04/04/2017

VỤ BIỂU TÌNH Ở LỘC HÀ: ĐẤT NƯỚC CẦN PHẢI CÓ KỶ CƯƠNG!

Written By Lý Công on 04/04/2017 | 03:16

[Con đường phía trước]

Ngày 3/4, trên các phương tiện truyền thông và trên các diễn đàn trên facebook đều liên tục đưa tin về vụ biểu tình của giáo dân diễn ra tại UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là vụ việc thể hiện rõ sự cấu kết chặt chẽ giữa đám linh mục xấu ở Hà Tĩnh và tổ chức phản động Việt tân. Lấy cớ bị một số công an Hà Tĩnh mặc thường phục xô xát, ngăn cản tại quán café, hai đối tượng là thành viên của các tổ chức ngoại vi của Việt tân là Bạch Hồng Quyền (thành viên phong trào Con Đường Việt Nam) và Hoàng Đức Bình (thuộc tổ chức Phong trào Lao Động Việt) đã liên kết với linh mục Nguyễn Công Bình (quản xứ giáo xứ Trung Nghĩa) kích động giáo dân giáo xứ Trung Nghĩa tuần hành biểu tình. Không chỉ dừng lại ở mức tụ tập đông người gây rối, đám người này còn tiến hàng bao vây trụ sở UBND huyện Lộc Hà, uy hiếp cán bộ, nhân viên ở đây, sau đó, tràn vào khu vực bên trong giơ băng rôn, khẩu hiệu phản đối. Đáng chú ý, do sự giật dây của đám phản động, giáo dân còn chống đối quyết liệt lực lượng công an làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, đánh sự kiện bị thương nhiều chiến sỹ công an.

Theo lời diễn giải của đám linh mục, sự việc trên là do hành vi bột phát của giáo dân nhằm chống lại “sự đàn áp của công an”. Nhưng liệu bột phát hay không khi mà, chỉ ngay khi sự việc vừa xảy ra, bọn chúng đã nhanh chóng trang bị đầy đủ băng rôn, khẩu hiệu, cờ quạt rồi tổ chức hết sức chặt chẽ, có kế hoạch? Rõ ràng, có sự tính toán, lên kế hoạch chi tiết giữa đám phản động cho vụ việc ngày 3/4. Chúng ta thấy rằng, sự việc diễn ra ở Lộc Hà là một trong số chuỗi những sự kiện đã được lên kế hoạch từ trước, do tổ chức khủng bố Việt tân phối hợp cùng đám linh mục xấu ở giáo phận Vinh: Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai,… nhằm lợi dụng sự cố môi trường biển miền trung để chống đối chính quyền. Trước đó, ngày 2/4, tại Kỳ Anh, một số giáo dân giáo xứ Đông Yên do sự kích động của linh mục Trần Đình Lai đã kéo nhau ra chặn Quốc lộ 1A, gây ùn tắc kéo hàng km tại con đường huyết mạch này. Hàng trăm tài xế, hành khách vô tình trở thành nạn nhân do hành động mù quáng, thiếu ý thức này.

Qua sự việc giáo dân biểu tình, chiếm đóng UBND Lộc Hà, chúng ta thấy rằng, việc lợi dụng sự cố môi trường biển đã bị đẩy đi quá xa, trở thành những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Đáp lại những nỗ lực của Đảng, Nhà nước trong việc khắc phục sự cố môi trường biển, đám linh mục ngày càng lộ rõ bộ mặt chống đối chính quyền quyết liệt, cố tình kích động giáo dân gây rối, gây phức tạp tình hình an ninh trên địa bàn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự sinh hoạt bình thường của người dân khác. Sự việc lần này cho thấy thái độ ngông cuồng, coi thường pháp luật của đám linh mục xấu và số giáo dân bị “bịt mắt”, thách thức các cơ quan chức năng trong việc xử lý. Lợi dụng vấn đề tôn giáo nhạy cảm, chúng quyết tâm cùng Việt tân tiến hành tập rượt, chuẩn bị cho cuộc cách mạng màu ở Việt Nam.

Trước thái độ ngông cuồng như vậy, thiết nghĩ, cơ quan chức năng các cấp cần có biện pháp mạnh tay hơn, thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, có hành động quyết liệt đối với các đối tượng cầm đầu, kích động, quá khích; tuyên truyền vận động để giáo dân nhận thấy rõ bản chất của đám linh mục xấu nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn các tỉnh miền Trung


37 Nhận xét

08:16:00, 4 thg 4, 2017 Reply

Những kẻ lợi dụng dân chủ nhân quyền, lợi dụng việc khiếu kiện công ty hưng nghiệp formusa đền bù sự cố môi trường biển, vào ngày 02/4/2017, một số đối tượng dưới mác dân chủ nhân quyền, dưới nhãn mác đồng cảm với quần chúng nhân dân nhẹ dạ cả tin đã kích động quần chúng nhân dân ở Thị xã Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh mang các vật dụng, gạch đá ra chốt chặn trên tuyến giao thông huyết mạch của đất nước - QL1A tại khu vực đèo Con (đoạn đi qua Đèo Con, Khu vực giáp ranh giữa Tổ dân phố Ba Đồng, phường Kỳ Phương và thôn Minh Huệ, xã Kỳ Nam, Thị xã Kỳ Anh) khiến tuyến quốc lộ 1A bị tắc nghẽn hơn 6 giờ đồng hồ, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân

08:19:00, 4 thg 4, 2017 Reply

Mặc dù đã được lực lượng Công an Thị xã Kỳ Anh cùng cấp ủy, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể Thị xã Kỳ Anh tiến hành tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân (đã bị kích động) giải tán; tuy nhiên số người tụ tập trên đường đã có hành vi chửi bới, lăng mạ cán bộ, dùng đá ném vào lực lượng vận động….

08:23:00, 4 thg 4, 2017 Reply

Một hành vi vừa thể hiện sự ngông cuồng, vừa vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội, vi phạm pháp luật. Đến 18h cùng ngày, đám đông tự giải tán.

08:27:00, 4 thg 4, 2017 Reply

đây không phải là chủ ý của quần chúng nhân dân, mà đây là chủ ý của các nhà DÂM CHỦ nửa mùa, các NHÀ không nóc nay quá rảnh rỗi, quá coi thương pháp luật Việt Nam, cũng như coi nhẹ quyền tự do của công dân nên mới tiến hành xúi dục quần chúng nhân dân gây ra vụ việc trên.

08:29:00, 4 thg 4, 2017 Reply

Chỉ trong vỏn vẹn buổi sáng mà khoảng sân rộng trước trụ sở UBND huyện Lộc Hà được lấp đầy bởi người biểu tình. Sử mệnh kích động biểu tình của linh mục quản xứ nơi đây có vẻ hoàn thành nên không thấy sự xuất hiện của linh mục đạo công giáo.

08:32:00, 4 thg 4, 2017 Reply

Hà Tĩnh nên bớt họp đi một tí, lãnh đạo tỉnh này hình như không có việc gì ngoài họp. Ngay cả lúc cao điểm sáng nay, toàn bộ dàn lãnh đạo cấp cao của tỉnh vẫn thong thả họp giao ban quý, giao ban tháng bình thường. Thà sự họp này nó đi từ việc chủ động được tình hình rồi giả vờ ngồi họp như Khổng Minh gẩy đàn đuổi Tư Mã Ý cho cam, đằng này hehe cậu biết tỏng là không có chuyện đó.

08:34:00, 4 thg 4, 2017 Reply

Hà Tĩnh là địa phương chịa thiệt hại từ thảm họa môi trường do công ty Formosa gây ra, số tiền bồi thường thiệt hại cũng đã được chi trả cho bà con ngư dân ở đây. Nếu như nhìn thấy cảnh tượng bà con ngư dân Quảng Ngãi, Quảng Bình khoe chiến tích vươn khơi thu về hàng tấn cá, kiếm lợi hàng tỷ đồng sau khi môi trường biển đã sạch thì thật đau lòng khi nhìn lại hoàn cảnh của bà con ngư ân Hà Tĩnh, vẫn chưa ổn định cuộc sống, thành niên vẫn không chịu vươn khơi bám biển, vẫn luôn miệng đòi Nhà nước phải bồi thướng gấp ba, gấp bốn lần hiện tại mới chịu thỏa mãn cơn ăn vạ của mình.

09:27:00, 4 thg 4, 2017 Reply

Có người đã bình luận: "CA Nghệ an và Hà Tĩnh chưa hoàn thành nhiệm vụ"? Không giải thích, nhân nhượng nữa. Hãy thẳng tay trấn áp những kẻ ngông cuồng chống phá nhà nước nhân dân theo qui định của PL. Nếu cần thiết xin BCA điều lực lượng CSCĐ về dẹp tận gốc bọn phản động này đi

09:53:00, 4 thg 4, 2017 Reply

Rất thẳng thắn và đầy trách nhiệm, trăn trở. Bắt tay vào làm thôi, để cho các tỉnh khác và nhân dân cả nước thấy phong trào toàn dân bv ANTQ ở Hà Tĩnh mình ơi,các tổ chức chính trị, đoàn thể cùng chung tay khắc phục hậu quả, ổn định ANTT , đừng để bọn quạ đen, lũ kền kền lợi dụng nữa?

09:58:00, 4 thg 4, 2017 Reply

Không khẩu yêu môi trường nhưng thực chất là bịp mị dân, yêu túi mình đầy,...bạn nên nhớ thiên hạ giờ không ai không yêu cái túi mình hết, mà thủ đoạn tinh vi hơn thôi.Mong tất cả mọi người dân ở giáo hạt cửa lò hãy tĩnh tâm, đừng nghe theo kẻ xấu mà phá hoại nền an ninh trật tự của đất nước. Hãy nhớ rằng "kính chúa" gắn liền với "yêu nước".

10:07:00, 4 thg 4, 2017 Reply

Bọn này chỉ đem nuôi cá sấu.ông cha chúng mày chắc là ng yêu nước,lại đẻ ra một lũ ngông cuồng,chống phá mấy thằng phương tây hải ngoại nó cho chúng mày đc mấy đồng tiền lẻ,ở đất nước này k chứa cái loại như mày đâu.khi ngồi tù thì mới thấy ai đến thăm chúng mày.

10:15:00, 4 thg 4, 2017 Reply

Mọi nguoi đều bình đẳng trước pháp luật! Bộ mặt thật đã bị phơi bày, ta tấn cong chính trị đã nhiều, chứng cứ đã nhiều và rõ, vậy tại sao khong khởi tố, bắt giam như những cong dan khác?! Nhà nước pháp quyền, cả dan tộc ta mà chịu thua 2 con sau mọt này hay sao?!

10:16:00, 4 thg 4, 2017 Reply

Mọi nguoi đều bình đẳng trước pháp luật! Bộ mặt thật đã bị phơi bày, ta tấn cong chính trị đã nhiều, chứng cứ đã nhiều và rõ, vậy tại sao khong khởi tố, bắt giam như những cong dan khác?! Nhà nước pháp quyền, cả dan tộc ta mà chịu thua 2 con sau mọt này hay sao?!

10:21:00, 4 thg 4, 2017 Reply

Thiên Chúa giáo hay Phật Giáo đều tốt cả, chỉ có những phần tử xấu trà trộn vào nhằm phá hoại cuộc sống của người dân lương thiện là đáng bị lên án mà thôi. Nếu tất cả mọi người hãy đoàn kết cùng nhau làm tốt việc của mình thì XH càng ngày càng phát triển

10:25:00, 4 thg 4, 2017 Reply

K có tôn giáo nào hơn dân tộc và luật pháp Việt Nam, tôn giáo chỉ là thứ du nhập và một phần người Việt theo nó. Tốt đạo đẹp đời thì ủng hộ, bố láo lợi dụng thì trừng trị. Người việt Nam tôn giáo là thờ cúng tổ tiên kính trọng truyền thống dân tộc. linh mọt gay bao loan này đáng lẽ phải xử từ lâu rồi!

10:58:00, 4 thg 4, 2017 Reply

14h hơn cùng ngày đám đông đã tự giải tán bạn nhé

11:01:00, 4 thg 4, 2017 Reply

đất nước cần phải có kỷ cương, những kẻ ngông cuồng, coi thường pháp luật cần phải được xử lý nghiêm minh

11:02:00, 4 thg 4, 2017 Reply

Hội đồng giám mục Việt Nam cần có những hành động thiết thực xử lý đối với những kẻ đã mượn danh tôn giáo đi ngược lại lợi ích đất nước và dân tộc.

14:57:00, 4 thg 4, 2017 Reply

lại là một vụ kích động biểu tình liên quan đến bà con giáo dân, lần là có thể thấy đây là một vụ việc tương đối phức tạp khi mà giáo dân đã kiểm soát được trụ sở ủy ban nhân dân, đó được xem là hành vi gây rối an ninh trật tự và những kẻ có chủ mưu cần được đưa ra trừng trị theo đúng pháp luật, còn giáo dân xin mọi người hãy bình tĩnh chớ nên nghe theo những lời xúi giục của kẻ xấu mà tự làm hại bản thân

14:58:00, 4 thg 4, 2017 Reply

Đúng là làm loạn thật rồi, nhìn vào tình hình sự việc mới đây nhất, ngày hôm qua, giáo dân ở Lộc Hà-Hà Tĩnh đã "chiếm" trụ sở cơ quan nhà nước là UBND huyện và hơn thế nữa, những kẻ "ngu đạo" này dám thay cờ tổ quốc VN bằng cờ của Vantican. Không thể chấp nhận được những hành động ngang ngược, phản quốc như vậy.

15:16:00, 4 thg 4, 2017 Reply

đúng là kỷ cương phép nước đang bị các đối tượng rân chủ và một số đối tượng phản động coi thường. đã đến lúc cơ quan chức năng cần vào cuộc và có biện pháp mạnh tay không để các đối tượng tự tung tự tác được

17:42:00, 4 thg 4, 2017 Reply

đúng là sau một thời gian yên ắng thì đám rân chủ và lũ phản động ngoài nước lại đẩy mạnh việc lợi dụng sự cố môi trường để lấy cớ phát động các cuộc biểu tình nhằm chống chính quyền

17:54:00, 4 thg 4, 2017 Reply

càng ngày các cuộc biểu tình càng đi xa hơn mục đích ban đầu và càng ngày càng gần đến mục đích chống chính quyền nhân dân. Đã đến lúc cần có các biện pháp mạnh tay đối với đám linh mục đội lốt kia rồi

17:56:00, 4 thg 4, 2017 Reply

hành động biểu tình, chiếm UBND huyện Lộc Hà đã thể hiện sự coi thường pháp luật của đám linh mục xấu và số giáo dân bị “bịt mắt”, thách thức các cơ quan chức năng trong việc điều tra, xử lý

09:49:00, 6 thg 4, 2017 Reply

Tôn giáo ngày trước thì có vẻ hay ho thật đấy nhưng bây giờ càng ngày càng kinh khủng rồi đấy. Ở đâu cái kiểu giasod ân dắt díu nhau đi rồi bị thương nhiều chiến sỹ công an. Bộ mặt công giáo hóa ra là như vậy, thật không thể ngờ nổi đối với một bộ phận giáo dân

09:51:00, 6 thg 4, 2017 Reply

Nếu như không có những sự kỉ cương kỉ luật một cách đúng đắn thì làm sao mà chúng ta có thể giữ được bifh yên chung. GIáo dân hành động như vậy là hoàn toàn sai trái với những gì họ đã và đang có, với chính đức tin của họ. Nếu đem chúa ra làm bình phong để hoạt động thì chúng ta vẫn cần pháp luật đấy thôi

18:41:00, 6 thg 4, 2017 Reply

Có thật sự là bột phát hay không khi mà sự việc vừa xảy ra, bọn chúng đã trang bị đầy đủ băng rôn, khẩu hiệu, cờ quạt rồi tổ chức hết sức chặt chẽ. Thử hỏi nếu là hành vi bột phát thì làm sao có đủ dụng cụ như vậy, đây rõ ràng là có sự tính toánrõ ràng là có sự tính toán, lên kế hoạch chi tiết giữa đám phản động cho vụ việc ngày 3/4 chứ chẳng phải bột phát gì ở đây. Đừng có ngụy biện để mà chống chính quyền, đổ lỗi cho Đảng, Nhà nước nữa đám rận chủ ạ!

20:26:00, 6 thg 4, 2017 Reply

hành động của những người dân này là vi phạm pháp luật, họ đang chà đạp lên hạnh phúc, tính mạng, tài sản của Nhà nước và người dân khác trong xã hội. Chúng ta thử hình dung xem, nếu sự việc tương tự như vậy diễn ra ở Mỹ thì sao, xin thưa với mọi người rằng lực lượng cảnh sát Mỹ sẽ có đủ quyền rút súng bắn trả những kẻ gây bạo loạn, xâm phạm đến tính mạng của người khác, còn ở Việt Nam, lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh vẫn cố giải thích cho người dân hiểu là họ đang làm sai, thế nhưng họ đối đáp với hành động tử tế là hành động không tử tế, đánh người nhưng không cho xe cấp cứu và cứu thương, phá hoại tài sản...

20:43:00, 6 thg 4, 2017 Reply

Mỗi người ngày 200k thì phải. Đầu tư vậy ai mà ko đi. Cách đây mấy năm chỗ tôi họ cũng vây kín cổng UBND Thị Trấn. CA cũng ko làm đc gì, sau đó những người dân khác bất bình quá mới đánh cho một trận họ mới giải tán.Mình thấy nhà nước mình chưa làm quyết liệt lắm,cứ theo pháp luật mà xử lý kể cả khởi tố cho đi tù trăm thằng cũng dc nếu có đầy đủ chứng cứ.Nước ta hàng trăm triệu dân đâu để cho một số nhỏ giáo dân bán nước này làm loạn dc,phải làm thật mạnh tay thì bọn này mới khiếp sợ,cứ theo pháp luật mà làm ko sợ quốc tế lên án

21:31:00, 6 thg 4, 2017 Reply

các quy định của pháp luật, thông tư hay văn bản quy phạm pháp luật đều hướng tới mục đích cao nhất là bảo vệ công dân chứ không phải hạn chế quyền của người sử dụng Internet. Tiêu biểu như, Thông tư 38 về “Quản lý thông tin xuyên biên giới” tập trung vào xử lý thông tin thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt có ảnh hưởng xấu tới xã hội trên mạng Internet. Như vậy, nó sẽ gây ảnh hưởng tới người sử dụng Internet với mục đích xấu, lợi dụng Internet làm việc xấu. Với những người dùng Internet với mục đích tốt, họ sẽ cảm thấy được bảo vệ cùng một môi trường mạng văn minh và an toàn hơn.

19:24:00, 7 thg 4, 2017 Reply

Những người tham gia đã bị các thế lực phản động lợi dụng, biến họ thành con cờ tốt thí cho chúng, thực hiện hành vi phá hoại mà họ lại không hề hay biết gì. Đã thế, họ đã bị đám kẻ xấu kia làm mờ đi nhân tính của mình, tình cảm đồng bào cũng phị phai mờ, dẫn đến việc chặn cả xe cứu thương khiến người nhà bệnh nhân phải quỳ xin qua. Mong cơ quan chức năng nghiêm trị các đối tượng có liên quan, không để xảy ra trường hợp như tương tự.

22:39:00, 27 thg 4, 2017 Reply

Pháp luật phải nghiêm trị những kẻ gây rối, đặc biệt là những kẻ cầm đầu, kích động để thể hiện tính nghiêm minh vốn có của mình. Không thể để bọn chúng đùa giỡn với pháp luật mãi thế được

22:43:00, 30 thg 4, 2017 Reply

Trước vụ biểu tình ở Lộc Hà, thiết nghĩ, cơ quan chức năng các cấp cần có biện pháp mạnh tay hơn, thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, có hành động quyết liệt đối với các đối tượng cầm đầu, kích động, quá khích; tuyên truyền vận động để giáo dân nhận thấy rõ bản chất của đám linh mục xấu nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn các tỉnh miền Trung

00:57:00, 1 thg 5, 2017 Reply

Rất thẳng thắn và đầy trách nhiệm, trăn trở. Bắt tay vào làm thôi, để cho các tỉnh khác và nhân dân cả nước thấy phong trào toàn dân bv ANTQ ở Hà Tĩnh mình ơi,các tổ chức chính trị, đoàn thể cùng chung tay khắc phục hậu quả, ổn định ANTT. Hãy đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân khỏi bầy quỷ ác này!

13:16:00, 3 thg 5, 2017 Reply

Tôi nghĩ rằng với những người dân quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời chưa hiểu rõ vấn đề của Fomosa là gì đâu. Họ đơn giản chỉ theo tâm lý đám đông, theo sự thúc giục của một số thành phần phản động cốt cán, cầm đầu theo linh mục Thục đi tuần hành, diễu hành. vấn đề là làm sao xử lý được đám phản động cầm đầu thì khi ấy hà Tĩnh mới yên, mới trở về cuộc sống trước kia.

08:42:00, 6 thg 5, 2017 Reply

Sự xuất hiện lá cờ ba sọc trong bieur tình ở Hà tĩnh đã đụng chạm tới ý thức và tinh thần trách nhiệm đối với dân tộc, thách thức lương tri của mỗi người dân đất Việt chứ đừng nói đến việc nó muốn khôi phục lại. điều đó không ai có thể chấp nhận được và đẻ chúng lộng hành

21:29:00, 8 thg 5, 2017 Reply

hành động của những người dân này là vi phạm pháp luật, họ đang chà đạp lên hạnh phúc, tính mạng, tài sản của Nhà nước và người dân khác trong xã hội. Chúng ta thử hình dung xem, nếu sự việc tương tự như vậy diễn ra ở Mỹ thì sao. Công an Việt Nam còn quá hiền lành và nhân từ đối với những giống thể loại thế này, nếu ở Mỹ thì bọn này tan xác rồi

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !