05/03/2017

TRÒ KHIẾU KIỆN MANG TÊN NGUYỄN ĐÌNH THỤC

Written By Lý Công on 05/03/2017 | 21:58

[Đặng Nhật Minh]

Trong những ngày qua, công đồng mạng đang tỏ ra phẫn nộ và đưa ra những suy nghĩ cũng như lên án đã kích, tiếp tục phê phán về người chủ chăn Nguyễn Đình Thục với cái gọi là “Đơn tố cáo về cách hành xử của chính quyền tỉnh Nghệ An đối với người dân khởi kiện công ty Formosa...”.

Chúng ta biết rằng, trong giữa tháng 2 vừa qua, chính sự kêu gọi của Nguyễn Đình Thục cùng sự núp danh, xúi dục của một số phần tử cực đoan đã đẩy những người giáo dân giáo xứ Song Ngọc (Quỳnh Lưu – Nghệ Ann) tiến hành hành động khiếu kiện công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa (Kỳ Anh – Hà Tĩnh), những thực chất xung quanh đó cũng chỉ là những chiêu trò xấu xa bằng việc lợi dụng giáo dân gây áp lực cho nhà mày, cũng như cho chính quyền địa phương nơi đây.

Thực chất cuộc biểu tình, khiếu kiện đã rõ. Chính những người giáo dân cùng với một số phần tử xấu xa kích động đã có những hành động gây ùn tắc giao thông, làm mất tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Mặc khác, chính những người giáo dân nơi đây còn có những hành động đánh trả, ném đá vào lực lượng công an đang thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự và phân luồng giao thông. Thực tế, đã có nhiều chiến sỹ bị thương phải nhập viện, đồng chí Giám đốc công an tỉnh Nghệ An cũng bị thương trước sự gây rối xuống đường hồi tháng 2 vừa qua.

Tuy nhiên, với bản chất xấu xa từ một con quỷ đội lốt, mặc cho những lời khuyên ngăn từ chính quyền, cùng những người giáo dân chân chính nơi đây. Nguyễn Đình Thục đến hôm nay vẫn ngoan cố mang trong mình tư tưởng xấu xa, hòng thể hiện lòng kích chúa yêu nước bằng những hành động cực đoan, hết biểu tình, tụ tập gây rối và giờ là cái trò “Đơn tố cáo về cách hành xử của chính quyền tỉnh Nghệ An đối với người dân khởi kiện công ty Formosa...”.
 
(Nguyễn Đình Thục tiếp tục với chiêu trò khiếu kiện hòng gây áp lực cho chính quyền nhân dân. Nguồn internet)
Trước những hành động của Nguyễn Đình Thục, cùng như sự cố xuýt, ủng hộ của các trang báo lề trái. Chúng lại liên tục đăng tải những bài viết ủng hộ về hành động của vị chủ chăn này. Nhưng thực chất đây cũng chỉ là bản kịch mà chính Nguyễn Đình Thục và một số cá nhân tổ chức xấu xa vẽ ra hòng gây áp lực cho nhà máy Formosa, cũng như chính quyền địa phương về sự cố môi trường này. Mặc khác, trước lời kêu gọi biểu tình toàn quốc vào ngày 5/3 thì đây dường như là “ngòi nổ” cho những hành động sau đó mà Nguyễn Đình Thục cùng với một số tổ chức xấu xa mưu đồ tiến hành.

Là một người chủ chăn, đáng lẽ Nguyễn Đình Thục phải biết mình là ai, cần phải sống tốt trách nhiệm và bổn phận của mình như lời răn của chúa. Làm sao cho đám con chiên có cuộc sống tốt đời đẹp đạo, ấm no hạnh phúc, biết kính chúa yêu nước, thương dân...

Tuy nhiên, trái lại điều đó là không có đối với Nguyễn Đình Thục. Từ khi lên nhận chức đến nay. Nguyễn Đình Thục dường như chưa thể hiện mình là người có trách nhiệm với giáo dân với bản thân, chưa nói đến với chính những lời răn của chúa. Hết tụ tập biểu tình, giờ đến cái “Đơn tố cáo về cách hành xử của chính quyền tỉnh Nghệ An đối với người dân khởi kiện công ty Formosa.”. 

Thiết nghĩ, bản chất của những kẻ xấu xa như Nguyễn Đình Thục trước hết cần xem lại chính bản thân mình trước đã, rồi mới nghĩ đến những hành động mà mình sẽ làm, liệu có xứng đáng với trách nhiệm cũng như vai trò của mình không. Mỗi người giáo dân nơi đây cần ý thức cảnh giác và cần lên án trước những hành động xấu xa, tránh bị lợi dụng thành con rối chính trị. Và cũng kính mong cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cần có những biện pháp cụ thể đối với vị linh mục xấu xa, ngoan cố này.

57 Nhận xét

08:18:00, 6 thg 3, 2017 Reply

không hiểu nổi và không chấp nhận nổi một cha xứ chính đạo lại có những tư tưởng và hành động như vậy.Đối với NGuyễn đình thục và mấy cha khác có tư tưởng như ông thì mấy hoạt động của công giáo gần đây, chúng ta phải nhìn nhận họ với một con mắt khác hay sao ? chính trị hay tôn giáo đây

09:44:00, 6 thg 3, 2017 Reply

Mỗi cá nhân cần chú ý và ý thức hơn về vấn đề này cần ý thức cảnh giác và cần lên án trước những hành động xấu xa, tránh bị lợi dụng thành con rối chính trị. Và cũng kính mong cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cần có những biện pháp cụ thể đối với vị linh mục xấu xa, ngoan cố này.

09:46:00, 6 thg 3, 2017 Reply

Cái gọi là “Đơn tố cáo về cách hành xử của chính quyền tỉnh Nghệ An đối với người dân khởi kiện công ty Formosa.” đó cũng chỉ là chiêu bài cùng với cái ngày tổng biểu tình mà thôi. Không thể chấp nhận những hành động xấu xa và trở trẻn của những kẻ này một lần não nữa.

09:55:00, 6 thg 3, 2017 Reply

Bản chất của những kẻ chủ chăn giả danh thì không cần nói nhiều mọi người ạ, Nguyễn Đình Thục dường như chưa thể hiện mình là người có trách nhiệm với giáo dân với bản thân, chưa nói đến với chính những lời răn của chúa. Thế thì giáo dân ở đây tin làm gì để rồi hối hận.

10:03:00, 6 thg 3, 2017 Reply

Thực chất chúng ta biết đây là những chiêu trò xấu xa mà chúng muốn tiến hành và có thể thấy đây là “ngòi nổ” cho những hành động sau đó mà Nguyễn Đình Thục cùng với một số tổ chức xấu xa mưu đồ tiến hành. Những chiêu bài chính trị mà những kẻ chủ chăn là con rối đắc lực.

10:06:00, 6 thg 3, 2017 Reply

Chẳng có kẻ chủ chăn nào như bọn chủ chăn nghệ an nhỉ, Đơn thư này là hành động cực đoan, hết biểu tình, tụ tập gây rối và giờ là cái trò “Đơn tố cáo về cách hành xử của chính quyền tỉnh Nghệ An đối với người dân khởi kiện công ty Formosa...”.

10:25:00, 6 thg 3, 2017 Reply

Tất cả chỉ là cái cơ mà chúng này viết lên thôi mà, thực chất xung quanh đó cũng chỉ là những chiêu trò xấu xa bằng việc lợi dụng giáo dân gây áp lực cho nhà mày, cũng như cho chính quyền địa phương nơi đây. Chứ chẳng có gì hơn cả, những hành động này cần lên án và phê phán.

10:57:00, 6 thg 3, 2017 Reply

cha xứ gì mà như một kẻ chí phèo ăn vạ ấy nhỉ. chỉ đạo một số giáo dân quá khích trong đoàn biểu tình lấy đá chọi vào lực lượng chức năng, và giờ đây hắn đi kiện chính quyền vì đã hành xử quá đáng với chúng mới sợ chứ

11:02:00, 6 thg 3, 2017 Reply

Âm mưu, ý đồ gây mất ổn định chính trị, chống phá Nhà nước XHCN Việt Nam và cao nhất là âm mưu lật đổ chế độ Cộng sản tại Việt Nam đã rõ, như chính Thục từng cầu nguyện: Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho anh em và cho nhau. Cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau mất đi. Thục cần phải được nghiêm trị trước pháp luật

11:06:00, 6 thg 3, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục đã dùng vai trò linh mục gây sức ép để buộc giáo dân phải đi khiếu kiện. Không những thế, Thục và các đối tượng cực đoan đứng sau kích động giáo dân quá khích gây rối, ném đá vào các lực lượng chức năng, phóng viên, gây thiệt hại về người và tài sản, thể hiện hành vi vi phạm pháp luật, coi thường kỷ cương, phép nước. Thật không thể tưởng tượng đây lại là hành động của một linh mục

14:22:00, 6 thg 3, 2017 Reply

chúng ta có thể thấy rằng Nguyễn Đình Thục đang tiếp tục với chiêu trò khiếu kiện hòng gây áp lực cho chính quyền nhân dân và cũng thể hiện vai trò đắc lực của hắn trong mắt đám rân chủ

14:25:00, 6 thg 3, 2017 Reply

hành vi sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục đang được các báo lề trái cổ vũ khiến cho hắn ảo tưởng về lực lượng chống lưng cho hắn trong những hành động này. đã đến lúc mời Nguyễn Đình Thục cởi áo tu mặc áo tù rồi

15:21:00, 6 thg 3, 2017 Reply

Cùng với Linh mục Đặng Hữu Nam, Linh mục Nguyễn Đình Thục là một trong những người tích cực nhất trong việc tổ chức cho giáo dân làm đơn khởi kiện Công ty Formosa. Theo phản ánh từ FB của Linh mục này (Dong Lam Nguyen) đã cùng đại diện các hộ dân giáo xứ Song Ngọc và vùng phụ cận gửi đơn khiếu nại yêu cầu được bồi thường do sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung vừa qua với lí do địa bàn Nghệ An cũng chịu ảnh hưởng nhưng không được bồi thường

15:22:00, 6 thg 3, 2017 Reply

Kệch cỡm và dối trá thay khi Linh mục Nguyễn Đình Thục lại chia sẻ với trang tin Thanh Niên Công Giáo rằng: Đoàn của ông đi từ thiện nhưng “bị nhà cầm quyền ngăn cản và yêu cầu quay trở về giáo xứ”: “Sáng nay, ngày 18/10 đoàn từ thiện của linh mục JB Nguyễn Đình Thục, Quản xứ giáo xứ Song Ngọc bị nhà cầm quyền ngăn cản và yêu cầu quay trở về giáo xứ.

15:23:00, 6 thg 3, 2017 Reply

Đáng lẽ Nguyễn Đình Thục phải biết mình là ai, cần phải sống tốt trách nhiệm và bổn phận của mình như lời răn của chúa. Làm sao cho đám con chiên có cuộc sống tốt đời đẹp đạo, ấm no hạnh phúc, biết kính chúa yêu nước, thương dân... những kẻ như hắn phải bị loại bỏ càng sớm càng tốt, tránh mang tiếng xấu cho cả cộng đồng thiên chúa giáo

20:48:00, 6 thg 3, 2017 Reply

Một cha đạo như Nguyễn Đình Thục mà lại hành động như vậy thì đúng là không thể chấp nhận được . Việc lợi dụng niềm tin của giáo dân hành động như thế có đem lại lợi ishc gì cho họ hay không hay chỉ làm rối ren thêm tình hình thôi. nếu như tình hình này cứ tiếp diễn thì những gì mà công giáo xẤY dựng từ trước đến nay sẽ bị sụp đổ thôi

10:45:00, 7 thg 3, 2017 Reply

Hành động chống người thi hành công vụ, gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự của tên linh mục Nguyễn Đình Thục và những giáo dân quá khích cần sớm được các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh trước pháp luật và có lẽ Giáo hội Công giáo cũng cần có những biện pháp để xử lý về những sai phạm của những kẻ mang danh nghĩa là “chức sắc”, “chủ chăn” như linh mục Nguyễn Đình Thục.

10:46:00, 7 thg 3, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục đúng là một kẻ tráo trở, bất lương thực sự là vết nhơ của giáo phận Vinh. Là linh mục mà không quan tâm, chăm lo cho giáo dân của mình mà chỉ chăm chăm kích động mọi người chống phá chế độ, thực sự Thục xứng đáng bị đày xuống địa ngục.

11:26:00, 7 thg 3, 2017 Reply

Cái tên Nguyễn Đình Thục đang khá “hot” tại Nghệ An hiện nay khi y lợi dụng danh nghĩa linh mục của giáo sứ Song Ngọc và được sự hậu thuận của giáo phận Vinh đã kích động bà con giáo dân đi biểu tình, gây rối trật tự công cộng và hậu quả là gây thiệt hại về tài sản cộng vụ, gây ra thương tích cho nhiều người tham gia, phá vỡ trật tự công cộng.

11:30:00, 7 thg 3, 2017 Reply

Khi lực lượng chức năng trực tiếp hướng dẫn người tham gia tuần hành chấp hành đúng qui định pháp luật thì bị linh mục Thục kích động giáo dân gây rối, dùng gạch đá ven đường ném về phía lực lượng chức năng gây ra thương tích và phá hoại tài sản.

11:59:00, 7 thg 3, 2017 Reply

Từ khi lên nhận chức đến nay. Nguyễn Đình Thục dường như chưa thể hiện mình là người có trách nhiệm với giáo dân với bản thân, chưa nói đến với chính những lời răn của chúa. Hết tụ tập biểu tình, giờ đến cái “Đơn tố cáo về cách hành xử của chính quyền tỉnh Nghệ An đối với người dân khởi kiện công ty Formosa.”.

14:54:00, 7 thg 3, 2017 Reply

Dù Thục có viết mùi mẫn như trên nhưng sự thật vẫn là sự thật. Người dân chắc chắn vẫn còn lưu giữ những hình ảnh video clip quay cảnh giáo dân điên cuồng tấn công lực lượng chức năng bằng gạch đá khiến nhiều người cảnh sát bị thương, nhiều ô tô bị hư hỏng nặng. Nếu Thục cho rằng Công an tấn công, đàn áp giáo dân thì Thục phải có bằng chứng. Tại sao Thục lại không đề cập đến chuyện giáo dân tấn công Công an mà chỉ lu loa rằng Công an đánh giáo dân. Đã vậy, Nguyễn Đình Thục còn cho rằng trong vụ này, truyền thông Nhà nước vu khống và bôi nhọ.

16:01:00, 7 thg 3, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục đến hôm nay vẫn ngoan cố mang trong mình tư tưởng xấu xa, hòng thể hiện lòng kích chúa yêu nước bằng những hành động cực đoan, hết biểu tình, tụ tập gây rối và giờ là cái trò “Đơn tố cáo về cách hành xử của chính quyền tỉnh Nghệ An đối với người dân khởi kiện công ty Formosa...”. Mỗi người giáo dân nơi đây cần ý thức cảnh giác và cần lên án trước những hành động xấu xa, tránh bị lợi dụng thành con rối chính trị. Và cũng kính mong cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cần có những biện pháp cụ thể đối với vị linh mục xấu xa, ngoan cố này.

13:43:00, 8 thg 3, 2017 Reply

Vấn nạn của biểu tình sẽ mang đến nhiều hệ lụy khôn lường, tình hình đất nước bất ổn, bạo loạn lật đổ và rất tốn kém về tiền bạc của quốc gia để đối phó với vấn nạn đó. Cùng với đó, những sự đập phá của người tham gia “vấn nạn” này sẽ là sự phá hủy cơ sở vật chất của đất nước. Vì vậy, mỗi người dân cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác, phải thật sự tỉnh táo, tránh bị dụ dỗ, lôi kéo bởi những kẻ xấu.

14:27:00, 8 thg 3, 2017 Reply

một ngày sau khi xảy ra vụ việc một số giáo dân do linh mục Nguyễn Đình Thục kích động đã gây rối trật tự, dùng gạch, đá tấn công lực lượng chức năng của tỉnh Nghệ An (ngày 15/2), linh mục Nguyễn Đình Thục đã làm bản tường trình về sự việc trên. Tuy nhiên, thay vì nói những lời đúng sự thật, linh mục Nguyễn Đình Thục lại trình bày nhiều nội dung không đúng với những gì đã xảy ra.

14:31:00, 8 thg 3, 2017 Reply

sự thực thì ai cũng đã biết, sáng sớm ngày 14/2, thực hiện sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đình Thục có khoảng 500 giáo dân tập trung tại Giáo xứ Song Ngọc để đi vào tỉnh Hà Tĩnh. Khi đến khu vực xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An, lực lượng CSGT đã tổ chức phân làn các phương tiện tham gia giao thông khác đi vào một làn đường và đoàn giáo dân đi vào một làn đường để tránh ách tắc giao thông.

14:37:00, 8 thg 3, 2017 Reply

Lực lượng công an đã tuyên truyền, vận động giáo dân tập kết các phương tiện vào bãi đất trống bên lề đường để lãnh đạo tỉnh Nghệ An trực tiếp đối thoại với Linh mục Thục và bà con giáo dân. Trong quá trình tập kết vào bãi đất trống, Linh mục Thục đã chỉ đạo dừng xe ô tô 7 chỗ ngồi ngay giữa Quốc lộ 1A.

14:46:00, 8 thg 3, 2017 Reply

với những lời lẽ thiếu trung thực, ngụy biện khi tường trình lại sự việc mà linh mục đã tham gia, chỉ đạo, linh mục Nguyễn Đình Thục có xứng đáng với vai trò và tư cách của người truyền đức tin đến với các tín đồ? Linh mục Nguyễn Đình Thục không chỉ vi phạm pháp luật mà còn phạm phải điều răn thứ 8 của Đức Chúa Trời “chớ làm chứng dối”.

20:22:00, 9 thg 3, 2017 Reply

Biểu tình rồi cũng chỉ chủ yếu là các gương mặt dân chủ quen thuộc, những kẻ vốn kiếm sống bằng nghề biểu tình hoặc một số giáo dân, bị một số linh mục xấu như Nam Thục dụ dỗ, lôi kéo. Thật đáng trách và đáng buồn bởi lòng yêu nước bị lợi dụng theo cách mù quáng nhất. các cha thật đáng sợ

22:18:00, 9 thg 3, 2017 Reply

Bản chất những kẻ xấu xa như thế này, không thể chấp nhận được hãy cố gắng tránh bị lợi dụng thành con rối chính trị. Và cũng kính mong cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cần có những biện pháp cụ thể đối với vị linh mục xấu xa, ngoan cố này.

22:30:00, 9 thg 3, 2017 Reply

Bản chất của những kẻ xấu xa này là không thể chấp nhận, mỗi người dân đã bị chính những người này lôi kéo. bản chất của những kẻ xấu xa như Nguyễn Đình Thục trước hết cần xem lại chính bản thân mình trước đã, rồi mới nghĩ đến những hành động mà mình sẽ làm, liệu có xứng đáng với trách nhiệm cũng như vai trò của mình không

16:24:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Cái tên Nguyễn Đình Thục đang khá “hot” tại Nghệ An hiện nay khi y lợi dụng danh nghĩa linh mục của giáo sứ Song Ngọc và được sự hậu thuận của giáo phận Vinh đã kích động bà con giáo dân đi biểu tình, gây rối trật tự công cộng và hậu quả là gây thiệt hại về tài sản cộng vụ, gây ra thương tích cho nhiều người tham gia, phá vỡ trật tự công cộng.

16:24:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục còn bày tỏ ý định nộp đơn khởi kiện chính quyền Nghệ An vì đã có hành vi ngăn cản, hành hung, đánh đập và cướp tài sản của người dân khi đi nạp đơn khởi kiện Formosa hôm 14/02/2017 vừa qua.

16:26:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Sự kiện gây rối an ninh trật tự vào ngày 14/2 đã được các cơ quan chức năng cũng như báo chí vạch trần rõ ràng. Tất cả đều do một tay linh mục Nguyễn Đình Thục dàn dựng, vừa kích động tuần hành tự phát, vừa trực tiếp xuống đường hô hào bà con giáo dân.

16:27:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Khi lực lượng chức năng trực tiếp hướng dẫn người tham gia tuần hành chấp hành đúng qui định pháp luật thì bị linh mục Thục kích động giáo dân gây rối, dùng gạch đá ven đường ném về phía lực lượng chức năng gây ra thương tích và phá hoại tài sản.

16:27:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Với những hành động sai trái trên, linh mục Nguyễn Đình Thục vẫn không ngượng mồm khi nói về hành động gây rối của mình: “Sự kiện ô nhiễm môi trường biển do Formosa gây ra đã làm ảnh hưởng đến kinh tế, cuộc sống bà con ngư dân huyện Quỳnh Lưu và các cơ quan chức năng cũng đã hứa đền bù cho bà con. Tuy nhiên, khi bà con thống kê thiệt hại để yêu cầu đền bù thì cán bộ đã lật lỏng nên bắt buộc bà con phải tiến hành nộp đơn kiện Formosa theo luật định. Tuy nhiên, trong ngày đi nộp đơn kiện 14/02/2017 thì lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã tìm mọi cách ngăn cản, đàn áp, đánh đập và bắt bớ bà con ngư dân. Chính vì vậy, hôm nay tôi gửi đơn tố cáo các cá nhân, cấp lãnh đạo tỉnh Nghệ An hành xử thô bạo trái pháp luật”.

16:29:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Nguyễn Đình Thục còn bôi nhọ uy tín, danh dự của chính quyền tỉnh Nghệ An khi vu khống, áp đặt những điều không có thực với mục đích xấu: “Tuyên bố lên án và tố cáo hành động đàn áp bằng bạo lực của chính quyền tỉnh Nghệ An đối với những người dân thực hiện quyền cơ bản của công dân theo luật định, đồng thời phản đối và tố cáo Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các phương tiện truyền thông vu khống và bôi nhọ chúng tôi bằng cách bóp méo sự thật”.

16:30:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Hành động bỉ ổi của linh mục Nguyễn Đình Thục đang đi ngược với lời răn của Chúa, không những nói sai sự thật mà còn nhằm vào mục đích hạ bệ uy tín của cá nhân, tổ chức khác. Những hành động sai trái này không những bị răn đe, giáo dục, mà còn nhận được sự bảo hộ, che chở bề trên của Nguyễn Đình Thục là Giáo phận Vinh.

16:30:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Đạo Công giáo ở Nghệ An đang gặp vấn nạn rất lớn khi để những con quỷ đội lốt linh mục giảng giải và dẫn dắt giáo dân đi theo con đường sai trái, vi phạm pháp luật. Thực tế đã cho thấy nhiều giáo dân của khu vực này đã vướng vào vòng lao lý bởi tin theo lời xúi giục của linh mục nơi đây.

16:31:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Hành động đòi kiện chính quyền địa phương của Nguyễn Đình Thục sẽ không đạt được mục đích xấu như đối tượng này mong muốn, mặt khác lại mở ra một cuộc điều tra lại về hành vi sai phạm vào ngày 14/2 của y.

16:33:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Giáo dân theo đạo công giáo cần tẩy chay những vị linh mục tại đây và Giáo hội công giáo Việt Nam cần chấn chỉnh lại tư cách, phẩm chất đạo đức của các vị linh mục thoái hóa, biến chất này.

16:33:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Hành động bỉ ổi của linh mục Nguyễn Đình Thục đang đi ngược với lời răn của Chúa, không những nói sai sự thật mà còn nhằm vào mục đích hạ bệ uy tín của cá nhân, tổ chức khác. Những hành động sai trái này không những bị răn đe, giáo dục, mà còn nhận được sự bảo hộ, che chở bề trên của Nguyễn Đình Thục là Giáo phận Vinh. Đạo Công giáo ở Nghệ An đang gặp vấn nạn rất lớn khi để những con quỷ đội lốt linh mục giảng giải và dẫn dắt giáo dân đi theo con đường sai trái, vi phạm pháp luật. Thực tế đã cho thấy nhiều giáo dân của khu vực này đã vướng vào vòng lao lý bởi tin theo lời xúi giục của linh mục nơi đây. Con quỷ này nhất định sẽ phải trả giá cho những gì hắn gây ra.

16:36:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Món hời béo bở từ việc kích động biểu tình đang làm mờ mắt những thầy tu theo đạo Công giáo, họ liên tục kêu gọi bà con giáo dân biểu tình, tuần hành tự phát để gây rối trật tự công cộng, phá vỡ sự bình yên, ổn định tại nhiều khu vực chúng hướng đến.

16:36:00, 10 thg 3, 2017 Reply

các thầy tu lại kêu gọi tổng biểu tình vào ngày 5/3 vì vấn đề Formosa, địa bàn mà chúng hướng đến là khá rộng lớn bao gồm 4 tỉnh miền Trung bị tihệt hại do thảm họa môi trường Formosa: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Huế. Nổi bật là vị linh mục Nguyễn Văn Lý với số ngày tù giam nhiều hơn số ngày ở ngoài xã hội đã kêu gọi giáo dân khu vực miền Trung đi biểu tình.

16:38:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Những lời lẽ kêu gọi đi biểu tình có vẻ nghe qua thì lọt tai nhưng suy nghĩ một cách sâu sắc, cẩn thận thì không thấy hợp lý một chút nào, mọi lý do mà chúng vin vào đều xuất phát từ Trung Quốc.

16:38:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Thỏa họa môi trường do công ty Formosa gây ra vẫn là đề tài nóng để chúng kích động, mặc dù Nhà nước ta đã chi trả số tiền bồi thường cho bà con ngư dân và nhận được sự ủng hộ từ chính ngư dân, nhưng những kẻ không phải là ngư dân, không sống gần biển lại đi biểu tình, đi khiếu kiện đòi quyền lợi từ vụ Formosa này

16:39:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Trong những tháng qua, các đối tượng này đã bịa ra vô số câu chuyện ô nhiễm môi trường thêu dệt từ công ty Formosa. Điển hình như vụ vệt nước màu đỏ xuất hiện tại khu vực gần công ty Formosa và được các nhà dân chủ quy chụp đó là chất thải do công ty này gây ra.

16:39:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Sau khi vụ việc được cơ quan chức năng kiểm tra thì mới biết hình ảnh và clip này có từ trước đây 2 năm và cũng chẳng liên quan gì đến Formosa cả.

16:40:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Một vấn đề quen thuộc nữa mà các thầy tu làm cái cớ kích động biểu tình đó là Trung Quốc. Không hiểu trong đầu mấy ông thầy tu ngoại lai này nghĩ gì khi luôn liên tưởng đến việc Việt Nam thuộc về Trung Quốc.

16:40:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Mọi hoạt động của Đảng, Nhà nước ta liên quan đến Trung Quốc, ngay cả những chuyến thăm ngoại giao bình thường thì cũng bị vu khống là bán nước cho Trung Quốc.

16:41:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Việc duy trì hoạt động cho công ty gang thép Formosa sau thảm họa môi trường cũng bị vu cáo là tiếp tay cho Trung Quốc cướp đất Việt Nam.

16:41:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Trên các đoạn clip phát tán kêu gọi biểu tình có nội dung: “Biểu Tình Ôn Hòa Toàn Diện từ Chúa Nhật 05-3-2017, kỷ niệm 43 năm & 29 năm Tàu Cộng đánh chiếm Hoàng Sa-Trường Sa. Chỉ cần mỗi lần 1 giờ, lúc 7-8, 8-9, 9-10, 10-11, 14-15, 15-16, hoặc 16-17 giờ, mỗi ngày Chúa Nhật, suốt tháng, suốt năm, với các nhóm nhỏ 500-1000-2000-3000… người Dân, của 1 khu phố, 1 phường, 1 xã…, tại 1 mặt bằng có sẵn như sân Nhà Thờ, sân Chùa, sân Đình, sân trường học, sân bóng….”.

16:42:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Hành động biểu tình tự phát, lại cả thêm gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ thì chắc chắn sẽ bị bắt và xử lý theo quy định của pháp luật.

16:42:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Việc tham gia vào các cuộc tuần hành, biểu tình do các thầy tu công giáo bày ra đều có nguy cơ vướng vào vòng lao lý bởi cuộc biểu tình nào chẳng hướng đến mục đích phá hoại đất nước, chứ có đóng góp được gì cho xã hội này đâu.

16:43:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Các thầy tu công giáo khi kêu gọi thì to mồm như vậy nhưng đến khi cơ quan chức năng mạnh tay xử lý là trốn biệt trong nhà thờ, bỏ mặc các con chiên ngoan đạo bị pháp luật xử lý.

16:45:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Người đời hay có câu “chiếc áo không làm nên thầy tu” quả không sai, những vị thầy tu ngoại lai tưởng khoác lên mình chiếc áo linh mục là tưởng mình có đạo hạnh cao sang, đứng trên mọi thứ nhưng đó là suy nghĩ sai lầm.

16:45:00, 10 thg 3, 2017 Reply

Bà con giáo dân cần nhìn nhận dựa trên hành động thực tế, nhân cách của những con người này, đừng để họ nhân danh Chúa trời mà sai khiến thực hiện những hành vi trái với pháp luật, trái với đạo đức con người.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !