04/04/2017

ĐÁM CỜ VÀNG ĐANG CỐ NÍU KÉO NHỮNG ĐIỀU XA TẦM VỚI

Written By Lý Công on 04/04/2017 | 03:31

[Cỏ úa]

Trong dòng nhạc đương thời hiện nay thì "nhạc vàng" là dòng nhạc nằm trong  dòng tân nhạc Việt Nam ra đời trong thập niên 1960 với lời ca được xem là trữ tình bình dân được viết trên những giai điệu chậm buồn đều (bolero, rumba, ballade...), âm hưởng dân ca, hát bằng giọng thứ quãng âm trung hoặc trầm, câu nhạc chất chứa nỗi niềm của con người trong xã hội. Nhiều ca khúc có âm từ bị lụy, cá nhân, yếu đuối và là một công cụ của chiến lược "tâm lý chiến" mà Mỹ, Ngụy áp dụng trong chiến lược chiến tranh Việt Nam. 

Thực tế thì có nhiều bài nhạc vàng với ca từ ám chỉ cuộc sống, chiến đấu, "đau thương" của khung cảnh Miền Nam trước năm 1975. Ca từ thể hiện sự nhớ nhà da diết, các nhà "tâm lý chiến" đã sử dụng những ca từ này để tuyên truyền làm rệu rã tinh thần cách mạng trường kỳ của quân đội Việt Nam. Tuyên truyền những khung cảnh ấm êm và nhạc khúc da diết của Miền Nam từ đó làm cho các chiến sĩ của quân đội Việt Nam rệu rã ý chí chiến đấu dẫn đến đảo ngũ, quay trở về quê hương với vợ con và gia đình. Qua đó, chiến lược này đã làm sứt mẻ đi ý chí chiến đấu, tinh thần cách mạng của quân đội nhân dân trong chiến tranh.
 
Chiến dịch để "níu kéo" những ảo vọng xa vời
Điều đặc biệt là hiện nay, nhạc vàng vẫn đang được sử dụng chủ yếu ở các sân khấu Hải ngoại nhằm mục đích giải trí thì ít mà mục đích "tâm lý chiến", khơi gợi lại những quá khứ được cộng đồng Việt kiều (phần nhiều là những người theo chế độ Mỹ, Ngụy trước kia) và những người có tư tưởng chống đối, thù địch với Việt Nam nghe và cảm nhận, ngộ nhận thành quá khứ hào quang chói lọi của họ. Họ cho rằng họ chỉ đơn giản tạm thời mất đi cái quá khứ đó và sẽ đòi lại trong tương lai. Nhiều ca khúc "nhạc vàng" còn có tác dụng cổ vũ, kích động các hoạt động chống đối trong nước của một số đối tượng. Mặt khác, một số nhạc sĩ sáng tác các tác phẩm "nhạc vàng" giờ đây đã bị các đối tượng, thế lực thù địch bên ngoài kích động chống đối. Thay vì sáng tác những tác phẩm có lời ca lành mạnh, trong sáng thì giờ đây họ đang được các trung tâm phá hoại tư tưởng trên lĩnh vực văn học, nghệ thuật như Thúy Nga, ASIA,... sử dụng làm công cụ sáng tác rất nhiều các bài hát có nội dung chống đối cực kỳ gay gắt. Điển hình như Trúc Phương, Anh Bằng, Lam Phương, Trầm Tử Thiêng, Việt Dzũng.... 

Hay như trên thực tế có một số bài hát mà ca từ và tác giả có rất nhiều những dị bản khác nhau, thiếu thống nhất về tác giả như: Rừng xưa, Chuyện buồn ngày xuân (Lam Phương), Cánh thiệp đầu xuân (Lê Dinh - Minh Kỳ) và Con đường xưa em đi (Châu Kỳ - Hồ Đình Phong), việc tạm dừng lưu hành những tác phẩm này chỉ vì mục đích đính chính lại, đem lại quyền lợi cho tác giả mà thôi. 

Thế mới thấy rằng, trong thời đại ngày hôm nay, khi mà những gì của quá khứ tại thời điểm trước năm 1975 mà các thế lực xấu tự vẽ ra, tự an ủi nhau đang được chúng tích cực truyền lại cho thế hệ trẻ. Thế hệ trẻ ở đây bao gồm con cháu của chúng và những người khác sinh ra sau chiến tranh, không trực tiếp cảm nhận những đau thương, mất mát của cuộc chiến tranh thống nhất dân tộc. Đồng thời, một bộ phận không nhỏ chịu ảnh hưởng của các luồng thông tin độc hại và có cái nhìn sai lệch về lịch sử Việt Nam sẽ tham gia cùng chúng trong chiến dịch này. "Níu kéo những điều xa tầm với" nghe có vẻ xa xôi và ảo vọng nhưng nếu như chúng cứ tiến hành mưa dầm thấm lâu thì đó cũng là một trong những ngòi nổ âm ỉ rất nguy hiểm trong xã hội mà chúng ta cần đặc biệt lưu ý. Hãy để nghệ thuật trở về với nguyên nghĩa xây dựng quê hương của nó chứ đừng dùng nó như một công cụ vào mục đích xấu xa, bẩn thỉu. Xin chia sẻ suy nghĩ và quan điểm để cùng mọi người luận giải./.

18 Nhận xét

09:26:00, 4 thg 4, 2017 Reply

Phải thừa nhận bon chúng quá manh động, liều linh, còn chính quyền, cơ quan bảo vệ pháp luật năm bắt tình hình, xử lý quá kém, bị động! Cần xem xét trách nhiệm và rút kinh nghiêm sau sắc! Điều tra xử lý nghiêm, kịp thời, khong để tái diễn, thành tiền lệ xấu!

10:06:00, 4 thg 4, 2017 Reply

Những kẻ có mắt mà không sáng bằng kẻ mù, cói tai mà điếc! hãy mở to mắt, vểnh tai để nghe và để biết xã hội Việt Nam thực sự đang thế nào?! Những kẻ đang gọi người khác là phản quốc hãy thành thực nhìn lại xem ai mới là kẻ phản quốc, hại dân!

10:09:00, 4 thg 4, 2017 Reply

Giờ thánh đường không còn là nơi sinh hoạt tôn giáo nữa mà trở thành sân chơi chính trị của các cha đạo. Thay vì giao giảng lời hay ý đẹp, lòng yêu thương con người của Chúa thì các cha đạo lại đang nhồi nhét vào đầu giáo dân lòng hận thù và bạo lực. Không biết Việt Nam sẽ đi về đâu khi giặc ngoài rất nhiều mà thù trong thì cũng không ít

10:19:00, 4 thg 4, 2017 Reply

Cha đạo học không tới nơi tới chốn rồi làm mụ dân,phần lớn trong số đi biểu tình gây rối cũng tương tự như thế.Bất kể thành phần nào gây rối cứ chiếu theo luật mà trừng trị, cha đạo mà không cho các con chiên của mình được bình yên làm ăn , làm xáo trộn cs để người dân phải vướng vào vòng lao lý rồi ông thấy vui không?

10:23:00, 4 thg 4, 2017 Reply

Theo mình cAi gi cũng phai theo thứ tự.kéo giáo dân đi như vậy vừa mất trật tự.ãnh hưởng đến công viêc và sinh hoạt cũa giáo dân.chưa thấy ích lợi gì từ việc này cả.dù sao giáo dân hay lương đêu là ng Việt nam anh dủng.tại sao chúng ta không sống hoà đồng vui vẽ.một cuộc sống bình yên mn nhĩ

23:06:00, 4 thg 4, 2017 Reply

Hay lắm ad ạ. Hãy để nghệ thuật trở về với nguyên nghĩa xây dựng quê hương của nó chứ đừng dùng nó như một công cụ vào mục đích xấu xa, bẩn thỉu. Xin chia sẻ suy nghĩ và quan điểm để cùng mọi người luận giải

09:26:00, 5 thg 4, 2017 Reply

Hẳn đám cờ vàng ở Mỹ chẳng ý thức được rằng, ông chủ của chúng phải cưu mang chúng trong cái thế cực chẳng đã. Không làm thế thì những kẻ bợ đỡ khắp nơi trên thế giới làm gì có lòng tin vào nước mẹ Mỹ. Bố thí cho ít tiền trợ cấp rồi tự kiếm mà sống nếu không muốn làm kẻ vô gia cư, đấy là phong cách Mỹ.

09:32:00, 5 thg 4, 2017 Reply

Là người Việt, trong lịch sử dựng nước và giữ nước, thời nào cũng có một bộ phận người mang dòng máu Việt nhưng hành động và tư tưởng luôn mang một não trạng nô lệ, liếm giày cho đế quốc, thực dân, mong muốn đế quốc thực dân cai trị, giày xéo tổ quốc mình để chúng được hưởng chút bổng lộc, điểm danh thì rất dễ. Đông đảo và hung hăng nhất là đám quân cờ vàng

19:39:00, 7 thg 4, 2017 Reply

Đúng đấy, họ xử lí hơi chậm và có vẻ hơi nương tay với những phần tử này, nên chúng mới được nước lấn tới, chống phá như thế này. Nhưng hình như họ bắt đầu hành động rồi. Hà Tĩnh đã bắt được mấy tên kích động giật dây biểu tình rồi. Như thế cũng đáng mừng, mong là nhanh nhanh tóm hết cho đỡ phiền.

22:27:00, 7 thg 4, 2017 Reply

Tóm lại không hợp thì bỏ. Hãy để nghệ thuật trở về với nguyên nghĩa xây dựng quê hương của nó chứ đừng dùng nó như một công cụ vào mục đích xấu xa, bẩn thỉu. Xin chia sẻ suy nghĩ và quan điểm để cùng mọi người luận giải.

22:44:00, 30 thg 4, 2017 Reply

" Níu kéo những điều xa tầm với" nghe có vẻ xa xôi và ảo vọng nhưng nếu như chúng cứ tiến hành mưa dầm thấm lâu thì đó cũng là một trong những ngòi nổ âm ỉ rất nguy hiểm trong xã hội mà chúng ta cần đặc biệt lưu ý. Hãy để nghệ thuật trở về với nguyên nghĩa xây dựng quê hương của nó chứ đừng dùng nó như một công cụ vào mục đích xấu xa, bẩn thỉu.

01:02:00, 1 thg 5, 2017 Reply

Cha đạo học không tới nơi tới chốn rồi làm mụ dân,phần lớn trong số đi biểu tình gây rối cũng tương tự như thế.Bất kể thành phần nào gây rối cứ chiếu theo luật mà trừng trị, cha đạo mà không cho các con chiên của mình được bình yên làm ăn. Hắn có quan tâm gì đâu ngoài lợi ích cá nhân cua hắn!

13:17:00, 1 thg 5, 2017 Reply

với những ca khúc có nội dung tâm lý chiến thì cần phân tích rõ để người nghe có thể hiểu được những cái bẫy được cờ vàng cài cắm vào đấy.

14:51:00, 1 thg 5, 2017 Reply

những tác phẩm đó được lồng những ca từ độc hại cho người nghe. đám cờ vàng khi đã bị đuổi cổ khỏi việt nam vẫn còn rất nhiều trò để chống phá lại cái dân tộc này.

16:05:00, 1 thg 5, 2017 Reply

đám thờ cờ vàng giờ chỉ còn biết trông vào mấy bài nhạc chế, mấy cuộc phỏng vấn nội bộ để có bài mà chống phá thôi, chức thực sự thì chúng còn lại gì đâu.

08:40:00, 6 thg 5, 2017 Reply

xin phép được vả mấy chục cái vào mặt đứa nào xúc phạm quốc kì, hay đòi thay đổi quốc kì. Những loại ấy chung quy mất não, không học sử, hoặc tư duy nô lệ ngoại bang mà đang chính xúc phạm đến cha ông của nó. đó là một sự nhục nhã mà không biết giấu đi sao

20:21:00, 8 thg 5, 2017 Reply

Cha đạo học không tới nơi tới chốn rồi làm mụ dân,phần lớn trong số đi biểu tình gây rối cũng tương tự như thế.Bất kể thành phần nào gây rối cứ chiếu theo luật mà trừng trị, cha đạo mà lại làm chứng đối vi phạm lời răn dạy của chúa. !

21:28:00, 8 thg 5, 2017 Reply

Là người Việt, trong lịch sử dựng nước và giữ nước, thời nào cũng có một bộ phận người mang dòng máu Việt nhưng hành động và tư tưởng luôn mang một não trạng nô lệ, liếm giày cho đế quốc, thực dân, mong muốn đế quốc thực dân cai trị quả thật là đáng vứt đi, những thứ này thì chẳng khác gì cặn bã của xã hội vứt đi

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !