20/04/2017

QUYẾT TÂM CỦA ĐẢNG TRONG XỬ LÝ VỤ VIỆC FORMOSA

Written By Lý Công on 20/04/2017 | 01:11

[Người yêu nước]

Thời gian vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đều đồng loạt đưa tin về việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp kỳ thứ 13 kết luận việc thi hành kỷ luật với ông Võ Kim Cự, Nguyễn Minh Quang... trong vụ việc Formosa Hà Tĩnh.

Kết quả làm việc của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kỳ họp thứ 13 diễn ra trong hai ngày 13 và 14/4/2017 đã cho thấy quyết tâm của Đảng, Nhà nước xử lý các cá nhân, tập thể có sai phạm trong vụ việc triển khai dự án Formosa Hà Tĩnh để xảy ra những hậu quả nghiêm trọng. Điều này được báo chí nước ngoài liên tục đưa tin, ca ngợi Việt Nam kiên quyết xử lý kể cả những cán bộ cấp cao có sai phạm, khẳng định sự minh bạch, khách quan và kiên quyết xử lý cán bộ có sai phạm ở Việt Nam, làm trong sạch bộ máy Nhà nước. Cụ thể:
Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp kỳ thứ 13 kết luận việc thi hành kỷ luật với ông Võ Kim Cự, Nguyễn Minh Quang... trong vụ việc Formosa Hà Tĩnh.

Sau quá trình điều tra, xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân và tập thể trong vụ việc công ty Formosa Hà Tĩnh triển khai dự án tại Vũng Áng - Hà Tĩnh gây hậu quả nghiêm trọng về môi trường, làm cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung, tại kỳ họp thứ 13 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét và kết luận về việc thi hành kỷ luật đối với Ban cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường và việc thi hành kỷ luật Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự.

Xác định những vi phạm của Ban cán sự đảng Bộ Tài nguyên môi trường và một số cá nhân giữ chức vụ lãnh đạo trong Bộ Tài nguyên môi trường là nghiêm trọng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lương Duy Hanh, nguyên Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ủy Kiểm tra Trung ương cũng đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Tài nguyên môi trường, ông Nguyễn Minh Quang, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường, ông Bùi Cách Tuyến, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường và ông Nguyễn Thái Lai, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường theo quy định.

Đối với hai trường hợp: ông Võ Kim Cự - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh và ông Hồ Anh Tuấn, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá vi phạm của ông Võ Kim Cự và ông Hồ Anh Tuấn là nghiêm trọng. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra quyết định thi hành kỷ luật cách chức Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2005-2010 và 2010-2015 đối với ông Hồ Anh Tuấn, đồng thời đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Võ Kim Cự theo quy định.

Như vậy, chúng ta thấy rõ quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong việc xử lý, giải quyết vụ việc Formosa, không chỉ trong việc đền bù, giải quyết thiệt hại về kinh tế do môi trường biển gây ra; mà còn trong việc xử lý nghiêm cán bộ, Đảng viên có trách nhiệm liên quan, kể cả với những cán bộ cấp cao. Điều này thể hiện sự quyết liệt, thực hiện đúng cam kết của Đảng, Chính phủ trong giải quyết Formosa, nhận được sự đồng thuận cao của quần chúng nhân dân. 

9 Nhận xét

08:02:00, 20 thg 4, 2017 Reply

chúng ta thấy rõ quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong việc xử lý, giải quyết vụ việc Formosa, không chỉ trong việc đền bù, giải quyết thiệt hại về kinh tế do môi trường biển gây ra; mà còn trong việc xử lý nghiêm cán bộ, Đảng viên có trách nhiệm liên quan, kể cả với những cán bộ cấp cao. Điều này thể hiện sự quyết liệt, thực hiện đúng cam kết của Đảng, Chính phủ trong giải quyết Formosa, nhận được sự đồng thuận cao của quần chúng nhân dân.

15:55:00, 20 thg 4, 2017 Reply

Quyết tâm của Đảng trong việc xử lý những sai phạm trong vụ FMS là rất đáng để chúng ta suy nghĩ. Những trường hợp vi phạm đã bị xử lý kỉ luật một cách nghiêm minh, có thế thì mới tiếp tục được sự đồng tình ủng hộ của người dân chứ. Cũng hi vọng những sự việc như thế này sẽ không còn tái diễn nữa

20:39:00, 20 thg 4, 2017 Reply

Formosa gây ra hậu quả quá nghiêm trọng và chắc chắn nếu không xử lý tốt và nhận thức nghiêm túc vấn đề này thì việc mất niềm tin trong nhân dân là chắc chắn sẽ xảy ra. Cũng may là Đảng, Nhà nước nhận thức được rõ vấn đề này và những động thái gần đây càng chứng tỏ đó là sự thật trên hành động chứ không phải lời nói. Hy vọng trong tương lai sẽ khống có những sự cố đáng tiếc như Formosa này nữa.

22:42:00, 20 thg 4, 2017 Reply

những hành động quyết liệt của Đảng và Nhà nước gần đây trong việc giải quyết sự cố môi trường liên quan đến Formosa đã đập tan các luận điệu xuyên tạc của đám phản động trong và ngoài nước

22:45:00, 20 thg 4, 2017 Reply

từng bước xử lý các cán bộ có liên quan, trước là bộ công thương, giờ đến bộ tài nguyên và môi trường. đặc biệt, là phải điều tra cẩn thận để không nhầm người nhầm tội, khiến các cán bộ, đảng viên vi phạm tâm phục khẩu phục

22:52:00, 20 thg 4, 2017 Reply

những cán bộ, đảng viên nhiều người tưởng sẽ không bị làm sao nhưng giờ lại có bị kỷ luật với những hình thức khác nhau, thích đáng với những hậu quả mà họ đã gây ra với môi trường các tỉnh miền Trung

22:54:00, 20 thg 4, 2017 Reply


Kết quả làm việc của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kỳ họp thứ 13 diễn ra trong hai ngày 13 và 14/4/2017 đã cho thấy quyết tâm của Đảng, Nhà nước xử lý các cá nhân, tập thể có sai phạm trong vụ việc triển khai dự án Formosa Hà Tĩnh để xảy ra những hậu quả nghiêm trọng

20:23:00, 22 thg 4, 2017 Reply

Đảng đang rất quyết tâm trong xử lí vấn đề Formosa: "Đối với hai trường hợp: ông Võ Kim Cự - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh và ông Hồ Anh Tuấn, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá vi phạm của ông Võ Kim Cự và ông Hồ Anh Tuấn là nghiêm trọng. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra quyết định thi hành kỷ luật cách chức Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2005-2010 và 2010-2015 đối với ông Hồ Anh Tuấn, đồng thời đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Võ Kim Cự theo quy định."

16:07:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Sự việc Formosa có thể coi là sự việc kéo dài nhất trong thười gian qua và luôn luôn bị các thế lực thù địch lôi ra để tạo cớ kích động quần chúng nhân dânkích động quần chúng nhân dân chống chính quyền, gây mất ổn an ninh trật tự gây khó khăn cho các lực lượng chức năng trong giải quyết mọi vấn đề. DO vậy Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền cần mạnh tay hơn trong xử lý các vụ việc liên quan đến vấn đề này để ổn định lòng dân, không để các thế lực thù địch có cơ hội lợi dụng.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !