25/03/2017

KHỦNG BỐ QUỐC TẾ VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT CỦA VIỆT NAM

Written By Lý Công on 25/03/2017 | 08:44

[Nắng Mới]

Những ngày vừa qua, người dân của nước Anh và nhiều quốc gia khác ở châu Âu lại phải sống trong sự bàng hoàng, nỗi lo sợ sau khi chứng kiến vụ khủng bố diễn ra vào ngày 22/3 tại thủ đô London làm ít nhất 5 người chết và hơn 40 người bị thương. Thủ đoạn của đối tượng khủng bố không phải là mới lạ, nó đã từng diễn ra ở thành phố Nice của Pháp vào tháng 14/7/2016 làm 84 người thiệt mạng, đó là đối tượng khủng bố lái xe đâm thẳng vào đám đông người. Tuy nhiên, vụ khủng bố ở Anh lần này, đối tượng không chỉ đâm vào đám đông người đi đường mà đối tượng còn nhắm tới mục tiêu quan trọng hơn đó là tòa nhà Quốc hội Anh. Như vậy, lần này tính chất của vụ việc đã phức tạp hơn, nguy hiểm hơn, mục tiêu của đối tượng không chỉ là làm bị chết, bị thương nhiều người mà còn muốn tấn công phá hủy vào những mục tiêu chính trị quan trọng. Có thể thấy, trong khoảng hơn chục năm trở lại đây hoạt động khủng bố tại các nước châu Âu đang có xu hướng gia tăng, diễn biến hết sức phức tạp. Từ các vụ tấn công, khủng bố tại thủ đô Madrid-Tây Ban Nha (năm 2004) làm 191 người chết hơn 2.000 người bị thương; vụ khủng bố tại London-Anh (năm 2005) làm 56 người thiệt mạng và hơn 700 người bị thương; vụ khủng bố tại thủ đô Oslo-Na uy (năm 2011) làm 69 người thiệt mạng; vụ khủng bố tại Paris-Pháp (11/2015) làm 12 người thiệt mạng; vụ khủng bố tại Brussels-Bỉ (năm 2016) làm 35 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương… cho đến các vụ khủng bố tại Đức (7/2016), Pháp (7/2016) và mới đây tiếp là Anh. Điều này đã chứng tỏ mục tiêu tấn công của các đối tượng khủng bố là các nước theo con đường tư bản chủ nghĩa và có chủ trương, chính sách phòng chống hoạt động khủng bố mạnh mẽ, quyết liệt.
 
Chiếc xe ôtô khủng bố lao vào trụ sở quốc hội ở Anh ngày 22/3/2017
Ở châu Á và một số khu vực khác, một số nước theo con đường tư bản chủ nghĩa cũng thường là mục tiêu tấn công của các đối tượng khủng bố như: Nga, Thái Lan, Philippin, Pakistan… Có thể thấy, việc lựa chọn thể chế chính trị và chủ trương, chính sách trong đấu tranh với khủng bố có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn sự ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Việt Nam lựa chọn con đường phát triển của mình là đi theo chủ nghĩa xã hội, tiến lên chủ nghĩa cộng sản. Đây là sự lựa chọn hết sức đúng đắn và phù hợp với thời đại, với hoàn cảnh của Việt Nam. Thực tế đã chứng minh, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đã đem lại cho nước ta giành được nhiều thành tựu to lớn, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới đất nước. Không chỉ đem lại thành tựu về phát triển kinh tế xã hội, Đảng ta còn đem lại cho nhân dân quyền làm chủ đất nước và một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Quan trọng hơn, đó là với sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước, kể từ sau ngày đất nước thống nhất, chúng ta luôn duy trì được một nền chính trị ổn định, môi trường hòa bình, an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo để phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Bên cạnh đó, ở Việt Nam cũng hiếm khi xảy ra khủng bố, có chăng cũng là do các tổ chức phản động lưu vong của người Việt ở nước ngoài tiến hành. Chúng ta nhất quán chính sách không dung dưỡng, tài trợ hay ủng hộ, giúp đỡ các tổ chức khủng bố. Chúng ta cũng thường xuyên lên án đối với các hành động khủng bố và sẵn sàng tham gia vào mọi hoạt động phòng, chống khủng bố của quốc tế. Tuy nhiên, trong vấn đề đấu tranh, giải quyết với hoạt động khủng bố quốc tế, Đảng và Nhà nước luôn chủ trương giải quyết vấn đề này hết sức mềm dẻo và khéo léo. Một mặt chúng ta vừa đảm bảo thực hiện đúng các cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia, mặt khác chúng ta chủ động phòng ngừa không gây mâu thuẫn với các đối tượng và tổ chức khủng bố quốc tế. Điều này thể hiện ở việc chúng ta không bắt giữ hay xử lý các đối tượng khủng bố quốc tế lẩn trốn hoặc có ý định nhập cảnh Việt Nam, mà chúng ta chủ động đẩy đuổi và không cho các đối tượng này nhập cảnh vào Việt Nam. Với cách giải quyết này, chúng vẫn đảm bảo hài hòa các mối quan hệ quốc tế và giữ vững được môi trường hòa bình, ổn định.

Qua đây, chúng ta thấy, việc Đảng và Nhà nước ta lựa chọn thể chế chính trị chủ nghĩa xã hội là rất đúng đắn, phù hợp. Hơn thế nữa, trong việc giải quyết các vấn đề quan hệ quốc tế, đặc biệt là phòng chống hoạt động khủng bố quốc tế, Đảng và Nhà nước ta đã có những cách giải quyết hết sức khéo léo, hợp lý. Đây chính là lý do mà Việt Nam luôn có môi trường hòa bình, an ninh trật tự được đảm bảo, kinh tế xã hội đất nước ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân được nâng cao. Qua đây, chúng ta lại thấy được sự tài tình, khéo léo của Đảng trong nhiệm vụ lãnh đạo đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội.

18 Nhận xét

18:38:00, 26 thg 3, 2017 Reply

nhìn chung là luật nhân quả thôi. các chính phủ châu âu đã hùa theo mỹ làm nên cái gọi là mùa xuân Ả Rập, tạo điều kiện cho môi trường khủng bố phát triển. và giờ đây khủng bố đang quay lại nơi đã làm nó sản sinh ra thôi mà

18:42:00, 26 thg 3, 2017 Reply

chúng ta phải tự hào là chúng ta có một môi trường sống hòa bình trong khi nhiều quốc gia trên thế giới cũng như trong khu vực đang tồn tại nhiều bất ổn. mong rằng các anh Việt Tân không liều mình làm khủng bố nữa

18:50:00, 26 thg 3, 2017 Reply

đây là cách làm hoàn toàn hợp lý của lực lượng chức năng Việt Nam. vừa không gây mâu thuẫn vừa giải quyết hài hòa. chứ để mấy anh khủng bố mà tự ái thì không khác gì gặp trẻ trâu cả

20:57:00, 26 thg 3, 2017 Reply

Khủng bố được xem là một nỗi kinh hoàng của nhân dân thế giới đặc biệt là các nước theo chủ nghĩa tư bản và phát triển như Mỹ, Pháp, Anh. THực tế, người dân các nước đó đã chịu đựng không ít những khó khăn , những sự hoang mang lo sợ . Nếu như cứ bị tấn công như vậy thì làm sao mà chúng ta có thể chấp nhận được đây

21:21:00, 26 thg 3, 2017 Reply

Việc Đảng và Nhà nước ta lựa chọn thể chế chính trị chủ nghĩa xã hội là rất đúng đắn, phù hợp. Hơn thế nữa, trong việc giải quyết các vấn đề quan hệ quốc tế, đặc biệt là phòng chống hoạt động khủng bố quốc tế, Đảng và Nhà nước ta đã có những cách giải quyết hết sức khéo léo, hợp lý. Đây chính là lý do mà Việt Nam luôn có môi trường hòa bình, an ninh trật tự được đảm bảo, kinh tế xã hội đất nước ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân được nâng cao. Qua đây, chúng ta lại thấy được sự tài tình, khéo léo của Đảng trong nhiệm vụ lãnh đạo đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội.

22:32:00, 26 thg 3, 2017 Reply

Điều này thể hiện ở việc chúng ta không bắt giữ hay xử lý các đối tượng khủng bố quốc tế lẩn trốn hoặc có ý định nhập cảnh Việt Nam, mà chúng ta chủ động đẩy đuổi và không cho các đối tượng này nhập cảnh vào Việt Nam. Với cách giải quyết này, chúng vẫn đảm bảo hài hòa các mối quan hệ quốc tế và giữ vững được môi trường hòa bình, ổn định.

16:41:00, 27 thg 3, 2017 Reply

việc Đảng và Nhà nước ta lựa chọn thể chế chính trị chủ nghĩa xã hội là rất đúng đắn, phù hợp. Hơn thế nữa, trong việc giải quyết các vấn đề quan hệ quốc tế, đặc biệt là phòng chống hoạt động khủng bố quốc tế, Đảng và Nhà nước ta đã có những cách giải quyết hết sức khéo léo, hợp lý. Đây chính là lý do mà Việt Nam luôn có môi trường hòa bình, an ninh trật tự được đảm bảo, kinh tế xã hội đất nước ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân được nâng cao. Qua đây, chúng ta lại thấy được sự tài tình, khéo léo của Đảng trong nhiệm vụ lãnh đạo đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội.

17:00:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Khủng bố đang gia tăng ở các nước Châu Âu. Đây là lời cảnh tỉnh cho mấy ông mở mồm ra là chê bài Việt Nam, tôn sùng các nước phương Tây nhé! Các ông cứ khen Tây, thích sang Tây sống đi. Thể nào cũng có ngày chết dưới bàn tay khủng bố lúc nào không ai hay đâu!

17:04:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Nhìn khủng bố đang diễn ra ở cá nước phương Tây, đặc biệt là các nước phát triển như Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Na Uy,... tôi lại thấy yêu sao cuộc sống ở Việt Nam mình.Thủ hỏi có mấy nơi, người dân tự do đi lại mà không lo sợ khủng bố như ở Việt Nam không?!Thế mới thấy tính ưu việt của ổn định chính trị do 1 đảng lãnh đạo, do xác định đúng con đường phát triển mà đất nước ta đã chọn!

17:10:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Nói vui mà thật. Ở Việt Nam, ra đường tôi chẳng bao giờ nghĩ sẽ có khủng bố hay cực đoan đâu! Chỉ có một nỗi sợ duy nhất là tai nạn giao thông. Khủng bố là một cái gì đó xa lạ, xa xôi với người Việt Nam mình quá! Nói vậy không có nghĩa mình chủ quan với khủng bố. Nhưng để ta thấy trân quý hơn cuộc sống bình yên ở Việt Nam mình! Không đâu bình yên như ở quê hương, đất nước mình!

17:18:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Mỹ và phương Tây luôn cao ngạo coi mình là chuẩn mực của dân chủ, tạo cho mọi người dân có quyền tự do tự quyết. Nhưng cái gọi là dân chủ ấy phương Tây chỉ dành cho nước họ thôi. Còn ở Syria, Irac, Lybia,... thứ mà phương Tây đem tới chỉ là bom đạn chiến tranh, di dân tị nạn mà thôi. Giờ đây khi khủng bố đang diễn biến phức tạp trong lòng châu Âu, người dân các nước phương Tây đang phải gánh chịu hậu quả do chính sách của chính phủ nước họ mang tới các nước trước đó. Quả đúng là "gieo nhân nào thì gặp quả ấy"!

17:23:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Vì sao phương Tây đang phải hứng chịu khủng bố đến vậy? Lý do chỉ có thể từ chính chính sách hiếu chiến của họ mà thôi. Các nước Hồi giáo Irac, Syria, ...đang yên bình là thế, vậy mà chỉ vì lợi ích của mình, phương Tây đem bom đạn đến, phá vỡ cuộc sống của họ. và giờ đây phương Tây đang phải hứng chịu lại chính bom đạn mà họ mang đến cho nước khác thôi.

22:35:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Bài viết rất sâu sắc và đó cũng chính là lý do mà Việt Nam luôn có môi trường hòa bình, an ninh trật tự được đảm bảo, kinh tế xã hội đất nước ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân được nâng cao. Qua đây, chúng ta lại thấy được sự tài tình, khéo léo của Đảng trong nhiệm vụ lãnh đạo đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội. hãy hiểu biết là người Việt Nam.

00:51:00, 28 thg 3, 2017 Reply

các dân tộc, tôn giáo ở Vn nhìn chung sống khá hòa bình, chúng ta không có vấn đề vs nạn nhập cư, ko có mối thù nào từ việc đem quân chinh chiến tại các nước hồi giáo nên không có khủng bố cũng là điểu dễ hiểu. Bản thân các bác công giáo chống phá nhà nước cũng ko ngu đến nỗi ôm bom mìn tự sát hoặc đi tàn sát dân thường.

08:22:00, 29 thg 3, 2017 Reply

Đảng và Nhà nước ta lựa chọn thể chế chính trị chủ nghĩa xã hội là rất đúng đắn, phù hợp. Hơn thế nữa, trong việc giải quyết các vấn đề quan hệ quốc tế, đặc biệt là phòng chống hoạt động khủng bố quốc tế, Đảng và Nhà nước ta đã có những cách giải quyết hết sức khéo léo, hợp lý. Đây chính là lý do mà Việt Nam luôn có môi trường hòa bình, an ninh trật tự được đảm bảo, kinh tế xã hội đất nước ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân được nâng cao. Qua đây, chúng ta lại thấy được sự tài tình, khéo léo của Đảng trong nhiệm vụ lãnh đạo đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội.

08:36:00, 29 thg 3, 2017 Reply

Việt Nam cũng hiếm khi xảy ra khủng bố, có chăng cũng là do các tổ chức phản động lưu vong của người Việt ở nước ngoài tiến hành. Chúng ta nhất quán chính sách không dung dưỡng, tài trợ hay ủng hộ, giúp đỡ các tổ chức khủng bố. Chúng ta cũng thường xuyên lên án đối với các hành động khủng bố và sẵn sàng tham gia vào mọi hoạt động phòng, chống khủng bố của quốc tế. Tuy nhiên, trong vấn đề đấu tranh, giải quyết với hoạt động khủng bố quốc tế, Đảng và Nhà nước luôn chủ trương giải quyết vấn đề này hết sức mềm dẻo và khéo léo. Một mặt chúng ta vừa đảm bảo thực hiện đúng các cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia, mặt khác chúng ta chủ động phòng ngừa không gây mâu thuẫn với các đối tượng và tổ chức khủng bố quốc tế. Điều này thể hiện ở việc chúng ta không bắt giữ hay xử lý các đối tượng khủng bố quốc tế lẩn trốn hoặc có ý định nhập cảnh Việt Nam, mà chúng ta chủ động đẩy đuổi và không cho các đối tượng này nhập cảnh vào Việt Nam. Với cách giải quyết này, chúng vẫn đảm bảo hài hòa các mối quan hệ quốc tế và giữ vững được môi trường hòa bình, ổn định.

13:59:00, 31 thg 3, 2017 Reply

việc Đảng và Nhà nước ta lựa chọn thể chế chính trị chủ nghĩa xã hội là rất đúng đắn, phù hợp. Hơn thế nữa, trong việc giải quyết các vấn đề quan hệ quốc tế, đặc biệt là phòng chống hoạt động khủng bố quốc tế, Đảng và Nhà nước ta đã có những cách giải quyết hết sức khéo léo, hợp lý. Đây chính là lý do mà Việt Nam luôn có môi trường hòa bình, an ninh trật tự được đảm bảo, kinh tế xã hội đất nước ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân được nâng cao. Qua đây, chúng ta lại thấy được sự tài tình, khéo léo của Đảng trong nhiệm vụ lãnh đạo đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội.

19:57:00, 1 thg 4, 2017 Reply

thể chế chính trị chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta lựa chọn là rất đúng đắn, phù hợp. Điều đó đã được chứng minh qua thực tiễn lịch sử gắn liền với quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày nay khủng bố đang trở thành vấn nạn chung của cả quốc tếvấn nạn chung của cả quốc tế, nhưng với những chính sách mềm dẻo của Đảng, Nhà Nước ta nên ở Việt Nam ta rất ít có các vụ khủng bố xảy ra và nếu có thì cũng chỉ là do những đối tượng phản động lưu vong tiến hành chứ không hề mang tính nguy hại như ở Mỹ và các nước Châu Âu khác.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !