25/05/2017

AI CHỐNG LƯNG CHO ĐẶNG HỮU NAM, NGUYỄN ĐÌNH THỤC LÀM LOẠN?

Written By Lý Công on 25/05/2017 | 21:35

[Con đường phía trước]

Thời gian vừa qua, chưa bao giờ tình hình an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh miền Trung, đặc biệt là tại Nghệ An và Hà Tĩnh lại trở nên phức tạp như vậy. Liên tiếp trong thời gian dài, đám linh mục xấu như: Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Văn Lai,… liên tục cầm đầu, kích động giáo dân tiến hành hàng loạt các cuộc biểu tình, tuần hành gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái pháp luật, bao vây trụ sở công quyền. Trong đó, đặc biệt là Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã có rất nhiều các hành vi thách thức pháp luật, xuyên tạc lịch sử công khai vu cáo chính quyền trước hàng trăm giáo dân: “Ngày 30-4 là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do”, “30-4, ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam” (Đặng Hữu Nam), "Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho anh em và cho nhau. Cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau mất đi" (Nguyễn Đình Thục). Mặc dù đã bị chính quyền, người dân địa phương phản đối, lên án nhưng các đối tượng này không từ bỏ thái độ chống đối của mình, thậm chí còn ngông cuồng, thách thức hơn trước. Nhiều người cho rằng, với vị trí mấy linh mục “quèn” như Nam và Thục, chắc hẳn không bao giờ dám có những hành vi thách thức pháp luật như vậy mà phải có ai ở đằng sau “chống lưng”, chỉ đạo, giật dây các đối tượng này. Vậy, người đó là ai?

Không khó để có câu trả lời, đó chính là Nguyễn Thái Hợp - giám mục giáo phận Vinh. Là người đứng đầu giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp là người chịu trách nhiệm chính cho những phức tạp xảy ra trên địa bàn giáo phận Vinh, nếu không có sự bao che, chỉ đạo của ông ta, chắc hẳn, đám Thục, Nam không bao giờ có hành vi càn rỡ như vậy. Xem xét lại lịch sử từ khi Nguyễn Thái Hợp được giao phụ trách giáo phận Vinh, chúng ta càng thấy được không chỉ bây giờ, mà quá trình chống đối của Hợp với chính quyền đã bắt đầu từ lâu, nhất là sau khi được giao làm giám mục giáo phận Vinh. 

Xuất thân trong một gia đình chống cộng, Nguyễn Thái Hợp đã theo gia đình di cư vào Nam sau năm 1954, được chế độ Ngô Đình Diệm coi như “nạn nhân của cộng sản Bắc Việt”, bị “đấu tố và bức hại”. Trải qua nhiều trường lớp công giáo ở nước ngoài, đáng chú ý, được tham dự một khóa học ngắn hạn về “đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền” và phương thức tiến hành “cách mạng sắc màu” do Quỹ quốc gia vì dân chủ Mỹ (National Endowment for Democracy- NED) và Quỹ phát triển quốc tế Mỹ (USAID) tài trợ năm 1995 - những tổ chức NGO do CIA đứng sau. Quá trình này cho chúng ta thấu hiểu tại sao Nguyễn Thái Hợp lại có thái độ căm thù, chống đối Việt Nam một cách quyết liệt, bài bản như vậy. 

Trở về nước sau khi được các cơ quan tình báo nước ngoài đào tạo bài bản, Nguyễn Thái Hợp đứng ra thành lập Ủy ban công lý và Hòa bình thuộc Hội đồng giám mục Việt Nam; sau đó, năm 2010, Nguyễn Thái Hợp được cử làm giám mục giáo phận Vinh. Từ đó, từ một nơi yên ổn, hòa bình, giáo phận Vinh đã trở thành một điểm nóng về vấn đề tôn giáo với hàng loạt vụ việc phức tạp mà có thể liệt kê: Lấn chiếm, chuyển nhượng đất đai, xây dựng công trình trái pháp luật ở Giáo xứ Ngọc Long, xã Công Thành – huyện Yên Thành; Giáo xứ Làng Rào, xã Nghi Hương – huyện Tân Kỳ; Giáo xứ Lập Thạch, xã Nghi Thạch – huyện Nghi Lộc, Giáo họ Yên Trạch, phường Thu Thủy (Thị xã Cửa Lò). Tổ chức hành lễ ngoài cơ sở thờ tự vi phạm Pháp lệnh Tôn giáo của Nhà nước Việt Nam ở xã Yên Khê – huyện Con Cuông; xã Nghĩa Xuân – huyện Quỳ Hợp; xã Châu Bình – huyện Quỳ Châu. Gây rối trật tự công cộng, đánh đập, bắt giữ người trái pháp luật ở xã Yên Khê – huyện Con Cuông; Giáo xứ Mỹ Yên xã Nghi Phương (Nghi Lộc)… Mới đây thôi, y cùng một số linh mục xấu khác đã có chuyến sang Châu Âu để đưa cái gọi “thỉnh nguyện thư” về sự cố môi trường biển miền Trung; mà không ngoài mục đích gì khác hơn là hô bè kéo cánh, vận động ủng hộ cho đám linh mục xấu như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục có kinh phí để tiến hành các hoạt động chống đối chính quyền.

Qua đây có thể thấy, đám Thục, Nam có thể mạnh mồm, mạnh miệng như vậy là nhờ sự giật dây, “chống lưng” của Nguyễn Thái Hợp. Còn đứng sau Hợp là ai nữa chắc cần thêm sự vào cuộc của cơ quan chức năng, tuy nhiên, chúng ta cũng lờ mờ thấy bóng dáng của CIA, các tổ chức NGO và đám hải ngoại lưu vong bên ngoài. Với vỏ bọc tôn giáo, với tấm áo choàng thầy tu, chắc chắn, để ngăn chặn Hợp và bè lũ linh mục xấu chắc chắn là bài toán phức tạp cho các cơ quan chức năng hiện nay!


52 Nhận xét

21:40:00, 25 thg 5, 2017 Reply

trong tâm thức mọi người từ xưa đến nay, theo đức tin của đạo công giáo, linh mục là người thay thế cho Đức Chúa trời. Hình ảnh của linh mục mà mọi người thường nghĩ đến là hình ảnh của sự thân thiện, bác ái, nhân văn, đem đến những điều tốt đẹp, tươi sáng. Và trên thực tế, rất nhiều vị linh mục rất giữ gìn phẩm hạnh, hướng đồng bào theo đạo công giáo có cuộc sống kính Chúa yêu nước, tốt đời đẹp đạo, đời đời truyền nối và gìn giữ mối đoàn kết lương giáo thuận hòa. Nhưng linh mục Nguyễn Đình Thục đã không có những hình ảnh như đã nói trên, mà hoàn toàn trái ngược.

21:42:00, 25 thg 5, 2017 Reply

việc đã chi phí rất nhiều cho các hoạt động tổ chức giáo dân biểu tình, gây rối trong suốt thời gian qua, rõ ràng túi tiền của ông và Giáo phận đã cạn “trơ đáy”, bởi vậy cách duy nhất vào lúc này đó là vác mặt đi xin những đồng tiền bố thí từ Việt tân. Một con người trơ trẽn, đạo đức giả. Ten Nguyen Thai Hop ban nuoc

22:21:00, 25 thg 5, 2017 Reply

Tôi thật khôn hiểu những gì ông ta đã làm trong thời gian qua những bây giờ thì những gì thấy Nó chính xác là thể hiện bản chất, bộ mặt thật của Nguyễn Thái Hợp, hỏi sao thời gian qua trước hàng loạt hành động trướng tai, gai mắt của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam mà Nguyễn Thái Hợp không có động thái gì.

22:26:00, 25 thg 5, 2017 Reply

có thể nói, đằng sau các đối tượng như nguyễn đình thục, đặng hữu nam, bạch hồng quyền,... luôn có những tên đầu sỏ chỉ đạo, cùng với đó là một tổ chức cung cấp phương tiện, vật chất, tiền bạc, và cả nhân lực để thực hiện âm mưu của chúng.

22:33:00, 25 thg 5, 2017 Reply

có một điều chắc chắn rằng, các đối tượng chống đối Việt Nam luôn có một thế lực nào đó đứng sau hậu thuẫn, cung cấp tài chính, hỗ trợ về mọi mặt để có thể thực hiện được những mưu đồ bất chính, nhằm chống phá chính quyền.

22:43:00, 25 thg 5, 2017 Reply

như chúng ta có thể thấy, mọi hoạt động của nguyễn đình thục, đặng hữu nam,... đều có liên quan đến những đối tượng đầu sỏ đã quá nổi tiếng, những đối tượng thuộc các tổ chức phản động, các tổ chức xã hội dân sự, và chúng được hỗ trợ về mọi mặt để có thể thực hiện được âm mưu của chúng.

08:32:00, 26 thg 5, 2017 Reply

Đảng luôn đồng hành cùng Formosa! Chống Formosa là Chống Đảng! Ủng hộ Đảng tiêu diệt hết dân tộc Việt, chỉ để lại đảng viên!

16:45:00, 26 thg 5, 2017 Reply

Mong nhân dân giáo xứ nghệ an hà tĩnh sớm nhìn thấy bản chất của tên đội lốt lm này. Khi nhân dân đồng tình lập tức chính quyền sẽ bắt hắn phải chịu tội. K sớm thì muộn kiểu gì m cũng bị bắt thôi. Nhân dân việt nam k bao giờ dungntha bọn bán nước hại dân dù có là ai đi nữa.

21:29:00, 26 thg 5, 2017 Reply

Thục, Nam không bao giờ có hành vi càn rỡ như vậy. Xem xét lại lịch sử từ khi Nguyễn Thái Hợp được giao phụ trách giáo phận Vinh, chúng ta càng thấy được không chỉ bây giờ, mà quá trình chống đối của Hợp với chính quyền đã bắt đầu từ lâu, nhất là sau khi được giao làm giám mục giáo phận Vinh

23:48:00, 26 thg 5, 2017 Reply

Giám mục Nguyễn Thái Hợp - Giáo phận Vinh cầm đầu, Linh mục Giuse Phan Sỹ Phương - Quản hạt Cửa Lò, Quản xứ Tân Lộc, Linh mục Antôn Nguyễn Thanh Tịnh - Quản xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình, Linh mục Phêrô Trần Văn Thành - Quản xứ Tam Toà, Quảng Bình - Thành viên, Linh mục Phêrô Trần Đình Lai - Quản xứ Đông Yên, Kỳ Anh, Linh mục JB. Bùi Khiêm Cường - Quản xứ Đông Sơn, Kỳ Anh. Mot lu ban nuoc ma doi dai dien cho nhan dan Viet Nam

21:37:00, 27 thg 5, 2017 Reply

Thân là linh mục lại đi làm mấy cái trò hèn hạ thể hả Thục Nam?! Đức Chúa trời có bao giờ dạy mấy ông tập hợp con chiên chống đối chính quyền đâu, và Chúa càng không bao giờ dạy các ông lồng ghép vào kinh thánh mấy lời lẽ kích đồng, xuyên tạc, vu khống chính quyền. vậy mà các ông lại thích làm trái ý Đức Chúa! Vậy các ông không sợ Đức Chúa trừng phạt à?!

21:49:00, 27 thg 5, 2017 Reply

Một trong những thứ niềm tin đáng sợ nhất đó chính là niềm tin tôn giáo! Rõ ràng con chiên ở đây biết biểu tình chống chính quyền là phạm pháp, vậy mà vẫn răm rắp một mực nghe theo hai tên linh mục Thuc, linh mục Nam. Có thể đối với họ, linh mục Thục, linh mục Nam mới là cha, là mẹ của họ. Và khi "cha mẹ" cất lời thì đám con chiên nhất nhất tuân theo, không dám hé răng nửa lời!

22:05:00, 27 thg 5, 2017 Reply

Tôi thấy cũng chẳng phải giáo dân ở đây nghe lời Thục, Nam lắm đâu. Chẳng qua cũng vì tâm lý đám đông, thấy người này đi được, thì mình cũng đi được. Cả đám đi thì chính quyền cũng chẳng biết xử lý ai. Cách tốt nhất là xử lý đám cầm đầu, cộm cán. Khi ấy tức khắc sẽ chẳng còn ai là đệ tử thân tín của Thục Nam nữa. Biểu tình chống đối lúc ấy tất rồi cũng sẽ lịm dần đi!

22:12:00, 27 thg 5, 2017 Reply

Việt Nam mình nhiều lúc hiền mà nhân đạo quá đâm ra cũng thành dở. Có ở đâu chính quyền lại để giáo dân cướp trụ sở cơ quan huyện bao giờ không? Cứ phương Tây ấy lại hay. Cứ biểu tình chống đối xem, rùi cui, hơi cay, ...cứ đánh thẳng tay, có thương tiếc gì đâu. Mình cứ nhân đạo quá đâm ra lũ linh mục lại được thể làm càn!

23:19:00, 27 thg 5, 2017 Reply

những điểm trên có nên có thể thấy mục đích của chuyến du lịch trời Âu tốn kém hàng tỷ đồng mà Hợp lấy từ tiền đóng góp của giáo dân có lẽ để vận động quốc tế lên tiếng vì Formosa thì ít mà tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam thì nhiều và xin tiền bẩn về tiêu sài. Cho Hop gia vo co vao tu

23:29:00, 27 thg 5, 2017 Reply

Giám mục Nguyễn Thái Hợp - Giáo phận Vinh cầm đầu, Linh mục Giuse Phan Sỹ Phương - Quản hạt Cửa Lò, Quản xứ Tân Lộc, Linh mục Antôn Nguyễn Thanh Tịnh - Quản xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình, Linh mục Phêrô Trần Văn Thành - Quản xứ Tam Toà, Quảng Bình - Thành viên, Linh mục Phêrô Trần Đình Lai - Quản xứ Đông Yên, Kỳ Anh, Linh mục JB. Bùi Khiêm Cường - Quản xứ Đông Sơn, Kỳ Anh. Mot lu ban nuoc ma doi dai dien cho nhan dan Viet Nam

23:30:00, 27 thg 5, 2017 Reply

Hội đồng giám mục VN thấy rõ bản chất phản động của các linh mục dòng Chúa cứu thế Thái Hà, họ đã đi ngược lại lời giáo huấn của Giáo hoàng Francis: “người giáo dân tốt trước hết phải là công dân tốt”…”. Hơn hết, đã đến lúc mọi người dân Hà Nội cần giúp cho các giáo dân Thái Hà nhận ra bản chất của các chủ chăn kia và lên tiếng, phản đối các linh mục biến đất của Chúa thành nhà của quỷ khi chứa chấp, cổ súy cho số đối tượng lợi dụng tự do, dân chủ hoạt động chống Nhà nước.

23:31:00, 27 thg 5, 2017 Reply

Với đặc thù là cơ sở tôn giáo có yếu tố “nhạy cảm” và được sự hậu thuẫn của DCCT Thái Hà như vậy, số zận chủ trong nước luôn coi đây là “căn cứ địa” an toàn để tổ chức các hoạt động chống đối chính trị, tránh bị ngăn cản từ phía chính quyền

23:32:00, 27 thg 5, 2017 Reply

Thái Hà chính thức là “hang ổ” cho cái gọi là “Găp mặt các tổ chức xã hội dân sự” thay cho nhà thờ Kỳ Đồng ở TP Hồ Chí Minh trước đây. Chủ trì cuộc họp bây giờ không còn là giới cơ hội chính trị nữa mà là đám Nguyễn Văn Đài, Phạm Bá Hải, trụ cột Việt Tân trong nước. Nhà thờ Thái Hà và đám tay sai Việt tân trong nước đã hình thành liên minh chống Nhà nước công khai.

22:03:00, 28 thg 5, 2017 Reply

giới truyền thông Mỹ và phương tây như BBC, RFA, VOA… hay các lều báo phản động như danlambao, viettan, chantroimedia… đồng loạt thổi phồng, bù loa, bù lu, xuyên tạc chuyến Nguyễn Thái Hợp đi “du lịch” sang Châu âu cả tháng trời thành chuyến đi cho dân chủ, nhân quyền (Một lũ đi để trao cái gọi là Thỉnh nguyện thư về việc giải quyết thảm họa môi trường do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra. Gioi truyen thong Phuong Tay dang bao che cho con cao gia Nguyen Thai Hop

22:13:00, 28 thg 5, 2017 Reply

Nghe thì tưởng chừng như hoành tráng lắm. Nhưng thực chất đây chỉ là hành động hòng phô trương thanh thế của Hội tù nhân lương tâm. Vốn là nơi tập trung các thành phần bất hảo, đã ăn ít nhất một lần vào tù ra tội nên các thành phần này có tư tưởng chống đối kinh khủng. Lần này đại hội được tổ chức tại Nhà thờ giáo xứ Thái Hà với sự góp mặt của Pạm Bá Hải. Đây chính là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân ở trong nước để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân càng thấy rõ mưu đồ đen tối trong việc tổ chức các hoạt động khủng bố, phá hoại của Tổ chức này.

23:29:00, 29 thg 5, 2017 Reply

Sự thật là, khi sự cố môi trường biển xảy ra, Đảng và Chính phủ Việt Nam đã rất quan tâm tới vấn đề này và khẩn trương tìm cách giải quyết. Việt Nam đã ngay lập tức phối hợp với các nước có nền công nghệ tiên tiến như Đức, Nhật, Na-uy để thu thập, xét nghiệm mẫu nước và xác định thủ phạm gây ra sự cố. Bằng những nỗ lực của mình, Việt Nam đã khiến Formosa phải cúi đầu nhận lỗi về hành vi xả thải của mình, đồng thời bồi thường 500 triệu USD. Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam ra sức hỗ trợ bà con ngư dân bằng nhiều hình thức khác nhau nhằm sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

23:33:00, 29 thg 5, 2017 Reply

Nghệ An và Hà Tĩnh lại trở nên phức tạp như vậy. Liên tiếp trong thời gian dài, đám linh mục xấu như: Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Văn Lai,… liên tục cầm đầu, kích động giáo dân tiến hành hàng loạt các cuộc biểu tình, tuần hành gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái pháp luật, bao vây trụ sở công quyền. Bo tu Dang Huu Nam va Nguyen Dinh Thuc

23:34:00, 29 thg 5, 2017 Reply

Trong đó, đặc biệt là Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã có rất nhiều các hành vi thách thức pháp luật, xuyên tạc lịch sử công khai vu cáo chính quyền trước hàng trăm giáo dân: “Ngày 30-4 là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do”, “30-4, ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam” (Đặng Hữu Nam), "Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho anh em và cho nhau. Cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau mất đi" (Nguyễn Đình Thục). Thang Nguyen Dinh Thuc nay can day cho no bai hoc dam xuc pham lich su

23:34:00, 29 thg 5, 2017 Reply

Xem xét lại lịch sử từ khi Nguyễn Thái Hợp được giao phụ trách giáo phận Vinh, chúng ta càng thấy được không chỉ bây giờ, mà quá trình chống đối của Hợp với chính quyền đã bắt đầu từ lâu, nhất là sau khi được giao làm giám mục giáo phận Vinh. Dung la nhung ten tay sai cho giac

23:36:00, 29 thg 5, 2017 Reply

Không khó để có câu trả lời, đó chính là Nguyễn Thái Hợp - giám mục giáo phận Vinh. Là người đứng đầu giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp là người chịu trách nhiệm chính cho những phức tạp xảy ra trên địa bàn giáo phận Vinh, nếu không có sự bao che, chỉ đạo của ông ta, chắc hẳn, đám Thục, Nam không bao giờ có hành vi càn rỡ như vậy. Can cho Nguyen Thai Hop mot bai hoc

23:36:00, 29 thg 5, 2017 Reply

y cùng một số linh mục xấu khác đã có chuyến sang Châu Âu để đưa cái gọi “thỉnh nguyện thư” về sự cố môi trường biển miền Trung; mà không ngoài mục đích gì khác hơn là hô bè kéo cánh, vận động ủng hộ cho đám linh mục xấu như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục có kinh phí để tiến hành các hoạt động chống đối chính quyền. Nguyen Thai Hop that cho chen

23:37:00, 29 thg 5, 2017 Reply

y cùng một số linh mục xấu khác đã có chuyến sang Châu Âu để đưa cái gọi “thỉnh nguyện thư” về sự cố môi trường biển miền Trung; mà không ngoài mục đích gì khác hơn là hô bè kéo cánh, vận động ủng hộ cho đám linh mục xấu như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục có kinh phí để tiến hành các hoạt động chống đối chính quyền. Nguyen Thai Hop that tri chen

23:38:00, 29 thg 5, 2017 Reply

đám Thục, Nam có thể mạnh mồm, mạnh miệng như vậy là nhờ sự giật dây, “chống lưng” của Nguyễn Thái Hợp. Còn đứng sau Hợp là ai nữa chắc cần thêm sự vào cuộc của cơ quan chức năng, tuy nhiên, chúng ta cũng lờ mờ thấy bóng dáng của CIA, các tổ chức NGO và đám hải ngoại lưu vong bên ngoài. Lu an tien cua nuoc ngoai roi lam bay

23:40:00, 29 thg 5, 2017 Reply

Trải qua nhiều trường lớp công giáo ở nước ngoài, đáng chú ý, được tham dự một khóa học ngắn hạn về “đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền” và phương thức tiến hành “cách mạng sắc màu” do Quỹ quốc gia vì dân chủ Mỹ (National Endowment for Democracy- NED) và Quỹ phát triển quốc tế Mỹ (USAID) tài trợ năm 1995 - những tổ chức NGO do CIA đứng sau. Quá trình này cho chúng ta thấu hiểu tại sao Nguyễn Thái Hợp lại có thái độ căm thù, chống đối Việt Nam một cách quyết liệt, bài bản như vậy. Nguyen Thai Hop ten phan quoc

23:41:00, 29 thg 5, 2017 Reply

Trở về nước sau khi được các cơ quan tình báo nước ngoài đào tạo bài bản, Nguyễn Thái Hợp đứng ra thành lập Ủy ban công lý và Hòa bình thuộc Hội đồng giám mục Việt Nam; sau đó, năm 2010, Nguyễn Thái Hợp được cử làm giám mục giáo phận Vinh. Ten tay sai cua nuoc ngoai

23:41:00, 29 thg 5, 2017 Reply

Trở về nước sau khi được các cơ quan tình báo nước ngoài đào tạo bài bản, Nguyễn Thái Hợp đứng ra thành lập Ủy ban công lý và Hòa bình thuộc Hội đồng giám mục Việt Nam; sau đó, năm 2010, Nguyễn Thái Hợp được cử làm giám mục giáo phận Vinh. Ten tay sai cua nuoc ngoai

16:58:00, 30 thg 5, 2017 Reply

Không hiểu sao lại để một kẻ có xuất thân và tiểu sử chống đối Nhà nước, Chính quyền như Nguyễn Thái Hợp làm giám mục của một giáo phận lớn như giáo phận Vinh!

17:53:00, 31 thg 5, 2017 Reply

Có thể thấy, đám Thục, Nam có thể mạnh mồm, mạnh miệng như vậy là nhờ sự giật dây, “chống lưng” của Nguyễn Thái Hợp. Còn đứng sau Hợp là ai nữa chắc cần thêm sự vào cuộc của cơ quan chức năng, tuy nhiên, chúng ta cũng lờ mờ thấy bóng dáng của CIA, các tổ chức NGO và đám hải ngoại lưu vong bên ngoài. Với vỏ bọc tôn giáo, với tấm áo choàng thầy tu, chắc chắn, để ngăn chặn Hợp và bè lũ linh mục xấu chắc chắn là bài toán phức tạp cho các cơ quan chức năng hiện nay.

22:10:00, 31 thg 5, 2017 Reply

là ông trùm của giáo phận vinh nên tất cả những chuyện xảy ra ở giáo phận vinh đều là một tay ông này đứng sau giật dây cả.thằng giám mục khốn nạn này từ bé đã có mối thù hận với cộng sản nên ôm mối thù ấy cho đến bây giờ mà.toàn lợi dụng giáo dân,lợi dụng niềm tin của giáo dân vs chúa để chống đối.k biết đến bao giờ ms xử lí đc tên khốn nạn này vậy

23:07:00, 31 thg 5, 2017 Reply

Qua đây có thể thấy, đám Thục, Nam có thể mạnh mồm, mạnh miệng như vậy là nhờ sự giật dây, “chống lưng” của Nguyễn Thái Hợp. Còn đứng sau Hợp là ai nữa chắc cần thêm sự vào cuộc của cơ quan chức năng, tuy nhiên, chúng ta cũng lờ mờ thấy bóng dáng của CIA, các tổ chức NGO và đám hải ngoại lưu vong bên ngoài. Với vỏ bọc tôn giáo, với tấm áo choàng thầy tu, chắc chắn, để ngăn chặn Hợp và bè lũ linh mục xấu chắc chắn là bài toán phức tạp cho các cơ quan chức năng hiện nay!

18:55:00, 1 thg 6, 2017 Reply

Phải chăng thế lực đứng sau chống lưng cho những tên phản động đội lốt linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn ĐÌnh Thục, Nguyễn Thái Hợp chính là bè lũ phản động Việt Tânbè lũ phản động Việt Tân? Chúng sẽ chẳng hoạt động chống đối một cách tích cực, quyêt liệt và "bài bản" như thế được, chắc chắn mọi hoạt động của chúng đều có sự chỉ đạo từ bên ngoài và hẳn là sẽ có khoản tiền lớn "đầu tư" cho những hoạt động chống phá của chúng. DO vậy chúng ta cần phải hết sức cảnh giác trước những âm mưu, hoạt động của chúng, kiên quyết không để bị kẻ địch lợi dụng.

19:41:00, 1 thg 6, 2017 Reply

Nghệ An và Hà Tĩnh lại trở nên phức tạp như vậy. Liên tiếp trong thời gian dài, đám linh mục xấu như: Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Văn Lai,… liên tục cầm đầu, Kích động giáo dân biểu tình âu cũng là cái cớ để làm loạn đất nước cả mà thôi!

08:39:00, 2 thg 6, 2017 Reply

Qua đây có thể thấy, đám Thục, Nam có thể mạnh mồm, mạnh miệng như vậy là nhờ sự giật dây, “chống lưng” của Nguyễn Thái Hợp. Còn đứng sau Hợp là ai nữa chắc cần thêm sự vào cuộc của cơ quan chức năng, tuy nhiên, chúng ta cũng lờ mờ thấy bóng dáng của CIA, các tổ chức NGO và đám hải ngoại lưu vong bên ngoài.

08:42:00, 2 thg 6, 2017 Reply

Thực tế hiện nay với vỏ bọc tôn giáo, với tấm áo choàng thầy tu, chắc chắn, để ngăn chặn Hợp và bè lũ linh mục xấu chắc chắn là bài toán phức tạp cho các cơ quan chức năng hiện nay!

08:52:00, 2 thg 6, 2017 Reply

Chúng ta phải hiểu rằng người nào vi phạm pháp luật hoặc có những hành vi trái với luân thường đạo lý thì Chúng ta lên án người đó. Không thể chấp nhận được những hành động xấu xa khốn nạn như thế này nữa.

08:59:00, 2 thg 6, 2017 Reply

Hình như con quỹ này đang âm mưu chia sẽ,c hia rẽ lương giáo, và đây là hậu quả, quay vụ này uy tín của hắn chắc chắc sẽ giảm nhiều, đây cũng là bài học cho những kẻ khác, và đặng hữu nam là một điển hình

09:00:00, 2 thg 6, 2017 Reply

Hay lắm ad ạ, người ta nói có tật thì giật mình, tại một vùng đất mà người dân vốn nóng tính mình thì lại làm quá nhiều chuyện có lỗi với người ta rồi thì bảo sao mà không lo lắng cho được.

09:06:00, 2 thg 6, 2017 Reply

Làm loạn cuộc sống yên ổn của người dân nơi đây đến lúc họ không chịu nổi nữa ắt sẽ có đấu tranh mà thôi, từ sự việc này chúng ta cũng thấy được tinh thần yêu nước sẵn sàng chiến đấu khi có nhiệm vụ Tổ quốc kêu gọi, lũ chủ chăn giáo phận Vinh hãy cẩn thận lấy rồi sẽ có 1 ngày dân nó cho vỡ mồm.

09:20:00, 2 thg 6, 2017 Reply

Là người đứng đầu giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp là người chịu trách nhiệm chính cho những phức tạp xảy ra trên địa bàn giáo phận Vinh, nếu không có sự bao che, chỉ đạo của ông ta, chắc hẳn, đám Thục, Nam không bao giờ có hành vi càn rỡ như vậy.

09:20:00, 2 thg 6, 2017 Reply

Tóm lại ông Nguyễn Thái Hợp với bọn người không có Quốc tịch Việt Nam đang tìm kiếm cách thức phá hoại Việt Nam!
Thằng phản quốc, nhân dân Việt Nam đời đời nguyền rủa mày!

09:41:00, 2 thg 6, 2017 Reply

ĐẶNG HỮU NAM VÀ NGUYỄN ĐÌNH THỤC ĐÃ BỘC LỘ RÕ BẢN CHẤT PHẢN ĐỘNG LỢI DỤNG TÔN GIÁO ĐỂ CHỐNG LẠI DÂN TỘC VIỆT NAM, ĐỀ NGHỊ CÁC CƠ QUAN BẢO VỆ PHÁP LUẬT XỬ LÝ NGHIÊM KHẮC THẰNG PHẢN ĐỘNG NÀY ĐỂ GIỮ NGHIÊM LUẬT PHÁP

09:44:00, 2 thg 6, 2017 Reply

Với những hành vi trên, đã đủ cơ sở để cơ quan chức năng tạm giam Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục để điều tra và có biện pháp xử lý nghiêm khắc hơn.

23:20:00, 2 thg 6, 2017 Reply

Hành động của linh mục Nguyễn Đình Thục và Anton Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật, đi ngược lại giáo lý Kito giáo và truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Những hành vi này đã gây ra nhiều bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân và bị cả xã hội lên án. Tuy nhiên, cho đến nay thì Giáo phận Vinh (đơn vị chủ quản) mà đứng đầu là Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp lại tỏ ra không hề biết chuyện và không có các biện pháp cần thiết để kiểm điểm, nhắc nhở, giáo dục đối với Nguyễn Đình Thuận và Đặng Hữu Nam. Đây là một điều hết sức nực cười và cho thấy sự tắc trách trong khi thi hành nhiệm vụ của Giám mục Phalô Nguyễn Thái Hợp

23:21:00, 2 thg 6, 2017 Reply

Hành động của giám mục Phaolô Nguyễn Thái hợp đã cho thấy sự thiếu trách nhiệm trong quá trình thực thi nhiệm vụ mà Hội đồng giám mục giao phó. Bởi lẽ, linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam là hai linh mục chịu sự quản lý của Giáo phận Vinh mà đứng đầu là Nguyễn Thái Hợp. Trong thời gian qua, lợi dụng sự kiện Formosa và ngày lễ kỉ niệm chiến thắng 30/4, Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đã dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng giáo dân tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

23:02:00, 12 thg 7, 2017 Reply

Trải qua nhiều trường lớp công giáo ở nước ngoài, đáng chú ý, được tham dự một khóa học ngắn hạn về “đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền” và phương thức tiến hành “cách mạng sắc màu” do Quỹ quốc gia vì dân chủ Mỹ (National Endowment for Democracy- NED) và Quỹ phát triển quốc tế Mỹ (USAID) tài trợ năm 1995 - những tổ chức NGO do CIA đứng sau. Quá trình này cho chúng ta thấu hiểu tại sao Nguyễn Thái Hợp lại có thái độ căm thù, chống đối Việt Nam một cách quyết liệt, bài bản như vậy.

23:02:00, 12 thg 7, 2017 Reply

đứng sau Hợp là ai nữa chắc cần thêm sự vào cuộc của cơ quan chức năng, tuy nhiên, chúng ta cũng lờ mờ thấy bóng dáng của CIA, các tổ chức NGO và đám hải ngoại lưu vong bên ngoài. Với vỏ bọc tôn giáo, với tấm áo choàng thầy tu, chắc chắn, để ngăn chặn Hợp và bè lũ linh mục xấu chắc chắn là bài toán phức tạp cho các cơ quan chức năng hiện nay.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !