09/04/2017

VỤ CỜ BA QUE Ở KỲ ANH: BẢN CHẤT LỘ RÕ!

Written By Lý Công on 09/04/2017 | 23:32

[Tọa Sơn]

Nếu như trước kia, cứ mỗi ngày cuối tuần là chúng ta được nghe, được thấy hết các cuộc biểu tình này đến các cuộc biểu tình khác với hàng ngàn lý do diễn ra lẻ tẻ ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh thì gần đây, các cuộc biểu tình thậm chí có thể gọi là bạo loạn lại được mang các mác khác nhau liên quan đến sự cố môi trường biển miền Trung. Các cuộc biểu tình sau luôn được rút kinh nghiệm từ các cuộc biểu tình trước, luôn đổi mới về hình thức để vừa chống phá chính quyền cũng như vừa thử phản ứng của chính quyền địa phương trước những việc làm của chúng. Sự việc ngày 9/4//2017 khi người công giáo Kỳ Hà, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục tiến hành biểu tình, và lần này sự việc lại được đẩy đi xa hơn khi đoàn biểu tình đã mang theo lá cờ ba sọc. Lá cờ tượng trưng cho chế độ Việt Nam cộng hòa đã sụp đổ trước đây.


Tại các cuộc biểu tình trước đây, tổ chức khủng bố Việt Tân luôn nằm ẩn mình, cừ người trong nước của chúng đi vào những vùng ảnh hưởng của sự cố môi trường biển miền Trung để kích động người dân biểu tình. Trong đó chúng chọn đối tượng chính để tác động chính là những vị linh mục đội lốt trong những giáo sứ. Trong những cuộc biểu tình, dù đưa tin rất rầm rộ, nhưng tổ chức phản động Việt Tân luôn biết cách giấu mình, làm các cuộc biểu tình này ra vẻ là bộc phát do sự bức xúc của người dân trước sự cố môi trường biển cũng như sự bất lực của chính quyền địa phương. Thậm chí các cuộc biểu tình mà đám phản động này dàn dựng còn mang nặng màu sắc tôn giáo khi cả đoàn biểu tình lại mang theo cờ chúa trong các cuộc biểu tình, tranh chấp với lực lượng chức năng. Nhưng nhận thấy việc mang cờ chúa đi gây gổ chính quyền sẽ làm phật lòng Vantican nên trong cuộc biểu tình rồi chiếm UBND huyện Lộc Hà diễn ra vào ngày 3/4/2017, đoàn biểu tình đã mang cờ ngũ sắc đi. Một sự thức thời của đoàn biểu tình mà chúng ta dễ dàng nhận ra có một ban bệ cố vấn. 

Lần này, 9/4//2017, như Tọa Sơn tôi đã nói, các đối tượng luôn muốn cuộc biểu tình sau phải có điểm mới hơn cuộc biểu tình trước, do đó, một điều mà ngay cả chúng ta không ngờ tới đó là đoàn biểu tình lại mang cờ vàng 3 sọc của chế độ cũ đi, rồi cả bao vây nhà riêng chủ tịch xã Kỳ Hà huyện Kỳ Anh. Như vậy, bản chất của cuộc biểu tình đã được lộ rõ. Trong các cuộc biểu tình trước, các đối tượng vẫn mang danh xung quanh sự cố môi trường nên chính quyền còn nương tay, mới chỉ tiến hành điều tra và bắt một số đối tượng quá khích, kích động mà thôi. Nhưng việc cầm cờ vàng 3 sọc đi biểu tình như thế này thì không còn lý do gì để bào chữa nữa rồi. Và bản chất của những kẻ đứng sau cũng đã lộ rõ ra. Đó là những kẻ thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân, những kẻ muốn chống lại Đảng, và Nhà nước Việt Nam, những kẻ đang mang bóng ma Việt Nam cộng hòa đang vất vưởng ở hải ngoại công khai trở về.

Có kẻ sẽ bảo do người dân bức xúc quá nên mang cờ vàng ra biểu tình nhằm thể hiện thái độ với chính quyền. Nhưng những lá cờ vải được may chỉ cẩn thận kia đã khẳng định công tác hậu cần có tính toán của các đối tượng phản động trong nước. Và tôi cũng đồn đoán rằng ngay tổ chức khủng bố Việt Tân cũng không ngờ hành động trên của đám phản động trong nước. Chỉ vì muốn lập công báo cáo mà có lẽ chúng đã đi một bước sai lầm. Ngay các trang Nhật ký bán nước hay Việt Tân bình thường sẽ đưa tin rầm rộ, vẽ hươu vẽ vượn nhưng lần này chỉ đăng dăm ba dòng tin, có lẽ chúng đang kêu gọi anh em trong nước trốn đi. Thậm chí trang chủ Việt Tân không một dòng đưa tin còn facebook của chúng đăng rồi vội vã xóa ngay sau đó.
 
Trang Nhật Ký bán nước đăng dòng tin ngắn gọn trong khi trang Việt Tân đăng xong ngay lập tức xóa đi

Giương cờ vàng 3 sọc đi biểu tình, sự việc không còn là việc liên quan đến sự cố môi trường, sự việc không còn liên quan đến vấn đề tôn giáo mà nó liên quan đến sự tôn nghiêm của một quốc gia. Trong cuộc biểu tình như bạo loạn trước, người biểu tình đã hạ lá cờ Tổ quốc tại UBND huyện, trong cuộc biểu tình lần này người biểu tình lại giương lá cờ vàng 3 sọc của chính quyền ngụy trước đây. Và trong tháng 4 lịch sử của ngày hội thống nhất 42 năm trước, là các bạn các bạn nghĩ sao?

42 năm qua, chưa một kẻ thù nào hạ được lá cờ đỏ sao vàng trong lòng người dân Việt Nam, 42 năm qua, chưa bao giờ lá cờ vàng 3 sọc đỏ lại có thể hiên ngang xuất hiện trên đất nước Việt Nam này. Một lá cờ biểu tượng nô lệ, một lá cờ của sự tủi nhục, một vệt nhơ lịch sử. Ấy vậy mà, lá cờ đó ngày hôm nay lại được chễm chệ vẫy trên quê hương cội nguồn cách mạng của Xô Viết Nghệ Tĩnh năm nào. Chính quyền đã sai khi cấp phép cho tập đoàn Formosa đầu tư 70 năm tại Việt Nam, đã sai khi không kiểm soát chặt chẽ quá trình xả thải của tập đoàn này, và chính quyền hiểu được khó khăn, nỗi bức xúc của người dân miền Trung. Do đó, dù biết có các thế lực phản động đứng sau các cuộc biểu tình nhưng chưa một lần chính quyền mạnh tay với bà con, chưa bao giờ tổ chức bắt tràn lan mà chỉ bắt đích danh những tên phản động núp bóng đứng sau đó. Chính quyền nhún nhướng không phải vì chính quyền yếu mà vì hai tiếng nhân đạo. Nhưng lá cờ vàng 3 sọc đã xuất hiện, con ma chế độ cũ đang quay trở lại thách thức sự vững mạnh của cả hệ thống chính quyền. Đã đến lúc, chính quyền Hà Tĩnh cần phải thấy rõ bản chất phản động trong cuộc biểu tình đã lộ rõ, cách tiếp cận của chính quyền sẽ phải khác. 

63 Nhận xét

06:02:00, 10 thg 4, 2017 Reply

cứ mỗi ngày cuối tuần là chúng ta được nghe, được thấy hết các cuộc biểu tình này đến các cuộc biểu tình khác với hàng ngàn lý do diễn ra lẻ tẻ ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh thì gần đây, các cuộc biểu tình thậm chí có thể gọi là bạo loạn lại được mang các mác khác nhau liên quan đến sự cố môi trường biển miền Trung.

06:03:00, 10 thg 4, 2017 Reply

tổ chức khủng bố Việt Tân luôn nằm ẩn mình, cừ người trong nước của chúng đi vào những vùng ảnh hưởng của sự cố môi trường biển miền Trung để kích động người dân biểu tình. Trong đó chúng chọn đối tượng chính để tác động chính là những vị linh mục đội lốt trong những giáo sứ.

06:04:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Giương cờ vàng 3 sọc đi biểu tình, sự việc không còn là việc liên quan đến sự cố môi trường, sự việc không còn liên quan đến vấn đề tôn giáo mà nó liên quan đến sự tôn nghiêm của một quốc gia. Trong cuộc biểu tình như bạo loạn trước, người biểu tình đã hạ lá cờ Tổ quốc tại UBND huyện, trong cuộc biểu tình lần này người biểu tình lại giương lá cờ vàng 3 sọc của chính quyền ngụy trước đây.

14:00:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Thật quá lộ liễu và càng ngày càng đi xa đối với những gì mà chúng ta nhìn thấy . Nếu như công giáo càng ngày càng như thế thì không thể nào chấp nhận được, Tôn giáo là tôn giáo chính trị là chính trị nếu như dùng tôn giáo để đánh vào chính trị thì tôn giáo càng vi phạm hơn. điều này hoàn toàn không chấp nhận được

14:26:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Những gì đang diễn ra đều có sự thao túng hỗ trợ bằng tiền bạc cùng với những âm mưu chỉ đạo thâm độc khác từ nước ngoài của bọn Việt tân hay lũ mọi rợ khác chứ riêng giáo dân k thể làm nên được điều này. Rõ ràng mục đíhc đã thay đổi một cách lộ liễu khi chuyển từ môi trường sang chính trị rồi

19:54:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Cũng không loại trừ có kẻ tự may rồi trà trộn vào đám đông để làm thay đổi tính chất cuộc biểu tình, sau đó chụp ảnh để định hướng dư luận, hôm nọ đi qua đây đúng lúc đang tụ tập đông người, hỏi thăm thì biết dân ở đây bức xúc việc mất biển nên biểu tình thôi chứ họ có quan tâm là cờ quạt màu gì đâu, cờ ba que họ cũng chẳng hiểu là tượng trưng cho cái gì.

19:56:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Nếu tình hình Hà Tĩnh loạn đến mức chính quyền không thế kiếm soát nỗi thì nên đề nghị trung ương vào cuộc, Bạo loạn Quỳnh Lưu năm 56 khi chính quyền Nghệ An không thế nào dẹp nỗi đã phải đề trình lên Bộ Tư Lênh đem quân đội vào cuộc, trung đoàn 93 đã dẹp tan ố phán loạn này

19:57:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Xúc phạm toàn thể dân tộc việt nam. Máu của hàng triệu người con nước việt đổ xuống để giờ nó cầm cờ kẻ thù reo hò. Càng nhân nhượng thì chúng càng lấn tới... phải "diệt cỏ tận gốc"Giắc ngoại đang lăm le Thù trong thì đã rõ

19:57:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Việc cờ vàng ba sọc đỏ xuất hiện ngợp trời ớ nhà chủ Tịch xã Kỳ Hà Kỳ Anh là một sỉ nhục và đã vượt qua sự giới hạn của sự nhân nhượng. chính quyền tỉnh Hà Tĩnh cần phải mạnh tay nghiêm trị hơn

20:00:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Chưa nói tới chuyện đúng sai trong vấn đề biểu tình, khiếu kiện đòi đền bù, mà vấn đề đáng nói ở đây là việc một số đối tượng ngang nhiên sử dụng lá cờ vàng ba sọc, đại diện cho chế độ Việt Nam cộng hòa - một chế độ thây ma làm tay sai của đế quốc Mỹ, lá cờ gợi lên bao nỗi kinh hoàng của chế độ ngụy quân, ngụy quyền đã gây ra bao tội ác với người dân miền Nam

20:00:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Chẳng có nơi đâu như Việt Nam, đâu đâu, bất cứ làng xã nào cũng có nghĩa trang liệt sĩ. Họ đã ngã xuống cho ngày hôm nay, hàng chục ngàn người mẹ, người vợ mất con, mất chồng, hơn 5 triệu trẻ em không số phận vì chất độc da cam do Ngụy quyền và đế quốc Mỹ gây ra... để rồi hôm nay, cũng chính những kẻ nội gián, phản dân tộc rước giặc về giày mả tổ trước kia lại ngang nhiên tung hoành phá hoại đất nước, biểu tình phá hoại, mang cờ ngoại quốc, mang cờ ma ngụy quân.

20:00:00, 10 thg 4, 2017 Reply

vụ việc vừa qua không còn là câu chuyện mâu thuẫn trong vấn đề kinh tế liên quan tới đền bù đất đai cho người dân nữa, mà nó thể hiện sự chống đối chính quyền sâu sắc của đám phản động núp dưới tấm áo tôn giáo.

20:03:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Chính quyền VN không phải là nhu nhược nữa mà rõ ràng là hèn với giặc. Nếu chính quyền làm quyết liệt từ đầu, bắt hết bọn cha đạo phản động thì đâu có đến nỗi như thế này. Nếu tiếp tục hèn thế này thì từ chức đi cho người khác lên dẹp loạn .cụ thể là chủ tịch tỉnh hà tĩnh từ chức.

20:04:00, 10 thg 4, 2017 Reply

.chung đang muốn reo tang thương đến cho người dân vn mình..la cờ ba que đó nó đã chết rồi bà còn mình đừng ngu muội ảo tưởng là chúng mang đến quộc sống hp..chung đang dã tâm mang chiến tranh trở lại trên quêu hương của chúng ta đó..khi chiến tranh sẩy ra người việt lại phải cầm súng ghiêt nhau..đât nước tan hoang.con cháu chúng ta sẽ phải chết. Lúc đo chính là gđ các bà con miền trung là phải gánh hậu họa đầu tiên..không được yên ổn để sống trong ngôi nhà của các bạn nữa đâu..

20:09:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Đến lúc này theo tôi chính quyền Hà Tĩnh nên có biện pháp mạnh với cac hoạt động vi phạm có hệ thống của một một phận nhân dân (giáo dân) liên quan đến sự cố Fms vừa qua. Là công dân yêu nước chúng tôi rất bức xúc.

20:15:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Ghép vào tội phản quốc là bắn, chỉ có thế bọn ngoại bang không lợi dung tôn giáo, được nữa, coi thường nhà nước ta thì cứ như Bình Nhưỡng bắn một vài thằng là teo hết thôi, nước mình xử theo luật mình nhưng hãy thông báo với Vaticăng là chúng tôi sẽ làm vậy nếu các ngài không giáo dục các cha xứ các giáo xứ trong nước chúng tôi, thì chúng tôi sẽ xứ trí theo luật của nước chúng tôi, Nói trước làm sau là chúng không lu loa là dàn áp công giáo bà con ạ.

20:56:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Giáo dân bản xứ Lộc Hà nổi đóa giật lá cờ Tổ quốc sao vàng 5 cánh nền đỏ máu dân tộc Lạc Hồng xuống để thay bằng cờ ngũ sắc (đéo biết có phải 5 màu của món xôi ngũ sắc mà tại hạ đánh chén tối qua ko, he he).

20:58:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Hoàng Xuân Vinh - người hùng thể thao, Huy chương Vàng O Lym Píc còn phải bật khóc rưng rưng khi lá cờ ấy tung bay cao hơn cờ của anh bạn Tung Của.

21:01:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Một khi đã chà đạp lên chính nguồn cội của mình, dẫm lên những giá trị nhân văn của chính dân tộc mình để tôn thờ giá trị hư ảo đéo đâu, thì chả ngu muội còn gì.

21:02:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Chưa hết ngu, tuy FORMOSA đã gây ra tội lỗi, thảm họa môi trường cá chết hàng loạt, nhưng đến nay, chính quyền buộc khắc phục tất cả các hạng mục khiếm khuyết gây độc tố vượt quá mức cho phép mới cho hoạt động trở lại

21:03:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Sự vô lý đó hẳn nhiều giáo dân cũng nhìn ra, nhưng thời điểm này, làm gì còn cái cớ nào hay hơn Formosa để lôi ra làm sức ép với chính quyền, để lấn lướt, để chặn xe đốt lửa sưởi ấm trên đường quốc lộ, để nằm ăn vạ, ôi thanh niên trai tráng nằm như chó chết trôi sông…

21:04:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Chưa thấy thổ lộ tâm sự, chỉ nghe đồn mấy tay linh mục chủ chăn nhà giàu ú ụ, tiền nhiều bạc lắm, sống vương giả như ông vua con trong vùng. Thấy bất công vãi.

21:19:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Hết sức đồng ý và cũng xác nhận luôn sự có mặt của Linh mục Hoàng Anh Ngợi, Quản nhiệm "chuẩn giáo xứ" Vĩnh Luật, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã có mặt để yêu cầu giáo dân trong giáo xứ ra về. Và chúng ta không phủ nhận nhờ có vai trò của vị Linh mục này mà sự việc đã tạm thời kết thúc sau gần 1 ngày diễn ra.

21:21:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Về Linh mục Hoàng Anh Ngợi: trước khi chuyển về Quản nhiệm "chuẩn giáo xứ" Vĩnh Luật, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, Linh mục Ngợi từng có thời gian mục vụ tương đối dài tại giáo xứ Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

21:22:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Cũng có thông tin cho hay, sở dĩ trong cuộc tuần hành, bao vây trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa qua có sự xuất hiện của một số đối tượng lạ mặt, được cho là người Quảng Bình chính bởi số này có quan hệ với Linh mục này. Và để chuẩn bị cho sự việc vừa qua, Linh mục Ngợi đã gọi mời rất nhiều thành viên của Hội Anh em dân chủ là con em giáo xứ Cồn Sẻ ra.

21:22:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Thông tin này thêm một lần nữa củng cố giả thuyết cho rằng, Linh mục Ngợi đang diễn trò, vừa đánh trống, vừa la làng quen thuộc.
Chính Linh mục này chứ không phải ai khác là kẻ phải chịu trách nhiệm đối với sự việc vừa qua!

22:13:00, 10 thg 4, 2017 Reply

xin hỏi là những lá cờ này có phải là một biểu tượng ở phía sau màn ảnh nhỏ của những con người ngu ngốc kia không , thực chất đấy chính là những con người lợi dụng và làm thay đổi sự việc đấy , đòi quyền lợi cho người dân mà cầm cờ đấy thì hóa ra định cướp nước à , cho bỏ tù

22:15:00, 10 thg 4, 2017 Reply

nguyên nhân một bộ phận người dân ở Hà Tĩnh, Nghệ An, phần lớn là giáo dân thời gian qua (không chỉ tính riêng sự việc phức tạp ngày 9/4 tại xã Kỳ Hà vừa qua) luôn lợi dụng sự cố môi trường liên quan đến Fomorsa gây ra để phá phách, gây rối trật tự công cộng, đỉnh điểm là chống chính quyền chính là do họ bị các đối tượng địch người gốc Việt ở nước ngoài là con cháu của bè lũ ngụy quyền trước kia… dùng tiền mua chuộc, kích động. Và cái tên đang được nhắc đến ở đây chính là tổ chức phản động người Việt ở Mỹ – Việt Tân.

22:16:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Toàn bộ diễn biến sự việc trên thể hiện sự manh động, bất chấp luật pháp đến mức ngông cuồng. Vì thế, các cơ quan chức năng cần khẩn trương vào cuộc, điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh, triệt để, tận gốc các hành vi vi phạm pháp luật; bởi chỉ có như thế, kỷ cương xã hội mới được duy trì.
Nhận xét bởi Blog Đất mẹ anh hùng - Chia sẻ thông tin - Kết nối cộng đồng - Phản biện chính luận - Chủ trương đập tan âm mưu xuyên tạc

22:18:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Theo thông tin ban đầu, xuất phát từ dự án thu hồi, đền bù, nạo vét khu vực đất thuộc ruộng làm muối của một số hộ dân tại xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) để phục vụ một dự án phát triển kinh tế của địa phương. Ban Dự án và chính quyền xã đã đứng ra thương lượng giá thành đền bù với người dân (chủ yếu là giáo dân).

22:20:00, 10 thg 4, 2017 Reply

cái đám zận chủ này vẫn thực hiện các chiêu trò cũ, mượn cớ sự việc Fomusa đẻ gây sức ép đối với chính quyền.Tại sao lại có cờ của ngụy quân ngày xưa xuất hiện như thế, thật đáng ngờ có phải là những tổ chức khủng bố việt như bây giờ đang đứng sau dùng tiền để đẩy những con người ham tiền làm những cái trò này không, mọi người nên cảnh giác trước những lời dụ dỗ hiện nay trên các trang mạng, không nên tin ai quá được.

22:21:00, 10 thg 4, 2017 Reply

toàn bộ diễn biến sự việc trên thể hiện sự manh động, bất chấp luật pháp đến mức ngông cuồng. Vì thế, các cơ quan chức năng cần khẩn trương vào cuộc, điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh, triệt để, tận gốc các hành vi vi phạm pháp luật; bởi chỉ có như thế, kỷ cương xã hội mới được duy trì.
Nhận xét bởi Blog Đất mẹ anh hùng - Chia sẻ thông tin - Kết nối cộng đồng - Phản biện chính luận - Chủ trương đập tan âm mưu xuyên tạc

22:22:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Kể từ khi diễn ra sự cố môi trường biển ở Formosa, giáo phận Vinh mà đứng đầu là linh mục Nguyễn Thái Hợp, đã sử dụng thần quyền, uy tín của mình để lôi kéo bà con giáo dân, kích động họ tham gia các hoạt động biểu tình, lấy cớ là đấu tranh phản đối Formosa, nhưng thực chất là tụ tập đông người, cản trở giao thông, gây áp lực lên chính quyền. Một mặt, những kẻ chủ chăn này muốn phô diễn lực lượng công giáo để gây áp lực lên các cơ quan chức năng, lợi dụng những sơ hở trong công tác đảm bảo an ninh trật tự để vu họa cho các lực lượng bảo vệ là “đàn áp bà con giáo dân”, tạo điều kiện cho các tổ chức phản động trong và ngoài nước, các lều báo rận chủ xuyên tạc về tình hình dân chủ nhân quyền đất nước.

22:30:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Rõ ràng, việc “đòi đền bù thiệt hại do Formosa gây ra” chỉ là cái cớ tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa và các tổ chức chống đối bên ngoài (trong đó có tổ chức khủng bố Việt Tân) ở Việt Nam, thăm dò phản ứng của chính quyền, khi cần thì tạo cớ nhằm hoạt động lật đổ chế độ. Sẽ là cực kỳ nguy hiểm nếu để việc làm vô luật pháp này ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh nói riêng và miền Trung nói chung vẫn kéo dài mà không bị trừng trị.

22:52:00, 10 thg 4, 2017 Reply

Bản chất của cuộc biểu tình đã được lộ rõ. Việc cầm cờ vàng 3 sọc đi biểu tình như thế này thì không còn lý do gì để bào chữa nữa rồi.. Đó là những kẻ thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân, những kẻ muốn chống lại Đảng, và Nhà nước Việt Nam, những kẻ đang mang bóng ma Việt Nam cộng hòa đang vất vưởng ở hải ngoại công khai trở về.

09:53:00, 11 thg 4, 2017 Reply

Trong những cuộc biểu tình, dù đưa tin rất rầm rộ, nhưng tổ chức phản động Việt Tân luôn biết cách giấu mình, làm các cuộc biểu tình này ra vẻ là bộc phát do sự bức xúc của người dân trước sự cố môi trường biển cũng như sự bất lực của chính quyền địa phương, đây là một việc làm vô cùng xấu xa và ảnh hưởng đến mọi người dân.

09:56:00, 11 thg 4, 2017 Reply

Bản chất chống phá ngày càng lộ rõ, khi mà chúng không thể che dấu cái bản chất đó thì mọi người có thể thấy rõ nó là gì, và chúng ta cần phải nhận thức và tránh việc để cho những kẻ cơ hội, những kẻ xấu này lợi dụng làm ảnh hưởng tới an toàn, trật tự xã hội.

14:21:00, 11 thg 4, 2017 Reply

Càng nhân nhượng, chúng càng lấn tới, không sai. Nhưng nếu xử lí nóng vội, không kiểm soát được tình hình, thì sự việc sẽ chỉ càng thêm nghiêm trọng. Bọn chủ mưu cầm đầu chúng chỉ chờ chính quyền ta ra tay rồi lại tiếp tục bài xuyên tạc nào là công an đánh người, nào là dân thường bị đàn áp,... Cần phải bình tĩnh để xử lý thật khôn khéo, tránh mắc mưu địch.

16:26:00, 11 thg 4, 2017 Reply

Vẫn với lý do quen thuộc là “đòi đền bù thiệt hại do Formosa gây ra”, sáng nay ngày 9/4/2017, khoảng 300 giáo dân tại xã Kỳ Hà, Kỳ Anh, Hà Tĩnh lại tiếp tục diễu hành, tụ tập, dương cờ, biểu ngữ có nội dung kích động, phản đối chính quyền, vu khống lực lượng chức năng.
Liều lĩnh hơn, trong cuộc biểu tình buổi sáng ngày hôm nay, đám giáo dân cực đoan tại Kỳ Hà còn mang theo những chiếc cờ vàng ba sọc đỏ - biểu tượng của Việt Nam Cộng hòa, chế độ bù nhìn do Mỹ dựng lên và có nhiều nợ máu với dân tộc như là một động thái để thách thức với chính quyền sở tại.

16:27:00, 11 thg 4, 2017 Reply

việc “đòi đền bù thiệt hại do Formosa gây ra” chỉ là cái cớ tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa và các tổ chức chống đối bên ngoài (trong đó có tổ chức khủng bố Việt Tân) ở Việt Nam, thăm dò phản ứng của chính quyền, khi cần thì tạo cớ nhằm hoạt động lật đổ chế độ. Sẽ là cực kỳ nguy hiểm nếu để việc làm vô luật pháp này ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh nói riêng và miền Trung nói chung vẫn kéo dài mà không bị trừng trị.

18:29:00, 11 thg 4, 2017 Reply

Thiết nghĩ chính quyền nên có những biện pháp xử phạtbiện pháp xử phạt nặng hơn đối với những người có hành vi chống phá liên tục này, chúng ta càng nhân nhượng thì chúng sẽ được đà mà lấn tới, hết lần này đên lần khác chống phá với quy mô ngày càng lớn, thậm chí lần này chúng bắt đầu lộ mặt và mang theo hẳn là cờ ba que của chế độ cũ

21:35:00, 11 thg 4, 2017 Reply

Giương cờ vàng 3 sọc đi biểu tình, sự việc không còn là việc liên quan đến sự cố môi trường, sự việc không còn liên quan đến vấn đề tôn giáo mà nó liên quan đến sự tôn nghiêm của một quốc gia. Giáo dân biểu tình như vậy là chống lại đất nước, chống lại dân tộc mình rồi

21:39:00, 11 thg 4, 2017 Reply

Ngay bản chất từ đầu, những vụ biểu tình gây rối ở miền Trung đã vượt quá mức của biểu tình ôn hòa, khi rõ ràng, có những hành vi vi phạm pháp luật xảy ra, và nó gây ảnh hưởng xấu đến rất nhiều người khác nữa. âm mưu của các anh chị VT cũng cao sâu hiểm ác quá đấy

17:01:00, 12 thg 4, 2017 Reply

Toàn bộ diễn biến sự việc trên thể hiện sự manh động, bất chấp luật pháp đến mức ngông cuồng. Vì thế, các cơ quan chức năng cần khẩn trương vào cuộc, điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh, triệt để, tận gốc các hành vi vi phạm pháp luật; bởi chỉ có như thế, kỷ cương xã hội mới được duy trì.

17:09:00, 12 thg 4, 2017 Reply

việc “đòi đền bù thiệt hại do Formosa gây ra” chỉ là cái cớ tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa và các tổ chức chống đối bên ngoài (trong đó có tổ chức khủng bố Việt Tân) ở Việt Nam, thăm dò phản ứng của chính quyền, khi cần thì tạo cớ nhằm hoạt động lật đổ chế độ. Sẽ là cực kỳ nguy hiểm nếu để việc làm vô luật pháp này ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh nói riêng và miền Trung nói chung vẫn kéo dài mà không bị trừng trị.

17:13:00, 12 thg 4, 2017 Reply

người công giáo xã Kỳ Hà, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh là lại vẽ thêm một vết nhơ lên lịch sử dân tộc, ngang nhiên tụ tập, phất cờ ba que gây rối trật tự công cộng, uy hiếp chính quyền xã, núp danh nghĩa "phản đối chính quyền chưa đền bù tiền cánh đồng muối".Đây là một lý do thật đúng là chuyện bé xé ra to mà bọn phản động cứ công kích giáo dân để họ đi biểu tình.Mong rằng người dân Hà tĩnh sớm nhận ra âm mưu chống phá của các thế lực phản động núp dưới danh nghĩa bảo vệ lợi ích của nhân dân, mong bà con không để chúng lợi dụng thêm nữa

20:46:00, 12 thg 4, 2017 Reply

chính quyền Hà Tĩnh cần phải thấy rõ bản chất phản động trong cuộc biểu tình đã lộ rõ, cách tiếp cận của chính quyền sẽ phải khác.

20:42:00, 13 thg 4, 2017 Reply

Đây quả thực là một điều vô cùng nguy hiểm, bởi sự thiếu hiểu biết của người dân, sự bực xúc không được kiểm soát, đức vâng lời đang bị lợi dụng… đã và đang đẩy người dân Hà Tĩnh nói chung, người dân ở huyện Kỳ Anh, Lộc Hà nói riêng vào một kế hoạch đen tối do các thế lực chống phá Việt Nam tạo dựng. Nếu mọi người không hiểu, không cảnh giác thì chính họ sẽ thay cho Mỹ, thay cho Việt Tân thực hiện mưu đồ lật đổ mà chúng ấp ủ bao năm qua.

20:43:00, 13 thg 4, 2017 Reply

mặc dù không tham gia vào cuộc tuần hành, biểu tình vào các ngày 2,3/4/2017 vừa qua tại Hà Tĩnh nhưng Dũng đã nhiều lần viết trên FB khi cho đó là những sự thành công của các tổ chức xã hội dân sự. Và rất có thể thấy dễ ăn và dễ tạo tên tuổi nên Dũng và đồng bọn đã bạo dạn tại Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để phát cờ

20:46:00, 13 thg 4, 2017 Reply

việc “đòi đền bù thiệt hại do Formosa gây ra” chỉ là cái cớ tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa và các tổ chức chống đối bên ngoài (trong đó có tổ chức khủng bố Việt Tân) ở Việt Nam, thăm dò phản ứng của chính quyền, khi cần thì tạo cớ nhằm hoạt động lật đổ chế độ. Sẽ là cực kỳ nguy hiểm nếu để việc làm vô luật pháp này ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh nói riêng và miền Trung nói chung vẫn kéo dài mà không bị trừng trị.

22:49:00, 14 thg 4, 2017 Reply

các đối tượng kích động nhân dân khiếu kiện Formusa chẳng phải do yêu cá, chẳng phải yêu biển và đương nhiên là không phải yêu nước, mà chính là ý đồ muốn phủ nhận thành quả của cha ông để lại và nối giáo cho giặc để giặc vào cướp nước, cướp dân tộc ta

22:37:00, 15 thg 4, 2017 Reply

Những hành động ngu ngốc này không thể chấp nhận được. Lá cờ vàng 3 sọc đã xuất hiện, con ma chế độ cũ đang quay trở lại thách thức sự vững mạnh của cả hệ thống chính quyền. Đã đến lúc, chính quyền Hà Tĩnh cần phải thấy rõ bản chất phản động trong cuộc biểu tình đã lộ rõ, cách tiếp cận của chính quyền sẽ phải khác.

13:49:00, 27 thg 4, 2017 Reply

Không thể để lá cờ vàng ba sọc này được hiên nganh tung bay trên quê hương cách mạng xô viết Nghệ Tĩnh như thế này được. Chính quyền địa phương phải chăng đã có nhún nhường đám phản động này hay không

13:56:00, 27 thg 4, 2017 Reply

nhìn thấy là cờ vàng ba que tung bay trên quê hương cách mạng Xô Viết Nghệ Tĩnh mà lòng tôi đau, máu tôi sôi sục. bản chất phản động đã lộ rõ cho nên cơ quan chức năng cần mạnh tay trừng trị

13:57:00, 28 thg 4, 2017 Reply

Vụ việc quá là rõ ràng rồi còn gì rõ ràng việc dùng cờ ba que đã phần nào chứng minh được những con người này đang muốn hoài niệm về lịch sử, muốn chống phá đảng và nhà nước việt nam, không thể nào cứ khi nào cũng cứ mang cái mác chống phá đảng và nhà nước thế được

14:04:00, 28 thg 4, 2017 Reply

cờ vàng ba sọc xuất hiện là minh chứng cho sự nhúng tay của một nhóm người lợi ích đang muốn hoài niệm khôi phục lại chế đọ cũ ngày xưa, và điều đó là không thể nà chấp nhận được trong giai đoạn hiện nay khi chính quyền Viejet NAM ĐANG ĐONA KẾT DÂN TỘC

14:11:00, 28 thg 4, 2017 Reply

Vụ việc cần làm rõ hơn những yếu tố bên ngoài, không đời nào người dân Viejet Nam lại đi tôn thời những người theo cờ ba sọc ngày trước và vụ việc đã diễn ra thì cần phải xử lí thật nghiệm chứ không thể cho chúng lợi dụng được

14:32:00, 28 thg 4, 2017 Reply

Cần phải vạch trần được âm mưu của giơi rận chủ, và quả thực qua bài viết của tác giả đã phần nào chứng minh được, giới rận nó bẩn tính tới mức nào và việc giải quyết chúng là một viejec chính quyền nên lưu tâm trong thời gian này khi có nhiều hơn những điểm nóng trên cả nước

23:45:00, 30 thg 4, 2017 Reply

khi xưa, chưa có kẻ nào có thể đem được lá cờ này qua vùng phân định, nay nó lại tung bay ngay trên vùng đất cách mạng, liệu có quá đáng quá khi để những kẻ dựng cờ này nhởn nhơ không.

00:35:00, 1 thg 5, 2017 Reply

chỉ có những kẻ coi thường tổ quốc, cam tâm làm nô lệ cho giặc mới có thể hiên ngang cầm lá cờ vàng ba sọc kia đi để thay thế cho cờ đổ sao vàng.

01:22:00, 1 thg 5, 2017 Reply

Chưa nói tới chuyện đúng sai trong vấn đề biểu tình, khiếu kiện đòi đền bù, mà vấn đề đáng nói ở đây là việc một số đối tượng ngang nhiên sử dụng lá cờ vàng ba sọc, đại diện cho chế độ Việt Nam cộng hòa - một chế độ thây ma làm tay sai của đế quốc Mỹ, chế độ đã chống lại Việt nam, diết đi hàng trăm nghàn sinh linh oan uổng. đã là một hành động sai lầm nghiêm trọng rồi

13:17:00, 1 thg 5, 2017 Reply

Thật quá lộ liễu và càng ngày càng đi xa đối với những gì mà chúng ta nhìn thấy . Nếu như công giáo càng ngày càng như thế thì không thể nào chấp nhận được. Như vậy không như làm chứng dối mà còn vi phạm điều chúa dạy là sống tốt đời đẹp đạo!

13:26:00, 3 thg 5, 2017 Reply

Các nhà dân chủ luôn miệng kêu biểu tình vì Fomosa, biểu tình vì vùng biển miền trung. Vậy mà lại xuất hiện cờ ba sọc ở đây. Đăng rồi lại xóa theo cái kiểu ăn vụng chùi mép trộm vậy. Có gan làm sao không có gan chịu, sao không nói luôn biểu tình vì chế độ ngụy cũ, biểu tình vì tâm địa chống đảng, nhà nước đi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !