11/04/2017

PHỎNG VẤN MỘT NGƯỜI ĐI BIỂU TÌNH FORMOSA

Written By Lý Công on 11/04/2017 | 23:39

[Hà Bắc]

Trước tình thế hiện nay, một số đồng bào vì nhiều những lý do khác nhau đang tham gia biểu tình chống Formosa tại các tỉnh miền trung như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,… Chúng tôi đã có cuộc gặp và phỏng vấn một trong số những người dân “tích cực” tham gia các hoạt động biểu tình. Nội dung cuộc phỏng vấn đó cụ thể như sau:
 
Nhiều người dân đi biểu tình mà không biết đi đâu. Họ được cho áo, cho tiền, và cho cả MỒI LỬA CHIẾN TRANH

PV: Chào anh, anh có thể cho biết là anh đang tham  gia vào hoạt động gì không?

VT: À! Vâng, tôi đi biểu tình.

PV: Vậy anh có biết là mục đích việc làm của mình không ạ?

VT: Tôi cũng chẳng biết nữa, chỉ là thấy nhiều thông tin nói về sự cố Formosa. Nhiều ý kiến phân tích trên mạng như ở các trang: Anhbasam, danlambao, Việt Tân, FB Nguyễn Lân Thắng, FB Trang Lê,… thấy có vẻ sôi nổi nên tôi cũng tham gia cho vui. Với lại ở nhà cũng chẳng có việc gì làm, tham gia “biểu tình” cho khuây khỏa với lại cũng có thêm ít tiền đấy anh ạ!

PV: Ồ! Đi cái này là có tiền ạ? Cụ thể là thế nào vậy anh?

VT: Ô! Thế anh không biết à, Mỗi người ở đây đi “biểu tình” là ít thì có ngày 50 ngàn, nhiều thì có 200 ngàn mỗi ngày mà. Nói chung, không đáng là bao nhưng cũng có ít đồng ra đồng vào anh ạ.

PV: Ra là vậy ạ! Nhưng sao anh biết mà đi vậy?

VT: Thì tôi có biết đâu, đầu tiên thấy mấy ông cha đạo về tuyên truyền nên tôi làm theo. Mấy ông đó tuyên truyền rồi có cả video tôi xem trên mạng thấy mấy cha đạo Nguyễn Đình Thục, linh mục Đặng Hữu Nam nói thì tôi làm theo vậy chứ có biết mô tê gì đâu. Anh tính vừa có tiền, vừa khuây khỏa lại hợp với lời của Cha thì đương nhiên là đi rồi.

PV: Nhưng ít ra trước khi làm anh cũng phải xem điều mình làm ảnh hưởng tới ai hay không, có là điều đúng hay sai không chứ ạ!

VT: Thú thực với anh là đầu tiên tôi chỉ đi quan sát với đám đông xem thế nào thôi, sau thấy mọi người đi cũng 30-40 người, cùng với đó là nhiều băng zôn, khẩu hiệu nên tôi thấy cũng vui vui. Với lại như anh thấy đó, họ còn phát cho chúng tôi mỗi người một cái áo phông đẹp lắm. Đi cùng hội thế này lại có những bài nhạc cổ vũ tinh thần: “Trả lại cho dân”,“Anh là ai?”, “Việt Nam tôi đâu” của cái anh Đan Nguyên anh ấy hát cùng mấy ca sĩ hải ngoại nên tôi thấy được cổ vũ về mặt tinh thần quá, thấy máu lửa lên là ào ào đi tới thôi. Chứ cũng chả quan tâm tới ảnh hưởng tới ai đâu anh ạ.

PV: Vậy anh có hay xem thời sự hay đọc các báo đài không ạ! Cũng có nói nhiều về việc này rồi đấy ạ!

VT: Báo đài ấy hả?, Thời sự ấy hả? Ồ, lâu rồi tôi cũng không xem, với lại TV giờ tôi hay xem phim ảnh thôi, chứ thời sự ít khi xem lắm. Cần thông tin gì thì tôi lên mạng. Nhất là Face book ấy, trên ấy tôi có được mấy ông hay hay như: Nguyễn Lân Thắng, Lê Công Định, Huỳnh Ngọc Chênh, cả cái cô Trang Lê Sexy nhìn đẹp đẹp mà hay chửi ấy, … cứ đọc tin thế cũng đã hết thời gian với tôi rồi. Như hôm nay này, tôi đi biểu tình thế này mà thấy anh Nguyễn Lân Thắng anh ấy đăng ngay video có hình tôi rồi đấy. Thấy thế là vui anh ạ.

PV: Chết! Thế anh có biết  Nguyễn Lân Thắng, Lê Công Định, Huỳnh Ngọc Chênh, cả cái cô Trang Lê Sexy mà anh nói là ai không ạ? 

VT: Thấy họ có vẻ nổi tiếng, được cả báo đài nước ngoài nói về họ mà. Hôm thấy VOA, RFA, RFI,… có nói về họ đó. Vả lại như tôi nói từ đầu đấy, tôi đi cho khuây khỏa như đi thể dục. Có thêm ít tiền như vậy thì đi thôi. Quan tâm làm gì nhiều hả anh. Ở nhà cũng chả có việc gì để làm, hưởng ứng chút cho vui,…

PV: Nghe anh nói xong mà tôi cũng thấy nghẹn ngào quá… Công nhận, những người đi biểu tình ở đây tôi thấy đúng như những gì anh nói thật. Dường như… họ đang đi…đi … và đi…. Vì tiền, vì mù quáng chứ chẳng phải vì cái gì rõ ràng hiện hữu cả. À, có cái hiện hữu là cái áo và ít tiền được nhận…

VT: Anh nhìn thấy hay quá ha. Thế anh cứ quan sát tiếp đi nhé! Thôi tôi đi đây, bài hát “Trả lại cho dân” lại vang lên rồi đó. Nghe bài này hay thiệt anh ạ! Nghe đông người càng thấy rạo rực hơn, cảm thấy đi biểu tình thế này thệt thú vị. Thôi, chào anh nhé! Tôi đi đây…

PV: Ấy anh ơi! Tôi chưa nói xong……

Tôi định nói cho anh biết là hành động của anh đang là phạm pháp, là xấu xa và là tội ác với nước non anh biết không. Những thứ trước mắt nó đã làm mờ mắt những người như anh, và nó còn kéo theo nhiều hệ lụy nữa. Tôi định khuyên anh về đi, bởi thấy anh đang là người dân tội nghiệp, đáng thương bị lợi dụng bởi kẻ thù… Nếu đất nước vì thế mà xảy ra chiến tranh, thì anh biết không anh? Những người như anh sẽ là tội nhân thiên cổ không bao giờ gột rửa sạch đâu./.

49 Nhận xét

07:50:00, 12 thg 4, 2017 Reply

Giáo dân bản xứ Lộc Hà nổi đóa giật lá cờ Tổ quốc sao vàng 5 cánh nền đỏ máu dân tộc Lạc Hồng xuống để thay bằng cờ ngũ sắc (đéo biết có phải 5 màu của món xôi ngũ sắc mà tại hạ đánh chén tối qua ko).

07:51:00, 12 thg 4, 2017 Reply

Những ngày qua cho thấy sức nóng tại Hà Tình từ hàng loạt các hoạt động leo thang của người dân các huyện Kỳ Anh, Lộc Hà đang có dấu hiệu phức tạp hơn. Nếu chỉ là những bức xúc của những người bị thiệt hại của sự cố môi trường thì chắc hẳn cũng không bao giờ để xảy ra những câu chuyện rắc rối như vậy.

08:03:00, 12 thg 4, 2017 Reply

Các đối tượng Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình vốn không phải người dân địa phương, nhưng là thành viên của các tổ chức phản động ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân ở trong nước, nên chúng thường xuyên được phân công nhiệm vụ có mặt trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh lợi dụng chiêu bài sự cố ô nhiễm môi trường biển ở miền trung đã xảy ra hơn một năm trước để lôi kéo, dụ dỗ người dân biểu tình phản đối chính quyền, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước.

08:06:00, 12 thg 4, 2017 Reply

Sự vô lý đó hẳn nhiều giáo dân cũng nhìn ra, nhưng thời điểm này, làm gì còn cái cớ nào hay hơn Formosa để lôi ra làm sức ép với chính quyền, để lấn lướt, để chặn xe đốt lửa sưởi ấm trên đường quốc lộ, để nằm ăn vạ, ôi thanh niên trai tráng nằm như chó chết trôi sông…

08:07:00, 12 thg 4, 2017 Reply

Sự cuồng vọng của đám vong nô gần đây đã có những dấu hiệu cao hơn khi chúng liều lĩnh chiếm trụ sở ủy ban nhân dân huyện Lộc, Hà, kéo cờ tổ quốc và ngang nhiên thay thế bằng cờ ngũ sắc.

08:08:00, 12 thg 4, 2017 Reply

thiết nghĩ nếu không kịp thời và công khai củng cố chứng cứ bắt giữ, xử lý nghiêm minh theo pháp luật về hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình để làm gương cho những “não trạng” phản động khác, đang nhăm nhe tiếp tục lợi dụng các sự việc phức tạp liên quan đến sự cố môi trường do Fomorsa gây ra ở các tỉnh miền Trung nhằm kiếm tiền tài trợ từ các tổ chức phản động bên ngoài thì những vụ việc nhức nhối như suốt mấy ngày qua ở Hà Tĩnh sẽ còn xảy ra với diễn biến khó lường, làm giảm sút đến niềm tin của nhân dân cả nước đến sự nghiêm minh của pháp luật, sức mạnh của chính quyền.

08:10:00, 12 thg 4, 2017 Reply

họ lợi dụng đức tin, dùng thần quyền, giáo quyền để ép buộc đàn chiên phải thực hiện theo các kế hoach mà họ đã vạch ra nhằm chống chính quyền. Hơn nữa, là người cha tinh thần nên những con quỷ santan này càng có điều kiện nắm bắt tâm lý và dễ dàng lừa phỉnh, kích động tín đồ nghe theo và tham gia.

08:11:00, 12 thg 4, 2017 Reply

Formosa có giá trị lớn để chúng lợi dụng tiến hành các hoạt động leo thang như vừa qua tại huyện Lộc Hà – Hà Tĩnh và mục đích mà chúng nhắm tới như đã phân tích ở trên là để tập dượt cho lần tụ tập biểu tình, gây rối, chống chính quyền có màu sắc bạo loạn lật đổ ở quy mô lớn, kéo dài vào lần sau (dự kiến là ngày xảy ra sự cố Formosa) và hơn nữa nhằm giải ngân số tiền mà các tổ chức phản động trong và ngoài nước đang “tài trợ”.

08:22:00, 12 thg 4, 2017 Reply

Đây quả thực là một điều vô cùng nguy hiểm, bởi sự thiếu hiểu biết của người dân, sự bực xúc không được kiểm soát, đức vâng lời đang bị lợi dụng… đã và đang đẩy người dân Hà Tĩnh nói chung, người dân ở huyện Kỳ Anh, Lộc Hà nói riêng vào một kế hoạch đen tối do các thế lực chống phá Việt Nam tạo dựng. Nếu mọi người không hiểu, không cảnh giác thì chính họ sẽ thay cho Mỹ, thay cho Việt Tân thực hiện mưu đồ lật đổ mà chúng ấp ủ bao năm qua.

08:24:00, 12 thg 4, 2017 Reply

hành động của những người biểu tình đã vượt ngoài sự kiểm soát cả về đạo đức và pháp luật khi kỷ cương, phép nước bị coi thường, pháp luật đang bị chà đạp và thách thức nghiêm trọng.

08:25:00, 12 thg 4, 2017 Reply

Nhận được tin báo có 2 nhóm thanh niên gây mất trật tự công cộng trên địa bàn thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, anh Nguyễn Văn Giáp – Trưởng Công an xã đã có mặt kịp thời để xử lý vụ việc, ngăn chặn không cho tình hình trở nên phức tạp hơn và cứu giúp người bị thương.

09:03:00, 12 thg 4, 2017 Reply

Hành vi biểu tình này xuất phát từ niềm tin tôn giáo của họ bị lợi dụng chứ không phải là một điều gì đó mà chúng ta nhìn ra động cơ. Với những người giáo dân này họ đi biểu tình là vì họ tin, họ có những sự chi phối về nhận thức. cho nên để đúng thì họ phải tự nhận thức được hành vi của mình

14:05:00, 12 thg 4, 2017 Reply

Liên quan đến sự cố môi trường biển miền Trung, Công ty Formosa đã bồi thường thỏa đáng, cùng với đó là trách nhiệm hoàn thành toàn bộ các hạng mục khắc phục sự cố môi trường cũng như cam kết hỗ trợ việc làm, an sinh xã hội cho người dân vùng bị ảnh hưởng. Chính phủ và chính quyền các địa phương cũng đã và đang nỗ lực hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất. Môi trường biển miền Trung đang dần hồi phục trở lại, ngư dân phấn khởi tiếp tục vươn khơi, bám biển và liên tục mang về những mẻ cá lớn. Chính bởi vậy, hơn ai hết, mỗi người dân cần tỉnh táo trước những luận điệu kích động của kẻ xấu, để không trở thành “con rối” cho chúng giật dây theo mưu đồ đã định sẵn từ trước.

14:07:00, 12 thg 4, 2017 Reply

Pháp luật sẽ xử lý nghiêm minh những ai vi phạm, coi thường kỷ cương, phép nước, bất luận người đó là lương hay giáo, là người có chức quyền hay dân thường, tham gia với vai trò là đứng đầu hay đồng minh, một khi đã có hành động đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, tất yếu sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng.

14:08:00, 12 thg 4, 2017 Reply

Pháp luật sẽ xử lý nghiêm minh những ai vi phạm, coi thường kỷ cương, phép nước, bất luận người đó là lương hay giáo, là người có chức quyền hay dân thường, tham gia với vai trò là đứng đầu hay đồng minh, một khi đã có hành động đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, tất yếu sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng.

14:52:00, 12 thg 4, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
14:54:00, 12 thg 4, 2017 Reply

Hoan hô bà con thật tuyệt vời ra khơi bằng sức lao động của mình đã thu về thành quả tốt đẹp,chứ ko như một số đám quạ đen siêng ăn lười làm "há miệng chờ sung rụng" tiền đền bù nuốt hết rồi kéo nhau đòi lần nữa nghe theo lời xúi dục của phản động ngửa tay nhận mấy đồng lẻ mà chúng nó bố thí cho.Còn lũ giáo ngu thì dầy ăn, mỏng làm kiếm tiền bằng cách phá rối An ninh trật tự, đạp đổ bát cơm, manh áo của biết bao gia đình.

14:56:00, 12 thg 4, 2017 Reply

Bà con hãy phang vào mặt ng hững kẻ phản động xuyên tạc biển độc, cá chết làm ảnh hưởng đến cuộc sống bám biển của bà con, chính chúng nó đang phá hoại nồi cơm của bà con đó.đại bộ phận giáo dân bây giờ đều muốn lật nhà sản ta....mấy bố nhà ta tham quá ạ....em quen biết nhiều người dân thiên chúa giáo quá...bọn ngu đó cha xứ nói gì cũng tin

19:30:00, 12 thg 4, 2017 Reply

Khẩn thiết mong những người dân mù quáng tin theo những lời tuyên truyền xuyên tạc, lôi kéo của bè lũ phản động ngoài kia hãy tỉnh ngộ đi. Có biết rằng hành động thiếu hiểu biếthành động thiếu hiểu biết này của mấy người đem lại hậu quả tác hại to lớn như thế nào với đât nước hay không! hãy tỉnh ngộ để tự cứu lấy mình, cứu lấy mảnh đất miền trung đã khổ lại càng thêm khổ, cứu lấy đất nước Việt Nam tươi đẹp của chúng ta đi, đừng tự biến mình thành con rối trong tay mấy tên rjan chủ nữa.

20:41:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Biểu tượng của Việt Nam Cộng hòa, chế độ bù nhìn do Mỹ dựng lên và có nhiều nợ máu với dân tộc như là một động thái để thách thức với chính quyền sở tại.Đúng là một việc làm hết sức phi lý và mang đậm chất chống phá, gây rối mà, cần phải xử lý nghiêm minh.

20:43:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Nếu tình hình Hà Tĩnh loạn đến mức chính quyền không thế kiếm soát nỗi thì nên đề nghị trung ương vào cuộc, Bạo loạn Quỳnh Lưu năm 56 khi chính quyền Nghệ An không thế nào dẹp nỗi đã phải đề trình lên Bộ Tư Lênh đem quân đội vào cuộc, trung đoàn 93 đã dẹp tan ố phán loạn này

20:44:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Cờ ba sọc bay pháp phới trên tay một số người dân tham gia vụ biểu tình ngày 9/4/2017 với lý do vì môi trường biển trên địa bàn Hà Tĩnh là hình ảnh thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận một "điểm nhấn" trong những ngày vừa qua. Và có lẽ đây cũng là điểm "kết thúc" cho những hoạt động "biểu tình" gây rối.

21:22:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Theo nhận diện đến thời điểm hiện tại thì đa phần người cầm trên tay cờ ba que trong cuộc biểu tình xảy ra tại xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vào sáng ngày 09/4/2017 là bà con giáo dân giáo xứ Quý Hòa, nơi do Linh mục Antôn Nguyễn Xuân Bá làm quản xứ (từ tháng 02/2017 tới nay)

21:23:00, 13 thg 4, 2017 Reply

trước khi điều đó xảy ra thì chúng ta hãy hướng sự theo dõi tới các tổ chức và các nhà lãnh đạo của giáo hội Công giáo địa phận Vinh, nơi mà bà con giáo xứ Quý Hòa vừa qua là một bộ phận thuộc.

21:24:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Ở đây sẽ là quá thừa thãi nếu chúng ta đặt câu hỏi tại sao cần truy vấn trách nhiệm của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, bởi chính con dân của tổ chức tôn giáo này đã dựng dậy, làm sống lại một hồn ma từng là ác mộng cho cả dân tộc.

21:25:00, 13 thg 4, 2017 Reply

có một câu hỏi cho rằng, nếu truy cứu trách nhiệm của Tòa giám mục Giáo phận Vinh trong sự việc này thì tại sao với một sự việc nghiêm trọng không kém trước đó là vụ bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà của giáo dân xứ Trung Nghĩa sao không đặt ra vấn đề này?

21:27:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Còn đối với sự việc công khai cầm cờ ba que thì đã rõ ràng, và những chủ thể liên quan không thể có bất cứ một lí do nào để biện hộ cho hành động của mình.

21:27:00, 13 thg 4, 2017 Reply

vấn đề chính quyền, thậm chí là dư luận truy cứu, đặt vấn đề đối với Tòa Giám mục Giáo phận Vinh sẽ là chuyện dễ hiểu.

21:28:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo công an một số đơn vị, địa phương để bàn các giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) trong dịp lễ kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế lao động (1/5).

21:29:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Thượng tướng Tô Lâm đánh giá thời gian qua dưới sự chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Ban bí thư TƯ Đảng, Chính phủ; với vai trò tham mưu, nòng cốt của lực lượng CAND các cấp, tình hình ANTT trong cả nước cơ bản được bảo đảm, góp phần phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng và đối ngoại của đất nước.

21:30:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Để chủ động triển khai các mặt công tác công an bảo đảm ổn định tình hình ANTT từ nay đến dịp 30/4, 1/5 và thời gian tiếp theo, Thượng tướng Tô Lâm chỉ đạo Thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Bí thư TƯ Đảng, Thủ tướng và của Bộ Công an.

21:31:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Chủ động công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, kiên quyết xử lý kịp thời không để xảy ra các vụ việc tụ tập đông người, chặn quốc lộ gây ách tắc giao thông, tuần hành gây rối ANTT như thời gian vừa qua.

21:32:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các đối tượng tham gia hoạt động tuần hành, biểu tình thời gian qua tại một số tỉnh miền Trung có hành vi vi phạm pháp luật như: Tuyên truyền chống Nhà nước, xúc phạm Quốc kỳ, gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông công cộng, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, huỷ hoại tài sản...

21:34:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Qua tìm hiểu được biết, vụ việc giáo dân tụ tập đông người xuất phát từ việc chính quyền Kỳ Hà ( Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tiến hành nạo vét khu vực thuộc đất làm muối phục vụ một dự án của địa phương.

21:35:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Ban Dự án đã đứng ra đền bù với người dân (chủ yếu là giáo dân), tuy nhiên, cho rằng việc đền bù không thỏa đáng và dưới sự kích động của một số đối tượng nên rất đông người dân đã có mặt tại cổng nhà ông Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà (Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

21:41:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Những người dân ở đây đang bị kẻ chống đối, cực đoan ở khu vực xung quanh lợi dụng để chống Nhà nước Việt Nam, mà việc biểu tình phản đối Formosa chỉ là cái bình phong.

21:43:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Cách đây không lâu, Cơ quan Công an đã khởi tố vụ án hình sự về tội gây rối trật tự công cộng trong vụ việc giáo dân Đông Yên theo sự chỉ đạo của Lê Mỹ Hạnh tổ chức căng lưới, tụ tập chặn xe qua lại tại chân đèo Con thuộc quốc lộ 1A, còn đối với vụ việc giáo dân Trung Nghĩa bao vây, làm loạn, đánh cán bộ sĩ quan và ngăn cản xe cấp cứu người bị nạn..

21:44:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Phải chăng những kẻ này công khai thừa nhận chế độ ngụy quân, ngụy quyền cũ trong một quốc gia có độc lập, chủ quyền là Việt Nam.

21:46:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Đồng thời cần nghiêm trị những kẻ đứng đằng sau xúi giục, kích động người dân vào các hoạt động biểu tình, gây rối chống đối chính quyền.

22:45:00, 13 thg 4, 2017 Reply

đấy là do nhận thứ chưa thục sự đúng đắn vf đầy đủ của người dân nên bị các linh mục lợi dụng niêm tin của họ mà làm những trò kích động để giáo dân họ hành động đi ngược lại với lợi ích chung như vậy là ko chấp nhận được nhữn gì họ đã làm đối với đất nước và chính tôn giáo của họ

23:30:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Tôi cũng chẳng biết nữa, chỉ là thấy nhiều thông tin nói về sự cố Formosa. Nhiều ý kiến phân tích trên mạng như ở các trang: Anhbasam, danlambao, Việt Tân, FB Nguyễn Lân Thắng, FB Trang Lê,… thấy có vẻ sôi nổi nên tôi cũng tham gia cho vui. Với lại ở nhà cũng chẳng có việc gì làm, tham gia “biểu tình” cho khuây khỏa với lại cũng có thêm ít tiền đấy anh ạ! Người dân đang bị mấy thằng phản động lợi dụng

23:31:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Trước tình thế hiện nay, một số đồng bào vì nhiều những lý do khác nhau đang tham gia biểu tình chống Formosa tại các tỉnh miền trung như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,… Chúng tôi đã có cuộc gặp và phỏng vấn một trong số những người dân “tích cực” tham gia các hoạt động biểu tình. Phỏng vấn mới thấy được bản chất của sự việc

23:32:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Thú thực với anh là đầu tiên tôi chỉ đi quan sát với đám đông xem thế nào thôi, sau thấy mọi người đi cũng 30-40 người, cùng với đó là nhiều băng zôn, khẩu hiệu nên tôi thấy cũng vui vui. Với lại như anh thấy đó, họ còn phát cho chúng tôi mỗi người một cái áo phông đẹp lắm. Đi cùng hội thế này lại có những bài nhạc cổ vũ tinh thần: “Trả lại cho dân”,“Anh là ai?”, “Việt Nam tôi đâu” của cái anh Đan Nguyên anh ấy hát cùng mấy ca sĩ hải ngoại nên tôi thấy được cổ vũ về mặt tinh thần quá, thấy máu lửa lên là ào ào đi tới thôi. sự thật đau lòng

23:32:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Thấy họ có vẻ nổi tiếng, được cả báo đài nước ngoài nói về họ mà. Hôm thấy VOA, RFA, RFI,… có nói về họ đó. Vả lại như tôi nói từ đầu đấy, tôi đi cho khuây khỏa như đi thể dục. Có thêm ít tiền như vậy thì đi thôi. Quan tâm làm gì nhiều hả anh. Ở nhà cũng chả có việc gì để làm, hưởng ứng chút cho vui,… Bọn phản động khốn nạn

23:33:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Nghe anh nói xong mà tôi cũng thấy nghẹn ngào quá… Công nhận, những người đi biểu tình ở đây tôi thấy đúng như những gì anh nói thật. Dường như… họ đang đi…đi … và đi…. Vì tiền, vì mù quáng chứ chẳng phải vì cái gì rõ ràng hiện hữu cả. À, có cái hiện hữu là cái áo và ít tiền được nhận… Người dân còn ngây thơ

23:33:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Anh nhìn thấy hay quá ha. Thế anh cứ quan sát tiếp đi nhé! Thôi tôi đi đây, bài hát “Trả lại cho dân” lại vang lên rồi đó. Nghe bài này hay thiệt anh ạ! Nghe đông người càng thấy rạo rực hơn, cảm thấy đi biểu tình thế này thệt thú vị. Thôi, chào anh nhé! Tôi đi đây…

22:52:00, 14 thg 4, 2017 Reply

Lá cờ vàng ba sọc đỏ của chế độ VNCH người dân Việt thường gọi là cờ ba que một biểu tượng, đại diện và đó cũng thể hiện bản chất của một chế độ tay sai bán nước hại dân vậy mà tại sao nó lại xuất hiện trong thời điểm và địa điểm như vậy? Một câu hỏi cần phải giải thích.

01:34:00, 1 thg 5, 2017 Reply

Những ngày qua cho thấy sức nóng tại Hà Tình từ hàng loạt các hoạt động leo thang của người dân các huyện Kỳ Anh, Lộc Hà đang có dấu hiệu phức tạp hơn. Và thời gian tới đây chắc chắn sự việc này sẽ diễn biến ngày càng phức tạp hơn nữa, chúng ta cần lưu ý và xử lý một cách kịp thời!

13:16:00, 1 thg 5, 2017 Reply

thiết nghĩ nếu không kịp thời và công khai củng cố chứng cứ bắt giữ, xử lý nghiêm minh theo pháp luật về hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình để làm gương cho những “não trạng” phản động khác. Chúng ta thời gian tới cần quan tâm, chỉ đạo sát sao hơn nữa vấn đề này!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !