16/04/2017

CĂNG THẲNG TẠI XÃ ĐỒNG TÂM – MỸ ĐỨC – HÀ NỘI

Written By Lý Công on 16/04/2017 | 06:30

[Thiên sứ]

Vấn đề liên quan đến đất đai tiếp tục trở thành vấn đề nóng, khi ngày 15/4/2017 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã xảy ra “căng thẳng” giữa lực lượng công an với quần chúng nhân dân xã Đồng Tâm.

Cụ thể, trong lúc tiến hành giải tỏa đất phục vụ xây dựng sân bay Miếu Môn tại xã Đồng Tâm – một công trình thuộc dự án an ninh quốc phòng đã được lên kế hoạch từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, khi tổ chức thực hiện thì đã gặp phải sự chống đối quyết liệt của quần bà con nhân dân tại đây. Quần chúng nhân dân cho rằng việc giải quyết của chính quyền là không thỏa đáng, nên khi tiến hành cưỡng chế đã có rất đông quần chúng nhân dân bao vây lực lượng giải tỏa, dùng gạch đá, gậy gộc tấn công họ. Thậm chí quần chúng nhân dân đã có hành động “bao vây và khống chế trái phép một số cán bộ chiến sỹ công an làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự” và dọa sẽ đổ xăng thiêu đốt họ nếu như lực lượng chức năng tiếp tục cưỡng chế.
 
CĂNG THẲNG TẠI XÃ ĐỒNG TÂM – MỸ ĐỨC – HÀ NỘI

Một số chiến sỹ cảnh sát cơ động đang bị nhân dân bắt giữ trái phép, Nguôn:Internet

Câu chuyện đúng – sai giữa chính quyền và quần chúng nhân dân trong việc giải quyết đất đai tạm thời chưa bàn đến ở đây, nhưng rõ ràng việc quần chúng nhân dân mất bình tĩnh và bị một số kẻ xấu kích động chống trả lại và khống chế lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự là đã trái quy định của pháp luật.

Để giải quyết vấn đề này mấu chốt chính là sự bình tĩnh của bà con nhân dân xã Đồng Tâm. Mọi vấn đề sẽ chẳng đi đến đâu nếu như trong lúc mất bình tĩnh bà con có những hành động bột phát và đẩy mình vào vòng “lao lý” là không nên. Không chỉ có vậy, nếu như bà con không có sự tỉnh táo thì một số phần tử chống Đảng, Nhà nước sẽ lợi dụng chính bà con để phục vụ cho ý đồ chống phá của bọn chúng. Để rồi cuối cùng người hưởng lợi là các phần tử xấu, còn người chịu thiệt lại là chính bà con nhân dân khi vướng vào vòng lao lý.

Với tư cách là một công dân tôi hoàn toàn ủng hộ việc chúng ta đấu tranh bảo vệ quyền lợi một cách chính đáng, nhưng chúng ta cũng không nên quá “kích động”, đẩy tình hình vào thế “đối kháng” giữa chính quyền và quần chúng nhân dân./.

20 Nhận xét

11:02:00, 16 thg 4, 2017 Reply

Trong thời điểm hiện nay, chính phủ cần xem xét hạn chế đến mức thấp nhất việc cưỡng chế. Nếu là công trình mang tính an ninh quốc phòng thì cần tập trung tuyên truyền để mọi người dân hiểu , chia sẽ và có thể tự nguyện cống hiến cho đất nước bởi từ trước giờ nhân dân vẫn sẵn sàng hy sinh cả xương máu cho tổ quốc quyết sinh mà, rồi phong trào hiến nhà để làm cầu cho xe qua trong chiến tranh đó sao ????. Còn công trình dự án cho các doanh nghiệp phát triển kinh tế nhất định ngoài việc tuyên truyền cho nhân dân hiểu đồng thuận thì doanh nghiệp phải có chính sách đền bù thỏa đáng cho nhân dân

11:04:00, 16 thg 4, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
11:04:00, 16 thg 4, 2017 Reply

Lực lượng cơ động có mặt tại đây là để giữ gìn ANTT , nhằm phòng chống các đối tượng lợi dụng vụ việc này để kích động đám động, gây bạo loạn, bắt những phần tử quá khích. Chứ họ đến đây không phải đế chống nhân dân. Do đó khi bị dân dân bắt lại họ đã không hề chống cự vì đó là dân. Điều đó lý giải tại sao họ lại bị dân bắt một cách dễ dàng đến như vậy!

11:09:00, 16 thg 4, 2017 Reply

Các thành phần tham gia có mặt tại đây là thực hiện KH giải tỏa đền bù. Còn việc giải phòng đến bù đó đúng pháp luât, được sự đồng tình của người dân hay không? thì phải căn cứ theo lịch sử và luật đất đai quy đinh. Còn tôi mong mọi người không cố xúy cho những hàng vi kích động bạo lực. Đó là một điều không phù hợp với thời đại ngày nay

11:20:00, 16 thg 4, 2017 Reply

Ra sức kêu gọi đồng bào hết sức cảnh giác, tỉnh táo tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng, kích động!kêu gọi đồng bào công giáo xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội mau chóng thả số cán bộ chiến sĩ CSCĐ đang bắt giữ trái phép!
Mọi việc sẽ được giải quyết thông qua đàm phán và trên cơ sở pháp luật! bây giờ không còn câu đi dân nhớ ở dân thương nữa rồi. quá thất vọng vì người dân

11:28:00, 16 thg 4, 2017 Reply

Hành vi này là giết người chứ không phải là tai nạn. Tình tiết định khung tăng nặng là giết người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. Cần phải nghiêm trị để răn đe chung, giữ gìn kỷ cương. Theo tui cứ phải trang bị mỗi cảnh sát một khẩu súng. Nếu ko hợp tác hay có ú phản kháng được quyền bắn.

11:29:00, 16 thg 4, 2017 Reply

Hành vi này là giết người chứ không phải là tai nạn. Tình tiết định khung tăng nặng là giết người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. Cần phải nghiêm trị để răn đe chung, giữ gìn kỷ cương. Theo tui cứ phải trang bị mỗi cảnh sát một khẩu súng. Nếu ko hợp tác hay có ú phản kháng được quyền bắn.

11:33:00, 16 thg 4, 2017 Reply

Chán với bọn phản động quá-buồn với những người dân công giáo mê muội quá!xin lỗi nhé:cứ kiểu gì cũng nói được...công an chỉ là lực lượng thi hành công vụ;phải trấn áp thì nói cậy LLVT đánh dân-dân vận,không dùng vũ lực thì bị chê là vớ vẩn,nhục...kiểu gì cũng nói được.thử hỏi 1ngay-1thang không có công an và quân đội xem;xã hội này loạn đến mức nào????tội phạm-chiến trang-thiên tai....ai là người đi đầu xử lý??????đảng và nhà nước ta dân chủ quá đâm ra một số bộ phận dân chúng nhờn luật.cứ thử mạnh tay xử lý như bên MỸ hay Châu Âu,TQ xem....

11:41:00, 16 thg 4, 2017 Reply

Đề nghi mọi người hãy cảnh giác trước những thủ đoạn rất tinh vi để chống phá, gây rối loạn tâm lý người dân của những thế lực thù địch giả danh yêu nước, ghét phản động. dân cũng lắm người gian tham chứ không phải thật thà và tốt đẹp gì..
Bây giờ đụng đến là bọn kền kền tận ka li phọt nia nhảy vào tung hỏa mù..quas chans voi dan minh

11:42:00, 16 thg 4, 2017 Reply

Đề nghi mọi người hãy cảnh giác trước những thủ đoạn rất tinh vi để chống phá, gây rối loạn tâm lý người dân của những thế lực thù địch giả danh yêu nước, ghét phản động. dân cũng lắm người gian tham chứ không phải thật thà và tốt đẹp gì..
Bây giờ đụng đến là bọn kền kền tận ka li phọt nia nhảy vào tung hỏa mù..quas chans voi dan minh

20:34:00, 16 thg 4, 2017 Reply

Có rất nhiều thông tin cho rằng, người dân muố lợi dụng sự việc này để tìm ra bọn tham nhũng. Nhưng không cần biết có phải thật vậy không, nhưng cách cư xử của người dân nơi đây là trái phấp luật, đi ngược lại với lợi ích dân tộc. Mong mọi người hãy vững vàng niềm tin vào chính quyền

20:43:00, 16 thg 4, 2017 Reply

Sẽ chẳng có ai, lực lượng nào cổ vũ cho việc giết người. Cấn có một cái nhìn sâu hơn với những gì đang diễn ra, nếu người dân cho là mình đúng thì sao mọi người không dám đương đầu với luật phát để làm cho rõ ràng.

20:48:00, 16 thg 4, 2017 Reply

Chắc chắn đã có kẻ gian xúi giục nên người dân mới bị kích động như vậy. Hành vi chiếm đất quốc phòng là trái pháp luật nên các chiến sỹ cscđ ngăn cản là hoàn toàn hợp lí lẽ. Cần giải thích cho người dân hiểu để họ không tiếp tục vi phạm pháp luật và chống người thi hành công vụ nữa.

21:15:00, 16 thg 4, 2017 Reply

Để giải quyết vấn đề này mấu chốt chính là sự bình tĩnh của bà con nhân dân xã Đồng Tâm. Mọi vấn đề sẽ chẳng đi đến đâu nếu như trong lúc mất bình tĩnh bà con có những hành động bột phát và đẩy mình vào vòng “lao lý” là không nên.

08:33:00, 17 thg 4, 2017 Reply

Mong rằng với sự nhận thức hành vi sai trái của các đối tượng bị bắt giữ dân chúng Đồng Tâm sẽ hiểu rõ được đâu là đúng đâu là sai để có hành động đúng đắn. Chứ tình trạng này xảy ra e rằng không được ổn. Mà thiết nghĩ dân chúng nên đặt lợi ích dân tộc lên trên hết chứ, đất đó là đất quốc phòng mà.

10:40:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Vụ việc chắc chắn sẽ còn diễn biến phức tạp. Mong rằng người dân ở đây hãy tĩnh táo, đừng để bị biến thành Dương Nội , để cho những thành phần cực đoan ở điạ phương mình (tương tự như Cấn Thị Thêu, anh em Trịnh Bá Phương...) điều hành, dẫn dắt mình đối đầu với chính quyền, cung cấp tư liệu, hình ảnh cho đám truyền thông ruồi bu Tây phương và hàng ngàn trang tin chống phá Nhà nước kiếm ăn, thổi lên thành “điểm nóng”, thành nơi để chúng thí nghiệm các phương thức lật đổ chính quyền.

19:38:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Có lẽ phương pháo tốt nhất bây giờ là đối thoại, cả hai bên cùng đối thoai mới mang lại được kết quả tốt hơn. Nếu cứ tình trạng không chịu nhường nhịn như thế này ắt hẳn sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc. Dù là ai sai đi chăng nữa thì việc bắt bớ những người làm nhiệm vụ và tẩm xăng vào họ là điều không thể chấp nhận được.

19:59:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Tất cả các clip đều mô tả việc người dân dùng bạo lực (gậy gộc, gạch đá,) tấn công lực lượng công an, và nguy hiểm hơn, họ đã bắt nhốt gần 30 người, gồm 20 chiến sĩ cảnh sát cơ động và các cán bộ huyện Mỹ Đức. Sau khi bắt nhốt, người dân tước vũ khí được trang bị và tẩm xăng lên người các CSCĐ và dọa đốt nếu tiếp tục cưỡng chế (nội dung này tôi chưa tin vì mới chỉ nghe qua các lời bình clip).

04:26:00, 29 thg 4, 2017 Reply

Với tư cách là một công dân tôi hoàn toàn ủng hộ việc chúng ta đấu tranh bảo vệ quyền lợi một cách chính đáng, nhưng chúng ta cũng không nên quá “kích động”, đẩy tình hình vào thế “đối kháng” giữa chính quyền và quần chúng nhân dân./

13:07:00, 1 thg 5, 2017 Reply

Đề nghi mọi người hãy cảnh giác trước những thủ đoạn rất tinh vi để chống phá, gây rối loạn tâm lý người dân của những thế lực thù địch giả danh yêu nước, ghét phản động. Dân ta cũng luôn luôn yêu nước, nhưng hãy cùng phân tích để làm rõ được mục đích của mình nhé mọi người !

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !