11/05/2017

GIÁ NHƯ

Written By Lý Công on 11/05/2017 | 11:41

[Cỏ úa]

Sự việc diễn ra gần đây khi nhân dân Nghệ An đồng loạt bày tỏ quan điểm của mình và kêu gọi cơ quan chức năng tiến hành xử lý, có biện pháp mạnh tay áp dụng với các linh mục Đặng Hữu Nam và Linh mục Nguyễn Đình Thục với những hành động sai trái không thể nào chấp nhận được. Bà con nhân dân, đồng bào đã quá bất bình trước những điều sai trái diễn ra trước mắt họ. Và họ đã bày tỏ sự phẫn nộ của mình với những tâm hồn sai trái là Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục. Cái sai trái cần được điều chỉnh để đưa xã hội và đất nước về với sự bình yên, với lẽ phải vốn có của nó. Và vì thế cho nên, Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đang trở thành những cái gai trong mắt của những người dân chân chính, những người thực sự có lương tri.
 
Đồng bọn đang cố kêu những tiếng kêu yếu ớt để mong cứu rỗi được những tâm hồn sai trái Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục trước sức mạnh của nhân dân
Có thể nói, nhân dân tại các địa phương đã chứng kiến cả quá trình sai trái, tội lỗi của những linh mục ăn cơm nhà chúa nhưng hành vi đi ngược lại với đạo đức, sự cao quý của chúa. Họ đã ngang nhiên thực hiện những hành vi sai trái khi hết lần này đến lần khác tiến hành bôi nhọ chính quyền địa phương và kích động giáo dân tiến hành biểu tình gây rối, đập phá và chống lại cơ quan chức năng, chống lại người thi hành công vụ. Chống lại và phá vỡ bầu không khí bình yên của những vùng quê trên đất nước Việt Nam. Những vùng đất thiêng liêng của tình người và sự thủy chung tuyệt đối với đất nước. Và chính những hành động sai trái đó của Nam và Thục đã khiến cho nhân dân nơi đây, những con người đầy tinh thần cách mạng (Nghệ An, Hà Tĩnh), quả cảm trong quá khứ và hiện tại đứng lên vạch rõ tội ác, sai trái của Nam và Thục. Đồng thời, họ đang yêu cầu chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng phải xử lý những con người này. Những người không còn xứng đáng được làm người nữa chứ chưa nói đến làm cha. Và theo nhân dân thì đối với những con người như vậy thì cần phải tách ly ra khỏi xã hội, cần phải được cải tạo để cầu mong họ sẽ tốt trờ lại và quay lại con đường chính đạo vốn có. 

Lúc này đây, khi mà đứng trước nguy cơ hiển hiện là sẽ bị xử lý trước pháp luật bởi những tội lỗi sai trái đã gây ra thì  Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục mới tỏ ra run rẩy, lo sợ liệu rằng có quá muộn. Muộn khi không phải cơ quan chức năng tiến hành kết tội, mà muộn khi nhân dân đã định tội chúng rồi. Đắng cay và nghẹn ngào nào hơn khi là tội nhân thiên cổ. Người xưa có câu: “Trăm năm bia đá thì mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”. Có lẽ đó là điều mà giờ đây Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục thực sự lo sợ nhất. Một khi đã trở thành tội nhân trong lòng nhân dân thì không gì có thể gột rửa sạch được dù ngàn năm hay hàng vạn năm nữa. Thế nên các y mới lo sợ và run rẩy là điều dễ hiểu, và chúng đang cố gắng để kêu những tiếng cầu yếu ớt sự cứu rồi đến từ những đồng bọn của mình. Lúc này đây, hai tiếng “giá như” đang hiện nhiều nhất trong lòng Thục và Nam. Giá như đừng dại dột mà đang tâm đánh mất đi phẩm giá và đức hạnh của những linh mục đương thời, những người nếu như biết sống tu thân tích đức thì muôn dân, giáo dân và quần chúng tín đồ sẽ khâm phục và hướng đến, nhưng Thục và Nam chỉ vì những phút giây hám “của lạ”, những đồng đô la bèo bọt mà đương tâm bán rẻ lương tâm linh mục của mình. Giá như Nam và Thục đừng để cái bản chất thú vật trong con người trỗi dậy lấn át lý trí để hành động bất lương thì Nam và Thục ít ra cũng đã biết dừng lại đúng lúc với những sai trái gây ra ban đầu khi đã được rất nhiều bà con, chính quyền nhắc nhở thì giờ đây đâu đến nỗi như vầy. Giá như cái tôi và sự tự tin thái quá của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình thục đừng quá cao tới mức quá đáng thì giờ đây, đâu phải ngồi thẫn thờ chờ trời sáng trong sự phán xét của nhân dân và với những gì sai trái thì nguy cơ rất cao là Nam và Thục sẽ bị xử lý trước pháp luật. Giá như, những ngày tháng này nó là những tháng ngày của xưa kia, thời điểm khi mà Nam và Thục và trong trắng thơ ngây không vướng bụi trần trước những đồng đô la xanh thì tốt biết bao,… 

Quá nhiều những giá như đang xuất hiện trong đầu của Nam và Thục lúc này. Nhưng chung quy lại có một thứ giá như mà chúng tôi thấy hợp lý và cần thiết nhất cho Nam và Thục. Đó chính là, giá như Nam và Thục với sự hiểu biết của mình có thể cảm nhận thấy về sức mạnh của hai từ “nhân dân” thì giờ đây, các y đâu phải ngậm ngùi tới thế. Cái giá như này nó bao trùm tất cả mọi cái giá như mà Nam và Thục đang nghĩ trong đầu. Nếu biết được sức mạnh của nhân dân thì Nam và Thục đã không liều lĩnh hành động ngu ngốc như thế. Để rồi giờ đây, trước sức mạnh này thì chắc chắn không có ai có thể đủ sức cứu Nam và Thục được nữa. Cho dù đang có những tên đồng lõa với Nam và Thục tiến hành thanh minh và cố níu những gì còn sót lại mong để cứu những con người tội lỗi, nhưng điều đó chẳng có cơ sở nào và gần như không thể. Tội lỗi quá nhiều, vượt qua sức chịu đựng của người dân. Ngay cả ngày lễ 30/4 thiêng liêng như thế mà Nam và Thục vẫn ngang nhiên phá phách, ngang nhiên phạm pháp thì chúa cũng không thể cứu nữa rồi. Sức dân như sức nước vậy, nhân dân đã lên tiếng và kết tội Nam và Thục. Mọi thứ coi như đã chấm hết cho những con người bồng bột, non nớt không đứng vững trước sức mạnh của đồng tiền, những đồng tiền nhơ bẩn.

Và hai từ “Giá như” giờ đây trong đầu Nam và Thục đang trở thành vô nghĩa. Đó cũng chính là bài học cho tất cả những ai đang sai lầm trong suy nghĩ, khi đặt nhân dân không đúng vị trí, xem thường nhân dân để rồi cứ thế sai lầm tiếp những sai lầm. Phá phách của nhân dân thì sẽ phải đền tội với chính nhân dân mà thôi. Bài học “Giá như” của Nam và Thục tuy mới nhưng thực chất đã cũ quá rồi, nhưng không hiểu sao có một số người không bao giờ chịu hiểu tường nguyên cho đế khi quá muộn./.

8 Nhận xét

14:38:00, 13 thg 5, 2017 Reply

Không bao giờ có chuyện giá như được. Vì sao ư? Hai linh mục Nam và Thục là hai linh mục có chức vụ, có kiến thức pháp luật rõ ràng, lại là người đại diện cho Chúa để truyền giảng đạo lý nhưng vẫn cố tình hết lần này đến lần khác có hành vi xuyên tạc lịch sử, xúc phạm lịch sử, tuyên truyền chống Nhà nước, kích động nhân dân gây rối an ninh trật tự. Việc xử lý Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục là chắc chắn phải được thực hiện theo nguyện vọng của quần chúng nhân dân.

23:30:00, 14 thg 5, 2017 Reply

có thể nói, đồng bọn của nguyễn đình thục và đặng hữu nam cũng khá đông, chúng ta cần phải nhìn nhận ra ngay những tên này và hơn nữa là đấu tranh với chúng, không để chúng kích động người dân tiếp tục vi phạm pháp luật.

23:34:00, 14 thg 5, 2017 Reply

như chúng ta đã thấy rằng, những hành vi vi phạm của nguyễn đình thục và đặng hữu nam đã quá rõ ràng, và chúng cần nhận thức được hành vi của mình là sai trái và tự nhận sự khoan hồng của nhà nước, của người dân, dừng ngay các việc làm tiếp theo có thể gây ảnh hưởng đến xã hội.

23:37:00, 14 thg 5, 2017 Reply

có thế thấy, trong lúc người dân đang đoàn kết chống lại những kẻ xấu, cùng nhau đứng lên ngăn chặn những hành vi của chúng để không làm hại người dân, thì tồn tại những kẻ đồng minh với chúng, còn đứng ra để bảo vệ chúng, đã đến lúc người dân cần phải có những việc làm thật mạnh tay hơn nữa để đấu tranh, đưa những hành vi sai phạm đó ra ánh sáng pháp luật.

14:51:00, 2 thg 6, 2017 Reply

Họ đã ngang nhiên thực hiện những hành vi sai trái khi hết lần này đến lần khác tiến hành bôi nhọ chính quyền địa phương và kích động giáo dân tiến hành biểu tình gây rối, đập phá và chống lại cơ quan chức năng, chống lại người thi hành công vụ. Nhung hành động hết sưc nguy hiểm cần phải ngăn chặn ngay lập tức và có những biện pháp xử lý kip thời

13:08:00, 5 thg 6, 2017 Reply

Đã là bản chất cuả lũ cặn bạ phản quốc bán nước hại dân ,như những con quạ đen khoác áo cha cố .của những tên phản phúc đặng hữu nam ,nguyễn đình thục vă đồng đảng cho dù có khoác trên mình tấm áo choàng gì đi chăng nữa thì bản chất cũng chỉ là phản động hãy ăn năn hối cải mà quay lại đi.phía sau là bờ và lòng vỵ tha của nhân dân việt nam.đừng mù quáng thêm nữa mà càng lún sâu thêm vào tội ác .ở trên thiên thiên đàng chúa đang đau lòng lắm đấy vì những đứa con chiên của ngài đang đi lầm đường lạc lối như thục và nam .chẳng chúa nào mà rửa sạch được tội lỗi cho bè lũ bán nước gây ra dâu

13:13:00, 5 thg 6, 2017 Reply

Thằng lm thục và lm nam thừa biết là ko có Chúa nó mới xúi dục giáo dân đi làm bậy, chứ mà nó biết thực sự có Chúa thì bố thằng cha nam và thục cũng ko dám xúi giục giáo dân nên bà con giáo dân hãy tỉnh ngộ..bà con giáo dân nên hãy tỉnh táo mà theo dõi những việc thằng cha ni làm sẽ thấy nó là loại người bán nước như thế nào.

13:15:00, 5 thg 6, 2017 Reply

Thiết nghĩ các bạn trẻ đã xa quê đi học, đi làm dù theo đạo hay không nhưng chúng ta đã được học, đã nghe và đã xem tất cả quá trình lịch sử của đất nước. Thấy gì đúng, sai ta đều thấy, hãy liên lạc về gia đình khuyên bảo gia đình mình không nên nghe lời kích động mà làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự của đất nước. Mình sống và làm việc theo luật pháp, chấp hành nghiêm quy định của địa phương

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !