21/04/2017

FACEBOOK, GOOGLE SẼ PHẢI TUÂN THỦ NGHIÊM CÁC QUY ĐỊNH CỦA VIỆT NAM

Written By Lý Công on 21/04/2017 | 11:30

[Jupiter]

Trong thời đại công nghệ số, chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà mạng xã hội (MXH) đem lại cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên, trong môi trường phát triển số hóa mạnh mẽ như vậy, MXH cũng như “con dao hai lưỡi”. Chúng ta rất khó để phân biệt được đâu là tin thật, đâu là tin giả. Và thực tế thời gian qua đã có không ít thông tin trên MXH hoàn toàn bịa đặt, dễ bị lợi dụng và trở thành những tin tức giả mạo, gây hoang mang và bất bình trong dư luận quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
 
Youtube đăng tải hàng loạt các bài viết tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Việt Nam

Hiện nay, số lượng người dùng mạng xã hội tại Việt Nam thuộc dạng cao so với các quốc gia khác trên thế giới. Trong đó, Việt Nam hiện có 45 triệu người dùng Facebook và là 1 trong 10 nước có lượng người dùng Youtube cao nhất thế giới. Điều đó cho thấy Việt Nam là một trong những quốc gia có điều kiện lý tưởng cho các nhà cung cấp dịch vụ Facebook, Google và Youtube phát triển, chiếm lĩnh thị trường và quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, bên cạnh những thành công đã đạt được thì hiện nay do nhận thức của một bộ phận người dân về mạng xã hội còn thấp nên nhiều người đã lợi dụng mạng xã hội trở thành nơi tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tung tin các vấn đề phản cảm, vi phạm đạo đức, gây nhức nhối trong quần chúng nhân dân. Đặc biệt, các thông tin có nội dung xấu, kích động hằn thù, xúc phạm cá nhân tổ chức, chủ yếu bắt nguồn từ mạng xã hội hoạt động xuyên biên giới đưa vào Việt Nam như: các mạng xã hội Facebook, Google và Youtube,… 

Trước tình hình trên, căn cứ Nghị định số 132/2013/NĐ-CP ngày 16 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Thông tin và Truyền thông và Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, Bộ TT & TT đã ban hành Thông tư số 38 ngày 26/12/2016 quy định chi tiết về việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới. Trong đó, Điều 3 - Thông tư 38 đã quy định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tại nước ngoài sử dụng trang thông tin điện tử, mạng xã hội, ứng dụng trên mạng, dịch vụ tìm kiếm và các loại hình tương tự khác trên mạng để cung cấp thông tin công cộng mà người sử dụng tại Việt Nam có truy cập hoặc sử dụng dịch vụ. Thông tư khẳng định, các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam có quyền thực thi các biện pháp cần thiết để bảo đảm thực hiện chính sách phát triển, quản lý thông tin trên mạng.

Điều 3. Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân nước ngoài cung cấp thông tin công cộng qua biên giới
1. Tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam khi cung cấp thông tin công cộng cho người sử dụng tại Việt Nam.
2. Trường hợp tổ chức, cá nhân nước ngoài cung cấp thông tin công cộng qua biên giới thuê chỗ lưu trữ thông tin số tại Việt Nam để cung cấp dịch vụ hoặc có lượng truy cập từ người sử dụng tại Việt Nam từ 01 (một) triệu lượt người trở lên trong 01 (một) tháng có các quyền, nghĩa vụ sau đây:
a) Thông báo thông tin liên hệ cho Bộ Thông tin và Truyền thông theo quy định tại Điều 4 Thông tư này;
b) Phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông để xử lý thông tin vi phạm theo quy trình được quy định tại Điều 5 Thông tư này.

Bên cạnh đó, thông tư 38 cũng quy định rõ ràng những điều kiện về kỹ thuật áp dụng cho các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin xuyên biên giới trong bối cảnh có rất nhiều thông tin sai lệnh, thông tin độc hại đang lan truyền trên nền tảng Internet hiện nay, góp phần xây dựng môi trường hoạt động, kinh doanh bình đẳng giữa các doanh nghiệp trong và nước ngoài trên mạng Internet. Theo đó, Bộ TT&TT sẽ căn cứ các quy định tại Khoản 1 Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP để xác định các thông tin vi phạm cần gỡ bỏ hoặc chặn không cho người sử dụng tại Việt Nam truy cập đến. Cụ thể là:

- Khoản 1, Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP đã quy định rất rõ các hành vi bị cấm cụ thể là lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm mục đích: Chống lại Nhà nước; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền chiến tranh, khủng bố; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo; Tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc; Tiết lộ bí mật nhà nước, quân sự; Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống; Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm; Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin sai sự thật...

Ngoài ra, tại khoản 2, Điều 5 Thông tư số 38 ngày 26/12/2016 nhấn mạnh khi phát hiện thông tin vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP, đe dọa đến lợi ích quốc gia Việt Nam thì cơ quan chức năng có thẩm quyền của Việt Nam sẽ thực thì ngay lập tức các biện pháp kỹ thuật cần thiết để ngăn chặn thông tin vi phạm không được cung cấp tới người sử dụng tại Việt Nam, đồng thời gửi yêu cầu xử lý thông tin vi phạm theo quy trình được nêu tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư này. Biện pháp chặn kỹ thuật chỉ được gỡ bỏ sau khi các thông tin vi phạm đã được tổ chức, cá nhân nước ngoài xử lý theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông”
 
Các mạng xã hội phải tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật Việt Nam

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng khi phát hiện ra các thông tin vi phạm đe dọa đến lợi ích quốc gia Việt Nam thì cơ quan chức năng sẽ thực thi ngay lập tức các biện pháp kỹ thuật cần thiết để ngăn chặn thông tin vi phạm không được cung cấp tới người sử dụng tại Việt Nam, đồng thời gửi yêu cầu xử lý thông tin vi phạm theo quy trình và các biện pháp chặn kỹ thuật chỉ được gỡ bỏ sau khi các thông tin vi phạm đã được tổ chức, cá nhân nước ngoài xử lý theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trong vòng 4 tháng đầu năm 2017, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xử phạt 10 trường hợp vi phạm; yêu cầu Google phải gỡ bỏ 2.200 clip nói xấu bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước trên Youtube. Tới nay Google đã gỡ bỏ hơn 1.000 clip trên Youtube. Trong đó, một tài khoản Youtube có 500 clip nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo. Bên cạnh đó, Google tiếp tục đồng ý phối hợp hành động để gỡ bỏ những thông tin xấu độc trên các công cụ khác và đến cuối tháng 4 ngày, Giám đốc điều hành của Youtube cũng có lịch tới Việt Nam làm việc với Bộ Thông tin - Truyền thông về vấn đề này. Đây là một hành động vô cùng cần thiết, cho thấy sự quyết liệt của Chính phủ Việt Nam trong việc đảm bảo môi trường trong sạch trên không gian mạng và cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những đối tượng xấu lợi dụng mạng xã hội để tiến hành các hoạt động gây mất an ninh trật tự.

50 Nhận xét

16:43:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Theo thông tin từ người dân Đồng Tâm, ngày 21/4, ông Nguyễn Đức Chung sẽ về xã Đồng Tâm để đối thoại với người dân.
Sáng 21/4, ông Lê Đình Ba, đại diện người dân xã Đồng Tâm cho biết qua trao đổi điện thoại, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội đã đề nghị với bà con tháo dỡ các vật cản để ông có thể vào làng đối thoại với bà con.
Sáng 21/4, ông Bùi Văn Nhạc (74 tuổi) trao đổi với phóng viên về thiện chí muốn thả những người bị bắt giữ tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Ảnh: Hoàng Như.
Vì sao Đồng Tâm trở thành điểm nóng? Vụ việc giữ hàng chục người ở xã Đồng Tâm bắt nguồn từ khiếu kiện liên quan khu đất giao cho Bộ Quốc phòng từ năm 1980. Người dân mong sớm được đối thoại với lãnh đạo Hà Nội. https://www.youtube.com/watch?v=Q8bd6_-e9fc

17:08:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Đây là một hành động vô cùng cần thiết, cho thấy sự quyết liệt của Chính phủ Việt Nam trong việc đảm bảo môi trường trong sạch trên không gian mạng và cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những đối tượng xấu lợi dụng mạng xã hội để tiến hành các hoạt động gây mất an ninh trật tự.

17:11:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng khi phát hiện ra các thông tin vi phạm đe dọa đến lợi ích quốc gia Việt Nam thì cơ quan chức năng sẽ thực thi ngay lập tức các biện pháp kỹ thuật cần thiết để ngăn chặn thông tin vi phạm không được cung cấp tới người sử dụng tại Việt Nam, đồng thời gửi yêu cầu xử lý thông tin vi phạm theo quy trình và các biện pháp chặn kỹ thuật chỉ được gỡ bỏ sau khi các thông tin vi phạm đã được tổ chức, cá nhân nước ngoài xử lý theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông.

21:47:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Hy vọng rằng trong thời gian sớm nhất người dân đồng tâm sẽ đi gặp chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung để giải quyết các vấn đề mà người dân còn thắc mắc. Cùng gặp gỡ, trao đổi, cùng nhau tháo gỡ những hiểu lầm giữa 2 bên để người dân sớm ổn định làm ăn.

21:48:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Hàng trăm hộ dân thôn Hoành không phải ai cũng có ý đồ chống đối hay bắt giữ người, chỉ một số thành phần cộm cán, kích động người dân mà thành chuyện mà thôi. Như vậy nếu cứ mãi nghe theo như vậy, không có chính kiến, rồi thành chuyện thế này thì chính những người dân đó bị ảnh hưởng, ảnh hưởng tới đời sống, ổn định trong lao động sản xuất của họ. Người dân nơi đây nên có cái nhìn khách quan từ nhiều phía, đừng để suy nghĩ của mình bị bó hẹp trong suy nghĩ của người khác

21:53:00, 21 thg 4, 2017 Reply

Sự việc ở Đồng Tâm hiện giờ không còn là phản ứng bắt giữ người một cách bột phát, khó kiểm soát của số đông nữa. Sự việc ấy đang ngày một rõ dấu hiệu vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng, được Bộ luật Hình sự định danh tại Điều 123 “Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật”. Mức hình phạt cao nhất cho hành vi này có thể lên tới 10 năm tù.

09:18:00, 22 thg 4, 2017 Reply

Đã đến lúc chúng ta phải học Trung Quốc cách quản lý các trang mạng xã hội, youtobe,... không thể để các trang này muốn đăng gì thì đăng, muốn làm gì thì làm. Anh muốn vào nhà tôi anh phải xin phép tôi, tuân thủ gia quy của nhà, không phải anh thích gì là được lấy, tác oai tác quái được.

09:33:00, 22 thg 4, 2017 Reply

Đã qua cái thời Việt Nam ta nghèo khó, các tập đoàn nước ngoài lũng đoạn, muốn làm gì thì làm rồi. Chúng ta đã có vị thế trên trường quốc tế, Đã đến lúc chúng ta phải mạnh tay với những sai phạm của các tập đoàn này. Đâu có cái kiểu youtobe, google,... đăng tải những thông tin xuyên tạc, chống phá Việt Nam nhan nhản như vậy.

15:48:00, 22 thg 4, 2017 Reply

Không phủ nhận fabook là nơi tương tác, kết nối mọi người lại với nhau. tuy nhiên thời gian qua, một số đối tượng lợi dụng mạng xã hội fabook tuyên truyền, xuyên tạc, bôi xấu lãnh dạo đảng nhà nước, gây hoang mang, nhiều luồng dư luận tiêu cực trên mạng xã hội. Vì vậy cơ quan chức năng trong thời gian tới cần có những chế tài nghiêm khắc để quản lý tình hình hoạt động của mạng xã hội fabook nói riêng và google, youtobe nói chung. Tránh để tình trạng dư luận bị cuốn theo những luồng dư luận tiêu cực trên những trang mạng này gây ra những hậu quả khó lường.

20:10:00, 22 thg 4, 2017 Reply

Đúng là mạng xã hội tốt thật đấy. Nhưng mà những cái như vậy thường sẽ tổn tại dưới hai mặt, bên cạnh cái mặt tốt thường thấy thì nó cũng ẩn chưa cái mặt xấu. Sự phát triển của hệ thông mạng xã hội cung cấp cho người dùng khả năng tiếp cần thông tin cao. Rất tốt nếu đó là những thông tin chính xác, được xác thực. nhưng ngược lại nếu đó là thông tin xuyênt tạc thì thật sự nguy hiểm. Các đối tượng xấu đã lợi dụng điều này để tung lên những thông tin lệch, đánh lừa người dùng mạng. Cơ quan chức năng cũng như pháp luật nên có những chế tài cũng như cách quản lí đối với vấn đề này.

16:02:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Một thực tế đáng buồn mà kéo dài trong suốt thười gian qua đó là đã có không ít thông tin trên mạng xã hội hoàn toàn bịa đặt, dễ bị lợi dụng và trở thành những tin tức giả mạotin tức giả mạo, gây hoang mang và bất bình trong dư luận quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Do vậy mỗi người dùng mạng xã hội chúng ta cần có ý thức, thể hiện lời nói hành động đúng pháp luật chứ không phát ngôn bừa bãi gây hậu quả xấu.

17:31:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Thông tư quy định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tại nước ngoài sử dụng trang thông tin điện tử, mạng xã hội, ứng dụng trên mạng, dịch vụ tìm kiếm và các loại hình tương tự khác trên mạng để cung cấp thông tin công cộng mà người sử dụng tại Việt Nam có truy cập hoặc sử dụng dịch vụ. Thông tư khẳng định, các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam có quyền thực thi các biện pháp cần thiết để bảo đảm thực hiện chính sách phát triển, quản lý thông tin trên mạng.

17:33:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Các tổ chức, cá nhân cung cấp các dịch vụ thông tin xuyên biên giới phải đăng ký địa chỉ liên hệ. Nếu Bộ Thông tin và Truyền thông xác định được các thông tin vi phạm theo quy định của Pháp luật và đã gửi thông báo mà các tổ chức, cá nhân nước ngoài vẫn không xử lý thông tin vi phạm theo đề nghị và cũng không phản hồi trở lại, Bộ Thông tin và Truyền thông có quyền chủ động áp dụng các biện pháp kỹ thuật cần thiết.

17:34:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Thông tư lần này có thể được coi như những điều kiện về kỹ thuật áp dụng cho các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin xuyên biên giới trong bối cảnh có rất nhiều thông tin sai lệnh, thông tin độc hại đang lan truyền trên nền tảng Internet hiện nay, đồng thời, góp phần xây dựng môi trường hoạt động, kinh doanh bình đẳng giữa các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài trên mạng Internet.

17:36:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Thông tư quy định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tại nước ngoài sử dụng trang thông tin điện tử, mạng xã hội, ứng dụng trên mạng, dịch vụ tìm kiếm và các loại hình tương tự khác trên mạng để cung cấp thông tin công cộng mà người sử dụng tại Việt Nam có truy cập hoặc sử dụng dịch vụ. Đồng thời, quy định quyền và nghĩa vụ của các doanh nghiệp viễn thông, doanh nghiệp cho thuê chỗ lưu trữ thông tin số tại Việt Nam đối với hoạt động cung cấp thông tin công cộng qua biên giới.

17:37:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Thông tư khẳng định, các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam có quyền thực thi các biện pháp cần thiết để bảo đảm thực hiện chính sách phát triển, quản lý thông tin trên mạng. Bộ TT&TT sẽ căn cứ các quy định tại Khoản 1 Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP để xác định các thông tin vi phạm cần gỡ bỏ hoặc chặn không cho người sử dụng tại Việt Nam truy cập đến.

17:39:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Việc ban hành Thông tư quy định về việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới thể hiện quyết tâm của Bộ TT & TT nhằm chấn chỉnh hoạt động cung cấp thông tin trên mạng, góp phần xây dựng môi trường hoạt động, kinh doanh bình đẳng giữa các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài trên mạng Internet

17:41:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Điều 3. Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân nước ngoài cung cấp thông tin công cộng qua biên giới

1. Tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam khi cung cấp thông tin công cộng cho người sử dụng tại Việt Nam.

2. Trường hợp tổ chức, cá nhân nước ngoài cung cấp thông tin công cộng qua biên giới thuê chỗ lưu trữ thông tin số tại Việt Nam để cung cấp dịch vụ hoặc có lượng truy cập từ người sử dụng tại Việt Nam từ 01 (một) triệu lượt người trở lên trong 01 (một) tháng có các quyền, nghĩa vụ sau đây:

a) Thông báo thông tin liên hệ cho Bộ Thông tin và Truyền thông theo quy định tại Điều 4 Thông tư này;

b) Phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông để xử lý thông tin vi phạm theo quy trình được quy định tại Điều 5 Thông tư này.

17:42:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Thông tư quy định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tại nước ngoài sử dụng trang thông tin điện tử , mạng xã hội , ứng dụng trên mạng, dịch vụ tìm kiếm và các loại hình tương tự khác trên mạng để cung cấp thông tin công cộng mà người sử dụng tại Việt Nam có truy cập hoặc sử dụng dịch vụ. Thông tư khẳng định, các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam có quyền thực thi các biện pháp cần thiết để bảo đảm thực hiện chính sách phát triển, quản lý thông tin trên mạng.

17:45:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Có thể nói mạng xã hội là rất phổ biến trong xã hội ngày nay. Công nhận vào sự tiện lợi, và lợi ích nó mang lại là không hề nhỏ tuy nhiên thì mặt hại của nó cũng không phải là ít, thông tin đăng lên rất nhiều mà khổng thể kiểm chứng xác thực thông tin nào là thật, thông tin nào là giả, vì vậy facebook, google và youtube cần tuân thủ một số quy định của việt nam là hợp lý.

17:46:00, 23 thg 4, 2017 Reply

.

17:46:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư số 38/2016/TT-BTTTT ngày 26/12/2016 quy định chi tiết về việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới. Theo thông tư mới được ban hành, những đơn vị cung cấp nội dung qua biên giới như YouTube, Facebook… có trách nhiệm xử lý các thông tin vi phạm quy định quản lý của Việt Nam khi Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản đề nghị phối hợp.

17:49:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Theo đó, khi phát hiện thông tin trên mạng vi phạm Khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP, Bộ Thông tin và Truyền thông gỡ bỏ hoặc chặn không cho người sử dụng tại Việt Nam truy cập theo quy trình sau:

- Bộ Thông tin và Truyền thông gửi đề nghị phối hợp bằng văn bản hoặc qua phương tiện điện tử thông báo cho tổ chức, cá nhân nước ngoài về các thông tin vi phạm cần xử lý.

- Sau khi nhận được đề nghị phối hợp từ Bộ Thông tin và Truyền thông, trong thời gian 24 giờ, tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin công cộng qua biên giới xác định thông tin vi phạm và thực hiện việc xử lý thông tin theo đề nghị.

- Sau thời hạn nêu trên, nếu tổ chức, cá nhân nước ngoài không xử lý thông tin vi phạm theo yêu cầu và cũng không phản hồi trở lại, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ gửi thông báo lần 2.

- Nếu sau 24 giờ kể từ khi Bộ Thông tin và Truyền thông gửi thông báo lần 2, tổ chức, cá nhân nước ngoài vẫn không xử lý thông tin vi phạm theo đề nghị và không phản hồi trở lại, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thực thi các biện pháp kỹ thuật cần thiết.

20:45:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Hiện tại các cơ quan chức năng của Hà Nội đang tích cực vào cuộc giải quyết, triển khai các biện pháp nhằm ổn định tình hình. Cho đến thời điểm này, được tin 4 đối tượng bị bắt đều đã nhận thức rõ hành vi sai trái của mình và mong muốn hợp tác với các cơ quan chức năng để ổn định tình hình tại địa phương. Bản ghi âm lời hối lỗi muộn mằn của ông Ba sẽ được post vào sáng mai.

21:00:00, 23 thg 4, 2017 Reply

Các tổ chức, cá nhân cung cấp các dịch vụ thông tin xuyên biên giới phải đăng ký địa chỉ liên hệ. Nếu Bộ Thông tin và Truyền thông xác định được các thông tin vi phạm theo quy định của Pháp luật và đã gửi thông báo mà các tổ chức, cá nhân nước ngoài vẫn không xử lý thông tin vi phạm theo đề nghị và cũng không phản hồi trở lại, Bộ Thông tin và Truyền thông có quyền chủ động áp dụng các biện pháp kỹ thuật cần thiết.

23:10:00, 23 thg 4, 2017 Reply

thông tư 38 cũng quy định rõ ràng những điều kiện về kỹ thuật áp dụng cho các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin xuyên biên giới trong bối cảnh có rất nhiều thông tin sai lệnh, thông tin độc hại đang lan truyền trên nền tảng Internet hiện nay, góp phần xây dựng môi trường hoạt động, kinh doanh bình đẳng giữa các doanh nghiệp trong và nước ngoài trên mạng Internet

23:09:00, 27 thg 4, 2017 Reply

Trong thời đại công nghệ số, chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà mạng xã hội (MXH) đem lại cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên, trong môi trường phát triển số hóa mạnh mẽ như vậy, MXH cũng như “con dao hai lưỡi”. Chúng ta rất khó để phân biệt được đâu là tin thật, đâu là tin giả. Phải có sự kiểm soat thông tin

23:10:00, 27 thg 4, 2017 Reply

Chúng ta rất khó để phân biệt được đâu là tin thật, đâu là tin giả. Và thực tế thời gian qua đã có không ít thông tin trên MXH hoàn toàn bịa đặt, dễ bị lợi dụng và trở thành những tin tức giả mạo, gây hoang mang và bất bình trong dư luận quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

23:12:00, 27 thg 4, 2017 Reply

Hiện nay, số lượng người dùng mạng xã hội tại Việt Nam thuộc dạng cao so với các quốc gia khác trên thế giới. Trong đó, Việt Nam hiện có 45 triệu người dùng Facebook và là 1 trong 10 nước có lượng người dùng Youtube cao nhất thế giới. Điều đó cho thấy Việt Nam là một trong những quốc gia có điều kiện lý tưởng cho các nhà cung cấp dịch vụ Facebook, Google và Youtube phát triển, chiếm lĩnh thị trường và quảng bá thương hiệu. Facebook, Google phải chấp hành quy định của việt nam

23:14:00, 27 thg 4, 2017 Reply

bên cạnh những thành công đã đạt được thì hiện nay do nhận thức của một bộ phận người dân về mạng xã hội còn thấp nên nhiều người đã lợi dụng mạng xã hội trở thành nơi tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tung tin các vấn đề phản cảm, vi phạm đạo đức, gây nhức nhối trong quần chúng nhân dân. Đặc biệt, các thông tin có nội dung xấu, kích động hằn thù, xúc phạm cá nhân tổ chức, chủ yếu bắt nguồn từ mạng xã hội hoạt động xuyên biên giới đưa vào Việt Nam như: các mạng xã hội Facebook, Google và Youtube,…

23:22:00, 27 thg 4, 2017 Reply

Hiện nay, số lượng người dùng mạng xã hội tại Việt Nam thuộc dạng cao so với các quốc gia khác trên thế giới. Trong đó, Việt Nam hiện có 45 triệu người dùng Facebook và là 1 trong 10 nước có lượng người dùng Youtube cao nhất thế giới. Điều đó cho thấy Việt Nam là một trong những quốc gia có điều kiện lý tưởng cho các nhà cung cấp dịch vụ Facebook, Google và Youtube phát triển, chiếm lĩnh thị trường và quảng bá thương hiệu.

23:23:00, 27 thg 4, 2017 Reply

bên cạnh những thành công đã đạt được thì hiện nay do nhận thức của một bộ phận người dân về mạng xã hội còn thấp nên nhiều người đã lợi dụng mạng xã hội trở thành nơi tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tung tin các vấn đề phản cảm, vi phạm đạo đức, gây nhức nhối trong quần chúng nhân dân. Đặc biệt, các thông tin có nội dung xấu, kích động hằn thù, xúc phạm cá nhân tổ chức, chủ yếu bắt nguồn từ mạng xã hội hoạt động xuyên biên giới đưa vào Việt Nam như: các mạng xã hội Facebook, Google và Youtube,… Tuân thủ pháp luật Việt Nam

23:23:00, 27 thg 4, 2017 Reply

Trước tình hình trên, căn cứ Nghị định số 132/2013/NĐ-CP ngày 16 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Thông tin và Truyền thông và Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, Bộ TT & TT đã ban hành Thông tư số 38 ngày 26/12/2016 quy định chi tiết về việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới.

23:24:00, 27 thg 4, 2017 Reply

bên cạnh những thành công đã đạt được thì hiện nay do nhận thức của một bộ phận người dân về mạng xã hội còn thấp nên nhiều người đã lợi dụng mạng xã hội trở thành nơi tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tung tin các vấn đề phản cảm, vi phạm đạo đức, gây nhức nhối trong quần chúng nhân dân. Đặc biệt, các thông tin có nội dung xấu, kích động hằn thù, xúc phạm cá nhân tổ chức, chủ yếu bắt nguồn từ mạng xã hội hoạt động xuyên biên giới đưa vào Việt Nam như: các mạng xã hội Facebook, Google và Youtube,…

23:24:00, 27 thg 4, 2017 Reply

thông tư 38 cũng quy định rõ ràng những điều kiện về kỹ thuật áp dụng cho các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin xuyên biên giới trong bối cảnh có rất nhiều thông tin sai lệnh, thông tin độc hại đang lan truyền trên nền tảng Internet hiện nay, góp phần xây dựng môi trường hoạt động, kinh doanh bình đẳng giữa các doanh nghiệp trong và nước ngoài trên mạng Internet. Theo đó, Bộ TT&TT sẽ căn cứ các quy định tại Khoản 1 Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP để xác định các thông tin vi phạm cần gỡ bỏ hoặc chặn không cho người sử dụng tại Việt Nam truy cập đến.

23:24:00, 27 thg 4, 2017 Reply

chúng ta có thể thấy rằng khi phát hiện ra các thông tin vi phạm đe dọa đến lợi ích quốc gia Việt Nam thì cơ quan chức năng sẽ thực thi ngay lập tức các biện pháp kỹ thuật cần thiết để ngăn chặn thông tin vi phạm không được cung cấp tới người sử dụng tại Việt Nam, đồng thời gửi yêu cầu xử lý thông tin vi phạm theo quy trình và các biện pháp chặn kỹ thuật chỉ được gỡ bỏ sau khi các thông tin vi phạm đã được tổ chức, cá nhân nước ngoài xử lý theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông.

23:26:00, 27 thg 4, 2017 Reply

Khoản 1, Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP đã quy định rất rõ các hành vi bị cấm cụ thể là lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm mục đích: Chống lại Nhà nước; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền chiến tranh, khủng bố; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo; Tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc; Tiết lộ bí mật nhà nước, quân sự; Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống; Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm; Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin sai sự thật...

23:26:00, 27 thg 4, 2017 Reply

bên cạnh những thành công đã đạt được thì hiện nay do nhận thức của một bộ phận người dân về mạng xã hội còn thấp nên nhiều người đã lợi dụng mạng xã hội trở thành nơi tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tung tin các vấn đề phản cảm, vi phạm đạo đức, gây nhức nhối trong quần chúng nhân dân. Đặc biệt, các thông tin có nội dung xấu, kích động hằn thù, xúc phạm cá nhân tổ chức, chủ yếu bắt nguồn từ mạng xã hội hoạt động xuyên biên giới đưa vào Việt Nam như: các mạng xã hội Facebook, Google và Youtube,… cần phải đấu tranh với những quan điểm này

23:28:00, 27 thg 4, 2017 Reply

chúng ta có thể thấy rằng khi phát hiện ra các thông tin vi phạm đe dọa đến lợi ích quốc gia Việt Nam thì cơ quan chức năng sẽ thực thi ngay lập tức các biện pháp kỹ thuật cần thiết để ngăn chặn thông tin vi phạm không được cung cấp tới người sử dụng tại Việt Nam, đồng thời gửi yêu cầu xử lý thông tin vi phạm theo quy trình và các biện pháp chặn kỹ thuật chỉ được gỡ bỏ sau khi các thông tin vi phạm đã được tổ chức, cá nhân nước ngoài xử lý theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông. phục vụ lợi ích của nhân dân Việt Nam

23:29:00, 27 thg 4, 2017 Reply

Trong vòng 4 tháng đầu năm 2017, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xử phạt 10 trường hợp vi phạm; yêu cầu Google phải gỡ bỏ 2.200 clip nói xấu bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước trên Youtube. Tới nay Google đã gỡ bỏ hơn 1.000 clip trên Youtube. Trong đó, một tài khoản Youtube có 500 clip nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo. Toàn là những hành vi vi phạm pháp luật

23:29:00, 27 thg 4, 2017 Reply

Đây là một hành động vô cùng cần thiết, cho thấy sự quyết liệt của Chính phủ Việt Nam trong việc đảm bảo môi trường trong sạch trên không gian mạng và cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những đối tượng xấu lợi dụng mạng xã hội để tiến hành các hoạt động gây mất an ninh trật tự.

04:47:00, 29 thg 4, 2017 Reply

Đây là một hành động vô cùng cần thiết, cho thấy sự quyết liệt của Chính phủ Việt Nam trong việc đảm bảo môi trường trong sạch trên không gian mạng và cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những đối tượng xấu lợi dụng mạng xã hội để tiến hành các hoạt động gây mất an ninh trật tự.

22:02:00, 30 thg 4, 2017 Reply

sự kiểm duyệt thông tin trên mạng xã hội là vô cùng khó khăn, đặc biệt là trong thời đại công nghệ thông tin phát triển bùng nổ như hiện nay.

00:28:00, 1 thg 5, 2017 Reply

các trang mạng kia khó mà có thể kiểm soát được thông tin trên đó, những giải pháp đưa ra chỉ giải quyết được phần ngọn của vấn đề mà thôi.

00:50:00, 1 thg 5, 2017 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng khi phát hiện ra các thông tin vi phạm đe dọa đến lợi ích quốc gia Việt Nam thì cơ quan chức năng sẽ thực thi ngay lập tức các biện pháp kỹ thuật cần thiết để ngăn chặn thông tin vi phạm không được cung cấp tới người sử dụng tại Việt Nam. Cần lưu ý hơn điểm này để hạn chế thông tin động tới tai mắt của người Việt Nam!

09:54:00, 1 thg 5, 2017 Reply

mạng xã hội như con dao hai lưỡi vậy, nếu không quản lý tốt nó sẽ là công cụ, là môi trường hoàn hảo cho các loại tội phạm hoạt động.

12:35:00, 1 thg 5, 2017 Reply

Hàng trăm hộ dân thôn Hoành không phải ai cũng có ý đồ chống đối hay bắt giữ người, chỉ một số thành phần cộm cán, kích động người dân mà thành chuyện mà thôi. Như vậy nếu cứ mãi nghe theo như vậy, không có chính kiến. Nên cần phải tìm ra ai là người cầm đầu giữ vị trí chủ chốt để tiến hành xử lý mà thôi

17:17:00, 3 thg 5, 2017 Reply

húng ta rất khó để phân biệt được đâu là tin thật, đâu là tin giả. Và thực tế thời gian qua đã có không ít thông tin trên MXH hoàn toàn bịa đặt, dễ bị lợi dụng và trở thành những tin tức giả mạo từ đó kích động, lợi dụng lòng tin người dân để thực hiện các hành vi vi phạm gây rối tình hình an ninh trật tự!

19:59:00, 8 thg 5, 2017 Reply

Đây là một hành động vô cùng cần thiết, cho thấy sự quyết liệt của Chính phủ Việt Nam trong việc đảm bảo môi trường trong sạch trên không gian mạng và cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho các đối tượng đang cố tình lợi dụng các trang mạng xã hội để đăng tài các thông tin bẩn, thông tin độc hại

23:20:00, 14 thg 5, 2017 Reply

Trong thời đại công nghệ số, chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà mạng xã hội (MXH) đem lại cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên, trong môi trường phát triển số hóa mạnh mẽ như vậy, MXH cũng như “con dao hai lưỡi”. Vì thế mà phải có những hình thức xử lý thích đáng, phù hợp với pháp luật @

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !