19/04/2017

BÀI HỌC TỪ VỤ ĐỒNG TÂM - MỸ ĐỨC

Written By Lý Công on 19/04/2017 | 13:30

[Anh hùng xa lộ]

    Trong thời gian vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài nước đã đăng tải hàng loạt các bài viết có nội dung về vụ việc người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội chống người thi hành công vụ, bắt giữ hơn 20 chiến sỹ cảnh sát cơ động. Có thể nói, đây là vụ việc thu hút được khá nhiều sự chú ý của quần chúng nhân dân, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước và hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

    Sự kiện này bắt nguồn từ việc ngày 30/3/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội theo quy định tại Điều 245 – Bộ luật Hình sự năm 1999. Tuy nhiên, đến ngày 15/4/2017 khi Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt giữ 04 công dân về hành vi gây rối trật tự công cộng thì một số công dân thuộc xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức đã có hành vi cản trở và tổ chức giữ người trái pháp luật đối với cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội. Đây là một hành động coi thường pháp luật Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nhìn nhận khách quan về sự kiện ở Mỹ Đức, Đồng Tâm chúng ta có thể nhận thấy một số vấn đề sau đây:

    - Thứ nhất, nguyên nhân của các sự kiện này có một phần trách nhiệm của một số cán bộ làm công tác quản lý. 

    Sự kiện Đồng Tâm - Mỹ Đức bắt nguồn từ việc một số cán bộ của xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã lợi dụng quá trình sát nhập Hà Tây (cũ) vào Hà Nội để bán đất công tại khu vực được giao cho Lữ đoàn 28, Quân chủng Không quân quản lý. Đây là một hành vi vi phạm nghiêm trọng khoản 2, khoản 8 điều 12 Luật Đất đai ngày 29 tháng 11 năm 2013. Trong đó, Luật Đất đai năm 2013 nghiêm cấm việc “Vi phạm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được công bố” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để làm trái quy định về quản lý đất đai”.

    - Thứ hai, trình độ nhận thức của một bộ phận quần chúng nhân dân về pháp luật còn thấp, dẫn đến coi thường, thách thức sự nghiêm minh của pháp luật.

    + Hành vi bắt giữ trái phép 20 chiến sỹ cảnh sát cơ động: Việc một số người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức tụ tập đông người, căng băng rôn, khẩu hiệu có nội dung chống phá chính quyền nhân dân, chống người thi hành công vụ; bắt giữ người trái pháp luật đã thể hiện sự coi thường Hiến pháp, pháp luật Việt Nam; vi phạm nghiêm trọng các Điều 123, 245 và 257 được quy định cụ thể trong Bộ Luật hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009: “Điều 123. Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật”; Điều 245. “Tội gây rối trật tự công cộng”; Điều 257 Tội Chống người thi hành công vụ. 

    Bên cạnh đó, theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được công bố, thì số đất công mà người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đang chiếm giữ trái phép thuộc sự quản lý của Lữ đoàn 28, Quân chủng Không quân quản lý, phục vụ cho mục đích an ninh quốc phòng. Chính vì vậy, việc chiếm giữ đất trái phép của người dân đã vi phạm nghiêm trọng khoản 1 Điều 12 Luật Đất đai ngày 29 tháng 11 năm 2013 về việc nghiêm cấm “Lấn, chiếm, hủy hoại đất đai”.

    Mặt khác, căn cứ vào Điều 16 Luật Đất đai ngày 29 tháng 11 năm 2013 thì Nhà nước có quyền ra quyết định thu hồi đất, trưng dụng đất theo quy định của pháp luật, trong đó, Điều 16 khẳng định: “Nhà nước quyết định thu hồi đất trong các trường hợp sau đây:

    a) Thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng;
    b) Thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai;
    c) Thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất theo pháp luật, tự nguyện trả lại đất, có nguy cơ đe dọa tính mạng con người.

    Nhà nước quyết định trưng dụng đất trong trường hợp thật cần thiết để thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh hoặc trong tình trạng chiến tranh, tình trạng khẩn cấp, phòng, chống thiên tai.

    - Thứ ba, các thế lực thù địch đã và đang lợi dụng các sự kiện này để tiến hành các chiến dịch tuyên truyền, kích động quần chúng nhân dân chống Đảng, Nhà nước, làm giảm uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

    Hiện nay, lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước, đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt Tân đang đẩy mạnh chiến dịch tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm tự do dân chủ, nhân quyền; dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận quần chúng nhân dân, làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, làm giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
 


Đài phản động RFI tuyên truyền xuyên tạc về vụ việc ở Đồng Tâm - Mỹ Đức
 
    Như vậy, chúng ta có thể thấy vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm - Mỹ Đức là một bài học đắt giá về công tác tuyên truyền, sự quản lý, kiểm tra, giám sát việc chấp hành Luật Đất đai. Bên cạnh đó, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, “yêu nước bằng cái đầu lạnh”; không để cho các phần tử xấu lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự.

66 Nhận xét

14:23:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Chúng ta có thể thấy vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm - Mỹ Đức là một bài học đắt giá về công tác tuyên truyền, sự quản lý, kiểm tra, giám sát việc chấp hành Luật Đất đai. Bên cạnh đó, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, “yêu nước bằng cái đầu lạnh”; không để cho các phần tử xấu lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự.

15:21:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Vụ việc tại Đồng Tâm Mỹ đức xảy ra là một sự sai sót, thiếu sót rất lớn ytrong thực hiện các quy định về đất đai của chính quyền địa phương và việc có những sự tuyên triyenf hợp tác đúng mức với họ. Tuy nhiên , qua đây chính người dân cũng nên có những sự nhìn nhận đúng hơn về hành động quá khích của mình

17:20:00, 19 thg 4, 2017 Reply

nhiều thành viên trong BCH Đảng bộ xã Đồng Tâm đã chia nhau sở hữu mỗi người một suất đất rộng tới vài nghìn mét vuông tại đồng Đồn, khu vực đối diện cổng Trường bắn Miếu Môn, giáp tỉnh lộ 429. Trong số này có những cán bộ chủ chốt của xã Đồng Tâm

17:21:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Trước những sai phạm nghiêm trọng trong quản lý, sử dụng đất công tại xã Đồng Tâm, theo Chánh Thanh tra huyện Mỹ Đức Nguyễn Văn Hải, UBND huyện đã yêu cầu thu hồi toàn bộ đất công vượt quá mức 5% theo quy định; thu hồi toàn bộ diện tích đất sai phạm tại khu vực đồng Đồn, Rặng Chúc; kiến nghị Huyện ủy Mỹ Đức xử lý nghiêm khắc, kiểm điểm và quy trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm

17:22:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Việc cấp, xác nhận sở hữu trái thẩm quyền, trái luật của chính quyền Đồng Tâm trước đây là vi phạm nghiêm trọng (đã được thanh tra, xử lý) khai trừ Đảng 8 đảng viên, cách chức 1, cảnh cáo 1, khiển trách 5 (nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên chủ tịch, phó chủ tịch xã, nguyên trưởng công an xã), khởi tố vụ án và khởi tố 3 bị can, bắt tạm giam 2 bị can (nguyên chủ tịch xã, nguyên cán bộ địa chính xã), cho tại ngoại nguyên bí thư xã do lý do sức khỏe

17:23:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Việc chuyển nhượng hàng chục nghìn mét vuông đất tại xã Đồng Tâm có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Theo Khoản 2, 3 Điều 50 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều, khoản của Luật Đất đai.

19:54:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Sự kiện Đồng Tâm - Mỹ Đức bắt nguồn từ việc một số cán bộ của xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã lợi dụng quá trình sát nhập Hà Tây (cũ) vào Hà Nội để bán đất công tại khu vực được giao cho Lữ đoàn 28, Quân chủng Không quân quản lý. Đây là một hành vi vi phạm nghiêm trọng khoản 2, khoản 8 điều 12 Luật Đất đai ngày 29 tháng 11 năm 2013. Qua đây chúng ta cần làm tốt việc thanh tra, kiểm tra đối với những cán bộ địa phương.

20:47:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Vụ việ này xảy ra có rất nhiều sự đáng tiếc và làm cho chúng ta nhận thấy rằng dù ở đâu với vụ việc nào cũng hoàn toàn có được những sự bình tĩnh mà làm chứ không phải hành động theo cảm tính mà không tôn trọng pháp luật, để giải quyết có hiệu quả trước hết chúng ta phải tuân theo pháp luật đúng mức

20:55:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Người dân cho rằng chính quyền thu hồi đất là sai thì nó đã thể hiện sự non kém về hiểu biết pháp luật. Một khi nhận thức đã thấp kém thì cớ gì không tạo cớ cho bọn xấu nó kích động. Cứ như vụ Lộc Hà rồi đây là Mỹ Đức, hỗn loạn thế này thì sẽ chỉ càng làm hại cho dân mình mà thôi

20:59:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Trong thời gian vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài nước đã đăng tải hàng loạt các bài viết có nội dung về vụ việc người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội chống người thi hành công vụ, bắt giữ hơn 20 chiến sỹ cảnh sát cơ động. Có thể nói, đây là vụ việc thu hút được khá nhiều sự chú ý của quần chúng nhân dân, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước và hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

21:46:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Bao giờ việt nam mới hết những sự việc như thế này Đã có chức có quyền phải càng gương mẫu muốn làm việc gì đều cần có kế hoạch thương thảo kĩ lưỡng mới làm chứ cứ làm là làm rồi để dân bức xúc rồi mang cảnh sát công an vào làm gì lắng nghe người ta cán bộ cầm luật thì phải hiểu luật mà làm theo luật chứ để người ta cam phẫn lên người ta bị kích động súi dục hay bức xúc quá người ta chả vùng lên

21:46:00, 19 thg 4, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:54:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Năm nào gần 30/4 là bọn phản động cũng tìm cách quậy các kiểu như là cái tiết mục bọn nó chào mừng 30/4 zậy hehe,riết rồi đối phó cũng quen.Lạc quan đi không sao đâu,Đảng và Nhà nước sẽ lại đưa mọi chuyện đâu vào đấy,ổn cả thôi.Dân tộc Việt Nam vẫn hướng về Bác về Đảng. Họ mong muốn Đảng và chính phủ đẹp nạn tham nhũng để dân còn được sống ấm no và hạnh phúc như lời Bác Hồ đã mong muốn

22:03:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Đề nghĩ đồng chí chủ tịch TP Hà Nội hãy cho điều tra nếu đúng có cán bộ xã đồng Tâm làm việc sai luật Pháp thì hãy nghiêm minh cách chức sẽ phải đền bù nếu gây ra tổn thất cho dân cho nước...Để làm gương cho những kẻ cơ hội khác, chính những người không coi lợi ích Quốc gia và dân tộc là trên hết đó đã tạo cơ hội cho bọn 3 qua phản động có cơ hội gây mất đoàn kết dân tộc, làm bất ổn xã hội và đời sống của nhân dân Việt Nam.

22:05:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Tại sao vụ việc nhiều năm mà chính quyền địa phương không giải quyết tồn tại tới nay vì vậy người dân không tin chính quyền cơ sở nữa. đó là kẽ hở để bọn phản động lợi dung kích động người dân. đây là sự yếu kém đế mức không thể chấp nhận được của đội ngũ cán bộ cơ sở. Đang ta không thấy sự yếu kém đó để rút kinh nghiệm thì tự diễn biến sẽ trở thành hiện thực. Tôi tha thiết đề nghị Đảng và chính quyền Hà Nội sẽ đưa các cán bộ cơ sở yếu kém về mọi lĩnh vực ra khỏi hàng ngũ của chính quyền và xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh

22:13:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Mình biết là bọn phản động nhân cơ hội này tuyên truyền linh tinh mà. Nhìn clip toàn thấy dân đánh CA chứ có thấy Công An đánh dân vs Xã hội đen đánh dân như bài viết đó nói đâu. Bây h xem gì cũng phải tỉnh táo. Giặc ngoài mới là thứ cần lo, toàn dân vs Đảng phải đoàn kết trong giai đoạn khó khăn này

22:21:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Ăn học cho nhiều vào rồi cuối cùng cũng ko ai hiểu ra.
Thứ nhất đất là của Nhà nước, kể cả Nhà nước có thu hồi đất anh đang ở thì a cũng phải chịu, anh đóng thuế đất đấy khác gì là hình thức thuê đâu, có phải đất của anh đâu(tất nhiên NN sẽ ko làm thế)Thứ 2 là công giáo, đạo giáo hay đạo phật gì gì thì mục đích là hướng con người tới cái thiện, chứ ko phải là sống chết vì bản giáo như trong phim đâu.thật là hết nói nổi.

22:22:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Vụ đồng tâm hôm nay cũng là do một bộ phận các nhóm tổ chức xã hội dân sự xuyên tạc kích động khiến nhiều người hiểu sai vấn đề khi tiếp nhận thông tin từ những bài viết mà các tổ chức này đăng lên. hãy chú yes về vấn đề này nhé.

22:24:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Nếu không có nhà nước , thì bọn nó có đất mà ở ko ? Cho mượn ở đã rồi đòi lại không chịu trả thì phải cưỡng chế ! Đã đành còn chống trả và bắt luôn cscd ( dù là chiến sĩ phục vụ tại ngũ ) là không thể chấp nhận được ! Bọn này phải nghiêm trị , không khéo đây là ngòi nổ dẫn đến " mùa xuân Ả rập " trên đất nước Việt Nam không chừng !

22:24:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Thiết nghĩ, chắc chắn với những tín hiệu khả quan như thế này thì chẳng mấy chốc bà con Đồng Tâm và chính quyền sẽ tìm được tiếng nói chung. và rồi mảnh đất nơi đây sẽ trở lại yên bình . hi vọng trong những lúc này bà con có những tín hiệu tích cực hơn nữa để vụ việc kết thúc nhanh chóng. tránh tình trạng để người khác xúi dục làm xấu thêm vụ việc

22:26:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Thật sự thì, con giun xéo lắm cũng quằn. Là con người, đến một mức độ nào đó thì cũng k thể chịu nổi. Điều đó gợi lên sự vô trách nhiệm của chính quyền từ thôn đến huyện. Có khi nào các lãnh đạo, cán bộ của huyện, xã kia đang thoái hoá, làm khổ ng dân. Lãnh đạo tp phải giải quyết cội nguồn của vụ việc, từ huyện xã thì mới ổn được!

22:27:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Hiện tại xét thấy chỉ có việc thương thuyết nó mới giải quyết được vấn đề hiện tại. Thực tế cũng đã chứng minh qua trong rất nhiều trường hợp. Và thương thuyết, gặp những người dân để nghe những mong muốn của họ cũng là điều mà Đảng và nhà nước hướng đến để giải quyết sự việc này. Còn đối với những người dân ở đây.

22:28:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Lúc đầu ai cũng nói vụ này căng và khó giải quyết tuy nhiên phần nào người dân đây phần nào hiểu được. Tuy nhiên, từ ngày hôm qua điều này đã được thay đổi qua việc nhân dân tại thôn Hoành đã thả 15 người. Một phần là người dân đã phần nào nhận thức được vấn đề này.

22:30:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Mong rằng sẽ không có những cán bộ sai phạm nghiêm trọng như ở Mỹ Đức nữa để nhân dân cùng chính quyền cùng nhau xây dựng các địa phương vững mạnh. Đừng vì những khúc mắc không đáng có mà gây ra những hậu quả không thể lường trước được mà trước hết là niềm tin của quần chúng nhân dân

22:34:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Chỉ vì sự kích động và nóng giận nhất thời mà người dân đã vi phạm pháp luật, bắt người trái phép rồi ngăn cản công an làm nhiệm vụ. Hiện giờ cần thiết nhất là đối thoại với chính quyền để mau chóng giải quyết, trở lại cuộc sống yên bình cho chính mỗi người dân

22:44:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Mỗi người dân cần ý thức hơn về vấn đề này, Nên có một cái đầu nóng sẽ chẳng giải quyết đc vấn đề gì cả, vậy nên người cần giữ cho mình đc một cái đầu lạnh, thật tỉnh táo, đừng vì chút lợi cá nhân phía trc mà đẩy mình vào vòng lao lý.

22:45:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Điều quan trọng nhất chính mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, “yêu nước bằng cái đầu lạnh”; không để cho các phần tử xấu lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh và hậu quả khôn lường về chính trị, điều đó khẳng định một lần nữa hãy giả quyết mâu thuẫn bằng sự ôn hòa tránh mất bình tĩnh và vi phạm pháp luật.

22:45:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Ai ai cũng mong muốn cuộc sông yên bình thôi, người dân xã Đồng tâm cũng vậy, họ cũng muốn được yên ổn để làm ăn, lao động, vụ việc này xảy ra đã cản trở đi cuộc ssoongs vốn yên bình trong thời gian qua. Đừng kéo dài mãi.

22:47:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Hy vọng người dân cần hiểu. Vụ việc này người dân cần chú ý hơn. Còn về phía người dân thì cần tìm hiểu kĩ những thông tin pháp luật, tránh hành động vội vàng nóng nảy để rồi tự đẩy mình vào việc làm sai pháp luật

22:48:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Một số người cũng đã nhận thức được vấn đề, còn mong muốn tình hình được lắng xuống để họ nhanh chóng ổn định lại cuộc sống, làm ăn sinh sống nữa chứ, bức tâm thư này hẳn sẽ khiến nhiều người còn ngoan cố phải phần nào thức tỉnh và dừng lại

22:50:00, 19 thg 4, 2017 Reply

Chính quyền đã thẳng tay loại bỏ những cán bộ địa phương đã để ra sai phạm trong quá trình lầm thủ tục đất đai để chia lợi ích cá nhân, nay bà con đã hiểu ra phần nào vấn đề rồi nên có lẽ không cân những việc không hay khi mà Đồng Tâm là cái tên quá nổi những ngày hôm nay rồi

16:09:00, 20 thg 4, 2017 Reply

Bài học quý giá về sự quản lý ở các cấp chính quyền cơ sở. giá như những cán bộ quản lý ở cơ sở thực hiện đúng chủ trương chính sách của nhà nước thì đã không có những chuyện như thế này. Suy cho cùng thì dân chúng đồng tâm cũng là những nạn nhân của sự quản lý yếu kém ở cấp cơ sở!

07:55:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức thời gian vừa qua đã để lại cho dân tộc Việt Nam ta một bài học đắt giábài học đắt giá. Thông qua vụ việc này thấy rằng nhận thức của dân ta còn rất hạn chế, hiểu vấn đề chưa sâu, chỉ đơn tuyến một chiều mà không biết suy xét hai mặt, đồng thời để xảy ra vụ việc phức tạp này cũng một phần là do sự tắc trách của một số bán bộ Nhà nước, đối với những người này cần nghiêm minh xử lý.

23:18:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Theo tôi nếu làm rõ được trách nhiệm ở đây rồi thì nên xử lý mạnh mẽ những con người tắc trách làm sai nhiệm vụ của mình cũng như các chính quyền địa phương có một số thành phần mang theo tư tưởng vua xứ mù, làm việc thì tắc trách phong thái thì không giống ai và rất nhiều vấn đề đã được phản ánh lên rất rõ ràng.

23:19:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Vụ đất cát này không phải bị kích động để chống phá nhà nước gì đâu, cũng ko phải họ có í định chống lại đường lối chủ trương của Đảng và NN đâu, mà là quan chức ở dưới lộng quyền, thao túng đất của công để vụ lợi cho chính mình gây nên sự búc xúc trong chính người dân xã Đồng Tâm. Chắc hẳn rằng dân Đồng Tâm không hề có ác ý như một số người vẫn nghĩ

17:30:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã lập giấy cam kết, đồng thời, với việc người dân chúng Đồng Tâm thả tự do cho toàn bộ số cán bộ công chức đang bị câu thúc thân thể còn lại đã giúp tạm kết thúc sự kiện khủng hoảng nhiều ngày qua ở Đồng Tâm.

17:33:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Ngay khi tình hình ở xã Đồng Tâm đang “nóng bỏng”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp xuống huyện Mỹ Đức để đối thoại với Nhân dân. Sau nhiều lần liên lạc, người dân xã Đồng Tâm vẫn không cử đại diện tham gia đối thoại, Chủ tịch UBND TP đã làm việc, nghe cán bộ chủ chốt xã Đồng Tâm báo cáo tình hình và tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của Nhân dân.

17:34:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Ghi nhận việc các chiến sĩ bị giữ được bà con đảm bảo an toàn và chăm sóc chu đáo trong những ngày qua, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tha thiết mời người dân Đồng Tâm ra đối thoại trong thời gian sớm nhất. Điều này thể hiện thiện chí của người đứng đầu chính quyền TP trong việc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của của người dân để sớm giải quyết trọn vẹn vấn đề.

17:36:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Chia sẻ về động thái này, ông Đặng Văn Thức, thôn Phù Yên, xã Viên An, huyện Ứng Hòa cho biết, việc lãnh đạo UBND TP sẵn sàng đối thoại với Nhân dân thôn Hoành để xác định cái đúng, cái sai, sớm đưa ra hướng giải quyết cụ thể nhằm củng cố niềm tin giữa người dân và chính quyền là việc làm rất kịp thời và khẩn trương, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm, quyết tâm tập trung vào cuộc để xử lý dứt điểm vụ việc, lập lại tình hình an ninh trật tự, ổn định đời sống, sức khỏe của Nhân dân nơi đây. Việc làm này của Chủ tịch UBND TP được đông đảo người dân địa phương chúng tôi đồng tình, ủng hộ” – ông Thức bày tỏ.

17:37:00, 23 thg 4, 2017 Reply

ặc biệt, ngay trong ngày 20/4, UBND TP đã có Quyết định thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng và quá trình từ trước tới nay với diện tích đất khu Miếu Môn. Có thể nói, đây là việc làm hết sức cần thiết nhằm giải quyết thỏa đáng nguyện vọng của người dân xã Đồng Tâm. Ủng hộ quyết định này, ông Phạm Văn Hanh, thôn Đức Thụ, xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức chia sẻ, việc thanh tra toàn diện về đất đai khu vực Đồng Tâm sẽ góp phần tạo niềm tin của người dân với chính quyền TP.

17:38:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Trái ngược với lo ngại của người dân Đồng Tâm, đoàn công tác của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung về làm việc tại huyện Mỹ Đức với một tinh thần thiện chí cao độ. Chủ tịch UBND TP cũng khẳng định: “Cán bộ đi chỉ có bảo vệ dân, không có chuyện đàn áp dân và thực tế cũng không làm gì tổn hại đến người dân”. Chính vì vậy, trong lúc này, điều cần thiết là người dân Đồng Tâm phải thực sự có niềm tin vào hướng giải quyết vấn đề của TP và ủng hộ TP sớm xử lý sự việc một cách thuận lợi nhất.

17:41:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Ông Lê Văn Sửu, thôn Khánh Tân, xã Sài Sơn, Quốc Oai bày tỏ, việc Chủ tịch UBND TP sẵn sàng đối thoại với dân là điều rất quý, nếu như người đứng đầu né tránh thì người ta mới hoài nghi. Bởi vậy, người dân Đồng Tâm nên trực tiếp giãi bày đầy đủ lý do mình bức xúc với lãnh đạo TP. Một công việc không thể người đứng đầu trực tiếp làm hết được mà có cả bộ máy tham gia, nếu có vấn đề sai phạm và sai ở đâu thì người dân cần phản ánh trực tiếp để lãnh đạo TP nắm bắt và xử lý.

17:42:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Ông Sửu cũng cho rằng, người dân Đồng Tâm cần hết sức tỉnh táo, xem xét từng vấn đề, làm sao vừa giải quyết được nhu cầu, quyền lợi mà vẫn đảm bảo đúng pháp luật. “Có những bức xúc của người dân là có lý do chính đáng nhưng cách làm chưa hợp lý hoặc nghe kích động làm trái pháp luật thì tự nhiên đang đúng lại thành sai” – ông Sửu chia sẻ.

17:46:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Rõ ràng, tình hình căng thẳng ở Đồng Tâm càng kéo dài, người chịu ảnh hưởng trực tiếp, nặng nề nhất chính là người dân địa phương khi mà sản xuất bị ngưng trệ, sinh hoạt đảo lộn và việc học hành của trẻ nhỏ bị gián đoạn.

17:49:00, 23 thg 4, 2017 Reply

.

17:49:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Với nhận định của một người tiếp nhận thông tin dưới nhiều góc độ khác nhau tôi cho rằng nhân dân đồng tâm họ đã không đúng trogn hành động vội vã những ngày qua nhưng đó không phải là bản chất thật vốn có của họ. Đằng sau những sự chửi bới, bắt bớ thì người ta vẫn có những tình thương. và chúng ta nên nhìn nhận và trân trọng họ ở góc độ đó

20:42:00, 23 thg 4, 2017 Reply

.

20:44:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Đã có tới 40 người bị người dân bắt giữ, trong đó có 28 cán bộ chiến sĩ công an, 6 người trong ban giải tỏa và đặc biệt có 2 nhà báo mới bị bắt giữ làm con tin chiều nay (1 nam 1 nữ). Trong số cán bộ, chiến sĩ công an, có 1 đồng chí là phó trưởng công an huyện Mỹ Đức, 1 đồng chí là đội trưởng đội cảnh sát điều tra công an huyện Mỹ Đức và 1 đồng chí là Trung đoàn trưởng Cảnh sát cơ động. Riêng đồng chí Trung đoàn trưởng cảnh sát cơ động hiện không biết các đối tượng giam giữ nơi nào.

20:59:00, 23 thg 4, 2017 Reply

.

21:00:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Nhìn phản ứng của người dân ta có thể hiểu đây là vụ việc phức tạp và đã vượt tầm kiểm soát của chính quyền.Đã có dấu hiệu cho thấy vụ việc bị lợi dụng, người dân đã bị kích động. Cần tăng cường hơn nữa lực lượng chức năng hỗ trợ giải cứu những người bị bắt tránh thiệt hại về người.

10:41:00, 25 thg 4, 2017 Reply

Nói tóm lại là làm cái gì cũng nên nghĩ tới lợi ích của người dân, đừng có chủ quan quá, rồi sẽ có một ngày người dân thể hiện tiếng nói của mình, cái gì cũng nên công khai thẳng thắn với dân thì mới được lâu bên, còn chủ quan thì không thể được lâu bên đâu mà

10:43:00, 25 thg 4, 2017 Reply

Một chân lí rút ra là cái gì nên làm thì hãy làm cho dân, cái gì không nên làm, còn khúc mắc thì hãy giải quyết nó thật trọng vẹn, có như thế mới thánh công được, còn nếu làm liều thì sẽ có ngày nhận những hậu quả cay đắng

10:50:00, 25 thg 4, 2017 Reply

Đúng là cứ có sự kiện như thế này, giới rận là nổi lên một làn sóng kinh khủng, chúng cũng muốn làm cho vụ việc càng to ra càng tốt, co như thế mới hạ được uy tín của chính quyền và tiến xa hơn là chống lại chính quyền bằng sức mạnh của người dân

16:11:00, 25 thg 4, 2017 Reply

BÀI HỌC này không chỉ là người dân mà chính là những người làm cán bộ phải tự giacs học tập, họ phải có cách nhìn khác với dân, thực sự vì lợi ích của dân, tránh trường hợp vì lợi ích cá nhân, đồng thời người dân cũng không nên quá manh động, sẽ ảnh hưởng tới chính họ

16:25:00, 25 thg 4, 2017 Reply

Người dân là những người có những tác động từ những chính sách của đảng và nhà nước, và chính quyền địa phương là đơn vị thực hiện chức năng của người quản lí để bảo vệ lợi ích người dân, nên người dân hãy nên tin tưởng vào chính quyền, đồng thời nên thanh kiểm tra những gì chính quyền làm

16:32:00, 25 thg 4, 2017 Reply

Hãy là chính mình, và không vi phạm pháp luật thì chắc chắn sẽ nhận được những điểm tốt , và như chúng ta biết thì những nhà dân chủ cuội sẽ không có cơ hội lợi dụng khi chính quyền làm tốt nhiệm vụ của mình

16:34:00, 25 thg 4, 2017 Reply

Nói chung là từ con người hết, con người đối xử với nhau bằng cái tình, cái lí thì chawnc chắn không diễn ra những mâu thuẩn trong xã hội, còn đối xử bằng lợi ích thì khó mà tồn tại một cách bên vững được,

22:47:00, 30 thg 4, 2017 Reply

Không thể suy luận từ vụ việc này mà quy kết bản chất việc sở hữu toàn dân về đất đai mà đại diện quản lý là Nhà nước được. Rõ ràng đây là những sai phạm có tính nhỏ lẻ của một bộ phận cán bộ thoái hóa, biến chất, tư lợi. Lợi dụng những kẽ hở để đầu cơ trục lợi cho bản thân mặc kệ lợi ích của nhân dân, của số đông. Cần phải xử lý là những kẻ ấy kìa.

23:01:00, 30 thg 4, 2017 Reply

Có thể nói bài học từ vụ Đồng Tâm Mỹ Đức, sức nước chính là sức dân, lòng dân có thuận thì đất nước mới ổn định phát triển được. Đảng và nhà nước sẽ giải quyết hợp tình hợp lý vụ việc xảy ra, luôn hướng về phía dân, vì dân, bà con hãy cảnh giác với lời lẽ của bè lũ phản động.

23:08:00, 30 thg 4, 2017 Reply

Trong vấn đề về sử dụng đất đai ở Việt nam, tôi thấy người dân của chúng ta còn hiểu sai về vấn đề sử dụng đất đai. Nhà nước ta cấp sổ cho người dân là cấp sổ về quyền sử dụng đất, nghĩa là người dân sau khi được cấp sổ này thì có quyền sử dụng trên mảnh đất đó. Chứ không phải là quyền sở hữu.

23:12:00, 30 thg 4, 2017 Reply

Chẳng đâu xa, chính từ những sự việc vừa qua ta đã thấy được rõ, sức nước như sức dân, có sự đồng lòng giúp sức của nhân dân thì đất nước mới ổn định vững chắc được. Hình ảnh những cựu chiến binh đứng lên ngăn chặn việc làm sai trái, hay sự đồng lòng của dân Đồng Tâm Mỹ đức, lắng nghe từ phía Đảng mọi việc đã được giải quyết ổn thỏa, chỉ cần có sự lắng nghe từ Đảng ta và nhân dân là mọi việc sẽ được giải quyết.

12:43:00, 1 thg 5, 2017 Reply

Tại sao vụ việc nhiều năm mà chính quyền địa phương không giải quyết tồn tại tới nay vì vậy người dân không tin chính quyền cơ sở nữa. đó là kẽ hở để bọn phản động lợi dung kích động người dân. và cũng do yếu kém của cán bộ cơ sở đã không những không làm tốt chức năng nhiệm vụ mà con làm tình hình thêm phần phức tạp

00:45:00, 5 thg 5, 2017 Reply

Đúng là như mong đợi, cuộc tiếp xúc và đối thoại giữa dân Đồng Tâm và lãnh đạo tp Hà Nội đã thành công tốt đẹp <3 Sau cùng sự bình yên đã trở lại với Đồng Tâm <3

04:00:00, 5 thg 5, 2017 Reply

Qua sự việc này mới thấy bản lĩnh và sự chuyên nghiệp của chủ tịch Chung trong cách giải quyết sự việc này, xử lí nhanh gọn quá làm lũ dân chủ không la liếm được gì :D cuối cùng cũng như mong đợi của mọi người sự việc đã yên ổn, mọi chuyện quay trở về như cũ

04:00:00, 5 thg 5, 2017 Reply

không phủ nhận sự sai sót, buông lỏng quản lý của cán bộ Chính quyền xã khiến nhân dân trở nên như vậy. Nhưng tất cả chúng ta đều chảy trong mình dòng máu mang tên Việt Nam vì thế hãy cùng chung tay lại để đoàn kết để dựng xây một đất nước thật hùng mạnh.

23:32:00, 14 thg 5, 2017 Reply

Trái ngược với lo ngại của người dân Đồng Tâm, đoàn công tác của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung về làm việc tại huyện Mỹ Đức với một tinh thần thiện chí cao độ. Chủ tịch UBND TP cũng khẳng định: “Cán bộ đi chỉ có bảo vệ dân, không có chuyện đàn áp dân và thực tế cũng không làm gì tổn hại đến người dân”. Điều này thế hiện một sự gần dân hơn bao giờ hết

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !