10/05/2017

ĐẶNG HỮU NAM - SỰ HỔ THẸN CỦA GIÁO PHẬN VINH

Written By Lý Công on 10/05/2017 | 08:53

[Kim Quy]

Trong thời gian qua, cái tên Anton Đặng Hữu Nam đã làm tốn không ít giấy mực của giới truyền thông trong và ngoài nước. Theo đó, người ta dành sự quan tâm đặc biệt cho linh mục Anton Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu không phải vì hắn có những đóng góp, cống hiến cho quốc gia, dân tộc. Ngược lại, có thể nói linh mục Anton Đặng Hữu Nam chính là sự hổ thẹn của Giáo phận Vinh nói riêng và Hội đồng giám mục Việt Nam nói chung. 

Đặng Hữu Nam là một kẻ ngông cuồng, bất chấp đạo lý, đi ngược lại truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong suốt quá trình hoạt động, mặc dù được Giáo hội tạo điều kiện cho ăn học, được nhân dân giúp đỡ để trở thành linh mục, nhưng Anton Đặng Hữu Nam lại liên tục có những hành vi, phát ngôn đi ngược lại phương châm sống tốt đời, đẹp đạo và truyền thống yêu nước của người dân Việt Nam. 

Trong đó, Đặng Hữu Nam đã rất lưu manh, thủ đoạn khi lợi dụng rất nhiều trẻ em để huy động xuống đường tuần hành rồi tụ tập để rao giảng về lòng hận thù dân tộc, phỉ báng chính quyền. Sự ngông cuồng, coi thường pháp luật đó không chỉ làm nhân dân cả nước phẫn nộ mà ngay cả những người có cùng đức tin cũng cảm thấy xấu hổ. Đây là một hành động đi ngược lại giáo lý Kitô, bởi lẽ là một linh mục lẽ ra Anton Đặng Hữu Nam phải rao giảng, tuyên truyền về kinh thánh, truyền thống yêu nước của dân tộc thì hắn lại rao giảng cho giáo dân về các luận điệu phản động, xa rời đạo lý của giáo lý Ki tô. Điều này đã và đang làm xấu đi hình ảnh thiên chúa trong lòng dân tộc Việt Nam.
 
Linh mục Đặng Hữu Nam kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự
Hành động của Anton Đặng Hữu Nam đã đi ngược lại giáo lý Kito, trái với truyền thống đoàn kết, yêu nước của dân tộc Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng điều 9 và điều 10 trong Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi toàn thể linh mục, tu sĩ và giáo dân cả nước. Trong đó, điều 9 và điều 10 đã khẳng định:

Điều 9. Gắn bó với dân tộc và đất nước: Là Hội Thánh trong lòng dân tộc Việt Nam, chúng ta quyết tâm gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước. Công đồng dạy rằng: “Hội Thánh phải đồng tiến với toàn thể nhân loại và cùng chia sẻ một số phận trần gian với thế giới”. Vậy chúng ta phải đồng hành với dân tộc mình, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình, vì quê hương này là nơi chúng ta được Thiên Chúa mời gọi để sống làm con của Người, đất nước này là lòng mẹ cưu mang chúng ta trong quá trình thực hiện ơn gọi làm con Thiên Chúa, dân tộc này là cộng đồng mà Chúa trao cho chúng ta để phục vụ với tính cách vừa là công dân vừa là thành phần Dân Chúa; sự gắn bó hoà mình này đưa tới những nhiệm vụ cụ thể mà chúng ta có thể tóm lại trong hai điểm chính: Tích cực góp phần cùng đồng bào cả nước bảo vệ và xây dựng tổ quốc; Xây dựng trong Hội Thánh một nếp sống và một lối diễn tả đức tin phù hợp với truyền thống dân tộc.

Điều 10. Cùng đồng bào cả nước bảo vệ và xây dựng tổ quốc: Về nhiệm vụ thứ nhất là tích cực góp phần cùng đồng bào cả nước bảo vệ và xây dựng tổ quốc, chúng tôi muốn khẳng định rằng: yêu tổ quốc, yêu đồng bào, đối với người Công giáo không những là một tình cảm tự nhiên phải có mà còn là một đòi hỏi của Phúc Âm, như Công đồng nhắc nhở: “Các người Kitô giáo từ mọi dân tộc tụ họp trong Hội Thánh, không phân cách với những người khác về chế độ, cũng như về tổ chức xã hội trần gian, nên họ phải sống cho Thiên Chúa và cho Chúa Kitô trong nếp sống lành mạnh của dân tộc mình; là công dân tốt, họ phải thật sự và tích cực vun trồng lòng yêu nước” (TG 15). Lòng yêu nước của chúng ta phải thiết thực, nghĩa là chúng ta phải ý thức những vấn đề hiện tại của quê hương, phải hiểu biết đường lối, chính sách và pháp luật của Nhà Nước, và tích cực cùng đồng bào toàn quốc góp phần bảo vệ và xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, tự do và hạnh phúc.
Anton Đặng Hữu Nam lợi dụng rao giảng để chống phá chính quyền nhân dân
Bên cạnh đó, Đặng Hữu Nam còn công khai tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, kích động quần chúng giáo dân tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Theo đó, linh mục Đặng Hữu Nam đã lợi dụng sự kiện Formosa và chiến thắng 30/4/1975 để kích động giáo dân tham gia các hoạt động tuần hành gây mất trật tự an ninh trên địa bàn; ngang nhiên biến nhà thờ trở thành nơi xuyên tạc tình hình đất nước, vu cáo, bôi nhọ chính quyền nhân dân, nhằm reo rắc lòng thù hận, làm chia rẽ lương giáo. Nguy hiểm hơn, Đặng Hữu Nam đã xuyên tạc trắng trợn sự thật lịch sử về ngày 30/4 cho rằng: “ngày mà đất nước Việt Nam rơi vào thảm cảnh đau khổ cả miền Bắc lẫn miền Nam, ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do, ngày mà người dân Việt Nam không có quyền làm người…”. Hành động này của Đặng Hữu Nam đã đi ngược lại hẳn với những lời huấn thị của Giám mục Phêrô Nguyễn Soạn VietCatholic News (28/02/2005): “Trong đời sống xã hội, với người lương cũng như giáo, chúng ta có ngay thẳng trong lời nói, trong phong cách, trong lối đối xử, cách ăn uống, nhất nhất phải ý tứ cẩn thận, vì qua đời sống của linh mục, người ta phải nhận ra dáng dấp của Chúa Giêsu Cứu Thế? Những tiêu chuẩn được đưa ra cho các linh mục xưa nay là: Thánh thiện, nhiệt thành, trở nên muối đất đèn đời, hoàn toàn quên mình trong sứ vụ, nêu gương nhân đức, chăm lo cho con chiên cả tinh thần lẫn vật chất. Muốn đạt được những tiêu chuẩn ấy, linh mục cần phải tự huấn luyện mình quảng đại, nhiệt thành, nội tâm sâu sắc, sống giản dị, phục vụ tận tình, sẵn sàng đối thoại không định kiến.”

Hành động của Đặng Hữu Nam đã vấp phải sự phản đối vô cùng mạnh mẽ từ quần chúng nhân dân. Đặc biệt, sáng 6-5-2017, tại xã Sơn Hải, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, đã tổ chức lên tiếng phản đối hành động của linh mục Đặng Hữu Nam. Trong đó, quần chúng nhân dân đều bức xúc trước những lời nói của Đặng Hữu Nam. Bởi lẽ Đặng Hữu Nam đã có những hành động, lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của hàng triệu người Việt Nam đã anh dũng hy sinh chiến đấu để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, phủ nhận công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ.
 
Quần chúng nhân dân Quỳnh Lưu, Nghệ An phản đối hành vi của Đặng Hữu Nam
Tóm lại, chúng ta có thể thấy rằng hành động của Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, đi ngược lại giáo lý Kito và Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Việc Anton Đặng Hữu Nam công khai tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, vu cáo chính quyền nhân dân, kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý Nhà nước và đi ngược lại lợi ích của toàn thể dân tộc. 

118 Nhận xét

14:59:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Đặng Hữu Nam là một kẻ ngông cuồng, bất chấp đạo lý, đi ngược lại truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong suốt quá trình hoạt động, mặc dù được Giáo hội tạo điều kiện cho ăn học, được nhân dân giúp đỡ để trở thành linh mục, nhưng Anton Đặng Hữu Nam lại liên tục có những hành vi, phát ngôn đi ngược lại phương châm sống tốt đời, đẹp đạo và truyền thống yêu nước của người dân Việt Nam. Con người này sẽ có ngày hắn ta nhất định phải hối hận cho mà xem.

15:07:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Mỗi người dân chúng ta chúng ta có thể thấy rằng hành động của Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, đi ngược lại giáo lý Kito và Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Việc Anton Đặng Hữu Nam công khai tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, vu cáo chính quyền nhân dân, kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý Nhà nước và đi ngược lại lợi ích của toàn thể dân tộc.

15:31:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Loại linh mục như Đặng Hữu Nam này ngoài việc đi chống phá nhà nước ta với hàn hung đánh người thì hắn ta đúng là chẳng làm được tích sự gì cả. Đặng Hữu Nam, hắn ta đã có những hành động, lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của hàng triệu người Việt Nam đã anh dũng hy sinh chiến đấu để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, phủ nhận công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỸ. Con người vô ơn bạc nghĩa này rồi cũng có kết cục không tốt đâu cho mà xem.

15:41:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Trong thời gian qua, cái tên Anton Đặng Hữu Nam đã làm tốn không ít giấy mực của giới truyền thông trong và ngoài nước. Theo đó, người ta dành sự quan tâm đặc biệt cho linh mục Anton Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu không phải vì hắn có những đóng góp, cống hiến cho quốc gia, dân tộc. Ngược lại, có thể nói linh mục Anton Đặng Hữu Nam chính là sự hổ thẹn của Giáo phận Vinh nói riêng và Hội đồng giám mục Việt Nam nói chung. Thang nay cho di tu mot gong

15:41:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Hành động của Anton Đặng Hữu Nam đã đi ngược lại giáo lý Kito, trái với truyền thống đoàn kết, yêu nước của dân tộc Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng điều 9 và điều 10 trong Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi toàn thể linh mục, tu sĩ và giáo dân cả nước. Ke ban nuoc vo liem si

15:42:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Hành động của Đặng Hữu Nam đã vấp phải sự phản đối vô cùng mạnh mẽ từ quần chúng nhân dân. Đặc biệt, sáng 6-5-2017, tại xã Sơn Hải, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, đã tổ chức lên tiếng phản đối hành động của linh mục Đặng Hữu Nam. Trong đó, quần chúng nhân dân đều bức xúc trước những lời nói của Đặng Hữu Nam. Nha nuoc phai xu ly nghiem ten phan boi nay

15:44:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Đặng Hữu Nam, con ác quỷ chuyên lợi dụng nhân dân để chống phá nhằm lật đổ nhà nước ta. linh mục Đặng Hữu Nam đã lợi dụng sự kiện Formosa và chiến thắng 30/4/1975 để kích động giáo dân tham gia các hoạt động tuần hành gây mất trật tự an ninh trên địa bàn; ngang nhiên biến nhà thờ trở thành nơi xuyên tạc tình hình đất nước, vu cáo, bôi nhọ chính quyền nhân dân, nhằm reo rắc lòng thù hận, làm chia rẽ lương giáo. Con người này dù hắn có chết tôi nghĩ cung không ai thương tiếc đâu.

15:51:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Hành động của Đặng Hữu Nam đã vấp phải sự phản đối vô cùng mạnh mẽ từ quần chúng nhân dân. Đặc biệt, sáng 6-5-2017, tại xã Sơn Hải, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, đã tổ chức lên tiếng phản đối hành động của linh mục Đặng Hữu Nam. Trong đó, quần chúng nhân dân đều bức xúc trước những lời nói của Đặng Hữu Nam. Bởi lẽ Đặng Hữu Nam đã có những hành động, lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của hàng triệu người Việt Nam đã anh dũng hy sinh chiến đấu để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, phủ nhận công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ. Can phai cho Dang Huu Nam mot bai hoc

15:51:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Đặng Hữu Nam còn công khai tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, kích động quần chúng giáo dân tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Theo đó, linh mục Đặng Hữu Nam đã lợi dụng sự kiện Formosa và chiến thắng 30/4/1975 để kích động giáo dân tham gia các hoạt động tuần hành gây mất trật tự an ninh trên địa bàn; ngang nhiên biến nhà thờ trở thành nơi xuyên tạc tình hình đất nước, vu cáo, bôi nhọ chính quyền nhân dân. Thang Nam nay an chao da bat day ma

15:52:00, 10 thg 5, 2017 Reply

chúng ta có thể thấy rằng hành động của Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, đi ngược lại giáo lý Kito và Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Việc Anton Đặng Hữu Nam công khai tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, vu cáo chính quyền nhân dân, kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý Nhà nước và đi ngược lại lợi ích của toàn thể dân tộc. Phan doi ten Dang Huu Nam

15:53:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Đặng Hữu Nam là một kẻ ngông cuồng, bất chấp đạo lý, đi ngược lại truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong suốt quá trình hoạt động, mặc dù được Giáo hội tạo điều kiện cho ăn học, được nhân dân giúp đỡ để trở thành linh mục, nhưng Anton Đặng Hữu Nam lại liên tục có những hành vi, phát ngôn đi ngược lại phương châm sống tốt đời, đẹp đạo và truyền thống yêu nước của người dân Việt Nam. Ten nay la ten ngoai dao

15:54:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Đặng Hữu Nam đã có những hành động, lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của hàng triệu người Việt Nam đã anh dũng hy sinh chiến đấu để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, phủ nhận công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ. Can cho ten Nam nay hoc lai lich su

15:55:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Anton Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu không phải vì hắn có những đóng góp, cống hiến cho quốc gia, dân tộc. Ngược lại, có thể nói linh mục Anton Đặng Hữu Nam chính là sự hổ thẹn của Giáo phận Vinh nói riêng và Hội đồng giám mục Việt Nam nói chung. Ten ban nuoc cau vinh

16:19:00, 10 thg 5, 2017 Reply

linh mục Đặng Hữu Nam đang mượn nhà thờ chúa thành nơi chống phá, mượn lời của chúa để đạt được mục đích cá nhân của mình. do vậy, đã đến lúc giáo phận Vinh nên xem xét lại tư cách linh mục của vị chủ chăn này

16:25:00, 10 thg 5, 2017 Reply

chúng nó cứ đổ thừa cho chính quyền chia rẽ bên giáo với bên lương. Nhưng người gây mất đoàn kết nhất chính là tên Đặng Hữu Nam này, kẻ luôn tìm cách xuyên tạc, gây căng thẳng tình hình

16:34:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Tại sao giáo phận Vinh lại để cho linh mục Đặng Hữu Nam tác quai tác quái, hay giáo phận này có sự thông đồng từ trên xuống dưới vì hệ thống của thiên chúa giáo hoạt động rất chặt chẽ và biết vâng lời mà

18:22:00, 10 thg 5, 2017 Reply

nhìn chung, giáo phận Vinh cần phải xem xét lại tư cách của linh mục Đặng Hữu Nam. tôi nghĩ linh vục thì các vị đó không thiếu. tại sao lại để vị linh mục gây mất đoàn kết trong quần chúng nhân dân đến như thế

21:29:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Đây có thể là một bước ngoặt để chứng minh một sự thật là giới rạn đãng không thể nào lừa dối người dân mãi được, cái gì cũng có cái giá của nó, và làm cái gì không đúng sẽ sớm bị xử lí trước pháp luật thôi, mong chính quyền vào cuộc đối với vụ việc này

21:31:00, 10 thg 5, 2017 Reply

chúng ta có thể thấy rằng Gioan Nam Phong là một kẻ rất lưu manh khi hắn đã lợi dụng việc rao giảng cho các giáo dân để lồng ghép những luận điệu tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác, tỉnh táo, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng để kích động quần chúng nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự

21:41:00, 10 thg 5, 2017 Reply

bất kì người VIệt Nam đều sẽ không chấp nhận những hành vi vô đạo đức của vị linh mục này , những hành động của hắn đều gây bức xúc trong cộng đồng. Tại sao ông ta lại tự cho mình cái quyền lợi dụng đức tin của con người của nhân dân để hành động một cách ngông cuồng như thế cơ chứ.

21:44:00, 10 thg 5, 2017 Reply

chả nhẽ chúa dạy các con chiên của ngừoi như thế ư. một người là cha đạo vậy mà lại đi làm cái chuyện xuyên tạc , bịa đặt thông tin , lừa dối các con chiên của mình. Nhà thờ và đức tin không phải là nơi đê những con người như ông ta thích làm gì cũng dduojc mà đó là nơi tôn nghiêm của cả cộng đoàn

21:46:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Cứ như thế này thì hình ảnh công giáo VN trong mắt mọi người sẽ là một thế lực thù địch, là một thế lực chống phá nhà nước ta mất thôi. Cái thứ linh mục giả dối, láo xược thế này thì làm sao giáo dân được yên ổn đây. nếu ko có những sự trừng trị đúng đắn và phù hợp thì đúng là không được

21:46:00, 10 thg 5, 2017 Reply

đã làm cha thì phải nêu gương sáng cho các con chiên chứ sao lại đi xuyên tạc tình hình ở VN hay nói đúng hơn là lây lan một cảm giác khó sống ở Vn đến thế, từ nhỏ tới lớn cha Nam Phong có gì khó sống ở VN hay sao mà cha toàn nói xấu VN thế, tinh thần dân tộc của Cha để ở đâu hay chỉ vọng gác sang bên nước khác.

21:47:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Sau tất cả, linh mục Đặng Hữu Nam đã lộ rõ bộ mặt của ông ta có những động thái, hành vi coi thường kỷ cương, phép nước bởi ông luôn biết sử dụng giáo dân vào mục đích hành vi xấu của ông ta bây giờ hành động hành ng của ông ta đã vượt quá mức cho phép, sau sự kiện này không biết giáo dân sẽ phản ứng thế nào. Đặng Hữu Nam thật là một kẻ không biết xấu hổ khi khoác trên mình chiếc áo linh mục. Mọi hành động của tên này quả làm xấu đi hình ảnh của Chúa và giáo hội.

21:48:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Có lẽ đã đến lúc tổng giám mục và các cơ quan chức năng cần có những hành động thẳng thắn, quyết liệt hơn đối với số linh mục lợi dụng uy tín của mình kích động giáo dân tiến hành các hoạt động gây rối trật tự như thời gian qua. chính những tên linh mục như thế đã làm cho tình hình công giáo xấu đi trong mắt mọi người

21:51:00, 10 thg 5, 2017 Reply

những nbguwoif mang dnah là linh mục là người đại diện cho chúa mà có nhuwxg hành vi như vây thì con chiên nào tin theo và người dân nào ngưỡng mộ kính phục nổi nữa. cái thứ linh mục phản đạo ấy không ai có thể tin nổi không ai lamg theo nổi đâu, không xứng đáng

21:52:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Có lẽ rằng, chúng ta phải có những biện pháp từ chính quyền Nhà nước, tác động cũng như quản lý tốt, mạnh tay xử lý hơn những tên linh mục này, chứ không phải chỉ là những văn bản địa phương gửi cho cơ sở tôn giáo. Không thể để tình trạng như thế này tiếp tục tái diễn được

23:59:00, 10 thg 5, 2017 Reply

Là một người có vị trí cao trong hàng ngũ chức sắc, vậy mà Anton Đặng Hữu Nam lại vi phạm những giáo lý, những lời răn. Vậy có chăng chúng ta còn tin vào những gì ông ta nói??? Nếu là một vị cha xưs tốt, một linh mục uy tín thì hãy thay đổi đi ngài Anton Đặng Hữu Nam ạ! Hi vọng ông thấy được sai lầm mà sửa chữa! thân!

08:11:00, 11 thg 5, 2017 Reply

Đặng Hữu Nam đã trắng trợn xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc ý nghĩa thiêng liêng của ngày 30 tháng 4, ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước, với những lời lẽ hết sức phản động. Hành vi này của linh mục Đặng Hữu Nam khiến người dân địa phương hết sức bức xúc và kiến nghị chính quyền cần xử lý nghiêm về hành vi chống phá Đảng, chống phá Nhà nước.

08:12:00, 11 thg 5, 2017 Reply

Hành vi của Đặng Hữu Nam là nhằm phá hoại sự đoàn kết trong đồng bào lương – giáo, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, xúc phạm, phủ nhận công lao, đóng góp của hàng triệu đồng bào, chiến sĩ ưu tú đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Và mục đích cuối cùng là chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, đi ngược lại truyền thống “kính chúa yêu nước” của cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam.

16:39:00, 11 thg 5, 2017 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam không chỉ là sự hổ thẹn của Giáo Phận Vinh mà còn là của người dân Việt máu đỏ da vàng. Được nuôi dưỡng trưởng thành ở quê hương giàu truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm anh hùng nhưng không hiểu sao vị linh mục này lại bị tha hóa, biến chất trầm trọng như vậy

19:07:00, 11 thg 5, 2017 Reply

Đặng Hữu Nam là con quỷ đội lốt người, đội lốt linh mục! Cho rằng mình làm linh mục của một giáo xứ thì muốn làm gì thì làm, coi trời bằng vung à???

20:37:00, 11 thg 5, 2017 Reply

đất nước rất bình yên mà chỉ tại bọn nó tình hình mới phức tạp thêm. Không chiệu sống trong chế độ đảng cộng sản thì biến hết đi, ở việt nam này không ai hoang nghênh bọn chúng cả.Tất cả đều có giới hạn, tự do tôn giáo ko ai cấm, nhưng tự do phá hoại đoàn kết dân tộc là phản Quốc.

23:52:00, 11 thg 5, 2017 Reply

Đặng Hữu Nam đang hành động đi ngược lại giáo lý Kitô, bởi lẽ là một linh mục lẽ ra Anton Đặng Hữu Nam phải rao giảng, tuyên truyền về kinh thánh, truyền thống yêu nước của dân tộc thì hắn lại rao giảng cho giáo dân về các luận điệu phản động, xa rời đạo lý của giáo lý Ki tô. Điều này đã và đang làm xấu đi hình ảnh thiên chúa trong lòng dân tộc Việt Nam. Giáo hội cần phải có biện pháp đối với ông Nam.

01:13:00, 12 thg 5, 2017 Reply

đã làm cha thì phải nêu gương sáng cho các con chiên chứ sao lại đi xuyên tạc tình hình ở VN hay nói đúng hơn là lây lan một cảm giác khó sống ở Vn đến thế, từ nhỏ tới lớn cha Nam Phong có gì khó sống ở VN hay sao mà cha toàn nói xấu VN thế, tinh thần dân tộc của Cha để ở đâu hay chỉ vọng gác sang bên nước khác.

09:10:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Hành động lợi dụng trẻ em giáo dân căng băng rôn khẩu hiệu để phục vụ cho việc rao giảng xuyên tạc, sai sự thật về ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975) của Đặng Hữu Nam, linh mục quản xứ Phú Yên có lẽ đã gây nên những làn sóng phản đối dữ dội.

09:15:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Việc bị giáo hội cô lập, tẩy chay là điều mà bất cứ người Công giáo nào cũng đều sợ. Nhưng việc dám đứng lên đối thoại, đối chất và giữ nguyên lập trường như ông Nguyễn Long Thanh là điều hiếm gặp. Hi vọng rằng, cái xấu sẽ không thể thắng thế trước sự dũng cảm của những người như ông Thanh.

09:17:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Họ đề nghị cơ quan chức năng các cấp xử lý Đặng Hữu Nam theo quy định của pháp luật; yêu cầu hắn phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, không có những lời nói kích động bà con giáo dân và phải nói lời xin lỗi trước toàn thể nhân dân.

09:20:00, 12 thg 5, 2017 Reply

hiều người dân đã lên tiếng đề nghị Tổng Giám mục giáo phận Vinh, Quản hạt Thuận Nghĩa có biện pháp ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam.

09:23:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Đây có lẽ là những phản ứng mạnh mẽ nhất của quần chúng nhân dân dành cho những hành vi bỉ ổi của con quỷ đội lốt thầy tu Đặng Hữu Nam chứ không phải là sự đấu tố như những gì bọn zâm chủ phản động rêu rao.

09:23:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Giáo dân của GIÁO XỨ CỒN SẺ liên tục có những phát ngôn, hành động kêu gọi, ủng hộ và “minh oan” cho tên nghịch giáo ĐẶNG HỮU NAM trong thời gian gần đây. Điều đáng nói là hầu như giáo dân cả nước đều biết Đặng Hữu Nam là một tên phản động đội lốt Linh mục, là một tên NGHỊCH GIÁO đích thực. Vậy tại sao Giáo xứ Cồn Sẻ lại liên tục ủng hộ Đặng Hữu Nam?

09:26:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Con người muốn sống đúng nghĩa, muốn tồn tại, có chỗ đứng trong cộng đồng là phải nhận được sự tin yêu, tín nhiệm của tập thể. Tôn giáo luôn hướng thiện, con người dù là có theo đạo hay không cũng cần biết tôn trọng lịch sử. Một kẻ ăn cháo đá bát, đi ngược lại với đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc như Đặng Hữu Nam không xứng đáng được chúng ta tôn trọng.

09:28:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Cái tên Đặng Hữu Nam không còn xa lạ đối với người dân Nghệ An cũng như cả nước trong những ngày tháng vừa qua. Đây là vị linh mục đang bị người dân xứ Nghệ tố cáo hành vi sai trái và yêu cầu ngăn chặn, xử lý nghiêm khắc để làm gương cho những vị linh mục lợi dụng đức tin của giáo dân để phục sự cho các thế lực thù địch chống đối đất nước.

09:30:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Đặng Hữu Nam là người đã lợi dụng trẻ em căng băng rôn khẩu hiệu bóp méo chiến thắng lịch sử 30/4/1975, rao giảng nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, chế độ xã hội chủ nghĩa mà các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh biết bao xương máu để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.

09:32:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Giáo xứ Cồn Sẻ được thành lập những năm 1848, có địa chỉ tại Quảng Lộc – Quảng Trạch – Quảng Bình. Những ngày đầu, giáo dân thuộc Giáo xứ Cồn Sẻ luôn sống tốt đời đẹp đạo, kính chúa yêu nước. Nhưng mọi sự thay đổi khi Linh mục Hoàng Anh Ngợi liên tục có những lời lừa mị, kích động và lợi dụng giáo dân tham gia biểu tình, phá rối an ninh trật tự phục vụ mục đích, ý đồ xấu của hắn.

09:35:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Khi mà mọi sự nghi ngờ, mòi bằng chứng chống lại Đặng Hữu Nam đã quá rõ ràng thì đối tượng này không những hối lỗi, lại cố thanh minh, biện bạch cho hành vi sai trái của mình, cố hướng lái dư luận theo chiều hướng khác.

09:37:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Nhắc đến Đặng Hữu Nam là biết ngay đến một con người mang bản chất xấu, chuyên kích động biểu tình. Đặng Hữu Nam đã rao giảng xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, xúc phạm nghiêm trọng đến lòng tự tôn dân tộc của người Việt nên các đoàn thể mới phải lên tiếng phản đối. Đúng là một lũ rận lông vừa ăn cướp vừa la làng

09:37:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Trước làn sóng dư luận mạnh mẽ như vậy nhưng Đặng Hữu Nam vẫn ngoan cố và tiếp tục tuyên truyền chống Nhà nước ta: “Bản tuyên bố của các linh mục và các giáo dân trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Hình thức đấu tố là một hình thức vô lý và vô nhân đạo. Nhà cầm quyền làm những việc như thế thì không hợp thời với thời đại hôm nay, đặc biệt không phải là một nhà nước pháp quyền”.

09:39:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Bản chất tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước của Đặng Hữu Nam lộ rất rõ thông qua lời nói cũng như hành động của vị linh mục này. Bất chấp nhiều lần giáo dục, cảnh cáo từ các cơ quan chức năng nhưng vì ham mê lợi ích cá nhân nên đối tượng này không từ bỏ ý đồ chống phá.

09:46:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Vẫn còn có những kẻ mang danh con chúa, rao giảng tin mừng của Chúa lại làm trái với lời răn của Chúa, trái ngược với đạo lý cũng như đường hướng mục vụ của Giáo hội.quần chúng không khỏi bức xúc về các hành động của một số vị linh mục đã lợi dụng đức tin của đàn chiên, lợi dụng giáo đường làm những điều xằng bậy, điển hình là linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Ngọc Nam Phong

10:25:00, 12 thg 5, 2017 Reply

UBND huyện Quỳnh Lưu trao đổi, thông báo đến Cụ Giám mục Nguyễn Thái Hợp; Cụ Quản hạt Nguyễn Văn Đính và các Linh mục trên địa bàn huyện được biết và đề nghị Cụ Giám mục Nguyễn Thái Hợp, Cụ Quản hạt Nguyễn Văn Đính yêu cầu Linh mục Đặng Hữu Nam dừng ngay các hành động cực đoan nêu trên và phải có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương để giải quyết vụ việc, sớm ổn định tình hình và dư luận trong nhân dân

10:35:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Hoan hô bà con Hà Tĩnh. Không cho phép bọn xấu bôi nhọ truyền thống, bôi nhọ lịch sử, tuyên truyền xuyên tạc, phủ nhận công lao của toàn dân tộc Việt Nam, không cho phép bọn chúng nói xấu Bác Hồ kính yêu . Hoan hô nhân dân Hà Tĩnh. Không có lý gì trên mảnh đất truyền thống cách mạng ấy lại để cho bọn xấu tung hoành như vậy

10:36:00, 12 thg 5, 2017 Reply

tụi linh mục biến thái, thích quấy rối trật tự công cộng lại được vần với cái danh thật bóng bẩy? hoạt động môi trường, tự khi nào Việt Nam có loại hoạt động nào nhiệt này vậy? bắt! bắt sạch! không thể để chúng coi thường luật pháp như vậy!

10:37:00, 12 thg 5, 2017 Reply

cái việc mà đặng hữu nam đang làm có phải là hoạt động vì môi trường không thì chắc ai cũng biết đó chỉ là cái cớ, biểu tình vì môi trường lại ra cản trở giao thông, xả rác, phá hoại cơ sở vật chất, lài còn chèn thêm mấy cái tuyên truyền chống nhà nước,...

10:39:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Người ta thì muốn vào Hà Tĩnh cho việc tình nguyện, cho việc hỗ trợ người dân chống bão,vậy mà chúng chẳng mảy may chuyện này, lại một mực đòi vào với mục đích kiện tụng ấy. Đúng là rặc một lũ côn đồ, lưu manh, hơi chút làm càn, cắn càn để nhận mấy đồng bố thí của bọn nước ngoài chẳng tốt đẹp gì.

10:40:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Nhiều hoạt động của linh mục Đặng Hữu Nam trong thời gian qua là không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo; nhiều hành vi, ứng xử không đúng với vai trò của một linh mục. Những hành động đó đã gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân. Những hành động đó vừa vi phạm giáo lý Công giáo vừa là hành vi phạm pháp.

10:42:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Những lời nói và hành động của linh mục Đặng Hữu Nam thật sự cho thấy ông ấy không xứng đáng để được tôn vinh làm linh mục. Cố tình tuyên truyền xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, cố tình thực hiện cái gọi là chống đối chính quyền. Đặng Hữu Nam đang cố tình đổi trắng thay đen, cố tình đưa những tư tưởng lệch lạc, chống đối vào giáo dân. Một hành động đi ngược lại với lời dạy của Chúa. Đặng Hữu Nam không nên tiếp tục được đứng ở vị trí linh mục nữa.

10:42:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Hai tên Nam và Thục sẽ phải trả giá thích đáng với hành vi phản động của chúng, chúng đã gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nghiêm trọng, làm nhơ nhuốc bẩn thỉu hình ảnh người giáo dân, phá hoại lòng kính chúa yêu nước của giáo dân .

10:44:00, 12 thg 5, 2017 Reply

chính linh mục mà phản đạo phản laii lợi ích của chính giáo dân mình thì có chấp nhận được không tôn giáo không xấu nhưng chính con người không đủ tư cách không đủ đạo đức đã làm cho hình ảnh công giáo xấu đi rất nhiều

10:48:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Những hành động không thể chấp nhận được. Hy vọng các cơ quan chức năng cần lên án mạnh mẽ về vấn đề này nhằm mang lại sự công bằng cho 2 người bị nạn kia. Chúng ta biết rằng, Pháp có luật pháp phải nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương đường lối chính sách của Đảng và nhà nước, cần hiểu hơn về mọi mặt và cố gắng phấn đấu cho sự ổn định. là người Linh mục như thế này thật không đáng.

10:48:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Không những không đóng góp cho dân tộc, làm vẻ vang con Chúa trên quê hương Việt Nam mà ngược lại các vị linh mục này đã phủ nhận truyền thống tốt đẹp của dân tộc, phủ nhận truyền thống đấu tranh giải phóng dân tộc khi lợi dụng mục vụ để rao giảng cho đàn chiên của mình những nội dung sai sự thật về ý nghĩa của cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc

10:50:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Sau được một thời gian yên ổn, nhờ thành tích đánh người và sự lên tiếng của UBND tỉnh Nghệ An thì cái tên linh mục Đặng Hữu Nam lại được nhắc tới trên các trang mạng xã hội. Và như bao lần khác, vị chủ chăn Đặng Hữu Nam lại xuất hiện với một hình ảnh xấu xí, một con quỷ đội lốt linh mục, một tên đầu gấu mang danh chúa. Mọi lần, Đặng Hữu Nam thường được xuất hiện với vai trò bị hại, thường vu vạ mà lu loa lên rằng mình là người bị công an, bị đầu gấu chặn đánh. Nay thì vị linh mục “đáng kính” này lại được trở thành người cầm đầu đi đánh người, thỏa ước vọng bấy lâu nay

10:53:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Đối với Đức Kito và Giáo hội Công giáo Việt Nam thì những hành động đó của chúng như một sự xúc phạm không thể dung thứ được. Chúng không coi những giáo huấn của Chúa, không coi đường hướng mục vụ mà bấy lâu nay giáo hội Công giáo vẫn đang thực hiện trên quê hương Việt Nam.

10:54:00, 12 thg 5, 2017 Reply

ng dân VN đã chóng giặc Tàu 1000 năm đô hộ,hơn 100 năm chóng Thực dan Pháp và Đế quốc Mỹ mới có đc độc lập và giàu mạnh như ngày nay,chỉ có Đảng mới đem lại áo ấm,cơm no cho dân tộc VN,mấy thằng xuyên tạc bậy bạ hãy đánh vào mồm nó cho nó k còn răng mà húm cháo đi hỡi nhân dân VN yêu nước oi

10:56:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Linh mục trong hình dung của nhiều người là các tông đồ của Chúa, thay mặt Đức Chúa trời gieo tin mừng, truyền giảng những điều tốt đẹp. Họ phải là những người rất đức độ bởi họ là hiện thân của Chúa, mà Đức Chúa theo kinh thánh thì vô cùng tốt đẹp rồi. Ấy vậy mà với linh mục Đặng Hữu Nam, ông ta lại có thể dễ dàng nổi nóng và đánh trẻ em như một kẻ côn đồ. Xông vào đánh trẻ em giữa bàn dân thiên hạ một cách ngang nhiên như thế thì có xứng đáng khoác chiếc áo choàng lên người không. Như côn đồ đầu đường xó chợ thế này chán luôn

10:59:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Khi một linh mục ngoa ngôn, coi thường tín đồ đến mức ấy thì còn gì "công lý", "sự thật" để mà cầu nguyện. Sự thật ở giáo xứ Xuân Kiều được ghi lại qua hình ảnh là tường rào của nhà trẻ bị đập đổ, đất sân trường bị xâm chiếm, cây vườn trường bị chặt phá để mở một con đường mới vào nhà thờ, trong lúc con đường cũ rộng rãi như vậy vẫn còn đó

10:59:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Một vị linh mục, một vị chủ chăn chăm lo đời sống tinh thần cho con chiên sao lại có hành động du côn như vậy được, phải chăng đạo đức của linh mục đã không còn, tư chất và nhân cách của những vị linh mục như Linh mục Đặng Hữu Nam thì thật đáng báo động. Hành động kích động giáo dân đánh người mang tính côn đồ là không thể chấp nhận được. Với một người trung niên, ở đây là ông Hồ Vĩnh Lai ra tay cứu giúp đứa trẻ, hành động trước bức xúc của xã hội để rồi bị nguy hiểm đến tính mạng. Việc sau khi vụ việc xảy ra chính quyền Quỳnh Lưu có văn bản trước hành động của Linh mục Đặng Hữu Nam thì tiếp theo các cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra.

11:03:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Ở cái thời internet phủ sóng đến tận gầm giường, đến tận bục giảng của cha, chỉ cần một cú clik chuột là biết sự thật ông Gorbachev nói gì, ông Putin đã nói gì, nói ở đâu, lúc nào mà cha vẫn trơ trẻn trích mấy câu bịa đặt trong trang "Lịch sử truyền thống", một trang mạng của đám cờ vàng lưu vong, chống cộng cự đoan để bịp tín đồ của mình là sao?

11:05:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Thay vì hướng dẫn để các tín hữu nâng tâm hồn lên, sống lời Chúa thì chúng lại tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan trong quan điểm chính trị của chúng hòng chia rẽ giữa giáo dân với giáo dân và giữa giáo dân với giáo hội, chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội khi đi ngược tuyên ngôn "tốt đời, đẹp đạo". Chúng lợi dụng chức thánh để đè đầu, cưỡi cổ giáo dân, biến giáo dân thành công cụ cho mục đích ma quỷ của chúng.

11:07:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Linh mục cũng là công dân Việt nam đã phạm tội thì như nhau ko phân biệt! Tại dao phải nhờ đến tổng giám mục? Ko lẽ công giáo là một quốc gia riêng? Đề nghị bắt ngay để yên lòng dân chúng . Phản quốc là tội nặng nhất trong các tội vậy tại sao các linh mục đó vẫn bình yên vô sự vậy

11:08:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Hành động của Đặng Hữu Nam vừa qua làm cho giáo dân không làm ăn được, việc kinh doanh, buôn bán bị cộng đồng tẩy chay, ra đường là bị nói không có lỗ mà chui. Cho nên đông đảo giáo dân đã đề nghị lm Nam nên dừng lại, đồng thời nhiều giáo dân tỏ thái độ ko nghe theo.

11:10:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Phải rồi, chính quyền phải vào cuộc, và đã vào cuộc một cách rất tôn trọng tôn giáo rồi. Với sự việc lần này nếu như các Cụ đáng kính mà không xử lý cho đàng hoàng thì đến lúc đó đừng mở miệng nói chính quyền điều gì. Làm gì có cái lý linh mục lại đi đánh người dân với cả xúi giục người khác đánh. Giáo dân của các người đáng quý còn lương dân thì không à?

11:10:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Ai cũng có đức tin, tự do tín ngưỡng là quyền của mọi người nhưng kể cả bên lương hoặc giáo ai Làm sai người ấy chịu, còn chúng ta không những người đang sống trên đất nước này trừ khi người đó là kẻ bán nước Thì mới phí báng chế độ cs

11:12:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Một sự vu khống trắng trợn cho chính quyền khi mà những hồ sơ pháp lý và bằng chứng vẫn rành rành ra đấy, lợi dụng vào lòng tin tuyệt đối của giáo chúng vào thiên chúa để đưa ra lời lẽ phản động. Trong trường hợp này nếu không giải quyết vấn đề một cách triệt để thì sẽ gây hậu quả rất tệ hại, là bài học để các tổ chức phản động sau này lợi dụng triệt để. chúng ta phải cùng nhau lên án hành động vu khống trắng trợn của linh mục Nam

11:13:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Đặng Hữu Nam không ai lạ gì sự bẩn thỉu và bản chất chó săn của hắn, trước đây hắn đã nhiều lần tuyên tuyền, lợi dụng việc truyền đạo cho giáo dân để tiến hành chống phá cách mạng Việt Nam.Với sự giả dối, giả đạo đức, dối trá đó thì Đặng Hữu Nam không phải đang đại diện cho Chúa nữa, mà hắn đang chỉ mượn cái danh là linh mục để thể hiện cái bản chất "chó" của mình

11:14:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Một vị linh mục đáng ra phải giúp hội đồng giám mục phát triển, duy trì thanh danh thì lại biến các giáo phận thành nơi cho nhưng toan tính nhỏ nhen, tổ chức giáo dân thành các phường côn đồ bảo kê. Không biết Đặng Hữu Nam còn là một vị linh mục đứng đầu một giáo phận không nữa hay là một tên đầu gấu đứng đầu một tổ chức tội phạm. Những hành động côn đồ này không thể chấp nhận được với một người "con của Chúa"!

11:15:00, 12 thg 5, 2017 Reply

"Sau hội nghị công khai phản đối lời rao giảng xuyên tạc lịch sử, ý nghĩa của ngày 30/4 và công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước của linh mục Nguyễn Hữu Nam, Hội cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu tại trụ sở UBND xã An Hòa đã có hành động thiết thực là ra văn bản tố cáo. Việc này rất nên làm

11:16:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Và xem chừng sau động thái mới này, câu chuyện rao giảng chống đối, xuyên tạc quá khứ, lịch sử của Linh mục Đặng Hữu Nam đã không còn là chuyện riêng xã An Hòa hay huyện Quỳnh Lưu. Mà nó đã trở thành câu chuyện của chung tỉnh Nghệ An. Rất có thể sau Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An, Hội cựu chiến binh các tỉnh và Hội cựu chiến binh tỉnh Việt Nam sẽ lên tiếng. Khi đó tin chắc rằng, nếu giáo hội có dung túng cho Linh mục Nam thì e cũng khó.

11:21:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Chúng ta không hề làm mất đoàn kết lương giáo, vì lương giáo là một, đều là người dân Việt Nam, cả lương và giáo đều đã đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng để được thành quả như ngày hôm nay.nhung chúng ta cần phải lên án các hành động xuyên tạc lịch sử phản đất nước của linh mục này

11:24:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Xuyên tạc ư? Sự thật rõ ràng. Cha gì mà lấy những đứa trẻ thơ ngây ra để phục vụ ý đồ của mình. Bất nhân. Đau xót cho những người làm cha làm mẹ, bị người khác đưa con thơ của mình ra để làm trò hề mà không làm được gì. Không biết, từ đâu, ông ta tự cho mình cái quyền được thao túng con chiên của mình như những nước cờ phục vụ cho lợi ích của ông ta như vậy.

11:29:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Cái tên Đặng Hữu Nam trong thời gian gần đây là một cái tên đang rất " nổi tiếng" với mọi người. Hết kích động người dân biểu tình, chống đối chính quyền lại đến hành hung một cách dã man người dân vô tội. Từng đó những việc làm cũng đủ để bóc trần bộ mặt thật của kẻ vô nhân đội lốt thầy tu đó rồi.

11:30:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Đã có những sự lên tiếng mạnh mẽ từ các đoàn thể đặc biệt là từ CCB đối với những hành vi ngang ngược, coi thường pháp luật của một con người khoác áo thầy tu. Nghĩ cũng phải thôi, khi những thành quả cách mạng của những người lính, những đồng đội của mình bị người ta đem ra làm trò đùa thì mấy ai có thể chấp nhận được!

15:50:00, 12 thg 5, 2017 Reply

hành động của Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, đi ngược lại giáo lý Kito và Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Việc Anton Đặng Hữu Nam công khai tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, vu cáo chính quyền nhân dân, kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý Nhà nước và đi ngược lại lợi ích của toàn thể dân tộc.

22:38:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Kể từ 3/2014 khi linh mục Đặng Hữu Nam về phụ trách giáo xứ Phú Yên đến nay, vị cha xứ này đã liên tục có những hoạt động trái ngược lại với phương châm “tốt đời, đẹp đạo” của những người con công giáo ở Việt Nam. Thay vào đó hắn ta luôn lợi dụng chức sắc linh mục - chủ chăn “nhân lành”của mình gây nên hàng để kích động nhân dân có những hành động chống phá chính quyền.

22:41:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Linh mục là những người được ví như sứ giả của chua phái đến.để chăn chiên chăm lo cho con chiên có đời sống tinh thần tốt lên.phải biết hướng con chiên sống tốt đời đẹp đạo.biết sống bao dung độ lượng nhân từ có lòng vị tha.chư không phải sống hằn học coi lợi ích của mình trước lợi ích con chiên.chỉ có những linh mục như nam và thục mới coi lợi ích của mình trước lợi ích con chiên.nhưng mồm thì lúc nào cũng rêu rao vì con chiên vì dân Việt nam.đúng ra là vì Việt tân thì đúng hơn

22:45:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Thử hỏi rằng những người theo thiên chúa giáo trên thế giới có chấp nhận hình ảnh chúa lại là hình ảnh của đất nước Việt Nam, hay ngược lại dân tộc Việt Nam có chấp nhận một ông tây nào đó đại diện cho hình ảnh đất nước mình. Tọa Sơn tôi không muốn con cháu tôi sau này khi miêu tả đất nước này, sẽ miêu tả rằng Việt Nam em cong cong hình ảnh chúa ngẹo đầu trên cây thập giá.

22:47:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam đã liên tục có những hoạt động thể hiện thái độ chống chính quyềnthái độ chống chính quyền, đi ngược lại với phương châm “tốt đời, đẹp đạo” của những người con công giáo ở Việt Nam, hắn ta luôn lợi dụng chức sắc linh mục của mình gây nên hàng để kích động nhân dân có những hành động chống phá chính quyền. Đây là hành động chống đối được hắn thực hiện đi thực hiện lại nhiều lần, vậy nên các cấp chính quyền cần phải xử lý nghiêm minh trường hợp này để làm gương cho kẻ khác.

22:51:00, 12 thg 5, 2017 Reply

Bản thân tôi luôn suy nghĩ, không biết nên gọi Đặng Hữu Nam là thứ gì? Cha xứ chắc là không phải! Ai đời người nhân danh Chúa lại đi làm những điều xằng bậy đi ngược lại lợi ích của giáo dân, của quốc gia dân tộc như thế!

14:43:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Hành động của Đặng Hữu Nam khiến nhiều người dân phẫn nộ. Phẫn nộ vì hành động quá bẩn thỉu của Đặng Hữu Nam. Là linh mục mà không đi làm cái việc thường xuyên của linh mục là truyền giảng đạo lý mà lại có hành động không một ai có thể chấp nhận được. Đi xuyên tạc về lịch sử, đi vu khống cho Đảng, cho dân tộc. Linh mục Nam chính là sự hổ thẹn của Giáo phận Vinh.

15:35:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam tự dưng nổi tiếng cả nước. Nhưng nổi tiếng theo cái kiểu khác thông thường. Thông thường người ta nổi tiếng vì những điều tốt đẹp cho xã hội thì Đặng Hữu Nam lại nổi tiếng vì là một linh mục nhưng lại có hành vi không tốt đẹp gì khiến cả xã hội phải lên án. Mong muốn hiện giờ của xã hội là cần nghiêm trị theo đúng quy định của pháp luật.

08:25:00, 14 thg 5, 2017 Reply

Thanh gươm được trao sai tay người sẽ gây tổn thương hoặc thiệt hại cho người khác mà chẳng thể mang lại hoà bình. và điều đó đang đúng với trường hợp của cha Đặng Hữu Nam. KHông chấp nhận được những gì mà ông ta làm đối với cộng đoàn công giáo, thật kinh khủng

20:35:00, 15 thg 5, 2017 Reply

Một tên ngông cuồng, ngu muội, tên phản động đội lốt linh mục Anton Đặng Hữu NamAnton Đặng Hữu Nam thời gian qua hắn đã có nhiều hoạt động kích động, lôi kéo quần chúng giáo dân tiến hành nhiều haojt động chống chính quyền nhân dân. Và hành động của hắn đã vấp phải sự bất bình phản kháng của quần chúng nhân dân. Thiết nghĩ cấp chính quyền nên có những hình phạt thích đáng cho tên phản động này, bới lẽ những lời nói việc làm của hắn đã xúc phạm đến cả một quốc gia, một dân tộc yêu hòa bình yêu tự do, toàn dân đoàn kết như Việt Nam.

21:19:00, 15 thg 5, 2017 Reply

chúng ta có thể thấy rằng hành động của Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, đi ngược lại giáo lý Kito và Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Việc Anton Đặng Hữu Nam công khai tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, vu cáo chính quyền nhân dân, kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý Nhà nước và đi ngược lại lợi ích của toàn thể dân tộc.

21:23:00, 15 thg 5, 2017 Reply

Đặng Hữu Nam còn công khai tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, kích động quần chúng giáo dân tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Theo đó, linh mục Đặng Hữu Nam đã lợi dụng sự kiện Formosa và chiến thắng 30/4/1975 để kích động giáo dân tham gia các hoạt động tuần hành gây mất trật tự an ninh trên địa bàn; ngang nhiên biến nhà thờ trở thành nơi xuyên tạc tình hình đất nước, vu cáo, bôi nhọ chính quyền nhân dân. Đề nghị chính quyền truy tố Nam

21:24:00, 15 thg 5, 2017 Reply

Với những lời lẽ còn thô bỉ hơn hai kẻ Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, có lẽ người dân Hà Nội nên hành động theo gương người dân ở Nghệ An, cần tập trung sự đoàn kết với lòng yên nước để ngăn chặn hành động vô đạo đức của Nguyễn Ngọc Nam Phong, cùng làm đơn tố giác hành vi trái pháp luật này đến cơ quan điều tra để xử lý một tên tay sai của các thế lực thù địch, không để cho những kẻ như Phong tuyên truyền chống phá đất nước ta.

21:26:00, 15 thg 5, 2017 Reply

Hành động của Đặng Hữu Nam đã vấp phải sự phản đối vô cùng mạnh mẽ từ quần chúng nhân dân. Đặc biệt, sáng 6-5-2017, tại xã Sơn Hải, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, đã tổ chức lên tiếng phản đối hành động của linh mục Đặng Hữu Nam. Trong đó, quần chúng nhân dân đều bức xúc trước những lời nói của Đặng Hữu Nam. Cần phải nghiêm trị Đặng Hữu Nam

20:23:00, 17 thg 5, 2017 Reply

Có thể thấy rằng, những hành vi trên không chỉ là hành vi đi ngược bổn phận của linh mục Đặng Hữu Nam mà còn thể hiện bản chất chống đối không thay đổi của vị Linh mục này. Đây là kẻ gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, sự đoàn kết trong đồng bào theo đạo và đồng bào không theo đạo. Những thái độ bức xúc, sự lên án, bất bình và hành động đấu tranh phản đối linh mục Đặng Hữu Nam của đông đảo người dân là câu trả lời cho việc làm sai trái của vị Linh mục này thời gian qua.

22:06:00, 1 thg 6, 2017 Reply

Sự nhân nhượng của chính quyền đã làm cho Đặng Hữu Nam không coi ai ra gì, coi thường phép nước để rồi phát ngôn tầm bậy, xuyên tạc trắng trợn chiến thắng lịch sử 30/4. Với vai trò là một công dân VN mà có những lời lẽ như những tên phản động, những tên phản quốc thì làm sao xứng đáng sống trên đất nước này. không xử lí nghiêm không được nữa rồi

22:12:00, 1 thg 6, 2017 Reply

Thật đáng buồn khi những người đứng đầu lại như vậy, chúng ta không còn có niềm tin vào những người đứng đầu Công giáo, họ sẽ không bao giờ có được niềm tin của chúng ta nữa. Những gì đã và đang diễn ra khiến chúng ra thấy xấu hổ về những người đứng đầu

22:14:00, 1 thg 6, 2017 Reply

Chúng ta tự hào khi nhìn vào lịch sử của dân tộc. Đặt biệt 30/4 là ngày đất nước ta được giải phóng Nam -Bắc xum họp một nhà. Đó là ngày tết độc lập của dân tộc. Đến bây giờ đất nước hòa bình ,ấm no, vậy mà vẫn còn những kẻ đi ngược lại lịch sử đấy chính là những kẻ ngu ngốc nhất mà thôi

22:16:00, 1 thg 6, 2017 Reply

Hành động của linh mục Đặng Hữu Nam đã chứng minh cho mọi người thấy hắn thực chất không hiểu gì về lịch sử của dân tộc Việt Nam. và hắn không xứng đáng trở thành một vị linh mục rao giảng về giáo lý nữa

19:21:00, 25 thg 2, 2018 Reply

Câu chuyện về lịch sử Thiên chúa giáo và Chúa Giê-su được ghi đầy đủ trong kinh thánh, và bây giờ cũng khá phổ biến trên mạng. Phàm đã là người theo đạo, phải hiểu rõ về đạo mình tôn sùng, hiểu rõ về người mình tôn thờ, chứ là chưa nói đến chuyện hiểu và nắm rõ giáo lý, giáo luật.

19:23:00, 25 thg 2, 2018 Reply

Câu chuyện về lịch sử Thiên chúa giáo và Chúa Giê-su được ghi đầy đủ trong kinh thánh, và bây giờ cũng khá phổ biến trên mạng. Phàm đã là người theo đạo, phải hiểu rõ về đạo mình tôn sùng, hiểu rõ về người mình tôn thờ, chứ là chưa nói đến chuyện hiểu và nắm rõ giáo lý, giáo luật.

19:25:00, 25 thg 2, 2018 Reply

Ngay cả đấng linh thiêng mà suốt ngày ca ngợi, suốt ngày lấy đó làm lí tưởng sống mà lại đem ra như một trò đùa. Ngay cả cái kỉ niệm nơi sinh là hang đá mà lại đem thẳng chúa ra biển để làm noel thì nói xấu, xuyên tạc về Đảng là điều không có gì khó với 2 tên phản động này. Vì một cái lợi bọn Việt Tân đem lại mà bây giờ bán nước rồi lại bán cả Chúa. Đúng là không đáng làm người.

14:49:00, 30 thg 3, 2018 Reply

Là một linh mục lẽ ra phải rao giảng lời hay ý đẹp theo thánh kinh, kính chúa, yêu nước thì linh mục Đặng Hữu Nam lại rao giảng cho con chiên theo hướng tà giáo, phản đạo, phản quốc, giờ đây bà con nơi hắn về tiếp quản sẽ phải chịu đựng những nỗi khổ mà hắn sẽ gây ra rồi.

15:20:00, 30 thg 3, 2018 Reply

Đặng Hữu Nam, hắn không phải đại diện chúa, hắn là quỷ, là ác ma, bản chất đen tối, nên những gì hắn làm là đi ngược vai trò của một linh mục. cần phải có những biện pháp trấn áp mạnh tay để kịp thời răn đe những cá nhân có hành vi sai trái như thế này, mong mọi người dân hãy cảnh tỉnh trước những thủ đoạn xảo quyệt của chúng. hãy cùng nhau chung tay đấu tranh lại lũ "giặc" mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

15:39:00, 30 thg 3, 2018 Reply

Gieo nhân nào thì nhận quả nấy, linh mục Đặng Hữu Nam bị thuyên chuyển là hoàn toàn thích đáng vì những hành động mà linh mục Đặng Hữu Nam gây ra thời gian qua. Việc trả lời VOA về lý do thuyên chuyển, đổ lỗi chính quyền gây sức ép chỉ là để níu kéo chút danh dự, uy tín của bản thân mình mà thôi. Ngoài ra, linh mục Đặng Hữu Nam còn "nhắc khéo" tới những "bề trên" đã bỏ rơi, không "che chở" cho những hành động "vượt quá giới hạn", coi thường pháp luật của Nam thời gian qua.

15:43:00, 30 thg 3, 2018 Reply

Nam cũng thực hiện việc bàn giao bằng biên bản và sau đó công bố trên nhiều trang FB giáo xứ Phú Yên. Và thật bất ngờ khi biết rằng, chỉ trong chưa đầy 3 năm về mục vụ tại giáo xứ Phú Yên, linh mục Đặng Hữu Nam đã huy động thu đến 13.670.602.900 đồng (mười ba tỉ, sáu trăm bảy mươi triệu, sáu tăm linh hai nghìn, chín trăm đồng) và chi đến 13.253.553.000 đồng (mười ba tỉ, hai trăm năm mươi ba triệu, năm trăm năm mươi ba nghìn đồng).

16:30:00, 4 thg 4, 2018 Reply

chừng nào GP Vinh còn những Linh mục bất chấp lẽ phải sự thật để cổ vũ cho cái xấu và cái ác thì chừng đó sẽ còn nhiều Linh mục như Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục. Đó cũng là điểm đen, hố sâu ngăn cản sự phát triển của GP giàu truyền thống về đức tin và sự hi sinh này.

16:35:00, 4 thg 4, 2018 Reply

Đặng Hữu Nam liên tục được cập nhật đã làm nóng lên dư luận xã hội. Đáng chú ý, trong các cuộc biểu tình này, nhiều hành động “vượt rào” ngang ngược đã được một số phần tử phản loạn thực hiện mà tâm điểm của những hành động đó là sự kiện “lá cờ ba sọc” biểu trưng cho chế độ tay sai, bán nước ngụy quyền Sài Gòn trước đây

16:44:00, 4 thg 4, 2018 Reply

trong những ngày vừa qua, tại nhiều nơi ở Hà Tĩnh, một số linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai… đã lợi dụng sự cố môi trường biển, lợi dụng chiếc áo “thầy tu”, lợi dụng sự cả tin, đức tin và sự thiếu hiểu biết của người dân, đặc biệt là bà con giáo dân để tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt thông tin, kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng.

16:48:00, 4 thg 4, 2018 Reply

nhiều ý kiến cho rằng Đặng Hữu Nam bị điều chuyển do đã bị Nguyễn Thái Hợp “thất sủng”. Điều này cũng có cơ sở, khi chúng ta chứng kiến hoạt động trong thời gian vừa qua của Đặng Hữu Nam. Mặc dù là một linh mục luôn tỏ ra rất hăng hái trong hoạt động chống đối chính quyền, tuy nhiên, Đặng Hữu Nam lại tỏ ra là một kẻ “hữu dũng vô mưu”, hoạt động kém hiệu quả.

16:49:00, 4 thg 4, 2018 Reply

việc bị điều chuyển khỏi giáo xứ Phú Yên là thất bại toàn diện của Đặng Hữu Nam sau chuỗi ngày được bọn phản động trong và ngoài nước tung hô. Đây là mốc đánh dấu sự đi xuống của tên tuổi Đặng Hữu Nam để nhường chỗ cho những con rối khác trong sân khấu mà đám phản động trong tôn giáo tạo ra nhằm chống đối chính quyền.

19:57:00, 18 thg 4, 2018 Reply

bóng ma đặng hữu nam có ngày sẽ phải chịu trừng phạt của pháp luật chứ không thể nào cứ mãi nhởn nhơ mãi dưới danh nghiaxa thày tu được.nhân dan sẽ nhìn rõ bộ mặt của hắn

20:03:00, 18 thg 4, 2018 Reply

chưa phải độc bài cũng đoán được mấy cái lão linh mục này lại giảng mấy cái trò vớ vẩn trong nhà thờ sái ự thất,chống chế độ rồi.mấy cái ông này từ trước đến nay có làm được cái trò gì cho nhân dân đâu

20:08:00, 18 thg 4, 2018 Reply

linh mục hay là phản động đây cơ chứ, chỉ biết đi xuyên tạc tuyên truyền chống phá nhà nước, làm cho tình hình trật tự bất ổn hơn. Lôi kéo con chiên vào mấy cái trò biểu tình chống phá, biến họ thành tội phạm. mà đáng mặt linh mục sao

20:10:00, 18 thg 4, 2018 Reply

đặng hữu nam to mồm như vậy nhưng hắn lại khôn biết chính hắn mới là một con mà kinh tởm nhất cuộc đời này, chứ đời nào mà lại có một kẻ linh mục xấu xa như hắn ta được. không biết linh mục đặng hữu nam có biết mình chính là một con ma đáng sợ đối với chúa, đối với bà con giáo dân hay không nữa, và không biết con mà đặng hữu nam sẽ còn bám lấy sự kiện môi trường biển miền trung đến khi nào nữa, hãy để cho mọi chuyện được yên ổn đi

20:16:00, 18 thg 4, 2018 Reply

Nhà nước khi phải ký thêm bản án này chắc chắn rất buồn lòng chứ ko hề vui vẻ gì nhưng thượng tôn pháp luật phải như vậy có tội thì phải bị xử lý nghiêm minh theo đúng pháp luật dù ở bất cứ địa vị nào.Đặng Hữu nam là một kẻ phản động đội lốt linh mục nên hắn làm những việc của những kẻ phản động, đó là chống đối chính quyền, gây rối an ninh trật tự, xuyên tạc chủ trương đường lối, chính sách của Đảng,...

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !