20/04/2017

ĐỒNG TÂM: MỘT CÁCH NHÌN KHÁC

Written By Lý Công on 20/04/2017 | 12:30

[Ghost]

Biến căng tại Đồng Tâm ngày càng phức tạp, từ một câu chuyện mà tiếng nói chung của người dân cùng lực lượng chức năng chưa có được dẫn đến những xô xát (từ phía người dân), thêm vào đó “mồm chó vó ngựa”, những thành phần AHBP, CDSHT trên thế giới mạng lao vào ý kiến, ý cò mà rặt toàn những câu như: “chế độ sai lầm”, “quan tham nhũng”, “lực lượng cơ động không biết chiến đấu”… mà tuyệt nhiên không thấy có mấy ý kiến cho rằng người dân bắt giữ cán bộ, khống chế chính những người con của Tổ quốc Việt Nam, đang thực thi nhiệm vụ là sai, là vi phạm. Thử hỏi nếu đó là con cháu, người thân của bạn thì bạn cảm thấy thế nào. Hồn tôi vẫn giữ nguyên quan điểm của mình như đã giải bày với các bạn ở bài viết trước (tại đây nè http://www.tiengnoicuadan.org/2017/04/vu-ong-tam-trong-nha-chua-to-ngoai-ngo.html), nếu lực lượng cơ động đang bị bắt giữ ấy hạ một gậy, quật một đòn vào người dân ngày hôm đó thì bây giờ chắc chắn sẽ có giọng điệu: “công an giết dân”, “công an đánh dân”, “làng nước ơi ra mà xem công an cộng sản đàn áp dân”… Vậy chứ các nước được cho là “dân chủ”, “nhân quyền” mà nhiều người vẫn coi là tấm gương, hình mẫu, lực lượng an ninh trật tự có oánh dân không. Có chứ, oánh ác, oánh mạnh, oánh dữ dội là khác. Đấy, thế mới thấy có làm vì dân, làm cho dân, giữ cho dân cũng khó, nhất là có “mõm chó vó ngựa” nó xía vào.

Đến đây, trong lúc nước sôi lửa bỏng, trong khi tình quân dân đang bị ảnh hưởng, trong vòng xoáy của hàng ngàn ý kiến trái chiều về một vụ việc mà đáng lý ra từ phía người dân nên hiểu và thông cảm hơn cho chính quyền, nếu có phản ứng hãy cứ trên tinh thần xây dựng trước đã, để biến căng thế này rồi trách nhiệm chính lại chính do người dân tự gây ra. Việc nào ra việc ấy, chuyện đất cát là của đất cát, chuyện kích động, bạo lực, bắt giữ người trái pháp luật là chuyện mà người dân cần nhận thức đầy đủ. Những thông tin chính xác về nguồn cơn của vụ việc đã có rất nhiều, kính mong các bạn hãy tham khảo để có cái nhìn chính xác hơn (ở đây http://www.tiengnoicuadan.org/2017/04/au-la-ban-chat-that-cua-vu-viec-o-ong_17.html), Hồn tôi xin phục vụ các bạn ở một cách nhìn khác, một cái nhìn có sự liên tưởng tới những câu chuyện tiếu lâm, âu cũng là mong giải tỏa bớt cái “nóng” của biến này và cũng là để hầu các độc giả bằng cái cách chả giống ai, qua đó các bạn hãy cứ tiếp nhận thông tin một cách nhẹ nhàng hơn.

Câu chuyện 1: Câu chuyện mang dụng cụ gây án

Ngày xưa ở một thôn nọ cấm nấu rượu để tiết kiệm lương thực, một hôm trưởng thôn bất ngờ kiểm tra nhà của một cô gái thì phát hiện ra dụng cụ nấu rượu. Trưởng thôn liền phạt cô gái vì “Cô ko nấu rượu nhưng có dụng cụ nấu rượu và chắc chắn sẽ nấu rượu nên tui phạt cô”. Cô gái liền la lên Hiếp Dâm…Hiếp Dâmmmmmmmmmmmmm mmmm … ” Trưởng thôn liền kinh ngạc và hỏi “Tại sao cô la như vậy ? cô muốn vu oan cho tui hả?”. Cô gái trả lời, ông chưa hiếp dâm nhưng có dụng cụ để hiếp dâm và chắc chắn ông sẽ hiếp dâm !!!”

Trưởng thôn có hiếp dâm không? Cô gái có nấu rượu không? Chắc chắn là không rồi, nhưng câu chuyện thì vẫn cứ căng thẳng. Người dân Đồng Tâm có muốn chống trả người thi hành công vụ không? Cảnh sát cơ động xuống có phải để đánh dân, hành dân không? Chắc chắn là không rồi. Nhưng cứ căn cứ theo bình loạn, chuyện bên lề, ý kiến của nhiều “chuyên gia” trên mạng thì câu chuyện “chiến nhau” chắc không còn xa. Chỉ vài người kích động, người dân thôn Hoành đã bắt giữ lực lượng chức năng, đã chặn đường vào làng, thực thi chiến thuật “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Chỉ một lực lượng chức năng xuống vãn hồi tình hình lập tức bị cho là đàn áp, có người còn mạnh dạn đánh giá là chuẩn bị có thiết giáp, xả đạn vào thôn. Ghê quá, sợ quá! Bây giờ cứ công an, cơ động đi đâu là chắc chắn bị cho rằng là đánh dân, tấn công nhân dân. Cứ mang danh công an, cảnh sát có vũ trang là bị quy chụp. Đến là sợ, đến là điêu! 

Người dân cũng thế, cứ thấy có tí ảnh hưởng đến lợi ích (chả biết đúng sai) là nhao nhao lên đòi giải thích; giải thích vận động không được, sử dụng lực lượng cưỡng chế thì ào lên gậy gộc, đá sỏi tấn công bắt giữ người thực thi công quyền. Xã hội loạn hay lòng người loạn? Đâu ra cái thói này vậy. Nhìn ra các nước khác, chả cần có hành động gì, chỉ cần mang vũ khí trong người, thấy nghi nghi là bị bắt giữ ngay, thậm chí cảnh sát bên đó sẵn sàng nổ súng triệt hạ. Thế mới thấy, Nhà nước ta, lực lượng công an của ta còn nhân đạo, chịu nói lí lẽ chán, thế mà cũng không được, chỉ vài tên kích động mà kéo theo cả một vùng nhân dân bị ảnh hưởng, những người chất phác hồn hậu của vùng quê rồi đây lại chịu rắc rối liên quan từ chính những kẻ “đầu óc ngu si tứ chi phát triển”. Khốn khổ thay!

Câu chuyện 2: Vợ chồng và con lừa

Có hai vợ chồng nọ cùng một con lừa đi ra chợ, lúc đầu người chồng đi bộ dắt lừa để người vợ cưỡi, đến đầu làng có người nói:“Trông kìa, người vợ có ra gì mà để chồng vất vả thế kia”. Nghe thấy thế, người vợ liền bảo người chồng lên ngồi cùng mình. Đi được một quãng, lại có người nhìn thấy và nói: “Hai vợ chồng thật tàn nhẫn, để con vật phải vất vả như vậy, thật là ngược đãi vật nuôi”. Xấu hổ hai vợ chồng đành xuống đi bộ, dắt lừa theo sau. Gần đến chợ có chị cưỡi lừa đi qua nhìn thấy liền bảo “Ôi dồi ôi, hai vợ chồng ngốc, có lừa mà lại đi bộ thế kia”.

“Đẽo cày giữa đường” vốn là câu chuyện mà các cụ đã dành để dậy dỗ con cái đời sau. Phàm cái gì nếu không có chính kiến, không kiên quyết thì nhất định sẽ thất bại, nếu không nhẹ thì cũng bị nói ra nói vào. Vụ đất Đồng Tâm cũng thế, nếu đó không phải là đất phục vụ An ninh quốc phòng thì hỏi liệu chính quyền có thu hồi, rồi cưỡng chế. Mà đã vận động rất lâu rồi (từ năm 2013 đến nay cơ mà) nhưng rồi cứ vì người dân chần chừ, vì nghĩ đến hoàn cảnh của người dân vất vả trên mảnh đất đó mà rồi vụ việc thành ra thế này. Cái này sai không của ai, mà cốt lõi là ở chỗ “người hiểu chuyện nói không ai nghe, kẻ lắm lời lại là phường vô đạo”. Hồn tôi khẳng định hàng trăm hộ dân thôn Hoành không phải ai cũng có ý đồ chống đối hay bắt giữ người, chỉ một số thành phần cộm cán, kích động người dân mà thành chuyện mà thôi. Như vậy nếu cứ mãi nghe theo như vậy, không có chính kiến, rồi thành chuyện thế này thì chính những người dân đó bị ảnh hưởng, ảnh hưởng tới đời sống, ổn định trong lao động sản xuất của họ. Cũng như vợ chồng nọ và con lừa, dù có làm thế nào cũng chẳng thể vãn hồi được tình hình như trước, dù rằng trong tâm mình không có chút tà ác nào.

Câu chuyện 3: Đời sẽ dạy nó

Có hai người cãi nhau, một người bảo 1+1=2; một người lại bảo 1+1=3. Cãi nhau không được đành mang lên quan. Quan phán cho người kết quả là 3 về còn người cãi là 2 đánh mười roi. Xong xuôi người bị đánh mới ấm ức kêu: “Rõ ràng con đúng sao quan đánh con?”. Quan ôn tồn bảo: “Đánh ngươi không phải vì người làm sai, mà đánh người vì ngươi làm một việc vô ích là cãi nhau với thằng ngu. Cãi với nó làm gì, cho nó về rồi đời sẽ vả cho nó thích đáng”.

Xung quanh câu chuyện đất Đồng Tâm có lắm ý kiến trái chiều, người này kẻ nọ không ai chịu nhường ai. Ấy thế nhưng cũng có lắm kẻ muốn đẩy câu chuyện đi xã hơn bằng hình thức bơm kích, khoét sâu vấn đề mâu thuẫn giữa chính quyền với nhân dân trong khi vấn đề nóng nhất, căng thẳng nhất là khu vực tại thôn Hoành đang bị cô lập, người dân dựng rào chắn, bắt giữ cán bộ cơ quan chức năng thì không mấy ai tham gia ý kiến để gỡ rối. 

Cái loại người chỉ muốn kích động, bêu riếu bên này bên kia như vậy quả là phải để cho “đời nó vả”, mất công nghe theo, tin theo rồi làm theo làm gì. Thay vào đó hãy thỏa hiệp với nhau, giảm cái đầu nóng lại. Người dân trong thôn Hoành, xã Đồng Tâm hãy bình tĩnh, nghĩ lại cặn kẽ coi nếu các bạn tiếp tục câu chuyện bắt giữ người, ngăn cản thương lượng, hay bạo lực hơn là vũ trang chống trả thì hậu quả ai sẽ là người gánh chịu??? Câu chuyện của thôn ai cũng biết rồi, bức xúc ai cũng thấu rồi, chuyện đất đai có pháp luật phân xử, điều cần bây giờ là phải bình tĩnh, giải quyết trong yên ả mới tránh gây thêm phức tạp. Còn những kẻ xúi dục các bạn làm loạn, cầm đầu, kích động rồi thông qua phương tiện thông tin để tăng thêm mâu thuẫn hãy cứ mặc kệ chúng đã, rồi đời sẽ “vả cho chúng thích đáng”. Mà ngay cả 04 trường hợp có quyết định bắt ở ngay trong thôn đó, cũng để cho cơ quan chức năng người ta làm việc, lỗi đó đâu phải của toàn bộ người dân Đồng Tâm đâu mà chỉ vì vài cá nhân như vậy làm cả thôn, cả tổng loạn cào cào lên như bạo loạn thế này. Nghĩ mà nhức nhối lắm, nghĩ mà đau lòng lắm, nghĩ mà thương lắm những người không liên quan, nghĩ mà xót lắm!

69 Nhận xét

14:26:00, 20 thg 4, 2017 Reply

Những gì phản ánh về Đồng Tâm chúng ta phải thật sư công minh và có cái nhìn thấu đáo. Tuy nhiên những gì diễn ra cho thấy rằng trong vụ việc này lực lượng cơ động của chúng ta đã tôn trọng người dân hết sức và hoàn toàn không dùng vũ lực. Dân đông dân mạnh nhưng nếu đàn áp thì chắc chằn cơ động không thua

15:51:00, 20 thg 4, 2017 Reply

Hàng trăm hộ dân thôn Hoành không phải ai cũng có ý đồ chống đối hay bắt giữ người, chỉ một số thành phần cộm cán, kích động người dân mà thành chuyện mà thôi. Như vậy nếu cứ mãi nghe theo như vậy, không có chính kiến, rồi thành chuyện thế này thì chính những người dân đó bị ảnh hưởng, ảnh hưởng tới đời sống, ổn định trong lao động sản xuất của họ. Người dân nơi đây nên có cái nhìn khách quan từ nhiều phía, đừng để suy nghĩ của mình bị bó hẹp trong suy nghĩ của người khác

20:11:00, 20 thg 4, 2017 Reply

Không loại trừ khả năng có những đối tướng đang lợi dụng vụ này để kích động người dân.Với khẩu hiệu tin tưởng theo đường lối chính sách của Đảng mong muốn người dân hãy bình tĩnh đừng đẩy sự việc đi quá xa cũng như thay đổi tính chất vụ việc. Và hành động phao tin có côn đồ chống đối hay không hiện tại cũng chưa thể tin được. Chỉ mong cuộc sống của bà con nơi đây trở lại những ngày bình thường.

20:17:00, 20 thg 4, 2017 Reply

Về phía chính quyền TP.Hà Nội, trong những ngày qua vẫn giữ thái độ ôn hòa, hết sức kiên nhẫn để tuyên truyền, vận động bà con tại Đồng Tâm chấm dứt các hành vi vi phạm pháp luật và không sử dụng tới biện pháp đàn áp vũ trang.
Tôi ủng hộ quan điểm và hành động này của chính quyền hà nội!

20:19:00, 20 thg 4, 2017 Reply

Chúng ta cũng biết rằng an ninh quốc phòng có vị trí quan trọng như thế nào đối với mỗi quốc gia rồi. Trên thế giới, như ở Mỹ hay triều tiên chẳng hạn, họ chi rất nhiều ngân sách cho an ninh quốc phòng. Thế mà ở Việt nam thì sao? Người dân không hiểu rõ tầm quan trọng của an ninh quốc phòng, hay cố tình không hiểu vậy?

20:30:00, 20 thg 4, 2017 Reply

Một vụ việc ở Đồng Tâm phải hiểu rằng bản chất của sự việc nằm ở mâu thuẫn trong xử lý và thực hiện chính sách của nhà nước về đất đối với người dân chứ không phải nằm trong việc bị kích động. Tôi nghĩ chính người dân Đồng Tâm cũng ghét lũ vàng vẩu hay dân chủ vì chính vì cái lũ này mà nhiều người còn hiểu lầm bản chất của vụ việc!

22:04:00, 20 thg 4, 2017 Reply

tôi tin hôm đó cánh sát cơ động điều đến chỉ để bảo vệ an ninh trật tự cho vụ bắt giữ 4 đối tượng gây rối. chứ không phải là đàn áp nhân dân. vì có 3 chục cảnh sát cơ động thì làm gì với cả mấy trăm người dân vậy

22:14:00, 20 thg 4, 2017 Reply

đúng là trong sự việc ở xã Đồng Tâm, cả hai bên đều nên phải thật sự bình tĩnh. vì cả hai cái đầu nóng sẽ không giải quyết được vấn đề mà chỉ đẩy vấn đề phức tạp, khó giải quyết hơn

22:23:00, 20 thg 4, 2017 Reply

cảnh sát cơ động nói riêng hay công an nói chung lập ra là để trấn áp tội phạm chứ không phải là trấn áp người dân. do đó, người dân xã Đồng Tâm nên thả những người bị bắt ra, sau đó tổ chức đối thoại

22:25:00, 20 thg 4, 2017 Reply

Nhà nước ta, lực lượng công an của ta còn nhân đạo, chịu nói lí lẽ chán, thế mà cũng không được, chỉ vài tên kích động mà kéo theo cả một vùng nhân dân bị ảnh hưởng, những người chất phác hồn hậu của vùng quê rồi đây lại chịu rắc rối liên quan từ chính những kẻ “đầu óc ngu si tứ chi phát triển”.

23:41:00, 20 thg 4, 2017 Reply

Vụ này bên lãnh đạo chính quyền đã cố gắng nhỉ. lãnh đạo thành phố đã rất thân thiện trải lòng với nhân dân rồi, nhân dân xã Đồng Tâm nên thả tự do cho 20 cán bộ chiến sĩ còn lại và chấp nhận ra gặp mặt thỏa thuận với chính quyền.

23:44:00, 20 thg 4, 2017 Reply

Bác chung nói thế thì bà con cứ tin theo, một người lãnh đạo họ có cái uy của mình, họ nói được làm được thì người mới nể, bà con cứ yên tâm, mọi chuyện rồi sẽ đi theo hướng tốt đẹp, người nào làm sai thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, kỷ cương phép nước là không dc xem thường

23:44:00, 20 thg 4, 2017 Reply

Thật ra thì người dân Đồng Tâm đâu mà chỉ vì vài cá nhân như vậy làm cả thôn, cả tổng loạn cào cào lên như bạo loạn thế này. Nghĩ mà nhức nhối lắm, nghĩ mà đau lòng lắm, nghĩ mà thương lắm những người không liên quan, nghĩ mà xót lắm!

23:45:00, 20 thg 4, 2017 Reply

Tôi nghĩ chủ tịch nên về thẳng điểm nóng, bà con tin ông nên mọi việc sẽ suôn xẻ, giải phóng cán bộ chiến sỹ trước rồi làm mọi việc sau, khúc mắc sẽ được giải tỏa trên cái tình và lý. Giặc ngoại xâm lấn chiếm bờ cõi ta còn đàm phán huống chi bà con ruột già mình. Mong một cái kết tốt đẹp!

23:46:00, 20 thg 4, 2017 Reply

Bốn năm qua bà con có kiến nghị, cấp cơ sở có những xử lý chưa đúng, tôi cam kết lần này sẽ làm nghiêm túc" từ câu này của ông Chung, chúng ta thấy điều gì? Đó chính là thái độ cầu thị, nhận khuyết điểm của ban lãnh đạo thành phố trong việc để cho một nhóm cán bộ xã lám ai chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, gây bức xúc trong nhân dân!

23:47:00, 20 thg 4, 2017 Reply

Thật ra, theo lời của bác Chung thì sau 45 ngày sẽ có kết quả thanh tra về vụ việc sai phạm dân đễn sự phẫn nọ của người dân này, những khẳng định đó thể hiện quyết tâm của chính quyền rồi, người dân cũng cần thể hiện thiện chí của mình chứ

23:48:00, 20 thg 4, 2017 Reply

Chính quyền thành phố đã chính thức lên tiếng về vụ việc này khẳng định những hành vi của bà con xã đồng tâm vi phạm pháp luật nghiêm trọng cũng như nói đến mâu thuẫn nội tại để xảy ra vụ việc vừa qua. Rõ ràng thì chính quyền thành phố cũng như chính quyền địa phương đã rất ôn hòa trong giải quyết nhưng những người dân vẫn phớt lờ không hiểu để dẫn đến đỉnh điểm là sự việc vừa qua. Nếu biết suy nghĩ tôi nghĩ người dân sẽ dừng lại sớm nhận ra sai lầm của mình, thả người bình tĩnh giải quyết sự việc.

23:49:00, 20 thg 4, 2017 Reply

Chính quyền đã và đang có những tiến triển tích cực trong việc tiếp xúc và đối thoại với nhân dân. đây chính là lúc bà con nên suy nghĩ lại và cùng hợp tác với chính quyền, cung cấp các thông tin tài liệu về vụ việc để cùng chính quyền điều tra làm rõ và giải quyết vấn đề nhanh gọn và hòa hợp nhất.

23:51:00, 20 thg 4, 2017 Reply

Hy vọng mong là sau những lần cán bộ lãnh đạo xuống gặp mặt sau này thì người dân xã Đồng Tâm sẽ tỏ ra thiện chí hơn, ngồi xuống hợp tác thỏa thuận với chính quyền cùng nhau giải quyết vụ việc êm đẹp

23:52:00, 20 thg 4, 2017 Reply

Hãy để xem đám phản động, mấy cái thằng hay cắn càn trên fb còn nói được gì không, mấy hôm nay chúng cứ thắc mắc sao ông Chung không chịu gặp dân rồi thì xuyên tạc ra đủ thứ chuyện giờ thì biết ông Chung đã nói "Hôm nay tôi đã mời nhưng mọi người không ra, chúng tôi sẽ tiếp tục mời người dân vào thời gian sớm nhất, ngắn nhất".

23:54:00, 20 thg 4, 2017 Reply

Thế là sau bao nhiểu ngày gay go quyết liệt thì hôm nay ông Chung đã xuống gặp bà con, tuy bà con hôn nay không lên huyện , nhưng tôi tin trong ngày mai ông sẽ xuống gặp bà con để giai quyết những búc xúc của bà con

00:25:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Những gì phản ánh về Đồng Tâm chúng ta phải thật sư công minh và có cái nhìn thấu đáo. Tuy nhiên những gì diễn ra cho thấy rằng trong vụ việc này lực lượng cơ động của chúng ta đã tôn trọng người dân hết sức và hoàn toàn không dùng vũ lực. Dân đông dân mạnh nhưng nếu đàn áp thì chắc chằn cơ động không thua.

00:29:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Xung quanh câu chuyện đất Đồng Tâm có lắm ý kiến trái chiều, người này kẻ nọ không ai chịu nhường ai. Ấy thế nhưng cũng có lắm kẻ muốn đẩy câu chuyện đi xã hơn bằng hình thức bơm kích, khoét sâu vấn đề mâu thuẫn giữa chính quyền với nhân dân trong khi vấn đề nóng nhất, căng thẳng nhất là khu vực tại thôn Hoành đang bị cô lập, người dân dựng rào chắn, bắt giữ cán bộ cơ quan chức năng thì không mấy ai tham gia ý kiến để gỡ rối. Vì vậy mỗi người chúng ta đặc biệt là nhân dân xã đồng tâm hãy hết sức bĩnh tĩnh để suy nghĩ thấu đáo sự việc, để từ đó có những hành vi đúng đắn tránh bị lũ người của bọn rận lợi dụng.

05:43:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Thấy cái cảnh cảnh sát cơ động tay được trang bị vũ khí mà không dám "đánh lại"người dân tý nào tôi lại mong ước sao nước mình giống như mấy nước "dân chủ" Mỹ và Tây Âu quá. Có nước nào dân chủ đến nỗi lực lượng vũ trang quá hiền như nước Việt không. hãy nhìn sang Mỹ và Tây Âu xem, xem cái cách cảnh sát xử lý biểu tình bạo loạn. Có thể nói họ đánh thẳng tay, đánh không thương tiếc. Vậy mà mấy nhà dân chủ cứ kêu oang oác rằng nước Việt không có nền dân chủ như mấy Mỹ và Tây Âu đi.

05:53:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Trong vấn đề Đồng Tâm, không phải lực lượng cơ động nhu mỳ, không đánh lại được người dân. Mà chúng ta có thể thấy rõ chính sách nhất quán của nhà nước mình, giải quyêt mọi tranh chấp của người dân bằng con đường đối thoại. Đối thoại để thấy được ai sai ai đúng, để cho người dân hiểu và cùng chung chí hướng với chính quyền. Đó là sự ưu việt của chế độ mình. Không lạm dụng đàn áp người dân như các nước tự coi mình có nền dân chủ như Mỹ và phương Tây.

06:05:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Tôi thấy nhà nước mình nhiều khi dân chủ quá, thương người dân quá đâm ra một bộ phận người dân quá khích được thể làm càn. Có nước nào như nước mình không, mấy thằng choai choai ra sai phạm giao thông nè nè, đầu không mũ bảo hiểm. Vậy mà lại có thể đi "chửi lại" lực lượng thực thi công vụ, công an cảnh sát không. rồi lại đến vụ Đồng Tâm này, lực lượng cảnh sát cơ động được trang bị khí tài như vậy mà không dám đánh lại người dân nửa lời, cuối cùng lại phải rơi vào cảnh bị bắt giữ như thế. Có lẽ các nhà làm luật Việt Nam cần sửa lại điều luật, trao quyền nhiều hơn cho lực lượng thực thi công vụ hơn, tránh để những vụ việc như Đồng Tâm lặp lại.

06:13:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Thanh Hằng nói đúng.Có ở nước nào như nước mình đâu, cảnh sát giao thông truy đuổi người vi phạm, chẳng may người vi phạm tự gây tai nạn, y rằng cảnh sát giao thông lại là tâm bão của dư luận, lại kiểm điểm lên kiểm điểm xuống. Như vậy thì có ai muốn thực thi công vụ đến cùng nữa, chưa kể mấy ông vi phạm kia, người không bằng lái, người phóng nhanh vượt ẩu, không những gây tai nạn cho chính mình mà còn gây tại nạn cho người khác nữa. Vì vậy mà dư luân quần chúng cần có cái nhìn khách quan hơn, không gây áp lực cho người thực thi công vụ, tránh cảnh người tốt bị oan, kẻ đáng lên án thì lại hả hê.

06:16:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Ở vụ Đồng Tâm có thể thấy rõ, người dân có cái lý của người dân, chính quyền có cái lý của chính quyền. Để dung hòa được hai cái lý ấy, nhất thiết phải thông qua đối thoại. Chỉ có đối thoại mới gỡ rối được nút thắt của vấn đề. Để hai bên cùng nhận ra cái sai, cái đúng của mình để đưa tình hình đi vào ổn định trở lại.

09:22:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Nhân dân xã Đồng Tâm cần tin tưởng vào Đảng và Nhà nước ta, tin tưởng vào cách thức giải quyết của chính quyền Hà Nội để nhanh chóng tham gia đối thoại. Lợi ích của nhân dân sẽ luôn được đảm bảo và tôn trọng, sự việc sẽ được giải quyết thoả đáng theo đúng pháp luật, những hành vi trái pháp luật, những hành vi kích động, chống đối sẽ bị trừng trị nghiêm minh.

21:48:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng khi phát hiện ra các thông tin vi phạm đe dọa đến lợi ích quốc gia Việt Nam thì cơ quan chức năng sẽ thực thi ngay lập tức các biện pháp kỹ thuật cần thiết để ngăn chặn thông tin vi phạm không được cung cấp tới người sử dụng tại Việt Nam, đồng thời gửi yêu cầu xử lý thông tin vi phạm theo quy trình và các biện pháp chặn kỹ thuật chỉ được gỡ bỏ sau khi các thông tin vi phạm đã được tổ chức, cá nhân nước ngoài xử lý theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông.

21:50:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Thế còn tình trạng của các đồng chí đang bị ng dân xã Đồng Tâm bắt giữ làm con tin thì như thế nào.Nhà nước mình rất thông minh và khôn khéo tìm cách xử lý êm đẹp nhẹ nhàng,chứ càng làm dân căm phẫn thì còn nhiều chuyện còn sảy ra hơn nữa chứ k phải bây giờ.và còn rất nhiều những chuyện bạo động khác sẽ sảy ra.dù gì những cán bộ chiến sĩ người bị dân giữ vẫn được cho ăn uống chăm sóc cẩn thận mà,vì đơn giản họ cũng là con dân như người ta.bây giờ nhà nước nên điều tra và lôi cổ những người làm trái pháp luật ra trị tội thật nặng đảm bảo công minh công bằng trước dân là ổn mà.

21:52:00, 21 thg 4, 2017 Reply

tại sao các nhà chức trách lúc ban đầu phát hiện dân lấn chiếm thì không tiến hành tuyên truyền kêu gọi để dân họ tự động trả đất, mà vẫn cứ thờ ơ xem nhẹ để rồi đến bây giờ thành ra thế này? Về hiểu biết pháp luật thì dân không hiểu bằng các cơ quan chức trách! Quy về trách nhiệm thì tôi thấy nhà chức trách chịu trách nhiệm lớn trong việc này! Của nhà mình sao ko giữ từ đầu để rồi sau này lại phải đi đòi?

21:54:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Dân ta rất dễ bị kích động.nghe theo lời mấy nguoi xỏ nhầm giày tây.bất mãn chế độ.đi ngược lại với đường lối chủ trương của đảng,pháp luật của nhà nước.họ đâu nghĩ rằng chỉ cần 1 trung đoàn chống bạo động thì 1 làng chứ 1 xã bạo loạn thì cũng dẹp trong 1 chốc 1 lát.lúc nào cũng bảo vệ nhân quyền.dân chủ thái quá

23:24:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Chính sách Trung ương không sai, nhưng lũ quan chức khốn nạn ở dưới làm 1 nẻo mới để xảy ra tình trạng trên, các ông có biết là làm ăn bố láo vừa khổ dân địa phương, vừa khổ doanh nghiệp, vừa khổ cho các đồng chí công an sứt đầu mẻ trán, vừa đánh mất tình cảm và niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đảng và Nhà Nước thậm chí ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng như vụ đất đồng tâm này ko?

23:24:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Sáng ngày 15/4/2017, tại xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức, Hà Nội diễn ra việc cưỡng chế thu hồi đất của chính quyền phục vụ việc xây dựng công trình an ninh quốc phòng. Không có gì nếu việc cưỡng chế này không trong diện thu hồi mà sự đặc biệt của nó là đất thuộc khu vực quốc phòng, đã bị một số cá nhân lợi dụng chức vụ quyền hạn chuyển đổi mục đích sử dụng, phân lô, mua bán quyền sử dụng trái phép. Chính vì vậy việc Nhà nước tiến hành cưỡng chế, thu hồi là việc hoàn toàn đúng quy định.

15:49:00, 22 thg 4, 2017 Reply

Thực sự mà nói cụ việc xảy ra tại xã ĐỒng Tâm huyện Mỹ Đứcxã ĐỒng Tâm huyện Mỹ Đức thời gian qua đã gây ra những phức tạp không nhỏ, một mặt an ninh trật tự trên địa bàn không đảm bảo, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, mặt khác chính quyền thì gặp nhiều khó khăn trong giải quyết vấn đề, giữa người dân và chính quyền lại không có sự thấu hiểu nhất định. Lợi dụng điều đó các thế lực thù địch đã tiến hành vu cáo xuyên tạc nhằm chống chính quyền, khích động quần chúng nhân dân. Vậy nên cách duy nhất đẻ ổn định mọi vấn đề chính là giữa người dân và chính quyền cần có sự đối thoại để thấu hiểu lẫn nhau, nhanh chóng giải quyết ổn thỏa mọi vấn đề.

17:48:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Diễn biến vụ việc ở Đồng Tâm hết sức phức tạp, từ một câu chuyện mà tiếng nói chung của người dân cùng lực lượng chức năng chưa có được dẫn đến những xô xát (từ phía người dân), thêm vào đó “mồm chó vó ngựa”, những thành phần AHBP, CDSHT trên thế giới mạng lao vào ý kiến, ý cò mà rặt toàn những câu như: “chế độ sai lầm”, “quan tham nhũng”... vậy chúng ta cần có cái nhìn đúng về sự việc này.

21:35:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Một kết thúc như vậy là rất ổn rồi, mọi việc đều rất êm đẹp và cả 2 bên đều không có xảy ra những thiệt hại gì đáng nói cả, hoan hô những sự nhiệt tình cũng như tiếp xúc dân của các cơ quan chức năng và lực lượng bảo vệ nhân dân.

21:39:00, 23 thg 4, 2017 Reply

cuộc đối thoại giữa chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và người dân Đồng tâm đã diễn ra với sự nhượng bộ của 2 bên, chắc chắn kết quả của cuộc đối thoại này chắc chắn đã làm những kẻ phá hoại, lũ rận chủ trong nước và bọn phản động phải buồn lòng. nhân dân vẫn luôn tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, cũng như chính quyền luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân, đó là việc làm cần thiết để xây dựng một đất nước vững mạnh.

08:08:00, 24 thg 4, 2017 Reply

thật hạnh phúc và xúc động khi chứng kiến những gì đã diễn ra trong cuộc đối thoại, những giọt nước mắt của người dân đã rơi, tôi hiểu đó là những giọt nước mắt hạnh phúc khi mình được bộc bạch, được thấu hiểu, chủ tịch Chung đã thể hiện được vai trò trách nhiệm của mình, như đã hứa chúng ta có thể hi vọng mọi việc sẽ được làm sáng tỏ

08:11:00, 24 thg 4, 2017 Reply

Cũng chỉ vì nhân dân chưa hiểu được vấn đề, chưa hiểu được pháp luật cho nên còn hành xử chưa đúng. Nhưng sau buổi gặp gỡ, nói chuyện với chủ tịch UBND thành phố nguyễn Đức Chung thì người dân đã đồng thuận theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

22:22:00, 24 thg 4, 2017 Reply

Cán bộ và dân đồng lòng thì sẽ chiến thắng bất cứ kẻ thù lớn mạnh nào . Bầu ơi thương lấy bí cùng / Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn . Người trong một nước cần đoàn kết thương yêu nhau . Chiến tranh bao nhiêu năm chúng ta mới có được cuộc sống hòa bình ngày hôm nay để yên ổn làm ăn . Đừng để kẻ thù có cơ hội gây mất đoàn kết ,chia rẽ giữa người cầm quyền và nhân dân để chúng có cơ hội xâm chiến nước ta thêm một lần nào nữa . Hãy nắm lấy tay nhau đoàn kết để đưa đất nước ngày càng lớn mạnh ,đi lên Việt Nam thân yêu của tôi nhé

22:23:00, 24 thg 4, 2017 Reply

Thấy trong đoàn có vài đại biểu QH thì dân cũng đã yên tâm nhiều. Hy vọng rằng sau cơn mưa, trời lại sáng, cả hai phía nên có niềm tin lẫn nhau, cả hai bên phải thực hiện đúng những gì đã cam kết. Hy vọng rằng những gì không đúng trong vụ này sẽ sớm được phơi bày.Có tình có lý thế là phải ,dần dần dân sẽ phục sẽ tin

22:24:00, 24 thg 4, 2017 Reply

Những hình ảnh đẹp trong buổi làm việc của các cấp có thẩm quyền với nhân dân xã Đồng Tâm đã minh chứng sâu sắc hơn về sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước, của các cấp chính quyền, nhờ đó mà nhân dân luôn đi theo Đảng, Nhà nước, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đúng là phải hài hòa và hợp lòng dân.

22:36:00, 24 thg 4, 2017 Reply

Người dân xã đồng tâm vốn chăm chỉ làm ăn, thật thà, chất phác. Họ quanh năm chỉ biết chăm lo làm ăn thôi, chứ họ chẳng phải là những con người có ý đồ gì chống lại nhà nước đâu. Sự việc ở đồng tâm vừa rồi là do họ thiếu hiểu biết về pháp luật. Khi được giải thích thì họ hiểu ra, và ủng hộ chủ chương của Đảng, Nhà nước.

16:47:00, 26 thg 4, 2017 Reply

Đúng là ngày càng có nhiều những kẻ nhà báo không hề tồn tại một tý tư cách, một tý đạo đức nào cả, lúc nào cũng chỉ lợi dụng mọi việc nhằm đánh bóng bản thân, nhằm câu View mà thôi! Toàn là những kẻ khốn nạn, những kẻ thế này cần phải lên án!

16:54:00, 26 thg 4, 2017 Reply

cuộc họp đã kết thúc trong bầu khí vui vẻ khi các bên đã đạt được sự đồng thuận và có được tiếng nói chung trong giải quyết sự việc liên quan đến tranh chấp khiếu kiện về đất đai tại Đồng Tâm. Theo thông tin mới cập nhật, chiều nay, ông Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác sẽ chính thức “đón” những người đã bị bắt giữ trái phép những ngày qua trở về sau khi người dân trả người.

17:00:00, 26 thg 4, 2017 Reply

Quốc gia này cũng chẳng của riêng cá nhân nào, quốc gia này là xương máu của lớp lớp người từ xưa đến nay đã đổ xuống vun thành hình hài nước Việt. Xâm phạm lợi ích quốc gia là xâm phạm lợi ích toàn dân, xâm phạm lợi ích của người khác.

17:01:00, 26 thg 4, 2017 Reply

Mọi chuyện đều có thể dễ dàng giải quyết một cách dễ dàng nếu bạn thực sự giữ được một cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm vừa qua, chúng ta không phủ nhận sự sai sót, buông lỏng quản lý của cán bộ Chính quyền xã khiến nhân dân trở nên như vậy.

17:05:00, 26 thg 4, 2017 Reply

Kết quả quan trọng đã đạt được trong cuộc đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội với người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm cũng là “cú đấm mạnh” đập thẳng vào “mõm” lũ phản loạn xưng danh người hoạt động “dân chủ” thời gian qua khi những kẻ này liên tục đăng tải nhiều thông tin sai lệch với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng thời gian qua. Và điều này cũng khẳng định với những kẻ đó rằng, nhân dân việt nam vẫn tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước

17:43:00, 26 thg 4, 2017 Reply

Cán bộ và dân đồng lòng thì sẽ chiến thắng bất cứ kẻ thù lớn mạnh nào . Bầu ơi thương lấy bí cùng / Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn . Người trong một nước cần đoàn kết thương yêu nhau . Chiến tranh bao nhiêu năm chúng ta mới có được cuộc sống hòa bình ngày hôm nay để yên ổn làm ăn . Đừng để kẻ thù có cơ hội gây mất đoàn kết ,chia rẽ giữa người cầm quyền và nhân dân để chúng có cơ hội xâm chiến nước ta thêm một lần nào nữa . Hãy nắm lấy tay nhau đoàn kết để đưa đất nước ngày càng lớn mạnh ,đi lên Việt Nam thân yêu của tôi nhé

17:46:00, 26 thg 4, 2017 Reply

CT UBND Hanoi đã cho thanh tra theo đơn của người dân về việc bồi thường giải phóng mặt bằng dự án...phải chờ kết luận nhé. Hành vi "chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng" đã và đang tiếp tục thực hiện. Việc khởi tố, đã bắt và tiếp tục điều tra theo luật tội này có thể "đối thoại" (hòa giải) không, luật không có quy định. Nhưng người thực hiện hành vi phạm tội tự nguyện chấm dứt hành vi phạm tội, tự thú, chứng minh lỗi của ban giải phóng mặt bằng sai đối với hộ gia đình họ...là tình tiết giảm nhẹ thôi. Mong rằng người dân hãy tuân thủ pháp luật để đỡ khổ ...

17:48:00, 26 thg 4, 2017 Reply

Cuối cùng thì người dân cũng đã nhận thức được, cuối cùng thì cuộc đam thoại cũng đã diễn ra và thành công tốt đẹp, cuối cùng thì những chiến sĩ cuối cùng cũng được thả tự do trong những tràng pháo tay và cả những nụ cười hạnh phúc, người dân đã học được một bài học đắt giá sau sự việc lần này, và cũng là một bài học vô cùng đắt giá cho chính quyền Hà Nội về vấn đề quản lý đất đai

17:49:00, 26 thg 4, 2017 Reply

Mình thật sự khâm phục và ủng hộ với cách giải quyết thấu tình, đạt lý của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung về vụ việc ở xã Đồng Tâm đã làm người dân tin tưởng vào Đảng, Nhà nước và tính thượng tôn của pháp luật, người dân phấn khởi, chào tạm biệt Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hãy chúc mừng sự thành công của chủ tich thanh phố Hà Nội trong sự vui mừng của bà con nới đây

17:55:00, 26 thg 4, 2017 Reply

Kết quả quan trọng đã đạt được trong cuộc đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội với người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm cũng là “cú đấm mạnh” đập thẳng vào “mõm” lũ phản loạn xưng danh người hoạt động “dân chủ” thời gian qua khi những kẻ này liên tục đăng tải nhiều thông tin sai lệch với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng thời gian qua.

04:22:00, 29 thg 4, 2017 Reply

Xung quanh câu chuyện đất Đồng Tâm có lắm ý kiến trái chiều, người này kẻ nọ không ai chịu nhường ai. Ấy thế nhưng cũng có lắm kẻ muốn đẩy câu chuyện đi xã hơn bằng hình thức bơm kích, khoét sâu vấn đề mâu thuẫn giữa chính quyền với nhân dân trong khi vấn đề nóng nhất, căng thẳng nhất là khu vực tại thôn Hoành đang bị cô lập, người dân dựng rào chắn, bắt giữ cán bộ cơ quan chức năng thì không mấy ai tham gia ý kiến để gỡ rối.

13:45:00, 29 thg 4, 2017 Reply

Sự việc ở đồng tâm đã được giải quyết ổn thỏa. Người dân đã phấn khởi và trở lại nhịp sống bình thường. Họ đã bắt đầu trở về cuộc sống làm ăn và mưu sinh trước đó. Có được điều này phải là sự tích cực từ phía người dân và phía chính quyền. Đặc biệt, công lớn phải nhờ đến sự tận tâm, tận lực của người lãnh đạo đứng đầu thành phố, ông Nguyễn Đức Chung.

14:03:00, 29 thg 4, 2017 Reply

Chỉ cần người dân vẫn luôn giữ được tình yêu Tổ quốc, giữ được niềm tin vào Đảng, vào Chính quyền và nhất là đừng có làm ra những hành động đi quá mức giới hạn như biểu tình các thứ thì chắc chắn là chính quyền sẽ giải quyết mọi vướng mắc và giúp đỡ bà con trong mọi công việc phát triển sản xuất thôi. Nếu có bất cứ khúc mắc gì thì nên làm đơn kiến nghị chứ không nên có những hành động thiếu văn hóa như vậy

14:06:00, 29 thg 4, 2017 Reply

Tôn trọng sự thật khách quan, bảo đảm lợi ích của nhân dân, giải quyết theo đúng pháp luật là sự cần thiết đối với tất cả các bên liên quan tới vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm. Là những người quan sát cũng phải tôn trọng điều này và phải có mong muốn đảm bảo, ổn định an ninh chính trị, không được kích động, đưa tin thất thiệt, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân.

14:10:00, 29 thg 4, 2017 Reply

Trong bôi cảnh cuộc đối thoại để giải quyết những bức xúc, căng thẳng tột đỉnh của người dân, việc cần thiết lúc này là cân bằng và ổn định lại tâm lý của người dân, tránh đề những mâu thuẫn nhỏ nhặt mà kích động thêm sự bức xúc của người dân

14:12:00, 29 thg 4, 2017 Reply

Nhìn nhận lại sự việc diễn ra tại Thôn Hoành, Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội người dân cả nước đều ghi nhận thái độ tích cực, thiện chí của chính quyền Hà Nội và người dân tại đây. Tất cả các bên liên quan đã tháo gỡ được nút thắt, đi đúng hướng trong việc giải quyết vụ việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật, đảm bảo lợi ích của nhân dân.

14:19:00, 29 thg 4, 2017 Reply

Nền tảng của đối thoại vì vậy chính là niềm tin ở cả hai phía. Nếu không có niềm tin, thì chắc chắn đối thoại không thể diễn ra. Cuộc sống yên bình ở Đồng Tâm ngay sau khi cuộc đối thoại và thả người đã tức khắc diễn ra. Điều đó cho thấy rằng: đối thoại thực tâm, chân thành chỉ có một kết quả, đó là sự thanh bình cả ở trong lòng người. Mà sự thanh bình ấy chính là ước muốn thường trực của cả người dân và chính quyền.

14:42:00, 29 thg 4, 2017 Reply

Sau hơn hai giờ làm việc, cuộc đối thoại đã kết thúc thành công, phía người dân hài lòng với những kết luận mà chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định và luôn tỏ thái độ hợp tác với đoàn công tác. Đồng chí Nguyễn Đức Chung hiện đã xuống gặp gỡ số cán bộ còn bị giữ ở lại nhà văn hóa, phối hợp với người dân để trả tự do cho số cán bộ này.

22:55:00, 30 thg 4, 2017 Reply

Từ vụ việc Đồng Tâm Mỹ Đức có lẽ ta có một cách nhìn khác về sức dân, nhân dân lúc nào cũng quan trọng đối với việc làm cho đất nước ổn định, phát triển, và hiểu được hơn về bè lũ bán nước, lúc nào cũng chỉ lợi dụng những biến động trong nước để kích động biểu tình, có thể chính những con người cầm đầu trong vụ ở Đồng Tâm là những kẻ tay sai cho bè lũ phản động, nhưng dù sao sự việc xảy ra đã được Đảng giải quyết ổn thỏa, nhân dân và Đảng ta vẫn đồng lòng chung sức.

00:05:00, 1 thg 5, 2017 Reply

Không loại trừ khả năng có những đối tướng đang lợi dụng vụ này để kích động người dân.Với khẩu hiệu tin tưởng theo đường lối chính sách của Đảng mong muốn người dân hãy bình tĩnh đừng đẩy sự việc đi quá xa cũng như thay đổi tính chất vụ việc. Tất cả đều đã được thanh tra kiểm tra và trả lại sự yên bình cũng như công mình cho nhân dân

00:53:00, 1 thg 5, 2017 Reply

Tôn trọng sự thật khách quan, bảo đảm lợi ích của nhân dân, giải quyết theo đúng pháp luật là sự cần thiết đối với tất cả các bên liên quan tới vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm. Là những người quan sát cũng phải tôn trọng điều này và phải có mong muốn hóa giải. Rồi mọi chuyện cũng đa qua, trời đã yên biển đã lặng!

12:36:00, 1 thg 5, 2017 Reply

Chính quyền thành phố đã chính thức lên tiếng về vụ việc này khẳng định những hành vi của bà con xã đồng tâm vi phạm pháp luật nghiêm trọng cũng như nói đến mâu thuẫn nội tại để xảy ra vụ việc vừa qua. Rõ ràng thì chính quyền thành phố cũng như chính quyền địa phương đã rất ôn hòa và tuyệt đối lắng nghe theo ý dân. Không để nhân dân phải chịu thiệt thòi!

20:36:00, 8 thg 5, 2017 Reply

cuộc họp đã kết thúc trong bầu khí vui vẻ khi các bên đã đạt được sự đồng thuận và có được tiếng nói chung trong giải quyết sự việc liên quan đến tranh chấp khiếu kiện về đất đai tại Đồng Tâm. Sau sự việc này chúng ta nên rút kinh nghiệm sâu sắc trong mọi hoàn cảnh

23:23:00, 14 thg 5, 2017 Reply

Thấy trong đoàn có vài đại biểu QH thì dân cũng đã yên tâm nhiều. Hy vọng rằng sau cơn mưa, trời lại sáng, cả hai phía nên có niềm tin lẫn nhau, cả hai bên phải thực hiện đúng những gì đã cam kết. Nhân dân sẽ thêm tin yêu vào Đảng và nhà nước ta

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !