gia “vấn nạn” này sẽ là sự phá hủy cơ sở vật chất của đất nước. Còn đối với Formosa, trong khi họ đang nỗ lực sản xuất để bù đắp lại những gì đã gây nên khi xả thải thì lại bị chặn lại, sản xuất đình trệ, lo sợ bất ổn kéo dài,... Thiệt hại kinh tế khi đó chúng ta sẽ là người gánh chịu. Đó là điều sâu xa mà nhiều người đang vô tình hay cố tình tạo nên “vấn nạn biểu tình” chưa nhìn thấy được. Mong rằng lực lượng chức năng sẽ nhanh chóng có giải pháp thích đáng để giải quyết kịp thời vấn nạn này. Để biểu tình nó là nguyên nghĩa chứ không phải là vấn nạn./. 

55 Nhận xét

08:14:00, 6 thg 3, 2017 Reply

biểu tình dường như là một chiêu trò mà các phần tử xấu, các phần tử lợi dụng thường xuyên sử dụng nó để hoạt động chống lại chính quyền, chống lại lợi ích chung. Biểu tinh đã và đang dần dần lộ lã bộ mặt của mình là một thứ gì mà được lợi dụng để hoạt động ở Vn chứ không phải tồn tại theo đúng nghĩa nên chúng ta đừng hiểu nhầm

10:49:00, 6 thg 3, 2017 Reply

các cuộc cách mạng màu cũng bắt nguồn từ những cuộc biểu tình mà chúng gọi là ôn hòa. sau đó, các cuộc biểu tình này được kích động trở thành các cuộc bạo động chống đối chính quyền và lực lượng chức năng

11:02:00, 6 thg 3, 2017 Reply

đúng là chỉ sợ bọn này ngấm ngầm tổ chức biểu tình thôi chứ to mồm kêu gọi tổng biểu tình như hôm 5/3, chưa kịp ra ngoài đường hò hét thì đã hát bài nào mình cùng đi xe bus rồi

14:23:00, 6 thg 3, 2017 Reply

đúng là chúng ta không thể để các cuộc biểu tình này tiếp diễn có chiều hướng phức tạp trong thời gian tới nữa. vì đây chính là hình thức tập luyện cho một cuộc cách mạng màu mà chúng đang muốn tiến hành tại Việt Nam

15:12:00, 6 thg 3, 2017 Reply

Pháp luật Việt Nam không cấm người dân biểu tình miễn là tuân thủ pháp luật, không trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Đó là điều chính đáng và đó là điều mà ai cũng biết. Tuy nhiên, thời gian qua, trên bình diện phạm vi quốc gia thì lại ngược lại, hàng tuần đều có biểu tình diễn ra. Những cuộc biểu tình nổ ra nó không đơn thuần vì những điều tốt đẹp nữa mà nó đã bị lợi dụng và bóp méo, làm cho xấu đi về cả nội dung cũng như hình thức nhằm để phục vụ ý đồ đen tối, xấu xa của kẻ thù.

15:15:00, 6 thg 3, 2017 Reply

Các cuộc biểu tình nổ ra cũng là một lẽ tất nhiên của xã hội, nó thúc đẩy hệ thống pháp luật và hành chính, quản lý nhà nước cũng như xã hội phải phát triển và hoàn thiện hơn. Nhưng ở Viêt Nam động lực của chúng lại đến từ âm mưu của kể địch, lũ phản động. Chúng ta cần có một cái nhìn khác quan và bình tĩnh, không thể cứng rắn một cách mù quáng tạo cơ hội cho kẻ thù

15:17:00, 6 thg 3, 2017 Reply

Thời gian gần đây, những kẻ biểu tình đang có xu hướng tìm đến nhau. Chúng tìm đến nhau để cùng nhau “đi biểu”. Và chúng gọi đó với ngôn từ nghe thật mỹ miều là “tổng biểu tình”, kiểu như “tổng khởi nghĩa” vậy. Mục đích của chúng là muốn lấy chữ “tổng” để thể hiện quy mô kiểu như đông lắm nhưng thực ra chỉ lác đác vài người mà thôi.

17:56:00, 6 thg 3, 2017 Reply

Lợi dụng biểu tình để chống Đảng, Nhà nước Việt Nam là một trong những chiêu trò rất phổ biến trong thời gian qua của các thế lực thù địch và bọn phản động. Chúng liên tiếp lợi dụng quần chúng nhân dânlợi dụng quần chúng nhân dân tiến hành các cuộc biểu tình, nhất là lợi dụng những vụ việc phức tạp để lại để kiêu khích, kích động quần chúng nhân dân để đạt được mục đích của chúng.

18:01:00, 6 thg 3, 2017 Reply

tấm áo choàng mà các Cha xứ này khoác vào vô tình đã nhuộm màu chính trị và sự kiện ngày 5/3 đã cho thấy một chuồng hỗn tạp giữa dân chủ Việt và các Cha xứ không chính chuyên như Cha Nam, Thục.Thật đáng thấy nhục hơn là tôn trọng những Cha xứ lưu manh này.

18:08:00, 6 thg 3, 2017 Reply

Người ta thấy ngán ngẩm khi nhìn thấy người đứng đầu giáo xứ lại đi cầm loa, hoa chân, múa tay kèm theo những lời lẽ thiếu chuẩn mực, khi mọi người đã thấy rõ được điều này và nhận thấy rằng nó chẳng đúng gì rồi thì quả thật thất bại với việc không kêu gọi được ai dại dột là hoàn toàn đã được dự báo trước.

18:12:00, 6 thg 3, 2017 Reply

Mục đích của chúng là muốn lấy chữ “tổng” để thể hiện quy mô kiểu như đông lắm nhưng thực ra chỉ lác đác vài người mà thôi. Chúng tự tách ra sau đó hợp lại để tạo nên chữ “tổng” trong cụm từ “tổng biểu tình”. Khi đó chúng sẽ có mấy cái lợi là làm cho người nghe cảm thấy như đông lực lượng tham gia lắm qua đó cũng bị kéo theo theo tâm lý đám đông.

18:12:00, 6 thg 3, 2017 Reply

. Ai cũng biết, đằng sau những câu khẩu hiệu đòi đóng cửa Formosa, đòi Formosa cút khỏi Việt Nam đó không gì khác ngoài việc kích động giáo dân biểu tình gây bất ổn tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn, kích động giáo dân đối đầu với chính quyền của những vị chủ chăn, những người cha tinh thần ở các giáo xứ này.

18:14:00, 6 thg 3, 2017 Reply

Hiện chính quyền vẫn giữ thái độ ôn hòa, hết sức kiên nhẫn để tuyên truyền, vận động bà con giáo dân, không nghe theo những lời xúi giục, lôi kéo của kẻ xấu, có những hành động quá khích, làm bất ổn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tuy nhiên, các linh mục và giáo dân thuộc giáo phận Vinh đã không hợp tác.

20:27:00, 6 thg 3, 2017 Reply

Biểu tình dần đang trở thành một trò lố bịch nhất định trong xã hội chứ hoàn toàn không đem lại bất kì một lợi ích nào cả . Những gì đã diễn ra chứng tỏ biểu tình đã và đang không còn đất để diễn như trước nữa khi người dân nhìn nó với một con mắt khác với một cái nhì nkhasc đầy khinh bỉ

11:28:00, 7 thg 3, 2017 Reply

chính những người giáo dân đã và đang đặt sai niềm tin sự kỳ vọng đức tin của mình, bởi họ đang bị chính những người chủ chăn lừa lọc, xúi giục nhằm thực hiện cho những mưu đồ chính trị xấu xa.

11:56:00, 7 thg 3, 2017 Reply

Hiện tượng biểu tình vốn dĩ là tốt, thể hiện ý kiến nguyện vọng của một bộ phận người dân. Nhưng hiện nay, hiện tượng này đã bị các phần tử xấu lợi dụng, sử dụng nó cho mục đích xấu khiên mỗi khi nhắc đến 2 chữ "biểu tình" thì chúng ta chỉ nghĩ đến cái gì đó rất xấu, không tốt. Và đúng như vậy, những giáo dân Đông Yên đang bị chính những nguwofi chủ chăn của họ lợi dụng họ, kích động họ tham gia biêu tình, với mục đích đen tối, phá hoại.

15:55:00, 7 thg 3, 2017 Reply

Vấn nạn của biểu tình sẽ mang đến nhiều hệ lụy khôn lường, tình hình đất nước bất ổn, bạo loạn lật đổ và rất tốn kém về tiền bạc của quốc gia để đối phó với vấn nạn đó. Cùng với đó, những sự đập phá của người tham gia “vấn nạn” này sẽ là sự phá hủy cơ sở vật chất của đất nước. Vì vậy, mỗi người dân cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác, phải thật sự tỉnh táo, tránh bị dụ dỗ, lôi kéo bởi những kẻ xấu.

17:21:00, 7 thg 3, 2017 Reply

Chủ chăn thay mặt Chúa để "cứu thế" làm gì có nhiều tiền để xài đồ chơi xịn. Vậy thì nó ở đâu mà có? Một là từ mồ hôi nước mắt của giáo dân đóng góp; Hai là phần thưởng từ bên ngoài do có thành tích chống chính quyền ngay mảnh đất dựng lên nơi thờ tự Chúa. Rõ ràng đây cũng là dạng quan tham trong nhà Chúa đã lợi dụng chức quyền để mưu lợi riêng mà thôi!

17:25:00, 7 thg 3, 2017 Reply

Mục đích đằng sau vẫn là của bọn phản quốc muốn khôi phục lai cái đế chế ngu dốt của chúng nó :)))Và mấy con chiên chỉ là công cụ , là mấy con tốt chiến đấu thôi Mà chúng nó cứ tưởng thông thái lắm. Cha đéo chi ko thấy giảng đạo cứ muốn giảng loạn :)))

17:30:00, 7 thg 3, 2017 Reply

Chỉ khổ mấy con chiên vì ngoan đạo bị thằng cha nó xỏ mũi mà cứ mù quáng đi theo tội nghiệp cho lũ chống phá quá mà chỉ ước viên gạch làm vỡ kính oto bữa trước bay thẳng vào đầu thằng này.Đích thực thằng vịt tân đội lốt thầy tu vào với mục đích lôi kéo , kích động nhằm phá hoại sự BÌNH YÊN của VN ta chứ cha xứ cái nổi gì ???

17:41:00, 7 thg 3, 2017 Reply

Tội nghiệp bà con cộng đồng người Việt HN bị lừa "suốt ngày dài lại đêm thâu" đóng góp tiền bạc cho đám bịp để chúng luôn mày râu nhẵn nhụi áo quần bảnh bao, ăn chơi du hí theo tinh thần "kệ xác chúng bay, tiền thày bỏ túi"!

17:44:00, 7 thg 3, 2017 Reply

Chỗ tôi cũng thế công an biết hết khoanh vùng đối tượng luôn nhưng họ để yên thu thập bằng chứng song mấy bắt cứ mỗi lần có đại hội đảng hoặc dịp nào quan trọng bọn rận nó lại tung tờ rơi nói xấu đảng dân chỗ tôi toàn rình để đập cho trận.

17:51:00, 7 thg 3, 2017 Reply

căn bản ý thức của nguoi dân ko tuân thu đúng phap luật thôi , xg rồi cứ ngồi nói nhà nước , bên nước ngoài nhà nước đánh mạnh vao k tế vs luật pháp phạt nang nên ý thức người dân rất cao

17:52:00, 7 thg 3, 2017 Reply

Con người Việt Nam ta tuy "cần cù" nhưng vẫn còn lười lắm, ý thức tự giác còn chưa cao. Nhà nước nhẹ tay đến khi xảy ra vc thì lại trách sao nhà nc nhẹ tay quá. Nhà nc mà mạnh tay xử phạt thì bảo ức hiếp dân.

13:42:00, 8 thg 3, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục đã dùng vai trò linh mục gây sức ép để buộc giáo dân phải đi khiếu kiện. Không những thế, Thục và các đối tượng cực đoan đứng sau kích động giáo dân quá khích gây rối, ném đá vào các lực lượng chức năng, phóng viên, gây thiệt hại về người và tài sản, thể hiện hành vi vi phạm pháp luật, coi thường kỷ cương, phép nước. Thật không thể tưởng tượng đây lại là hành động của một linh mục

14:33:00, 8 thg 3, 2017 Reply

ngày 5/3/2017, dưới sự kêu gọi của Linh mục Nguyễn Văn Lý với cái gọi là ngày tổng biểu tình trên cả nước, lại một lần nữa, giáo phận Vinh nhất là những người chủ chăn ở đây lại thể hiện bản chất của những kẻ xấu xa, đội lốt của mình

14:38:00, 8 thg 3, 2017 Reply

Tại sao đến hôm nay họ vẫn tiếp tục biểu tình, gây rối… chứ không thay vào đó mà cố gắng sinh hoạt, sản xuất nhằm ổn định đời sống hằng ngày như những người người dân thường và giống như những gì mà chúa đã từng răn dạy???

14:42:00, 8 thg 3, 2017 Reply

biểu tình, gây rối là hành động nguy hại, chưa nói đến Công ty Formosa mà trước hết đó là Nhà nước, Chính quyền và chính những người dân là những người phải gánh chịu những thiệt hại đầu tiên.

14:21:00, 9 thg 3, 2017 Reply

Biểu tình vốn bản chất của nó không xấu, nó là sự thể hiện quan điểm của bộ phận người dân về một vấn đề nào đó trong xã hội. Và bản thân pháp luật Việt Nam cũng không cấm người dân biểu tình miễn là tuân thủ pháp luật, không trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Những cuộc biểu tình nổ ra nó không đơn thuần vì những điều tốt đẹp nữa mà nó đã bị lợi dụng và bóp méo, làm cho xấu đi về cả nội dung cũng như hình thức nhằm để phục vụ ý đồ đen tối, xấu xa của kẻ thù. Những cuộc biểu tình dần trở thành vấn nạn.

20:15:00, 9 thg 3, 2017 Reply

Nếu thực sự biểu tình là để đòi quyền lợi, đòi chính quyền mạnh tay giải quyết các vấn nạn tiêu cực tồn tại trong xã hội thì cớ gì người biểu tình lại luôn miệng chửi bới chính quyền, vơ đũa cả nắm như vậy nhỉ? Thế liệu có phải là biểu tình ôn hòa để bày tỏ chính kiến hay không? Hay nó chỉ đơn giản là gây rối trật tự công cộng?

23:05:00, 9 thg 3, 2017 Reply

Biểu tình vốn bản chất của nó không xấu, nó là sự thể hiện quan điểm của bộ phận người dân về một vấn đề nào đó trong xã hội. Và bản thân pháp luật Việt Nam cũng không cấm người dân biểu tình miễn là tuân thủ pháp luật, không trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Đó là điều chính đáng và đó là điều mà ai cũng biết.

23:08:00, 9 thg 3, 2017 Reply

Những cuộc biểu tình nổ ra nó không đơn thuần vì những điều tốt đẹp nữa mà nó đã bị lợi dụng và bóp méo, làm cho xấu đi về cả nội dung cũng như hình thức nhằm để phục vụ ý đồ đen tối, xấu xa của kẻ thù. Do đó, những cuộc biểu tình giờ đây luôn tiềm ẩn nguy cơ bất ổn cho tình hình chính trị, xã hội của đất nước. Bọn rận chủ hèn hạ

23:09:00, 9 thg 3, 2017 Reply

Điều đáng nói là trong thời gian qua, nhân sự cố môi trường biển ở bốn tỉnh miền Trung của Việt Nam đang ở trong giai đoạn phục hồi tích cực. Trái ngược lại thì nhiều kẻ đã lợi dụng triệt để sự cố xả thải của Formosa để tuyên truyền những luận điệu chống phá. Những luận điệu đó xuất phát từ những con người có địa vị trong tín đồ tôn giáo như Đặng Hữu Nam (Giáo xứ Phú Yên) cầm đầu với Nguyễn Đình Thục (Giáo sứ Song Ngọc) cầm đầu. Những đoàn biểu tình này lẻ tẻ vài người, những người này bịt khẩu trang và thẻ hiện thái độ bất hợp tác với chính quyền.mấy thằng bán nước ấy mà

23:09:00, 9 thg 3, 2017 Reply

Họ hiên ngang đi xe máy ngoài đừng mà không đội mũ bảo hiểm. Họ được trang bị từ trước những chiếc áo có in hình giống nhau, lúc thì NOU, lúc thì NO FORMOSA, cùng với đó là những băng zôn đeo trên đầu, trên trán, cầm tay... Vào ngày chủ nhật vừa qua (05/3/2017) đã có rất nhiều băng zôn màu vàng được những kẻ kích động đeo. Bọn phá hoại chứ biểu tình gì

23:10:00, 9 thg 3, 2017 Reply

chúng ta nếu chú ý sẽ thấy rằng, thời gian gần đây, những kẻ biểu tình đang có xu hướng tìm đến nhau. Chúng tìm đến nhau để cùng nhau “đi biểu”. Và chúng gọi đó với ngôn từ nghe thật mỹ miều là “tổng biểu tình”, kiểu như “tổng khởi nghĩa” vậy. Mục đích của chúng là muốn lấy chữ “tổng” để thể hiện quy mô kiểu như đông lắm nhưng thực ra chỉ lác đác vài người mà thôi. Trò hề

23:11:00, 9 thg 3, 2017 Reply

những thông tin về cuộc biểu tình là cái lý do chính đáng để chúng báo cáo với “rận chủ” bên ngoài nhằm lấy khoản tiền công xứng đáng. Bên cạnh đó với chữ “tổng” trong cụm từ “tổng biểu tình” chúng sẽ dễ dàng tập hợp lực lượng hơn cũng như tạo ra màu sắc khác đi, tươi mới hơn cho những cuộc biểu tình đang dần trở nên nhàm chán trước kia với chính chúng và xã hội. Biểu tình kiếm tiền ấy mà

10:50:00, 11 thg 3, 2017 Reply

Biểu tình “ôn hòa” nhưng cái kết mong muốn của các nhà rận chủ lại là “bạo loạn”. chính nghĩa ở chỗ đó hay sao?“khẩu hiệu một đằng” nhưng “hành động một nẻo”. Sự chính nghĩa nào mà những kẻ cầm đầu biểu tình lại mặc sức “làm tiền” và kiếm chác trên “thân xác” người tham gia biểu tình. Chao ôi nghe như vậy thôi đã đủ phẫn nộ rồi chứ đừng nói đến việc nghe thông tin nhảm nhí này

22:19:00, 11 thg 3, 2017 Reply

Những người không biết phân biệt đúng sai, thấy kẻ khác bảo gì cũng làm theo, cho có ít tiền là bán đi tất cả đến cả nhân cách, lòng tự trọng cũng đem bán được sao? Cần xem lại bản thân làm vậy có đáng không và có thể cống hiến điều gì cho xã hội đây?

22:20:00, 11 thg 3, 2017 Reply

Sáng nay, 5/3 gần 1000 người thuộc hai giáo xứ Phú Yên và giáo xứ Mành Sơn đã phối hợp với giáo dân Song Ngọc (giáo phận Vinh) dưới sự hô hào, kích động của hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã tiến hành tấn công trụ sở chính quyền UBND xã Quỳnh Ngọc và xã An Hoà huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

22:21:00, 11 thg 3, 2017 Reply

Ngán ngẩm cho cái phường linh mục này quá. Chắc thấy kiếm chác được nhiều, lại không mất công, mất sức nên Đặng Hữu Nam và nguyễn đình thục lại cố đây mà. Đúng là loại khốn nạn. Loại bán nước hại dân. Loại này không hiểu sao vẫn cho ngồi ở ghế linh mục nhỉ?

22:22:00, 11 thg 3, 2017 Reply

Mưu đồ của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã rõ khi tiến hành các hoạt động trên nhằm trục lợi cho bản thân khi được Việt Tân tài trợ. Không biết bọn chúng có cảm thấy xấu hổ với bản thân, với lương tâm tôn giáo của mình hay không khi lợi dụng chính trị để buôn bán. Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và xử lý nghiêm khắc đối với hai đối tượng trên

22:35:00, 11 thg 3, 2017 Reply

Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, của dân, do dân và vì dân; mọi người trên lãnh thổ Việt Nam được bảo đảm bằng pháp luật của Việt Nam và hoạt động theo khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật. Vậy mà hai linh mục Nam và Thục lại xúi giục giáo dân hành động ngược lại với những quy định của pháp luật.

22:36:00, 11 thg 3, 2017 Reply

Người ta thấy ngán ngẩm khi nhìn thấy người đứng đầu giáo xứ lại đi cầm loa, hoa chân, múa tay kèm theo những lời lẽ thiếu chuẩn mực, khi mọi người đã thấy rõ được điều này và nhận thấy rằng nó chẳng đúng gì rồi thì quả thật thất bại với việc không kêu gọi được ai dại dột là hoàn toàn đã được dự báo trước.

22:39:00, 11 thg 3, 2017 Reply

“Tôi xác nhận mình là người thay mặt cho Tập Hợp Quốc Dân Việt kêu gọi biểu tình ôn hòa đồng loạt toàn quốc mỗi Chủ nhật từ hôm 5/3. Vì một số vấn đề tế nhị nên tổ chức này tạm thời ẩn danh, chưa thể ra mặt. Nhưng tôi không phải là người điều hành khối người này. Bản thân tôi hôm nay cũng không tham dự biểu tình được do đã bị chặn lại, không cho ra khỏi sân Nhà Hưu dưỡng từ hôm qua. Có thể hôm nay cuộc biểu tình không diễn ra đông đảo như mong đợi nhưng dân tộc Việt Nam không còn lựa chọn nào khác.Dù thất bại, khó khăn bước đầu nhưng tôi rằng những cuộc biểu tình lần tới sẽ tập hợp người dân trên toàn quốc đông hơn”.

22:40:00, 11 thg 3, 2017 Reply

Biểu tình dần đang trở thành một trò lố bịch nhất định trong xã hội chứ hoàn toàn không đem lại bất kì một lợi ích nào cả . Những gì đã diễn ra chứng tỏ biểu tình đã và đang không còn đất để diễn như trước nữa khi người dân nhìn nó với một con mắt khác với một cái nhì nkhasc đầy khinh bỉ

22:41:00, 11 thg 3, 2017 Reply

Nhà nước làm gì thì người dân ta cũng nói đc. Mạnh tay thì bảo đàn áp, nhẹ tay thì cứ đc đà lấn tới để gây mất an ninh. Xong rồi người Việt cứ thích đc làm trong nhà nc cho nhàn thân ( lười), thấy hết chỉ tiêu thì đút nót, chạy chỗ. Vậy là lại chửi tham quan.

22:42:00, 11 thg 3, 2017 Reply

chưa biểu tình thì hô to như chế độ cộng sản sắp sụp đổ đến nơi rồi. đến khi tiến hành thì lèo tèo, mất mặt xong lại đổ cho chính quyền đàn áp. trong khi chúng phải tự nhìn nhận phong trào của mình

19:44:00, 12 thg 3, 2017 Reply

Cuộc biểu tình diễn ra khi đám dân chủ không thống nhất, lục đục trong nội bộ, thiếu người cầm đầu, vì vậy thất bại là kết quả tất yếu. Gọi là tổng biểu tình mà cuối cùng có chưa đến 100 người tham gia trên khắp cả nước, trong khi Nghệ An, Hà Tĩnh, nơi được coi là “nóng nhất” lại chỉ dừng lại là buổi tụ tập giáo dân cầu nguyện. Đừng làm "trò hề" nữa các nhà "dân chủ" ạ.

19:47:00, 12 thg 3, 2017 Reply

Sự việc Fomosa được tiến hành lợi dụng rất nhiều. Sự lợi dụng sự việc Fomosa được coi như là một việc dễ thấy nhất trong 01 năm qua. Việt Tân cùng các đối tượng đã không ngừng tiến hành lợi dụng sự việc từ việc phản đối đến việc kích động giáo dân đi khiếu kiện, gây rối. Từ những hình ảnh năm nào cũng xuất hiện tại vùng biển này dưới con mắt và bàn tay nhào nặn của các đối tượng lại biến thành sự việc có liên quan khủng khiếp đến Fomosa. Fomosa trở thành cái 'nguồn' lợi dụng không bao giờ ngớt của Việt Tân cùng các đối tượng.

14:11:00, 13 thg 3, 2017 Reply

Chung kết cũng chỉ là chiêu trò của mấy lão dâm chủ dựng nên để mị dân, để kiếm cái bỏ mồm nuôi thân đó mà thôi. Biểu tình để làm loạn, làm mất an ninh trật tự chứ có được gì tốt đẹp.

17:11:00, 13 thg 3, 2017 Reply

Gọi là tổng biểu tình mà cuối cùng có chưa đến 100 người tham gia trên khắp cả nước, trong khi Nghệ An, Hà Tĩnh, nơi được coi là “nóng nhất” lại chỉ dừng lại là buổi tụ tập giáo dân cầu nguyện do linh mục Anton Đặng Hữu Nam tiến hành. Rất nhiều người tham gia bàn tán: Tại sao cuộc Tổng biểu tình lại thất bại thê thảm vậy? Một trò hề

17:12:00, 13 thg 3, 2017 Reply

Nếu nhìn lại các hình ảnh của cuộc Tổng biểu tình vừa qua, chúng ta nhận thấy chủ yếu là các gương mặt dân chủ quen thuộc, những kẻ vốn kiếm sống bằng nghề biểu tình hoặc một số giáo dân, bị một số linh mục xấu: Nguyễn Đình Thục, Anton Đặng Hữu Nam kích động, gây rối nhằm phá hoại an ninh trật tự. Bọn bán nước cầu vinh

17:16:00, 13 thg 3, 2017 Reply

cái lí do phản đối FOMORSA có lẽ đã quá cũ rồi, chẳng còn ai muốn vin vào đó để đi biểu tình nữa, vì cũng với lí do đó, biết bao cuộc biểu tình nổ ra nhưng đều thất bại. giờ đây Nguyễn Văn Lí lấy lí do đó để kêu gọi biểu tình thì thật là cổ hủ và tất nhiên là chẳng ai thèm đoái hoài nữa. tuổi cao sức yếu thì ở nhà thôi, kêu gọi biểu tình làm gì khi càng ngày Lí càng lạc lõng trên cuộc đời

22:09:00, 17 thg 3, 2017 Reply

Những chuyên thăm của Nhật bản cũng như các nước khác đến VN chúng ta với mong muốn duy trì, phát triển mối quan hệ tốt đẹp với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, phù hợp với truyền thống, đạo lý của hai quốc gia, điều đó có gì sai. Tại sao lại luôn luôn hằn học và giữ quan điểm xuyên tạc khi đó là cơ hội tốt cho VN vươn ra biển lớn, sống hòa đồng.

22:11:00, 17 thg 3, 2017 Reply

Bản thân người viêt thấy rằng nếu là những người có tâm, nhớ đến sự hy sinh anh dũng của 64 người chiến trong trận hải Gạc Ma (1988) thì chỉ cần một hành động rất nhỏ đó là tới phần mộ của các anh, hay tới một nghĩa trang liệt sĩ nào đó thắp một nén hương, nhặt một ít cỏ, quét dọn “nhà cửa” cho các anh đó mới là những hành động thiết thực của một người yêu nước. Còn việc xuống đường mà hô hào với băng rôn khẩu hiệu chỉ là những hành động những kẻ đã què cụt về nhân cách còn tỏ ra nguy hiểm.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !