22/03/2017

THỰC HƯ VIỆC LỘ THỦ TƯỚNG CHỈ ĐẠO CHO FORMOSA THUÊ ĐẤT 70 NĂM SAI PHÁP LUẬT

Written By Lý Công on 22/03/2017 | 19:58

[Tọa Sơn]

Gần đây, trên các trang mạng đặc biệt là các trang phản động, các trang của lũ rân chủ đang có nhiều bài viết nhằm bôi nhọ và hạ uy tín của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Với những sự việc hết sức đơn giản và dễ hiểu nhưng lũ rân chủ đang cố tình bẻ cong sự việc, suy luận theo chiều hướng tiêu cực. Và đây là cách làm thường thấy của chúng mà điển hình gần đây là việc chúng đưa văn bản về công bố kết luận thanh tra tại tỉnh Hà Tĩnh, cho rằng thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo cho Formosa thuê đất sai pháp luật trong 70 năm. Vậy đâu là sự thật.Thứ nhất, có một điều dễ hiểu khi đọc văn bản trên chúng ta thấy nội dung trích yếu là về việc công bố kết luận thanh tra tại tỉnh Hà Tĩnh và thời gian của văn bản là 30/1/2015. Như vậy nội dung văn bản liên quan đến kết luận thanh tra của thanh tra và văn bản này được đưa ra trước thời điểm sự cố môi trường miền Trung xảy ra. Có thể thấy rằng, không chỉ đến khi sự cố môi trường xảy ra, các cơ quan chức năng của Chính phủ mới bắt tay vào thanh kiểm tra, mà rõ ràng về phía Chính phủ đã thấy được những sai phạm trọng thực hiện dự án Formosa tại Hà Tĩnh. Từ đó, thanh tra Chính phủ đã vào Hà Tĩnh để làm rõ những sai phạm trên. Qua đây, chúng ta lại càng đánh giá cao hiệu trách nhiệm của Chính phủ trong phát hiện, xử lý sai phạm cũng như minh bạch thông tin sai phạm. Chẳng phải đến khi văn bản này xuất hiện trên mạng chúng ta mới biết những nội dung này mà nguyên Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên đã thông tin rộng rãi cho báo chí về những nội dung có liên quan đến văn bản trên. http://dantri.com.vn/xa-hoi/cap-phep-cho-formosa-70-nam-thu-tuong-dong-y-khong-xet-lai-1425975081.htm . Vậy ở đây, Chính phủ đã minh bạch về những sai phạm của Formosa trước cả khi đám rân chủ kêu gào đòi hỏi. Tôi tự hỏi, là khi đó đám rân chủ này không thèm đọc báo, cũng chẳng thèm quan tâm những sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội (khi xảy ra sự cố, mù tịt thông tin nên lại mở mồm kêu gào Chính phủ làm sai, bưng bít thông tin) hay các nhà rân chủ mất hàng năm trời sau khi đọc thông tin, mới nghĩ ra là thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cho Formosa thuê 70 năm (khả năng suy luận quá cao). 

Thứ hai, trong văn bản nêu thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (lúc đó là Phó Thủ tướng) có ý kiến. Nhưng để có những ý kiến đó, thì Văn phòng Chính phủ, các bộ ngành có liên quan đã phải làm công tác tham mưu cho Chính phủ và mọi ý kiến ghi thành văn bản như này, đều đã được thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bấy giờ thông qua. Do đó, không thể nói đây là ý kiến riêng của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được và càng không thể nói rằng thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cho Formosa được thuê đất sai luật 70 năm được. Vì dự án này được UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp phép từ năm 2008 và văn bản trên chỉ đưa ra ý kiến là giữ nguyên thời gian đã cấp phép quyền sử dụng đất cho tập đoàn Formosa mà thôi. Vậy tại sao, chúng ta giữ nguyên thời gian cấp phép quyền sử dụng đất cho Formosa.

Thứ ba, việc giữ nguyên thời gian cấp phép quyền sử dụng đất cho tập đoàn Formosa là điều hoàn toàn dễ hiểu. Mặc dù quá trình cấp phép cho Formosa đầu tư vào Hà Tĩnh còn có những sai phạm cần được làm rõ trong đó có thời hạn cấp phép đầu tư, giao quyền thuê đất trong 70 năm nhưng chúng ta phải hiểu rằng, việc sai phạm trong cấp phép đầu tư và việc gây ô nhiễm môi trường của tập đoàn Formosa là 2 câu chuyện hoàn toàn khác nhau. Không thể để lũ rân chủ đánh lận 2 vấn đề trên là một để rồi lấy lý do đó để chống phá cả. Ở đây, để đưa ra ý kiến giữa nguyên thời hạn 70 năm, Chính phủ đã phải đắn đo rất nhiều. Giấy chứng nhận đầu tư cũng như cho phép tập đoàn Formosa thuê đất trong vòng 70 năm được coi như một hợp đồng giữa chính quyền và doanh nghiệp. Trong đó tập đoàn Formosa đã có tư cách pháp nhân và chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đã đại diện về mặt Nhà nước đồng ý cho họ đầu đầu tư tại tỉnh mình. Do đó, nếu chúng ta điều chỉnh về thời hạn cũng có nghĩa là chúng ta đang phá vỡ hợp đồng mà chúng ta đã ký trước đó. Điều này sẽ ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, đến chính sách thu hút đầu tư của nước ta nói chung cũng như của tỉnh Hà Tĩnh nói riêng. Trong khi chúng ta xác định công việc trước mắt là quản lý chặt chẽ tập đoàn Formosa thực hiện nghiêm túc những gì khi triển khai dự án, kiểm soát chặt chẽ việc xả thải nhằm tránh một sự cố môi trường tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

 Bên cạnh đó, về cơ bản, thời gian sai phạm vẫn nằm trong khuôn khổ điểu chỉnh của luật đầu tư năm 2005 theo đó tại điều 36 quy định: “thời gian sử dụng đất của dự án đầu tư không quá năm mươi năm, đối với dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khá khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn giao đất, thuê đất không quá bảy mươi năm”. Và như chúng ta thấy, hiện nay, Đảng và Nhà nước vẫn đang tiếp tục xử lý những sai phạm trong quá trình cấp phép cho tập đoàn Formosa của tỉnh Hà Tĩnh. Mới nhất, Ủy ban kiểm tra Trung ương cũng đã đưa ra kết luận với những vi phạm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Tài nguyên môi trường và các cá nhân có liên quan. Việc kết luận này chính là cơ sở để Chính phủ tiến hành thi hành kỷ luật với các cá nhân có liên quan. 

Như vậy, chúng ta có thể thấy, văn bản được lộ ra có thể bây giờ mới lộ, tuy nhiên nội dung đó lại không mới, chúng ta ai cũng biết, ai cũng có thể giải thích được. Nhưng dưới ngòi bút bị bẻ cong, tư duy chống đối, bè lũ rân chủ đang hướng tới tấn công, hạ uy tín của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

51 Nhận xét

08:24:00, 23 thg 3, 2017 Reply

thời gian sai phạm vẫn nằm trong khuôn khổ điểu chỉnh của luật đầu tư năm 2005 theo đó tại điều 36 quy định: “thời gian sử dụng đất của dự án đầu tư không quá năm mươi năm, đối với dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khá khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn giao đất, thuê đất không quá bảy mươi năm”. Và như chúng ta thấy, hiện nay, Đảng và Nhà nước vẫn đang tiếp tục xử lý những sai phạm trong quá trình cấp phép cho tập đoàn Formosa của tỉnh Hà Tĩnh. Mới nhất, Ủy ban kiểm tra Trung ương cũng đã đưa ra kết luận với những vi phạm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Tài nguyên môi trường và các cá nhân có liên quan. Việc kết luận này chính là cơ sở để Chính phủ tiến hành thi hành kỷ luật với các cá nhân có liên quan.

09:38:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Văn bản được lộ ra có thể bây giờ mới lộ, tuy nhiên nội dung đó lại không mới, chúng ta ai cũng biết, ai cũng có thể giải thích được. Nhưng dưới ngòi bút bị bẻ cong, tư duy chống đối, bè lũ rân chủ đang hướng tới tấn công, hạ uy tín của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

09:40:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Với những người đã từng làm công tác soạn thảo văn bản khi đọc văn bản được cho là của Văn phòng Chính phủ bị lộ này đều có thể dễ dàng phát hiện thấy nhiều điểm không đúng về nội dung và sai với quy định của hình thức trình bày văn bản.

18:17:00, 23 thg 3, 2017 Reply

không hiểu từ đâu đăng tải nội dung công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc của Văn phòng Chính phủ (Văn bản do Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Kiều Đình Thụ ký) gửi tới Thanh tra Chính phủ, Bộ Kế hoạch & đầu tư, Bộ tài chính, Bộ Tài nguyên & Môi trường và Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh liên quan đến nội dung cấp phép hoạt động 70 năm đối với công ty Formosa tại khu Công nghiệp Vũng Áng.

18:19:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Qua các bài viết trên các diễn đàn cũng như thông tin trong giới dân chủ thì “nguồn tin” này xuất phát từ 01 văn bản mà Văn Phòng Chính Phủ gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh.

18:21:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Những người đăng tải văn bản này còn cho rằng, chính Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ phải là người nhận trách nhiệm chính vì đã gián tiếp gây nên sự cố ô nhiễm môi trường biển do công ty Formosa gây ra đối với các tỉnh miền Trung. Bởi ông chính người thay mặt Chính phủ đồng ý với việc cho thuê đất 70 năm đối với Công ty Formosa tại khu công nghiệp Vũng Áng, Hà Tĩnh!

18:22:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Căn cứ nội dung trong công văn có thể thấy, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau khi Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra và có kết luận chính thức liên quan việc Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tự ý nâng thời hạn cho thuê đất tại khu công nghiệp Vũng Áng đối với công ty Formosa từ 50 - 70 năm.

18:24:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Theo những người từng làm công tác soạn thảo văn bản cho biết rằng: văn bản này là “Giả mạo”. Bởi dù được làm rất tinh vi nhưng vẫn để lại một số lỗi cơ bản mà người không chuyên có thể không nhìn ra ngay được.

18:25:00, 23 thg 3, 2017 Reply

điều quan trọng nhất là khi soạn thảo một văn bản mang tính chất quốc gia cũng như thể hiện tính pháp lý trong đó thì người soạn thảo hay người ký cũng cần biết rõ đối tượng được nhắc đến là ai ?

18:27:00, 23 thg 3, 2017 Reply

chúng ta sẽ không thể và không nên so sánh việc hậu quả sẽ gây ra nếu như ở thời điểm sau khi Thanh tra Chính phủ có kết luận, Chính phủ không đồng ý giữ nguyên thời hạn thuê đất đối với Formosa tại khu công nghiệp Vũng Áng với việc đồng ý mà hậu quả dễ thấy là sự cố ô nhiễm môi trường biển xảy đến với các tỉnh miền Trung vừa qua.

18:28:00, 23 thg 3, 2017 Reply

đó cũng là một trong những bài học, hậu quả có tính tất yếu khi thu hút đầu tư nước ngoài của các nước đang phát triển chứ không riêng gì Việt Nam. Việc cơ hội đi kèm theo những rủi ro là điều mà chúng ta sẽ phải chấp nhận, học cách kiểm soát nó trong cuộc chơi với tư bản nước ngoài.

18:30:00, 23 thg 3, 2017 Reply

những nổ lực nhằm gây tiếng vang của những con người đang cố ngắn ngoi ngóp xin “ngân sách từ CIA” đến giờ chỉ là những con số 0 tròn trĩnh khi mà họ không thể kêu gọi biểu tình hay công kích Chủ tịch nước Trần Đại Quang không được thì lại quay lại công kích Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Không loại trừ khả năng sắp tới họ sẽ công kích qua Tổng Bí thư hay Chủ tịch Quốc hội.

18:54:00, 23 thg 3, 2017 Reply

rõ ràng sự việc mà văn bản nêu trên đã được nguyên chủ nhiệm văn phòng chính phủ công khai trước báo chí rồi mà. đám rân chủ cứ như tìm được cái gì mới nhỉ. đúng là chỉ lòe được người thiếu hiểu biết mà thôi

19:03:00, 23 thg 3, 2017 Reply

văn bản này chỉ là văn bản có ý kiến giữ nguyên thời hạn đầu tư và thuê đất 70 năm, cái mà đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp phép sai. nhưng do cân nhắc thiệt hơn nên đã đồng ý ấy chứ

19:12:00, 23 thg 3, 2017 Reply

tôi nghĩ rằng việc cho tập đoàn Formosa tiếp tục đầu tư ở Việt Nam sẽ giúp các vùng khó khăn ở Hà Tĩnh tiếp tục phát triển, còn trách nhiệm chúng ta là quản lý chặt chẽ hoạt động của tập đoàn này

20:01:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Thời gian gần đây chúng ta thấy rằng có rất nhiều những bài viết có nội dung xấu nhằm bôi nhọ và hạ uy tín của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Thật không ngờ được âm mưu nham hiểm của chúng khi lợi dụng sự kiện chính trị quan trọng nhằm hạ bệ gây mâu thuẫn trong nội bộ đảng, với một thể thức văn bản như vậy có lẽ chúng ta không nên tin

20:02:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Ngày xưa ông dũng làm thủ tướng thì bọn nó nói xấu ổng . Giờ ông phúc làm thì lại nói xấu ông phúc . Cái bọn không giúp được gì cho quê hương lại còn đi làm con chó kiếm ít tiền sống qua ngày . Chỉ biết sủa ẳng . Cái bọn này bỏ vô tù cho biết cảnh

20:10:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Nói that tôi quê ở hà tĩnh,tôi là một người dân.quy hoạch cho thuê(hay còn gọi là bán 70năm)bọn tàu khựa này nó qua trước là tàn phá ,sau là an ninh đất nước bị đe dọa khi sự cổ xấy ra.khi mà người việt nam không được tự do trên mánh đất việt nam(cáng vũng áng)thi coi như đây là căn cử cua tàu khựa rồi

20:20:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Ai giỏi và hiểu về công văn thì chẳng ai viết trọi lỏi mỗi phòng chính phủ cả, cũng ko viết mỗi tỉnh Hà tĩnh . Đầy đủ phải là văn phòng chính phủ, ubnd tỉnh Hà tĩnh , xuyen tạc mà trình độ thấp thế thì chỉ có bọn ba que thôi. Mấy bố an ninh mạng vợt bớt bọn ăn hại đó giúp nước cái.

20:31:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Cái này là văn bản của Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo Hà Tĩnh cho Fomosa thuê 70 năm với giá ưu đãi, văn bản này đã bị cố ý chỉnh sửa cắt dán nhằm bôi nhọ danh dự TT Nguyễn Xuân Phúc , và Uy tín của Chính Phủ hiện tại. Các bạn xem Chính Phủ mới đang làm quyết liệt Tham Nhũng và Sai Trái của các Cán bộ cũ ... nên sự bôi nhọ này là cố ý và nhằm mục đích gì các bạn tự hiểu . Thân !

20:33:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Nói hay quá nghĩ lại chẳng ra gì !Bởi lẻ thực tế cũng đã cho thuê mẹ hết 70 năm rồi ! Ai kí k cần biết nếu k duyệt thì sao họ dám vào đầu tư để rồi gây ra thảm họa .
Các bên chống đối ntn miễn sao dân dc an lành , môi trường k bị hủy hoại là ok .Mình là một công dân yêu nước minh nghĩ là trang không đăng những tin mang tính chất ntn lên MXH sẽ khiến mọi người lo lắng !

20:36:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Có thể nhận thấy dù được làm tinh vi ở nhiều chi tiết mà trước đây khi bị bắt lỗi thì những con người không có kinh nghiệm và kiến thức của 01 người làm trong công sở Nhà nước thì lúc nào cũng sẽ phạm phải những lỗi sơ đẳng mà không thể nhìn thấy ngay được.cái trang vntb nó viết xạo, vì thời nay nhiều trang mạng có kiểu viết giật tít na ná ntn để câu view, nên nhiều bạn cảnh giác quá độ, chưa xem, chưa nghĩ đã bình luận không hay.

20:58:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Văn bản được lộ ra có thể bây giờ mới lộ, tuy nhiên nội dung đó lại không mới, chúng ta ai cũng biết, ai cũng có thể giải thích được. Nhưng dưới ngòi bút bị bẻ cong, tư duy chống đối, bè lũ rân chủ đang hướng tới tấn công, hạ uy tín của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

22:06:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Tấn công đe dọa, bôi lem, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước là chiêu trò không hề mới của các đối tượng chống phá và “nạn nhân” lần này là Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tiêu biểu như, trên trang “Ba Sàm” có đăng cái gọi là “Đơn tố cáo sai phạm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các ban nghành và UBND tỉnh Hà Tĩnh cho Formosa thuê đất 70 năm sai pháp luật, sai thẩm quyền, gây nguy hại lớn cho đất nước và đang tìm cách thao túng, đưa “đệ tử” vào vị trí quan trọng đối với nền kinh tế…” do một kẻ tự xưng tên là Bùi Xuân Minh, cán bộ Bộ Công thương nghỉ hưu, hiện ở Đống Đa, Hà Nội.

22:07:00, 23 thg 3, 2017 Reply

với những thông tin trên đều không rõ nguồn gốc, hay nói cách khác tính xác thực của thông tin là điều không thể chứng minh bằng chứng cứ rõ ràng. Việc “Ba Sàm” “nhai đi nhai lại, nói tái nói hồi” những vấn đề chống phá đã cũ không có mục đích nào khác, ngoài mục đích nhằm bôi nhọ, tố cáo nhằm hạ bệ uy tín của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước thềm Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương khóa XII; làm mất ổn định nội bộ trong hàng ngũ lãnh đạo, gieo giắc hoài nghi, ngờ vực lẫn nhau, làm giảm sút lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước.

22:21:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Trong thời đại truyền thông xã hội ngày nay, mỗi công dân, từng cá nhân cần hết sức tỉnh táo, chủ động nhận diện, lên án và tẩy chay những loại thông tin xuyên tạc, sai sự thật; cảnh giác, không mắc mưu trước chiêu trò bôi lem, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước của các thế lực chống phá.

22:21:00, 23 thg 3, 2017 Reply

có thể thấy rõ rằng, văn bản trên chắc chắn là một văn bản giả mạo do một số người cố tình cắt ghép, sao chụp soạn ra nhằm tấn công hạ uy tín, bôi nhọ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Hội nghị Trung ương 5 chuẩn bị diễn ra và việc giới “đấu tranh zân chủ” tấn công các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước là một chiêu trò quen thuộc đã thành quy luật. Bởi vậy, mọi người hãy cảnh giác trước những thông tin thất thiệt này.

22:22:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Trong thời đại truyền thông xã hội ngày nay, mỗi công dân, từng cá nhân cần hết sức tỉnh táo, chủ động nhận diện, lên án và tẩy chay những loại thông tin xuyên tạc, sai sự thật; cảnh giác, không mắc mưu trước chiêu trò bôi lem, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước của các thế lực chống phá./.

22:23:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Điều dễ nhận thấy, những thông tin trên đều không rõ nguồn gốc, hay nói cách khác tính xác thực của thông tin là điều không thể chứng minh bằng chứng cứ rõ ràng. Việc “Ba Sàm” “nhai đi nhai lại, nói tái nói hồi” những vấn đề chống phá đã cũ không có mục đích nào khác, ngoài mục đích nhằm bôi nhọ, tố cáo nhằm hạ bệ uy tín của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước thềm Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương khóa XII; làm mất ổn định nội bộ trong hàng ngũ lãnh đạo, gieo giắc hoài nghi, ngờ vực lẫn nhau, làm giảm sút lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước.

22:37:00, 23 thg 3, 2017 Reply

Bản chất những kẻ xấu thì quá rõ ràng rồi các bác ạ. Mỗi chúng ta có thể thấy, văn bản được lộ ra có thể bây giờ mới lộ, tuy nhiên nội dung đó lại không mới, chúng ta ai cũng biết, ai cũng có thể giải thích được. Nhưng dưới ngòi bút bị bẻ cong, tư duy chống đối, bè lũ rân chủ đang hướng tới tấn công, hạ uy tín của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

14:45:00, 24 thg 3, 2017 Reply

Rận chủ có đọc báo chí bao giờ đâu mà cập nhật thông tin. Cứ có tiền là làm thôi chứ quan tâm gì phải trái, đúng sai đâu, nói chung là toàn vì tiền cả thôi, lũ bố láo cả thôi.

22:45:00, 25 thg 3, 2017 Reply

Tấn công đe dọa, bôi lem, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước là chiêu trò không hề mới của các đối tượng chống phá và “nạn nhân” lần này là Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tiêu biểu như, trên trang “Ba Sàm” có đăng cái gọi là “Đơn tố cáo sai phạm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các ban nghành và UBND tỉnh Hà Tĩnh cho Formosa thuê đất 70 năm sai pháp luật, sai thẩm quyền, gây nguy hại lớn cho đất nước và đang tìm cách thao túng, đưa “đệ tử” vào vị trí quan trọng đối với nền kinh tế…” do một kẻ tự xưng tên là Bùi Xuân Minh, cán bộ Bộ Công thương nghỉ hưu, hiện ở Đống Đa, Hà Nội.

23:12:00, 25 thg 3, 2017 Reply

Trong thời đại truyền thông xã hội ngày nay, mỗi công dân, từng cá nhân cần hết sức tỉnh táo, chủ động nhận diện, lên án và tẩy chay những loại thông tin xuyên tạc, sai sự thật; cảnh giác, không mắc mưu trước chiêu trò bôi lem, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước của các thế lực chống phá.

23:43:00, 25 thg 3, 2017 Reply

Hiện nay những âm mưu hạ uy tín của các vị lãnh đạo đâu có thiếu, vẫn chỉ là những thông tin được biên soạn lên mà thôi, những người đọc khi đã rút cho mình những kinh nghiệm cũng như những bài học trước những thông tin tương tự thì có nói nữa cũng vô ích thôi.

23:44:00, 25 thg 3, 2017 Reply

chúng ta có thể thấy, văn bản được lộ ra có thể bây giờ mới lộ, tuy nhiên nội dung đó lại không mới, chúng ta ai cũng biết, ai cũng có thể giải thích được. Nhưng dưới ngòi bút bị bẻ cong, tư duy chống đối, bè lũ rân chủ đang hướng tới tấn công, hạ uy tín của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

20:12:00, 26 thg 3, 2017 Reply

Không ít dân Việt vốn thích buôn chuyện và hóng hớt, đặc biệt là những câu chuyện có tính chất "thâm cung bí sử" và không có thói quen kiểm chứng thông tin. Nắm bắt được tâm lý này của người dân, một số trang truyền thông lề trái đã vẽ ra những câu chuyện có màu sắc "thâm cung bí sử" và đóng dấu chứng nhận "tin nội bộ" bằng nhiều cách để lan truyền.

20:13:00, 26 thg 3, 2017 Reply

Mình chưa muốn đề cập đến việc thủ tướng làm sai hay là đúng nhưng nên nhớ rằng dù có là tổng thống hay gì đi nữa cũng là người chứ không phải là thần thánh nên việc nhầm lẫn trong xử lí công việc là điều mà bất cứ ai cũng đều có thể mắc phải. Điều quan trọng là những người khác có thông cảm, nhắc nhở và giúp họ sửa lỗi sai đó hay chỉ biết chê bai trách móc người khác thôi.

20:15:00, 26 thg 3, 2017 Reply

Vẫn lối dựng chuyện, gắp lửa bỏ tay người, "Chân dung quyền lực; Dân làm báo; Quan làm báo; Cầu Nhật tân; Bauxit, Ba Sàm... và truyền thông hải ngoại RFA, RFI, VOA, BBC... chẳng có gì kiểm chứng ngoài một số vụ án mà Nhà nước VN đang lôi ra ánh sáng bằng quyết tâm chống suy thoái, tiêu cực, tham nhũng. Ấy nhưng, nó vẫn gây tò mò vì hợp thời, thời mà tham nhũng, tiêu cực đang nhức nhối khiến dân tình bất mãn.

23:20:00, 26 thg 3, 2017 Reply

Mặc dù quá trình cấp phép cho Formosa đầu tư vào Hà Tĩnh còn có những sai phạm cần được làm rõ trong đó có thời hạn cấp phép đầu tư, giao quyền thuê đất trong 70 năm nhưng chúng ta phải hiểu rằng, việc sai phạm trong cấp phép đầu tư và việc gây ô nhiễm môi trường của tập đoàn Formosa là 2 câu chuyện hoàn toàn khác nhau

16:06:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Người dân mình nhiều lúc cũng phải hiểu cho Chính phủ. Nước mình vẫn còn như một hộ gia đình khó khăn. Muốn có tiền làm kinh tế thì phải kêu gọi đầu tư. Các nhà đầu tư họ đâu cho không mình cái gì. Họ phải cân nhắc đâu là thiệt hơn. Rồi ra điều kiện này nọ. Bây giờ mà ra điều kiện khó khăn quá, có "ma tây" nào muốn vào nước mình mà đầu tư chứ!

16:10:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Thôi mấy bác rân chủ ạ! Các bác biệt một mà chưa biết mười! Các bác đi vay tiền ngân hàng, có thấy họ ra đủ điều kiện cho các bác nào là tài sản thế chấp, lãi suất cao,...không?! Nước mình cũng giống như người cần đi vay tiền ngân hàng. Là bên kêu gọi đầu tư, giờ lại không trải thảm đỏ, không đáp ứng các điều kiện cho họ thì thử hỏi nhà đầu tư nào muốn vào nước mình nữa?!

16:17:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Đám rân chủ các ông muốn có tiền, có miếng cơm manh áo từ bọn phản động lưu vong chả đánh đổi cả danh dự bản thân, cả truyền thống gia đình, cả quê hương đất nước còn gi. Vậy thì Chính phủ có đồng ý cho Fomosa 70 năm thuê đất, tôi nghĩ là chuyện bình thường trong kêu gọi đầu tư. Nên nhớ để phát triển, chúng ta phải chấp nhận đánh đổi.

16:21:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Tại sao Chính phủ phải đồng ý cho Fomosa thuê 70 năm?! Không phải Chính phủ bán đất mà là Chính phủ buộc phải làm vậy để kêu gọi đầu tư, để Fomosa chấp nhận xây dựng nhà máy phát triển vùng đất đầy cát sỏi của Hà Tĩnh.Nếu chúng ta không trải thảm đỏ, không có chế độ đãi ngộ, liệu có ai dám vào vùng đất đầy cát sỏi, quanh năm thiên tai bão lũ để vào đầu tư phát triển không?! Lại trông chờ vào đám phản động các ông về đầu tư sao?!

16:26:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Đôi khi muốn phát triển, chúng ta phải chấp nhận thất bại, chấp nhận đánh đổi.Muốn tiến ba bước, phải lùi một bước.Không nhà đầu tư nào muốn đổ tiền đầu tư vào nơi nào không cho họ chế độ đãi ngộ tốt nhất, cho họ tối đa lợi nhuận cả.Ngay đến nước Mỹ khi Trump lên nắm quyền cũng phải giảm thuế để "ép buộc" chính các nhà đầu tư Mỹ ở lại nước Mỹ thì cũng đừng quá trách cứ gì Chính phủ tại sao phải phá lệ để cho Fomosa thuê đất 70 năm?!

21:22:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Vẫn lối dựng chuyện, gắp lửa bỏ tay người, chẳng có gì kiểm chứng ngoài một số vụ án mà Nhà nước VN đang lôi ra ánh sáng bằng quyết tâm chống suy thoái, tiêu cực, tham nhũng. Ấy nhưng, nó vẫn gây tò mò vì hợp thời, thời mà tham nhũng, tiêu cực đang nhức nhối khiến dân tình bất mãn. Thời mà tin đồn đang ngự trị thông tin.

21:23:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Một con người có tài năng thực sự, giỏi giang và có tầm nhìn chiến lược thì dù ở cương vị nào họ cũng làm tốt nhiệm vụ của mình... bởi mục đích chung của mọi công việc đều là bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng ổn định và phát triển. Tại sao mọi người lại e ngại khi một tướng công an ra làm lãnh đạo thành phố nhỉ? Biết đâu đó lại là lợi thế? Nhiều năm trong ngành giúp bác ấy thấy được những vấn đề còn bức thiết trong xã hội, là vấn nạn, tệ nạn để từ đó từng bước khắc phục và xoá bỏ, nắm được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để hoàn thành chúng

21:25:00, 27 thg 3, 2017 Reply

những tin đồn dạng này sẽ khiến cho người dân đồn thổi những dư luận xấu về hai vị này, từ đó có cái nhìn không đúng về cán bộ thuộc hệ thống chính quyền từ trung ương tới cơ sở. gây mất lòng tin trong nhân dân Vì vậy tôi mong rằng các cơ quan chính quyền cần phải nghiêm trị những đối tượng đã gây hoang mang trong nhân dân, chỉ có thể may chăng chúng mới biết sợ.

21:32:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Mình chưa muốn đề cập đến việc thủ tướng làm sai hay là đúng nhưng nên nhớ rằng dù có là tổng thống hay gì đi nữa cũng là người chứ không phải là thần thánh nên việc nhầm lẫn trong xử lí công việc là điều mà bất cứ ai cũng đều có thể mắc phải. Điều quan trọng là những người khác có thông cảm, nhắc nhở và giúp họ sửa lỗi sai đó hay chỉ biết chê bai trách móc người khác thôi.

21:32:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Theo nghiên cứu thì thường là những lãnh đạo, cán bộ có năng lực phẩm chất tốt, được lòng người dân thì thường bị xuyên tạc chống phá, những lãnh đạo mới cùng Chính phủ, chính quyền mới sau Đại hội XII đang làm được rất nhiều công việc và khiến cho đất nước đang phát triển nhanh hơn, năng động hơn, người dân cảm thấy tin tưởng hơn vào chính quyền, đó là lý do mà họ bị tập trung xuyêt tạc

21:35:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Việt Tân, đứa con quái thai còn rơi rớt từ phong trào Đông Tiến của Hoàng Cơ Minh đến nay vẫn tỏ ra được kiểu cách “chí Phèo” và sự “cuồng điên” trong các hoạt động chống phá. Cái tên Việt Tân không còn là xa lạ trong những câu chuyện của quần chúng nhân dân khi nói về bầy rận chủ và bọn phản động ngoài nước. Chúng đang muốn sử dụng chiêu trò nói xấu lãnh đạo Đảng để làm giảm uy tín của chính quyền trong nhân dân.

22:13:00, 27 thg 3, 2017 Reply

Việc nói xấu, bôi nhọ người khác quả đúng đã thành một kĩ năng ăn sâu vào trong mỗi rận chủ và Vũ Đông Hà là một ví dụ điển hình. Chỉ cần có đô la cho chúng thì chúng sẵn sàng biến thành những con chó trung thành đến lạ thường, chăm chỉ sủa không biết mệt.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !